Bài 10: Website Chính Khí Việt LONG TRỌNG Tưởng Niệm Huý Nhật Lãnh Tụ Anh Minh Ngô Đình Diệm Lần Thứ 54
NẾU CÒN SỰ TỒN TẠI CỦA ĐỆ NHẤT VIỆT NAM CỘNG HOÀ VỚI TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM CHẮC CHẮN KHÔNG BAO GIỜ CÓ NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 04, 1975.
NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG NHỚ TỚI ĐỜI SỐNG VỚI NỀN VĂN HOÁ NHÂN BẢN CỦA T.T. NGÔ ĐÌNH DIỆM
NẾU CÒN SỰ TỒN TẠI CỦA ĐỆ NHẤT VIỆT NAM CỘNG HOÀ VỚI TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM CHẮC CHẮN KHÔNG BAO GIỜ CÓ NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 04, 1975.
LONG TRỌNG
Tưởng Niệm Huý Nhật Lãnh Tụ Anh Minh Ngô Đình Diệm Lần Thứ 54
NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG NHỚ TỚI ĐỜI SỐNG VỚI NỀN VĂN HOÁ NHÂN BẢN CỦA T.T. NGÔ ĐÌNH DIỆM
Ngày 8 tháng 5, 2015, báo “lề phải” của Việt Gian Cộng Sản có một bài viết: “Múc ‘nhầm’ 400 ngôi mộ đem bán… san lấp mặt bằng?”
Câu chuyện là, để có thể chiếm đất của dân đồng thời lại có đất để bán cho việc xây đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Cho nên công ty TNHH Tiến Thanh núp bóng giấy phép cải tạo kho đạn nhưng đã đưa đất đi bán làm vật liệu san lấp mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Người dân ở phường Hoà Phát, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng đã phẫn nộ trước việc làm này. Bởi vì lũ Việt Gian Cộng Sản đã san luôn 400 ngôi mộ trong khu nghĩa trang Nghi An đem đi bán để san lấp mặt bằng. Nên nhớ rằng khu nghĩa trang này đã có trên 100 năm với khoảng 1000 ngôi mộ, là mộ các NGHĨA BINH của Tướng Nguyễn Tri Phương hy sinh khi Pháp tấn công thành Thái Phiên. Cũng có cả mộ của một số nguỵ quân Việt Gian Cộng Sản của Trung đoàn nguỵ quân 96 và mộ của người thân cư dân sinh sống tại làng Nghi An.
Một người dân ở làng Nghi An đã cho phóng viên của tờ Dân Việt
(báo lề phải VGCS) biết rằng: “Dưới thời chế độ Ngô Đình Diệm, dân làng Nghi An hàng năm vẫn tổ chức tu tạo và cúng Âm Linh vào ngày 16 tháng Chạp. Đến thời Mỹ-Nguyễn Văn Thiệu, khu vực này được xây dựng làm kho đạn. Và sau ngày giải phóng, quân đội ta tiếp quản xây dựng cụm kho TK 55 đến nay”. (sic)
(báo lề phải VGCS) biết rằng: “Dưới thời chế độ Ngô Đình Diệm, dân làng Nghi An hàng năm vẫn tổ chức tu tạo và cúng Âm Linh vào ngày 16 tháng Chạp. Đến thời Mỹ-Nguyễn Văn Thiệu, khu vực này được xây dựng làm kho đạn. Và sau ngày giải phóng, quân đội ta tiếp quản xây dựng cụm kho TK 55 đến nay”. (sic)
Một người khác là ông Nguyễn Lư (tổ 16 C, Phường Hoà Phát) bất bình nói: “Khu nghĩa trang tồn tại cả trăm năm nay, sao họ dám ngang nhiên đi đào hàng trăm ngôi mộ của người khác như thế này được?” (sic)
Một người khác là ông Nguyễn Tiến Ca, tổ trưởng tổ dân phố 15 C, phường Hoà Phát cho biết: “Nghĩa trang nằm ở trong kho đạn TK 55 của Quân Khu 5 nên người dân cũng ít khi ra vào. Hơn nữa, lâu nay các xe múc và xe tải hoạt động rất bí mật, họ chỉ làm việc sau 22h đêm cho đến 5h sáng hôm sau nên người dân không hay biết.” (sic)
Một người khác là ông Đằng đã nói: “Vào tháng 2, 2014, khi nghe tin Quân khu 5 bàn giao lại khu đất kho đạn TK 55 cho thành phố để làm các dự án dân cư, hội đồng chư phái tộc làng Nghi An đã làm đơn xin UBND TP Đà Nẵng, UBND Quận Liên Chiểu... giữ lại khu nghĩa trang để cho người dân thờ cúng, vì ở đây không chỉ có mộ người dân mà còn mộ của các Anh Hùng, Nghĩa Sĩ hy sinh vì Tổ quốc. Nhưng không ngờ không giữ được khu nghĩa trang, mà hàng trăm ngôi mộ đã biến mất”. (sic)
NHẬN XÉT CỦA CHÍNH KHÍ VIỆT
CHÚ Ý 1: Câu chuyện này đã xảy ra từ đầu năm 2014 cho đến tận nay là tháng 5, 2015, nghĩa là hơn một năm trời, vậy mà những nhân vật gọi là “đấu tranh cho Dân Chủ - Nhân Quyền” không hề biết đến để phúc trình với phái đoàn quốc tế về nhân quyền khi được họ gặp gỡ, trao đổi và xin ý kiến...mà gần đây nhất là phái đoàn nhân quyền Hạ Viện Hoa Kỳ đã có buổi gặp gỡ đám cuội giương khẩu hiệu “Xã Hội Dân Sự Độc Lập” để đấu tranh cho Nhân Quyền mà Chính Khí Việt đã có đề cập đến trong bài viết có tên "Tổ Chức Xã Hội Dân Sự ..." ở link dưới đây:
Chính Khí Việt: KHI TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM CUỘI LÊN SÂN KHẤU
Đồng thời cũng xin nhắn với thằng Basset Võ Văn Ái trong cái gọi là “Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam”, luôn xoen xoét cái mồm trọ trẹ là: “chúng tôi không những bảo vệ nhân quyền cho người sống mà còn bảo vệ LINH QUYỀN cho người chết nữa” lên tiếng về việc này xem thử?
Như vậy thì đối với những nhà dân chủ cuội này, thì mộ của các Tử Sĩ Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược thời kỳ Tổng Đốc Nguyễn Tri Phương, cho đến mộ của người dân địa phương, cũng có cả mộ của những tên Nguỵ Quân VGCS đã chết và được chôn ở đó. Tất cả đều bị ủi vất đi làm vật liệu để san mặt bằng cho đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là thế nào vậy nhỉ???
CHÚ Ý 2: Những người đang “tự hào” được là thành viên của “lực lượng bảo vệ đảng việt gian cộng sản”, tức nguỵ quân VGCS, chỉ biết “Trung Với Đảng” nghĩ như thế nào về đồng đội “lớp đàn anh” của mình đã chết đi để phục vụ cho tập đoàn VGCS, thế mà nay chúng sẵn sàng đào xương cốt của họ làm vật liệu xây đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đó là một đoạn đường nằm trong hệ thống đường cao tốc nối dài tới biên giới Tàu bành trướng, có nghĩa giúp cho Tàu bành trướng –khi cần thiết- sẽ nhanh chóng đổ quân vào Việt Nam!!!
CHÚ Ý 3: Câu chuyện của những người dân địa phương nói với phóng viên (của tờ Dân Việt) chắc là xuất phát từ đáy lòng, vì họ là chứng nhân lịch sử. Trải qua ba thời kỳ: Thời kỳ Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà, thời kỳ Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hoà, và thời kỳ Việt Gian Cộng Sản, người dân đã thấy rõ ràng là dưới thời kỳ nào NGƯỜI DÂN ĐƯỢC HƯỞNG CUỘC SỐNG NHÂN BẢN, KHÔNG CHỈ NGƯỜI SỐNG MÀ CẢ NGƯỜI ĐÃ CHẾT.
KẾT LUẬN
Vậy thì, trước đây như Chính Khí Việt đã từng viết và nói: “Chỉ có lũ ăn cứt thay cơm mới không HOÀI NGÔ”. Thì bây giờ không phải là Chính Khí Việt nói nữa mà chính là những người dân đã từng sống và trải qua thời kỳ Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà với Ngô Tổng Thống, để họ có dịp so sánh với cái hiện tại của tập đoàn VGCS.
Thật xấu hổ cho những phái đoàn Quốc Tế nước này nước nọ, muốn tìm hiểu hiện trạng những vấn đề của Việt Nam mà lại đi hỏi những con chó của tập đoàn VGCS, chúng chỉ biết gâu gâu và vẫy đuôi mà thôi!!!
Xin quý vị muốn tìm hiểu nhân quyền, dân chủ và tự do thì nên đi hỏi người dân, chứ đừng làm như kiểu cộng sản việt gian là chỉ gặp gỡ và hỏi han những đứa có căn tính việt gian với nhau mà thôi.
Chính Khí Việt
Ngày 8 Tháng 5, 2015
Chú thích: Thằng Sáu bò vàng hãy đọc bài này để thấy đã bao lâu nay mày ăn cứt hay cơm. Dù sao thì mày cũng nên thương sót dòng máu của mày là các con cháu của mày để chúng được ăn cơm chứ không phải ăn cứt. Loại trừ trường hợp mày nghi ngờ những đứa con cháu đó của mày là được thụ tinh từ những thằng như Dương Văn Minh, hoặc giả ngay chính người em ruột của mày!!!???
Tài Liệu Tham Khảo:
0 comments:
Post a Comment