CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, November 28, 2017

(Bài 6) TRẮNG ĐEN ĐÃ RÕ RÀNG


TRẮNG ĐEN ĐÃ RÕ RÀNG

(Bài 6)
Tổng thống Donald Trump và thằng đại việt gian Trần Đại Quang. Ảnh: Phạm Hải- Chú Thích của CKV)

3/ Về Vấn Đề Biển Đông

Trong tuyên bố chung Việt Nam (XHCN) – Hoa Kỳ, đã có đoạn viết như sau:

“Lãnh đạo hai nước kêu gọi thực thi đầy đủ và hiệu quả tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm hoàn tất một bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, có tính ràng buộc về mặt pháp lý” (sic).

Qua nội dung đoạn trích dẫn trên, với những thực tiễn đã diễn ra từ khi Tàu bành trướng kéo giàn khoan HD 981 ra Biển Đông nằm trong hải phận của Việt Nam, đã cho chúng ta thấy cái nội dung nói trên được chia ra làm hai phần.

-         Một bên là VGCS đã từng đưa ra những luận điệu phản đối HD 981, làm bức màn khói để che đậy âm mưu kéo dài thời gian một cách thích hợp cho Tàu bành trướng làm cái việc là cả hai bên: Tàu bành trướng thì vừa đánh võ mồm vừa cấp tốc chiếm đóng và xây dựng một cách chắc chắn các đảo nhân tạo cùng lúc kết nối với hệ thống hành chính của Tàu bành trướng, đồng thời đưa dân Tàu ra tham quan du lịch và di dân Tàu ra ở hẳn, xây dựng và củng cố hạ tầng phục vụ cho mục tiêu làm chủ Biển Đông. Còn phía VGCS thì chỉ giả vờ diễn lại vở kịch của Nhà Văn Vũ Trọng Phụng đã xây dựng được trong tác phẩm Số Đỏ của ông, hai nhân vật loạn dâm với nhau là mụ Phó Đoan và Xuân Tóc Đỏ.  VGCS trong vai mụ Phó Đoan thì  rên lên ầm ĩ, vừa rên vừa kể tội Xuân Tóc Đỏ (tức Tàu bành trướng) đã hiếp dâm làm hại cái trinh tiết hai đời chồng của mình, nhưng vẫn ôm chặt cứng lấy Xuân Tóc Đỏ.  Rồi từ cuộc loạn dâm có tên HD 981 đó, mụ Phó Đoan đã chạy chọt giúp đỡ Xuân Tóc Đỏ từ vị trí là một thằng nhặt banh cho Tây Đầm (thực dân) ở sân quần vợt, thành một Bác Sĩ Y Khoa và là tay quần vợt nổi tiếng cả Đông Dương!!!

Trong khi đó Chính phủ tiền nhiệm của Tổng Thống Trump, suốt từ vụ HD 981 cho đến ngày rời khỏi Toà Bạch Ốc vẫn chỉ  - cao nhất - là gặp gỡ, can thiệp cho lũ đấu tranh cuội, đại loại như lũ Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần…

Khi sang Việt Nam (XHCN) thì từ Tổng Thống Obama tới Ted Osius, là đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội lúc đó, đã nhắc đi nhắc lại rằng, đối với chính phủ Obama thì hoạt động của Hoa Kỳ chỉ có mục đích là duy trì được sự giao thương đường thuỷ trên lãnh hải quốc tế ở Biển Đông mà thôi!!!

Quan điểm của chính phủ Obama rõ ràng đến như thế mà tập đoàn VGCS cũng như lũ đấu tranh cuội không biết vì sao lại cố tình không phanh phui cái chuyện đó ra? Kể cả sau khi Tổng Thống Duterte của Philippines đã tố giác chính phủ Obama đã giúp Tàu bành trướng chiếm bãi cạn Scarborough Shoal của Philippines và đã kêu đích danh Tổng thống Obama ra để chửi tục tĩu.  Thế nhưng lũ VGCS cũng như lũ đấu tranh cuội cả ở trong và ngoài nước đều ngậm miệng như tổ tiên Việt Nam ta nói là “Câm Như Miệng Hến” hoặc như "Chó Ăn Vụng Bột"!!!???

Lần này, Tổng Thống Trump không công khai ồn ào, nhưng thái độ của ông, khi tới dự APEC, khi tới Hà Nội, cũng như không tham dự Hôi Nghị Thưởng Đỉnh Đông Á với lý do lịch trình các cuộc họp bị trễ 90 phút, như hãng Reuters đưa tin.  Tổng Thống chẳng bận bịu gì, thế nhưng ông về thẳng lại Hoa Kỳ!

4/ Trong tuyên bố chung Việt Nam (XHCN) – Hoa Kỳ, hai bên cũng thảo luận về những biện pháp để "củng cố và mở rộng quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, các lợi ích và mong muốn chung thúc đẩy hoà bình hợp tác thịnh vượng và an ninh tại Khu vực Ân Độ Dương và Thái Bình Dương".

Việc thành lập khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương là sáng kiến của Tổng Thống Trump.  Cho nên quan điểm chính trị về việc hai nước “mong muốn chung thúc đẩy hoà bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh tại Khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương” (sic), chính là cái bẫy mà trong vai cuội VGCS đành phải ký vào tuyên bố chung với nội dung như vừa trích dẫn.  Như thế có nghĩa là -như chúng ta đã hiểu-  Khu vực Thái Bình Dương bị đứng bên mép chiến tranh,  chính là do Tàu bành trướng đã chiếm đóng và xây dựng những đảo nhân tạo.  Nay VGCS phải công nhận sẽ cùng Hoa Kỳ thúc đẩy hoà bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh tại Khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, cho nên chúng biết -chắc do Tập Cận Bình chỉ dẫn-  nên chúng đã ngã ngửa ra vì như thế là muốn có một Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương như trích dẫn trên, thì chúng không thể chỉ đánh võ mồm.  Tối thiểu chúng cũng phải hợp tác với Philippines trong vụ kiện Tàu bành trướng ra quốc tế mà trước đó chúng cố tình không hợp tác.

Mắc bẫy và bị lộ vở rồi cho nên những ngày sau đó truyền thông VGCS đã ra công viết bài dèm pha đường lối “Khu Vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương”!!!

Thí dụ cụ thể:

-         Ngày 24-11-2017, truyền thông lề phải của VGCS đã có bài viết rằng:

“Trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, mở cửa” bao hàm trên nhiều lãnh vực, từ hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, an ninh khu vực, tự do hàng hải, đến hợp tác quốc phòng…”

VGCS dèm pha rằng: “Tuy nhiên vấn đề hợp tác quân sự lại vấp phải rào cản đến từ Ấn Độ”

-         Chúng cũng cảnh báo rằng “hợp tác quân sự của liên minh ‘Tứ Cực’ (là Hoa Kỳ, Nhật, Ấn Độ, Australia trong khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương. Chú thích của CKV) là có mục đích KỀM CHẾ SỰ TRỖI DẬY CỦA TÀU BÀNH TRƯỚNG.

Rồi chúng đưa ra ý kiến rằng: “Hầu hết tàu chiến, máy bay chiến đấu của Ấn Độ hiện nay đều mua từ Nga.  Ngoài ra Ấn Độ chưa chấp nhận mua thiết bị quân sự và phương tiện chiến đấu của Mỹ. Chính phủ và quân đội của Ấn Độ cũng không muốn chia sẻ các dữ liệu về Kỹ-Chiến Thuật cũng như các liên kết dữ liệu tình báo nhạy cảm cho Mỹ, Nhật và Úc”!!!

-         Ngày 24-11-2017 báo lề phải của VGCS đã có bài đặt ra vấn đề rằng: “Việt Nam (XHCN) có cần đánh giá lại chiến lược của Mỹ với Châu Á và Biển Đông không?”  Chúng cũng viết rằng “Sau khi Tổng Thống Trump rút khỏi TPP thì 11 thành viên còn lại của TPP đổi tên thành Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP)!
 
(còn tiếp)
 
Chính Khí Việt 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website