CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, November 20, 2017

Những bài viết liên quan đến hiện tình hiện nay để người dân trong và ngoài nước cần quan tâm!

HỘI CỜ ĐỎ ĐANG NHEN NHÚM Ở HẢI NGOẠI
Hội Cờ Đỏ tụ tập ngày 29/10 tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An


Ngày hôm nay trên BBC Tiếng Việt có đăng một bài liên quan đến: “Nghệ An ‘HỘI CỜ ĐỎ’ tự phát nhưng được phép?” (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41801662)


Lý do của cái gọi Hội Cờ Đỏ được cho ra đời chính là thủ đoạn của tập đoàn VGCS sử dụng theo đúng sách lược của chúng là “phát động quần chúng kết hợp với các cơ quan an ninh của VGCS để thực hiện chủ trương toàn dân bảo vệ an toàn trật tự và an ninh xã hội”.


Như thế có nghĩa là tập đoàn VGCS thành lập ra cái gọi là “HỘI CỜ ĐỎ” nhưng lại theo hình thức TỰ PHÁT.  Giống như những tổ chức “Xã Hội Dân Sự” của lũ đấu tranh cuội lập ra. Chỗ khác nhau là: một bên là tự phát, còn một bên là tự nguyện!


Dù là tự phát hay tự nguyện thì  cả hai loại đó đều hỗ trợ nhau để  phía tự phát thì trấn áp người dân bị trị Việt Nam bằng những hành động thô bỉ, khiêu khích khốn nạn để tìm mọi cách có thể sử dụng được vũ lực.  Còn bên gọi là tự nguyện thì lại dùng những khẩu hiệu như Bất Bạo Động, Hoà Bình, Tôn Trọng Luật Pháp của VGCS; đồng thời làm đơn theo mẫu “MÉC BU”!


Tập đoàn VGCS sử dụng chiêu thức này là để có cớ bào chữa rằng những xô xát, bạo động mà cái gọi là “Hội Cờ Đỏ” chủ động gây ra đều do mâu thuẫn giữa những tổ chức gọi là “Xã Hội Dân SỰ” CUỘI”!  Nói một cách khác đây là GIỮA NHÂN DÂN VỚI NHAU chứ cơ quan chuyên chính của VGCS -nếu có mặt- cũng chỉ là để ngăn chặn sự quá mức của bạo động.  Nghĩa là những con chó ngao VGCS trở thành trọng tài???


Chú Ý 1: Kể từ khi tập đoàn VGCS thành lập cái gọi là Đảng Bộ VGCS Ở Hải Ngoại, thì cần hiểu rằng VGCS đã, đang trực tiếp chỉ đạo hành động thống nhất ở trong và ngoài nước.


Cho nên cái gọi là “Hội Cờ Đỏ” chính thức ra mắt hoạt động và đã có hành động khiêu khích đối với giáo dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh qua hậu quả của vụ Formosa; thì ở hải ngoại cũng sẽ có một thứ Hội do Đảng bộ VGCS ở nước ngoài chỉ đạo thành lập và thực thi, tất nhiên chúng không thể dùng bạo lực được, nhưng chúng sẽ tập hợp tất cả lũ Bút Nô của tất cả các Đảng phái, Hội đoàn, cá nhân trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS, cũng như những nick ma, nick chuột của lũ Du Sinh và lũ an ninh chuyên nghiệp của VGCS. 


Một thí dụ cụ thể, đó là NHÓM BA CÂY TRÚC của thằng việt gian già Lê Hùng ở Bỉ thành lập ra.  Nếu mọi người quan tâm đến, chỉ cần có chút trách nhiệm, sẽ thấy rằng bọn Ba Cây Trúc đưa tất cả những bài của lũ Cuội cả trong và ngoài nước; cả những tên đã có tội ác giết hại nhân dân Việt Nam Cộng Hoà như tên Hoàng Phủ Ngọc Phan.  Ở ngoài nước thì đủ loại từ những ngòi bút của tập đoàn báo Người Việt, Việt Báo, Tinparis.net… Và bọn chúng còn công khai ủng hộ những loại như Ngô Thanh Hải ở Canada.


Có thể nói sự lộ liễu ra mặt Việt Gian của chúng còn công khai và khốn nạn hơn cả Báo Người Việt, Việt Báo, SBTN, Việt Tân


Quý bạn đọc thử nghĩ xem đã có một website nào như Ba Cây Trúc đã dám KÊU GỌI CHỐNG QUỐC KỲ VNCH (Cờ Vàng Ba Sọc) như hình ảnh dưới đây:


 MOT Y CHI CHONG CO MOT Y CHI CHONG CONG


 


Đồng thời để kết nạp dần những bút nô vào tổ chức “Hội Cờ Đỏ” dấu mặt ở hải ngoại, dưới hình thức những đứa gia nhập bí mật nhưng lại bị bật mí bằng việc đặc biệt sử dụng chữ “CỘNG” với ý nghĩa Cộng Sản thành “CỌNG” (không có dấu mũ) và chỉ sử dụng trong trường hợp “CHỐNG CỌNG” mà thôi.


Chú Ý 2: Cho nên trong bài trước Chính Khí Việt đã chia sẻ với quý bạn đọc rằng ở trong nước, VGCS đàn áp các vị mục tử  chỉ vì các ngài đã đồng hành với ngư dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, để từ đó chúng cho ra đời cái gọi là “Hội Cờ Đỏ”.  Thì bè lũ Ba Cây Trúc với những thằng như Lê Hùng và JB Trường Sơn cùng đồng bọn đã có một quá khứ ủng hộ và bảo vệ những cá nhân, hội đoàn, đảng phái chỉ có mục đích  PHÁ HOẠI SỰ ĐOÀN KẾT của người Việt Tỵ Nạn VGCS. Và dĩ nhiên chúng còn tập trung nhau để “ĐẢ KÍCH” bằng xuyên tạc và bôi bẩn những ngòi bút có thành tích  vạch mặt các âm mưu tội ác của tập đoàn VGCS.


Chú Ý 3:  Trong vấn đề này, Chính Khí Việt xin được đưa ra đây một thí dụ rất cụ thể và rất thời sự.  Đó là, sau khi Chính Khí Việt có những bài viết vạch trần âm mưu của VGCS thì cả Ba Cây Trúc và Tinparis.net đều đã có những bài của Lão Móc và JB Trường Sơn đồng loạt “ĐẢ KÍCH” Chính Khí Việt Net.


Chính Khí Việt đã có bài với dẫn chứng cụ thể để vạch bộ mặt việt gian của chúng.  Ba Cây Trúc vẫn tiếp tục mượn chuyện Trần Kiều Ngọc và Nancy Nguyễn để “ĐẢ KÍCH” Thiên Chúa Giáo một cách rất bỉ ổi theo đúng cung cách của VGCS.  Xin quý vị bấm vào đây để tham khảo hình ảnh bôi bẩn Giáo Lý và Tín Lý của Đạo Công Giáo và toàn bộ bài nói trên.  (http://www.chinhkhiviet.net/2017/10/lu-vgcs-tay-sai-tau-banh-truong-la-tin.html)
(Hình 1)
(Chú Thích H1: Xin hỏi có một Nữ Tu -thuộc các Dòng Tu bên Công Giáo-  nào lai mặc áo lòi cả vú ra như thế này?)
 
(Hình 2)
 
(Chú Thích H2: Chúa Chết Vì CỨU CHUỘC toàn thể Loài Người, chứ chúa không chết vì "CHỐNG CÁI ÁC")
 
 (Hình 3)
(Chú Thích H3: Đức Giáo Hoàng nào nói câu nói trên mà Ba Cây Trúc dám Phỉ Báng Cả Giáo Hoàng???)
 
 (Hình 4)
(Chú Thích H4: phỉ báng 1 Đức Giám Mục của Công Giáo "mê lá đa" của Trần Kiều Ngọc; nếu chỉ nêu  tên của Ông Giám Mục thì còn có thể châm chước được vì Ngài không mặc Áo Lễ)
 
 (Hình 5)
(Chú Thích H5: CHÚ Ý "NƯỚC THÁNH" CHỈ CÓ NGƯỜI CÔNG GIÁO DÙNG ĐỂ THANH TẨY MÌNH TRƯỚC KHI THAM DỰ THÁNH  LỄ MISA)
(Hình 6)
 
( Chú Thích H6: Có vị Linh Mục nào trong Toà Giải Tội lại có thể nói rằng: "nói láo hoặc làm chứng dối CHẲNG CÓ TỘI TÌNH CHI"  không?  Đây là một cách Ba Cây Trúc phỉ báng Bí Tích Giải Tội, là một trong 7 Bí Tích Quan Trọng Nhất của Giáo Hội)
 
 (Hình 7)
(Chú Thích H7: Trong bức hình này với lời đối thoại cho thấy Ba Cây Trúc muốn tiêu diệt công giáo về sự đóng góp của Giáo Dân trong các việc công ích và mục vụ, để sử dụng số tiền đó cho thân nhân các vị Linh Mục đi sắm sửa quần áo??? )
 
(Hình 8)
(Chú Thích H8:Xin hỏi "Bản Năng" nào của "Công Giáo là 'yêu kẻ ĐÂM MÌNH' và cam chịu"; xin chú ý đến  cụm chữ "CỠI LÊN BÀ" và "ĐÂM MÌNH" LÀ HOÀN TOÀN MANG TÍNH CHẤT  DUNG TỤC CỦA THẾ GIAN" THẾ MÀ LŨ BA CÂY TRÚC LẠI SỬ DỤNG TRONG VIỆC BÔI BÁC CÔNG GIÁO!!!)
 
(Hình 9)
(Chú Thích H9: Ba Cây Trúc với Lê Hùng, Nguyễn Kim Khánh, JB Trường Sơn... PHỈ BÁNG "THÁNH GIÁ"  bằng biểu tượng  búa liềm và chúng còn đem so sánh lời bịa đặt của chúng gán cho Trần Kiều Ngọc với LỜI TRỐI TRĂNG CỦA CHÚA đối với  THÁNH GIOAN "NÀY LÀ MẸ CON".   Đồng thời chúng còn hỗn láo để tấm hình bẩn thỉu này ngay bên cạnh hình Ngô Tổng Thống!!!)Còn bên Tinparis.net, tên Lão Móc, một kẻ có lý tưởng làm CON CHÓ SỐNG CHO CAI TÙ VGCS, đã bỉ ổi và trắng trợn đảo ngược sự thật trong bài của nó có tên “Vì sao tên Chính Cống Vẹm lại đấu tố Tinparis.net” mà thân hữu của Chính Khí Việt đã post đi post lại trên các diễn đàn yahoo mấy ngày qua. Xin bấm vào đây một lần nữa để tham khảo: (http://tinparis.net/thoisu17/2017_10_27VisaotenchinhcongVemlaidautoTinParisNet_LaoMoc.html


Xin trích lời dẫn nhập  của tên Lão Móc: “Dẫn Nhập: Mới đây, tên “Chính Cống Vẹm” đã lại giở trò đấu tố trang web tinparis net chỉ vì tên này XIN XỎ ĐĂNG TẢI BÀI trên trang báo điện tử này mà KHÔNG ĐƯỢC CHÚNG TÔI CHO PHÉP. (Xin xem phụ bản).

 


Nội dung bài viết của hắn thì khỏi cần nói vì nó viết  lung tung NHỮNG GÌ Ở ĐÂU ĐÂU,  chẳng lên quan gì đến cái nội dung mà nó gọi là “ĐẤU TỐ”!!! của Chính Khí Việt.  Xin quý bạn đọc xem tiếp phần phụ bản, mà tên Lão Móc cho là bằng chứng Chính Khí Việt xin ĐƯỢC ĐĂNG BÀI của mình trên Tinparis.net!?
 


Trong email của Chính Khí Việt gởi cho Lão Móc aka Nguyễn Thiếu Nhẫn, quý bạn đọc có thấy Chính Khí Việt đề cập gì đến việc xin được ĐĂNG BÀI CỦA MÌNH TRÊN TINPARIS.NET KHÔNG???


Sở dĩ Chính Khí Việt gởi email này cho Lão Móc là vì trên web Tinpais.net có một bài “Carina Hoàng Oanh/Carina Oanh Oanh người về cộng tác với CSVN” (sic).  Khi bấm vào xem thì Chính Khí Việt thấy có một danh sách dài về những kẻ ở hải ngoại cộng tác với CSVN.  Chính Khí Việt rất ngạc nhiên, tại sao tên bài đăng không nói rõ “Danh Sách Những Người Về Cộng Tác Với CSVN”,  như thể -làm như vẻ-  vạch mặt  những kẻ cộng tác với CSVN,  nhưng lại dấu diếm, để nếu không chú ý sẽ không biết đến cái danh sách đó. 


Để trắc nghiệm xem có thật bọn Tinparis.net muốn báo động cho Người Việt Tỵ Nạn VGCS biết đến những bộ mặt cộng tác với CSVN hay không, cho nên Chính Khí Việt mới xin được lấy cái danh sách đó để đăng trên Chính Khí Việt Net của mình.   Sự từ chối đó đã vạch rõ bộ mặt CUỘI của bè lũ Tinparis.net và cũng đồng thời vạch mặt tên Lão Móc đúng là một tên CHỈ ĐÁNG LÀM CON CHÓ. Và đặc biệt là từ nay Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng nên đổi cái nick LÃO MÓC  của mình thành CON CHÓ LÁO MÓC (dấu sắc)!!!
Chính Khí Việt
Ngày 30 Tháng 10, 2017
 
 
TRẮNG ĐEN ĐÃ RÕ RÀNG
(Bài 1)
 


 


Hội nghị APEC được tập đoàn VGCS tổ chức tại Đà Nẵng, được sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới.  Đặc biệt là người Việt Nam ở trong và ngoài nước lại cần phải tỉnh táo, bình tĩnh tìm hiểu rõ hơn.  Vì nhân Hội nghị APEC lần này có sự hiện diện của ba vị nguyên thủ của ba thế lực siêu cường là Hoa Kỳ, Tàu bành trướng và Liên Bang Nga. 


Nghiên cứu tài liệu một cách cẩn thận, chúng ta sẽ nhận thấy tập đoàn VGCS đã bộc lộ, tuy nhẹ nhàng nhưng rất công khai rằng: CHÚNG HOÀN TOÀN là một bộ phận của Tàu bành trướng.  Và của một đồng minh cũng rất quan trọng nữa của chúng là Liên Bang Nga.  Đối với Hoa Kỳ, chúng vừa tỏ vẻ hân hoan nhưng lại nửa công khai nửa ngấm ngầm để cho Hoa Kỳ biết rằng chúng KHÔNG BAO GIỜ đi theo Hoa Kỳ. 
Tổ tiên Việt Nam ta đã nói “mướp đắng, mạt cưa” cho nên Tổng Thống Donald J Trump đã rất nhạy bén để thấy được điều này, cho nên ông đã huỷ bỏ ¾ thời gian như đã hứa để thăm Việt Nam và
cũng không để  cho Đệ Nhất Phu Nhân Melania tới Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Đồng thời ông cũng huỷ bỏ cuộc họp ở Philippines!!!

CHÚ Ý 1: Về tập đoàn VGCS.


Những việc mà VGCS đều đặn hoạt động trước khi  diễn ra Hội Nghị APEC:


1/ Trong tháng 10-2017, chúng ra lệnh NÂNG CẤP CỬA KHẨU PHỤ TÂN NAM lên cửa khẩu QUỐC TẾ.


Tiếp theo chúng đã vội vã gửi điện mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng Sản Truong Quốc, do TOÀN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG VGCS GỬI với nội dung như sau: “Trước sau như một, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc và SẴN SÀNG cùng các đồng chí không ngừng nỗ lực, củng cố, tăng cường quan hệ giữa HAI ĐẢNG, HAI NƯỚC theo phương châm ‘Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai’ và tinh thần ‘Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt’, vì lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.” (sic)


Như vậy là toàn thể Ban chấp hành VGCS đã tái khẳng định với Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng cộng sản Truong Quốc là chúng LUÔN LUÔN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CHÍNH TRỊ VÀ MỌI HOẠT ĐỘNG CỦA XÃ HỘI trong tổ chức VGCS mà Đảng sản Tàu bành trướng đã chỉ thị cho chúng phải thực hiện.  Đó là “16 CHỮ VÀNG”  và “4 TỐT”! Còn gì rõ ràng hơn bằng văn bản hẳn hoi, tập đoàn VGCS đã TỰ NGUYỆN chấp nhận thân phận là công cụ của Đảng cộng sản Tàu trong việc quản lý nhân dân và đất nước Việt Nam trong cái thể chế chính trị ĐƯỢC GỌI LÀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI! 


2/ Trong lúc Tổng Thống Donald J Trump đang quan tâm tới việc Bắc Triều Tiên, thì cũng tháng 10-2017, báo chí lề phải của VGCS đã đưa bài viết: “Góc Lịch Sử: Triều Tiên từng sát cánh cùng Việt Nam CHỐNG MỸ” với rất nhiều hình ảnh.  Đặc biệt là trong bài viết đã kể lễ công ơn của Nga Xô và Tàu bành trướng đã viện trợ toàn diện cho VGCS “ĐÁNH MỸ”.


Đối với Triều Tiên thì chúng viết rằng: “Triều Tiên đã viện trợ cho Việt Nam rất nhiều máy bay MIG 21 VÀ MIG 17 các loại, gửi phi công tới Việt Nam tham chiến và có rất nhiều phi công Triều Tiên hy sinh” (sic)


3/ Cũng trong tháng 10-2017, báo chí VGCS lề phải đưa tin về Đặc Khu Kinh Tế Vân Đồn (Quảng Ninh), khẳng định: “Vân Đồn đặt mục tiêu trở thành Trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo và giao thương quốc tế của khu vực HÀNH LANG KINH TẾ TRUNG QUỐC – ASEAN” (sic).


4/ Song song với những việc trên, chúng đã tổ chức thi tiếng hát hữu nghị Việt – Trung và Giao lưu Văn Hoá Nghệ Thuật Việt – Trung.  Cũng nên nhớ VGCS cho những tờ báo quan trọng của chúng như tờ Nhân Dân và tờ Công An ra các phiên bản Tiếng Tàu!
 


5/ Một điều quan trọng khác, Chính Khí Việt xin được chia sẻ với quý bạn đọc là: Ngay đầu tháng 11-2017, từ ngày 2 đến ngày 3, tại Cung Tavrichesky ở Thành phố St. Petersburg (Liên Bang Nga) đã diễn ra cuộc họp quốc tế các Đảng cộng sản và công nhân lần thứ 19.


Cuộc gặp mặt năm nay với chủ đề “100 Năm Cách mạng XHCN tháng 10; Các tư tưởng của phong trào Cộng sản, tăng cường đấu tranh chống các cuộc chiến tranh Tư bản chủ nghĩa, vì hoà bình và Chủ Nghĩa Xã Hội” (sic).


Cuộc gặp có 103 đoàn Đại biểu quốc tế thuộc các Đảng Cộng sản và công nhân các nước từ tất cả các Châu Lục trên thế giới.


Tất nhiên phải có đại biểu của tập đoàn VGCS.  Tên đại biểu này đã thay mặt tập đoàn  VGCS khẳng định rằng:


Chính ánh sáng Cánh mạng tháng 10 do Bác Hồ đem đến Việt Nam đã mở ra con đường Độc lập Dân tộc và Xây dựng chủ nghĩa xã hội cho Việt Nam;


Và con đường đó Việt Nam ĐANG tiếp tục tiến bước ngày hôm nay, đem lại những thành tựu to lớn cho đất nước Việt Nam, nhất là quá trình đổi mới trong 30 năm qua” (sic). Theo VOV.VN (Cơ quan Thông tấn VGCS, ngày 3 tháng 11-2017).


(còn tiếp)


 


Chính Khí Viêt
TRẮNG ĐEN ĐÃ RÕ RÀNG
(Bài 2)

 

6/ Một điều quan trọng khác, rất đặc biệt trong năm 2017 này là tập đoàn VGCS đã lưu manh, khéo léo làm Lễ chào mừng Quốc khánh Tàu bành trướng.  Cho nên chúng đã cho tổ chức đón Trung Thu, từ 29-10-2017 (tức 10 tháng 8 năm Đinh Dậu) và chúng cho chào mừng liên tục cho đến hết ngày Mùng 1 tháng 10, 2017, là Quốc Khánh của Tàu bành trướng.  Địa điểm tổ chức ở  Văn Miếu Hà Nội.  Báo lề phải của VGCS đều tường thuật là đã  có “hàng vạn đèn lồng chờ toả sáng ở Văn Miếu”.  Báo chí của chúng cũng đưa lên rất nhiều hình ảnh. Điều chúng ta cần lưu ý là: “Đèn lồng” kiểu hiện nay chúng đưa ra là một nét văn hoá của Tàu! Cũng cần nhớ Văn Miếu ở Hà Nội là tượng trưng cho Trí Tuệ, tức giới trí thức của Việt Nam từ cách đây hơn Ngàn Năm. Chưa bao giờ tổ tiên Việt Nam lại biến đó thành sân chơi cho trẻ em vui tết Trung Thu!!! Cho nên quý bạn đọc có thể hiểu được năm 2017 này, không thiếu gì địa điểm dành cho trẻ em vui tết Trung Thu như những năm trước.  Nhưng tại sao năm nay chúng đưa trẻ em vào Văn Miếu,  nhưng lại không làm đúng vào ngày Rằm Tháng Tám mà chúng lại cho tổ chức vào ngày Mùng 10 cho đến hết 12 Tháng 8 Âm Lịch???

 

Chúng dùng cách này để che dấu việc tổ chức Lễ Quốc Khánh của Tàu bành trướng.  Nhưng còn một ẩn ý nữa là từ già đến trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trí tuệ Việt Nam đều hướng về Quốc Khánh của Tàu bành trướng vào ngày MÙNG 1 THÁNG 10, 2017, tức ngày 12 Tháng Tám Âm Lịch!!! Hiện tượng này  muốn nói lên điều gì chắc quý bạn đọc có thể suy đoán được.  Đối với Chính Khí Việt thì hiểu rằng tập đoàn VGCS mừng Quốc Khánh Tàu bành trướng để chào đón trước lãnh tụ của Tàu bành trướng tới Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa tham dự cuộc họp APEC, để chứng kiến việc bán công khai của Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa trong việc hội nhập thành một đặc khu chính trị và kinh tế của Tàu bành trướng!

7/ Tiếp theo, như quý bạn đọc đã biết, tập đoàn VGCS đã thành lập một thứ tổ chức gọi là  “HỘI CỜ ĐỎ”, để làm những việc bẩn thỉu nhất mà xã hội văn minh loài người dù bất kể ở đâu, cũng đều không thể hình dung nổi, đó là chúng đã, đang và sẽ tiếp tục gây ra những tội ác đối với cá nhân cũng như cộng đồng những người Việt Nam là nô lệ đỏ đang muốn thay đổi thân phận.

Vì thế,  thực chất cái gọi là "Hội Cờ Đỏ" chỉ là nột sản phẩm mà tên đại tội đồ, đại việt gian Hồ Chí Minh đã sử dụng trong cái gọi là "Cải Cách Ruộng Đất". 

Nhân sự của cái gọi là "Hội Cờ Đỏ" hiện nay, qua khung tổ chức được tuyển mộ người từ một số là an ninh chìm của VGCS,  từ "Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh", còn có sự tham gia của một số lưu manh và cơ hội thuộc các tổ chức gọi là "Hội Cựu Chiến Binh" VGCS; "Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân"... Và trong đó,  sẽ có các thành phần là côn đồ lưu manh ở địa phương.  Đặc biệt sẽ có một số khá lớn lũ gọi là "Phật Tử Cuội", tức là tổ chức cơ sở của cái gọi là Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh...

Nhiệm vụ của cái gọi là "Hội Cờ Đỏ" này là trấn áp theo lối côn đồ lưu manh và đối tượng của chúng là tất cả mọi tầng lớp nhân dân hiện nay đang nằm trong thân phân nô lệ đỏ, nhất là đối với những thành phần Giáo Dân Công Giáo!!! 

Những xáo trộn đó đã được sử dụng trong dịp APEC vừa qua để đàn áp nhân dân và ngư dân là những nạn nhân của vụ FORMOSA. 

Điều đó sẽ gây ra một cuộc kình chống nhau quyết liệt trong nội bộ nhân dân từ làng xã trở lên, và trong việc này còn tạo ra sự hiềm khích và tìm cách triệt hạ nhau mang màu sắc KỲ THỊ TÔN GIÁO.  Tất nhiên Giáo Dân sẽ là NẠN NHÂN!  Mục đích của nó rõ ràng là gây ra sự xáo trộn và chia rẽ trong nông thôn sau sửa sai Cải cách ruộng đất xưa kia. Nghĩa là CHIA ĐỂ TRỊ!  Và như thế cũng là một cách tập đoàn VGCS xây dựng đạo quân thứ 5 biến tướng ở nông thôn để phục vụ cho kế hoạch của tập đoàn VGCS đưa nhân dân và tổ quốc Việt Nam thành một bộ phận của Tàu bành trướng một cách dễ dàng nhất!!! 

 Để thí nghiệm hiệu quả của vấn đề đấu tranh tôn giáo và cũng là tạo cho  lý cớ rằng đấu tranh tôn giáo công khai và bỉ ổi đối với người Công Giáo có nguồn gốc từ Cộng đồng người Việt ở Hải ngoại.  Cơ sở của VGCS trong nhiệm vụ châm ngòi cho kỳ thị tôn giáo, chính là website Ba Cây Trúc của bè lũ việt gian, đạo quân thứ 5 ở hải ngoại, do lũ Lê Hùng, JB Trường Sơn, Đèo Ngang, Minh Sơn... đã mượn cớ trong vụ Trần Kiều Ngọc và Nancy Nguyễn để ra công vẽ những bức tranh bỉ ổi công khai phỉ báng thô bạo đầy hằn thù  đối với từ Đức Giáo Hoàng đương nhiệm tới các vị Mục Tử khác.  Chúng cố tình lập lờ giữa cá nhân có tội với những  nghi lễ Phụng Vụ đặc biệt của Công Giáo.  Nghĩa là theo kiểu dựa vào sai phạm của một cá nhân để chửi bới thô bạo toàn bộ một dân tộc, một quốc gia với những truyền thống đặc thù của họ.  Mong quý bạn đọc lưu ý đặc biệt đến những tên đặc công đỏ VGCS nằm trong đạo quân thứ 5 nói trên mà Chính Khí Việt đã bạch hoá tên của chúng với những chứng cớ cụ thê từ bài viết tới tranh ảnh của chúng cho tới lời kêu gọi của chúng CHỐNG QUỐC KỲ VIỆT NAM (Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ).  Xin đưa trở lại mấy hình ảnh cụ thể ngay dưới phần này:

 MOT Y CHI CHONG CO MOT Y CHI CHONG CONG

(Hình 1)
(Chú Thích H1: Xin hỏi có một Nữ Tu -thuộc các Dòng Tu bên Công Giáo-  nào lai mặc áo lòi cả vú ra như thế này?)

(Hình 2)

(Chú Thích H2: Chúa Chết Vì CỨU CHUỘC toàn thể Loài Người, chứ chúa không chết vì "CHỐNG CÁI ÁC")

 (Hình 3)
(Chú Thích H3: Đức Giáo Hoàng nào nói câu nói trên mà Ba Cây Trúc dám Phỉ Báng Cả Giáo Hoàng???)

 (Hình 4)
(Chú Thích H4: phỉ báng 1 Đức Giám Mục của Công Giáo "mê lá đa" của Trần Kiều Ngọc; nếu chỉ nêu  tên của Ông Giám Mục thì còn có thể châm chước được vì Ngài không mặc Áo Lễ)

 (Hình 5)
(Chú Thích H5: CHÚ Ý "NƯỚC THÁNH" CHỈ CÓ NGƯỜI CÔNG GIÁO DÙNG ĐỂ THANH TẨY MÌNH TRƯỚC KHI THAM DỰ THÁNH  LỄ MISA)
(Hình 6)

( Chú Thích H6: Có vị Linh Mục nào trong Toà Giải Tội lại có thể nói rằng: "nói láo hoặc làm chứng dối CHẲNG CÓ TỘI TÌNH CHI"  không?  Đây là một cách Ba Cây Trúc phỉ báng Bí Tích Giải Tội, là một trong 7 Bí Tích Quan Trọng Nhất của Giáo Hội)

 (Hình 7)
(Chú Thích H7: Trong bức hình này với lời đối thoại cho thấy Ba Cây Trúc muốn tiêu diệt công giáo về sự đóng góp của Giáo Dân trong các việc công ích và mục vụ, để sử dụng số tiền đó cho thân nhân các vị Linh Mục đi sắm sửa quần áo??? )

(Hình 8)
(Chú Thích H8:Xin hỏi "Bản Năng" nào của "Công Giáo là 'yêu kẻ ĐÂM MÌNH' và cam chịu"; xin chú ý đến  cụm chữ "CỠI LÊN BÀ" và "ĐÂM MÌNH" LÀ HOÀN TOÀN MANG TÍNH CHẤT  DUNG TỤC CỦA THẾ GIAN" THẾ MÀ LŨ BA CÂY TRÚC LẠI SỬ DỤNG TRONG VIỆC BÔI BÁC CÔNG GIÁO!!!)

(Hình 9)
(Chú Thích H9: Ba Cây Trúc với Lê Hùng, Nguyễn Kim Khánh, JB Trường Sơn... PHỈ BÁNG "THÁNH GIÁ"  bằng biểu tượng  búa liềm và chúng còn đem so sánh lời bịa đặt của chúng gán cho Trần Kiều Ngọc với LỜI TRỐI TRĂNG CỦA CHÚA đối với  THÁNH GIOAN "NÀY LÀ MẸ CON".   Đồng thời chúng còn hỗn láo để tấm hình bẩn thỉu này ngay bên cạnh hình Ngô Tổng Thống!!!)

 Tham Khảo toàn bài của Chính Khí Việt, xin click vào đây: http://www.chinhkhiviet.net/2017/11/from-red-flag-clan-rallied-in-son-hai.html
 

8/  Một điều nữa là tập đoàn VGCS đã không chú ý đến việc  phòng chống bão lụt. Không những thế chúng còn lợi dụng bão lụt để xả nước theo “đúng quy trình”, tiếp thêm sức tàn phá của lũ lụt với mục đích “vô sản hoá” một lần nữa đến với người dân nô lệ đỏ.  Từ đó chúng rút ra việc thực tập dùng việc xả nước ở các hồ chứa nước để tiêu diệt những nô lệ đỏ nếu họ có ý định thay đổi thân phận.  Đồng thời với việc “vô sản hoá” tận cùng những nô lệ đỏ để họ phải hoàn toàn phụ thuộc vào tập đoàn VGCS hơn nữa, từ đó chúng sẽ việt gian hoá họ nhằm tiêu diệt tinh thần Chống Tàu bành trướng, mà đành phải chấp nhân cái thân phận nô lệ đỏ trên mọi bình diện!!!

9/  Một việc chúng ta cần phải quan tâm, đó là tập đoàn VGCS vẫn tiếp tục chỉ đạo các cớ quan truyền thông của chúng nằm vùng ở hải ngoại, vẫn chơi bài bản cũ là: Nội Bộ VGCS vẫn còn có bên có quan điểm chính trị là Thân Mỹ để Thoát Trung.  Điều này rất nguy hiểm, bởi vì sẽ có nhiều người thiếu thông tin cho nên không biết rằng tập đoàn VGCS đã và đang bán cho Tàu bành trướng toàn bộ Việt Nam từ tấc đất cuối cùng cho đến em nhỏ mới lọt lòng mẹ thì làm sao lại có chuyện CHÚNG THÂN MỸ ĐỂ THOÁT TRUNG???  Cụ thể,  chúng ta có thể tìm thấy một cách dễ dàng những thứ thông tin lưu manh đó của đủ thứ loại đài này, đài nọ, tiếng kêu của con quạ này, tiếng sủa của con chó kia... đã bình luận chính trị và tạo dựng ra những youtube 100% là bịa đặt một cách rất trắng trợn.  Nhưng nội dung những youtube như thế đều rất có lợi cho tập đoàn VGCS.  Cho nên chẳng cần phải điều tra cũng có thể biết như Tổ tiên Việt Nam ta đã có dạy "Ai trồng khoai đất này?"! 

Thí dụ có youtube dám đưa hình ảnh cắt ghép để bịa ra chuyện  TT Donald J Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania đã cùng tới Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa??? Rồi cũng còn có youtube bịa ra chuyện Ba Ếch (X) Nguyễn Tấn Dũng là Phe Thân Mỹ, đang quay trở lại CHÍNH TRƯỜNG???

Về việc này Chính Khí Việt xin lưu ý quý bạn đọc rằng, nếu như ngày 21-10-2017 tin từ báo lề phải của VGCS có nói đến đặc khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh), đã khẳng định rằng: "Vân Đồn đặt mục tiêu trở thành Trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo và giao thương quốc tế của Khu Vực HÀNH LANG KINH TẾ TRUNG QUỐC -ASEAN" (sic) thì xin nhắc để quý bạn thấy rằng tên Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng -theo lũ cuội truyền thông-  được tôn lên là kẻ cầm đầu phe thân Mỹ để thoát Trung, chính là tác giả của vụ Bauxite Tây Nguyên; Rừng đầu nguồn; Một vành đai hai hành lang;  vụ Formosa; các đặc khu kinh tế và dân cư trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho Tàu bành trướng.  Và cũng chính hắn là kẻ đích thân phê duyệt Quy hoạch phát triển hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội -Hải Phòng - Quảng Ninh đến năm 2020 trên quan điểm Hợp tác với Tàu bành trướng để cùng phát triển cái quy hoạch đó. 

Nên nhớ: "Hai hành lang, một vành đai kinh tế" Việt Nam -Trung Quốc là biện pháp mở đường cho Tàu bành trướng di dân vào sinh sống ở Việt Nam để dần dần thay máu Việt Nam bằng máu Tàu Chệt ngay trên đất nước Việt Nam đấy!!!

(còn tiếp)

Chính Khí Việt
Ngày 16 Tháng 11, 2017
------------------------

XIN CÓ ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC(Nói về đôi giáo gian Nguyễn Đức Chung - Trần Lệ Tuyền, trong Hồn Việt UK Online)


LGT:  Theo yêu cầu của bạn đọc đã gởi cho Website Chính Khí Việt, một số ý kiến như sau:


Chúng tôi có đọc mấy bài trên web Chính Khí Việt:


-         Nhen nhóm Hội cờ đỏ ở hải ngoại


-        Trắng đen đã rõ ràng (Bài 1 và 2).


Chúng tôi thắc mắc tại sao trong những bài trên tác giả đã không nhắc gì tới đôi “giáo gian Nguyễn Đức Chung”  và “con nhà thổ chuyên nghiệp Trần Lệ Tuyền”. Chắc chắn chúng biết lũ Ba Cây Trúc kêu gọi chống Quốc Kỳ Việt Nam (Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ) và chúng chửi bới Công Giáo còn hỗn láo hơn cả tập đoàn VGCS!  Vậy đôi mèo mả gà đồng này là ai mà dám nhận mình là Giáo Dân? Chúng tôi cũng được biết con nhà thổ Trần Lệ Tuyền, nếu nó là người yêu nước thực sự thì tại sao nó lại sẵn sàng  đi yêu thương tên Trân Đăng Sơn, là Trung tá phó giám đốc An Ninh Nội Chính thuộc tỉnh Quảng Đà, khi 2 tỉnh này lọt vào tay của Lũ Xâm lược Cộng Sản?  Mặc dù Trần Đăng Sơn bằng tuổi cha, tuổi chú bác của nó, lại còn bệnh tật nữa, thế mà nó đã chống lại sự can ngăn của gia đình để đi làm thợ may nuôi thằng VGCS Trần Đăng Sơn? Chúng đã có với nhau 5 mặt con  và chúng tìm đường vượt biên được định cư tại Pháp! Lại nữa, qua trung gian của thằng chủ trương  "Đi quân dịch VNCH là con đường nghẽn lối"  là Thế Huy,  thì   hai đứa này đã gặp trực tiếp giáo gian Nguyễn Đức Chung. Chẳng biết có mưu toan gì, rủ rỉ, rù rì ra làm sao mà tên giáo gian này đã sẵn sàng từ bỏ lời dạy của Chúa và Giáo Hội để trở thành già vợ chồng, non nhân ngãi với con nhà thổ già Lệ Tuyền. Từ đó chúng tôi không còn thấy lập trường chính trị yêu nước một cách trong sáng trong bài vở  trên Hồn việt UK Online nữa.  Trái lại, chúng tôi chỉ thấy trên Hồn Việt UK Online gần như trọn bộ là những ngòi bút núp bóng Cờ Vàng để hùa theo VGCS phá hoại cộng đồng người Việt tỵ nạn VGCS trên mặt trận truyền thông.  Tin rằng, ông Chính Khí Việt và nhiều bạn đọc cũng  có nhận xét được như vậy, cũng như đôi giáo gian đã công khai  lập trường chính trị Chống Việt Nam Cộng Hoà và ủng hộ VGCS!!!


Không thể nào ông Chính Khí Việt và những bạn đọc khác lại không biết rang,  dù đôi giáo gian đã biết rõ lũ Ba Cây Trúc là ai, nhưng chúng vẫn đưa bài viết của hai tên tay sai VGCS là Lê Hùng và JB Trường Sơn lên Hồn Việt UK Online!?  Và cá nhân cặp giáo gian này cũng đều đặn có bài trên Ba Cây Trúc.  Tại sao rõ ràng như thế mà ông Chính Khí Việt lại quên đi rằng “thằng giáo gian Nguyễn Đức Chung” và con nhà thổ già Trần Lệ Tuyền thực sự là những ngòi bút trong nhóm gọi là Hội Cờ Đỏ ở Ba Cây Trúc?


Chúng tôi muốn biết thêm một ngòi bút uy tín nào đó mà gần như toàn thể Cộng Đồng người Việt ở hài ngoại đã viết về cặp đôi giáo gian này là thành viên trong Hội Cờ Đỏ ở hải ngoại. Để cho khách quan nên chúng tôi mong ông Chính Khí Việt có thể tìm giúp một mẫu ngòi bút uy tín đã có nhận xét về cặp tay sai VGCS nằm vùng, núp bóng Cờ Vàng để Chống Cờ Vàng. 


Xin cám ơn ông Chính Khí Việt trướcBạn đọc của cả ba website Hồn Việt UK Online, Ba Cây Trúc và Chính Khí Việt net”


 


Thể theo lời yêu cầu của bạn đọc, Chính Khí Việt xin trân trọng giới thiệu lại bài viết của CỐ NHÀ VĂN DUYÊN LÃNG HÀ TIẾN NHẤT, có đề cập tới đôi giáo gian Nguyễn Đức Chung và Trần Lệ Tuyền.


Hy vọng đám ứng được phần nào yêu cầu của quý vị


Trân Trọng


Chính Khí Việt
 
 
 
 
 
XIN CÓ ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
     Trong bài viết của bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền dưới đây, có một số sự kiện liên quan đến tôi (Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất), nên chúng tôi thấy cần phải có đôi lời trước công luận về vấn đề này như sau:
    Bà Hàn Giang đã viết quá lố những điều mà bà biết, từ cách xưng hô của tôi đến những sự kiện. Có chuyện không thật, có chuyện thật nhưng bị thay đổi quá nhiều thành ra không còn phải là thật nữa, có chuyện bà hoàn toàn không hiểu ý tôi thành ra diễn dịch sai nội dung tôi trình bầy. Phần tôi, tôi sẽ không viết những điều tôi đã biết để tránh chuyện lời qua tiếng lại. Chiến tranh đang xẩy ra trên thế giới ghê tởm và đau khổ quá rồi. Tôi ý thức rõ được những tác hại của sự ác ý, cố chấp và thù hận của con người. Tôi không phải thứ người đưa điều đặt chuyện nên chỉ nói vừa đủ những khi cần thiết và bắt buộc phải nói.
     Chuyện xung đột giữa bà Lệ Tuyền ông Việt Thường tự nhiên tôi bị lôi vào rồi những nick ma hoặc người thật chung quanh bà Lệ Tuyền bịa điều đặt chuyện nhục mạ, bêu xấu tôi. Lan từ Web Hồn Việt sang một vài trang web khác. Những chuyện này tôi im lặng, nhẫn nhục để thực hiện điều tôi đã trả lời cho một độc giả trên mạng "I am who I am" khi người đó hỏi tôi: Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, ông là ai? Bà Trần Lệ Tuyền lôi kéo tôi vào "cuộc chiến" của bà với ông VT, theo tôi hiểu là vì bà muốn ly gián và gây hiềm khích giữa ông VT và tôi. Hẳn bà đã đọc nhưng không hiểu rằng sự liên hệ giữa ông VT và tôi rất công khai và minh bạch, chẳng có gì phải giấu diếm cả. Tôi đã từng viết và nói công khai với nhiều người rằng tôi vẫn giữ một khoảng cách [xa gần tuỳ trường hợp] đối với ông VT. Mặc dù lập trường chính trị của ông VT và của tôi không có gì khác biệt lớn lao, nhưng đây là sự khôn ngoan và dè dặt tối thiểu phải có của một con người có cái đầu, và cái đầu đó biết suy nghĩ. Trừ ra với những bạn bè tôi giao tiếp và gặp mặt thường xuyên, còn với những người chỉ quen biết trên Net và trên phone, tôi đều xử sự như thế, không phải đối với ông VT thôi, mà với bất cứ ai, kể cả ông Nguyễn Đức Chung và bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền. Bà đe dọa phanh phui những điều tôi nói với ông Nguyễn Đức Chung về ông VT. Bà cho rằng bà làm như thế là tôi sợ? Bà lầm rồi. Bà quá thông minh nhưng lại chậm hiểu để thấy rằng cách tôi nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung là để cậy miệng ông ấy xem thực sự ông biết gì và nghĩ gì về ông VT. Nhưng ông Chung cũng không có gì khác hơn để nói, ngoài những điều ông đã tố cáo công khai. Chẳng hạn như:
-  Ông VT khoe có tài biến hóa có thành không và không thành có? Ông VT cũng từng nói với tôi đại khái như vậy. Tư tưởng này rất phù hợp với đường lối chống cộng của cố TT Nguyễn Văn Thiệu. TT Thiệu nói: VC đánh ta bằng mã tấu, ta phải bắn trả bằng súng trường. VC bắn súng trường, ta phải bắn tiểu liên, VC bắn tiểu liên, ta phải bắn bằng trung liên, VC bắn trung liên ta bắn trả bằng đại liên, VC tấn công ta bằng xe tăng, ta phải đem máy bay dội bom lên đầu chúng. Ý nghĩa dòng tư tưởng này là, để đối phó với VGCS, người Quốc Gia bao giờ cũng phải trên cơ chúng mới thắng được. VGCS ma giáo biến có thành không và biến không thành có rất tài tình. VT dùng cái tài mọn Trời ban này (nếu có thật như vậy) cũng làm như CS và có thể còn hơn CS để sống nổi với chúng thì có sao đâu. Dưới chế độ VGCS, con người hoặc phải khuất phục, bưng bô cho chúng để sống, hoặc phải bắt chước con tắc kè hầu yên thân. Đằng nào có thể chấp nhận được: làm tắc kè hay đi bưng bô? Nếu cho đó là một cái tội thì cái tội này của VT cũng thiếu chính đáng và chưa hội đủ điều kiện để kết án ông là CS. Biến có thành không và biến không thành có chỉ là một hành vi có tính cách phi đạo đức, mà không phải là mất lập trường.  Kết tội như thế là nông cạn! Trong cái thế đấu tranh Quốc/cộng hiện nay, lập trưòng mới là cái quan trọng.  Quan điểm nên có là, cho dù là ma cô, đĩ điếm, cướp giựt cũng không thể nào tước bỏ đi cái "quyền yêu nước" của người ta được. Trong lúc này, bất cứ ai còn kiên định được lập trường Quốc Gia chống cộng một cách sáng suốt là đáng quí rồi.
-   Kết tột VT nói "tôi không chống cộng mà chỉ chống Việt gian bán nước". Xin phân biệt cho rõ sự khác biệt giữa cộng sản (lý thuyết Marxist) với chế độ CS hay đảng CS. Cù Huy Hà Vũ, Trúc Hồ nói: "Tôi không chống đảng CS", tại sao lại hoan hô mà không chống đi? Đọc thấy ở trên Internet, cho đến bây giờ mà còn có ông tiến sĩ lên tiếng đòi hỏi bọn cầm quyền Hànội phải từ bỏ lý thuyết Marxist-Leninnist. Khổ lắm! Bọn chúng vứt bỏ lý thuyết Marxist từ lâu rồi mà ông tiến sĩ không biết. VGCS bây giờ biết mặc complet, xách samsonite chứ không còn đội mũ tai bèo, mang dép râu nữa. Bà Lệ Tuyền và ông Nguyễn Đức Chung bây giờ còn kết án ông VT câu nói "tôi không chống cộng mà chỉ chống Việt gian bán nước" là ấu trĩ  rồi đấy. Nhiều người chống cộng không up to date cho hợp với thời thế rất nên kể là lạc hậu, hoặc bán khai.
     Thật sự tôi rất muốn biết những bằng chứng xác thực của những người tố cáo ông VT là cộng sản nằm vùng, bởi vì tôi rất sợ phạm phải cái đại tôi "nối giáo cho giặc", nhưng rốt cuộc chẳng có gì ngoài những chuyện lảm nhảm cũng lại là nói không thành có. Có người đem bài của  ông Thằng Hèn Tô Hải ra để tố cao VT. Nhưng họ không thấy rằng, trong bài viết của mình, ông Thằng HènTô Hải cũng đã thừa nhận VT chủ trương lấy tập thể Quân Lực VNCH làm cái thế đối kháng lại với chế độ VGCS. Vậy thì VT cộng sản ở chỗ nào? Lập trường như thế thì đúng hay sai theo tinh thần chống cộng của người Việt tỵ nạn CS? Đúng là chuyện tiếu lâm! Với lòng chân thành thật sự, tôi đã gởi thư đề nghị ông Nguyễn Đức Chung nêu thẳng ra trên internet những điều ông tố cáo ông VT là CS, nhưng nào có thấy gì đâu. Ý của tôi rất rõ ràng:  ông Nguyễn Đức Chung đưa ra những tố cáo công khai trên internet cho cả thế giới ai cũng thấy được. Và ngược lại, ông VT cũng được quyền phản biện hoặc phản tố ông Nguyễn Đức Chung cũng công khai trên internet. Như thế là công bình. Độc giả trên Net sẽ là quan toà. Tôi tin quan tòa rất công minh và sáng suốt. Thế nhưng hình như ông Nguyễn Đức Chung chỉ muốn tạo ra một thứ tòa án nhân dân để đấu tố ông VT?
     Không được như ý, tôi đã muốn quên đi và cho qua đi tất cả, nhưng một lần nữa, bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền lại khơi lên chuyện ông VT đề nghị với ông Nguyễn Đức Chung mời tôi làm cố vấn cho trang Hồn Việt. Đây là vấn đề có liên quan đến lập trường của tôi. Vì thế ở đây tôi muốn nói đôi lời cho minh bạch. Bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền trình bầy vấn đề này nguyên văn như sau.
(trích): "Và một lần khác, ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất đã nói với tôi:
“Hồi trước kia, khi anh Chung chưa loại Việt Thưởng ra khỏi Hồn Việt, thì Việt Thường có nói với tôi là đã nói với anh Nguyễn Đức Chung rằng: Nếu tôi có mệnh hệ gì, thì anh Chung hãy mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn, và anh Chung cũng đã đồng ý như thế, nhưng lâu nay, tôi chờ hoài, mà không thấy anh Chung nói gì với tôi cả”.
Khi tôi đem những chuyện này kể lại với ông Nguyễn Đức Chung, thì những chuyện khác chưa nói tới. Nhưng riêng về chuyện mời ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất làm cố vấn, thì ông Nguyễn Đức Chung đã trả lời:
“Đúng là ngày xưa, lúc tôi còn tin Việt Thường chống Cộng, lại nghe  Việt Thường nói là ông ta bị ung thư phổi vào thời kỳ cuối cùng, tôi tin luôn, nên mới đề nghị tặng một lá phổi, và tôi mới đồng ý với cả Việt Thường và ông Hà Tiến Nhất là nếu Việt Thường có mệnh hệ gì, thì sẽ mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi. Nhưng bây giờ, mọi sự đã hoàn toàn khác, vì nói “có mệnh hệ gì, thì có nghĩa là khi Việt Thường chết. Còn hiện giờ Việt Thường vẫn còn sống mạnh khỏe, không hề bị ung thư phổi thời kỳ cuối cùng. Nhất là tôi đã không còn tin tưởng Việt Thưởng và đã loại Việt Thường ra khỏi Hồn Việt rồi; trong khi đó, qua những bài viết ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất luôn tuyên bố Việt Thường là cùng chung chí hướng với ông Hà Tiến Nhất, lại còn dùng những “tài liệu là văn bản chính thức của đảng Cộng sản Việt Nam” do Việt Thường cung cấp, thì nếu tôi mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi, thì chẳng lẽ tôi mời ông Hà Tiến Nhất thế chỗ của Việt Thường. Như vậy, cũng vẫn là Việt Thường, đâu có khác gì đâu. Vì thế, tôi không mời ông Hà Tiến Nhất là vậy”.
Và gần đây, qua một lần điện đàm giữa ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và ông Nguyễn Đức Chung, thì hai người cũng đã nhắc lại chuyện “mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn”. Ngoài chuyện này, ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất cũng nói với ông Nguyễn Đức Chung là “tôi cũng nghi ngờ Việt Thường, không tin Việt Thường… xin cho tôi một thời gian nữa, để tôi theo dõi Việt Thường…” Cuộc điện đàm này, có lẽ ông Nguyễn Đức Chung còn lữu giữ…
Nên nhớ, những lời nói của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất vẫn còn đó, chứ không phải đã “gửi gió cho ngàn bay”. Tuy nhiên, tôi không hiểu những gì ông Hà Tiến Nhất đang làm, cũng như những lời ông của DLHTN đã nói là có đúng như những suy nghĩ thật trong tâm tư của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất hay không?" (hết trích)
     Tôi hoàn toàn phủ nhận lời bà Hàn Giang TLT nói: "Hồi trước kia …….. nhưng lâu nay, tôi chờ hoài, mà không thấy anh Chung nói gì với tôi cả". Tôi khẳng định từ ngày ông Nguyễn Đức Chung "kick out" ông VT ra khỏi Hồn Việt đến nay, tôi không hề nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung và bà Hàn Giang TLT lần nào. Tôi không thể tưởng tượng được bà Hàn Giang TLT lại cho rằng tôi (Hà Tiến Nhất) ham cái chức cố vấn của trang Hồn Việt đến nỗi phải thấp thỏm chờ ông Nguyễn Đức Chung ban cho cái ơn huệ này! Nói không phải để khoe khoang, thật sự đã có 2 người đề nghị làm free cho tôi một trang Web riêng, nhưng tôi từ chối chỉ bởi vì tôi không muốn bận tâm và tốn thì giờ về việc này. Vả lại tôi cũng không rành về computer. Vậy với chức cố vấn cho Hồn Việt thì tôi ăn cái giải gì? Còn Blog và Facebook thì còn nhiều hơn nữa. Bà Hàn Giang TLT cứ thử rà trên lưới xem có thấy cái blog Duyên Lãng Hà Tiến Nhất nào không. Thú thực là người ta làm cho tôi mà tôi cũng không hề biết.
     Một chuyện này nữa. Ở San Jose, trước đây tôi có tham gia vào một đoàn thể. Anh chị em bỏ phiếu tín nhiệm tôi làm chủ tịch. Tôi dứt khoát cự tuyệt và trả lời bạn bè bằng 2 câu thơ của thi sĩ Lưu Trọng Lư (?) sau đây:
          Tôi chỉ là khách bộ hành phiêu lãng
          Đường trần gian xuôi ngược để vui chơi.
Như vậy thì tôi cầu khẩn cái chức cố vấn Hồn Việt để ăn cái giải gì.  Nói để ông bà Nguyễn Đức Chung hiểu cho. Từ ngày tôi ra tù VC, tôi luôn cố gắng học cái triết lý "biết đủ" (tri túc) để sống,  hết còn ham muốn, hết còn bon chen. Danh vọng, quyền lực, tiền bạc … chẳng là gì đối với tôi cả. "Ngày vài bữa vỗ bụng rau bình bịch", lấy thế làm đủ và vui rồi. Trên đời này, Chúa ban cho tôi còn lại được 2 thú vui hàng ngày là đọc sách, viết lách, và chơi giỡn với mấy đứa cháu nhỏ cho qua ngày chờ xuống lỗ.
     Vấn đề chính tôi muốn nói ở đây là lời ông Nguyễn Đức Chung trả lời cho vợ ông, bà Hàn Giang TLT: " ….qua những bài viết ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất luôn tuyên bố Việt Thường là cùng chung chí hướng với ông Hà Tiến Nhất, lại còn dùng những “tài liệu là văn bản chính thức của đảng Cộng sản Việt Nam” do Việt Thường cung cấp, thì nếu tôi mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi, thì chẳng lẽ tôi mời ông Hà Tiến Nhất thế chỗ của Việt Thường. Như vậy, cũng vẫn là Việt Thường, đâu có khác gì đâu. Vì thế, tôi không mời ông Hà Tiến Nhất là vậy". Đoạn văn này có nghĩa là tôi, Hà Tiến Nhất, vì liên hệ với tên "VC Việt Thường" (?) nên ông Nguyễn Đức Chung không còn có ý định mời làm cố vấn nữa.
     Lập trường của tôi thế nào thì đây là nhận định của ông Nguyễn Đức Chung:
 On Sat, 6/28/08, Nguyễn Đức Chung < nguyen @ ... > đã viết:
Kính gửi: Ông Hà Tiến Nhất,
Thời gian, cây bút Duyên Lãng Hà Tiến Nhất đã nêu bật được:
        1.    Sự chung thủy về tư tưởng và hành động với các mục tiêu trên.
        2.    Lập trường minh bạch và dứt khoát chính, tà với bọn Việt gian cộng sản cùng  tay sai của chúng.
        3.    Đứng đắn, công bằng nhận định cùng làm sáng tỏ những điểm lợi và hại trong  lãnh vực truyền thông ngõ hầu góp lợi ích chung cho "Đại cuộc". 
Thưa ông, với những nhận định thô thiển trên, chúng tôi chỉ mong muốn được những người cùng chung chí hướng, có lòng và lập trường vững chắc trước sau như một để giới thiệu những đóng góp của mình. ....
     Cứ cho rằng Hà mỗ này đã thay đổi lập trường đi theo CS, việc này để hậu tính. Thế nhưng còn lập trường của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung Lệ Tuyền và của trang Hồn việt thì ra sao. Xin ông bà làm ơn giải thích những sự việc này dùm.
1-     Ông VT đề nghị ông Nguyễn Đức Chung mời tôi làm cố vấn cho Web Hồn Việt vì lập trường chống cộng của tôi. Lập trường của tôi thế nào thì ở trên, ông Chung đã xác nhận. Như vậy, một tên VC đề nghị mời một tên chống cộng làm cố vấn cho trang Hồn Việt chống cộng? Chuyện này có hợp lý không? Có tên CS nào dại dột làm cái chuyện ngu xuẩn này không?
2-     Tài liệu VT cung cấp cho Hà Tiến Nhất để viết bài vạch tội Việt gian bán nước của Hồ Chí Minh và đảng VGCS là các văn kiện chính thức của đảng. Ông Nguyễn Đức Chung tố cáo rằng VT là cán bộ cao cấp nên mới có những tài liệu đó. Xin hỏi có tên cán bộ cao cấp nào làm cái công việc liều lĩnh, phản đảng, và ngu xuẩn đó không. Chuyện nghịch lý này có nghe có lọt lỗ tai không? Cũng nên biết rằng các tài liệu này chẳng có gì gọi là bí mật cả. Một số tôi đã được đọc trong trại tù rồi.
-    Bà Hàn Giang TLT đã từng cả quyết với tôi rằng "ai đụng đến TT Ngô Đình Diệm là sẽ không yên được với bà". Rất hay nhưng thưa bà, tại sao bà lại khóc lóc thương tiếc cái chết gọi là "tự thiêu" của ông HT Thích Quảng Đức. Để cho chắc ăn, ông Nguyễn Đức Chung còn viết thư hỏi ông HT Thích Quảng Độ xem ông HT Thích Quảng Đức "tự thiêu" vì dân tộc hay vì đạo pháp? HT Quảng Độ trả lời ông Chung rằng Thích Quảng Đức "tự thiêu" vì đạo pháp. Điều này có nghĩa là TT Ngô Đình Diệm thực sự có đàn áp Phật Giáo. Hẳn ông bà Nguyễn đức Chung Trần Lệ Tuyền đã bằng lòng với sự trả lời này nên mới im lặng cho đến nay, không còn nói năng gì nữa. Không lẽ những người chống cộng và làm truyền thông giỏi như ông bà lại không hiểu rằng cái chết của ông HT Thích Quảng Đức là nguyên nhân trực tiếp đưa đến sư sụp đổ của nền Đệ I VNCH và cái chết của anh em TT Diệm và ông cố vấn Ngô Đình Nhu? Nếu ông bà tin rằng TT Ngô Đình Diệm có đàn áp Phật Giáo thì xin hỏi tại sao năm vừa qua ông bà còn làm lễ tưởng niện cố TT Ngô Đình Diệm long trọng thế ? Xin hỏi tiếp, ông bà đứng ở vị trí nào trong trường hợp này, và lập trường của ông bà ra sao? Bà Hàn Giang TLT còn giải thích trước mặt nhiều người trong dịp lễ giỗ TT Diệm rằng cái chết của TT Diệm chẳng qua là vấn đề tranh quyền đoạt vị thanh toán nhau như các thời phong kiến Đinh, Lê, Lý, Trần xưa kia. Trong lễ giỗ TT Ngô Đình Diệm mà bà phát biểu như thế thì bà tôn vinh cụ Diệm hay bà chửi cha cụ Diệm đây? Tôi không hiểu nổi.
     Vắn tắt như thế tưởng đã đủ. Hà mỗ này không dám làm nhọc lòng quí bạn đọc nhiều nữa. Chúng tôi có sai ở chỗ nào, xin bạn đọc vui lòng chỉ giáo.  "Kẻ chê ta mà chê đúng, đó là thầy ta", câu này, Hà mỗ luôn lấy làm tôn chỉ cho việc viết lách của mình. Lời sau cùng xin được bầy tỏ: bài này chúng tôi viết không phải để bênh vực hay chạy tội cho ông VT, hay để thanh minh thanh nga cho chính mình, mà là để xua tan đi chuyện khuất lấp lập trường chân chính của người QG chống CS. Lập trường này đã nhiều khi bị lợi dụng. Để dư luận được yên ổn, chúng tôi thành thực hoan nghêng và sẵn sàng đón nhận những tố cáo với đầy đủ bằng chứng cụ thể chứng minh ràng ông VT là CS. Để được công bình, chúng tôi mong dư luận cũng dành quyền cho ông VT được phản biện hoặc phản bác lại những sự cáo buộc đó. Xin hết lòng cám ơn bạn đọc.
Ngày 5 tháng 10 năm 2014
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
 
Thư Gởi Anh Nguyễn Đức Chung,
Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Hồn Việt UK online
 
Thưa anh Chung,

   Kẻ gởi lá thư điện tử (email) này là tôi, Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất. Nói rõ vậy, sợ lâu rồi anh không còn nhớ ra lão già "dân ruộng" này chăng.

   Kể từ lần tôi gởi cho anh bài "Ngụy Văn Thà thà vẫn là Ngụy" cách đây khoảng nửa năm gì đó mà không được anh đăng trên Web Hồn Việt như thường lệ thì tôi hiểu ra rằng lập trường chính trị của Anh và của tôi không còn giống nhau như trước nữa. Anh không đăng là đúng thôi, vì bài đó tôi chửi vào mặt lũ dân chủ cuội, chầu rìa và nịnh bợ bọn Việt Gian Cộng Sản bằng việc nhỏ mấy giọt nước mắt cá sấu trước di ảnh cố Trung tá Ngụy Văn Thà và phu nhân của ông hiện còn sống. Thái độ này của anh không gây ngạc nhiên đối với tôi, vì tôi đã dự đoán sự việc như thế trước rồi. Việc phải đến sẽ đến thôi. Tôi hoàn toàn không buồn phiền gì về chuyện này, và vẫn luôn quí mến anh.

   Từ ngày đó tôi không còn thường xuyên vào thăm trang Hồn Việt UK online nữa. Cho đến hôm mới rồi có người bạn cho biết Hồn Việt tố cáo tôi là "truyền nhân" của Việt Thường (VT), anh và bạn bè anh đang tấn công VT là CS tới tấp. "Chuyện này là thế nào?" anh bạn tôi hỏi.

     Thưa anh Chung, anh coi tôi là truyền nhân của một người mà anh đang tố cáo là Việt Cộng. Điều này có nghĩa là anh xác định Hà Tiến Nhất này cũng là VC. Không thể hiểu khác đi được. Chuyện quan trọng này nếu tôi không lên tiếng thì chính tôi cũng phải chửi tôi là một thằng ngu mạt hạng. Tôi viết email này cho anh như vậy là vì cái vụ "truyền nhân" này. Đây là một việc làm bất đắc dĩ mà thôi. Chuyện chẳng đặng đừng, xin anh Chung thứ lỗi cho.

   Chuyện anh Chung cũng như BBT/HV và thân hữu của anh tấn công VT thế nào, đó là quyền của các anh. Thật sự tôi cũng nóng lòng muốn biết VT có thật sự là CS không. Do đó, tôi xin anh Chung vui lòng giải thích và chỉ ra dùm để tôi được biết, tôi là truyền nhân của VT như thế nào và ở những điểm nào. Với sự hiểu biết nông cạn của mình, tôi hiểu chữ "truyền nhân", nói một cách đơn giản là người học trò được ông thầy truyền thụ tất cả mọi tri thức cũng như kinh nghiệm của mình. Người học trò này do đó trở thành hậu thân của ông thầy, nên được gọi là truyền nhân. Có phải thế không, thưa anh Chung?

   Do đó tôi xin yêu cầu giản dị thế này đối với anh, mong anh Chung chấp thuận:

 VT là CS mà anh lại coi tôi là truyền nhân của VT, thì dĩ nhiên tôi cũng là CS. Anh đã lấy xuống khỏi trang Hồn Việt các bài viết và audio của "tên cộng sản VT"  thì xin anh cũng vui lòng lấy các bài và các audio của tôi xuống hết cho hợp lý, vì nếu không, e rằng độc giả sẽ cho rằng Nguyễn Đức Chung mâu thuẫn: tẩy trừ VC khỏi Hồn Việt mà tại sao không giọn sạch luôn cả truyền nhân của tên VC nữa? Vô lý quá có phải không?
 
Duyên Lãng Hà Tiến Nhất
 
 
 
Và dưới đây là thư của thằng giáo gian Nguyễn Đức Chung gởi Nhà Văn DLHTN
 
LTS:- Kính thưa quý độc giả và thính giả của Hồn Việt UK online, chúng tôi vừa nhận được lá "thư ngỏ" do một thân hữu gửi cho.
 
Lá thư ngỏ từ nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất đã chuyển lên Diễn Đàn Thảo Luận 9. Trong lá thư, nhà văn DLHTN liệt kê nhiều sự kiện đã và đang xảy ra trên các Diễn Đàn điện tử trong mấy tuần qua có liên quan đến Hồn Việt UK online và cá nhân tôi. Xin đăng tải để quý vị kính tường.
 
Vì thời gian có hạn, chúng tôi sẽ lần lượt trả lời thư của nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất những gì trong phạm vi hiểu biết và trách nhiệm của mình như đã thưa trong bài: "Trả lời Nhà báo Thế Huy qua bài viết: "Việt Thường, ông là ai?".
 
Giờ đây, thể theo lời yêu cầu của nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, chúng tôi xin gỡ bỏ tất cả bài viết của ông và những phần Audio đã thực hiện với ông mà chúng tôi đã phổ biến. Vì ông đã xác nhận lập trường của ông khác với chủ trương của Hồn Việt UK online do tôi làm chủ.
 
Trân trọng,
 
Nguyễn Đức Chung
 
 
 
 
0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website