CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, September 24, 2017

Thư Trả Lời Anh DV HOÀNG


Thư Trả Lời Anh DV HOÀNG

http://www.chinhkhiviet.net/2017/09/thu-tra-loi-anh-dv-hoang.html
https://www.facebook.com/josephluat.pham/posts/412400009162390
https://www.facebook.com/RFIvi/posts/2097293180296114
https://www.facebook.com/groups/chinhkhiviet/permalink/769681743235815/
https://www.facebook.com/groups/1731198680528933/permalink/1868938890088244/
(Thân Hữu facebook "THÍCH" Joseph Luat Pham)
https://www.facebook.com/DanOanVietNam/posts/911323399021760
https://www.facebook.com/DangDanChuViet/posts/1722140494748978
https://www.facebook.com/BaoSV/posts/1551747954881460
https://www.facebook.com/nguyhiemnhughetphandong/posts/1639795222731480
https://www.facebook.com/VietNamThongTanXa/posts/1175796635855321

10
https://www.facebook.com/kyniemcuatoi/posts/1670296083001756  (447 ngàn người)
https://www.facebook.com/amthucdoday/posts/1645646215507976 (720 ngàn người)
https://www.facebook.com/stts.tamtrang/posts/1369795196475919 (1 Triệu 700 Ngàn)
https://www.facebook.com/stronger.psmcg/posts/1691222060929712 (460 ngàn người)
https://www.facebook.com/kosaoemonma/posts/1645334612151523 (240 ngàn người)
https://www.facebook.com/emvandoianhve11/posts/1697499763633709 (213 ngàn người)
https://www.facebook.com/NgheThuatQuyenRu/posts/1543912568999965 (240 Ngàn người)
https://www.facebook.com/NgheThuatQuyenRu/posts/1543912568999965
https://www.facebook.com/hoibatchot/posts/2107191205973556 (79  ngàn người)
https://www.facebook.com/nhungcauchuyentinhcam/posts/750269881847123 (270 ngàn người)

20

Tôi đã đọc bài anh viết gởi cho tôi về chuyện anh cho rằng: “hơi nặng tay phang anh BP Đặng Văn Âu một cách oan uổng” (sic).

Trước hết tôi cần giúp anh nói cho nó trung thực một chút, bởi vì tôi viết bài hẳn hoi để phê phán  BP Đặng Văn Âu trên giấy trắng mực đen những điều BP Đặng Văn Âu viết ra.  Và tôi đã chứng minh với những chứng cớ cụ thể mà ai ai cũng có thể tìm hiểu được dễ dàng. 

Cho nên trong bài anh gởi cho tôi, THÌ CHÍNH ANH đã coi BP Đặng Văn Âu là cái gì, hay là con gì cho nên anh mới bịa ra câu chuyện là tôi PHANG ông BP Đặng Văn Âu hơi nặng tay và oan uổng. 

Xin có những nhận xét sau đây về bài viết của anh gởi tôi:

1/  Khi anh khẳng định là BP Đặng Văn Âu bị oan uổng, thì có nghĩa anh coi BP Đặng Văn Âu viết ra bài đó là ĐÚNG.

Vậy tại sao tôi đặt một số vấn đề thì anh lại chỉ nêu ra  được hai điểm, còn những điểm khác sao lại đánh bài lờ  để bảo vệ cho BP Đặng Văn Âu?

Đó là:

1/ Thành ngữ “thay ngựa giữa dòng”:

Tôi phải nói rằng, đầu óc  của anh   BP Đặng Văn Âu đúng là cùng một giuộc.  Bởi vì giữa người Việt Nam với nhau mà lại phải dùng tiếng Pháp, đấy có phải là óc VỌNG NGOẠI không?

Khi tôi phê phán BP Đặng Văn Âu sử dụng cụm chữ “thay ngựa giữa dòng” là vì tôi  hiểu rất rõ toàn bộ ý kiến của BP Đặng Văn Âu.  Ông ta, trước khi dùng cụm chữ “thay ngựa giữa dòng” thì đã viết trên giấy trắng mực đen rằng: “Sự kiện ông Diệm không đồng ý theo lề lối chiến tranh kiểu Mỹ mới phải bị người Mỹ dung biện pháp ‘thay ngựa giữa dòng’”. (sic)

Ngay trong câu anh tra cứu bằng tiếng Pháp thì anh có thấy rằng cụm chữ “thay ngựa giữa dòng” (sic) bao giờ cũng được sử dụng trong trường hợp TIÊU CỰC.  Thí dụ: trong một cuộc chiến như việc Đức Lý Thường Kiệt thay đổi vị trí chỉ huy cho các tướng  lãnh dưới trướng, thì có bao giờ người ta lại gọi Đức Lý Thường Kiệt  đã  “thay ngựa giữa dòng” hay không?  Không chỉ đối với lịch sử Việt Nam xa xưa, mà ngay thời Đệ Nhất VNCH, việc Tổng thống Anh Minh Ngô Đình Diệm thay đổi sự chỉ huy của các tướng lãnh ở cấp Quân Khu chẳng hạn, có ai nghe nói Tổng Thống Diệm “thay ngựa giữa dòng”, hoặc báo nào, người nào đã viết rằng TT Ngô Đình Diệm “thay ngựa giữa dòng” không?

Nếu anh DV Hoàng không hiểu nổi được chuyện này thì cũng chẳng có gì là lạ, vì tôi tin rằng anh là kẻ chính cống “da vàng mũi tẹt” lại phải đi sử dung mấy câu tiếng Pháp, hy vọng rằng người ta sẽ nghĩ mình là học hành giỏi giang chăng!!!

2/ Cho rằng Tổng thống Ngô Đình Diệm không thức thời:

Anh DV Hoàng hãy kể cho tôi nghe xem trong  lịch sử Việt Nam từ 1930 cho đến giờ phút này đã có một người nào được như Tổng Thống Ngô Đình Diệm không???

Việc Cụ Diệm từ chức Thượng Thư Bộ Lại của Triều Nguyễn năm 1933, đã được Cụ Phan Khôi lúc đó ca ngợi như thế nào, không biết anh có biết không??? (việc này nếu anh chưa biết, thành khẩn xin được chỉ dẫn tôi sẵn sàng cung cấp cho anh tài kiệu khả tín.)

Cụ Diệm khi sang Nhật đã nhanh chóng thấy rằng KHÔNG THỂ ĐI THEO Cường Để  cứu nước được.  Cho nên đến khi đại tội đồ Hồ Chí Minh trân trọng mời Cụ tham gia chính phủ, Cụ cũng từ chối.  Cụ Diệm đã nhiều lần từ chối việc về nắm quyền tại Việt Nam.  Cho đến khi vì lòng yêu nước và  thấy thời cơ, dù rằng rất nhỏ bé nhưng Cụ đã nắm lấy chính cái thời cơ đó để trở về GIÚP NƯỚC.  Trong một hoàn cảnh cực kỳ khó khăn có thể nói là độc nhất vô nhị trong lịch sử Việt Nam, thế mà Cụ đã dựng nên một nền ĐỆ NHẤT VIỆT NAM CỘNG HOÀ, VỚI NHỮNG KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG VÀ KẾ SÁCH LÀM CHO ĐỆ NHẤT VIỆT NAM CỘNG HOÀ đã có UY TÍN ĐỐI VỚI QUỐC TẾ như thế nào, anh cố gắng tìm tài liệu mà đọc, cả tài liệu của Nước Ngoài lẫn Việt Nam với rất nhiều những hình ảnh cụ thể.  Nếu anh không có khả năng tìm kiếm và không biết đến những chuyện đó, thực lòng cầu thị tôi sẽ gởi để anh đọc hòng chữa bệnh “thẳng ruột ngựa” (sic) và gặp đâu nói đó, KHÔNG PHÂN BIỆT NỔI ĐÚNG SAI. 

Trong phần phê phán Cụ Diệm “không thức thời” của BP Đặng Văn Âu và ngay chính cả anh nữa, rằng:  b2) Biến cố dội bom dinh Độc Lập năm 1960 do hai sĩ quan KQ Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử. Tôi vẫn cứ nghĩ nếu phải chi tổng thống Diệm; sau vụ này lên đài hiệu triệu quốc dân và xin từ chức thì cả nước sẽ xúc động và chắc chắn là sẽ cùng nhau xin ông ở lại lãnh đạo quốc gia.  Nhưng than ôi ! âu cũng là tai trời ách nước.” (sic). (người ta nói là “tai trời NẠN NƯỚC” chứ không ai nói kiểu “ÁCH nước” đâu)

Tôi nghĩ rằng anh đang sống tại nước Pháp, nếu như không phải vậy mà đang sống ở các nước khác thì chắc anh cũng biết, tại nước Pháp một số tướng lãnh cao cấp của Pháp đã làm loạn trong vụ Algérie, anh  có thấy chính phủ Pháp thời kỳ đó xin từ chức không hay họ nhanh chóng tóm cổ lũ tướng phản loạn và nhốt chúng trong tù dài dài?  Nếu anh cũng không biết chuyện này, tôi sẽ chẳng ngạc nhiên chút nào đâu!!!

Trong phần b3  bài viết của anh, tôi trích nguyên văn:

b3) Còn bao nhiêu lãnh tụ các quốc gia nhược tiểu khác trong quá khứ vì không thức thời hoặc không nghe lời người Mỹ đã bị lật đổ hoặc ám sát chết một cách oan uổng.” (sic)

Ngay từ đầu dòng khi thấy anh làm tên bảo vệ cho BP Đặng Văn Âu thì tôi đã biết và đã viết rằng: “óc anh và óc BP Đẳng Văn Âu giống hệt nhau”!  Đấy là đầu óc của những tên VIỆT GIAN chỉ thích LÀM NGỰA CHO NGOẠI BANG!!!  Đối với anh cũng như BP Đặng Văn Âu coi “thức thời” là PHẢI NGHE LỜI NGƯỜI MỸ CHĂNG??? Oh là la là la…!!!!

Kết Luận:

Tôi viết thẳng cho anh biết rằng tôi không phải là loại “thẳng ruột ngựa” đâu nhé.  Cho nên tôi viết cho anh để anh biết:  nếu anh may mắn gặp được tôi thì hãy  cố mà né vì tôi KHÔNG BAO GIỜ THÈM BẮT TAY CÁI LOẠI NHƯ ANH cho dù “người Mỹ”  của anh KHÔNG HÀI LÒNG thì RÁNG  MÀ CHỊU.

Anh rất giống BP Đặng Văn Âu ngay cả chuyện cứ khoe  ông anh mình Đặng Văn Việt, còn với anh  thì khoe có cha đẻ là “Phó trưởng ty hành chánh CSQG tỉnh Quảng Trị” (sic)  và “bị bọn cộng sản xử tử”!? nên anh khuyên: “đừng ai ngu dại gì để chụp cho tôi cái nón cối cả” (sic).  Lại một lỗ hổng to bằng bàn chân trong kiến thức của anh về Việt Nam.  Nếu anh chỉ cần có một chút suy nghĩ và có kiến thức thực thì làm sao anh lại không biết nhạc nô Phạm Tuyên của VGCS, kẻ suốt đời chỉ làm nhạc ca ngợi thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh và cái Đảng VGCS của nó.  Trong vụ 30-4-1975 thằng nhạc nô Phạm Tuyên là tác giả của bài: “Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng” đấy!!! Và tôi chỉ cho anh biết rằng nó là CON ĐẺ CỦA HỌC GIẢ PHẠM QUỲNH VÀ ANH CẢ CỦA NÓ LÀ PHẠM GIAO.  Cả hai ĐỀU BỊ BẮN CHẾT CHỈ VÌ LÝ DO THẰNG VGCS TRẦN HUY LIỆU MÊ VỢ CỦA PHẠM GIAO CHO NÊN NÓ QUYẾT LẤY MỤ NÀY BẰNG ĐƯỢC VỚI LỜI HỨA SẼ CHĂM SÓC DẠY DỖ CHO HAI ĐỨA EM CỦA PHẠM GIAO mà đứa lớn chính là thằng Phạm Tuyên đấy.

Vậy theo anh DV Hoàng  thì thằng Phạm Tuyên tự nguyện đội nón cối, chứ có ai đội cho nó đâu?  Còn khi viết bài gởi cho tôi, anh dư biết, chắc chắn sẽ bị mọi người mắng cho, vì anh cũng thế, đã tự nguyện đội nón cối để bảo vệ một kẻ việt gian thờ nước ngoài là Bằng Phong Đặng Văn Âu!!!

Chính Khí Việt
Ngày 24 Tháng 9, 2017

Thư của DV Hoàng gởi cho Chính Khí Việt


Thưa anh Joe Pham,


Đọc xong bài anh viết tôi thấy anh hơi nặng tay phang anh BP Đặng Văn Âu một cách oan uổng vì những lẽ sau đây:


A. Thành ngữ THAY NGỰA GIỮA DÒNG:


Một người bình tâm thì không thể và không bao giờ nên hiểu thành ngữ nào đó theo nghĩa từng chữ một (mot à mot)
Nguyên văn định nghĩa thay ngựa giữa dòng của Webster:


Change Horses In Midstream. To change horses in midstream refers to someone literally trying to move from one horse to another while crossing a stream. Over time, it has also come to mean to make major changes after something has already begun.Xin diễn "Nôm" như sau: Thay ngựa giữa dòng. Thay ngựa giữa dòng nói cách văn vẻ ám chỉ người nào đó đổi ngựa từ con này sang con khác khi đang vượt qua dòng nước.  Về sau này thì câu đó có nghĩa là người ta làm chuyện đổi thay nào đó rất quan trọng sau khi sự việc đã khởi đầu.

Phê bình và nhất là kết tội anh BP Đặng Văn Âu gọi cố tổng thống Ngô Đình Diệm là con ngựa của người Mỹ thì quả tình - không riêng gì cá nhân tôi - mà mọi độc giả đều thấy không những đầu óc hẹp hòi mà còn đến cái trí trá và lòng dạ độc ác của anh.

B. Cho rằng tổng thống Ngô Đình Diệm không thức thời.


Sau cuộc đảo chánh 1963 - Tôi không hề gọi biến cố này là Cách Mạng - lúc bọn loạn tướng miền Nam tham tiền của Mỹ giết anh em nhà Ngô - tuy thời đó chỉ mới hơn 14 tuổi và còn tu trong DCCT Huế - tôi cũng đã thấy và biết rằng tổng thống Ngô Đình Diệm không thức thời vì những lẽ sau đây:

b1) Vào những năm chấp chánh đầu tiên (1954-1960) theo ngu ý của tôi; việc suy tôn lãnh tụ trong các nước mới giành độc lập (trong lễ chào cờ ban sáng và trước các buổi chiếu phim trong mọi rạp hát) còn tạm thời được chấp nhận nhưng càng về lâu nghe càng nhàm chán. 
Đã có lần theo chân thân phụ tôi, lúc đó người làm chi trưởng CSCA Huế , vào rạp xem ciné (tôi nhớ là phim Cóc thần báo thù hay Sữa rừng thay sữa mẹ gì đó) lúc đứng dậy chào quốc kỳ và hát đến khúc Ngô Tổng Thống muôn năm thì tôi đã to mồm hỏi "có ai sống muôn năm hả ba ?" Làm ông lẹ tay bịt mồm tôi ngay.  Há tổng thống NĐD hoặc cận thần của tổng thống không biết đến việc suy tôn này hay sao ?. 
Chị ruột của kế mẫu tôi là dì Quyên vợ của ông Trần Sử (RIP) - bí thư tổng thống Diệm từ ngày đầu tiên đến sau đảo chánh - nên tôi gọi ông Trần Sử là dượng ; nhưng thuở ấy tôi thuộc lớp con nít chỉ biết khoanh tay đứng nghe. 
Mãi đến hồi còn tu tập trong DCCT ở Giáo Hoàng Chủng Viện 223 Nguyễn Tri Phương Chợ Lớn, mỗi cuối tuần khi được dịp về thăm nhà - vì Huế quá xa - tôi ghé ngụ tại nhà Dì Dượng Sử trong Cư Xá Kiến Thiết dưới chân cầu Công Lý SGN và được nhiều dịp hầu chuyện với ông Trần Sử .  Chính Dượng ấy, một người trong cuộc và là tay chân thân tín cũng đã nhìn nhận rằng tổng thống Diệm không thức thời về nhiều việc kể cả vụ suy tôn này.

b2) Biến cố dội bom dinh Độc Lập năm 1960 do hai sĩ quan KQ Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử. Tôi vẫn cứ nghĩ nếu phải chi tổng thống Diệm; sau vụ này lên đài hiệu triệu quốc dân và xin từ chức thì cả nước sẽ xúc động và chắc chắn là sẽ cùng nhau xin ông ở lại lãnh đạo quốc gia.  Nhưng than ôi ! âu cũng là tai trời ách nước.
 
b3) Còn bao nhiêu lãnh tụ các quốc gia nhược tiểu khác trong quá khứ vì không thức thời hoặc không nghe lời người Mỹ đã bị lật đổ hoặc ám sát chết một cách oan uổng.
 
Không thấy những điều kể trên để tránh hoặc bảo vệ tính mạng của mình há chẳng phải được gọi là người không thức thời hay sao ?
Cá nhân tôi chưa từng được dịp gặp mặt hoặc bắt tay anh Joe Pham hay anh Bằng Phong Đặng Văn Âu nên tôi nghĩ mình sẽ không bị kết tội thiên vị.
Thời trước 63 thân phụ tôi là phó trưởng ty Hành Chánh CSQG tỉnh Quảng Trị - một người từng chịu ơn mưa móc của chính phủ Ngô Đình Diệm - nên có chăng tôi cũng đành chịu mang tiếng hoài Ngô. Sau 1975, thân phụ tôi bị bắt đi cải tạo tại Hoàng Liên Sơn và bị bọn CS xử tử nơi đây nên đừng ai ngu dại gì để chụp cho tôi cái nón cối cả. 
Là người trực tính (mà thiên hạ cho là dân thẳng ruột ngựa) có sao nói vậy nên thấy điều gì mà không dám nói hay viết ra cho kịp thì tôi sợ mình lại mang mặc cảm "esprit de l'escalier" về sau.  Chỉ có vậy thôi !
 
Thân mến chào anh,

D V Hoàng
Thành Lã Vệ 09/24/2017
 
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website