CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, September 27, 2017

Chính Khí Việt trân trọng cám ơn các bạn netters đã có những lời góp ý và phổ biến bài “Thư gởi cho anh DV Hoàng” và “Thư Ngỏ Gởi Ông BP Đặng Văn Âu”.


LGT: Chính Khí Việt trân trọng cám ơn các bạn netters đã có những lời góp ý và phổ biến bài “Thư gởi cho anh DV Hoàng” và  “Thư Ngỏ Gởi Ông BP Đặng Văn Âu”.  Chính Khí Việt xin trân trọng giới thiệu đến quý netters khác những lời góp ý đó, đặc biệt là bài của Netter Quan Truong, một bài viết đã dùng những tài liệu lịch sử rất trung thực, có nguồn gốc rất đáng tin cậy, của những nhà bình luận thời cuộc; của những chính khách cao cấp; của các sử gia cả  người Việt Nam lẫn người nước ngoài.  Cũng xin quý bạn đọc đặc biệt chú ý đến bài "Cho Đàn Em Xin Can" của tác giả Phạm Trung Kiên mà CKV vừa nhận được lúc 4:00PM California.

CKV

Ngày 27 Tháng 9, 2017
 

Quan Truong

· 4 giờ ·
 

XIN ĐỪNG CÓ LẦM MÀ NGHE THEO BỌN CHÚNG
Theo sách lược đấu tranh tiêu diệt kẻ thù của VGCS, thì việc kẻ thù chịu đầu hàng tư tưởng mới chỉ là bước đầu. Bước kế tiếp và là bước quan trọng...là việc kẻ thù bị khuất phục bằng hành động, nghĩa là đối phương phải tự nguyện làm những gì mà VGCS muốn.

Việc DV Hoàng đã tự nguyện đội nón cối, để bảo vệ quan điểm chính trị việt gian cho chủ...mà không phân biệt được đúng-sai hay chọn lọc tốt-xấu, thì cũng tương tự như loài vật nuôi...chỉ trung thành duy nhất với người chủ nuôi nó, chứ chẳng ai chụp mũ.

Thế nhưng DV Hoàng và chủ nuôi là ông Bằng Phong Đặng Văn Âu đã lầm. Mưa phùn không dập tắt được cháy rừng, thì việc lươn lẹo chữ nghĩa, và tung ra nhiều thông tin giả đủ loại...cũng không bôi xóa được Chính Nghĩa Quốc Gia của nền Đệ I Cộng Hòa.
_ _ _
Người Quốc Gia vốn trọng danh dự, giữ tiết tháo, và yêu nước, nên không bao giờ chấp nhận những kẻ ôm chân ngoại bang, dựa vào ngoại bang mà vươn lên để tìm kiếm danh vọng, quyền lực, và tiền bạc.
Vì mang một tinh thần vọng ngoại, mất ý chí đấu tranh, mất ý thức độc lập và sẵn sàng làm nô lệ, nên DV Hoàng và ông Bằng Phong Đặng Văn Âu đã tự nguyện chôn kiến thức lịch sử của mình, và ngụy biện để lừa gạt độc giả:

1/ Thành ngữ “thay ngựa giữa dòng”
2/ Cho rằng Tổng thống Ngô Đình Diệm không thức thời?
Nguồn Chính Khí Việt: http://www.chinhkhiviet.net/…/09/thu-tra-loi-anh-dv-hoang.h…

NỀN ĐỆ NHẤT CỘNG HÒA QUA CHÂN DUNG NGÔ TỔNG THỐNG
- Năm 1932, Hoàng Tử Vĩnh Thụy sau thời gian du học tại Pháp đã trở về nước lên ngôi Hoàng Đế lấy hiệu Bảo Đại. Để thực hiện một cuộc cải tổ sâu rộng, nhà vua đã mời ông Ngô Đình Diệm, lúc đó mới 31 tuổi, đang làm Tuần Vũ Phan Thiết đảm nhận chức vụ Thượng Thư Bộ Lại.
Với chức vụ quan trọng này, ông Diệm đã đề nghị thi hành các kế hoạch canh tân xứ sở, nhưng Toàn Quyền Pasquier đã bác bỏ. Vì không muốn Pháp lợi dụng danh nghĩa và uy tín của mình để lừa phỉnh dân chúng, ông đã nhất quyết từ bỏ chức vụ ra đi vào ngày 1 tháng 9 năm 1933.
Sau khi dứt khoát từ bỏ quan trường, ông Diệm lui về nhà làm dân thường và đi dạy học truờng Thiên Hựu (Providence). Việc từ quan của Chí Sĩ Ngô Đình Diệm đã làm chấn động Triều Đình Huế và Chính Phủ Pháp thời đó.
- Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Bộ Tư Lệnh Nhật ở Đông Dương tổ chức đảo chánh lật đổ nhà cầm quyền Pháp. Đại sứ Nhật Yokohama yêu cầu vua Bảo Đại tuyên cáo Việt Nam Độc Lập trong khối Đông Nam Á.
Để đối phó với tình hình mới, nhà vua lại mời ông Ngô Đình Diệm về làm Thủ Tướng, nhưng vì không muốn làm vật hy sinh, nên ông đã từ chối, và nhà vua đã mời cụ Trần Trọng Kim lúc đó 62 tuổi thành lập nội các.
– Ngày 15 tháng 8 năm 1945, khi Nhật Hoàng tuyên bố đầu hàng, Việt Minh khai thác sự đột biến hoang mang của quần chúng, đã tổ chức cướp chính quyền trong một cuộc biểu tình ngày 18 tháng 8 năm 1945 tại Hà Nội. Sau đó, Cựu Hoàng cũng tuyên bố thoái vị.
Còn ông Diệm trên đường từ Sàigòn về Huế đã bị Việt Minh bắt tại Tuy Hoà và biệt giam tại Quảng Ngãi. Để củng cố địa vị, Hồ Chí Minh đã mời ông Diệm hợp tác với chính phủ nhưng ông đã cương quyết từ chối.
Khi bị giam tại Tuyên Quang, ông bị bệnh nặng, và được đưa về điều trị tại bệnh viện Saint Paul Hà Nội, nhưng ông đã được ông Nhu...lúc đó đang làm việc tại Thư Viện Trung ương Hà Nội tìm cách cứu thoát.
- Đến năm 1948, một lần nữa ông Ngô Đình Diệm lại từ chối lời mời của Cựu Hoàng thành lập chính phủ trong Liên Hiệp Pháp. Từ đó ông xuất ngoại, đi vận động ngoại giao tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và được Đức Giáo Hoàng Piô XII tiếp kiến tại La Mã.
Tình hình chiến sự suy sụp mau chóng sau khi thất thủ tại Điện Biên Phủ, Chính Quyền Pháp muốn rút lui trong danh dự nên đã đồng ý trao trả độc lập thực sự cho Việt Nam.
Trước tình thế rất bi đát, đất nước có thể bị cắt làm đôi, Cựu Hoàng Bảo Đại đã kêu gọi lòng ái quốc và trách nhiệm trước sự tồn vong của dân tộc, Cựu Hoàng Bảo Đại đã yêu cầu ông Diệm nhận lãnh sứ mạng.
*** Vì nghĩ rằng đây là cơ hội cuối cùng, ông có thể đứng ra lập chính phủ để cứu nước nên ông đã nhận lời, bất chấp sự can ngăn của các chính khách thân hữu. (Bọn bồi bút đã thất bại trong việc ngụy biện "không thức thời"...tại điểm này).
Sự kiện lịch sử này xảy ra vào ngày 19.06.1954, trước khi Hiệp Định Genève chia cắt hai miền Nam Bắc đất nước theo sông Bến Hải ngày 20.07.1954, đúng sau 31 ngày.
- Ngày 24 tháng 06 năm 1954 Thủ Tướng Diệm rời Ba Lê về nước thành lập chính phủ.
Sau đó cuộc Trưng Cầu Dân Ý được tổ chức ngày 23 tháng 10 năm 1955 và Đệ Nhất Cộng Hoà được thiết lập ngày 26 tháng 10 năm 1955, khởi đầu cho Thể Chế Tự Do Dân Chủ đầu tiên trên quê hương Việt Nam.
_ _ _
Trên đây, chúng tôi đã trích dẫn lại vài nét đại cương về nền Đệ I Cộng Hòa qua Chân Dung của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
Nhiều sách báo và sử liệu cũng đã nói về cuộc đời chính trị cũng như đời sống riêng tư của ông, một lãnh tụ cương trực, khí khái và chống cộng quyết liệt. Ông cũng là một nhà lãnh đạo bướng bỉnh với các đế quốc, bất luận Pháp, Tàu hay Mỹ...

Tuy nhiên Tổng Thống có cái uy riêng phát xuất từ một khuôn mặt phúc hậu, một tác phong cương nghị, một giọng Huế ấm áp, và một lối nhìn thẳng vào người đối thoại. Phong cách của ông khiến cho những ai có dịp tiếp xúc với ông đều phải kính nể.

Bài học lịch sử quan trọng nhất mà Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã để lại cho chúng ta: Đó là lập trường cương quyết Bảo Vệ Chủ Quyền Quốc Gia.
Tổng Thống Diệm là con người...đã hy sinh cả cuộc đời để tranh đấu cho độc lập và chủ quyền quốc gia. Đối với ông, đó là những thứ thiêng liêng nhất, không thể bị hy sinh, và không thể dùng để đổi chác với bất cứ điều gì.

Với ông, nếu để người Mỹ can thiệp vào nội bộ Việt Nam, thì chủ quyền quốc gia sẽ bị xâm phạm, chính nghĩa cuộc tranh đấu chống VGCS cũng sẽ mất.

Trong cuộc viếng thăm chính thức Việt Nam ngày 9 tháng 5 năm 1961, Phó Tổng Thống Mỹ Johnson đã đề nghị việc gửi Quân Đội Mỹ sang tham chiến tại Việt Nam. Tổng Thống Diệm cũng đã bày tỏ quan điểm rằng: chính phủ Việt Nam rất biết ơn sự viện trợ quân sự và cố vấn Mỹ.

* Nhưng với việc gửi Quân Đội Mỹ đến Việt Nam, ông đã cương quyết từ chối và nói:
- "Nếu Quý Vị mang Quân Đội Mỹ vào Việt Nam, tôi phải giải thích thế nào đây với dân tộc tôi? Với người dân Việt, hình ảnh hãi hùng của Quân Đội Viễn Chinh Pháp còn hằn sâu trong tâm trí họ.
- Sự hiện diện của Quân Đội Mỹ sẽ làm cho dân chúng dễ dàng tin theo những lời tuyên truyền của cộng sản. Sự can thiệp của bất cứ quân đội ngoại quốc nào vào Việt Nam cũng đem lại sự bất lợi cho Việt Nam, vì làm cho cuộc chiến đấu của chúng tôi mất chính nghĩa"
Và như chúng ta cũng đã biết...thái độ cương quyết từ chối này đã là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chính biến ngày 1 tháng 11 năm 1963 của một nhóm tướng lãnh phản loạn, và là cái chết thê thảm của chính Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố vấn Ngô Đình Nhu.

Sự vĩnh viễn ra đi của Tổng Thống Ngô Đình Diệm...đã gây xúc động sâu xa và niềm thương cảm lớn lao nơi các lãnh tụ Á Châu thời đó. Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch đã than thở:

- “Người Mỹ có trách nhiệm nặng nề vụ ám sát xấu xa này. Trung Hoa Dân Quốc mất đi một đồng chí tâm đầu ý hợp. Tôi khâm phục ông Ngô Đình Diệm. Ông xứng đáng là một lãnh tụ lớn của Á Châu. Việt Nam có lẽ phải mất 100 năm nữa mới tìm được một nhà lãnh tụ cao quý như vậy”.

Cái chết của Cố Tổng Thống Diệm cũng đã làm cho các lãnh tụ Á Châu, đồng minh của Mỹ phải giật mình và đặt vấn đề. Chính Tổng Thống Hồi Quốc, Ayub Khan, đã nói thẳng với Tổng Thống Nixon:

- “Cuộc thảm sát Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã khiến các lãnh tụ Á Châu chúng tôi rút ra được một bài học khá chua chát: Đồng Minh với Mỹ thật nguy hiểm! Có lợi hơn nên đứng thế trung lập. Và có lẽ hữu ích hơn nữa khi là kẻ thù của Hoa Kỳ”.

Câu nói này của Tổng Thống Hồi Quốc, Ayub Khan...đã đập tan cụm từ: "thay ngựa giữa dòng" trong đầu óc của những tên VIỆT GIAN chỉ thích LÀM NGỰA CHO NGOẠI BANG.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 Trung Kiên Pham

2:59 PM (24 minutes ago)
 
to thaoluan9, Yahoo, Yahoo, BTGVQHVN-1, DD, Yahoogroups, Duong, Yahoo, ViDanViet, Baolasvegas, DienDan, me, Aladin, Chau, Mathew, Viet, THINH, , AU, Lu, Tay, Vinh, Nguyễn, Nghi, Anh

 

 

 
 
 
                                                       CHO ĐÀN EM XIN CAN! 
 
 
Kính nhị vị đàn ANH; Joe Phạm Chính Khí ViệtDương Văn Hoàng
 
Xin cho đàn em TK miễn bình luận về "lấy phép lịch sự làm đầu". Bởi vì không thể nói rằng; "tôi giữ phép lịch sự, nhưng vì hắn bốc đất ném tôi nên tôi bốc bùn ném lại"... Do vậy, em xin mời nhị vị "sit down", bình tĩnh nhâm nhi ly trà và cùng nhau "đối ẩm tiêu sầu"!
 
Thú thực, đàn em rất vui khi ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, trong bài "Đem tâm tình viết sử" đã can đảm nói ra sự thật rằng; trước đây ông "chỉ vì nghe" người ta nói về cụ Diệm...để rồi oán ghét cụ một cách vô dzuyên lãng nhách!
 
Mãi cho đến sau khi cụ Diệm bị sát hại...và những biến cố tệ hại xảy ra sau đó, đã khiến ông suy nghĩ, và ân hận, vì đã tỏ ra vui mừng khi cụ Diệm bị đảo chánh và bị giết!
 
Khốn nạn thế đấy! Cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, nó đã giết người gián tiếp...bằng cách nói bậy, phun nọc độc để những người nhẹ dạ cả tin...xúi dục họ oán ghét, hận thù một ai đó...mà nó không ưa!
 
Câu hỏi của đàn em nêu ra rằng; "Trong lịch sử cận đại, kể từ ngày Thượng Thư Bộ Lại Ngô Đình Diệm rũ áo từ quan để phản đối Pháp, đến nay đã 84 năm, và từ khi cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị đảo chánh và sát hại hôm 2/11/1963 đến hôm nay là ngày 27/9/2017 đã gần 54 năm.
 
Thế nhưng, tất cả những chính khách đã xuất hiện trên chính trường Việt Nam, (kể từ Nam chí Bắc) đã có được một trự nào có đủ tài năng, đức độ và nhân cách như cụ Diệm và chính phủ của ông (?).
 
Những chính khách xôi thịt, lãnh đạo đảng phái đối lập, trước kia to miệng đả kích Tổng Thống Diệm dữ dội, nhưng rồi họ đã "lòi mặt mẹt" ra...là những kẻ vô tài thất đức, chính vì vậy mà chính trường miền Nam bị bỏ trống gần 4 năm dài...đến nỗi Mỹ phải dàn xếp, sắp đặt ... và họ đã nắm quyền điều hành chiến tranh đưa đến ngày 30/4/1975"
 
Đến nay đã cả năm rồi...nhưng những kẻ già mồm chống cụ Diệm vẫn cứng miệng ú lưỡi, không thể trả lời được!
 
Trở lại đề tài thảo luận, thôi thì đàn em (TK) xin dùng lại câu kinh;"lấy lời lành mà khuyên người", để thưa chuyện với nhị vị đàn ANH! ... và nếu nhị vị cũng là dân Công giáo, thì em xin nhắc nhở câu "Khiêm nhường chớ kếu ngạo" (đừng khinh bỉ, phỉ báng nhau).
 
Còn câu "mở dạy kẻ mê muội" thì em xin giữ lại để thủ thân, xử dụng khi bị... SáuGió độc, PH-GoVấp, và +++ đối thụi!
 
Theo suy nghĩ của đàn em thì;  A) Thành ngữ "Thay ngựa giữa dòng" B) Cố tổng thống Ngô Đình Diệm có thức thời hay không ? ...hu hu hu đều không phù hợp trong trường hợp của cụ Diệm!
 
A) Bởi vì cụ Diệm không phải là "ngựa của Mỹ" ! Vì vậy, dùng từ này không chỉ là "ôm đít ngoại bang", mà còn là miệt khinh chính  người VN của mình, nhất là một vị Tổng Thống như cụ Diệm. (dùng từ này là thừa nhận ...VN đã mất chủ quyền, kẻ làm tay sai)
 
TK tin rằng; ông ĐVÂ không cố ý, và cũng thiếu suy nghĩ khi dùng "thành ngữ" này! Thiển nghĩ, Quý đàn ANH đem ra mổ xẻ như vậy là đủ rồi! Có thể ông ĐVÂ sẽ lên tiếng, và có lời giải thích, hay sẽ rút lại "từ ngữ"này!
 
B) Từ "Thức thời" => (biết nhìn thời thế và có hành động thích hợp)...Trong trường hợp cụ Diệm cũng rất khó nói!
 
Bởi vì "thức thời" (lúc đó) là phải để cho Mỹ đổ quân vào VN?
 
Nếu làm như thế thì cụ Diệm sẽ được Mỹ ca ngợi, một số kẻ ăn theo cũng sẽ lớn miệng tung hô "cụ Diệm thức thời"...Cụ Diệm cũng tránh được cái chết bi thảm như đã xảy ra...!
 
Thế nhưng "VNCH sẽ mất chính nghĩa lẫn chủ quyền" (như nền Đệ Nhị VNCH). Thêm nữa, nếu Mỹ sau khi đạt được mục đích, họ phản bội để VN xảy ra như kịch bản 30/4/1975... thì, cụ Diệm sẽ bị nguyền rủa suốt đời rằng; ..."rước ngoại bang về giày mả tổ!"
 
Khốn nạn ở chỗ; ở miền Bắc, ông Hồ và đảng csvn rước 320'000 quân Tầu, cộng thêm quân Nga, quân Bắc Hàn vào VN! Thế nhưng người dân không dám há miệng => https://hoangtran204.wordpress.com/2014/01/04/nam-1989-trung-quoc-lan-dau-tien-thua-nhan-goi-320-000-quan-qua-tham-chien-o-viet-nam-trong-nam-1965-1968-va-vien-tro-ha-noi-20-ty-do-la/
 
Ngược lại, ở Miền Nam là xứ DÂN CHỦ - TỰ DO cho nên không thể "bịt mịêng" dân được, kể cả những KẺ XẤU lợi dụng tung tin giả dối và xuyên tạc! (csvn đã lạm dụng và tận tình khai thác ở điểm này)
 
Quý đàn ANH hãy đặt mình vào thế của cụ Diệm (lúc đó) để hiểu và cảm thông cho CỤ! Kẻ đứng ngoài thì nói thánh, nói tướng gì cũng được!
 
Đám chính trị xôi thịt thời đó cũng đã từng vỗ ngực nói hay, và chúng đả kích cụ Diệm không tiếc lời! Thế nhưng khi cờ đến tay thì...hu hu hu... như Quý đàn ANH đã thấy...tất cả đều vô dụng, nhũn như con chi chi ???
 
1) Huynh DV Hoàng viết; "Vào những năm chấp chánh đầu tiên (1954-1960) theo ngu ý của tôi; việc suy tôn lãnh tụ trong các nước mới giành độc lập (trong lễ chào cờ ban sáng và trước các buổi chiếu phim trong mọi rạp hát) còn tạm thời được chấp nhận nhưng càng về lâu nghe càng nhàm chán".
 
Hì hì hì, như đã nói ở trên, ở miền Nam thì tha hồ phê bình, phản bác! Thiển nghĩ, việc "suy tôn lãnh tụ" (cụ Diệm thời đó) ...một phần vì còn ảnh hưởng thời phong kiến!
 
Mặt khác, phiá cs-Bắc Việt tìm mọi cách tô son trét phấn, tôn sùng lãnh tụ Hồ Chí Minh, thì ở miền Nam cũng phải làm tương tự như thế, để cụ Diệm có thế đứng tương xứng để đương đầu với phía CS (TK trộm nghĩ như vậy)!

b2) "Biến cố dội bom dinh Độc Lập năm 1960 do hai sĩ quan KQ Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử. Tôi vẫn cứ nghĩ nếu phải chi tổng thống Diệm; sau vụ này lên đài hiệu triệu quốc dân và xin từ chức thì cả nước sẽ xúc động và chắc chắn là sẽ cùng nhau xin ông ở lại lãnh đạo quốc gia.  Nhưng than ôi ! âu cũng là tai trời ách nước."
 
Trời ạ! chỉ vì hai sĩ quan làm loạn, mà một vị Tổng Thống (dân cử) phải xin từ chức (?)... Một vị Tổng Thống hèn yếu, tắc trách như vậy mà huynh nghĩ rằng;..."cả nước sẽ xúc động và chắc chắn là sẽ cùng nhau xin ông ở lại lãnh đạo quốc gia"...thì hu hu hu ...TK tôi không biết nên cười hay khóc đây? (liệu có ai thương tiếc, níu kéo một kẻ hèn nhát tham sanh úy tử như thế, hay chỉ làm bia miệng cho đời mỉa mai, phỉ báng, nguyền rủa)
 
3) Còn bao nhiêu lãnh tụ các quốc gia nhược tiểu khác trong quá khứ vì không thức thời hoặc không nghe lời người Mỹ đã bị lật đổ hoặc ám sát chết một cách oan uổng.
 
Hu hu hu...Đọc đến đây thì đàn em TK không thể kiên nhẫn được nữa rồi huynh DV Hoàng ơi! Nhân cách và suy nghĩ khác biệt rất lớn giữa cụ Ngô Đình Diệm và huynh là ở điểm này đấy!
 
Cũng chính vì suy nghĩ như huynh (DV Hoàng) mà đám loạn tướng đã bị Mỹ bỏ tiền xỏ mũi dắt đi như trâu, đứng lên làm loạn, giết hại cụ Diệm (không nghe lời người Mỹ đã bị lật đổ hoặc ám sát chết một cách oan uổng)!
 
Hu hu hu...một người phát biểu như huynh (DV Hoàng) mà nói là yêu mến cụ Diệm, thì hu hu... khiến đàn em bị dị ứng, ngứa ngáy!
 
Thôi thì đành muợn lời ông Bùi Kiến Thành để kết thúc bài viết này; => https://www.youtube.com/watch?v=xah-pPpGhio
 
Trích đoạn;..."Cái tội của những anh đảo chính Ngô Đình Diệm là tội ngu dốt không biết tình hình kinh tế, tình hình chính trị, tình hình chiến lược trên thế giới nó như thế nào, họ làm cái việc tự mình sát hại mình, đi đến chỗ 10 năm sau phải chắp tay đầu hàng cộng sản. [...] Ngô Đình Diệm bị lật đổ, Việt Nam đi vào cuộc chiến tranh tàn khốc do sự thiếu hiểu biết của một số người nông cạn của phía Mỹ cũng như Việt Nam".
 
Chúc nhị vị đàn ANH cùng toàn thể Quý vị vui khoẻ
 
Trân trọng
Phạm Trung Kiên

Thanh Lee TÔI KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN HAI CÂU .
- THAY NGỰA GIỮA GIÒNG VÀ ..CỤ NGÔ KHÔNG THỨC THỜI ..
.." ĐÂY LÀ MỘT CÁI NHÌN BẤT KÍNH " ....CHÚNG TA KHÔNG CÓ ĐỦ TƯ CÁCH VÀ KHÔNG CÓ QUYỀN PHÁN XÉT NHƯ VẬY .

ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời9 giờ trước

ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Bình luận
3 bình luận

Bình luậnBích Thủy Nguyễn
Bích Thủy Nguyễn Ghét kẻ nào bôi nhọ tổng thống Diệm
 
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
· Trả lời ·
112
· 4 giờ
Quản lý

Long Pham
Long Pham Đến bây giờ ảnh hưởng của vụ ám sát Ngô Tổng thống vẫn đang còn là nổi ám ảnh của nước Mỹ. Không có một nước châu á nào xem Mỹ là đồng minh ngoại trừ Nhật bản và Hàn quốc.
 
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
· Trả lời ·
22
· 4 giờ
Quản lý

Võ Hồng Ái

Võ Hồng Ái Washington đã gửi cho Đại sứ Cabot Lodge 24/ 8/ 1963.
« Nếu ông đã làm hết cách mà ông Diệm vẫn còn ngoan cố từ chối thì chúng ta buộc phải đối diện với một phương cách giải quyết, đó là bản thân ông Diệm không thể được tồn tại .»
Nguyên văn. « If,in...Xem thêm

 
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
· Trả lời ·
11
 


 

 

 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website