CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, August 20, 2017

(Bài 5) BA ẾCH “THÂN MỸ”???!!!

BA ẾCH “THÂN MỸ”???!!!

(Bài 5)
 
 
NHẬN XÉT 6: Trong phần này Chính Khí Việt xin được viết về mối quan hệ của tập đoàn VGCS với mẫu quốc cũ là Nga, để chia sẻ với quý bạn đọc về cái gọi là xu hướng thực thi Di chúc của thằng đại tội đồ việt gian Hồ Chí Minh”  mà chưa lúc nào tập đoàn VGCS ngưng nghỉ việc kêu gọi tổ chức học tập và thực hiện cái di chúc đó, liên tục trong 45 năm trời, nghĩa là ngay cho đến năm 2015 này. 
Nếu phần trên đã giới thiệu tới quý bạn đọc lòng trung thành của tụi VGCS với Tàu bành trướng.  Thì, trong phần này xin phép quý bạn đọc để  trích dẫn một số ý chính trong bài viết của tên việt gian Phạm Bình Minh, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa “Việt Nam và LB Nga (30/01/1950 – 30-01-2015) (Sic).
Bài viết của việt gian Phạm Bình Minh có tên: “Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga: 65 năm một chặng đường” (sic).
1/  Việt gian Phạm Bình Minh đã viết về quá khứ như sau, với tự hào rằng: “Đáp ứng tuyên bố của chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà về việc sẵn sàng kiến lập quan hệ ngoại giao  với các nước trên thế giới, ngày 30/01/1950, Liên Xô là một trong những nước đầu tiên đã công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.  Ngày này đã đi vào lịch sử quan hệ song phương Việt – Nga như một dấu mốc quan trọng, đặt nền móng cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc và quan hệ hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa hai quốc gia.
 Sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình và đầy hiệu quả về chính trị, kinh tế và quân sự của nhân dân Liên Xô dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước đã góp phần quan trọng giúp nhân dân Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng với Đại thắng mùa Xuân năm 1975.
Trong công cuộc xây dựng lại đất nước sau chiến tranh, Việt Nam tiếp tục nhận được sự giúp đỡ to lớn và toàn diện của Liên Xô. Hàng chục ngàn cán bộ, chuyên gia Việt Nam được đào tạo tại Liên Xô đã trở thành lực lượng nồng cốt trong công cuộc đổi mới của Việt Nam.  Với sự hỗ trợ của Liên Xô, các ngành chủ chốt của nền kinh tế quốc dân Việt Nam như năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, văn hoá giáo dục… đã được xây dựng và không ngừng phát triển, phục vụ đắc lực cho công cuộc kiến thiết đất nước.  Trong giai đoạn này, sức mạnh của quan hệ Việt – Xô được tạo ra từ hình mẫu CỦA TÌNH NGHĨA QUỐC TẾ TRONG SÁNG VÀ THUỶ CHUNG. (sic)
Việt gian Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “NÉT NỔI BẬT CỦA QUAN HỆ CHÍNH TRỊ VIỆT – NGA LÀ CÓ ĐỘ TIN CẬY CAO VỚI CÁC HÌNH THỨC HỢP TÁC ĐA DẠNG.  HAI BÊN ĐÃ THIẾT LẬP ĐƯỢC CƠ CHẾ  TIẾP XÚC CAO CẤP THƯỜNG NIÊN, HỢP TÁC CHẶT CHẼ TẠI CÁC DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ, NHẤT LÀ TẠI LIÊN HIỆP QUỐC  CŨNG NHƯ CÁC TỔ CHỨC DO ASEAN LÀM NỒNG CỐT. HỢP TÁC THEO KÊNH ĐẢNG, Quốc hội, các tổ chức xã hội, toàn thể hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ song phương.” (sic)
Đoạn trên cho thấy tập đoàn VGCS khẳng định có độ TIN CÂY CAO VỀ CÁI GỌI LÀ “QUAN HỆ CHÍNH TRỊ VIỆT NGA”.  Đây chính là một lối bắn tín hiệu cho tất cả, từ quốc tế đến người Việt Nam trong và ngoài nước, cần thấy được rằng, mặc dù hiện nay Putin cầm quyền, nhưng đảng cộng sản Liên Bang Nga vẫn tham gia vào bộ máy cai trị của Putin,  với tính cách là một đồng minh mà ta có thể gọi được là “NỀN TẢNG CHÍNH TRỊ VỮNG CHẮC, TẠO NÊN SỨC MẠNH CHO PUTIN”. Đó là lý do khi đại việt gian Nguyễn Phú Trọng sang Liên Bang Nga vừa qua thì làm việc với cả Putin lẫn cả Đảng cộng sản Nga.  Và sang tận năm 2015 này, sẽ có D. Medvedev, thủ tướng Liên Bang Nga, sẽ sang thăm Việt Nam.  Và đại diện Đảng cộng sản Nga cũng sẽ sang Việt Nam làm việc với tập đoàn VGCS. 
Cho nên việt gian Phạm Bình Minh, trong bài viết của mình đã nói hẳn hoi rằng: “Nói đến quan hệ Việt Nga, chúng ta không thể không nói tới tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng – an ninh và kỹ thuật quân sự.  Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều thay đổi nhanh chóng, hai bên càng cần hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực này, đóng góp thiết thực vào việc duy trì mội trường hoà bình và ổn định, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế ở mỗi nước, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nga.
Hợp tác nhân văn Việt Nga tiếp tục giữ vai trò là cầu nối gắn kết hai dân tộc chúng ta. Mỗi năm có hàng trăm ngàn du khách Nga và Việt Nam thăm lẫn nhau.  Cộng đồng người Việt với gần 10 ngàn người hiện đang sính sống làm ăn kinh doanh tại Nga, luôn gắn bó và coi Nga là quê hương thứ hai của mình, hằng ngàn du học sinh Việt Nam  đang được đào tạo  tại các cơ sở giáo dục uy tín của Nga.  Chính mối quan hệ, sự giao lưu và kết nối giữa nhân dân hai nước đã trở thành sợi giây bền chặt gắn kết hai quốc gia, góp phần không ngừng củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nga.” (sic)
Việt gian Phạm Bình Minh lưu ý rằng: “Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 11/2013, Tổng thống V. Putin đã từng nói: Quan hệ giữa Nga và Việt Nam có tính chất đặc biệt,  thậm chí còn hơn cả chiến lược.  Theo đúng nghĩa của từ này, hai nước chúng ta cùng có quá khứ anh hùng trong lao động cũng như trong chiến đấu, trong đó có cả cuộc đấu tranh vì độc lập của Việt Nam. Hợp tác song phương giữa hai nước có triển vọng và tương lai tốt đẹp’” (sic)
2/ Đồng thời trong kỷ niệm 65 năm quan hệ Nga-Việt, Bộ trưởng ngoại giao LB Nga Sergei Lavrov nói về quan hệ Nga- Việt trong 65 năm, như sau:  “Chúng tôi đã giúp đỡ các bạn Việt Nam đứng vững trong thời kỳ KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ, sau đó là khôi phục nền kinh tế bị phá huỷ. Với sự hỗ trợ của Liên Xô, đã có gần 300 công trình được xây dựng tại Việt Nam, trong đó có tổ hợp năng lượng – nhiên liệu và các ngành công nghiệp chủ chốt. các nhà máy thuỷ điện huyền thoại ‘Hoà Bình’,   ‘Trị An’, cũng như Xí nghiệp Liên doanh khai thác dầu khí trên thềm lục địa Nam Việt Nam “VietSovpetro” vẫn là minh chứng của niềm tự hào chung và cho đến nay ‘Vietsovpetro’ vẫn nằm trong số các công ty dầu khí hoạt động có hiệu quả nhất trên thế giới.” (sic).
 
Sergei Lavrov nhấn mạnh: “Nga và Việt Nam phối hợp chặt chẽ trên trường quốc tế.  Hai nước chúng ta có các quan điểm đồng nhất hoặc gần gũi về những vấn đề cấp bách then chốt, trong đó có việc XÂY DỰNG MỘT TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI ĐA CỰC DÂN CHỦ VÀ CÔNG BẰNG, DỰA TRÊN LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, VAI TRÒ TRUNG TÂM CỦA LIÊN HIỆP QUỐC, TÔN TRỌNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG CỦA MỖI DÂN TỘC, quyền tự quyết định vận mệnh của dân tộc mình.  Đối với chúng tôi, hợp tác với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là HƯỚNG ƯU TIÊN CHIẾN LƯỢC.  Nước Nga với tư cách LÀ MỘT CƯỜNG QUỐC TRÊN THÁI BÌNH DƯƠNG MONG MUỐN SỬ DỤNG TỐI ĐA TIỀM NĂNG TO LỚN CỦA MÌNH GÓP PHẦN VÀO QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ Ở KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ CẢ VIỆC PHÁT TRIỂN VÙNGVIỄN ĐÔNG VÀ ĐÔNG SIBERIA  của NGA.  Do vậy, chúng tôi quan tâm đến việc tham gia tích cực vào các quá trình hội nhập khu vực, xây dựng tại khu vực cấu trúc an ninh bình đẳng và không thể chia tách.  SÁNG KIẾN CỦA CHÚNG TÔI PHỐI HỢP CÙNG VỚI TRUNG QUỐC VÀ BRUNEI SOẠN THẢO CÁC NGUYÊN TẮC KHUNG VỀ HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC NÀY ĐÃ ĐƯỢC ỦNG HỘ TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH ĐÔNG Á LẦN THỨ 8 VÀO THÁNG 10, 2013.  Chúng tôi cũng quan tâm phối hợp với các bạn Việt Nam  nhằm tiếp tục thúc đẩy sáng kiến này”(sic).
 
Vì vậy Bộ trưởng ngoại giao Nga đã coi Nga và Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục tăng cường quan hệ song phương. 
 
3/ Cũng nhân dịp kỷ niệm 65 năm  quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nga, tất cả “tứ trụ cầu tiêu” VGCS đã trao đổi thư chúc mừng với Tổng thống Nga V.  Putin, Thủ tướng chính phủ Nga D.Medvedev, Chủ tịch hội đồng Liên bang Quốc hội Nga V. Matviyenko, Chủ tịch Duma quốc gia Nga S. Naryshkin. 
 
Quan hệ của hai nước Việt Nam- Nga  đã được hâm nóng như trước khi Nga Xô sụp đổ.  Đó là điều quý bạn đọc cần lưu ý. 
 
(còn tiếp)
 
Chính Khí Việt
Ngày 10 Tháng 02, 2015

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website