CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, July 19, 2017

SUY NGHĨ VỀ TRANH LUẬN XUNG QUANH GS NGÔ BẢO CHÂU


SUY NGHĨ VỀ TRANH LUẬN XUNG QUANH GS NGÔ BẢO CHÂU


https://www.facebook.com/josephluat.pham/posts/409760246093033
https://www.facebook.com/groups/714284451994297/permalink/1513405975415470/
https://www.facebook.com/DanOanVietNam/posts/907754342711999
https://www.facebook.com/RFIvi/posts/2088146197877479
https://www.facebook.com/nhatbaocalitoday/posts/1514569531925093
https://www.facebook.com/VietNamCongHoaThoiBao/posts/1760450243979658
https://www.facebook.com/groups/diendanchinhtri/permalink/1404263882975446/
https://www.facebook.com/ijavn.org/posts/683277151868970
https://www.facebook.com/VietNamThongTanXa/posts/1170617029706615
https://www.facebook.com/DangDanChuViet/posts/1719810864981941
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1529386920470858&id=238293869580176
https://www.facebook.com/MangLuoiBlogger/posts/856095637886060
https://www.facebook.com/nguyhiemnhughetphandong/posts/1632867943424208
https://www.facebook.com/vietluat24h.com.vn/posts/880415538773606
https://www.facebook.com/luatsutrevietnam/posts/594549037381970
https://www.facebook.com/luatsulecongdinh/posts/1906870986230134
https://www.facebook.com/baophunuvagiadinh/posts/1904634579798573
https://www.facebook.com/ttdt.chinhphu.vn/posts/1776932965937547
https://www.facebook.com/tinnoichinh/posts/1366202603478401
https://www.facebook.com/anninhmang.net/posts/1499732546784401


Mấy tuần vừa qua “nhân tài Ngô Bảo Châu” đã trở thành trung tâm tranh luận của nhiều ngòi bút: Bút nô VGCS cũng có; bút nô dấu mặt của VGCS cũng có và cũng có cả một số ngòi bút “con nai vàng ngơ ngác”!

Sau khi cuộc tranh luận đã giảm nhiệt, Chính Khí Việt xin được chia sẻ suy nghĩ của mình với quý bạn đọc như sau:

Thứ nhất: Xin được trích bài : "Tiếc cho nhân tài Ngô Bảo Châu” (sic) của một tên bút nô VGCS, không dám ký tên thật mà ký tắt là CPĐ, đăng trên facebook Học Viện An Ninh Nhân Dân (C500).  Bài này cũng được Việt Nam Exodus của Đinh Thạch Bích chọn đăng, mang tính chất phổ biến vì không có một lời bình luận nào!?

CPĐ mở đầu bài viết như sau:

Giáo sư Ngô Bảo Châu (NBC) được biết đến tài năng của một nhà khoa học. Nhìn vào bảng vàng về thành tích học tập và các công trình nghiên cứu “đồ sộ” được thế giới công nhận trong những năm qua. Rõ ràng, Ngô Bảo Châu là nhà khoa học lớn mang tầm cỡ quốc tế ở thế kỷ 21.

Mới đây, một vinh dự nữa lại đến với Ngô Bảo Châu khi ngày 20/6 vừa qua được công nhận là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp. Sự kiện này đánh dấu sự “thăng tiến” vượt bậc của Ngô Bảo Châu về lĩnh vực khoa học. Bởi để trở thành Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp không dễ dàng, đòi hỏi nhà khoa học người nước ngoài cần phải có những thành tựu và đóng góp lớn cho nền khoa học thế giới mới được công nhận.
Khi Ngô Bảo Châu được công nhận là Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp niềm vui như được nhân đôi. Đó cũng là niềm tự hào to lớn của người dân Việt Nam nói chung và nền toán học nước nhà nói riêng.

Xin được thành thật chúc mừng Ngô Bảo Châu” (
sic)

Vì không thể nào che dấu sự thật của bàn chân chó ngao,  nên tên CPĐ nào đó đã phải đưa lên những sự thật trong đoạn trên. Nhưng riêng câu “XIN ĐƯỢC THÀNH THẬT CHÚC MỪNG NGÔ BẢO CHÂU” (sic) thì đầu óc chó ngao VGCS đã lộ ra bản chất của lũ việt gian buôn dân bán nước mà nghề chính là bất kể sự việc nào cũng đều gian dối lươn lẹo. Cho nên mở đầu thì “GS Ngô Bảo Châu” (sic), khi chúc mừng thì cắt mất hai chữ “Giáo Sư”!?

Tiếp ngay sau đó, tên CPĐ đã viết: “Tuy nhiên, đi cùng với sự chúc mừng này, người dân VN chân chính cảm thấy “chua xót”, buồn phiền và đáng tiếc thay, cho một tài năng đang độ phát triển, hình như không có điểm dừng của Ngô Bảo Châu, một nhân tài đất Việt đang thăng hoa về tài năng, độ chín đã đạt tới đỉnh cao về trí tuệ thời @. Nhưng lại thụt lùi về nhận thức chính trị, cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây. Vì thế, lập trường của Ngô Bảo Châu đã không đứng vững trước “Ảo vọng kim tiền” đã kéo theo sự xuống cấp thê thảm về đạo đức làm “thui chột” nhân cách của một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu” (sic).

Thử hỏi tên CPĐ  -một tên VGCS như ngươi-  rằng ở cái gọi là Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa của bọn VGCS các ngươi thì “NGƯỜI VIỆT NAM CHÂN CHÍNH” là những ai vậy??? Chẳng lẽ công an chúng bay đã được tên đại việt gian Nguyễn Phú Trọng khẳng định là “Thanh Bảo Kiếm  Của Đảng”, có nghĩa chúng bay chỉ là vật vô tri vô giác chứ đâu phải là người thì làm sao lũ VGCS  chúng bay lại dám nhân danh “NGƯỜI Việt Nam chân chính”.

Bài viết của CPĐ có đoạn về GS Ngô Bảo Châu như sau:

“…người dân VN chân chính cảm thấy “chua xót”, buồn phiền và đáng tiếc thay, cho một tài năng đang độ phát triển,  hình như không có điểm dừng của Ngô Bảo Châu, một nhân tài đất Việt đang thăng hoa về tài năng, độ chín đã đạt tới đỉnh cao về trí tuệ thời @. Nhưng lại thụt lùi về nhận thức chính trị, cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây. Vì thế, lập trường của Ngô Bảo Châu đã không đứng vững trước “Ảo vọng kim tiền” đã kéo theo sự xuống cấp thê thảm về đạo đức làm “thui chột” nhân cách của một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu” (sic)

Này CPĐ cái đoạn người  "ngậm máu phun người" vào “một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu” (sic) đã biến thành việc ngươi đã tự ném phân vào cái lăng thằng  đại tội đồ việt gian Hồ Chí Minh cho đến toàn bộ đảng việt gian cộng sản chúng mày,  những thằng thừa kế  thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh, từ  thằng chóp bu, hiện nay là đại việt gian Nguyễn Phú Trọng cho đến những thằng, những con đang là Đảng viên VGCS dự bị!

Trong đoạn nhận xét trên  của ngươi chỉ đúng có một câu, nhưng cần phải chỉnh sửa cho rõ, đó là nhận thức chính trị của GS Ngô Bảo Châu không phải là thụt lùi MÀ LÀ CHƯA HỀ BAO GIỜ CÓ MỘT NHẬN THỨC CHÍNH TRỊ ĐÚNG ĐẮN,  cộng thêm KIẾN THỨC LỊCH SỬ VIỆT NAM trong đầu GS Ngô Bảo Châu.

Chính vì GS Ngô Bảo Châu đã ngộ nhận rằng với kiến thức toán học tầm cỡ quốc tế của mình thì kiến thức chính trị và lịch sử Việt Nam là đồ bỏ!!!

Xin hỏi trong trường hợp của chính bản thân mình, GS Ngô Bảo Châu suy nghĩ gì mà lại trở về Việt Nam Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa, cảm động lao vào vòng tay của thằng đại việt gian Nguyễn Tấn Dũng và những thằng việt gian cộng sản cao cấp khác?  Tại sao lại có thể vui vẻ chấp nhận mấy thứ như nhà cửa và các ưu đãi khác mà tất cả đều lấy từ tiền thuế của người dân Việt Nam bị trị?  Không chỉ mình GS Ngô Bảo Châu được thí  bỏ cho một số tài sản từ máu, mồ hôi của người Việt Nam bị trị hình thành mà toàn gia, cả cha mẹ, vợ con cũng được chung hưởng? để đến nỗi bây giờ không được như ý và bị thất sủng chỉ vì mấy việc làm "chẳng có gì là quan trọng hay bí mật", khiến cho lũ VGCS qua ngòi bút của tên CPĐ đã xỉ nhục và khinh bỉ với những câu chữ mà có lẽ từ trước đến nay những người trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm, đấu tố chính trị cũng chưa tới mức độ như vậy???

Nếu quả thật  GS Ngô Bảo Châu, học tập và thành danh tại nước ngoài, nơi có đủ mọi tài liệu và quyền tự do tham cứu cũng như tranh luận, tại sao lại không biết rằng tập đoàn VGCS từ hình thành cho đến nay (trong đó  4 năm trời GS Ngô Bảo Châu đã tích cực tham gia xây dựng cái gọi là “chế độ kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa). Những đường lối chính đó của VGCS đã có từ hàng chục năm về  trước, GS Ngô Bảo Châu có biết về những nội dung đó không mà lại “hồ hởi phấn khởi” đem thân về đóng góp công sức một cách khá tích cực!?

GS Ngô Bảo Châu có biết rằng tập đoàn VGCS vốn là một tổ chức do Nga Xô đào tạo, chi tiền, cho ra mắt và chỉ đạo để  duy nhất thực hiện việc Bolsevick hoá toàn dân Việt Nam bằng phương pháp cụ thể là “Trí Phú Địa Hào đào tận gốc trốc tận rễ” (vì Nga Xô sụp đổ cho nên VGCS trở thành công cụ của Tàu bành trướng) không?  Nếu biết những điều đó mà vẫn cam tâm phục vụ cho VGCS thì đúng là một thứ việt gian… thuộc LOẠI NGU HIẾM CÓ.  Còn như nếu không biết thì lại trở thành LOẠI MÙ CHÍNH TRỊ, MÙ LỊCH SỬ nhưng lại huênh hoang tưởng ta là “NHÂN TÀI THỰC SỰ” nào ngờ đâu lại trở thành “NHÂN TAI (không có dấu huyền) CHO BẢN THÂN CÙNG GIA ĐÌNH VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM”!!!

Vì Chính Khí Việt có link nguyên bài của chó ngao VGCS trên facebook Học Viện Nhân Dân (C500) để quý bạn đọc tham khảo, cho nên xin nhận xét vài điểm để chúng ta cùng nhận thức đúng về con người và trí tuệ của “GS Ngô Bảo Châu”. 

Thứ hai: Về vụ GS Ngô Bảo Châu cũng có nhiều người ủng hộ và ca ngợi. Chính Khí Việt cũng xin được phép trích dẫn một số ý kiến qua bài “GS  Châu ‘Có quan điểm trái với sự giáo điều’” được đăng trên BBC – Ban Tiếng Việt ngày 12 tháng 7, 2017.  Tham khảo toàn bài xin bấm vào link dưới đây:  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40546889.

1/ Tại Việt Nam bà Nguyễn Hoành Ánh, giảng viên đại học nói với BBC rằng:

“Ông Châu là một trí thức chân chính, nói theo kiểu ngày xưa là ‘uy vũ bất năng khuất’ (người cương trực không chịu khuất phục kẻ có quyền thế” (sic)

Theo Chính Khí Việt thì đoạn nhận xét trên của bà Ánh chỉ đúng có một câu ở  mức  tương  đối:  “ông Châu là một trí thức”. "Ông Châu" Hoàn toàn  không có một việc làm nào đúng với lời khen “Uy Vũ Bất Năng Khuất” (sic) như bà  Ánh đã ví von.

Chỉ xin đưa một thí dụ ngay trong bài viết nói trên rằng GS Châu đã viết: “Có quý mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.  Câu bình luận trên đã có tới 20 ngàn “thích” (like),  hằng 100 bình luận và cả ngàn lượt chia sẻ.  Thế là GS Châu trong cơn bốc đồng viết ra câu nói trên  -khi thấy đông người “thích”- thì sợ quá và chỉ  hai tiếng đồng hồ sau, Châu đã vội gỡ câu viết đó xuống. 

Thái độ như vậy thì “Uy Vũ Bất Năng Khuất” ở chỗ nào vậy?

2/ Một kẻ khác là tên bút nô Huy Đức, đã bốc thơm rằng: “Chắc giờ đây có người nhận ra Ngô Bảo Châu là một học giả tầm cỡ quốc tế chứ không phải là “một con cừu” nội địa. Nhưng quý vị nên nhớ, danh tiếng của GS Ngô Bảo Châu là có thật chứ không phải là một sản phẩm của truyền thông để quý vị có thể sử dụng truyền thông, ngay cả chính thống, mà hạ bệ” (sic)

Câu viết của bút nô Huy Đức chỉ sai có một chỗ. Đó là việc về tham gia vào vào cơ chế VGCS của GS Ngô Bảo Châu cho thấy GS Châu không phải là “một con cừu nội địa” mà là MỘT CON CỪU ĐƯỢC ĐÀO TẠO Ở HẢI NGOẠI mà lại YÊU VIỆT GIAN CỘNG SẢN!!!

3/ Và đây là một ý kiến khác về GS Ngô Bảo Châu của GS Nguyễn Tiến Dũng (Đại học Toulouse) viết: “Thật ra, những điều GS Ngô Bảo Châu nói ra, từ Bô- xít cho đến mẹ Nấm… mới ở mức nhẹ, chẳng có gì là ghê gớm hay bí mật, ai có khả năng tự tìm thông tin và suy luận đúng đắn cũng nhận thấy được.” (sic)

Cụ thể đây là một nhận xét chính xác hơn cả, theo quan điểm của Chính Khí Việt.

Chính Khí Việt
Ngày 19 Tháng 7, 2017

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website