CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, April 3, 2017

Tin nóng: UBND huyện Lộc Hà Hà Tĩnh đã THẤT THỦLGT:  Đây mới thực sự là cuộc đấu tranh đòi quyền sống, quyền làm chủ vận mệnh của mình, hoàn toàn không phải là cuộc biểu tình thụ động được khởi xướng bởi tên chỉ điểm viên Nguyễn Văn Lý và cái gọi "Khối 8406".  Nên nhớ các cuộc kêu gọi biểu tình của tên chỉ điểm viên Nguyễn Văn Lý là chỉ biểu tình “ÔN HOÀ”  để "Chống Trung Cộng Xâm Lược" mà mục đích chính là đợi cho công an, đầu gấu đến đánh mà vẫn "ngồi yên chỉ che cái đầu của mình" và "lần hạt Mân Côi"!!!!  Chỉ điểm viên Nguyễn Văn Lý còn kêu gọi chụp lại tất cả những hình ảnh, quay lại video nhằm "Méc bu" với quốc tế để đánh bóng cá nhân và đồng bọn đấu tranh cuội trong các đảng phái ma trơi ma bùn cả trong và ngoài nước!!!

Nhìn vào các hình ảnh của cuộc biểu tình này, cụ thể trong đoạn youtube dưới đây chúng ta thấy rõ người dân KHÔNG MẶC ÁO TRẮNG,  TAY VÀ CỔ KHÔNG CÓ MẢNH VẢI MÀU NÀO như lời chỉ điểm viên Nguyễn Văn Lý kêu gọi.  Loe hoe có 2 hoặc 3 cờ “lễ hội” mà Lý gọi là “Ngũ Linh Kỳ”. Một điều đặc biệt khác nữa là trong các biểu ngữ của người dân KHÔNG MỘT BIỂU NGỮ NÀO ĐƯỢC VIẾT BẰNG NGOẠI NGỮ HOẶC TRỘN LẪN VỪA TIẾNG ANH, VỪA TIẾNG VIỆT!

Cho nên tên chỉ điểm viên Nguyễn Văn Lý  và đồng bọn hãy chấm dứt ngay trò lập lờ đánh lận con đen nhằm chôm chỉa “credit” cuộc biểu tình tự phát của các giáo xứ chống lại tập đoàn VGCS trong việc đòi bồi thường thiệt hại ô nhiễm môi trường mà người dân địa phương đang phải gánh chịu hậu quả, đồng thời mục đích cuộc biểu tình là buộc tập đoàn VGCS phải giải quyết vụ công an chó ngao VGCS bắn vào người dân đêm hôm trước. 

Kính mời quý bạn đọc cùng theo dõi các youtube được cập nhật hôm nay 05-04-2017, lấy từ trang facebook của "Hiệp Hội Ngư Dân Miền Trung - Việt Nam"

https://www.facebook.com/HiepHoiNguDanMienTrung/videos/1878089022433731/


Tin nóng: UBND huyện Lộc Hà Hà Tĩnh đã THẤT THỦ


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
LIVE: Người dân đã tràn vào UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
.
.
Ngày 3.04.2017: Nhân dân Lộc Hà quật khởi, chiếm trụ sở UBND
.
Khoảng 7 nghìn người dân đã kéo đến và chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà phản đối công an đánh dân trọng thương. Phản đối công an nổ súng đàn áp dân. Phản đối cán bộ lãnh đạo nhà nước lừa dân.
.
Bài hát "trả lại cho dân" và "anh là ai" vang lên mạnh mẽ. Tiếng chuông đã đến hồi ngân vang vội, vùng lên thôi.
.
Các giáo xứ và giáo họ gần Thạch Bằng Lộc Hà - Hà Tĩnh vừa rung chuông.
/
Một khi các Cha đã cho nhà thờ rung chuông là một sống , hai chết. Tức là tình hình đã căng thẳng lắm rồi. Là đã nguy hại tới nhà thờ và giáo dân.
.
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Hà Tĩnh: Ngư dân Kỳ Anh mang chài lưới ra đường biểu tình
.
.
Từ tầm 10:30 sáng tới khoảng 5 giờ chiều ngày 02/04/2017, trên quốc lộ 1A đoạn qua Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã nổ ra cuộc biểu tình của gần 500 ngư dân để đòi Formosa đền tội Khẩu hiệu và những câu biểu ngữ đã diễn tả mong ước của dân là "Formosa cút khỏi Việt Nam", "yêu cầu chính phủ bồi thường cho chúng tôi".
/

Bà con đã mang ngư cụ và những tấm lưới không được sử dụng để đánh bắt cá cả năm nay giăng ngang đường quốc lộ nhằm nói lên đời sống cơ cực của mình sau một năm gánh chịu thảm họa.
/

Trong cảnh trời mưa gió nhưng người dân vẫn kiên trì bám trụ và hát các cả khúc đấu tranh với bao chất chứa ưu tư của kiếp nghèo.
/

Được biết, đã gần một năm sau thảm hoạ môi trường Formosa xảy ra, Formosa vẫn tiếp tục xã thải trong khi đời sống của người dân ngày càng bấp bênh và thêm cơ cực. Bà con vẫn chưa được đền bù thoả đáng theo như lời của các quan chức cầm quyền đã nói
./

Trong thời gian qua, báo đài nhà nước đã ra rả rằng biển đã sạch và có thể an tâm ăn và tiêu thụ hải sản. Bên cạnh đó các cơ quan truyền thông lại còn lên đồng bôi nhọ và vu khống các linh mục và những nhà hoạt động tranh đấu vì dân quyền. Tệ hơn nhiều phóng viên và người đấu tranh đã bị đánh đập và thậm chí là cầm tù do ủng hộ nỗ lực đòi quyền sống còn cho nạn nhân các tỉnh Miền Trung.
.

Một người dân trong đoàn chia sẻ:" Đã gần một năm sau thảm hoạ này xảy ra, chúng tôi là những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp đã không được đền bù thoả đáng. Biết bao lần chính quyền đã hứa với chúng tôi rằng sẽ giải quyết sớm việc đền bù cho chúng tôi. Nhưng đã gần một năm mà việc đền bù vẫn chưa được giải quyết. Đã thế họ còn đưa các đài truyền hình về để quay phim, chụp ảnh nhằm nói dối là biển đã sạch".
.

Trong tuần qua, Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Thảm Hoạ Môi Trường giáo phận Vinh đã công bố Thỉnh Nguyện Thư gửi Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Châu Âu, chính phủ Đài Loan và các tổ chức nhân quyền nhằm đòi công lý cho các nạn nhân Formosa.
.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Chỉ trong vòng chưa đến một tuần nhưng đã có hơn 88.000 người tham gia kí tên. Trong số đó có hơn 56.000 chữ kí tay. Cách đặc biệt Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp cùng hơn 230 linh mục giáo phận Vinh là những người đứng đầu danh sách này.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, văn bản
.

Bản kiến nghị cũng được các giám mục và linh mục, mục sư và các nhà hoạt động ngoài giáo phận Vinh ủng hộ và tham gia.
.

Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên giám mục giáo phận Kon-Tum - người kí vào bức thư này đã nhiều lần nhấn mạnh "kiện Formosa không chỉ là cho chúng ta mà còn là cho con cháu thế hệ tương lại, và là một việc làm ích quốc lợi dân".
.

Dầu vậy như mọi người đã biết là nhà cầm quyền đã đàn áp đẫm máu đoàn người đi kiện Formosa vào tháng Hai và không thụ lý vụ án dân sự kiện Formosa của hơn 500 nguyên đơn vào năm trước.
.

Khi lòng dân sôi sục cộng với những bách hại từ phía công an và cảnh sát, người dân dần mất kiên nhẫn và đang đổ xuống đường để kêu lên công luận chú ý thảm trạng của dân mình.
.

Trong ngày hôm nay, huyện Kỳ Anh, Khu vực mà người dân biểu tình có thể được coi là trung tâm của thảm họa do đó đã có nhiều cuộc biểu tình với quy mô lớn nhằm đòi minh bạch thông tin và đền bù thiệt hại cho những người mất nghề mất biển.
.


.

.

 
.

 
.

 .
.
Jos Neal


--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "huynhdekito" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to huynhdekito+unsubscribe@googlegroups.com.
To post to this group, send email to huynhdekito@googlegroups.com.
To view this discussion on the web visit https://groups.google.com/d/msgid/huynhdekito/CY1PR05MB2762B6EC8051E65B1F4FBCD3FA080%40CY1PR05MB2762.namprd05.prod.outlook.com.
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website