CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, April 21, 2017

24. (Tưởng Niệm Quốc Hận 30/04/1975 -- 30/04/2017) THỬ TÌM HIỂU VỀ CÁI GỌI LÀ "HÀNH TRÌNH ĐẾN TỰ DO" CỦA TNS NGÔ THANH HẢI

THỬ TÌM HIỂU VỀ CÁI GỌI LÀ "HÀNH TRÌNH ĐẾN TỰ DO" CỦA TNS NGÔ THANH HẢI
 

 Cái Bắt Tay Đồng Tình Và Tin Cậy Giữa Đại VGCS Nguyễn Thanh Sơn và TNS của Canada, do Chỉ Dịnh là NGÔ THANH HẢI
 


 
 
LGT: Bài viết có tên trên của Chính Khí Việt về tên Ngô Thanh Hải, TNS chỉ định của Canada đã vạch bộ mặt tay sai cho tập đoàn VGCS bằng những chứng cứ mà ai cũng có thể tìm đọc được.  Trong đó rất nhiều đoạn chính là trích từ bài viết  hoặc lời phát biểu của tên Ngô Thanh Hải. 


Nhưng tại sao con chuột chù JB Trường Sơn cùng hai tên già mất nết là Lê Hùng và Nguyễn Kim Khánh vẫn cố tình mượn cớ bịa chuyện về Chính Khí Việt.  Thứ nhất: một người như Chính Khí Việt thì đương nhiên những lũ tay sai cho VGCS, đủ loại đều phải bôi nhọ.  Đó là nhiệm vụ chính yếu của chúng.  Bôi nhọ người chống tập đoàn VGCS luôn luôn kết hợp với việc  Tô Hồng cho tập đoàn VGCS kể cả những tên bút nô của VGCS.    Thứ hai câu chuyện Ngô Thanh Hải cũng như việc bịa chuyện là Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà là bị 80% nhân dân Việt Nam Cộng Hoà xoá sổ, đồng thời lại dựng chuyện rằng lũ nguỵ quân VGCS (tức cái gọi là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam) được đại tội đồ Hồ Chí Minh cho thành lập từ 1930?


Xin lưu ý quý bạn đọc đây không phải là lầm lỡ nhất thời mà là  sự “Bôi Đen và Tô Hồng”  liên tục và có hệ thống, với mục tiêu vào những dịp thích hợp, để hưởng ứng một hành động nào đó của tập đoàn VGCS, liên quan đến Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS.


Thời điểm này chính là thời điểm lũ chuột chù trong Ba Cây Trúc mượn chuyện bôi nhọ Chính Khí Việt để nhằm đề cao tên “trí thức tà lọt” Ngô Thanh Hải, cũng là một kiểu đại diện cho trí thức tà lọt của VGCS ở hải ngoại nói chung!


Vì VGCS vừa cho tổ chức cái gọi là “Hội Nghị Việt Kiều lần thứ 3”, ở Saigon. Cho nên lũ chuột chù ở Ba Cây Trúc ra lệnh cho con chuột chù JB Trường Sơn quay trở lại nâng bi tên Ngô Thanh Hải!!!


Đó là lý do Chính Khí Việt đưa lại bài viết vạch mặt tên Ngô Thanh Hải nói trên.
 
 


 


 


KHÔNG SUY NGHĨ KỸ TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG LÀ CÓ TỘI VỚI NHÂN DÂN VÀ TỔ QUỐC VIỆT NAM!
(PHẦN 1 VÀ 2)
 Câu chuyện cựu nguỵ quân VGCS Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày còn chưa kịp nguội thì lại đến chuyện Bọ Lập, bọ cạp lại ồn ào trên các website.
Nhưng điều quan trọng hơn cả mà những người Việt Nam ở cả trong và ngoài nước nếu còn giữ được tinh thần Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm thì cần thiết phải suy nghĩ thật kỹ ý nghĩa từng câu, từng chữ và những diễn biến cũng như những nhân vật  đẻ ra và đang đánh bóng cái sáng kiến của ông Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị Sĩ do chỉ định của Thượng Viện Canada (chứ chẳng có bầu bán gì hết)!
Không biết có trùng hợp không, trong khi dự luật “Hành Trình đến Tự do”  do ông Ngô Thanh Hải đề xuất.  Dự luật này, theo như giải thích của tác giả Joan Bryden (được DCV online lược dịch) thì:
“Dự thảo luật này do Thương Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải bảo trợ, công nhận 30 tháng 4 là một ngày quốc lễ để kỷ niệm cuộc di tản của người Việt Nam tỵ nạn cộng sản và sự đón nhận của Canada sau ngày Saigon rơi vào tay lực lượng cộng sản Bắc Việt” (sic).
“Vì những phản đối om sòm của phía chinh phủ Việt Nam, tên của dự luật này đã được đổi thành “Đạo luật Hành trình tìm Tự do” (sic).
CHÚ Ý 1: Như thế có nghĩa là cái gọi là “Đạo luật Hành trình tìm Tự do” đã được khẳng định chắc chắn sửa đổi cho thoả mãn phản đối của nguỵ quyền VGCS!
CHÚ Ý 2: Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đã trình bày trước Thượng viện Canada:
“Đối với những người Canada gốc Việt Nam và Cộng đồng Người Việt hiện nay đang sống ở nước ngoài, 30 Tháng 4 là ngày Việt Nam rơi vào tay một chế độ cộng sản độc tài và áp bức không quan tâm đến nhân quyền.” (sic)
Xin được hỏi: Ai làm RƠI Việt Nam vào tay một chế độ cộng sản độc tài và áp bức, không quan tâm đến nhân quyền?  Bởi vì sự thực là Việt Nam Cộng Hoà nói riêng và toàn bộ đất nước Việt Nam nói chung đều bị Nga Xô và Tàu bành trướng xâm lược.  Còn cái tổ chức gọi là “Đảng Cộng Sản Việt Nam” với toàn bộ hệ thống tổ chức chính trị, quân sự, kinh tế, sinh hoạt xã hội chỉ là những tên VIỆT GIAN mà chính chúng đã khẳng định ngay tại Miếu thờ của tên đại việt gian Lê Duẩn rằng: “TA ĐÁNH LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ VÀ CHO TRUNG QUỐC”(sic).
Như vậy không thể có cái chuyện RƠI (một cách ngẫu nhiên) như ông Ngô Thanh Hải khẳng định. 
Đã bị xâm lược và bị cai trị bởi quân xâm lược thì những câu dư thừa “độc tài và áp bức, không quan tâm đến nhân quyền” (sic) chỉ là mấy bông hoa giấy để che đậy một chế độ chính trị do Nga Xô và Tàu bành trướng thiết lập và trao cho tập đoàn VGCS cai trị, bởi vì chúng có cái gốc gác và diện mạo người Việt Nam, như thế sẽ che được bộ mặt xâm lược của thực dân đỏ Nga Xô và Tàu bành trướng,  trước dư luận thế giới cũng như những người dân Việt Nam còn thiếu thông tin trầm trọng và bị u mê quay cuồng trong cơn bão tuyên truyền, nói láo không chỉ của tập đoàn VGCS với các mẫu quốc Nga Xô, Tàu bành trướng mà còn của ngay cả các thế lực duy lợi Phương Tây, nên họ không nhận ra giữa thực và hư!!!
CHÚ Ý 3: Ông Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải cũng nói rằng:
“Chúng tôi nhớ 30 Tháng 4 là một ngày đen tối vì nó là một ngày buồn, chúng tôi đã mất nước, mất gia đình, mất những người bạn, mất những mái nhà, mất tự do và mất quyền dân chủ của chúng tôi.  Nó kỷ niệm một ngày của mất mát và đau buồn.” (sic)
Khi nói “Chúng tôi đã mất nước” thì có nghĩa là  đất nước Việt Nam đã bị lọt vào tay những kẻ không phải là Việt Nam!
Không chỉ ở Việt Nam mà ngay trong lịch sử thế giới cũng đã cho rất nhiều thí dụ rằng không thể nào sử dụng được khái niệm “MẤT NƯỚC” khi đất nước vẫn do nhân dân đất nước đó điều hành và làm lợi cho đất nước đó.
Thí dụ 1: cuộc cách mạng dân chủ tư sản 1789 ở Pháp đã lật đổ chế độ phong kiến để mở ra một chế độ chính trị mới hoàn toàn khác với thể chế chính trị của chế độ phong kiến Pháp. Nhưng không ai lại gọi trong tay của chế độ dân chủ tư sản là người dân Pháp bị mất nước.
Thí dụ 2: khi Đại Đế Quang Trung đánh đuổi quân xâm lược nhà Thanh thì đồng thời chấm dứt triều đại của nhà Lê Trung Hưng.  Ngay cả người dân Miền Bắc Việt Nam lúc đó, sống dưới triều Lê – Trịnh  cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình BỊ MẤT NƯỚC  và còn đầy tự hào dưới sự lãnh đạo của Quang Trung Đại Đế!
Cho nên khi ông Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải nói rằng: “Chúng tôi đã mất nước” (sic) thì có nghĩa là tự thân ông ta đã thừa nhận rất đúng đắn rằng tập đoàn cộng sản Việt Nam là một lũ tay sai cho ngoại bang đã xâm lược Việt Nam Cộng Hoà và thiết lập chế độ thực dân đỏ, núp dưới cái tên Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam!
Khi ông TNS Ngô Thanh Hải cũng thừa nhận rằng, sự xâm lược của VGCS  đối với Việt Nam Cộng Hoà đã làm “MẤT TỰ DO VÀ MẤT QUYỀN DÂN CHỦ CỦA CHÚNG TÔI”, thì ông ta cũng hữu thức hoặc vô thức khẳng định chính xác rằng dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà là có TỰ DO và DÂN CHỦ. 
Như thế mà ông không dám nói thật nhận thức đó của ông với Thượng Viện  Canada rằng Cộng Sản (tức cộng sản Việt Nam) chỉ là: “độc tài và áp bức, không quan tâm đến nhân quyền” ( chứ không phải là VGCS  XOÁ BỎ NHÂN QUYỀN của nhân dân Việt Nam, vì họ trong thực tế là Nô Lệ Đỏ!!!).
 
CHÚ Ý 4: Có một điều lạ  là không hiểu tại sao hoạt động về chính trị đến mức được ngồi vào cái ghế Thượng  Nghị Sĩ của Canada, dù là do chỉ định, mà ông Ngô Thanh Hải không nhớ được lời dạy của Tổ Tiên Việt Nam là: “Thật Thà Là Cha Quỷ Quái!”
Đọc những bài tường thuật về lý do dự luật mà ông Ngô Thanh Hải bảo trợ, lúc thì “Công nhận 30 Tháng 4 là một ngày quốc lễ để kỷ niệm cuộc di tản của người Việt Nam tỵ nạn cộng sản và sự đón nhận của Canada” (sic); rồi lại gọi là “đạo luật ngày tháng 4 đen” và cuối cùng  vì những phản đối om sòm của phía chính phủ Việt Nam, tên của dự luật này đã được đổi thành “Đạo Luật Hành Trình Đến Tự Do” (sic).
Như vậy đạo luật với tên chính thức là “Đạo Luật Hành Trình Đến Tự Do” có thể coi là sự đồng loã của ông Ngô Thanh Hải với phía “chính phủ Việt Nam”!!!???  Nếu nói cho rõ hơn thì cái tên “Đạo Luật Hành Trình Đến Tự Do” là của Việt Gian Cộng Sản ÁP ĐẶT và ông TNS Ngô Thanh Hải đã ngoan ngoãn cúi đầu chấp nhận, không một lời tranh luận!
Tại sao vậy?
Bởi vì trước đây ai cũng biết rằng đã nhiều chục năm nay, năm nào dịp 30 tháng 4, những người Việt Tỵ Nạn VGCS đều gọi ngày 30 Tháng 4, 1975 là ngày QUỐC HẬN.  Lũ Việt Tân trước đây đã lập lờ để tìm cách xoá bỏ hai tiếng QUỐC HẬN nhằm thay bằng những danh xưng khiến cho người ta không thể hiểu nổi sự thật của ngày 30 tháng 4, 1975.  Bây giờ ông Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị Sĩ Canada do chỉ định, không những nhai lại miếng giẻ rách của Việt Tân (mà nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ đặt lại cho tên mới là “VIỆT TANH)! Mà lại còn mập mờ coi ngày 30 Tháng 4, 1975 là “MỘT NGÀY QUỐC LỄ”.  Xin hỏi ông Ngô Thanh Hải rằng ông ở Canada lâu năm, ông có còn hiểu ý nghĩa của các câu chữ TIẾNG VIỆT không???
Ông có biết sự đối lập nhau về ý nghĩa của “QUỐC HẬN”  với “QUỐC LỄ”  để đặt tên cho ngày 30 Tháng 4, 1975???
Cũng như “Hành Trình Đến Tự Do”, nó đã bôi bẩn hai tiếng “QUỐC HẬN” không???
image
Hỏi Ngô Thanh Hải: Những Hình Ảnh Trên vui lắm sao mà làm QUỐC LẼ???
Chỉ có VGCS mới vui!  Và ai đồng tình với chúng???
Xin chỉ bảo để ông hiểu rằng (tức gợi cho ông nhớ lại tiếng Việt để hiểu ý nghĩa cho chính xác những câu chữ mà mình sử dụng).  Khi nói đến QUỐC HẬN thì có nghĩa là đó là MỘT NGÀY TANG của cả nước, tưởng niệm ngày QUỐC HẬN là sự nhắc nhở rằng, những người Việt Nam đi tỵ nạn VGCS là phải nhớ đến việc PHỤC QUỐC.  Nghĩa là phải làm mọi cách để có thể đuổi được quân xâm lược VGCS, tay sai của Nga Xô và Tàu bành trướng.  Chỉ có như thế mới không cần phải TỴ NẠN nữa. 
Còn nếu việc tỵ nạn VGCS  chỉ có mục đích là “Hành Trình Đến Tự Do”, thì khi được định cư, ở một nước như Canada chẳng hạn, thì sẽ không còn coi vấn đề PHỤC QUỐC là nhiệm vụ chính yếu nhất của việc tỵ nạn!!!
CHÚ Ý 5:  Cũng xin được chia sẻ với quý bạn đọc kể cả ông Ngô Thanh Hải cũng như LS Vũ Đức Khanh (cư ngụ tại Canada, có bài viết đăng trên BBC với tên “Hành Trình Đến Tự Do là cơ hội hoà giải”, đã ủng hộ quan điểm của Ngô Thanh Hải và cũng nói huỵch tẹc ra cái ý đồ của Ngô Thanh Hải“’Hành Trình Đến Tự Do’ Là Cơ Hội Hoà Giải”.  Đấy là chính người ủng hộ Ngô Thanh Hải mà cũng nhận ra cái trò “chính trị bài tây 3 lá” của ông ta.  Việc cho ra đời dự luật “Hành Trình Đến Tự Do”, coi 30 Tháng 4, 1975 là “MỘT NGÀY QUỐC LỄ” rất trùng hợp với tập đoàn VGCS là chúng đã chuẩn bị để làm cái gọi là “Hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam” (sic) (http://www.cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CaNd/dam-bao-aNTT-hoat-dong-ky-niem-40-nam-Ngay-giai-phong-mien-Nam-334551/) , tức là ngày đó chúng coi là một ngày “quốc lễ”.  Cho nên đấy lại là một chứng minh nữa rằng “tư duy chính trị” của Ngô Thanh Hải có thể nói là HỢP KHÍT với “tư duy xâm lược của tâp đoàn VGCS” coi ngày xâm chiếm Việt Nam Cộng Hoà như đại việt gian cộng sản Lê Duẩn nói “Ta Đánh Là Đánh cho Liên Xô và cho Trung Quốc”.  Chúng coi hoàn thành việc biến Việt Nam trở thành “thuộc địa đỏ” là  “NGÀY QUỐC LỄ”, thì Ngô Thanh Hải cũng coi việc VGCS xâm lược xong Việt Nam Cộng Hoà là ngày “Quốc Lễ”!
Đến đây chắc quý vị bạn đọc cũng như toàn thể người Việt Nam yêu nước cả trong và ngoài Việt Nam, đặc biệt là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS thấy được rõ nhân vật NGÔ THANH HẢI  này LÀ AI?
Là con cháu LÊ CHIÊU THỐNG hay là hậu duệ của QUANG TRUNG ĐẠI ĐẾ?
KẾT LUẬN
Đã có những tên như Nguyễn Ngọc Sẵng có đăng bài trên website Ba Cây Trúc, kêu gọi ký thỉnh nguyện thư ủng hộ  dự luật “Hành Trình Đến Tự Do” của  Ngô Thanh Hải
Xin kêu gọi quý vị trưởng thượng, lãnh đạo tinh thần, lãnh đạo các đoàn thể hãy SUY NGHĨ KỸ TRƯỚC KHI HẠ BÚT KÝ ủng hộ “trò ma bùn chính trị” của Ngô Thanh Hải, hoặc  dùng email chuyển tải cho nhau để vạch rõ bộ mặt thật của  Ngô Thanh Hải, nhất quyết không để cho tập đoàn VGCS lợi dụng sự việc coi ngày 30 Tháng 4, 75 là quốc lễ để dùng Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà  “ĂN MỪNG” với kỷ niệm “chiến thắng” của tập đoàn VGCS về ngày 30 Tháng 4.  Xin nhớ cho rằng nếu chúng ta bị  Ngô Thanh Hải lừa đảo để “VUI MỪNG” kỷ niệm  “NGÀY QUỐC LỄ” 30 Tháng 4 thì có khác gì chúng ta đã dương Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà để  ĐẦU HÀNG tập đoàn VGCS!!!
Kính mong quý vị cần coi đây là NHIỆM VỤ HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐÁNH SẬP MỘT ÂM MƯU LƯU MANH CỦA VGCS vẫn sử dụng loại robot để quyết tâm xâm lược Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS, bắt phải quy hàng với chính Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà của mình!!!
Chính Khí Việt
Ngày 17 Tháng 12, 2014
Tài Liệu Tham Khảo:

http://www.cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CaNd/dam-bao-aNTT-hoat-dong-ky-niem-40-nam-Ngay-giai-phong-mien-Nam-334551/
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/12/141211_viet_canada_du_luat_hanh_trinh_den_tu_do

http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=4139:ky-thnh-nguyn-th&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website