CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, March 3, 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Về LM Nguyễn Văn Lý - Phan Văn Lợi!

On Thursday, March 2, 2017 9:33 AM, "TRONG DAN Vo votrongquocdan@googlemail.com [VN-Politics]" <VN-Politics@yahoogroups.com> wrote:

 
Thưa Ông Cao Trí Dung :  

Tôi xin phép được trả lời Ông ( CTD)  :  

Ngạn Ngữ có câu :" CÓ Ở TRONG CHĂN MỚI BIẾT CHĂN CÓ RẬN "  !

Tôi là người cộng tác với LM Nguyễn Văn Lý , từ khi khối 8406 ra đời .
Là Uỷ viên Tham mưu của VP TW Đảng Thẳng Tiến VN tại Hải ngoại .

Là Moderator TỪNG PHỎNG VẤN LM NGUYỄN VĂN LÝ NHIỀU LẦN ĐỂ PHÁT THANH TRÊN ĐÀI VIỆT NAM HẢI NGOẠI ( CÁC AUDIO TÔI CÒN LƯU GIỮ LÀM HỒ SƠ ĐÂY )  . Ngay cả LM Phan Văn Lợi , Đảng trưởng Đảng Thăng Tiến Việt Nam Nguyễn Phong , Ls Lê Thị Công Nhân v.v... tôi đều phong vấn và đưa lên Đài phát thanh VN Hải ngoại ( Audio tôi còn lưu giữ đây )  .

Tôi ĐÃ NHIỀU LẦN GỬI TIỀN VỀ CHO LM NGUYỄN VĂN LÝ & CÒN  ĐƯA TIỀN NHỜ NGƯỜI QUEN GỬI VỀ CHO LM LÝ ( BIÊN LAI CÒN ĐÂY), thậm chí trước ngày csVN cho LM Lý về trị bịnh ( khoảng một tháng trước đó) TÔI VẪN CÒN TIẾP TỤC GỬI 300 Euro về địa chỉ của Chị LM Lý nhận ( Biên lai cũng còn đây )  .

Trong thời gian tôi cộng tác với LM Lý , phải nói là : KHÔNG NGÀY NÀO KHÔNG GỌI PHONE VỀ VN NÓI CHUYỆN VỚI LM LÝ , THẬM CHÍ CÓ NGÀY GỌI ĐẾN HAI HOẶC BA LẦN !  

Hồi đó tôi còn đi làm , nhưng phải bỏ công ăn việc làm để ĐẤU TRANH và hy vọng đem lại thành công cho ĐỒNG BÀO VN ĐƯỢC TỰ DO -DÂN CHỦ .

Nhưng than ôi !  
Khi anh Đảng trưởng Đảng TTVN Nguyễn Phong và anh em trong BAN ĐẠI DIỆN THÀNH LẬP ĐẢNG BỊ csVN BẮT, thì mọi việc mới vỡ lẻ ...
nhất là LM Phan Văn Lợi ĐÃ ĐE DỌA - TRẤN ÁP EM của anh NGUYỄN PHONG vì một lý do ...  ( tôi tạm chưa nói ra đây ), buộc lòng tôi đã  bố  trí THU BĂNG NHỮNG LỜI TRẤN ÁP CỦA LM LỢI ( tôi đã nghe rõ LM Lợi đã trấn áp - đe dọa thế nào ) .

Khi anh Đảng Trưởng Đảng TTVN bị bắt , thì LM Phan Van Lợi viết thư THÔNG BÁO rằng NGÀI LÀ ĐẠI DIỆN TẠM THỜI ĐẢNG THĂNG TIẾN VN ( BẢN THÔNG BÁO ĐĂNG TRÊN TRANG WEB ANH DƯƠNG của bà ĐỖ THUẤN) tôi còn lưu trong Hồ Sơ đây.

Tôi xin hỏi : Là một Linh Mục mà THÔNG BÁO TRÊN DIỄN ĐÀN TOÀN CẦU RẰNG:  

TÔI ( LM Phan Văn Lợi ) là ĐẠI DIỆN TẠM THỜI ĐẢNG THĂNG TIẾN VN ! mà sao csVN KHÔNG ĐỤNG TỚI LÔNG CHÂN ÔNG LM  KIÊM LÃNH TỤ ĐẢNG THĂNG TIẾN VN ???  

Còn LM Nguyễn Văn Lý : Tại sao tôi không còn tín nhiệm, và đã ra THÔNG CÁO BÁO CHÍ ? Tưởng rằng những ai  đã hiểu nhiều khi đọc BẢN THÔNG CÁO BẢO CHÍ  ấy !

Vì khi Lm Lý về một năm trị bịnh, ngài đã đích thân PHONE CHO TÔI và sau đó tôi có gọi thêm hai lần nói chuyện , PHẢI NÓI LÀ NGÀI ĐÃ THỐT RA NHỮNG LỜI TOÀN LÉO LẬN ( tôi có thu âm tất cả ).

Thậm chí ĐƯA ANH ĐẢNG TRƯỜNG ĐẢNG TTVN NGUYỄN PHONG RA LÀM VẬT HY SINH ( VẬT TẾ THẦN)  , rồi SAU ĐÓ ÂM MƯU BÁN ĐỨNG CHỨC ĐẢNG TRƯỞNG ĐẢNG TTVN CHO NGƯỜI KHÁC NHƯNG BÁN GIAO CHO AI THÌ KHÔNG CHO BIẾT ( Vợ Chồng và Em anh Đảng trưởng Đảng TTVN Nguyễn Phong được gia đình anh ta bảo lãnh sang Mỹ đoàn tụ gia đình mấy năm nay , nhưng anh Nguyễn Phong vẫn còn im lặng theo dõi xem THẾ THÁI NHÂN TÌNH ra sao rồi HẠ HỔI PHÂN GIÃI!!!  .


Còn tôi khi biết được LM LÝ& LM LỢI THỦ ĐOẠN NHƯ VẬY , THỬ HỎI TÔI PHẢI HÀNH SỬ THẾ NÀO )  ???  


Đành ra BẢN THÔNG CÁO BÁO CHÍ ....
và mượn lời của một tác giả ( tôi quên tên )  :

"CẦM VÀNG MÀ LỘI QUA SÔNG ,
VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC ,  
TIẾC CÔNG CẦM VÀNG ".

Sở dĩ tôi phải lên tiếng trả lời thay cho GS Nguyễn Phúc Liên :

Vì tôi biết anh rất rõ , LÀ MỘT NGƯỜI RẤT TÔN KÍNH LM NGUYỄN VĂN LÝ ( chính LM Lý có nói với tôi từ khi mới thành lập Đảng TTVN, rằng GS Liên có gửi cho LM mấy trăm Euro ) .  
Và tôi hiểu GS Liên rất rõ : LÀ MỘT NGƯỜI ĐẤU TRANH CHỐNG VC RẤT KIÊN CƯỜNG - DŨNG CẢM .....
nhưng đến nay Anh ( GS Lien ) thất vọng cái lối ĐẤU TRANH KHÔNG LẬP TRƯỜNG CỦA LM LÝ , NHẤT LÀ KHI VỪA RA TÙ , LM LÝ ĐÃ TRẢ LỜI PV LÀM CHO MỌI NGƯỜI ĐẤU TRANH CHỐNG CỘNG THẤT VỌNG VÌ LM LÝ HẦU NHƯ ĐÃ XOAY CHIỀU 180 ĐỘ !

Nhân đây tôi cũng xin nhắn với những ai chưa biết , CHƯA NẰM TRONG CHĂN ... THÌ ĐỪNG VỘI NẶNG LỜI VỚI GS LIÊN.  
 
Sợ rằng , khi hiểu ra thì than ôi !
Lại phải kêu Trời :  " LẦM NGƯỜI CHO ĐẾN BÂY GIỜ CHƯA THÔI "  !!!

Trân trọng
Germany, 01-03-2017

Võ Đình Chương

Tôi copy BẢN THÔNG CÁO BÁO CHÍ 
Đã viết gửi trên toàn cầu hồi năm 2010.


 THÔNG CÁO BÁO CHÍ              Ngày 20 tháng 4 năm 2010
 
Kính gữi : Quý Vị Thân Hào Nhân Sỉ
                 Quý Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
                 Quý Cơ quan truyền thông, Báo Chí 
 
 
Kính thưa Quý Vị: 
 
Tôi, Võ Đình Chương : Cộng tác viên với LM Nguyễn Văn Lý  khi khối 8406  ra đời .
 
Kể từ khi tôi gữi TỐI HẬU THƯ ngày 14.02.2010 yêu cầu lảnh đạo nhà nước csVN trả tự do cho Cha Lý để ngài được trở về nhà chữa bệnh, tôi đã hoàn toàn im lặng cho đến nay. Sau khi csVN tạm cho Cha Lý về nhà chung Tổng giáo phận Huế để trị bệnh, tôi đã trực tiếp nói chuyện với Ngài qua điện thoại 3 lần.    
 
Lần thứ nhất, Ngài gọi cho tôi bằng máy di động từ VN để thăm hỏi sức khoẻ tôi. Tôi vô cùng xúc động trước sự bất ngờ được nghe lại giọng nói của Ngài vẫn còn như ngày nào. Trước đây hơn 3 năm, hầu như mỗi ngày, hoặc mỗi hai ngày, cha Lý và tôi ít nhất phải có một lần điện đàm trao đổi tin tức, tình hình, hoặc phỏng vấn thu âm để phát thanh trên đài Radio Hải ngoại. Vì tinh thần trách nhiệm cùng với tình cảm gắn bó với Ngài, tôi luôn luôn ủng hộ Ngài hết mình,  không ngoài mục đích mong muốn cho quê hương và đồng bào VN được Độc lập, Tự do, Dân chủ và Nhân quyền .
 
Lần thứ hai, tôi trực tiếp gọi phone về cho cha Lý để kiểm chứng nguồn tin thân cận cho tôi biết là  trong nước định sẽ giao quyền lảnh đạo (chức vụ Chủ tịch) của đảng Thăng Tiến VN cho một người khác (không cho biết tên). Còn anh Nguyễn Phong khi csVN thả về thì chỉ giữ nhiệm vụ là cán bộ  của đảng mà thôi.
 
Sau khi trao đổi tình hình chung trong và ngoài nước giữa cha Lý và tôi, những vấn đề tiếp theo là :
 
1.     Tôi đề cập đến Ban Đại Diện của Đảng Thăng Tiến (Anh Nguyễn Phong và Anh Nguyễn Bình Thành ). Cha Lý trả lời rằng (nguyên văn): “NHỮNG NGƯỜI BỊ BẮT ĐÓ LÀ NGƯỜI TA XUNG KÍCH RA NHƯ VẬY ĐỂ XEM COI THỬ BÊN KIA HỌ ĐỐI XỬ NHƯ THẾ NÀO, ĐỂ TỪ ĐÓ MÀ ỨNG XỬ. CHỨ NHỮNG NGƯỜI NÀY LÀ NHỮNG CÁI .....  CÁI  VẬT TẾ THẦN! HỌ LÀ NHỮNG CÁI NGƯỜI HY SINH THẾ THÔI, KHÔNG PHẢI LÀ CÁI NGƯỜI ĐIỀU HÀNH THỰC SỰ. CÒN CÁI NGƯỜI ĐIỀU HÀNH THỰC SỰ THÌ NGƯỜI TA LẠI THÔNG GIỎI HƠN NHIỀU … CẦN CÁI NGƯỜI SAU NÀY ĐỂ LÀM VIỆC CHỨ LỆ, CHỨ MẤY ANH ĐÓ THÌ CÓ GÌ ĐÂU ....”(Hết trích)
 
2.     Khi đề cập đến tình hình đảng Thăng Tiến, cha Lý nói (nguyên văn: “CẢ MỘT CÁI KHỐI TOÀN LÀ NHỮNG TRÍ THỨC CAO CẤP. TRƯỚC ĐÓ ĐÃ CÓ NHIỀU LẦN CÔNG NHÂN ( Lê Thị Công Nhân) NÓI RẰNG LÀ: THĂNG TIẾN ĐÃ CÓ KHOẢNG 700 TIẾN HỮU.  ĐÚNG ! CŨNG CÓ NHƯ VẬY THẬT, NHƯNG HỌ VẪN NẰM IM, CHO ĐẾN BÂY GIỜ HỌ VẪN NẰM YÊN ….”  (hết trích)
 
3.     Khi cha Lý nói tiếp về Liên đảng Lạc Hồng, tôi hỏi ngài: “BÂY GIỜ AI ĐẠI DIỆN CHO LIÊN ĐẢNG LẠC HỒNG?” Ngài trả lời: “ĐẾN LÚC MÀ ANH PHONG ĐÃ BỊ BẮT RỒI Á! Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT, THÌ TẠM THỜI ĐỂ YÊN ….” ( hết trích )
 
Dỉ nhiên trong các cuộc điện đàm này, có nhiều vấn đề khác nữa, nhưng vì có liên quan đến danh tánh của anh em trong nước, nên tôi chỉ trích một vài vấn đề quan trọng này thôi.
 
Và như đã nói ở phần trên, tất cã các cuộc điện đàm với Cha Lý từ trước nay, tôi đều ghi âm để lưu hồ sơ làm chứng tích lịch sử. Các email liên hệ quan trọng tôi cũng in ra để lưu giữ.  Nhờ đó, tôi đã mở nghe lại nhiều lần và không khỏi ngạc nhiên về những điều mờ ám và mâu thuẩn như sau:
 
- Trong phần 1 nêu trên, ở cuối câu, Cha Lý nói: “…CHỨ MẤY ANH ĐÓ  (anh Phong và anh Thành ) THÌ CÓ GÌ ĐÂU”.
 
- Trong phần 3, cha Lý lại nói ngược lại: “ĐẾN LÚC MÀ ANH PHONG ĐÃ BỊ BẮT RỒI Á! Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT, THÌ TẠM THỜI ĐỂ YÊN.”
 
Như vậy chính Cha Lý đã xác nhận: Anh Nguyễn Phong là người lảnh đạo quan trọng của đảng Thăng Tiến VN! Cho nên khi anh Phong bị bắt rồi thì Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT!
 
- Trong phần 2, Cha Lý lại khẳng định: “CẢ MỘT CÁI KHỐI TOÀN LÀ NHỮNG TRÍ THỨC CAO CẤP”. Như vậy cả một cái khối trí thức cao cấp đó tại sao không làm được gì như anh Phong mà  CHO ĐẾN BÂY GIỜ VẪN NẰM YÊN? Phải chăng vì không có Anh Phong lảnh đạo, hay là những trí thức cao cấp “CÒ MỒI” sau khi lùa anh em vô tù hết rồi thì xong việc ngồi chơi hưởng lộc?
 
Đối với tôi, những ai đồng lỏa trong việc chủ trương dùng anh Nguyễn Phong, anh Nguyễn Bình Thành làm cái VẬT TẾ THẦN , là những kẽ độc ác và thủ đọan, trong khi chúng ta là những người có TÂM LINH thì càng không thể tha thứ!
 
Tôi là người trung thành với Cha Lý lâu nay, nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ và đắn đo, hôm nay tôi quyết định phải đưa tin tức này lên DĐ báo chí để cảnh báo những ai còn lầm lẩn , hãy tránh mang họa vào thân. Vẫn biết rằng, đưa những việc này ra ánh sáng sẽ làm phật lòng Cha Lý , nhưng tôi nghĩ Cha Lý cũng là nạn nhận của những con buôn chính trị mà thôi. Tôi thà làm mất lòng ít người mà cứu được nhiều người, mà trong đó đa số là những người thơ ngây chính trị, sẽ tiếp tục sa lưới như anh em đảng TTVN.
 
Lần thứ ba  trong cuộc điện đàm với Cha Lý, ngài có đọc cho tôi nghe một lá thư của cán bộ đảng csVN gữi cho Ngài như sau (nguyên văn): “NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN CÀNG NGÀY CÀNG ỦNG HỘ CHÚNG TA. TÔI VỪA NHẬN ĐƯỢC LÁ THƯ, HỌ NÓI RẰNG: CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI VÔ THẦN 90% LÀ ĐẢNG VIÊN, NHƯNG NAY NHỜ ƠN CHÚA VÀ NHỜ CHA, CHÚNG TÔI ĐÃ TỪ TỪ GIÁC NGỘ. CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN SÁT CÁNH VỚI 8406 VÀ ÂM THẦM ỦNG HỘ 8406. CHÚNG TÔI LÀ MỘT TẬP THỂ ĐÔNG LẮM, HÀNG VẠN NGƯỜI, VÀ CHÚNG TÔI ĐANG PHẢI ÂM THẦM NHƯ THẾ. NGÀY CHA CHIẾN THẮNG, CHÚNG TÔI SẼ CÔNG KHAI XUẤT HIỆN VÀ CHÚC MỪNG CHA …” (hết trích) 
 
Khi nghe cha Lý đọc lá thư này, tôi chợt nhớ đến hơn ba năm trước khi chưa bị vô tù, Ngài cũng đã nói với tôi là có sáu Uỷ viên Bộ chính trị csVN ủng hộ ngài và 8406. Nhưng sự thật trả lời là họ đã nhử cha Lý và anh em lảnh đạo đảng Thăng Tiến ra mặt để thộp cổ cho vô tù ! Vậy mà hôm nay Cha lý chưa sáng mắt sáng lòng, vẫn còn nuôi ảo vọng! 
Tôi nghĩ rằng, những hy vọng và tin tưởng của Cha Lý đối với những tên cò mồi SỜ SỜ TRƯÓC MẮT rất có hại cho những người thật tình đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ của VN, nên tôi không thể im lặng để nhiều người sa lưới công an VGCS.
 
Vì vậy, tôi đã kết luận: “THÀ MẤT LÒNG  ÍT NGƯỜI  ĐỂ GIÚP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI!”
 
 Riêng ở Hải ngoại, tôi thiết tha kêu gọi Quý Đồng Hương, nhất là Quý Niên trưởng,  Quý chiến Hửu QLVNCH  hảy mau tập hợp lại thành một lực lượng NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA để tìm ra một giãi pháp mới, tiếp tục đấu tranh cho một nước VN được ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ.
Đối với Đồng Bào trong nước , không nhất thiết đòi hỏi chỉ có trí thức cao cấp , không phân biệt tầng lớp Nhân dân . Vấn đề là muôn ngưòi như một , cùng đồng tâm nhất trí đứng lên đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải trả lại Tự do - Dân Chủ và Độc lập cho Quốc Dân Việt Nam. Không chấp nhận bất cứ thoả hiệp , liên hiệp nào với bọn bành trướng Bắc kinh !!!
Những bài học Cách Mạng tại Ba Lan , nhà Cách mạng Walensa Lech chỉ là một anh Thợ điện tại xưởng đóng tàu Ba Lan , người đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Tự do - Dân chủ cho nước Ba Lan thành công rực rỡ và lên làm Tổng Thống đầu tiên, cả Thế giới kính phục .
 
Cha Lý kính mến! 
Con thật lòng xin lổi cha, khi đưa bản tin này lên DĐ báo chí, mong Cha hảy xem đó như một hy sinh, hy sinh tình cảm riêng tư để cứu giúp mọi người. Trước khi cha ra khỏi nhà tù, con đã gữi nhìều hồ sơ quan trọng về trong đó nhờ người chuyển cho cha, nhưng có lẻ cha không cần biết. Vì vậy con không thể nói nhiều hơn với cha những gì con chứng kiến trong thời gian cha ngồi trong tù. Đến lúc này cha vẫn chưa nhận ra hậu quả LẦM NGƯỜI. Con chỉ mong cha yên tâm trị bệnh, như lời cha đã nói với con trong cuộc điện đàm là :“TOÀ GIÁM MỤC NHẬN LẢNH CHA VỀ TRỊ  BỆNH, CHỨ KHÔNG PHẢI VỀ ĐỂ LẢNH ĐẠO KHỐI 8406.”
 
Những lời nói đó rất đúng, cha nên tuyên bố cho mọi người cùng biết để họ lo liệu. Nhất là đừng để bọn xôi thịt, bọn đấu tranh DC cuội trong và ngoài nước lợi dụng
danh nghỉa của cha mà làm nhục và làm hại những người đấu tranh chân chính cho Tự Do, Dân Chủ của Việt nam .
 
Trọng kính 
 
Võ Đình Chương

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website