CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, January 21, 2017

LẠI MỘT “THÀY BÀN QUẠT MO” (cũng có thể là hoặc không phải là MẶT MO)!


LẠI MỘT “THÀY BÀN QUẠT MO” (cũng có thể là hoặc không phải là
 
 
 Đây Là Diện Mạo Của TS Jonathan London
https://www.facebook.com/jonathan.london.VN/posts/621008121439747

Nội dung một bài viết nếu đối chiếu với hiện thực mà nội dung bài viết đề cập tới, chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được kẻ viết bài là ai và chỗ đứng của họ giữa  CHÁNH – TÀ,  TRẰNG – ĐEN.  Nghĩa là tác giả bài viết là một người làm truyền thông hoặc một nhà nghiên cứu có lương tâm với những thông tin cung cấp cho người đọc.  Không chỉ là sự tôn trọng đối với bạn đọc mà còn là tôn trọng chính ngòi bút của mình.  Còn loại thứ hai,  ngòi bút của họ chính là cái cần câu cơm cũng như câu danh lợi mà thôi.  Sự trung thực của loại ngòi bút như thế này là một món hàng xa xỉ mà họ không thể và cũng không dám dùng đến!!!

 

Nếu theo phương thức như Chính Khí Việt vừa trình bày ở trên để tìm hiểu về TS Jonathan London với bài viết có tên “TS Jonathan London viết 'thư gửi VN' trước giờ Trump nhậm chức (sic), do ban Việt Ngữ đài BBC đưa lên ngày 20 tháng 1, 2017, tức đúng ngày Lễ Đăng Quang của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J Trump.

Chính Khí Việt xin phép quý bạn đọc đưa một số ý kiến về “thư gửi VN” của TS Jonathan London, tự viết bằng tiếng Việt, trước giờ Lễ Nhậm Chức của Tổng Hoa Kỳ thứ 45.

Chú Ý 1:  Gửi thư cho Việt Nam, Jonathan đã viết như sau: “Trong không khí bất an đó, tôi xin chia sẻ vài ý kiến về thời cuộc với tư cách là một công dân Mỹ và là bạn của Việt Nam - một Việt Nam của cả dân lẫn người trong bộ máy, của cả những người nghi ngờ về từ diễn biến, tự chuyển hoá, tự này tự kia…” (sic)

Chỉ một câu “là bạn của Việt Nam - một Việt Nam của cả dân lẫn người trong bộ máy, của cả những người nghi ngờ về từ diễn biến, tự chuyển hoá, tự này tự kia…” (sic) đã cho thấy chỗ đứng của Jonathan là đúng vết chân của Ted Osius, John Kerry và Barack Hussein Obama!

Làm thế nào mà cái gọi là “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, một thuộc địa chưa lộ rõ công khai của Tàu bành trướng -có khi nào-  có chuyện người dân (tức nô lệ đỏ) lại có thể đồng hành tự nguyện và hưởng thụ công bằng với cái mà Jonathan gọi là “người trong bộ máy”(sic)  (tức bộ máy cai trị của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản)!?

Chỉ riêng một câu ngắn như vậy mà mơ mơ hồ hồ, đã đủ lộ rõ diện mạo của Jonathan LondonKHÔNG BAO GIỜ và SẼ CHẲNG BAO GIỜ  có thể  đứng chung với những người cầm bút có lòng tự trọng, có lương tâm của người viết, có sự tôn trọng bạn đọc và luôn luôn TRUNG THỰC và TRUNG THÀNH với những sự thật đang diễn biến và đã diễn biến trong sinh hoạt của xã hội loài người nói chung và của xã hội hiện nay ở cái gọi là “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”!!!

Chỉ riêng việc VÔ LƯƠNG TÂM của Jonathan London khi mập mờ đưa người dân bị trị Việt Nam bình đẳng với tập đoàn Việt Gian Cộng Sản, buôn dân, bán nước giết dân,  đã cho thấy Jonathan London chỉ là một thứ bút nô người Mỹ đang phục vụ cho Chính Phủ Obama và cho tập đoàn VGCS mà thôi!

CHÚ Ý 2: Khi bước vào tình hình ở Việt Nam, Jonathan đã khẳng định một cách võ đoán rang “Về an ninh quốc phòng. Thứ nhất, về an ninh quốc phòng, các bạn hãy bình tĩnh. Dù Trump có vô số những động thái khác lạ, nhưng quan điểm an ninh ở Biển Đông khó mà có thay đổi lớn so với thới Obama. Riêng về quân sự và ngoại giao, "chế độ mới" hẳn sẽ mạnh bạo hơn.” (sic)

Thày bàn quạt mo Jonathan London hãy yên tâm!  Tập đoàn VGCS từ tên đầu lãnh là Trọng , cái tên do lũ đấu tranh cuội và đảng phái ma trơi ma bùn đặt cho.  Đừng tưởng là chúng coi thường Trọng (Lú).  Chúng khẳng định Trọng là Lú có nghĩa những việc làm của Trọng là trong lúc tâm thần không ổn định, lú lẫn chứ không phải  MINH MẪN có TÍNH TOÁN.  Cho nên tội ác của Trọng (cũng có nghĩa của toàn bộ tập đoàn VGCS) được giảm khinh vì chứng “BỆNH LÚ” của TRỌNG, đã được những tên Việt gian Cộng Sản và lũ tay sai, đóng vai đối lập cuội, đấu tranh cuội…, là nhân chứng công khai trên toàn thế giới về chứng “BỆNH LÚ” đó.  Chính Khí Việt đã có bài giải thích về trò hề của lũ cuội và đã đổi cho thằng Nguyễn Phú Trọng cái tên đúng với sự thật về con người của nó là  “TRỌNG KHÔNG LÚ”!

Nếu đọc toàn bộ lá thư của Jonathan London thì chắc quý bạn đọc, nếu chưa chấp nhận Jonathan là một thứ bút nô thì tối thiểu cũng phải thấy Jonathan mắc chứng "BỆNH LÚ" nặng, cho nên không nói đến chuyện hiện thực cuộc sống đang diễn ra trong cái gọi là “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, mà ngay chính các văn kiện của tập đoàn VGCS từ khi cái gọi là “Hiến Pháp tự biên, tự diễn, tự thông qua 2013” đã khẳng định tập đoàn VGCS là CHỦ NHÂN của toàn bộ đất đai, sông biển,tài nguyên, văn hoá nghệ thuật, lịch sử, tín ngưỡng cho đến ngay cả con người từ trí tuệ tới cơ bắp của những người Việt Nam không là Cộng Sản. 

Nếu thực sự có nghiên cứu những điều đó thì Chính Khí Việt cho phép Jonathan London tự nhận xét mình là THÀY BÀN QUẠT MO hay là THÀY BÀN MẶT MO???

Chú Ý 3:  20-01-17 là ngày kết thúc nhiệm kỳ làm Tổng Thống Hoa Kỳ của Obama. Nghĩa là những gì Obama đã hành động và nói về các diễn biến ở Biển Đông nói chung và ở Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nói riêng đã không còn điều kiện để thêm vào hoặc bớt đi, hoặc  thay đổi quan điểm bằng cả lời tuyên bố và hành động.

Thứ nhất, kể từ ngày Tàu bành trướng đóng kịch với tập đoàn VGCS cho kéo dàn khoan HD-981 ra biển đông xâm phạm vào hải phận của Việt Nam, thì Chính phủ Obama đã tuyên bố gì và đã làm gì cụ thể???  Hay là từ đó trở đi cho tới ngày cuốn gói khỏi "Nhà Trắng", Obama và chính phủ của ông ta chỉ tung hoả mù đủ kiểu, đủ cách, để giúp cho vở kịch Biển Đông và Hải Đảo giữa tập đoàn VGCS và Tàu bành trướng đóng cho gần hết vở.  Nghĩa là diện mạo hải đảo và Biển Đông đã diễn biến như thế nào có lợi cho Tàu bành trướng một cách tuyệt đối! 

Trong khi đó tuyên bố chính thức của Chính phủ Obama vẫn là KHÔNG ĐỨNG VỀ PHÍA CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM và CŨNG KHÔNG ĐỨNG VỀ PHÍA TÀU BÀNH TRƯỚNG trong vụ tranh chấp mà chắc chắn Chính phủ Obama phải biết chính phủ của ông đang đóng vai trò NGƯ ÔNG HƯỞNG LỢI. Hơn thế nữa, Chính phủ Obama đã tuyên bố không phải một lần mà nhiều lần rằng Chính Phủ Obama chỉ quan tâm tới vấn đề an toàn hàng hải ở Biển Đông mà thôi.

Trường hợp của “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” nhiều khi những màn khói do cả chính phủ Obama, Bắc Kinh, Tập đoàn VGCS với lũ Dân Chủ Cuội, Đấu Tranh Cuội cả trong và ngoài Việt Nam, cũng như những ngòi bút người nước ngoài giống như Jonathan London, đã làm cho người Việt Nam là nạn nhân của cái lũ đó bị mơ hồ vì cả một HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG BẤT LƯƠNG vừa đồ sộ, vừa tân tiến hệt như lũ truyền thông dòng chính ở Mỹ trong trường hợp mùa Bầu Cử 2016 vừa qua ở Hoa Kỳ, đã cố tình bao che sự thật. 

CHÚ Ý 4: Sau khi lộ rõ bộ mặt bút nô, thì Jonathan London đã góp ý với tập đoàn VGCS là phải:

“Muốn Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn, hãy chọn con đường chính đại.

 Hãy dũng cảm và sáng suốt để bảo vệ người lao động Việt Nam.

Hãy dứt khoát nói không với những dự án không đảm bảo môi trường.

 Hãy hiểu và biết quý trọng giá trị câu '"dân cần nước sạch".

Làm như thế thì Việt Nam mới có lực để 'chịu phát triển' bền vững, và có chất lượng hơn so với những năm gần đây.” (Sic)

Đọc xong đoạn này Chính Khí Việt không khỏi bật cười rằng LÚ như Jonathan London lại có thể góp ý với TRỌNG KHÔNG LÚ mà nó KHÔNG  CƯỜI VÀO MŨI rằng “lại một thằng điên vì tiền và danh  đang sủa giúp mình. Nhưng nó có biết đâu Ta đã từng nói chuyện với chính Obama tại toà Bạch Ốc chứ đâu thèm chú ý đến cái thằng bút nô hạng bét này!!!

Chú Ý 5: Jonathan London trong lá thư của hắn gởi Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa đã võ đoán gọi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J Trump là “kẻ lừa bịp đầu màu cam”.  Nhưng Jonathan lại không chứng minh một việc nhỏ nào rằng “kẻ lừa bịp đầu màu cam” BỊP AI? BỊP VỀ CÁI GÌ?  Hãy đưa dẫn chứng cụ thể?  Và, có lẽ cái gọi là “BỊP” đó là sự phát biểu của Bộ trưởng ngoại giao trả lời trong điều trần với Quốc Hội Mỹ có tuyên bố: “Cấm Bắc Kinh không được tiếp cận các đảo nhân tạo ở Biển Đông”! (sic)  Và mới tuần lễ trước đây đã có sự ký kết hợp đồng hợp tác giàu khí giữa Exxon Mobil  và Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.  Cũng cần nhớ Bộ trưởng ngoại giao của chính phủ Donald J Trump trước khi được lựa chọn đã là CEO của Exxon Mobil.

Jonathan London có biết rằng câu phát biểu “Cấm Bắc Kinh không được tiếp cận các đảo nhân tạo ở Biển Đông” (sic) hoàn toàn mạnh mẽ, thẳng thắn chứ không có giọng lưỡi mơ hồ uốn éo của chính phủ Obama từ khi Tàu bành trướng kéo giàn khoan HD-981 cho đến giờ chót Obama buộc phải rời Toà Bạch Ốc.  Chẳng lẽ Jonathan London không biết lý do tại sao Tổng thống Philippines Duterte lại tố giác chính phủ Obama lừa đảo Philippines trong vụ tranh chấp bãi đá ngầm giữa Philippines và Bắc Kinh? Và tại sao Tổng thống Philippines Duterte lại chửi Obama mặc dù Hoa Kỳ là một đồng minh lâu năm của Philippines mà chỉ khi đến thời Obama hắn mới bị NGHE CHỬI?  Obama bị đón tiếp một cách không đúng với vị thế của mình khi tới Cuba, khi tới Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa cũng như khi tới họp G20 ở Tàu là tại sao???

Chú Ý 5: Jonathan London trong lá thư gửi Việt Nam không biết căn cứ vào cái gì mà gọi Tổng thống Donald J Trump là ĐỘC TÀI??? Đã thế lại còn KHOE CÁI MÙ LOÀ TRÍ TUỆ CỦA MÌNH để ca ngợi Obama cũng như Hillary Clinton. 

Những chuyện này đã được công khai hoá trong vụ tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2016 giữa Donald J Trump và Hillary Cliton.  Từ bài viết cho đến hình ảnh…thử xem ai là ĐỘC TÀI ai là vi phạm pháp luật Hoa Kỳ,  ai là kẻ phung phí tiền thuế của người dân Hoa Kỳ để dẫn cả vợ con, mẹ vợ, bạn của vợ, bạn của con để du lịch xa hoa? Sơ sơ tạm kể như vậy.

Còn người bị Jonathn London kết tội là ĐỘC TÀI, là LỪA ĐẢO, là “kẻ lừa bịp đầu màu cam” (sic) thì làm sao người đó lại nói lên được những lời tuyệt vời trong ngày nhậm chức Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ! Ta, Chính Khí Việt tạm trích một vài câu như sau để soi sáng cho rõ hơn cái MẶT MO của Jonathan nó như thế nào:

Thí dụ:

“Nhưng buổi lễ hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt.  Vì hôm nay không phải là sự chuyển giao quyền lực từ người này sang người kia, một đảng này sang đảng khác, mà là sự chuyển giao quyền lực từ Washington sang cho NHÂN DÂN MỸ.

Từ quá lâu, một nhóm nhỏ tại Thủ Đô đã thu nhận phàn thưởng của Chính Phủ, còn nhân dân gánh chi phí.

Washington phát triển nhưng NHÂN DÂN không được chia sẻ của cải.

Các chính khách giàu to nhưng việc làm ra đi, nhà máy đóng cửa.

Giới cai trị tự bảo vệ mình nhưng không bảo vệ công dân đất nước

Thắng lợi của họ không phải là thắng lợi của các bạn; vinh quang của họ không của các bạn; và khi họ ăn mừng ở thủ đô, chẳng có mấy điều đáng ăn mừng cho các gia đình nghèo khắp nước. 

Tất cả thay đổi - tại đây, lúc này, vì khoảnh khắc này là  của các bạn.

Và Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ là đất nước của các bạn.

Điều thực sự quan trọng không phải là đảng nào kiểm soát chính phủ nhưng liệu chính phủ có do NHÂN DÂN KIỂM SOÁT KHÔNG. 

Ngày 20 Tháng 01, 2017 SẼ ĐƯỢC NHỚ NHƯ NGÀY NHÂN DÂN TRỞ THÀNH NGƯỜI CAI TRỊ ĐẤT NƯỚC NÀY MỘT LẦN NỮA.

Những người dân BỊ LÃNG QUÊN sẽ KHÔNG CÒN BỊ NHƯ THẾ. Mọi người đang lắng nghe các bạn” (sic)

Kết Luận

Với chính nước Mỹ của mình Jonathan London còn VU CÁO BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN như vậy thì  Jonathan London đứng về phía kẻ nào đây???

Cho nên Chính Khí Việt khẳng định với quý bạn đọc rằng Jonathan London trong “thư gởi Việt Nam”  đã tự vạch mặt mình là một “THÀY BÀN MẶT MO” CHÍNH HIỆU CON NAI VÀNG!!!

Chính Khí Việt
Ngày 21 Tháng 01, 2017

Dưới đây là:

Trọn vẹn diễn văn nhậm chức của Tổng thống Donald Trump

    http://www.bbc.com/vietnamese/world-38697927   

LINK FACEBOOK:
 1. https://www.facebook.com/chinhkhiviet.2016/posts/622292884633508
 2. https://www.facebook.com/Chinhkhiviet.PhamTrongLuat/posts/218493938558508
 3. https://www.facebook.com/josephluat.pham/posts/296692130733179
 4. https://www.facebook.com/ijavn.org/posts/575703935959626
 5. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=191764031299529&id=100013978008747
 6. https://www.facebook.com/nhatky/posts/296697264065999
 7. https://www.facebook.com/VietNamThongTanXa/posts/973258536109133
 8. https://www.facebook.com/groups/1707960836109804/?multi_permalinks=1854654334773786&notif_t=group_highlights&notif_id=1485066672680743
 9. https://www.facebook.com/latdodangcsvn/posts/296698510732541
 10. https://www.facebook.com/TuoiTreYeuNuocHaiNgoai/posts/296699344065791
 11. https://www.facebook.com/DanOanVietNam/posts/296699804065745
 12. https://www.facebook.com/RFAVietnam/posts/296700230732369
 13. https://www.facebook.com/RFIvi/posts/296700600732332
 14. https://www.facebook.com/NhaBaoTuDoVN/posts/406648143011349
 15. https://www.facebook.com/VietHaRFA/posts/1240541102660029
 16. https://www.facebook.com/DangDanChuViet/posts/296702474065478
 17. https://www.facebook.com/danluan.org/posts/1208851125830897
 18. https://www.facebook.com/toikhongthichDCSVN/posts/751567071691865
 19. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1277419385667614&id=238293869580176 (Tự Do Ngôn Luận)
 20. https://www.facebook.com/MangLuoiBlogger/posts/723842377778054
 21. https://www.facebook.com/NhaBaoTuDoVN/posts/406648143011349
 22. https://www.facebook.com/QLVNCH.3/posts/1407326326007632
 23. https://www.facebook.com/nhatbaocalitoday/posts/1254260624622653
 24. https://www.facebook.com/nguyhiemnhughetphandong/posts/1383412831703055
 25. https://www.facebook.com/vietluat24h.com.vn/posts/738533619628466
 26. https://www.facebook.com/luatsutrevietnam/posts/485766951593513
 27. https://www.facebook.com/LuatSuVoAnDon/posts/816443758494747
 28. https://www.facebook.com/luatsutruongtrongnghia/posts/1549079511787978
 29. https://www.facebook.com/lehongduat/posts/1852419138371410
 30. https://www.facebook.com/luatdodan.vn/posts/1335250209831792
 31. https://www.facebook.com/lsleluan/posts/959447700856954
 32. https://www.facebook.com/luatsulecongdinh/posts/1803407513243149
 33. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=614032035461124&id=415667521964244 (Hội Anh Em Nông Dân)
 34. https://www.facebook.com/hoaratdep/posts/1388985911133368
 35. https://www.facebook.com/camnangteen/posts/10154413808448460
 36. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=395073807506722&id=292802587733845 (Hội Con Gái)
 37. https://www.facebook.com/emladeyeu/posts/1397093203666353
 38. https://www.facebook.com/stronger.psmcg/posts/1415082895210298
 39. https://www.facebook.com/VaDepCuaGirlDoLuong/posts/1622989791051800
 40. https://www.facebook.com/BoyXinhGirlDepDoLuong/posts/1330128783697781
 41. https://www.facebook.com/girlxinh69/posts/574520126069817
 42. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1830264680577398&id=1588196184784250 (Dạy Tết Tóc)
 43. https://www.facebook.com/tamlongnhanai.org/posts/1682087545151334
 44. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1229542320459320&id=210520689028160
 45. https://www.facebook.com/OiTinhYeuThatRacRoi/posts/1790846791164573
 46. https://www.facebook.com/moitinhdau/posts/1429893193701081
 47. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1570956306254446&id=382188498464572 (Con Gái Thực Phức Tạp)
 48. https://www.facebook.com/stts.tamtrang/posts/1116485908473517
 49. https://www.facebook.com/HappyBirthdayToYou/posts/1838696479489220
 50. https://www.facebook.com/nhungcauchuyentinhcam/posts/632008527006593
 51. https://www.facebook.com/kyniemcuatoi/posts/1401886583176042
 52.  https://www.facebook.com/noicamxucquayve/posts/1524003050962224
 53. https://www.facebook.com/shopmuahangtructuyen/posts/1616112965067649
 54. https://www.facebook.com/eva24h/posts/1335092293217535
 55. https://www.facebook.com/baophunuvagiadinh/posts/1795654290696603
 56. https://www.facebook.com/xaydung.canhtranh/posts/943962595734829
 57. https://www.facebook.com/laphunu.page/posts/1185469021508328
 58. https://www.facebook.com/melamecuacon/posts/1407587345939754
 59. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1092757530870111&id=587320254747177 (Phụ Nữ 25)
 60. https://www.facebook.com/phunutuoi30/posts/1386634374721828
 61. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1284581724921805&id=100453766667946 (Sứ Giả Yêu Thương)
 62. https://www.facebook.com/meogiamcannhanh/posts/1402709473133808
 63. https://www.facebook.com/meohay/posts/1453874567969467
 64. https://www.facebook.com/thanhnienvietnam/posts/1220350588018269
 65. https://www.facebook.com/NhatKyChangTraiOFFICIAL/posts/1593510437343844
 66. https://www.facebook.com/ttxkcb/posts/1570321359651733
 67. https://www.facebook.com/clbnokia/posts/1227052620724359
 68. https://www.facebook.com/lamgiau69/posts/1243101595769316
 69. https://www.facebook.com/HoiBatCanDoi/posts/1188699381226436
 70. https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichDocSachChienLuoc/posts/1366794410037630
 71. https://www.facebook.com/ZombieDoiMoiCuocSong/posts/403356753346592
 72. https://www.facebook.com/congnghe.pro/posts/1462455080445896
 73. https://www.facebook.com/mangxahoivanhoc/posts/1216617791736845
 74. https://www.facebook.com/hoisinhvienVietNamHCM/posts/1049165045189668
 75. https://www.facebook.com/mcbooksvn/posts/782424535248973
 76. https://www.facebook.com/nhungdieusinhviennamnhatcanbiet/posts/1233849906663182
 77. https://www.facebook.com/K47HCE/posts/1011799605590769
 78. https://www.facebook.com/hsv.ftu2/posts/655369957979223
 79. https://www.facebook.com/nhoquanb/posts/1388457644508574
 80. https://www.facebook.com/Truongdaihocnoivuhanoi/posts/1207528492665212
 81. https://www.facebook.com/lqdthaibinh/posts/1225564447479949
 82. https://www.facebook.com/lehongphonghp/posts/1343134282399972
 83. https://www.facebook.com/DaiHocKienTrucDaNangConfessions/posts/1350870824973245
 84. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=777810902374616&id=396317470523963
 85. https://www.facebook.com/UELHCM/posts/1170367616395496
 86. https://www.facebook.com/nguyenducanh.thaibinh/posts/1294530023945315
 87. https://www.facebook.com/THPTBinhThanhKXTB/posts/1308182219252046
 88. https://www.facebook.com/THPTBKX/posts/1276307022434994
 89. https://www.facebook.com/BaoSV/posts/1311540948902163
 90. https://www.facebook.com/Congthongtindoankhoahochue/posts/1403084466371289
 91. https://www.facebook.com/Hoicuuhscap3QuynhCoi/posts/592539544276424
 92. https://www.facebook.com/InternationalTDTU/posts/1201507803258863
 93. https://www.facebook.com/dongluchoctap/posts/1905657732988693
 94. https://www.facebook.com/cliptoanhoc/posts/1253809654712075
 95. https://www.facebook.com/chiasetailieumienhi20152016/posts/697699770396120
 96. https://www.facebook.com/sharefreetailieu/posts/1784335995222667
 97. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1283946988295259&id=919752621381366 (THI THỬ)
 98. https://www.facebook.com/khongthatnghiep/posts/1137744753005194
 99. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1239808996112101&id=921682001258137 
 100. https://www.facebook.com/Books.coffee.HVCS/posts/404829503189971
 101. https://www.facebook.com/nguoichienthangungthu/posts/765041546977186
 102. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1209514845793220&id=132785110132871 (Hội Sinh Viên)
 103. https://www.facebook.com/phongvanthu.thanhcongthatvn/posts/840097506132906
 104. https://www.facebook.com/Triet.Hoc.Duong.Pho/posts/1582253795122412
 105. https://www.facebook.com/ThanhphoHaNoi/posts/10154338128038105
 106. https://www.facebook.com/ThanhphoHoChiMinh/posts/10154335322440765
 107. https://www.facebook.com/HoiMuDuongHaNoi/posts/1747744378585059
 108. https://www.facebook.com/PhocoHoiAn/posts/1382205348464354
 109. https://www.facebook.com/huetpfestival/posts/1896580560565386
 110. https://www.facebook.com/BuonMaThuot/posts/1550788244950625
 111. https://www.facebook.com/donghuongvuthuthaibinh/posts/1203899132997323
 112. https://www.facebook.com/ThanhphoDaNang/posts/10154454781803802
 113. https://www.facebook.com/ThanhphoQuyNhon/posts/1363951690302744
 114. https://www.facebook.com/ThanhphoVinh/posts/10155049100531055
 115. https://www.facebook.com/ThanhphoHaiPhong/posts/10153999045116370
 116. https://www.facebook.com/ThanhphoCanTho/posts/10154154006405785
 117. https://www.facebook.com/ThanhphoNhaTrang/posts/10154546992689335
 118. https://www.facebook.com/ThanhphoDaLat/posts/10155445948482080
 119. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1228128590598789&id=622605674484420
 120. https://www.facebook.com/vithanhtrongtoi/posts/1236965686352674
 121. https://www.facebook.com/longxuyentrongtraitimtoi/posts/1252341908188721
 122. https://www.facebook.com/travinhquehuongtoi/posts/1305402822853833
 123. https://www.facebook.com/kenhgiaitringoisao247/posts/1544610675553443
 124. https://www.facebook.com/pagecuoitetga/posts/1240788412653423
 125. https://www.facebook.com/huongmommy/posts/1216586175102124
 126. https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiVuiVaVaLuonYeuDoix/posts/1228207933924279
 127. https://www.facebook.com/GocVanHocLangManYeuThich/posts/1089982114461552
 128. https://www.facebook.com/amthucdoday/posts/1335992086473392
 129. https://www.facebook.com/YANBiKipYeu/posts/297457053990020
 130. https://www.facebook.com/VanSonFC/posts/297458550656537
 131. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=297458700656522&id=187248194659225
 132. https://www.facebook.com/toiyeumusic/posts/297458833989842
 133. https://www.facebook.com/PhuongDu.m4n/posts/297459507323108
 134. https://www.facebook.com/DanTruongUS/posts/297460137323045
 135. https://www.facebook.com/hathanhxuan88/posts/297460343989691
 136. https://www.facebook.com/XemLienMinhHuyenThoai/posts/297460783989647
 137. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1229542320459320&id=210520689028160
 138. https://www.facebook.com/Hotgirl.KP/posts/297461687322890
 139. https://www.facebook.com/nguoiaolam/posts/2171950232894032
 140. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=297466190655773&id=330195286999793
 141. https://www.facebook.com/langyenpage/posts/297467463988979
 142. https://www.facebook.com/beupluswithhonda/posts/297467947322264
 143. https://www.facebook.com/groups/1692424354332170/permalink/1809073902667214/
 144. https://www.facebook.com/ttdt.chinhphu.vn/posts/1671863723111139
 145. https://www.facebook.com/TinTucNoiBatTrongNgay/posts/1393635700680478
 146. https://www.facebook.com/tintuchatinh.htn/posts/1216026608445536
 147. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1912879292288726&id=1762549587321698
 148. https://www.facebook.com/tinnoichinh/posts/1140001866098477
 149. https://www.facebook.com/thongtanxa/posts/10154198838936156
 150. https://www.facebook.com/thongtanxavanganh/posts/592267567631375
 151. https://www.facebook.com/bodoidaccong/posts/1392327910842408
 152. https://www.facebook.com/thoibaokinhtesaigon/posts/1361897470529109
 153. https://www.facebook.com/tintucthuongngay24h/posts/654297754756982
 154. https://www.facebook.com/Bantin113online/posts/1647096688927741
 155. https://www.facebook.com/anninhmang.net/posts/1262077197216605
 156. https://www.facebook.com/nguyenphutrongsite/posts/1471639522869231
 157. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1853088888303442&id=1720600091552323
 158. https://www.facebook.com/nguyenthikimngan.fans/posts/742944432530642
 159. https://www.facebook.com/fanpagetolam/posts/1193926310723544


0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website