CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, November 21, 2016

"VỎ QUÍT DÀY" . . . CƠN ÁC MỘNG BẦU CỬ


"VỎ QUÍT DÀY" . . . CƠN ÁC MỘNG BẦU CỬ

 

HÀ BẮC

 
Lời nói đầu của Chính Khí Việt:

1.    Theo tin của BBC – Ban Tiếng Việt ngày 21 tháng 11, 2016, phát biểu trong cuộc họp báo tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Lima, Peru, ông Obama cho biết ông dự định trợ giúp Ông  Trump hình thành viễn kiến.

2.    Obama nói: “Tôi muốn tôn trọng và tạo cơ hội cho Tổng thống tân cử đưa ra những lập luận của ông ấy mà không bị ai đó phản ứng dữ dội” (sic). (Chính ông Obama phản ứng dữ dội chứ còn ai vào đó, nếu không tại sao là Tổng thống mà ông không lên tiếng về nổi loạn của những kẻ đốt Quốc Kỳ Mỹ và trương cờ cộng sản màu đỏ búa liềm?)

Và, ông Obama nói tiếp rằng nếu một vấn đề “liên quan đến giá trị và lý tưởng của chúng ta (chúng ta là ai vậy? –CKV) và trong trường hợp tôi nghĩ rằng cần phải bảo vệ những lý tưởng đó, tôi sẽ xem xét việc lên tiếng”. (sic) (Khi đi vận động cho Hillary Clinton, nội dung lên tiếng của ông Obama là cái gì vậy? –CKV)

Tổng thống còn khoảng 2 tháng nữa là hết nhiệm kỳ Barack Hussein Obama mô tả mình “là một ‘công dân Mỹ quan tâm sâu sắc về tình hình đất nước’” (sic)

NHẬN XÉT:

1.    Người ta không thể giúp ai cái gì mà chính bản thân mình không có một tí xíu gì! Nếu có “VIỄN KIẾN” thì trong cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, ông Obama đã phải có viễn kiến để nhìn được trước nhằm tránh được hậu quả của vấn đề Hillary Clinton, Ngoại trưởng của ông! Và cũng phải lường trước được việc Cuba đón tiếp ông một cách không đàng hoàng; cũng như khi sang Trung Cộng, máy bay của ông phải đi lối nào xuống nhỉ. Rồi lại chuyện Tổng thống Philippine Duterte đã có lời nói như thế nào đối với ông?

2.    Khi làm tổng thống, Obama đã không “quan tâm sâu sắc đến tình hình đất nước” nên mới ngộ nhận rằng uy tín của mình lớn lắm đây nên bỏ việc chính để cùng vợ đi theo Hillary Clinton vận động nhiệt tình (nhưng kết quả thật thảm hại!!!) Có VIỄN KIẾN thì đâu có đi làm cái chuyện tầm phào đó. Nhất là lại đỏ mặt tía tai quát lác  cử tri và phê phán Ngài Donald J Trump không cần biết đúng hay sai. 

3.    Sau kết quả bầu cử, dù còn có dư luận này nọ thế mà Ngài Donald J Trump đã không chỉ thắng tuyệt đối về phiếu bầu đại cử tri, mà kể cả phiếu của cử tri thường cũng vượt xa Hillary cả gần 1 triệu phiếu!  Một số nơi cố tình không chịu nhìn nhận sự thật hiển nhiên đó (vì sao thì chắc Tổng thống Obama phải biết rõ hơn ai hết - CKV). 
     Những kẻ đốt Quốc Kỳ Mỹ là ai; hành động đó nếu là của một công dân Mỹ thì đó là mang tội phủ nhận biểu tượng tổ quốc Hoa Kỳ của mình.  Nếu không phải là công dân Mỹ mà lại đốt Quốc kỳ Mỹ ngay trên đất Hoa Kỳ thì cả hai vợ chồng Tổng thống Obama, nghe nói là rất giỏi về Luật, hãy thử nghĩ xem cái tội đó là tội gì?  Trong cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, sao ông Obama lại không “quan tâm sâu sắc” để giải quyết???

 

Còn nhiều vấn đề lắm, nhưng chỉ xin tạm đưa vài thí dụ cỏn con để quý bạn đọc thấy rõ TRẮNG ĐEN!

 

Kết Luận:  Nếu còn quan tâm trợ giúp ngài Tổng thống tân cử là thực lòng, thì Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ Obama, hãy suy nghĩ xem tại sao Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe sau khi tiếp kiến Tổng thống Tân Cử Donald J Trump lại nhận xét rằng, đó là MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO ĐÁNG TIN CẬY.

Và Tổng thống Obama cũng nên tham khảo ý kiến của GS Brahma Chellanay, nhà nghiên cứu chiến lược, địa chính trị người Ấn Độ, có bài bình luận trên Nikkei ASEAN View, ngày hôm nay 21-11-2016, rằng “Donald Trump có thể xoay trục sang Châu Á, một điều Barack Obama chưa bao giờ làm”. 

Hơn nữa cũng cần lưu ý:  Ngài Tổng thống tân cử Donald J Trump dạy dỗ con cái ngoan ngoãn trong sinh hoạt, thành đạt trong học hành và làm ăn. Trong khi đó con cái của nhiều vị khác thì lại mới nứt mắt ra đã học đòi rượu chè, hút sách và tiêu tiền vô tội vạ từ tiền thuế của người dân, nghĩa là một thất bại của cha mẹ trong việc giáo dục. Giáo huấn con cái còn không xong thì giáo dục ai đây???

 

Tóm lại là đừng tô vẽ cái tôi mà sẽ lẫn lộn nặng nề giữa Viễn Kiến và Thiển Cận!!!

 

Để đọc tiếp đề tài về cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua tại Hoa Kỳ, xin được giới thiệu với quý bạn đọc bài viết dưới đây của tác giả Hà Bắc.
 
"VỎ QUÍT DÀY" . . . CƠN ÁC MỘNG BẦU CỬ
 
HÀ BẮC
 
Với sự hỗ trợ của chính quyền và cá nhân vợ chồng Obama, đảng Dân Chủ, đại đa số cử tri da đen và Hispanics, đại đa số cơ quan truyền thông Mỹ nhất là New York Times, CNN và cả cơ quan truyền thông nước ngoài, nhiều thế lực tài phiệt, nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Hollywood trong đó có Lady Gaga, Barbara Streisand ...; thậm chí còn có sự hỗ trợ của một số cử tri và lãnh tụ Cộng Hòa tẩy chay Trump, trong đó có ba cha con George Bush và Condoleezza Rice nhưng ứng viên Hillary vẫn bị thảm bại. Sự thảm bại "bất ngờ" được chính ứng cử viên phù thủy này mô tả là "đau đớn và sẽ kéo dài" vốn gây ra bởi sự chủ quan tự tại của các khối hỗ trợ kể trên và của chính bà; trước một cá nhân đối thủ đặc biệt mà "võ thuật" bí hiểm không rõ "môn phái" và "pháp công" để mà biết cách đối phó cho bớt lúng túng. Đối thủ ấy lại đại diện cho một đảng biết rõ nguyện vọng của đại đa số quần chúng da trắng Christians và biết thế nào là chiến lược "vỏ quít dày - móng tay nhọn"! Ứng cử viên Hillary không chỉ ứng cử để thỏa mãn tham vọng công danh, bà còn ứng cử để hy vọng có đủ quyền lực hòng thoát hiểm nhiều thách đố nay mai.
 
Tin tức cập nhật sau cùng khi đã có kết quả của Michigan (16) và Arizona (11): Donald Trump được 306 phiếu cử tri đoàn và 62,972,226 phiếu quần chúng; Hillary Clinton chỉ được 232 phiếu cử tri đoàn và 62,277,750 phiếu quần chúng (kém Trump 694,476). Không như con số 279/228 và 59,690,036 / 59,916,932 như kết quả đêm 8/11 chưa cộng thêm kết quả của hai tiểu bang đã nêu. Nghĩa là Trump thắng cả hai loại phiếu phổ thông (popular votes) và cử tri đoàn (Electoral College votes). Đảng DC (nhất là các tổ chức biểu tình "anti-Trump") có thời hạn chót là 19/12/2016 theo luật để khiếu nại về kết quả bầu cử dù bà Hillary đã gọi đối thủ để thú nhận (concede) thua hôm 9/11. Đảng Republican còn thắng phần lớn ghế thống đốc toàn quốc và giữ được đa số tại cả hai viện quốc hội. Riêng tại Thượng viện, CH mất 3 ghế vào tay Democrat gồm Catherine Cortez Masto (Nevada), Kamala Harris (Cali.) và Tammy Duckworth (Illinois); Hạ Viện CH cũng mất một số không nhiều; trong đó có DB John Mica (R-Fl) bị nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên là Stephanie Murphy (Đặng Thị Ngọc Dung) đánh bại.
 
 
 Vỏ quít của Hillary Clinton dày lắm: TV có NBC News, ABC News, CNN/ORC, CBS News và ngay cả FOX News đều đưa tỷ lệ thăm dò Hillary cao hơn Trump từ 5% đến 10%. Các đại học và báo chí: USC, Quinnipiac University, Wall Street Journal, Los Angeles Times/USC, Washington Post, Baltimore Sun, San Francisco Chronicle, Denver Post, Houston Chronicle đều chọn Hillary. Ngay cả các báo thiên C.H như Arizona Republic, The Atlantic/PRRI và USA Today/Suffolk lần này cũng chọn Hillary vì tẩy chay Trump. Nhật báo The Columbus Dispatch ở Ohio năm nay cũng chọn Hillary. Bị "bề hội đồng" và tẩy chay vì "ngoại tộc", ông Trump đã than thở "tôi đi tranh cử chỉ có một mình và gia đình". Ngoài ra hàng chục hãng truyền thông khác trong và ngoài nước đều nghiêng về Hillary: Reuter/Ipsos, Gravis, Economist/YouGov, Associated Press/GfK, Pew Research, IBD/TIPP, Bloomberg, Monmouth, McClatchy/Marist, SM.NBC, Rasmussen Reports, GWU/Battleground, Survey USA. Hơn nữa, tài phiệt của Hillary và đảng Dân Chủ đã bỏ ra gấp ba bốn lần số tiền túi 180 triệu USD của Trump (đảng CH không bỏ ra đồng nào)!
 
Sự thiên vị của giới truyền thông thiên tả (nguyên nhân khiến VNCH bị bỏ rơi hồi 1975) không phải không lãnh hậu quả: Theo nhà báo Mike Goodwin, tờ New York Times cũng "đau đớn" không kém bà Hillary. Hôm 11/11, chủ nhiệm Arthur O. Sulzberger Jr đã phải gởi thư đến các độc giả mua báo dài hạn để xin lỗi và phân trần về việc đưa tin tức thiên vị trong suốt mùa bầu cử dài vừa qua. Ông cùng chủ bút Dean Baquet thú nhận đã để cho nhà bỉnh bút Jim Rutenberg của tờ báo vu cáo và lăng mạ ứng viên Trump bằng đủ mọi thói hư tật xấu trên đời; nào là kỳ thị chủng tộc, kinh nghiệm chính trị zero, ăn nói bốc đồng, thái độ kênh kiệu, cử chỉ sàm sỡ với phụ nữ trong quá khứ ..vv.. Bị xốc trước chiến thắng của Trump; thậm chí còn bị chính giới thiên tả chọc quê, Rutenberg bèn đánh trống lảng rằng các tờ báo khác "cũng thế" chứ nào riêng ta. Nhưng ông ta thú nhận đau điếng vì bị mất uy tín và mất độc giả dài hạn; điều mà ông cho là "điềm gở"!
 
Trong thư, hai ông chủ nhiệm và chủ bút hứa sẽ "tự tái cống hiến cho nền tảng sứ mệnh ngành kí giả của NYT" để đưa tin cho nước Mỹ và thế giới "một cách trung thực"; hứa giữ sự công bằng, cân nhắc và độc lập đối với tân tổng thống và cộng sự của ông; hứa sẽ không phụ lòng "trung thành" của độc giả. Lá thư cũng không quên ca bài "con cá nó sống nhờ nước" qua câu cải lương "we cannot deliver the independent, original journalism for which we are known without the loyalty of our subscribers" (chúng tôi không thể đưa tin với chức năng nghề nghiệp độc lập và thuần túy mà không có sự ủng hộ trung thành của quí độc giả)! NYT có thể phục hồi sau cơn bệnh bằng cách thay nhân sự hoặc thay đường lối; nhưng Hillary thì phải hỏi lại bác sĩ riêng xem bệnh suyễn, parkinson và các bệnh giấu diếm khác bốn năm nữa có còn "trung thành" không?! Tờ Newsweek còn hố hơn nữa: In ra 125,000 ấn bản có hình bìa "President Hillary Clinton"; đã phân phối cho các đại lí và đã bán ra 17 tờ (nghe nói có tờ có cả chữ kí của tân TT Hillary!) trước khi phải hối hả thu hồi gấp nội nhật trong ngày.
 
Nói về bà Hillary Clinton, mục sư bác sĩ Jim Garlow của Skyline Church ở San Diego CA (kiêm phụ trách mục vụ cho Quốc Hội Mỹ tại US Capitol ở Washington DC) đã phân tích rằng nền tảng của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa chẳng khác nào "đêm và ngày", một ý niệm mà ông chỉnh lại là giữa "ác và thiện" (evil vs good) cho đúng hơn. Ông nói không quan tâm đến từ ngữ "tả và hữu" khuynh (left vs right) mà chỉ ưu tư cho từ ngữ "sai và đúng" (wrong vs right) mà thôi. Ông thấy trong 51 trang nội qui nền tảng của đảng DC có nhiều điểm chống Kinh Thánh và từ đầu đến cuối phản ảnh con người xã hội chủ nghĩa (socialist) mà theo ông "socialist" chỉ khác "communist" ở chỗ có thể không vũ trang súng đạn! Ngược lại 54 trang nội qui nền tảng của đảng GOP (Grand Old Party-CH) thì có đạo đức mạnh.
 
 
 
Ông khẳng định: "Hillary's 'khown' is considerably worse-many times over than Trump's 'unknown" (cái biết của Hillary được xem là tệ hại gấp nhiều lần cái không biết của Trump). Ý nói kinh nghiệm cáo già của Hillary suốt ba thập niên nguy hiểm gấp nhiều lần kinh nghiệm chính trị zero của Trump hiện nay (chắc hẳn bên cạnh Trump còn có rất nhiều phụ tá có lương tri, đạo đức, lòng ái quốc cao và tài năng xuất chúng). Do đó theo ông, Trump đúng ít nhất 75% trong nghị trình; còn Hillary thì sai 100%! Trump có khuynh hướng "pro-life" (hiếu sinh) trong khi Hillary thì "pro-baby killing" (hiếu sát trẻ sơ sinh); tức còn tàn hại hơn chế độ Quốc Xã Đức. Bà đã "trân tráo" qua mặt pháp luật nhiều thập niên để tham quan nhũng lạm và sẽ tiếp tục nếu có cơ hội. Trong thời gian làm bộ trưởng ngoại giao, bà từng ra lệnh cho viên thứ trưởng phụ tá Thomas Nides đáp ứng yêu cầu của con rể Marc Mezvinsky nhận tiền của quỹ Eaglevale Partners LP thuộc công ty khai thác nguyên liệu dưới đáy biển Neptune Minerals Inc trong một Email hồi tháng 8/2012 (mà bà chưa kịp xóa phi tang). Công ty này muốn có đầu mối liên lạc với bộ NG Mỹ qua bà để tìm cách được Obama bật đèn xanh cho phép khai thác trong thềm lục địa Mỹ. Âm mưu này thất bại với sự ngăn chặn của Thượng Viện Republican.
 
Cặp mẹ vợ - con rể này sợ nguy cơ bị lộ diện nên sau đó đã né tránh mọi điều tra tìm hiểu của báo chí, nhất là sau khi đã vào cuộc tranh cử tổng thống hồi 2008. Ban tranh cử của Hillary từ chối phỏng vấn của AP hôm 30/11/2008. Các tiếp xúc ngấm ngầm giữa Hillary, con rể Marc hay nhân viên bộ ngoại giao Mỹ qua trực tiếp hay qua Email với nhà đầu tư Harry Siklas của Neptune Minerals Inc mà Marc giới thiệu đều bị phi tang dấu vết. Phóng viên Associated Press đến tận nhà Siklas và cả giám đốc Josh Adam của Neptune Minerals Inc cũng không gặp, gởi Email và lời nhắn không được trả lời và phôn cũng không được bốc. Siklas né báo chí bèn bán cái cho chủ Goldman Sachs, đại diện Neptune Minerals Inc; nói rằng mình không còn làm (2004-2007) ở đó nữa. Marc từng làm việc 8 năm cho Goldman Sachs, nguồn cung cấp hơn $225,000 cho Hillary ứng cử năm 2008 và từ 1 đến 5 triệu USD cho quỹ "từ thiện" Clinton Foundation. AP cũng đến tận văn phòng Neptune Minerals Inc ở St Peterburg, Florida nhưng không ai tiếp; gọi cho chủ tịch đương thời Hans Smit cũng không được.
 
Quỹ "từ thiện" này sẽ bị bộ Tư Pháp CQ Trump điều tra và cho Hillary "go to the jail" như ứng viên Trump đã đe trong lần 2 debate tranh cử. Vì nó đã gây ra nhiều chết chóc cho các viên chức và công dân liên quan đến hai vợ chồng Clinton. Từ thời Bill làm thống đốc Arkansas với scandals "Whitewater", rồi "Travelgate" thời Bill làm TT, rồi "Clinton Foundation" sau khi Bill về hưu. Gần đây nhất là các cái chết bí ẩn của: Michael Brown và vợ Susan (5/11/2016-FBI, điều tra Hillary Emails), Victor Thorn (1/8/2016), Joe Montano (trong tranh cử gian lận của Hillary), Shawn Lucas (vụ gian lận hạ Bernie Sanders), Seth Rich (10/7/2016 tội cung cấp tin Hillary gian lận cho Wikileaks). Nhân viên quản lí chủ chốt bị Chelsea hất cẳng của quỹ Clinton Foundation, Eric Braverman đã phải xin tỵ nạn ở Nga vì sợ tới phiên bị thanh toán. Ông này biết rõ việc Morocco hối lộ 12 triệu USD cho quỹ này. Thế mới biết thế lực xã hội đen mafia của hai vợ chồng Clinton bao trùm ra sao! Ba trong những sát thủ của Bill và Hillary từng bị tù: Anthony Pellicano, Ivan Dude và Jack Palladino.
 

 
 
Vụ scandal Email này có liên quan đến an ninh quốc gia nên sẽ không bị bỏ qua; nhất là khi phù thủy đã thất cử. Nay mai phụ tá quan trọng nhất của Hillary là Huma Abedin (Travelling Chief Staff) sẽ bị điều tra và nếu bị làm vật tế thần thì không đáng ngạc nhiên. Abedin sinh 28/7/1976 tại Mỹ; đến năm 2 tuổi về sống ở Saudi Arabia 16 năm để học Koran; cha gốc Ấn, mẹ gốc Pakistran. Gia đình ở Saudi theo đạo Hồi và có chân trong tổ chức Hồi giáo khủng bố Muslim Brotherhood. Huma theo đạo Hồi, thông thạo tiếng Arab, Hindu-Urdu và Anh, có bằng cử nhân báo chí do George Washington University cấp. Huma đã ly dị với chồng là dân biểu Anthony Weine; nay sống một mình. Bill làm MC cho đám cưới hai người. Ngoài 2 nghị sĩ CH và 5 dân biểu CH từng cảnh báo TSN McCain về Huma hôm 13/6/2012, UBĐBHV đã thẩm vấn Huma suốt 8 giờ hôm 16/10/2015 về nghi vấn gián điệp. Gần đây hồi tháng 6/2016, ông Roger Stone, cố vấn chính trị của Donald Trump đã tuyên bố Huma Abedin có thể là gián điệp của Saudi Arabia, kẻ nằm vùng của Muslim Brotherhood hoặc ít ra cũng là tai mắt của Institute of Minority Muslim Affairs, một nhóm "Think Tank" của Hồi giáo. Nếu thế, tội của Hillary càng lớn: Tội phản quốc! Bà từng tuyên bố: "Tôi không nói là tôi vô tội nhưng nếu FBI không đủ bằng chứng để kết tội tôi thì trên mặt luật pháp có nghĩa là tôi vô tội!". Chính trị gia chuyên nghiệp là thế, kinh nghiệm là thế, cáo già là thế, phù thủy là thế!
 
Số lượng 650,000 emails còn nguyên trong máy của hai vợ chồng Huma là bí mật và cũng là lưỡi gươm kề cổ Hillary trong vụ Bengazi, các vụ nhận hối lộ chưa bị khui, vụ nhận hối lộ Lolita Express của tài phiệt tỷ phú Jeffrey Epstein, vụ gian lận quỹ CF quyên được khoảng 1 tỷ USD giúp xây 100 làng ở Ấn nhưng chỉ chi có $53,000,000 còn bao nhiêu bỏ vào túi quỹ này, vụ chết đột ngột của Gavin McFayen (đồng sáng lập viên Wikileaks với Julian Assange) chết đột ngột đầu tháng 11/2016 sau khi Emails của Hillary bị công bố, vụ gian lận hạ đối thủ Bernie Sanders. Vụ biết trước câu hỏi debate lần 1 và 3 do "tay trong" Donna Brazile của CNN cung cấp cho Hillary lộ liễu đến mức đã khiến ứng viên Trump gọi cuộc bầu cử này là "rig" (gian lận); đe dọa sẽ không công nhận kết quả nếu thua, và CNN đành phải sa thải thành viên đảng DC này.
 
 
 
Đã có ít nhất 50-60 người chết bí ẩn dưới tay hai vợ chồng Clinton trước đây: John Ashe (vụ TQ hối lộ Bill), Barbara Olson (điều tra Filegate và Travelgate), Sandy Hume (22/2/1998), kí giả Danny Casolaro (10/8/1991 vụ điều tra Clinton tham nhũng), John Wilson (chưa kịp khai FBI), Gandy Baugh (9/2/1994), Paula Grober (1992), Dr Stanley Heard và Ls Steve Dickson (cố vấn, bác sĩ gia đình Clinton, rớt máy bay tư), Mary Mahoney, Aaron Goodrich, Emory Evans (nhân chứng vụ Paula Jones), Suzanne Coleman (15/2/1977 có thai 7 tháng với Bill), Judy Gibbs (gái điếm của Bill bị đốt nhà chết), Gary Johnson (ở cạnh nhà Flowers, người bị Bill cưỡng hiếp), Kathy Ferguson (11/5/1993, vợ của kẻ dẫn gái cho Bill), Bill Shelton (bênh Ferguson), Sally Perdue (tình nhân của Bill), James Bunch (giữ sổ khách làng chơi có tên Bill), James McDougal (8/3/1998 vụ Whitewater), Vince Foster (20/7/1993-phụ tá Bạch Cung), Jon P. Walker (15/8/1993-giữ tiền cho Bill vụ Whitewater), Johnny Lawhorn Jr (29/3/1998-chưa kịp khai FBI check $27,000 hối lộ Bill), Betty Curie (12/1997-nhân chứng vụ Monica Lewinsky), Victor và Montgomery Raiser (15/7/1992 vận động tranh cử cho Bill), Jerry L. Parks (26/9/1993-biết Hillary ngoại tình với Foster), Ed Willey (29/11/1993-vợ Kathleen bị Bill hiếp dâm), Barbara  A. Wise (29/11/1996-chết lõa thể), Kí giả L.J. Davis (vụ Rose Laws Firm), Herschel Friday (1/3/1994), Ron Brown (bị Senate điều tra vụ hãng DER hối lộ Bill và CSVN hối lộ 700,000 USD để bỏ cấm vận) và toàn bộ phi hành đoàn + thợ máy dưới đất bị giết sau đó, Terry Reed (biết Bill buôn ma túy với Sandinista), Paul Wilcher (điều tra buôn ma túy dính Bill), Alder B. Seal, Florence Martin, Kevin Ives, Don Harry, Keith Coney, Keith McKlaskle, Gregory Collins, Jeff Rodes, Richard Winters, Jordan Ketelson (như Wilcher), Steve Willis, Robert Williams, Conway LeBleu, Todd McKeehan (28/2/1993-vụ Waco, không do Davidson giết).
 
Hillary là luật sư cáo già với mấy thập niên làm chính trị kể từ vụ điều tra Watergate nên không dễ bị sập bẫy pháp luật và cũng thừa kinh nghiệm để qua mặt pháp luật, nhất là pháp luật thời Bill và Obama do đảng DC nắm cán quyền lực. Lòng tham vô đáy của Hillary được chứng minh từ khi còn là đệ nhất phu nhân: Ngày dọn ra khỏi Bạch Cung tháng 1/2001, bà ta đã chôm một số bàn ghế tủ có từ thời lập quốc (tài sản quốc gia) là đồ cổ vô giá và đem theo quà cáp hiện vật hối lộ trị giá $190,000 cùng $7,375 tiền "đền ơn" của Denise Rich, vợ của một tội phạm hình sự đang bị truy nã; nằm trong danh sách được Bill tha. Oan hồn của hàng trăm ngàn thai nhi, trẻ sơ sinh và vị đại sứ Mỹ Stevens chết thảm ở Bengazi, Libya cùng ba phụ tá của ông, oan hồn của các nhân viên trong chính phủ Bill Clinton và trong bộ ngoại giao của Hillary cùng công dân liên hệ kể trên chắc đã khiến "phù thủy" thất cử rất lạ lùng; bởi "thiên bất dung gian" và "gieo gió gặt bão" như châm ngôn đã nói.
 
Trước nguy cơ Clinton Foundation và các xì-căng-đan khác của hai vợ chồng sẽ bị bộ Tư Pháp chính phủ và Quốc Hội lưỡng viện của đảng Cộng Hòa điều tra và truy tố, Hillary đã nộp đơn ly dị Bill hôm 10/11/2016; chỉ hai ngày sau khi thất cử; có lẽ để tung hỏa mù trước tòa sau này. Theo báo Christian Times Newspaper, đơn do luật sư riêng nộp tòa Westchester County nêu lí do "khác biệt không thể hòa giải". Báo này cũng tiết lộ hai vợ chồng đã ly thân từ lâu và ngủ riêng không bao lâu sau ngày cưới 11/10/1975 ở Fayetteville, Arkansas. Dù ly dị thật hay giả (cặp này có gì thật đâu!), vụ ly dị này chắc chắn là một khâu chuẩn bị phòng thủ chu đáo của cặp luật sư và chính trị gia lão luyện cáo già này.
 
 
 
Cuộc bầu cử căng thẳng và sôi động đã trôi qua như một ác mộng. Âm mưu khuynh đảo và gian lận đã bị đa số cử tri bẻ gãy. Kẻ gieo "oán" sẽ gặp "hận" công lí. Nền tảng chính trị nước Mỹ như vừa trải qua một cuộc "đảo chính" bất thành. Giá trị đạo đức nhân bản và dân túy TCG của quốc gia này sẽ được phục hồi. Các lãnh tụ cường quốc và đồng minh đã gọi chúc mừng TT đắc cử Donald John Trump; đặc biệt là TT Phi Rodrigo Duterte viết "I would like to congratulate Pre. Trump. Long Live!" và cười nói với đám đông "Cả hai chúng tôi đều thích chửi. Chuyện bực dù nhỏ cũng nguyền rủa ngay. Chúng tôi giống nhau". TT Trump đã được TT Obama mời gặp ở Bạch Cung hôm 10/11 để bàn việc chuyển giao quyền lực. Cuộc họp kéo dài 90 phút thay vì 30 phút như dự trù. TT Obama đã hứa chuyển giao êm thắm "như TT Bush đã làm với tôi". Hai đệ nhất phu nhân Michelle và Melania đã gặp nhau ở một phòng riêng; bàn việc "giáo dục con cái". Con rể Jared Kushner gặp chánh văn phòng Obama là Denis McDonough. PTT Joe Biden cũng gặp PTT Mike Pence cuối hôm đó.
 
TT đắc cử Donald Trump từ chối lãnh lương tổng thống khoảng $400,000/năm. Ông còn lưu luyến dinh cơ đồ sộ đầy đủ tiện nghi, nơi tọa lạc tổ ấm uyên ương bấy lâu nay và cũng là tổng hành dinh, nơi đóng trụ bộ tham mưu tranh cử vừa qua của ông ở New York nên dự trù sẽ không ngủ ở Bạch Cung. Vả lại, là một "family man", ông muốn duy trì việc theo dõi giáo dục nghiêm khắc con cái (3 cấm: hút thuốc, say xỉn và tattoo); kể cả con cái đã trưởng thành và có doanh nghiệp riêng (như Ivanka Trump với Trump International Hotel, Trump Tower, Trump TV Network, Ivanka Trump Fashions, Trump Casinos, Trump Plaza mà ông giao cho quản lí - Ivanka là cô con gái xuất sắc nhất trong gia đình, tài sắc vẹn toàn mà ông từng bảo rằng giá không phải là con ông thì ông đã cua rồi - lối nói bạt mạng mà ngay cả Duterte cũng không sánh kịp). Tuy nhiên vì lí do an ninh, bộ trưởng phủ tổng thống của ông, Reince Priebus đã cực lực ngăn cản. Bộ này nói rằng với sự phức tạp của một thành phố đông dân nhất nước Mỹ, không cơ quan an ninh nào và số lượng mật vụ nào kham nổi 100% thành công công tác bảo vệ 24/24 vị tổng thống Mỹ đòi ngủ tại đó!
 
HÀ BẮC
(tham khảo tài liệu của Julie Pace-AP, Froma Harrop-Creators, Julie Byrowicz-AP, Infowars, Wikipedia, WikiLeaks, William Dannemeyer, Linda Thompson, Christian Times, Michael Goodwin, Rev Dr Jim Garlow) 
 
 
 
 
 
 
 

 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website