CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, October 2, 2016

HOAN HÔ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM BỊ TRỊ Ở HÀ TĨNH!!!

HOAN HÔ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM BỊ TRỊ Ở HÀ TĨNH!!!


 

 

LGT: Đây là thời cơ để người dân Việt  Nam bị trị ở Hà Tĩnh và toàn quốc càng thấy rõ được bản chất việt gian của tập đoàn Cộng sản Việt Nam với mẫu quốc Tàu bành trướng của chúng là nguyên nhân để người dân Việt Nam bị trị phải thống khổ trong kiếp nô lệ!

Toàn dân Việt Nam từ Nam chí Bắc, từ miền núi đến đồng bằng, đất liền tới hải đảo, từ ngoài nước tới trong nước hãy tiếp lửa cùng đứng dậy dành quyền sống cho bản thân và gia đình, đấu tranh để đánh đổ và đẩy lùi các thế lực xâm lược, đặc biệt là Tàu bành trướng!

Nếu có người dân nào, hoặc một nhóm trong những người tham gia biểu tình bị tập đoàn VGCS bắt, thì đừng đi khiếu nại lẻ tẻ, hãy giữ vững số lượng người ở địa phương,  và nên vận động thêm các cụ già, phụ nữ và học sinh các cấp từng địa phương hãy đến biểu tình ngay tại địa phương trước các cơ quan chủ chốt trong hệ thống chính trị của VGCS.    Và một lực lượng quan trọng rất cần trong lúc này là kêu gọi lực lượng luật sư yêu nước, yêu công lý hãy tham gia với tư cách bảo vệ cho những người dân biểu tình đòi quyền sống.  Cũng cần kêu gọi các vị trong các sứ quán, các cơ quan đại diện cho các tổ chức của Liên HIệp Quốc…hãy trả lời về thái độ của họ trước cuộc biểu tình ôn hoà, dành quyền sống của người dân bị trị Việt Nam trước hành vi tay sai, giết dân Việt Nam một cách toàn diện của tập đoàn VGCS để phục vụ cho sự bành trướng của Trung Nam Hải ra toàn bộ các lãnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, giáo dục, tôn giáo, truyền thống đặc thù của dân tộc Việt Nam, nghĩa là Hán hoá toàn diện nhằm biến đất nước Việt Nam thành thuộc địa, toàn dân Việt Nam thành nô lệ hiện đại cho Bắc Kinh.

Xin đừng tạm ngưng nghỉ cuộc đấu tranh vì một chút thành công ở một tỉnh của Việt Nam mà thôi.  Đó là Hà Tĩnh.

Tất cả các tỉnh thành khác đều thống khổ bằng hoặc hơn nhân dân bị trị ở Hà Tĩnh, cho nên đồng loạt các tỉnh cần đứng lên đòi hỏi công lý và sự sống cho bản thân mình.

Cũng đừng quên nhân dịp này hãy kêu gọi người dân là vợ con họ hàng, gia đình thương binh của những  lực lượng chuyên chính trong tổ chức Việt Gian Cộng Sản hãy tỉnh ngộ, kịp thời bỏ những lợi nhuận nhỏ nhoi trước mắt để quay về với toàn dân, nối gót Cha Ông Việt Nam như thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Quang Trung để thoát khỏi kiếp nô lệ của các thế lực xâm lược đặc biệt là Bắc Kinh, để làm chủ bản thân, gia đình, tổ quốc Việt Nam, giòng dõi Vua Hùng!

Xin giới thiệu với quý bạn đọc Chính Khí Việt Net bài viết của CTV- dân làm báo và một số hình ảnh về cuộc biểu tình chính nghĩa của nhân dân Hà Tĩnh vùng lên đòi quyền sống trên đất nước của chính mình.


CKV

 

 

Hà Tĩnh nổi dậy, Formosa thất thủ, công an quân đội tháo chạy 
 

 


CTV Danlambao - Lực lượng công an, quân đội đã phải tháo chạy tán loạn trước cuộc nổi dậy và biểu tình chống Formosa của hơn 10 ngàn người dân vào sáng ngày 2/10/2016 tại Hà Tĩnh. 

Sau các cuộc “công thành” dữ dội, video và hình ảnh biểu tình gửi đi từ hiện trường cho thấy cảnh những ngư dân tuyên bố chiến thắng bằng cách trèo lên bức tường Formosa và giơ cao những biểu ngữ đòi công ty gang thép này cút khỏi Việt Nam.


Ảnh: Facebook Hong Thai Hoang

Có thể nói, đây là phản ứng quyết liệt nhất của bà con ngư dân kể từ khi xảy ra thảm họa cá chết đến nay.

Hàng ngàn người đã cùng đổ xuống đường và kéo tới Formosa. Ảnh: Giới Trẻ Dũ Yên
Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa. Đông Yên chính là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi xảy ra thảm hoạ cá chết.

Cùng thời điểm này, hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình. Chỉ sau hai giờ đồng hồ, số người tham gia biểu tình trước Formosa đã lên tới hơn 6 ngàn người và mỗi lúc một đông hơn.

Ảnh: Giới Trẻ Dũ Yên

Đáp lại, nhà cầm quyền CSVN liền huy động lực lượng an ninh đông đảo gồm mật vụ, công an, cảnh sát cơ động kéo đến bảo vệ công ty Formosa. Hình ảnh trên các mạng xã hội cho thấy cảnh lực lượng CA, quân đội dày đặc đang đứng dàn trận, sẵn sàng đối đầu với nhân dân.


Ảnh: Facebook Hồ Huy Trường
Dù vậy, linh mục quản xứ Đông Yên là cha Phero Trần Đình Lai đã lên tiếng hướng dẫn giáo dân biểu tình trong ôn hòa. Ngài liên tục nhắc nhở bà con về nguyên tắc đấu tranh bất bạo động, giữ thái độ ôn hòa, điềm tĩnh nhưng cương quyết trong đấu tranh.

Ảnh: Facebook Hồ Huy Trường
Linh mục Lai cũng kêu gọi người dân không nên vào bên trong trụ sở Formosa để tránh những rủi ro hay hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong bối cảnh nhà cầm quyền cộng sản luôn tìm mọi cách để vu cáo cuộc biểu tình là “bạo động”.

Đến khoảng hơn 10 giờ sáng, lực lượng công an, quân đội bất ngờ ra tay đàn áp người biểu tình. Tuy nhiên, người dân đã phản ứng quyết liệt khiến những kẻ đàn áp phải tháo chạy. Thậm chí, những viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện.

Viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện. Ảnh Facebook Le Sơn
Lần đầu tiên trong lịch sử, chế độ công an trị CSVN – được dựng lên bằng bạo lực và đàn áp – đã phải nhận thất bại thảm hại trước sức mạnh của số đông nhân dân đoàn kết.

Thừa thắng xông lên, hàng trăm ngư dân chiếm lĩnh bức tường thành bao quanh Formosa. Tuyệt nhiên, không có bất cứ hành động đập phá nào xảy ra như những gì mà chế độ CSVN đang tìm mọi cách hù doạ và vu khống.

Ảnh: Facebook Giới Trẻ Dũ Yên
Đến khoảng 12 giờ trưa, bà con ngư dân đồng loạt rút khỏi Formosa trong ôn hoà và trật tự. Cuộc nổi dậy kết thúc với thắng lợi vang dội thuộc về nhân dân, đây cũng chính là lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với Formosa và những kẻ đang tiếp tay bao che cho công ty này gây tội ác trên đất nước Việt Nam.

2.10.2016

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website