CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, July 25, 2016

LẠI NÓI VỀ TÊN “ĐỔ VỎ” CHO THẰNG CẨU NÔ TÀI PHẢN TƯỚNG DƯƠNG VĂN MINH!!!

LẠI NÓI VỀ TÊN “ĐỔ VỎ” CHO THẰNG CẨU NÔ TÀI PHẢN TƯỚNG DƯƠNG VĂN MINH!!!
 
Đi Nhai, Đứng Ngậm, Ngồi Cười
HƯƠU VÀNG CƯỜI GIỐNG LÁ ĐA ĐANG NGỒI

 
 
 
 
Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất vừa viết một bài về “ngài”  đại sứ Hoa Kỳ Tại Việt Nam có tên: “Ông Đại Sứ Hai Chiều”,  có đăng trên Chính Khí Việt Net và Chính Khí Việt 2013.Com. Thế là ngay lập tức thằng Võ Văn Sáu, tức bò vàng, một đứa lúc nào cũng tự hào vì đã được thằng cẩu nô tài phản tướng Dương Văn Minh, sau khi chơi tan nát cả cái “phụ sản” lẫn “lỗ đít” một đứa con gái -hay nói cách khác- theo kiểu của VGCS là Một Đứa Con Gái “đã qua sử dụng” của thằng cẩu nô tài Dương Văn Minh. Sau khi THẰNG big  MINH chuyển từ công cụ giải quyết sinh lý của nó sang thân phận EM NUÔI, Big Minh đã thưởng cho thằng bò vàng này, hệt như kiểu Hồ Tôn Hiến trong Truyện Kim Vân Kiều,  ngủ với Thuý Kiều rồi sợ bị tai tiếng cho nên đã đem gả cho một viên thổ quan vậy. 
 
Cụ Nguyễn Du tài thật, không biết khi đặt bút viết Truyện Kiều, Cụ đã tiên tri kiểu nào mà lại biết rằng ở Việt Nam, sau hàng mấy trăm năm vẫn còn có cảnh, giống như thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh đã chơi một con y tá phục vụ sức khoẻ cho nó, sợ bể mánh cho nên đã đem gả cho một thằng NÂNG BI thuộc loại có hạng là một thằng làm thơ có tên là Cù,  và đã cho ra đời một thằng tội đồ việt gian con! Tương tự như thế là thằng đại việt gian nâng bi Tố Hữu, cũng vì có con với một nữ thư ký riêng của mình,  nên đã vội mai mối mụ ta cho tên hoạ sĩ Lưu Công Nhân!  thằng đại tội đồ sát nhân Võ Nguyên Giáp cũng vậy, đã ngủ với vợ của tên văn nô Đào VũNguyễn Hồng Hạnh đẻ ra một đứa con.  Tóm lại tụi Việt Gian Cộng Sản đều có những  trò bỉ ổi này, cho nên tên tay sai nằm vùng của VGCS là thằng  cẩu nô tài PHẢN QUỐC  Dương Văn Minh, với giá trị thực của nó chỉ  đáng một vài ngàn USD do tên Đại uý Lucien Conein thưởng công trong việc  Ám Sát Tổng Thống Ngô Đình DiệmGiật Sập Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà, cũng giở lại cái trò  của lũ quan thày của nó là những thằng VGCS có tên ở trên, đó là đem con bồ “đã qua sử dụng” trọn vẹn cả hai lỗ  (two holes)đến nát bét, cho thằng Sáu Bò Vàng.
 
Chính thằng bố của Sáu Bò Vàng cũng là một thằng việt gian cai đồn điền  cho thực dân Pháp, đã bị giết chết và phu cạo mủ đồn  điền cao su đã cắm lên ngực bố nó tấm bảng là THẰNG VIỆT GIAN.  Vì thế qua di truyền từ đời thằng bố nó làm việt gian đến thằng con là Sáu Bò Vàng, cho nên nay nó vẫn tiếp tục làm việt gian, để nó dám hỗn láo chửi Cụ Ngô Đình Diệm không khác gì tập đoàn việt gian cộng sản.  Và, cái lá đa “qua sử dụng” của Dương Văn Minh bố thí cho nó, nó cũng phải âm thầm cắn răng chịu đựng tủi nhục để chia cho người em ruột của nó là Võ Văn Hưng.  Với nỗi đắng cay tủi nhục đó, đúng lẽ  ra nó phải biết CÂM MÕM lại,  và đừng bao giờ lộ mặt để cho người ta PHỈ NHỔ VÀ  CHỬI VÀO MẶT NÓ, ĐỂ BẮT BUỘC NGƯỜI TA  PHẢI NHẮC ĐẾN CÁI LA ĐA RÁCH MÀ NÓ ĐƯỢC HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?  Thằng Sáu Bò Vàng đã có những cái sai mà không một ai có thể sửa chữa được cho hắn từ việt gian trở thành việt ngay, chứ đừng vọng tưởng có thể biến nó trở thành một người chống cộng được.  Đó là lý do tại sao Chính Khí Việt không liệt nó vào danh sách những thằng lưu manh ngoan cố để viết bài “Dạy Dỗ” nó có hệ thống,  như đã từng dạy dỗ những thằng việt gian cho đủ mọi thế lực như Vũ Ánh, Lý Đại Nguyên, Quảng Độ, Võ Văn Ái,  Trương Minh Hoà, Lão Móc....  Vì, theo như lời Ông Tuấn Phan thì thằng Võ Văn Sáu này là một thằng “HẾT SÀI”.    Sáu bò vàng,  ngoài việc làm việt gian cho csVN, nó còn làm việt gian ăn lương cho đủ mọi thế lực khác, mà việc của Chánh Lạc là một thí dụ điển hình.  Đó là gần chục năm trước, khi nhận  500 USD của Chánh Lạc, thì hắn đã hết lời chạy tội cho Chánh Lạc, nay  vì  trở cờ, nó lại quy hàng thằng Quảng Độ và Võ Văn Ái, chắc có lẽ số tiền Quảng Độ và Võ Văn Ái trả công cho nó để tố giác nặng nề Chánh Lạc, trong hai tội danh mà Quảng Độ cho là “Dâm và Vọng” hậu hĩnh hơn  500 USD của Chánh Lạc xúi nó viết bài chạy tội cho Chánh Lạc trước kia chăng!?
 
Sáu bò vàng,  mày thử chứng minh xem Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất khi phê phán Ted Osius thì có chỗ nào là VU CÁO không?  Đâu như  Sáu bò vàng và con chó sống của cai tù VGCSLão Móc Nguyễn Văn Nghiêm, cũng như thằng Loạn Luân Với Mẹ Ruột Sinh Con là thằng Trương Minh Hoà đã dựng chuyện  vu cáo nhiều người???
 
Tất cả những việc Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất viết ra, luôn luôn dựa vào tôn chỉ mà Tổng Thống Anh Minh Ngô Đình Diệm đã vạch ra cho cả Dân Tộc Việt Nam nói chung và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà nói riêng, đó là phải đứng trên lập trường Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm thì mới có thể thấy và định hướng được cho mình những việc làm, những mục tiêu, cũng như lá gan Dám Làm, Dám Chịu Trách Nhiệm để phục vụ cho Dân Tộc Và Tổ Quốc. 
 
Có một điều là khi nói động đến Tây, Đầm..., thì lập tức có những con chó hoang nhẩy vội ra để sủa, làm như đã động chạm ĐẾN MỒ MẢ  TỔ TIÊN  CHÚNG NÓ VẬY? Còn nếu được ngồi với Tây, Đầm  thì lại lấy làm vinh dự, có lẽ nếu cần lũ này dám rước cả bàn thổ Tổ Tiên nhà chúng nó xuống hầm cầu tiêu, để chừa chỗ cao trọng nhất cho ông Tây bà Đầm kê cái bàn toạ trong nhà lũ chúng nó?  Lũ này chưa bao giờ có thể là người Việt Nam với 5000 năm Văn Hiến cùng với những giá trị truyền thống văn hoá mà Tổ Tiên Việt nam đã lưu truyền lại, mặc dù chúng có quốc tịch Việt Nam... hoặc sinh đẻ ra tại Việt Nam.  Cho nên có thể kết luận rằng trong huyết quản luân lưu trong cơ thể chúng đã không còn dòng máu của Người Việt Nam chân chính, mà máu huyết của lũ này đã hoàn toàn bị lai căng!
 
Hôm nay dù bận rộn, nhưng cũng phải nói thêm một chi tiết nữa cho lũ chúng bay, đặc biệt là thằng Sáu bò vàng, cũng như thằng việt gian Trương Minh Hoà, một thằng Loạn Luân đụ bậy ngay cả với mẹ ruột của mình. 
 
Chúng bay luôn luôn bịa ra câu chuyện rằng Nhà Báo Việt Thường Kêu Gọi Ứng Cử Vào Quốc Hội VGCS! Chúng bay tự xưng là người làm báo, vậy mà những tài liệu còn chứng cớ rõ ràng, thế mà lũ chúng bay có thể, trong nhiều năm đã bẻ cong ngòi bút, bôi đen sự thật để “nói trằng thành đen” như vậy, thì thử hỏi chúng bay làm báo gì, báo đời hay báo hại? 
 
Qua sự kiện này Chính Khí Việt ta sẽ dạy cho lũ chúng bay một bài học. 
 
Như tất cả mọi người đều biết, bài nói chuyện của Nhà Báo Việt Thường trên Kỷ Nguyên 2000 do chị Phong Lan phỏng vấn, không phải là: “Lời Kêu Gọi Ứng Cử Quốc Hội Việt Cộng”, mà đó là “TRẢ LỜI Ý KIẾN BẠN ĐỌC TRONG NƯỚC VỀ VIỆC CÓ THỂ THAM GIA ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI VGCS ĐƯỢC KHÔNG” (sic).  Nhà báo của VGCS lại không biết về cái gọi là “quốc hội” của VGCS  Đảng Cử Dân Bầu bằng lũ chúng bay sao? Đừng quên rằng việc tố giác những trò bỉ ổi mị dân đó, thì Nhà Báo Việt Thường đã là một trong những người đầu tiên tố giác ra trước công luận câu chuyện đó, và ông còn định nghĩa lại cho rõ ràng hơn trong câu: “Đảng Cử Dân Bầu”.  Và cắt nghĩa rõ hơn là: “Đảng cử DÂN PHẢI BẦU”, để cho thấy rằng người dân không phải chỉ đi bầu bình thường như  công dân sống trong Việt Nam Cộng Hoà, hay như người dân Hoa Kỳ hiện nay... mà người  dân bị bắt buộc phải ĐI BẦU.  Lần bầu Quốc Hội Khoá 13, trong phần câu hỏi của một bạn đọc trong nước chuyển đến Chương Trình Kỷ Nguyên 2000, Nhà Báo Việt Thường cũng đã nói rõ rằng, đại ý: “Việc ứng cử vào quốc hội VGCS lần này là có thể được, nhưng đừng hy vọng là sẽ trúng cử.  Và giả dụ nếu như có một người nào đó lọt được vào thì họ nên làm cái gì”.   Cho nên vì là người, có thể nói là hiểu biết về VGCS một cách rất tường tận, kể cả về ngôn ngữ sử dụng của bọn chúng, cho đến lý lịch hành động của những tên tội đồ chóp bu. Ngay cả đến tội danh Việt Gian, cũng như việc chia sẻ ý kiến với bạn đọc rằng  tội lỗi  của lũ trí nô VGCS cũng ngang bằng chính tội lỗi của lũ VGCS... những điều này, cũng do chính Nhà Báo Việt Thường đưa ra.   Lũ chúng bay phải nằm lòng rằng chính danh xưng Đặc Công Đỏ cũng do nhà báo Việt Thường sáng chế ra.  Những thơ ghế đá, chuyện tiếu lâm về xã hội Miền Bắc trước 1975, cũng được nhà báo Việt Thường sáng tác từ những năm 54, 55 mà website của ta cũng đã đưa lên và làm cả youtube để cho mọi người cùng biết, và cũng để cho thằng chuyên đạo văn là thằng Loạn Luân Trương Minh Hoà hết còn cơ hội ăn cắp, như nó đã từng ăn cắp của Thiếu Tá Liên Thành về Mậu Thân 1968; ăn cắp câu chuyện ăn thai nhi và nhau đàn bà đẻ của Nhà Báo Việt Thường,  mà bằng chúng hiển nhiên là  Sử Gia Trần Gia Phụng  khi sử dụng tài liệu này, đã viết thư xin phép trước  nhà báo Việt Thường,  trong sách của ông.
 
Nếu chúng bay muốn biết rõ lý do nhà báo Việt Thường trả lời phỏng vấn bạn đọc trong nước về việc ứng cử vào quốc hội khoá 13, thì lũ chúng bay hãy nghe lại cái youtube đó thì sẽ biết, và nếu ta không lầm audio đó cũng được chuyển sang dạng text, vẫn còn được  đăng ở viettuong.blogspot.com. 
 
Chắc chắn lũ bay vẫn chưa quên rằng kết thúc đại hội lần thứ 11, thằng  đại tội đồ Nguyễn Phú Trọng đã được bầu làm Tổng bí thư, và trong cuộc họp báo đầu tiên, nó đã kêu gọi mở rộng dân chủ và nó đã kêu gọi áp dụng ngay lập tức vào việc bầu cử quốc hội lần thứ 13. Cho nên thằng đại việt gian Trọng Lú đã nâng tỉ lệ người ngoài đảng ứng cử quốc hội khoá 13 lên  20%.  Và cho phép được bình đẳng với người trong đảng, cũng như cử tri phải có trách nhiệm đến để nghe các ứng cử viên ngoài đảng giải thích và nói về lập trường của mình... Đấy chính là chỗ sơ hở của VGCS, cho nên nhà báo Việt Thường đã gợi ý với bạn đọc, người đặt câu hỏi với nhà báo Việt Thường, rằng nếu muốn, thì đây là thời cơ duy nhất chúng ta có thể làm được, để chứng minh cho quốc tế biết VGCS nói một đằng làm một nẻo. Và tất cả những trò kêu gọi dân chủ của thằng Trọng Không Lú chỉ là nói láo.
 
Kết quả ra sao đã có nhiều bài trả lời rồi.  Chính Khí Việt sẽ post lại bài của JB Nguyễn Hữu Vinh mô tả lại những người không là đảng viên cộng sản  đã ứng cử vào quốc hội thứ 13 lần đó, để cho mọi người thấy rằng những dự kiến của nhà báo Việt Thường hoàn toàn chính xác 100 phần 100.
 
Đúng ra lũ chúng bay phải thấy được bản thân lũ chúng bay cũng không khác gì những lũ truyền thông bất lương,  tay sai VGCS khác, những đảng phái ma trơi ma bùn, những cơ quan truyền thông ngoại quốc, ban tiếng Việt đã lờ đi BỘ MẶT VIỆT GIAN ĐÃ HIỂN HIỆN RÕ RÀNG TRONG CUỘC ỨNG CỬ VÀ BẦU CỬ ĐÓ.
 
Chính Khí Việt
Ngày 2 Tháng 8, 2015
 
 
 
Phỏng vấn Ls Lê Quốc Quân, người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13
 
29/03/11 10:14 AM
 
 Theo tôi được biết những trường hợp tự ứng cử thường bị Chính quyền dùng cách loại ngay ở tổ dân phố. Thay vì lấy phiếu tín nhiệm một cách nghiêm túc và đúng luật thì họ tổ chức các buổi đấu tố và áp đặt một kết quả trái với nguyện vọng của cử tri nơi cư trú. Cụ thể là trường hợp của Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã tự ứng cử và cả nhà đã được mời đến để nghe những người ở nơi khác đến đấu tố một cách vô cùng khốc liệt. Anh Nguyễn Phương Anh ở Đại học Bách Khoa khi đi họp lấy phiếu tín nhiệm còn bị kèm bởi hai công an như một tội phạm để nghe đấu tố mà không được phát biểu ý kiến gì. Luật sư Định, Luật sư Đài, Doanh Nhân Lê Thăng Long hay thầy giáo Người đương thời Đỗ Việt Khoa…cũng bị loại ngay tại tổ dân phố vì những lý do như vậy.
 
 Nữ Vương Công Lý:  Kính chào anh Lê Quốc Quân, chúng tôi được biết là anh đã tham gia ứng cử ĐBQH khóa 13, Điều đó có đúng không ? và nếu đúng thì mong muốn của anh là gì ?
 
 
 
 Ls Lê Quốc Quân: Đúng, tôi đã làm đơn ứng cử Đại biểu quốc hội. Tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng trình tự pháp luật. Mục đích ứng cử của tôi là trở thành một đại biểu quốc hội để đóng góp vào quá trình làm luật tại Quốc Hội nhằm xây dựng một Nhà nước dân chủ, pháp quyền.
 
Nữ Vương Công Lý: Cho đến nay thì anh đã ở bước nào của quá trình tự ứng cử và anh có khó khăn gì không ?
 
Ls Lê Quốc Quân: Tôi đã nộp đơn theo đúng quy định và có tên trong danh sách những ứng cử viên của Thành phố Hà Nội, hiện đang trong quá trình lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi làm việc. Sáng nay đại diện công ty tôi làm việc đã đến văn phòng của mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội nộp Biên bản lấy tín nhiệm của tôi tại cơ quan. Tổng số 14 nhân viên trong công ty tôi đã bày tỏ sự tin tưởng vào đạo đức, khả năng và tâm huyết của tôi đối với đất nước và với nghề luật. 100%  nhân viên tin tưởng rằng tôi có thể làm tốt nhiệm vụ là người đại diện nhân dân.
 
Nữ Vương Công Lý: Theo chúng tôi được biết là những người tự ứng cử trước đây đã gặp rất nhiều khó khăn và phải tự rút với những lý do rất là vô duyên. Đối với Luật sư thì có những khó khăn gì không ?
 
Ls Lê Quốc Quân: Tôi rất đam mê việc này và đã từng bị khó khăn rất nhiều cho nó.
 
Năm 1997 khi còn là sinh viên Đại học Luật tôi cũng đã tự ứng cử nhưng đã bị dọa đuổi học và phải rút đơn.
 
Tháng 3 năm 2007, khi đang cầm trên tay Hồ sơ ứng cử Đại biểu quốc hội khóa 12 thì bị bắt mà không có án. Lần tự ứng cử này thì cho đến bây giờ cũng có những vấn đề khó khăn nhưng tôi đã nỗ lực vượt qua và cho đến nay mọi việc vẫn đang theo đúng trình tự luật pháp.
 
 Nữ Vương Công Lý: Bước tiếp theo của quy trình ứng cử quốc hội là gì và kế hoạch của anh là gì ?
 
 Luật sư Lê Quốc Quận nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH
 
 Ls Lê Quốc Quân: Theo tôi được biết những trường hợp tự ứng cử thường bị Chính quyền dùng cách loại ngay ở tổ dân phố. Thay vì lấy phiếu tín nhiệm một cách nghiêm túc và đúng luật thì họ tổ chức các buổi đấu tố và áp đặt một kết quả trái với nguyện vọng của cử tri nơi cư trú. Cụ thể là trường hợp của Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã tự ứng cử và cả nhà đã được mời đến để nghe những người ở nơi khác đến đấu tố một cách vô cùng khốc liệt. Anh Nguyễn Phương Anh ở Đại học Bách Khoa khi đi họp lấy phiếu tín nhiệm còn bị kèm bởi hai công an như một tội phạm để nghe đấu tố mà không được phát biểu ý kiến gì. Luật sư Định, Luật sư Đài, Doanh Nhân Lê Thăng Long hay thầy giáo Người đương thời Đỗ Việt Khoa…cũng bị loại ngay tại tổ dân phố vì những lý do như vậy.
 
Mới cách đây 2 ngày là trường hợp Hiệp Sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, đại diện cho gần 6 triệu người khuyết tật ở Việt Nam, đã được nhiều báo chí ca ngợi trong tuần qua nhưng cũng đã bị loại một cách tức tưởi. Họ đưa những người lạ mặt không trong tổ dân phố của Hùng đến họp và giơ tay loại anh ấy vì lý do sức khỏe. (anh ấy là khuyết tật thì làm sao khỏe được ?!). Trường hợp của tôi thì đã nhận được giấy mời của UBMT Phường là sẽ có cuộc họp lấy ý kiến tín nhiệm tại nơi cư trú đối với tôi vào 8h tối ngày mai thứ 4 ngày 30/3. Cuộc họp sẽ được diễn ra tại Nhà họp tổ dân phố số 50 Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy.
 
 Nữ Vương Công Lý: Đặt trường hợp ông sẽ bị loại như như những người đã đề cập thì ông sẽ nghĩ sao ?
 
 Ls Lê Quốc Quân: Tôi ứng cử là thực hiện quyền công dân và tôi sẽ cố gắng hết sức mình cho việc đó. Tôi thành tâm mong muốn có cơ hội phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân và việc được trở thành một đại biểu quốc hội sẽ là một cơ hội tốt cho tôi. Tôi tự cho rằng mình là người có tín nhiệm ở khu phố và nếu tiến hành đúng luật pháp và đúng nguyện vọng chính đáng của nhân dân thì tôi sẽ không bị loại. Tôi đã cùng nhân dân tại tổ 64 đấu tranh và làm một số cuộc cách mạng “mini” vì quyền lợi của tổ dân phố nơi tôi cư ngụ. Đối với tổ tôi ở thì tôi rất tin tưởng thế nhưng theo tôi cảm nhận được từ trong hai ngày gần đây thì mọi thứ có vẻ không phải dễ dàng. Thực tế như thế nào thì phải chờ xem vào tối ngày mai.
 
 Nữ Vương Công Lý: Là một người công giáo tự ứng cử, đó là điều hiếm hoi trong đất nước hiện nay ngoài 3 linh mục "quốc doanh" được Nhà nước chỉ định thì ông nghĩ gì trong việc này ?
 
 Ls Lê Quốc Quân: Người công giáo chiếm 10% trong dân số, lẽ ra phải có đến 40-50 đại diện trong quốc hội nhưng hiện nay ngoài 3 linh mục được chỉ định vào quốc hội, theo Linh Mục Phan Khắc Từ thì không còn ai thực sự độc lập đại diện cho giáo dân. Bởi vậy, ngoài việc ra ứng cử với tư cách là một công dân đối với tổ quốc, với nhân dân. Tôi còn là một giáo dân và tôi cũng muốn đưa được tiếng nói của giáo dân đến diễn đàn quốc hội. Tất nhiên, kết quả như thế nào thì phải chờ xem.
 
 Nữ Vương Công Lý: Xin cám ơn ông đã trả lời phỏng vấn của chúng tôi.
 
 Ls Lê Quốc Quân: Xin cảm ơn Chị
 
 Nghịch cảnh hai loại ứng cử viên Quốc hội tiếp xúc cử tri
 
 Hôm qua, xem trên truyền hình, thấy các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh… tiếp xúc cử tri mà thấy mát lòng mát dạ. Dân chúng đến hoan hỉ, phấn khởi, hoa hòe đẹp đẽ, hội trường rộng rãi, thoáng đãng… và tất cả 100% cử tri phát biểu cũng như giơ tay nhất trí các ứng cử viên này xứng đáng tái đắc cử nhiệm kỳ nữa phục vụ nhân dân. Đúng là nhân dân ở đây quá sáng suốt và nhất trí cao, trí tuệ nhân dân được phát huy thế này thì Quốc hội hẳn là sẽ không còn gì để phàn nàn như nhiều người đã từng kêu Quốc hội khóa vừa qua.
 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đại Đoàn kết.
 
 Lại đọc trên tờ Đại Đoàn kết, cơ quan của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nơi tổ chức giới thiệu, hiệp thương các ứng cử viên cho Quốc hội bài viết “Trân trọng người tự ứng cử” thì “Bản chất bầu cử là sự lựa chọn của cử tri, là sự khẳng định tín nhiệm của nhân dân. Nếu không có số đại biểu dư so với đại biểu do trung ương và địa phương giới thiệu thì MTTQ chỉ còn cách 100% biểu quyết để đủ chỉ tiêu bầu như cơ cấu” nên nghĩ rằng kỳ này mấy ông tự ứng cử chắc được trọng vọng lắm.
 
Thậm chí tờ báo còn trích nguyên cả “Tư tưởng HCM” như sau “Như vậy, trong tư tưởng của Ct HCM thì không phải chỉ đại biểu do trung ương hay các địa phương giới thiệu mới đủ uy tín để cử tri lựa chọn, mà cả những người tự ứng cử, dám dũng cảm ra ứng cử cũng là những người cần được quan tâm và trân trọng.
 
Cũng trên tờ báo này, linh mục Phan Khắc Từ được chỉ định ứng cử đại biểu quốc hội nói rằng “Giáo hội cũng luôn khuyên nhủ người công giáo tốt đồng thời phải là người công dân tốt nghĩa là phải có trách nhiệm đối với đất nước trong tất cả các lĩnh vực như chính trị, xã hội, kinh tế… Theo tôi, mỗi tỉnh, nhất là những tỉnh, thành có đông đồng bào Công giáo lại càng cần những người tiêu biểu, đại diện cho giới của mình tham gia làm ĐBQH cũng như HĐND các cấp”.
 
 Linh mục Phan Khắc Từ: Những người có đầy đủ phẩm chất, tư cách và khả năng đảm nhận tốt những công việc chung thì mới được lựa chọn.
 
Như vậy thì còn gì dân chủ hơn và chẳng còn lý do gì mà người công giáo không tham gia thật sôi nổi?
 
Tối nay, được luật sư Lê Quốc Quân mời đến dự với anh một cuộc họp tổ dân phố để gặp gỡ lấy tín nhiệm khi anh tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội.
 
Một vài anh bạn bảo: “Thôi, không nên đi làm gì, tất cả chỉ là diễn hết đấy mà, kịch bản soạn sẵn rồi, làm gì có chuyện như trên truyền hình với người tự ứng cử?”
 
Một người cãi lại: “Thì làm gì cũng phải đúng luật lệ chứ, người tự ứng cử được báo chí Mặt trận nói lên quan điểm rõ ràng là trân trọng, tại sao không đi xem nó thế nào chứ, không đến mà xem lại cứ nghĩ tiêu cực thế là không nên, nhà nước ta là nhà nước dân chủ gấp triệu lần dân chủ tư sản, không học thuộc bài à?”.
 
Mấy anh em nghĩ rằng, chắc lại được vào hội trường rộng rãi, thoáng đãng, có hoa, có báo chí, truyền hình… cũng như các vị ứng cử nêu trên. Vì theo luật pháp quy định, mọi công dân bình đẳng trước pháp luật. Luật không ghi điều quy định nào là Tổng Bí thứ, Thủ tướng, Bộ trưởng hoặc Ủy viên Bộ chính trị mới được có hoa, có truyền hình… còn người khác tự ứng cử thì nhất định không được.
 
Vậy là chúng tôi đến. Đi cùng chúng tôi có một Phó chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội, ủy viên Mặt trận Tổ quốc TPHN.
 
Lê Quốc Quân ở chung cư tổ 64, theo anh cho biết, thường họp tổ dân phố thì họp ngay tại trong chung cư, nhưng hôm nay, chắc buổi họp quan trọng nên Ban tổ chức là Mặt trận Tổ quốc Phường quyết định thuê phòng họp của Tổ 50.
 
Trước đó, trong cuộc họp ở cơ quan, nhân viên của anh, những người bị anh “bóc lột” vốn có mâu thuẫn đối kháng với anh (theo quan điểm của Chủ nghĩa Mác – Lê) vẫn bầu cho anh với 100% số phiếu tín nhiệm cao. Có lẽ họ là người hiểu rõ nhất về anh, về con người, lòng nhiệt tình, hành động và tư tưởng của anh.
 
 Khác với những gì chúng tôi được nghe, được đọc, khi đến đây, chúng tôi mới thấy sự thật nó tàn nhẫn hơn nhiều.
 
Một căn nhà hai tầng, cửa đóng kín mít, một cầu thang hẹp gần cửa ra vào được một đoàn người mặc sắc phục bảo vệ, đeo băng và không đeo băng, gậy gộc giơ loạn xạ ngăn chặn tất cả chúng tôi đứng dưới đường và nhất định không cho ai vào.
 
Căn nhà được chọn làm nơi họp cử tri cho ự ứng cử viên Quốc hội.
 
Trước cửa vào nơi họp cử tri, ai vượt qua được hàng rào này?
 
“Ai có giấy thì vào, ai không có giấy ra ngoài”.
 
Không chỉ có trước cửa vào nhà, lực lượng tuần tra không ít
 
Ngạc nhiên, mọi người hỏi lý do, thì bảo vệ cứ một mực “Ai có giấy thì vào, ai không có giấy ra ngoài”.
 
Bên ngoài, một đoàn người khác, không sắc phục nhưng nhìn rõ thì ai cũng biết là ai, làm loạn lên rằng thì là chúng tôi là cử tri, rằng thì là luật không ai được vào, là thế này, thế khác, thậm chí xỉa xói những người đi cùng chúng tôi.
 
Đặc biệt, đội ngũ quay phim, chụp ảnh rất đông không phải để quay cảnh tiếp xúc cử tri, mà để quay những cảnh ở trước cửa ra vào bị bảo vệ giơ gậy chặn lại. Không biết ngày mai, VTV có tường thuật lại những hình ảnh này không?
 
Không biết ngày mai, VTV có tường thuật lại những hình ảnh này không? hay nhằm mục đích gì?
 
Chúng tôi đề nghị ông Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo giải thích, vì ông cũng là người trong Mặt trận, ông bảo làm thế là không được, luật chỉ quy định những người trong tổ mới bỏ phiếu, không cấm cử tri khác tham dự… Nhưng, tất cả đều bị bỏ ngoài tai.
 
Chúng tôi không yêu cầu vào cuộc họp mà chúng tôi chỉ muốn vào quan sát, xem cuộc họp như thế nào để may ra sau này có thể tự ứng cử chăng?
 
Nhưng, ông Chủ tịch Mặt trận Phường và tổ trưởng dân phố thì nhất định phải có giấy mời mới được vào.
 
Đâu rồi những nét mặt thường thấy khi cử tri tiếp xúc lãnh đạo ứng cử?
 
Chúng tôi hỏi người công an khu vực: “Anh thấy việc tiếp xúc cử tri mà làm thế này, có đúng không”? anh ta trả lời, tôi không biết, cái đó hỏi ban tổ chức. Một nhân viên bảo vệ giơ gậy tuyên bố “Tôi là bảo vệ ở đây, tôi có quyền cho ai vào thì được vào, không thì không được vào”.
 
Một đám cô hồn xuất hiện, chỉ tay vào mặt những người đến mong để tham dự cuộc họp và gầm gừ, nhưng tất cả anh em đã không nao núng trước đòn này. Mọi người vẫn bình tĩnh, ôn tồn và đàng hoàng.
 
Cuối cùng thì những người “có giấy mời” cũng vào nhà qua khung cửa sắt hẹp với một đoàn bảo vệ ngồi bu kín bịt ngang lối vào.
 
Ngồi thế này cho chắc
 
Cuộc họp của những công dân được chọn khá lâu, nội dung cuộc họp là những người cả đời anh Quân chưa hề biết mặt, lại phát biểu và lên án mãnh liệt. Trong khi đó, những người thân, những nhân viên cơ quan… hiểu nhất về anh và những cử tri nhiệt liệt ủng hộ anh thì phải đứng ngoài.
 
Rốt cuộc thì cũng màn giơ tay, và hầu hết những cử tri được chọn đồng ý loại ứng cử viên này.
 
Một kết quả không ngoài dự đoán, một cách hành xử không mấy tế nhị. Một người dân ngay trong tổ 64 đứng cạnh chúng tôi, chúng tôi hỏi sao chị không vào họp, chị bảo những người như tôi làm sao được phiếu mời mà vào. Chị nói tiếp: “Chỉ một thời gian nữa thôi các anh ạ, đâu sẽ ra đó, cái mặt nạ mang lâu nó cũng sẽ rơi ra mà thôi”.
 
Hôm qua, trên truyền hình không thấy đưa cảnh những người đến dự họp thì như thế nào, có phải qua một đoàn bảo vệ với dùi cui, gậy gộc và đám cô hồn như ở đây không? Họ có phải cãi nhau mới được vào gặp mặt và phát biểu ý kiến với người ứng cử hay không? Họ có được chọn để phát giấy mời hay không?
 
Nếu cũng có những màn này, thì quả là những người được vào họp những cuộc họp đó để phát biểu, ca ngợi ứng cử viên là lãnh đạo xuất sắc, tài tình… và thật vinh dự khi được giơ tay biểu quyết 100%. Cũng thảm thương thay cho những thứ cử tri không được chọn để gặp ứng cử viên quốc hội như thế.
 
Từng thấy báo chí đưa tin những người tự ứng cử vào Quốc hội đa số đã xin tự rút vì những lý do trời ơi đất hỡi như “không có thời gian” nào là không được tổ dân phố tín nhiệm vì không chào hỏi bà con dân phố, không quét ngõ… và mới đây nhất, một người tự ứng cử ở Hải Phòng cũng đã ra về giữa chừng khi cuộc họp góp ý chưa kết thúc.
 
Chung quy lại, đã nghe nhiều về những màn đấu tố như Cù Huy Hà Vũ và một số người đã trải qua, khi với lòng nhiệt tình của mình lại đi ứng cử Quốc hội vì nghe đài, báo thông tin mà tưởng bở.
 
Với Lê Quốc Quân, dù sao lần này cũng là lần để anh hiểu rõ hơn những gì phải đối mặt trong “cuộc chơi Quốc hội” mà anh mê say từ nhiều năm trước và đã mấy lần toan tính ứng cử để mang sức mình phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Cứ tưởng có tài, có sức,có nhiệt tình, tâm huyết là được phục vụ và ai cũng được làm đầy tớ nhân dân sao? Đây quả là sự nhầm lẫn và ngây thơ.
 
Ra về, gặp tổ trưởng dân phố nơi Lê Quốc Quân ở, tôi nói với anh ta rằng: “Kết quả thì tốt đẹp như dự định, nhưng vỡ diễn hơi vụng anh ạ”. Anh ta bảo rằng: “Tôi có biết gì đâu, cái này do Mặt trận tổ quốc Phường tổ chức đấy chứ”.
 
Ông Phó chủ tịch UBĐKGC Hà Nội trước khi ra về nói với chúng tôi: “Không biết ai chỉ đạo việc này mà kém thế?”.
 
Tôi định hỏi ông, với linh mục Phan Khắc Từ được chỉ định vào quốc hội kỳ này và tự xưng là đại diện cho “giới công giáo”(?), không hiểu khi tổ chức cho giáo dân gặp gỡ lấy phiếu tín nhiệm tại Vườn Xoài hoặc khu vực nào để giáo dân góp ý, nhà nước có cần tổ chức kiểu này không?
 
Và giáo dân nào được tham dự buổi gặp gỡ đó có mạnh dạn thẳng thắn vạch rõ ra những khuất tất trong cuộc sống của ông, những điều không rõ ràng trong lý lịch của ông cũng như đời tư của ông thế nào như ở buổi họp lấy tín nhiệm giáo dân Lê Quốc Quân hôm nay không?
 
Trước hết, có giáo dân nào tín nhiệm ông, một linh mục tự xưng danh đại diện cho người công giáo, nhưng đã không  minh bạch, rõ ràng và nhất là nhiều dư luận đã thẳng thừng chỉ ra ông không còn xứng là linh mục?.
 
Cũng xin linh mục Phan Khắc Từ đừng kêu gọi thêm những người tự ứng cử nữa, đừng tưởng ai cũng được nhà nước và đảng ưu ái như ông. Để rồi họ phải chứng kiến những màn không đẹp như chúng tôi đã phải chứng kiến hôm nay. Điều đó chỉ càng làm nản lòng những người mong muốn kéo níu chút lòng tin còn sót lại cho cuộc đời họ bớt ảm đạm.
 
Đi một lần để biết, đến một lần để hay rằng: Cái thứ dân chủ của chúng ta là cái thứ gì.
 
Hà Nội, ngày 30/3/2011.
 
J.B Nguyễn Hữu Vinh 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website