CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, June 13, 2016

(BÀI 8) BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016


 
BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016 
   (Bài 8)
 
untitled1-0854-1442
 

Thưa ông Tổng thống Obama,

Trong bài phát biểu của ông, tôi cũng rất chú ý tới một đoạn,  xin trích nguyên văn như dưới đây:

“Với công bố tôi đưa ra hôm qua về việc gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí, Việt Nam có cơ hội tiếp cận những thiết bị quân sự cần thiết để bảo đảm an ninh quốc gia.  Và nước Mỹ đang thể hiện cam kết bình thường hoá hoàn toàn quan hệ với Việt Nam.” (sic)

CHÚ Ý 12:  Tại sao, có trục trặc gì để đến tận bây giờ lại phải “Thể hiện cam kết bình thường hoá hoàn toàn quan hệ với Việt Nam (Xã Hội Chủ Nghĩa – CKV)” (sic)

Theo tôi hiểu, trước đây Mỹ tự nguyện nhảy vào Việt Nam Cộng Hoà vì như ông nói,  bởi “sợ chủ nghĩa cộng sản”.  Đến nay tập đoàn VGCS chúng  lấy hẳn hoi tên là  Đảng Cộng Sản Việt Nam”! Như thế  còn rõ ràng hơn trước ngày 30-4-75, chúng núp trong cái tên: “Đảng Lao Động Việt Nam”.  Cương lĩnh chính trị cũng như  Hiến pháp 2013 của VGCS vẫn KHẲNG ĐỊNH Xây Dựng Chủ Nghĩa Xã Hội và lấy chủ nghĩa Marx - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng cho mọi hành động. 

VGCS vẫn tiếp tục xây dựng chủ nghĩa cộng sản,  khác trước 30-4-75 là chỉ ở phía Bắc Việt Nam; còn sau 30-4-75 chúng nhuộm đỏ luôn cả Việt Nam Cộng Hoà ở phía Nam Việt Nam.  Chẳng lẽ Chính phủ Mỹ trước đây sợ “chủ nghĩa cộng sản” nên mới tự ý vào đất nước của người Việt Nam ở phía Nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hoà.  Sau khi Nga Xô – Tàu bành trướng cùng lực lượng tiền tiêu của chúng là Binh Nô VGCS đã “đánh cho Mỹ cút”, thì chắc là sợ chúng,  nên phải chấp nhận chúng bằng cái gọi là Hiệp Định Paris Về Việt Nam 1973, để có thể rút quân “TRONG DANH DỰ”? 

Điều đó chứng tỏ Chính phủ Mỹ thừa nhận đã thua VGCS! Nhưng trong thực tế thì chính là thua Tàu bành trướng, vì VGCS chỉ là CÔNG CỤ của Tàu bành trướng mà thôi.

Cũng có nghĩa là khi Chính phủ Mỹ đã “cam kết bình thường hoá với tập đoàn VGCS”.  Suy nghĩ chín chắn thì phải hiểu rằng mối quan hệ bình thường của Chính phủ Mỹ với VGCS hoàn toàn không dính dáng gì đến Nhân Dân Việt Nam nói chung.  Nói cho dễ hiểu,  việc “bình thường hoá hoàn toàn” quan hệ này  chỉ liên quan tới gần 5 triệu thằng VGCS mà thôi!  Trong đó không hề có khoảng 87 triệu người Việt Nam (92 triệu – 5 triệu = 87 triệu). 

Việc quan hệ với cái lũ CỰC THIỂU SỐ ĐÓ mà bỏ qua ĐẠI ĐA SỐ người Việt Nam, đã cho thấy Chính phủ Mỹ  muốn “LÀM BẠN” với ai. Cho nên 87 triệu người Việt Nam bị trị, cần phải tỉnh táo để đừng bị lũ Đấu Tranh Cuội, công cụ cò mồi của VGCS kêu gọi “Thân Mỹ - Thoát Trung”! Nếu không tỉnh táo thì sẽ vừa tiêu hao sức lực, vừa mất thời gian quý báu để làm những chuyện hoang tưởng giúp cho tập đoàn VGCS và Tàu bành trướng xây dựng xong tất cả hạ tầng cơ sở, đã xuất hiện từ nhiều năm nay trên đất liền, ở biên giới, ở những vùng chiến lược và bây giờ lại thêm biển đảo và lãnh hải của Việt Nam!

Xin ghi nhớ câu nói của Đại sứ Mỹ Ted Osius, khi tham gia thảo luận tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược (CSIS), ở Hoa Kỳ ngày 8-6-2016, như sau:

Về các cuộc biểu tình: “quan điểm của chúng tôi (tức Chính phủ Mỹ - CKV) là biểu tình ôn hoà là điều tốt” (sic).

Thế nhưng chúng tôi (tức Chính Phủ Mỹ - CKV) KHÔNG CAN THIỆP BẰNG BẤT CỨ CÁCH NÀO. Đây là vấn đề NỘI BỘ của Việt Nam (Xã Hội Chủ Nghĩa –CKV) và chúng tôi khuyến khích chính phủ Việt Nam (Xã Hội Chủ Nghĩa – CKV) ứng xử với các cuộc biểu tình BẰNG PHƯƠNG CÁCH PHÙ HỢP” (SIC).

Kết hợp cả phần trích dẫn trên và hai câu trích của Ted Osius, thật là rõ ràng chứ không phải suy diễn.  Nghĩa là: Nếu người dân bị trị Việt Nam biểu tình, thí dụ như vụ cá chết ở Miền Trung, thì phải biểu tình ôn hoà (như lũ đấu tranh cuội kêu gọi, hoặc như  tên súc sanh Quảng Độ kêu gọi biểu tình tại gia)!

Tuy nhiên dù kiểu nào thì Chính phủ Mỹ cũng KHÔNG CAN THIỆP theo cách đứng về phía người Việt Nam bị trị, lấy cớ rằng, đó   “vấn đề nội bộ”. Nhưng Chính phủ Mỹ lại đứng về phía tập đoàn VGCS, chứng cớ là lời của Ted Osius đã nói: “chúng tôi KHUYẾN KHÍCH CHÍNH PHỦ VIỆT NAM (Xã Hội Chủ NghĩaCKV) ỨNG XỬ VỚI CÁC CUỘC BIỂU TÌNH BẰNG PHƯƠNG CÁCH PHÙ HỢP” (SIC).  Đáng ra luôn luôn kêu gọi BẢO VỆ NHÂN QUYỀN, nhưng đối với nạn nhân thì đòi họ PHẢI ÔN HOÀ, còn với tội phạm tước đoạt nhân quyền là tập đoàn VGCS thì lại KHUYẾN KHÍCH CHÚNG ỨNG XỬ BẰNG PHƯƠNG CÁCH PHÙ HỢP. Tại sao không nói rõ với VGCS rằng chúng phải thực thi luật pháp phù hợp với LUẬT PHÁP QUỐC TẾ mà lại chỉ dùng cụm chữ “PHƯƠNG CÁCH PHÙ HỢP”,  có nghĩa là nếu cần cứ việc ĐÀN ÁP THEO CUNG CÁCH CỦA VGCS. 

CHÚ Ý 13:  Cho nên ông Tổng thống Obama mới nói rằng: “Việc gỡ bỏ HOÀN TOÀN CẤM VẬN VŨ KHÍ, Việt Nam (Xã Hội Chủ Nghĩa –CKV) có cơ hội tiếp cận NHỮNG THIẾT BỊ QUÂN SỰ CẦN THIẾT ĐÊ BẢO ĐẢM AN NINH QUỐC GIA (tức Quốc gia Việt Nam do  tập đoàn VGCS thừa lệnh mẫu quốc Tàu bành trướng ÁP ĐẶT  cái gọi là “chuyên chính, toàn diện và trực tiếp” của tập đoàn cộng sản Việt Nam)!

Phạm trù an ninh quốc gia gồm có hai vế:

-         An ninh về nội trị, tập đoàn VGCS (nếu như có việc mua thiết bị quân sự của Chính phủ Mỹ, thì chúng dùng những thiết bị đó để áp đặt  87 triệu người Việt Nam bị trị trong vòng kiềm toả của gần 5 triệu thằng đảng viên cộng sản. Thí dụ như hãng Boeing đã trao đổi với Bộ chó ngao VGCS để bán các máy bay trực thăng.  Còn bên nguỵ quân VGCS thì mua vũ khí và những xe đặc dụng mà chúng đã cho tổ chức biểu diễn nhân dịp cái gọi là Đại Hội XII VGCS).  Vũ khí sử dụng của cả chó ngao và nguỵ quân VGCS chưa thấy được sử dụng để bảo vệ Ngư Dân Việt Nam bị tàu biển của Tàu bành trướng đánh đuổi sát hại ở ngay trong chính hải phận Việt Nam.  Cuộc diễu võ dương oai của lực lượng vũ trang VGCS chỉ thấy được sử dụng vào các cuộc biểu tình của người dân chống trả bạo lực của VGCS mà Ted Osius đã nói là:  KHUYẾN KHÍCH CHÍNH PHỦ VIỆT NAM (Xã Hội Chủ Nghĩa –CKV) ỨNG XỬ VỚI CÁC CUỘC BIỂU TÌNH BẰNG PHƯƠNG CÁCH PHÙ HỢP (xin có lời khen tặng đại sứ Ted Osius đã sử dụng tiếng Việt KHÁ THÀNH THẠO, khi bỏ lửng lơ "con cá vàng " HAI TIẾNG “PHÙ HỢP”!!!)

-         Còn an ninh bên ngoài thì giờ đây chỉ có mỗi việc mà giới truyền thông đủ loại đang kêu than cho Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là : "bị ĂN HIẾP Ở BIỂN ĐÔNG!?"

Về vấn đề VGCS có thực là bị Tàu bành trướng ĂN HIẾP Ở BIỂN ĐÔNG hay không, hay lại giống như trong Tiểu thuyết Số Đỏ của Nhà Văn Đại Tài Vũ Trọng Phụng (người mà các tác phẩm đã bị bắt thu hồi không cho truyền bá ngay khi VGCS vừa vào tới Hà Nội năm 1954), trong đó có  nhân vật Bà Phó Đoan, vốn đã từng bị hiếp dâm thuở trẻ, nên lúc nào cũng chỉ thích bị hiếp dâm.  Bà Phó Đoan khi đi chuộc tên nhặt banh “sân quần” là Xuân Tóc Đỏ từ sở Cẩm về, cũng là chỉ mong cho nó HIẾP DÂM MÌNH.  Nhưng khi bị Xuân Tóc Đỏ hiếp dâm thì lại la lên trong sung sướng và rên hư hử rằng: “Ối giời ôi anh đã, anh đã  … PHÁ CÁI TRINH TIẾT 2 ĐỜI CHỒNG CỦA TÔI RỒI!!!” (2  ĐỜI CHỒNG ĐÓ CỦA VGCS LÀ LIÊN XÔ VÀ TÀU MAO ĐẤY QUÝ BẠN Ạ)!

 

Từ câu chuyện Tàu bành trướng cho kéo dàn khoan di động ra biển đông cho tới nay thì chúng đã xây dựng những cơ sở hạ tầng quốc phòng vững chắc và cố định trên các đảo của Việt Nam.  Nếu bây giờ còn chờ tìm hiểu về các loại vũ khí sát thương của chính phủ Mỹ thì chắc đến ngày mua được những vũ khí cần thiết đó thì VGCS sẽ vui vẻ được Tàu bành trướng phán rằng: “cái này là Ngộ trang bị cho Nị với tư cách Bộ Quốc Phòng Tàu bành trướng trang bị cho Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, thuộc Bắc Kinh!!! Kinh khí lấy từ tiền thuế của 87 triệu Nô Lệ Đỏ, NGHE CHƯA?”

 

Tổ tiên Việt Nam tài thật, đã dạy dỗ con cháu người Việt là: “ĐỪNG CÓ ĐAU ĐẺ CÒN CHỜ SÁNG TRĂNG”,  chẳng biết đại sứ Ted Osius nhà ta có biết câu này không hở giời???

 
(còn tiếp)

 
Chính Khí Việt

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website