CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, May 24, 2016

Obama thăm chùa Tàu: một sỉ nhục đối với văn hóa Việt Nam

Obama thăm chùa Tàu: một sỉ nhục đối với văn hóa Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LỜI BÀN CỦA CHÍNH KHÍ VIỆT:
Theo Chính Khí Việt suy nghĩ thì việc “Obama thăm chùa Tàu” không có gì mà Văn Hoá Việt Nam bị sỉ nhục!  Đó là sự sỉ nhục đối với những người phụ tá cho chuyến đi của Tổng thống Obama, như đại sứ Ted Osius của chính phủ Mỹ ở Hà Nội; của Ben Rhodes, phó cố vấn an ninh quốc gia của chính phủ Obama; và đặc biệt là Elizabeth Phu (Mỹ gốc Việt), cố vấn của Obama, phụ trách Đông Nam Á và Châu đại dương, tham gia dàn xếp các thoả thuận chuyến đi của Obama thăm “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam".
Những người có tên trên có thể có lỗ hổng lớn trong kiến thức về Văn Hoá Việt Nam, hoặc tuân theo lập trường chính trị của chính phủ Obama. 
CHÚ Ý:  Xin quý bạn đọc đừng lầm lẫn giữa “Văn Hoá Việt Nam” với cái gọi là “văn hoá Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”,  nó được vun đắp và xây dựng bởi tập đoàn VGCS, từ thời thằng đại tội đồ bán nước Hồ Chí Minh đọc cái gọi là “tuyên ngôn độc lập” ngày 2 tháng 9, 1945, do một nhân viên tình báo CIA là Patti, kẻ đã giúp Hồ việt gian soạn thảo ở toà nhà, trên phố Hàng Ngang (Hà Nội) của nhà tư sản Trịnh Văn Bô.  Và khi đứng trên lễ đài Ba Đình Hà Nội, thằng việt gian Hồ Chí Minh đã mặc cái áo 4 túi theo mẫu mực của họ Mao để đưa ra thông điệp khéo léo rằng:  Lập trường chính trị của Hồ việt gian là Thờ Tàu Bành Trướng nhưng cũng nghe lời cố vấn của chính phủ Mỹ!!!
Chính Khí Việt

Ngày 24 Tháng 5, 2016

Bạn đọc Danlambao - Theo lịch trình dự trù, tổng thống Obama sẽ đến thăm "Chùa" Ngọc Hoàng tại Sài Gòn vào thứ Ba ngày 24 tháng 5 năm 2016 nhằm "bày tỏ thành kính và ngưỡng mộ văn hóa truyền thống Việt Nam" - theo tuyên bố của ông Ben Rhodes, Phó cố vấn an ninh quốc gia. Những kẻ nào đã bày trò cho Obama viếng thăm ngôi "chùa" rất "lạ" này và cho nó là biểu tượng của "văn hoá truyền thống Việt Nam"?


"Chùa" Ngọc Hoàng được khởi công xây cất từ năm 1892, đến năm 1984 thì đổi tên thành "chùa" Phước Hải, tọa lạc tại số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, Sài Gòn. 

Gọi là "chùa" nhưng bản chất nó là một cái miếu hay điện thờ Ngọc Hoàng và những thần linh của Tàu như Táo quân, Thổ địa, Hà bá, Lỗ ban... Miếu thờ này được xây dựng bởi một người Hoa sinh trưởng tại Quảng Đông bên Tàu, tên là Lưu Minh. Sau 1975, ngôi miếu thờ Tàu này được "tiếp quản" bởi giáo hội Phật giáo quốc doanh và miếu/đền Ngọc Hoàng biến thành Phước Hải Tự. 

Tất cả đều Tàu và Tàu...

Một ngôi miếu Tàu, thờ thần Tàu, do người Tàu khởi công xây cất mà ông Phó cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ (chứ không phải một quan chức nào am tường về văn hoá, tôn giáo) cho là "văn hoá truyền thống Việt Nam" và sắp xếp để Obama viếng thăm "bày tỏ thành kính và ngưỡng mộ văn hóa truyền thống Việt Nam" thì đúng là một sự cẩu thả, nếu không nói là ngu xuẩn và dẫn đến một hành vi sỉ nhục đối người Việt Nam nếu Obama đến thăm ngôi đền Tàu này theo lịch trình. 

Chọn cái miếu Ngọc Hoàng làm ngôi chùa biểu tượng cho văn hoá truyền thống Việt Nam, Obama đã vô hình chung tiếp tay với đảng CSVN trong "sự nghiệp Hồ Tập Chương": Hán hóa Việt Nam. 

24.05.2016

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website