CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, May 31, 2016

(BÀI 3) BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016


BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016

 (Bài 3)

 

 

 

Thí dụ 4:  Tổng thống đã tỏ vẻ phấn khởi khi nói rằng: “Tất cả những sự năng động đó đã đem lại tiến bộ thật sự trong cuộc sống của người dân. Việt Nam đã giảm nghèo một cách đáng kể, tăng thu nhập gia đình và nâng hằng triệu người nhanh chónh lên tầng lớp trung lưu.  Đói nghèo, bệnh tật, tỉ lệ tử vong đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh đều đã giảm.  Số người được tiếp cận điện nước, số trẻ em trai và gái được đi học, tỉ lệ biết chữ, đều tăng lên.  Đó là một tiến bộ phi thường mà các bạn đã làm được TRONG MỘT THỜI GIAN RẤT NGẮN.”  (sic)

 Tôi không thể tin được vào mắt mình những dòng chữ mà tôi vừa trích dẫn! 

Làm sao Tổng Thống có thể  nhận xét một cách rất mơ hồ như vậy,  thiếu tính khoa học và thiếu cả sự trung thực.  Thật đáng buồn!  Trách nào VGCS nó cho truyền thông lề phải của nó dùng ống đu đủ thổi ông lên tận đỉnh Trường Sơn!

 Xin ông hiểu cho rằng sau khi tập đoàn VGCS xâm lược trọn vẹn Việt Nam Cộng Hoà, thì nó đã cướp hết toàn bộ tài sản, nhà cửa, công xưởng, công nhân tay nghề bậc cao, nông dân đã bước đầu sử dụng máy móc trong canh tác và thu hoạch.  Nếp làm việc đã hoàn toàn có thể nói là vượt quá trình độ của cả khối ASEAN lúc đó.  Cả Singapore, cả Thái Lan, cả Malaysia, cả Philippines… và ngay ngoài khối ASEAN như Hàn Quốc… cũng không thể so sánh được với sự tiến bộ toàn diện của Việt Nam Cộng Hoà, chỉ trong 9 năm dưới sự lãnh đạo của Ngô Tổng Thống Anh Minh, dù trong hoàn cảnh những hậu quả to lớn do các chủ nghĩa thực dân Pháp, Phát Xít Nhật với lũ Ba Tàu và các thế lực, các thứ giáo phái, thế mà Miền Nam đã vươn lên đến mức khi tập đoàn VGCS vào đến Miền Nam chúng đã hiện hình nguyên là một đoàn quân xâm lược, nghèo đói, thô bạo và bắt đầu vì giành giật chiến lợi phẩm mà đã xảy ra những vụ thanh toán nhau cả ở thượng tầng nhân sự của VGCS lẫn lính tráng và những người  buôn bán nhỏ ở ngoài Bắc,  theo chân quân xâm lược cũng vào vơ vét. Cho nên lúc đó, trong truyền khẩu dân gian đã có hai câu thơ tả về cảnh người dân Miền Bắc vào Nam thăm lại họ hàng sau 21 năm chia cách:

 

"Miền Nam nhận họ,

Miền Bắc Nhận Hàng!"

  Đặc biệt là ngay cả Sứ quán Nga Xô ở Hà Nội đã phải sử dụng biết bao chuyến bay để cướp các mặt hàng về điện và các mặt hàng cao cấp khác mang về nước.  Tàu bành trướng thì cho  cả một tàu hàng hải có tên Hồng Kỳ xuống cảng Đà Nẵng để cướp đi tài sản của cả nhân dân lẫn chính phủ Việt Nam Cộng Hoà ở các tỉnh Miền Trung đem về nước.  Nguỵ quân VGCS thì dùng các xe vận tải quân sự cũng như những xe vận tải cướp được của tư nhân Việt Nam Cộng Hoà, ngày đêm ùn ùn chở hàng cướp được từ Việt Nam Cộng Hoà ra Bắc.  Ngay tại các bệnh viện của Việt Nam Cộng Hoà chúng cũng cho tháo gỡ máy móc,  dụng cụ y khoa để  mang ra Bắc mặc kệ cho sự sống chết của bệnh nhân.  Đặc biệt chúng còn dã man tới mức đuổi tất cả thương bệnh binh ra khỏi bệnh viện quân y Việt Nam Cộng Hoà.  Những người đó máu me còn dính đầy băng, lết ra để chết dần, chết mòn mà không được ai quan tâm tới.  Đó là những người Việt Nam đã đi theo hai câu thơ của danh tướng Lý Thường Kiệt mà ông Tổng Thống đã trích dẫn!  Nhờ có căn bản đó, tuy đã bị tàn phá để làm cái gốc,  mà nếu chỉ kể từ 1975 cho đến nay thì theo Tổng thống là  “MỘT TIẾN BỘ PHI THƯỜNG”, “trong một thời gian RẤT NGẮN”, thì quả thực lời tâng bốc này rất rất có hại cho uy tín của Tổng thống đấy!  Tại sao vậy?

 
Bởi vì những người ở Singapore, ở Thái Lan, ở Malaysia, ở Philippines, kể cả ở Hàn Quốc họ vẫn còn nhớ thành tích vừa chống ngoại xâm, vừa giải quyết nội trị, vừa xây dựng kinh tế, giáo dục, y tế, công thương nghiệp (thoát khỏi vòi bạch tuộc của Ba Tàu) lại còn phải định cư cho hàng triệu người và đã tạo dựng cho họ được một đời sống no đủ, an bình, thăng tiến, chắc chắn hơn với cuộc sống của họ ở ngoài Bắc Việt Nam trước 1954, trong bàn tay cai trị của tập đoàn VGCS.  Điều đó đã khiến cho một viên tướng của Hàn Quốc đã trực tiếp chứng kiến sự thành công của cả Nông Nghiệp lẫn Công Nghiệp, Giáo Dục Y Tế, để sau này trở về Hàn Quốc là người đầu tiên đã đem những mô hình đó mang về tạo nền móng cho sự giàu mạnh của Hàn Quốc ngày nay.  Đó là Tổng Thống Park Chung  - hee của Hàn Quốc mà ngày nay đã trở thành một ông chủ lớn về công thương nghiệp của lũ VGCS đấy.   Nói cho rõ chỉ trong 9 năm mà Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà đã trở thành mục tiêu cho Hàn Quốc theo đuổi.  Thì ngày nay Hàn Quốc đã có 5000 cơ sở doanh nghiệp tại Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, với vốn đầu tư là 45 tỷ USD.  Cũng nên nhớ các mặt hàng điện tử của Hàn Quốc như Sam Sung,  LG….đã tràn ngập thị trường Hoa Kỳ mà không đối thủ.  Nghĩa là được hưởng thụ từ Việt Nam Cộng Hoà, lại có thêm 41 năm xây dựng để cuối cùng là con nợ của Hàn Quốc.  Thế mà Tổng thống dám sử dụng cụm chữ “MỘT TIẾN BỘ PHI THƯỜNG MÀ CÁC BẠN (tức Việt Gian Cộng SảnCKV) ĐÃ LÀM ĐƯỢC TRONG MỘT THỜI GIAN RẤT NGẮN”!?

 Còn vấn đề chuyện bệnh tật, rồi tử vong đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh đều đã giảm, là giảm bao nhiêu?


Hàng trăm hài nhi bị bỏ lại nơi bãi rác được chị Cúc đưa về tắm rửa, thay quần áo và chôn cất. Chị làm việc thiện này đã 8 năm nay.


Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Chị Đỗ Thị Cúc (47 tuổi, thô Phú Đa, xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam) làm nghề nhặt rác ngày ngày lặn lội mưa gió đón các hài nhi về nhà tắm rửa, thay quần áo và chôn cất suốt cả 8 năm nay.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Có em thì bị bỏ rơi ngay trong đống rác, có em thì bị mẹ bỏ lại trên bàn sinh... Có nhiều hoàn cảnh để các em phải rời bỏ cõi đời này khi chưa kịp cất tiếng chào đời.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Cuối tháng 4, nhóm tình nguyện hầu hết là sinh viên do Mai Hiền (quận Long Biên, Hà Nội) dẫn đầu đã về thôn Phú Đa (Hà Nam) để làm lễ chôn cất hài nhi.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Cũng vì thương các sinh linh bé bỏng, vất vưởng… mà Mai Hiền và chị Cúc đã gặp nhau và động viên, hỗ trợ cho nhau việc làm nghĩa cử này.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Tại căn nhà nhỏ của chị Cúc, hai chiếc tủ lạnh được người dân địa phương hỗ trợ là nơi chị đặt, bảo quản thi thể các hài nhi.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Nhóm sinh viên tình nguyện thay nhau đưa từng túi nilong đựng những thi thể nhỏ bé được chị Cúc cẩn thận cất giữ đặt ra ngoài sân chuẩn bị tới nơi chôn cất.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Đậy nắp tủ lạnh, chị Cúc bảo cậu em đang ngồi đó, ghi vào sổ nhật ký là hôm nay tiễn biệt 360 em.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Ngoài thềm, hơn 30 cỗ quan tài nhỏ xíu được đổ bằng xi măng đã sẵn sàng cho việc đặt xác hài nhi vào. Một vài sinh viên lấy những túi vải màu đỏ bọc phủ lên nắp hộp.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Đúng 16 giờ, chiếc xe cải tiến vẫn được chị Cúc dùng để chở mạ đi cấy lăn bánh chở những cỗ quan tài đỏ tới nhà thờ Phú Đa. Dường như đã quá quen thuộc, khi kết thúc việc cầu nguyện ở nhà thờ, các con chiên cùng Cha đạo đến bên cỗ xe quan tài làm lễ cầu nguyện cho các vong linh hài nhi siêu thoát.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
17 giờ 30, cả đoàn theo chân chị Cúc ra Vườn Thánh cách nhà thờ 500 mét để làm lễ an táng cho các em.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Hơn 300 xác hài nhi đã được đặt nối nhau trong hầm mộ tập thể và phủ cát, đậy nắp.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Chiếc đài phát ra lời bài hát “Mẹ ơi! Con muốn làm người…” khiến ai nấy đều xót xa.
Xot xa le tang 360 hai nhi cung luc o Ha Nam
Phóng to
Mai Hiền lầm rầm khấn: “Mong cho linh hồn các con sớm siêu thoát, không oán trách cha mẹ đã bỏ rơi mình. Cầu mong mọi người hãy sống lành mạnh, trách nhiệm với bản thân và những sai lầm của mình, đừng tước bỏ quyền sống của các con vì chúng không có tội…”.

                                             Quế Chi
“Giá mà nhà tôi không quá nghèo, cháu nó được ăn một bữa sáng trước khi mất” - Ảnh 1

"Nó chết khổ quá, giá mà nhà tôi không quá nghèo đến mức nó phải nhịn đói đi học thì… bây giờ tôi đã không phải mất con rồi”.

http://www.doisongphapluat.com/tu-thien/hoan-canh/gia-ma-nha-toi-khong-qua-ngheo-chau-duoc-an-1-bua-sang-a105556.html


 
 

Chắc là trong lĩnh vực này Toà đại sứ của Mỹ tại Hà Nội và Toà tổng lãnh sự Mỹ ở “thành phố Hồ Chí Minh” đã không chịu tham cứu ngay chính trên truyền thông lề phải của VGCS để báo cáo với Tổng thống rằng: Số bà mẹ và trẻ sơ sinh tử vong ngày càng nhiều, ấy là mỗi năm đã có hàng chục ngàn trường hợp đi nạo thai, đấy là con số của bệnh viện công. Tuy là bệnh viện công nhưng viện phí rất cao,  bị mắng chửi thậm tệ, cũng như phải có những phong bì lót tay cho từ y tá tới bác sĩ mới được khám, và còn phải nộp viện phí.  Cho nên người ta phải đi đến những cơ sở tư nhân vừa thiếu vệ sinh, vừa  kém về chuyên  môn. Những cơ sở đó đều có sự đỡ đầu của các bác sĩ ở bệnh viện công để kiếm thêm tiền bằng "nghề tay trái". Vì thế số tử vong không hề được thống kê, chỉ biết là rất nhiều, bởi vì tầng lớp người nghèo rất đông.  Xin giới thiệu một tấm ảnh về việc đó để Tổng thống thấy rằng nhân viên dưới quyền đã hoặc lười biếng hoặc cố tình dối trá với ông, khiến ông mắc sai lầm mà ca ngợi “BẠN”  Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam CỦA ÔNG.  Cũng phải nói ngay rằng ngay ở cổng các bệnh viện công, rất nhiều người là khách chờ đợi mua thai nhi mang về ngâm rượu uống.  Số thai nhi kém chất lượng thì vất ở bãi rác và chỉ có những người dân nghèo khổ, nhưng vẫn giữ được truyền thống thực sự của dân tộc Việt Nam nên đã tới nhặt về, tắm rửa sạch sẽ và chôn vào mảnh đất của mình, với sự đồng tình chia sẻ việc làm phước thiện đó của những người nghèo đồng cảnh, cùng góp công góp đất mà không hề có một sự quan tâm, hoặc đóng góp nào của tập đoàn VGCS từ Trung ương tới cơ sở. 

Còn về việc học hành thì xin nói để Tổng thống biết rằng, cũng trên truyền thông lề phải của Việt Gian Cộng Sản đã phải đưa tin về chuyện học phí rất cao, chưa kể các khoản đóng góp, khiến những gia đình nghèo không thể cho con đi học được ngay từ ở Mẫu Giáo cho đến trung học và đại học.  Còn chương trình giáo dục thì lỗ hổng kiến thức của học sinh và sinh viên không thể nào chấp nhận được.  Học đường từ cấp mẫu giáo đến đại học không có bộ môn “Công Dân Giáo Dục”, nói một cách khác là dạy dỗ về đạo đức cho học sinh, sinh viên.  Thày giáo dạy ở các trường của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, lương thấp, nhiều nơi còn nợ lương giáo viên cả nửa năm trời.  Chất lượng giáo sư, giảng viên kém cả kiến thức lẫn đạo đức.  Đến mức độ sinh viên phải có quan hệ tình dục với giáo sư -giảng viên mới được cho đủ điểm lên lớp.  Điều mà chắc Tổng thống không thể ngờ được là “BẠN” Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam CỦA TỔNG THỐNG, đã để cho các giáo viên ngay bậc tiểu học lợi dụng và dậm doạ các trẻ em từ 7 tới cỡ 10 tuổi để có quan hệ tình dục.  Sự việc này không phải là cá biệt mà nó thường xuyên và rộng khắp ở  xã hội Việt Nam xã hội chủ nghĩa!  Tổng thống có thể tưởng tượng được không, gần ngay một thí dụ cụ thể là tại tỉnh Hà Giang, Hiệu trưởng một trường Trung học đã cưỡng ép nhiều nữ sinh ở tuổi vị thành niên phải có quan hệ tình dục với mình thì mới được lên lớp.  Chưa dừng ở đó, tên đệ tử theo gót của tên đại việt gian Hồ Chí Minh,  còn bắt những em học sinh đó phải chấp nhận quan hệ tình dục với cả hệ thống đảng bộ và đoàn thanh niên cộng sản ở Hà Giang.  Nghĩa là cả Bí thư tỉnh uỷ, cả Bí thư đoàn thanh niên cộng sản của tỉnh; cả công an của tỉnh…. Đã biến Trường Trung Học đó thành một nơi hành lạc!!!  Sự việc không thể dấu được, báo chí lề phải VGCS đành phải đưa ra.  Và cái pháp luật của ông BẠN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CỦA TỔNG THỐNG đã xử bằng cách: Bí thư tỉnh uỷ Hà Giang được cho về Trung ương đểLÊN CHỨC, THÊM QUYỀN.  Hiệu trưởng trường Trung Học đó thì bị án 4, 5  năm TÙ, nhưng… cho hưởng ÁN TREO.  Còn những nữ sinh tuổi vị thành niên đó thì ÔNG BẠN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỦA TỔNG THỐNG đã ban cho có người tới 8 năm tù giam, vì tội… TỐ GIÁC CHẬM QUÁ!!!Chỉ tiếc rằng Tổng thống không biết gì mấy về nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà do Tổng Thống Anh Minh Ngô Đình Diệm của Việt Nam lãnh đạo. Thì bệnh nhân thời kỳ đó được hưởng chính sách BỆNH VIỆN KHÔNG VIỆN PHÍ, còn việc học hành được khuyến khích nên đã có chính sách HỌC ĐƯỜNG KHÔNG HỌC PHÍ.  Tất cả từ cấp Tiểu học lên đến Đại học, đều có sự công bằng, cha mẹ chẳng cần phải lo chạy chọt để có tiền cho con đi học.  Không những thế chính phủ của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà do Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo còn cho thành lập những quan ăn rẻ tiền, dành cho học sinh, sinh viên và những người lao động còn chưa được đầy đủ lắm.  Người vào quán ăn chỉ phải trả tiền thức ăn, còn về cơm thì ăn thoải mái đến mức không thể ăn được nữa mới thôi mà không phải trả tiền cơm.  Nội dung học tập rất chú trọng đến LỊCH SƯ CHÂN CHÍNH CỦA VIỆT NAM và MÔN CÔNG DÂN GIÁO DỤC, Nghĩa là đạo đức của học sinh, sinh viên, người công dân tương lai của Việt Nam.  Sách vở và những tài liệu đều được tự do nghiên cứu, không hề có sự hạn chế nào.  Thày dạy chỉ làm nhiệm vụ hướng dẫn chứ không “NHỒI SỌ, TẨY NÃO” như nền giáo dục của VGCS từ 1954 cho tới hiện nay là 2016!!!

Có lẽ giống như bây giờ, Tổng thống có thể “KẾT BẠN” với những thằng đại việt gian cộng sản đầu sỏ như Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc…, có thể một phần vì không có điều kiện để biết thực tình về VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

Cũng xin lưu ý để Tổng thống biết rằng cái thằng Trần Đại Quang đó đã gian dối lý lịch, thay đổi năm sinh tháng đẻ, bằng cấp ngay từ khi nó mới được cất nhắc lên làm Trưởng ty công an tỉnh Ninh Bình!  Thằng Nguyễn Xuân Phúc cũng vậy.  Cả hai thằng này đều là những tên đại tham nhũng và là những tên cực kỳ trung thành của Tàu bành trướng.  Nếu có thời gian xin Tổng thống cứ cho người thông dịch của ông dịch một số bài trong website “Chân Dung Quyền Lực” thì Tổng thống sẽ hiểu rõ hơn về bọn chúng qua những tài liệu dược chứng minh bằng hình ảnh nhà cửa vương giả ra sao, tài liệu rõ ràng như thế nào. Và, thật là dễ dàng bởi vì con cái thằng Nguyễn Xuân Phúc đang sống tại Mỹ với nhà cửa và xe hơi sang trọng ra sao, ông Tổng thống có thể có cách để trực tiếp tìm hiểu. 

Nếu ông biết rồi mà vẫn coi chúng là bạn thì thật sự đây là điều đáng tiếc cho chính ông, chứ không phải cho những người Việt Nam yêu nước chân chính.  Còn nếu ông không hề biết gì thì thật không biết nói như thế nào về cái toà đại sứ của Mỹ ở Hà Nội do Ted Osius cầm đầu!

(còn tiếp)

Chính Khí Việt
     Ngày 31 Tháng 5, 2016

Một số hình ảnh do chính báo chí truyền thông lề phải của VGCS do không thể dấu đành phải đưa lên:


Image result for hình trẻ em nghèo đói viet namImage result for hình trẻ em nghèo đói viet nam
Nếu con gái của Tổng Thống OBAMA mà như em bé này thì NGÀI còn CÓ THỂ CA NGỢI NỀN GIÁO DỤC CỦA Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam NỮA KHÔNG???

Image result for hình trẻ em nghèo đói viet nam Image result for hình trẻ em nghèo lao động


Giờ này sao các em còn chưa cắp sách đến trường mà  NGHỊCH NGỢM gì ở đây!?

Image result for hình trẻ em nghèo đói viet nam
Đến giờ vào lớp rồi mà vẫn còn nghịch ngợm đu giây qua sông, hay các cháu tính xin vào lực lượng ĐẶC NHIỆM chó ngao VGCS???!!!


Image result for hình trẻ em nghèo đói viet nam

Tầng lớp Trung Lưu phát triển ngay cả trên bãi rác!!!

 


  

 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website