CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, April 20, 2016

CSGT nhờ giang hồ đánh chết người không bị truy tố tội “giết người”

CSGT nhờ giang hồ đánh chết người không bị truy tố tội “giết người”

Lời Bình Của Chính Khí Việt:

Không bị truy tố tội "giết người" là ĐÚNG chứ sao.  Bởi vì qua mõm thằng đại việt gian Nguyễn Phú Trọng, đại diện cho tập đoàn Việt Gian Cộng Sản đã công khai tuyên bố trước dư luận cả trong và ngoài Việt Nam rằng: "lực lượng công an là Thanh Bảo Kiếm Của Đảng".  Như vậy rõ ràng "Thanh Bao Kiếm" là công cụ để "GIẾT NGƯỜI".  Bây giờ nó đã giết người rồi như Dân Trí đưa tin dưới đây mà lại đòi truy tố  cái tội "GIẾT NGƯỜI" của nó thì có điên  không hở giời!!!??? 

Dân trí Trong phiên tòa sơ thẩm, HĐXX trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, xem xét lại tội danh của CSGT đã nhờ giang hồ đánh chết người. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra bổ sung, VKS giữ nguyên quan điểm chỉ truy tố tội “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 25/6/2014, tổ tuần tra CSGT - Công an quận Tân Bình gồm 7 thành viên do Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng đứng chốt trước đài tưởng niệm liệt sĩ (giao lộ ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý, phường 13, quận Tân Bình).
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như được tại ngoại
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như được tại ngoại
Đến 22h20 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Văn Chín điều khiển xe mô tô có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của anh Chín là 0,943mg/lít khí thở, vượt quá quy định nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện nhưng anh Chín không đồng ý ký tên vào biên bản mà còn cự cãi.
Như đến giải thích và đề nghị anh Chín chấp hành việc lập biên bản nhưng anh Chín vẫn tiếp tục cự cãi, la lối và lớn tiếng chửi lại tổ công tác.
Sau đó, Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung (là người quen của Như) yêu cầu tới hỗ trợ. Sau khi nhận được điện thoại của Như, Chung gọi thêm Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương,Trần Đức Vững đến đánh dằn mặt anh Chín.
Sau khi bị nhóm côn đồ đánh, anh Chín được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết tại BV Thống Nhất 2 ngày sau. Giám định pháp y kết luận, nguyên nhân cái chết của nạn nhân Chín là do chấn thương bụng kín gây vỡ ruột non, suy hô hấp cấp do sặc chất chứa trong dạ dày…
Ngày 11/9/2014, Như bị tước danh hiệu công an. Ngày 7/11/2014, Như bị khởi tố, bắt tạm giam. Ngày 13/2/2015, Như được gia đình bảo lãnh tại ngoại với lý do “từng là chiến sĩ công an nhân dân và phạm tội lần đầu”. Hiện Như vẫn đang được tại ngoại chờ ra tòa.
Luật sư Hoàng Cao Sang, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân, cho biết: chiều qua chị Dương Thị Thảo (vợ nạn nhân) tiếp tục gửi đơn khiếu nại việc cho Như tại ngoại. Chị yêu cầu chuyển tội danh truy tố đối với các bị cáo thành tội giết người vì chồng chị bất tỉnh rồi mà vẫn còn bị đá vào bụng, vào ngực, vào đầu.
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23/14/2015
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23/14/2015
Tại phiên tòa xét xử ngày 23/12/2015, Như phủ nhận toàn bộ cáo buộc của Viện KSND TPHCM cũng như việc nhờ người tới đánh nạn nhân Chín tử vong. Như nói rằng, việc Như gọi điện thoại cho các bị cáo khác đến là để nói chuyện, thuyết phục và đưa nạn nhân Chín về vì quá say.
Trong khi bị cáo Chung, Hạnh... khai là trước khi ra đầu thú thì Như đã gặp để thỏa thuận hướng khai báo sai sự thật để được Như cho tiền. Đây là tình tiết mới phát sinh tại tòa. Do đó, HĐXX đánh giá cần xem xét lại tội danh của các bị cáo và điều tra bổ sung những tình tiết mới này.
Sau khi điều tra bổ sung, VKSND TPHCM đã chuyển lại hồ sơ vụ án. VKS vẫn giữ quan điểm truy tố các bị cáo về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.
Đối với việc xác định tội danh, VKS cho rằng bản kết luận điều tra đã xác định hành vi của các bị cáo dẫn đến hậu quả chết người nhưng mục đích của hành vi chỉ là “đánh dằn mặt”. Tai biến sặc thức ăn vào đường thở tại bệnh viện là tác dụng phụ ngoài ý muốn, ngoài khả năng nhận biết của các bị cáo nên không thể quy kết lỗi cố ý đối với hậu quả chết người.
Theo viện, Hạnh khai tại tòa là Như gọi ra quán cà phê, Hạnh thấy một cọc tiền, không biết bao nhiêu và không nhận tiền. Khi được điều tra lại, Hạnh xác định nội dung khai báo tại tòa là không đúng vì nhìn thấy người nhà nạn nhân mang theo di ảnh gây áp lực nên khai đại.
Xuân Duy
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website