CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, March 14, 2016

Tướng Công An VGCS Nguyễn Đức Chung Muốn Đối Đầu Với Người Dân

Tướng CA Nguyễn Đức Chung muốn đối đầu với người dân?


CTV Danlambao - Phản ứng trước lời vu cáo về việc đi khiếu kiện được tiền, bà Cấn Thị Thêu – một dân oan Dương Nội tố cáo đây chính là âm mưu dọn đường dư luận của nhà cầm quyền Hà Nội để đàn áp, bắt bớ những người khiếu kiện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 8/3/2016, thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói rằng các dân oan đã nhận số tiền 100-400 đô từ nước ngoài để đi khiếu kiện.  

"Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để", ông Chung nói.

Phát biểu này đã khiến bà con dân oan Dương Nội – những nạn nhân bị cướp đất, tỏ ra rất phẫn nộ.

Trao đổi với CTV Danlambao, bà Cấn Thị Thêu cho biết đây là một phát biểu “hồ đồ” của chủ tịch UBND TP. Hà Nội. 

“Ông Chung không có tư cách gì mà can thiệp vào việc các nhà hảo tâm trao tặng chúng tôi”.

Theo bà Thêu, từ khi bị cướp đất cho đến nay, bà con nông dân Dương Nội đã phải kiên trì khiếu kiện suốt 8 năm trời. Do bị tước đoạt nguồn sống, nhiều người lâm vào tình trạng đói khổ.

Dù đã gửi đơn kêu cứu khắp nơi, nhưng dân oan Dương Nội chỉ nhận được một lần cứu đói từ trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với tặng phẩm là… 2 thùng mỳ tôm và 1 thùng nước khoáng.

Trước tình trạng trên, nhiều tấm lòng hảo tâm khắp nơi đã gửi quà về hỗ trợ bà con dân oan khiếu kiện.

Dù vậy, những nghĩa cử này đã bị nhà cầm quyền CSVN dựng chuyện xuyên tạc và vu khống. Bà Thêu nói:

“Chủ tịch UBND phường Dương Nội Lã Quang Thức xuyên tạc rằng chúng tôi nhận tiền, gạo từ nước ngoài, từ thế lực thù địch và vi phạm pháp luật”.

Theo bà Thêu, đây là âm mưu dọn đường dư luận nhằm đàn áp, bắt bớ đối với bà con dân oan.

“Họ muốn cô lập những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi đến dân oan. Các ông ấy muốn nuốt trôi món lợi nhuận khổng lồ từ việc cướp đất của chúng tôi”.

“Nếu ông Chung có đủ bằng chứng đi khiếu kiện được 100-400 đô mỗi tháng thì ông ấy đã bắt luôn chúng tôi rồi. Chứ ông chẳng cần phải đi tuyên truyền trong buổi tiếp xúc cử tri như thế”.

“Cái bản chất công an trị của các ông ấy không bao giờ thay đổi, vẫn luôn luôn là những cái giọng điệu quy chụp và khủng bố người dân”, bà Thêu kết luận.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website