CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, February 1, 2016

TƯỜNG THUẬT PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM XÉT XỬ THIẾU NIÊN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

TƯỜNG THUẬT PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM XÉT XỬ THIẾU NIÊN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN
Chính Khí Việt Net trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc bài viết của CTV dân làm báo nói trên.
Sinh năm 2000, nhưng Nguyễn Mai Trung Tuấn đã anh dũng đứng trước lũ chó ngao VGCS và lực lượng hỗ trợ côn đồ dao búa…, đã cùng cha mẹ bảo vệ tài sản của gia đình.  Nguyễn Mai Trung Tuấn đã dõng dạc hô “Đả đảo cộng sản!” , và đánh trả lại việc chó ngao dùng vũ lực khủng bố một cách rất gan dạ.
Những hình ảnh đó cũng như hình ảnh trước toà án VGCS cho chúng ta thấy bè lũ Lê Hùng, Nguyễn Kim Khánh, Đinh Thạch Bích, Tường Thắng, SBTN… thật đúng như Tổ Tiên ta đã căn dặn:
LÃO Ô BÁCH TUẾ BẤT NHƯ PHƯỢNG HOÀNG SƠ SINH!
Những con quạ già nua “chống CỌNG” có biết nhục không?
Chính Khí Việt
Ngày 01 Tháng 02, 2016

 

Tường thuật phiên tòa phúc thẩm xét xử thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn

Công an viên ngăn cản người dân tham dự đến toà án. Ảnh CTV Danlambao
CTV Danlambao - Sáng nay, 1/2/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên phúc thẩm xét xử thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn với hình thức lưu động. Thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn sinh ngày 31/3/2000, bị buộc tội “cố ý gây thương tích” và bị Tòa án Nhân dân huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tuyên án 4 năm 6 tháng tù hôm 24/11/2015, đồng thời yêu cầu bồi thường cho bị hại là công an Nguyễn Văn Thủy 42 triệu 600 ngàn đồng.


Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai nhưng không một người dân nào được vào tham dự. Những người quan tâm tới vụ án của Tuấn đều phải theo dõi phiên tòa qua loa phát thanh cách khu vực toà án khoảng 200m.


Vị trí đặt loa. Ảnh CTV Danlambao

Một điều đặc biệt là chiếc loa truyền âm thay vì được treo trên cao thì lại bị đặt trên một chiếc ghế, dựng ở một góc cách xa chỗ những người theo dõi phiên tòa đang tập trung. Cách làm này không ngoài mục đích để âm thanh không thể phát đi xa được. Những người có mặt tại phiên tòa cũng cho biết âm thanh phát ra bị rè, ồn và rất khó nghe, không loại trừ khả năng nó đã bị điều chỉnh khiến chất lượng âm thanh trở nên rất kém.

Ngay từ sáng sớm, một số người hoạt động nhân quyền và bà con dân oan đã có mặt tại địa điểm diễn ra phiên tòa. Rất đông côn an, mật vụ, thanh niên xung phong và dân phòng được huy động, vây sát những người theo dõi phiên tòa.

Trên 20 người đâu tranh dân chủ và hơn 10 Dân oan đã có mặt tại TTVH TT huyện Thạnh Hóa vào lúc 6h30 để tham dự phiên tòa.


Rất đông lực lượng Công an và dân phòng vây quanh toà án. Ảnh CTV Danlambao

Vào khoảng 7h50 có sự tranh cãi về chỗ để xe trước sân TTVH TT huyện Thạnh Hóa.

Chị Uyên, vợ Luật sư Nguyễn Văn Miếng (một trong những luật sư bào chữ cho Tuấn) nói với viên côn an cấm xe của đoàn LS Miếng rằng:

"Anh hãy giải thích rõ tại sao xe kia đậu được mà xe chúng tôi đậu không được. Trong khi đó tiền đóng thuế là của dân. Tại sao có sự thiếu công bằng như vậy?”

Sau vài phút được lên lớp viên côn an bỏ đi.

Ảnh CTV Danlambao

Xe mang bảng số xanh được phép đậu và bảng số trắng không được đậu. Ảnh CTV Danlambao

Những người đến để tham dự phiện tòa đã yêu cầu được vào tận nơi tham dự nhưng bị lực lượng côn an, mật vụ ngăn cản.


Ảnh CTV Danlambao

Mọi người đồng loạt hô khẩu hiệu:

- Việt Nam muôn năm!

- Trả tự do cho Nguyễn Mai Trung Tuấn!

- Nguyễn Mai Trung Tuấn vô tội!

Trong phiên phúc thẩm sáng nay, Ls Phùng Thanh Sơn vắng mặt nhưng có gởi bài bào chữa, Ls Huỳnh Đặng Lộc xin rút, không thực hiện việc bào chữa cho thân chủ Nguyễn Mai Trung Tuấn. LS Trần Phong yêu cầu hoãn phiên tòa vì không có giám định viên.

Ls Trần Phong nói rằng giám định của tỉnh Long An trước đây khác hẳn với giám định tại bệnh viện Chợ Rẫy vì vậy hai bên giám định hoàn toàn mâu thuẫn. Về chi tiết này, chính báo Tuổi Trẻ (báo “lề đảng") cũng bình luận: “Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận thương tích ban đầu của ông Thủy chỉ khoảng 16%, nhưng chứng nhận thương tích sau đó của Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa đến 35%.” (Trích nguyên văn bản tin ngày 31-1-2016).

Ông Phong cũng cương quyết yêu cầu thay đổi thẩm phán

Ls Lê Thị Minh Nhân yêu cầu trả lại tất cả những tài sản đã bị thu giữ trong đó có chiếc Iphone và Ipad. Lý do bà Minh Nhân yêu cầu trả lại những thiết bị trên vì cho rằng trong đó có chứa những dữ liệu quan trọng, giúp cho phần bảo vệ thân chủ của bà.

Hiện có 9 luật sư tham gia bào chữa cho Tuấn gồm:

1. Luật sư Dương Phi Anh
2. Luật sư Lê Quang Hiến
3. Luật sư Nguyễn Mạnh Hiến
4. Luật sư Trần Bá Học
5. Luật sư Nguyễn Văn Miếng
6. Luật sư Lê Thị Minh Nhân
7. Luật sư Trần Hồng Phong
8. Luật sư Nguyễn Tấn Thi
9. Luật sư Trần Văn Thanh

Ls Nguyễn Văn Miếng lập luận rằng bản thân bị cáo không được biết ngày chính mình bị đưa ra xét xử. Các Ls không được gửi thông báo trước ít nhất 10 ngày như luật định nên cần xem xét lại có tiếp tục phiên tòa hay không. (Xin xem bản tin của Dân Làm Báo hôm 29/1 để biết thêm chi tiết).

9:00, tòa tạm ngưng để thảo luận có nên hoãn phiên tòa hay không.

9: 40, Hội đồng xét xử quyết định hoãn tòa.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website