CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, December 23, 2015

Lưu Trung Khảo, tác giả "Hoa Sen Nở Trong L..Ò" vứa "CHẾT Ở TRONG L...Ỗ"!!!


Lưu Trung Khảo, tác giả "Hoa Sen Nở Trong L..Ò" vứa "CHẾT Ở TRONG L...Ỗ"!!!

http://ghpgvntn-toiacphatgiaoanquang.blogspot.com/2009/06/oc-bai-cua-giao-su-luu-trung-khao-ve.html


Thursday, June 18, 2009


Đọc bài của Giáo sư Lưu Trung Khảo Về “ngài” Quảng Độ-Đặng Phúc.

video
Xin bám vào PLAY để nghealt http://media.aftenposten.no/archive/00782/VIETNAM-RIGHTS-THIC_782706f.jpg
Đọc bài của Giáo sư Lưu Trung Khảo
Về “ngài” Quảng Độ và Tuyển Tập “Cội Tùng Trước Gió”.


Ghi chú: (Giáo sư Lưu Trung Khảo là nhà giáo, nhà bình luận thời sự, hiện là hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Việt Nam tại Hoa Kỳ).

Đặng Phúc.

Nhân xem bài của Gs Lưu Trung Khảo hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ngày 24-05-2009 Gs Lưu Trung Khảo luận về “tuyển tập” của “ngài” Quảng Độ. Bài viết ngắn này cho chúng ta thấy Gs Lưu Trung Khảo với suy nghĩ rất sắc bén khiến chúng ta phải thầm phục và khen ngợi lối “phân tích” tinh tế của một nhà “bình luận thời sự”, một nhà giáo trong nền văn học Việt Nam hải ngoại. Qua ngòi bút diễn tả của Gs Lưu Trung Khảo người viết bài này thầm ‘thán phục” Gs, rõ ràng không hổ danh của Gs Lưu Trung Khảo!.
“Tuyển Tập” có tựa đề là: “Cội Tùng Trước Gió”. Tự trong cái tựa đề đó đã ngầm nói rõ tội ác của “ngài” Quảng Độ, và GHPGVNTN - “Cội Tùng Trước Gió”, nghe như bão táp phong ba, nghe như “dựng râu, rụng tóc”, nhưng bề trái của “tuyển tập” này chúng ta có thể nghĩ xa hơn và gọi cho đúng suy tư cũng như suy nghĩ của mọi người đó là: “Tuyển Tập “Tội Mình Trước Đó”. Như vậy có thể hiểu ngầm rằng: những người vừa chủ trương in “tập thơ” cho “ngài” Quảng Độ đã tính toán chi li là vừa ra sách “thơ” cho “ngài” Quảng Độ để lấy tiền bỏ túi và vừa vạch trần tội ác của “ngài” Quảng Độ cũng như giáo hội Phật giáo Ấn Quang qua sự “phân tích” của Gs Lưu Trung Khảo.
Như chúng ta đều biết “ngài” Quảng Độ là một nhà “nghiên cứu” “uyên bác!”. “ngài” Quảng Độ vừa là tác giả của bộ “Phật Quang Đại tự Điển” dài đến những mười tám ngàn trang (18,000 trang) được soạn trong lúc “ngài” Quảng Độ ở ... “tù”, nhưng bộ tự điển này lại được in tận bên Đài Loan và bán sang Mỹ. “ngài” Quảng Độ cũng còn là tác giả của 400 bài thơ “tù” (mà lạ nhỉ! ở tù Cộng sản thì hình như ai “làm thơ” cũng đều “nhớ trong đầu”. À thì ra “ngài” Quảng Độ cũng đã có một trí nhớ “thơ” trong “tù” và nhớ trong “đầu”. (Điều này cũng tương tự như anh đại lưu manh tự nhận mình là “thi sĩ”, đó là anh Nguyễn Chí Thiện cũng đã từng nói rằng: “thơ tôi toàn giữ trong đầu”... “tôi nhớ hơn 1000 bài thơ ấy nhé”, nhưng vì ... ra “tù” nên quên hết nay chỉ còn lại hơn trăm bài “học thuộc lòng”) để sau này đánh dấu lịch sử về tội ác của “ngài” Quảng Độ và Phật Giáo Ấn Quang không thể rửa sạch được trong tâm thức người Việt Nam cho dù có nhiều thế hệ sau này.
Tuyển tập “Cội Tùng Trước Gió” phải được nói lại cho đúng nghĩa của nó là: “Tội Cùng Chúng Nó” để phù hợp với cái tội đi theo Việt Gian tay sai cho Cộng Sản của “ngài” Quảng Độ. Như vậy Gs Lưu Trung Khảo và một số “cây viết này thuộc đủ mọi thành phần, tuổi tác, tôn giáo, giới tính, quốc tịch, và giai cấp” như các ông các bà sau đây: “giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, nhà văn nhà giáo Doãn Quốc Sĩ, thi sĩ Hà Thượng Nhân, bình luận gia Lý Đại Nguyên, luật sư Đỗ Thái Nhiên, cư sĩ V õ Văn Ái, nhà đấu tranh Võ Đại Tôn, nữ sĩ Bích Huyền, nhà tranh đấu Đào Văn Bình, dân biểu Loretta Sanchez, nữ sĩ Ỷ Lan, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, nhạc sĩ Phan Văn Hưng và đặc biệt Linh mục Phan Văn Lợi.”
Trở lại bài viết của Gs Lưu Trung Khảo chấm bút bình khảo “tuyển tập” “Tội Cùng Chúng Nó”. Là một nhà giáo, nhà “bình luận thời sự” đứng trước giai đoạn lịch sử của một nước Việt Nam đầy máu lửa, và trong đó thân phận của Gs Lưu Trung Khảo cũng trôi nổi rời xa quê hương như mọi người Việt tỵ nạn Cộng Sản khác. Gs Lưu Trung Khảo và các nhà “cây viết” nói trên nên viết gì để để lại cho các thế hệ mai sau?!.
Để làm đẹp lòng “ngài” Quảng Độ! Và lưu lại cùng lịch sử những sự phán đoán công minh của Gs Lưu Trung Khảo, ông dùng lịch sử điển tích để nói lên những tiếng nói chân thật từ lương tâm, để đánh động những ai còn ngủ mê tin tưởng vào các cuộc đấu tranh cuội qua cách hành văn và tráo ngữ. Trong phần đầu GS Lưu Trung Khảo nói:“Hòa Thượng Thích Quảng Độ hiên ngang sừng sững, đứng giữa một xã hội nội ma ngoại chướng, với các Ác và bạo lực hoành hành. Chẳng khác nào cội tùng trước gió!”.
“Xã hội nội ma, ngoại chướng” ở đây có lẽ là xã hội “ma tăng” Việt Gian Cộng Sản giả tăng và ngoại chướng các Ác đây cũng là bọn cầm quyền Việt Gian Cộng sản theo ngoại bang Tầu đỏ để là tay sai cho chúng, chứ không riêng chỉ có bọn Việt Gian Cộng Sản tàn Ác mà còn nhiều cái tàn Ác khác, mà ác này là Ác bạo lực gây nên bởi bọn Việt gian tay sai của Trung Cộng. Những người như chúng ta đang là nhân chứng của lịch sử từ những năm 1963, 1966 hay 1968 Mâu Thân từ những vụ các Ác “ma tăng” giết người chôn trong chùa. Người phật tử thuận thành đều hiểu rõ bàn tay của GHPGVNTN gian ác đã vấy máu và tích cực đóng góp với bọn Việt Gian Cộng Sản như lời khoe khoan của “ngài” Huyền Quang rằng: “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) đã hai lần có công với Cách Mạng”. Nên mỗi lần vào dịp Tết GHPGVNTN vẫn tiếp tục ăn mừng chiến thắng Mậu Thân cùng với bọn Việt Gian Cộng Sản.
Trong bài viết của Gs Lưu Trung Khảo ngày 24 tháng vừa qua, chính Gs cũng xác định vai trò của “ngài” Quảng Độ trong bối cảnh hiện tại không phải là một nhà tu hành. Vì “Chứ nếu một nhà tu hành thì thường thường là phải cạo râu và cạo tóc”. (ngược lại chúng ta đều thấy “ngài” Quảng độ thì để râu “đẹp như chòm râu của mỹ nhân công Quan vân Trường đời Tam Quốc”)

Đây là điểm son của bài viết và Gs Lưu Trung Khảo muốn ám chỉ “ngài” Quảng Độ đây với cái tên tục là Đặng Phúc Tuệ chỉ là một tên Tầu luôn luôn trung thành với “mẫu quốc Đại Hán” Trung Hoa như (Quan Công), là một trong ngũ hổ tướng của nhà Thục (Hán) mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long đao ...
Những ai xem qua truyện Tầu Tam Quốc diễn nghĩa cũng đều biết chuyện này. Nếu là người Tầu, việc thờ Quan Công là chuyện đương nhiên. Nhưng người Việt chúng ta thờ kính tổ tiên chứ chúng ta không thờ tên Tầu nào cả dù đó là Quan Công hay Mao Trạch Đông. Chỉ có tên Việt Gian Hồ Chí Minh và tập đoàn Việt Gian Cộng Sản trong đó có cả Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng ..v.v.. đả phá tổ tiên để thờ Mao, thờ Mác, thờ Lênin.

GS Nguyễn Xuân Vinh Doãn Quốc Sĩ


Thi Sĩ Hà Thượng Nhân
Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên trình bày về hiện tình Phật Giáo và Dân Tộc
Luật sư Đỗ Thái Nhiên

http://www.cand.com.vn/Uploaded_ANTG/thanhbinh1/2_cap850-to.jpg
Võ Văn Ái


nhà đấu tranh Võ Đại Tôn,
Quỳnh Giao & Bích Huyền


Thích Giác Đẳng và ông Võ Văn Ái
Nhạc sĩ Phan Văn Hưng
Linh mục Phan Văn Lợi
Giáo sư Lưu Trung Khảo nêu lên một số nhân vật tên tuổi “sờ voi” hữu danh vô thực như: “Gs Nguyễn Xuân Vinh, nhà văn nhà giáo Doãn Quốc Sĩ, thi sĩ Hà Thượng Nhân, bình luận gia Lý Đại Nguyên, luật sư Đỗ Thái Nhiên, cư sĩ Võ Văn Ái, nhà đấu tranh Võ Đại Tôn, nữ sĩ Bích Huyền, nhà tranh đấu Đào Văn Bình, dân biểu Loretta Sanchez, nữ sĩ Ỷ Lan, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, nhạc sĩ Phan Văn Hưng và đặc biệt Linh mục Phan Văn Lợi”. Giáo sư Lưu Trung Khảo viết tiếp rằng: “Tuy Linh Mục Phan văn Lợi chưa một lần diện kiến Hòa Thượng Thích Quảng Độ, nhưng Linh Mục đã gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ một cách sâu sắc vừa trên lãnh vực đi tìm chân thiện mỹ, vừa trên lãnh vực đi tìm giải pháp, vừa trong tư cách một kẻ tu hành, vừa trong tư cách một nhà tranh đấu. Sự cảm thông thật là trọn vẹn”.
Nếu LM Phan Văn Lợi hiểu được thâm ý của Gs Lưu Trung Khảo nêu tên những người ở trên đây cũng chỉ là: “cá mè một lứa”. Vì người đấu tranh thật, ai đấu tranh giả thì dĩ nhiên họ đều khác nhau nhiều điểm.
Gs Lưu Trung Khảo tiếp tục dẫn chứng bọn Tầu cho dù có đông dân, có mạnh. Nhưng “gần 5,000 năm qua ông cha chúng ta vẫn giữ được nước”, tướng Tầu mặt đỏ, râu dài cầm thanh long đao bị các anh hùng dân Việt đánh tơi bời: “có lần Hổ Tướng Lý Thường Kiệt đã mang quân sang trừng phạt người Trung Hoa ở ngay trên chính đất nước Trung Hoa ở Khâm Châu, ở Liêm Châu, ở Ung Châu. Đọc cuốn sách Cội Tùng Trước Gió này, chúng ta sẽ cảm thấy một niềm tự hào dâng lên của mình”.
Và GS Lưu Trung Khảo cũng tự hào “là một Phật tử Việt Nam , một người Việt Nam chân chính tuy xa Tổ Quốc nhưng tâm hồn lúc nào cũng hướng về Đất Mẹ thân yêu. Chúng ta tự hào là con dân Đất Việt ở trong nước hay ngoài nước, lúc nào cũng đấu tranh cho một Việt Nam hùng cường, cho một dân tộc lúc nào cũng được hưởng hạnh phúc lâu dài.”
Gs Lưu Trung Khảo sau đó “khảng định” rằng: “ngài” Quảng Độ là “Cội Tùng Trước Gió” nên chúng ta hãy theo lời Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi để đập tan bọn Tầu “Đại Hán”:
“Dẫu cường nhược có lúc khác nhau
Song hào kiệt thời nào cũng có
Vậy nên Lưu Cung sợ uy mất vía
Triệu Tiết nghe tiếng giật mình
Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Đô
Sông Bạch Đằng bắt sống Ô Mã”.
Không biết Võ Văn Ái và các tên “ma tăng” mặc áo Phật giáo tham lam, thù hận có muốn tạo dựng một tập đoàn “quốc sư” kiểu “nhà sư mở nước” (?) để khoe khoang và chúng ví chúng như: “Sư Vạn Hạnh, Sư Khánh Vân, Sư Khuông Việt, Sư Pháp Thuận, Sư Ngô Chân Lưu và bây giờ là Sư Quảng Độ. Vua Lý Nhân Tông trước kia từng ca ngợi Sư Vạn Hạnh là”:

“Vạn Hạnh dung tam tế
Chân phù cổ sấm thi
Hương quan danh Cổ Pháp
Quải tích trấn vương kỳ.
Bài thơ này đã được dịch ra là:
Vạn Hạnh thông ba cõi
Lời ông hợp sấm thi
Quê nhà tên Cổ Pháp
Treo gậy trấn kinh kỳ
Phỏng theo bài này, ta có thể viết về Thầy Quảng Độ như sau:
Quảng Độ thông Anh Pháp
Tài trước tác văn thi
Quán tại Vũ Đoài xã
Trụ trượng hạ hồng kỳ
Dịch:
Quảng Độ thông Anh Pháp
Giỏi sáng tạo văn thi
Quê làng Vũ Đoài đó
Chống gậy hạ hồng kỳ”
Cuối cùng thì Gs Lưu Trung Khảo đã tìm thấy được “ngài” Quảng Độ là: “đóa sen nở trong lò”, là “Cội Tùng Trước Gió”. “Ngài” Quảng Độ sừng sững hiên ngang, thách đố”... GS Lưu Trung Khảo rất tinh ý “chịu khó” để bỏ công tìm ra câu văn “sen nở trong lò”, để chỉ rỏ “ngài” Quảng Độ là “sen” nhưng không nở đầm, mà “sen” Quảng Độ lại “nở trong lò”. Đây cũng là một điểm son của Gs Lưu Trung Khảo mà bạn đọc chúng ta cần lưu ý và học hỏi nhiều ở Gs. Vì “sen” trong đầm thì xưa nay ai cũng hiểu và cũng biết như vậy nên không có gì đáng nói. Điều lạ là “sen trong lò”. Không biết Gs Lưu Trung Khảo có “ám chỉ” “sen trong” ... lò (ờ) không. Nhưng dù “sen” trong ... nào đi nửa thì “vẫn giữ được vẻ tươi nhuận”.
Cái hay của Gs Lưu Trung Khảo đã khéo léo vạch rõ con người thật của “ngài” Quảng Độ, nhưng cuối cùng thì cũng “theo đúng tôn chỉ và giáo lý nhà Phật, lấy từ bi hỷ xả làm phương châm”. Đất nước Việt Nam hiện nay đang đứng trước nạn xâm lăng hung hiểm của kẻ cướp nước, Bắc Phương đang đem quân vào chiếm đóng các vị trí mấu chốt của Việt Nam . Nên việc đầu hàng hay từ chối không cầm súng xua đuổi quân thù, nhưng tự nguyện theo giặc lấy châm ngôn “từ bị hỷ xả làm phương châm” là một ngụy biện của kẻ đã đầu hàng theo giặc. Binh sĩ không buông súng, dân tộc giống nòi chúng ta không khiếp nhược vì đã tự nhận chúng ta là con cháu của Đức Lý Thường Kiệt, của Đức Thánh Trần Hưng Đạo, của Vua Quang Trung. Nếu chúng ta đọc Bình Ngô Đại Cáo, chàm vai Sát Thát thì có bao giờ chúng ta lại có tư tưởng đầu hàng giặc hay lấy “từ bi hỷ xả làm phương châm”?!
Cuối cùng Gs Lưu Trung Khảo cũng “chắc chắn” cuộc “đấu tranh” của “ngài” Quảng Độ “sẽ ... có kết quả như cuộc đấu tranh của Thánh Cam Địa Ấn Độ”. Những gì Gs Lưu Trung Khảo muốn nói Gs đã nói hết. “Thưa quý vị và các bạn”, nếu bạn muốn xem “ngài” Quảng Độ là cây tùng của GHPGVNTN, thì đối với “văn học” Cộng sản “ngài” Quảng Độ cuối cùng đúng như lời của Gs Lưu Trung Khảo là: “Hòa Thượng Quảng Độ là đóa hoa sen nở trong lò”.
Xin chân thành cám ơn Gs Lưu Trung Khảo đã “khai bút” trong cuốn tuyển tập sách “Cội Tùng Trước Gió” hay là “Tội Mình Trước Đó”. Tuyển tập này cũng là một bản cáo trạng của “văn học hải ngoại” về “ngài” Quảng Độ. Vâng ! thưa Gs Lưu Trung Khảo và các “bạn tuyển tập” của ông, “sen” Quảng Độ “chắc chắn” “sẽ nở trong L... ò”.

Đặng Phúc

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website