CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, November 20, 2015

BỆNH KHINH ĐỊCH VÌ THIẾU THÔNG TIN TRUNG THỰC! (Bài 2)


(Bài 2)

2/ Sáng ngày 18 tháng 11, 2015, sau khi trình bày báo cáo giải trình và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc Hội VGCS, đại VG Nguyễn Tấn Dũng đã “dành thời gian trả lời trực tiếp chất vấn của 3 đại biểu Quốc hội về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.


Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (đoàn Nam Định) đặt vấn đề: “Về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, Chính phủ đã báo cáo trước cử tri và trả lời chất vấn trước Quốc hội. Tuy nhiên, cho đến nay, việc bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo của chúng ta vẫn còn là câu hỏi chưa có câu trả lời một cách trọn vẹn.

Đời sống nhân dân hiện nay vẫn vô cùng khó khăn và  tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý giá cả vẫn chưa thống nhất, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người lao động cũng như của nhân dân. Những chất độc hại, sản phẩm độc hại, nguy hại đã bằng nhiều cách đặt lên bàn ăn của người lao động, của nhân dân và vấn đề này cũng chưa được giải quyết.

Đối với sản xuất nông nghiệp, người nông dân hiện nay vẫn chưa yên tâm để bám đồng ruộng, để sản xuất vì  họ vẫn chưa được hưởng mức lãi 30% mà Chính phủ cũng như Quốc hội chúng ta đã nhiều lần nêu. Tình trạng tư thương nước ngoài len lỏi đến mọi miền quê của Tổ quốc mua từ đỉa khô, lá cây, hạt điều, cau  non cũng đã dẫn tới những khó khăn trong sản xuất”.

Còn theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TPHCM): “Nền kinh tế Việt Nam đang có xu hướng phụ thuộc ngày càng sâu vào nền kinh tế Trung Quốc trên hầu hết các lĩnh vực và đe dọa chủ quyền về kinh tế của chúng ta. Ở nhiều quốc gia lân cận và trên thế giới thì Trung Quốc nổi tiếng về việc mang đồng tiền đi trước để chi phối về chính trị. Cử tri đề nghị không vay tiền và không nhận viện trợ từ Trung Quốc ít nhất là trong thời điểm này bởi vì Trung Quốc đang tranh chấp, thậm chí đang chiếm lãnh thổ của Việt Nam và đe dọa sẽ tiếp tục chiếm nhiều hơn. Nhận viện trợ ODA của Trung Quốc cho dù rẻ thì sau này có kiện để đòi lãnh thổ được không, nếu trưng cầu ý dân thì tôi tin đa số nhân dân sẽ bỏ phiếu không đồng ý nhận viện trợ và vay từ Trung Quốc”.

Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) chất vất Chính phủ sẽ có những chủ trương, giải pháp nào trước việc Trung Quốc bồi đắp và xâm lấn nghiêm trọng hơn trên Biển Đông. Đại biểu này cũng đề nghị Thủ tướng cho biết việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội đối với ngư dân, cảnh sát biển và kiểm ngư.

Trả lời các câu hỏi trên, Thủ tướng Chính phủ cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đã nhiều lần trình bày trước Quốc hội về vấn đề tranh chấp chủ quyền, các diễn biến phức tạp trên Biển Đông và quan hệ Việt-Trung.

Quan điểm, lập trường, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là rõ ràng, nhất quán, cơ bản phù hợp và đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng còn không ít khó khăn, thách thức. Việt Nam cần kiên trì, kiên định thực hiện sáng tạo, hiệu quả các lập trường, quan điểm, chủ trương của Đảng với các vấn đề mà ba đại biểu đã nêu.” (sic).

NHẬN XÉT 1:  Có thể nói được đây là lần đầu tiên mới có màn tuồng các đại biểu, tự biên – tự diễn của tập đoàn VGCS, trong cái tổ chức gọi là “Quốc Hội” VGCS, mà ai cũng biết rằng nó giống như ruột thừa trong cơ thể người ta vậy.  Nghĩa là có cũng được mà cắt đi cũng chẳng sao!

Những câu hỏi của các “đại biểu”,  nếu nhìn bên ngoài thì có cảm giác, đó là những câu hỏi khá hóc búa trong một đất nước mà bè lũ nắm bộ máy nhà nước là một tập đoàn Việt Gian Cộng Sản bán nước, bán dân, chính yếu là cho Tàu bành trướng!

Tại sao lại có màn tuồng này?

Nếu quan sát sẽ thấy rằng, hiện tượng nói trên xuất hiện sau khi Tập Cẩn Bình qua thị sát Việt Nam và đã có những huấn thị với cả bộ tứ đầu lãnh VGCS là đại việt gian Nguyễn Phú Trọng; đại việt gian Trương Tấn Sang; đại việt gian Nguyễn Tấn Dũng và đại việt gian Nguyễn Sinh Hùng.  Kết quả đã cho ra đời cái gọi là bản “Tuyên Bố Chung Việt Nam – Trung Quốc” !

Là đại biểu quốc hội VGCS vậy mà những tên Nguyễn Anh Sơn (đoàn Nam Định); Trương Trọng Nghĩa (đoàn TPHCM) và Lê Nam (Thanh Hoá), cả ba tên chắc chắn đã có mặt tại Hội trường “Diên Hồng” của quốc hội VGCS để nghe những lời phủ dụ của Tập Cận Bình, cũng như cái trò uốn éo gãi đầu gãi tai, bộ mặt khuất phục của Nguyễn Sinh Hùng!  Đồng thời chả lẽ ba tên này không tham khảo các tài liệu khác trong chuyến tuần du Việt Nam của Tập Cận Bình hay sao, mà lại có thể đặt những câu hỏi đã được trả lời rõ ràng trong bản “Tuyên Bố Chung Việt Nam – Trung Quốc”?

Sở dĩ có chuyện trái khoáy này là tại vì:

=== Thứ nhất, nghe báo cáo về cảnh các cuộc họp của Quốc Hội VGCS hiền lành như đàn cừu sau khi ăn no cỏ về chuồng nằm tụ tập với nhau. Kiểu như vậy thì đứa con nít mới đẻ còn chưa rụng rốn cũng biết được đó là “cái ruột thừa” của cơ chế VGCS.  Cho nên làm thế nào để thiên hạ nhìn vào thấy rằng  quốc hội VGCS đã có tiến bộ và đã có những thái độ và ý kiến tỏ ra quốc hội là một cơ quan độc lập.  Như thế là vừa đánh lừa được nhân dân trong nước, nhân dân thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt ở hải ngoại! Còn nếu cứ bổn cũ soạn lại thì chẳng hoá ra đang vạch mặt những  vị dân biểu, thượng nghị sĩ ở các nước “tự do” trên thế giới rằng, trình độ chính trị và trí tuệ của họ có vấn đề gì không mà lại cứ đối thoại và đề cao “cái ruột thừa”???

Tuy nhiên đổi mới cách ứng xử khi họp quốc hội, đặt ra những câu hỏi cho cái gọi là chính phủ nguỵ quyền VGCS, thì cần nhớ phải hỏi trong phạm vi đường lối chính sách đã ghi rõ ràng trong các văn kiện của VGCS. 

Như thế là một mũi tên bắn trúng hai đích một lúc.  Đích thứ nhất là che dấu được thân phận “cái ruột thừa”.  Đích thứ hai là tạo dịp cho những thành viên của nguỵ quyền VGCS có dịp giải thích rõ ràng hơn, mà cũng là tuyên truyền lại một cách đầy đủ hơn để tẩy não người dân bị trị; lôi kéo được nhân dân thế giới thiếu thông tin; cũng như khẳng định lại bản chất của tập đoàn VGCS được sinh ra để làm Việt Gian, bán nước buôn dân.   Hệt như con chó săn được sinh ra để đi săn vậy!!!

=== Thứ hai, những câu hỏi do ba tên “đại biểu” Quốc hội VGCS đặt ra đã khiến những người thiếu thông tin và hiểu biết những mánh khoé của VGCS tưởng rằng,  những đại biểu Quốc hội VGCS đã dám đối đầu với “Tàu bành trướng”, để đòi hỏi vấn đề “bảo vệ chủ quyền biển đảo”.  Và chúng cho rằng vấn đề đó chưa có “câu trả lời một cách trọn vẹn” (sic). 

Đấy mới là câu hỏi chính yếu để cho VGCS có thể khiến cho những ai quan tâm nghiên cứu về vấn đề “chủ quyền biển đảo” còn chưa kết thúc.  Nghĩa là dù Tập Cận Bình có qua Việt Nam, thì cũng chưa thuyết phục được tập đoàn VGCS chóp bu phải chấp nhận sự áp đặt về biển đảo của Tàu bành trướng. 

Nhận Xét 2:  Thực ra, trong bản “Tuyên Bố Chung Việt Nam – Trung Quốc” là bằng chứng cho thấy tập đoàn VGCS đã hoàn toàn DÂNG TRỌN LÃNH HẢI và HẢI ĐẢO cho Tàu bành trướng! 

Chứng Cớ: Ở phần số 7 trong bản “Tuyên Bố Chung Việt Nam – Trung Quốc”, đã được viết như sau: “Hai bên đã trao đổi chân thành, thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhấn mạnh nghiêm túc tuân thủ những nhận thức chung quan trọng đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; nghiêm túc thực hiện “THOẢ THUẬN VỀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHỈ ĐẠO GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRÊN BIỂN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC” (SIC).

Như thế có nghĩa là giữa Tập Cận Bình với tứ trụ đầu lãnh VGCS, thay mặt cho toàn thể tập đoàn VGCS, đã  đạt được những nhận thức chung quan trọng về vấn đề trên biển.  Và chúng cũng đang đồng thuận “NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN “THOẢ THUẬN VỀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHỈ ĐẠO GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRÊN BIỂN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC” (sic).  Đó chính là áp dụng phương pháp giải quyết song phương, và đương nhiên là tập đoàn VGCS phải chấp nhận những gì do Tập Cận Bình đưa ra, hoàn toàn không dám chống đối lại.  Và chúng cũng không dám ghi rõ ràng  “Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản” (sic) là cái gì???

Cũng xin lưu ý quý bạn đọc rằng, cũng ở phần 7 của “Bản Tuyên Chung Việt Nam – Trung Quốc”, đã được ghi rằng: “Hai bên tuyên bố khởi động hoạt động khảo sát chung trên thực địa tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ vào trung tuần tháng 12 năm 2015, cho rằng đây là bước khởi đầu quan trọng cho việc hai bên triển khai hợp tác trên biển” (sic).

Nhận Xét 3:  Điều lưu manh của cả hai phía trong bản “Tuyên Bố Chung Việt Nam – Trung Quốc” là chúng đang thực thi giải quyết vấn đề biển theo phương thức song phương, chứ không phải là đa phương,  mà điều đó Tập Cận Bình không chấp nhận.

Chúng lại gắn liền việc Biển Đông nói chung vào với việc biển ở cửa Vịnh Bắc Bộ một cách khẩn cấp “vào trung tuần tháng 12 năm 2015”, và khẳng định rằng “đây là bước khởi đầu quan trọng cho việc hai bên triển khai hợp tác trên biển” (sic).

Bởi vì Vịnh Bắc Bộ cũng thuộc vào Biển Đông, cho nên câu “giải quyết vấn đề Vịnh Bắc Bộ” là  “bước khởi đầu quan trọng cho việc hai bên triển khai hợp tác trên biển” (sic).  Có nghĩa là chúng đã “thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc” (sic).

Vấn đề biển đông tập đoàn VGCS hoàn toàn chấp nhận phương thức trao đổi song phương như ý đồ của Tập Cận Bình và chúng cũng, kể từ trung tuần tháng 12, năm 2015, sẽ khởi đầu quan trọng hợp tác trên biển giữa Tàu bành trướng và Việt Nam Xã Hội chủ nghĩa!!!

(còn tiếp)

Chính Khí Việt
Ngày 18 Tháng 12, 2015

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website