CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, October 28, 2015

00528 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ / VVA VS THỤC VŨ - Ý DÂN (3)

00528 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

(KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO ĐẦU TRỌC)
 
 


THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT VỀ DÃY ĐIỆN THƯ "TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

Bài 2 : Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trả lời chung về âm mưu phá hoại cuộc đấu tranh cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo của hai Dư Luận viên Thục Vũ và Ý Dân

Trich phần 3 trong bài số 2 (CKV)
 

"Nhanh nhẩu chẳng kém “Học viện Phòng chống Phản động” của Hà Nội, Dư Luận viên Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ, viết lời thoá mạ cuộc Hội luận Tôn giáo và Nhân quyền lần thứ hai mà chúng tôi tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ. Chúng không trình bày sự thật như là sự thật, mà đưa lên mạng Internet thoá mạ 9 ngày sau :
“Date : Sat, 21 Jul 2018 01 :06 :30 +0000 (UTC)
“From : Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com>“Subject : Re : Fw : [DAI PHAT GIAO VIET NAM] – Hoi luan Ton giao tai thu do Hoa Thinh Don, Hoa Ky, ve Phat giao Viet Nam & Tay Tang (ngay 20/7/2018)
“Kính bạch Chư Tôn Đức
“Kính thưa quý vị,
“Thưa quý Đạo hữu
 
“Kể từ ngày Võ Văn Ái được quý HT Thích Chánh Lạc, HT “Thích Viên Lý, PS Niên trưởng Thích Giác Đức thỉnh cử lên nhị vị “Tăng Thống cho chính thức gia nhập Giáo Hội vào năm 1994, tính “đến nay đã hơn 24 năm qua rồi, Võ Văn Ái đã tổ chức biết bao cuộc “Hội Luận, có thể nói không thể đếm tính. Nếu ai thường theo dõi, thì “sẽ nhận thấy Võ Văn Ái chẳng khác khi một cái máy thâu băng được “mở đi, mở lại nhiều lần nghe phát nhàm và lần nào cũng nêu hình “ảnh Sư Bà Thiều Hoa, công trạng liệt tổ liệt tông, tinh thần vô úy của “nhị vị Tăng Thống (sic), mà điều đáng nói Võ Văn Ái lại không noi “gương, không nối chí quý Ngài. Thực chứng trước hiện tình đất nước “đang lâm nguy bởi bàn tay của Hán tặc Băc Phương, hàng ngàn “người dân trong nước xuống đương biểu tình chống giặc ngoại xâm “và phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với “dân, thì Võ Văn Ái tuyên bố thẳng thừng “lên tiếng thì không !”. (…)
“Thật vậy, đôi khi giặc sau lưng chúng ta mà chẳng ai ngờ !.
“Thục Vũ”

Dựng chuyện, mạo tin, để nhục mạ

Chẳng cần đề cập tới lời hý luận hồ đồ của Dư luận viên Thục Vũ, hẵng nêu mấy điều hắn xuyên tạc. Hắn viết : “Kể từ ngày Võ Văn Ái được quý  HT Thích Chánh Lạc, HT “Thích Viên Lý, PS Niên trưởng Thích Giác Đức thỉnh cử lên nhị vị “Tăng Thống cho chính thức gia nhập Giáo Hội vào năm 1994, tính “đến nay đã hơn 24 năm qua rồi.
Làm gì có chuyện đó. Trả lời câu hỏi của chúng tôi, ông Ái cho biết không hề có chuyện 3 vị tăng nói trên giới thiệu ông lên Nhị vị Tăng Thống. Trái lại, có việc nhị vị Tăng Thống hỏi ông Ái về cá nhân Chánh Lạc và Viên Lý. Ông Ái còn cho biết tổ chức Phật giáo Việt Nam đầu tiên thành lập ở hải ngoại, là “Hội Phật tử Việt Kiều Hải ngoại” do ông thành lập giữa năm 1963 tại Paris với 11 Chi bộ ở các nước Âu Mỹ, Ấn Độ, Nhật bản và Cam Bốt, đã được vị Viện trưởng Viện Hoá Đao GHPGVNTN đầu tiên, là Đại lão Hoà thượng Thích Tâm Châu, ban hành Quyết định số 028-VT/VP9QĐ ký ngày 27 tháng 3 năm 1964 công nhận Hội thuộc hệ thống của GHPGVNTN. Ông Ái cũng từng cộng tác làm việc với Ngài Thích Huyền Quang, Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN từ thập niên 60 [xem thư Ngài viết năm 1969 gửi ông Ái trong sách Người Trí Thức Hành động và Dẫn đường, NXB Quê Mẹ, Paris 2010, tr. 74]. Năm 1993, từ nơi lưu đày Quảng Ngãi, Ngài viết thư tay mời ông Ái trở lại giúp Giáo hội [xem sách Một Đời Vì Đạo Vì Dân, NXB Quê Mẹ, Paris, 2009, tr. 280)].
Thục Vũ viết : “Võ Văn Ái chẳng khác khi một cái máy thâu băng được “mở đi, mở lại nhiều lần nghe phát nhàm và lần nào cũng nêu hình “ảnh Sư Bà Thiều Hoa, công trạng liệt tổ liệt tông, tinh thần vô úy của “nhị vị Tăng Thống”. Ủa, nhắc nói công trạng liệt tổ liệt tông và tinh thần vô uý của Nhị vị Tăng Thống là một tội lỗi chăng ? Thế thì Thục Vũ là ai ? Chắc chắn không là Phật tử rồi – giấu đầu lòi đuôi. Đáng trách ông Ái thiếu tâm lý quần chúng. Phải chi ông lờ đi chuyện văn hiến và đạo đức Việt, để “mở máy thâu băng” nói về ông Lenin, Staline, nói về ông Mao, ông Hồ, tất sẽ được Thục Vũ – Ý Dân tán thưởng ?
Cơ sở Quê Mẹ nằm trong ban Tổ chức cuộc Hội luận, chúng tôi thấy rõ chẳng hề có sự kiện “Võ Văn Ái chẳng khác khi một cái máy thâu băng được “mở đi, mở lại nhiều lần nghe phát nhàm”. Có ai biết Thục Vũ là gã nào ? Thục Vũ chưa hề được chúng tôi mời tham dự trong bất cứ cuộc thuyết trình nào của Cơ sở chúng tôi, làm sao hắn biết ông Ái mở máy phát đi phát lại trong một cuộc Hội luận, khiến hắn “nghe đến phát nhàm”, nhất là ông Ái chẳng hề nói gì về Sư Bà Thiều Hoa ?!
Thực tế, là cuộc Hội luận hôm ấy có đến 12 Diễn giả quốc tế mà ông Ái là một, ông mở lời khai mạc, chào mừng quan khách, trình bày nội dung cuộc Hội luận và giới thiệu 11 diễn giả quốc tế mà chúng tôi nêu tên và chức vụ trên đây.
Dư luận viên Thục Vũ lại viết : “hàng ngàn “người dân trong nước xuống đường biểu tình chống giặc ngoại xâm “và phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với “dân, thì Võ Văn Ái tuyên bố thẳng thừng “lên tiếng thì không !”. Điều “đáng nói hơn nữa với tư cách là Phát ngôn nhân GHPGVNTN, Võ “Văn Ái đã để lộ một bản chất vô đạo đức khi chửi những người yêu “nước ưu tư không thấy Phật giáo xuống đường “là dốt là sai”. Gì mà ồn ào, quan trọng hoá thế nhỉ !
Hãy phân tích 2 sự kiện hắn vu cáo : “Lên tiếng thì không” nghĩa là gì ? Câu văn bất thành cú, khó hiểu — do Thục Vũ dốt văn, lại giấu nhẹm nguyên nhân để lừa người đọc.
Thời gian Dự Luật 3 Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc bán cho Trung Cộng được chuẩn bị thông qua tại Quốc hội Cộng sản, gây phẫn uất lòng dân trong và ngoài nước. Trong những ngày sôi động ấy, cuộc biểu tình ngày 10 tháng 6 năm 2018 nổ ra tại Saigon với số lượng 50, 60 nghìn người gây bất ngờ trong ngoài nước.
Một số truyền thông báo chí và tôn giáo ở hải ngoại bỗng sôi động hẳn lên. Những bản tin làm “mát dạ” người Chống Cộng. Đại loại như “Theo lời hàng giáo phẩm Thiên chúa giáo kêu gọi, 7 triệu người Công giáo đã xuống đường” ; “Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi Phật tử và các chùa xuống đường chống Dự luật Đặc khu, 7 triệu Phật tử đã xuống đường”. Chúng tôi không rành bên Công giáo, nhưng Phật giáo thì không hề có chuyện Đức Tăng Thống kêu gọi Phật tử và các chùa xuống đường biểu tình.
Phấn khởi hơn cả, nếu không là “lạc quan tếu”, tin đưa trên Mạng : “Chế độ Cộng sản sẽ sụp đổ trong mùa Hè này”. Nói lạc quan tếu, là vì nay đã vào Đông, sau hai mùa trông ngóng, chưa thấy chi rục rịch.
Người làm chính trị theo đường chính nghĩa, phải cho quần chúng thấy rõ thực tại quê hương và bước tiến lùi của chính trị thế giới, để toàn dân chung cùng tìm phương thoát hiểm, và lập trình giải pháp tối hậu. Chứ không hoài hoài tái bản “lệnh” Minh Quân Ảo làm bầm nát lòng tin, khiến quần chúng đi từ sửng sờ này đến thất vọng khác. Từ đầu thập niên 80 đến nay, biết bao lần Lệnh Ảo tung hoành trên Không gian Mạng để đoạt tiền người hải ngoại, biết bao lần làm héo mòn niềm tin và phụt tắt lửa chiến đấu ?
Ngày 22 tháng 6 năm 2018, Ký giả Triều Thanh phỏng vấn ông Võ Văn Ái trên Đài Phật giáo Việt Nam. Hỏi rằng GHPGVNTN nghĩ sao về Dự luật 3 Đặc khu, có lên tiếng gì vụ này ? Ông Ái trả lời : “Chính thức lên tiếng thì không. Nhưng quan tâm và hậu thuẫn thì có”. Tức nói lên sự thật không chối cãi việc GHPGVNTN không hề chính thức lên tiếng, nhưng quan tâm và hậu thuẫn thì có. Thục Vũ âm mưu cắt bén hai chữ Chính thức, cắt luôn sự quan tâm và hậu thuẫn thì có. Một thủ thuật bất lương của bọn khuyển mã.
Nói xong, ông Ái chứng minh : “Như chúng ta biết hôm 14 tháng 6 vừa qua, Tân Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink và Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa kỳ, cùng phái đoàn gồm 5 người đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ. Nhân dịp này, Đức Tăng Thống đã trao ông Đại sứ bản Ghi chú / Memorandum về tình hình tổng quan GHPGVNTN bị phong toả, đàn áp, khủng bố suốt bốn chục năm qua. Đặc biệt Đức Tăng Thống cũng trao một trang Bình luận / Remarks tóm lược lập trường của Ngài và GHPGVNTN về hiện tình nghiêm trọng Việt Nam. Đáp câu hỏi của Triều Thanh, tôi có thể dẫn lời Đức Tăng Thống nói lên lập trường bất biến của GHPGVNTN, tôi xin trích : “Như quý vị đã biết, Quốc hội đang thảo bàn để thông qua Luật Đặc khu Kinh tế – Hành chính cho phép nước ngoài thuê đất trong vòng 99 năm, khởi sự với 3 Đặc khu Vân Đồn (gần Quảng Ninh cạnh biên giới Việt-Trung), Bắc Vân phong (gần tỉnh Khánh Hoà), và đảo Phú Quốc. Người Việt Nam chúng tôi biết quá rõ tham vọng của người láng giềng phương Bắc, vì Việt Nam đã từng bị Trung quốc đô hộ một nghìn năm. Những cuộc biểu tình nổ ra cuối tuần qua là phản ứng tự phát chống lại sự nhường đất và tài sản quốc gia”. "

Thục Vũ phản bác và tố cáo tên phản chiến Võ Văn Ái - (CKV)


Thục Vũ: Trả lời Võ Văn Ái – Ai mới thực là Dư Luận Viên và ai mới chính là kẻ thủ tiêu tranh đấu minh chứng qua lời phát biểu của Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ trong Video do Diễn Đàn Tự Do Olso thực hiện.


TIẾNG LÒNG NGƯỜI


Võ Văn Ái
Buổi chiều 29-8-2018 vừa qua, đang đọc dở bài nhận định của Trần Văn trên trang nhà Tiếng Lòng Ta https://tienglongta.com/2018/08/29/tran-van-dung-den-trung-quoc-la-chong-dang-boi-nho-quan-doi/ thì nhận được điện thoại của một đạo hữu, mà Thục Vũ xem như người anh tinh thần từ tiểu bang Miền Đông Hoa Kỳ gọi đến báo tin “Võ Văn Ái mới tung một Thông Cáo Báo Chí (TCBC) “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn T.ự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ” và trong TCBC này đã chụp mũ cho Thục Vũ là Dư Luận Viên đó, vào PTTPGQT đọc đi!”.
Nghe qua, Thục Vũ vội thưa ngay: “Em xin cảm ơn anh! Thú thật với anh, tuy chưa đọc nhưng không chỉ riêng anh và em quá rõ bản chất con người Võ Văn Ái đâu, mà đối với Phật tử dư luận quần chúng ngày nay, thì cái PTTPGQT không hơn không kém chỉ là một cái thùng rỗng kêu to và Võ Văn Ái dùng cái diễn đàn Thông Tin Phật Giáo không ngoài mục đích làm bùa hộ mệnh, đắp chăn chính nghĩa cho mình và dễ dàng đánh phủ đầu, chụp mũ cho những ai chống đối Võ Văn Ái là Dư luận viên, là chống Đức Tăng Thống, là bôi nhọ GHPGVNTN! Đúng như tinh thần và nội dung bài nhận định thật sâu sắc của Trần Văn Đụng đến Trung Quốc là chống Đảng, bôi nhọ quân đội!” vậy!
Và bây giờ, trước khi bàn đến cái gọi là “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn Tự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ” của Võ Văn Ái, chúng tôi xin bàn đến PTTPGQT lá bùa hộ mệnh; chiêu bài đấu tranh của Võ Văn Ái và ai mới chính thưc là Dư Luận Viên.
PTTPGQT lá bùa hộ mệnh cho VVA
Ai trong chúng ta những người sinh hoạt trong tổ chức Giáo Hội qua các chùa viện thì đã biết, về chức vụ Phát Ngôn nhân Viện Hóa Đạo và PTTPGQT hoàn toàn không có một điều khoản nào trong Hiến Chương GHPGVNTN. Vì Giáo Hội Mẹ trong nước bị CSVN tước đoạt quyền Pháp lý, không cho phép hành hoạt, nên nhị vị Tăng Thống Đức Cố HT Thích Huyền Quang và đương kim Đức Đệ ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ đã mời Võ Văn Ái giữ chức vụ Phát ngôn nhân và làm Giám Đốc PTTPGQT.
Dựa ttrên cơ cấu hành chánh, thì vai trò Võ Văn Ái tựa như bà Sarah Huckabee Sander –White House Press Secretary (Phát ngôn Nhà Trắng, Thư Ký Báo Chí) vậy. Tuy được Tổng Thống chỉ định, nhưng Bà Sarah Huckabee Sander White House Press Secretary phải làm việc dưới quyền của ông Bill Mc Ginley, White House Cabinet Secretary (xem như Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo Lê Công Cầu) và ông John F. Kelly, White House Chief of Staff (xem như vai trò của Ngài Viện Trưởng vậy), nhưng Võ Văn Ái đã biến mình lên trên tất cả, chỉ làm việc với Đức Tăng Thốn, mà Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ đang bị cầm tù, quàn chế tại Thanh Minh Thiền Viện, thì Võ Văn Ái tha hồ vẽ rồng, vẽ rắn, vẽ voi, vẽ chuột làm cho Phật tử lầm mê tất cả bản tin TCBC là tôn chỉ của Ngài, PTTPGQT là tiếng nói của Ngài, ai chỉ trích Võ Văn Ái là chỉ trích Ngài, để rồi Võ Văn Ái xem mình là Siêu Tăng Thống khuynh loát GHPGVNTN từ suốt bao thập niên qua.
Chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế của VVA.
Trong chúng ta ai cũng là nạn nhân của Cộng sản (CS). Có là nạn nhân của CS chúng ta mới phải bỏ nước ra đi, vì thế chúng ta ủng hộ tất cả các tổ chức đấu tranh là điều phải làm. Hơn nữa, Giáo hội có PTTPGQT, có cơ quan tranh đấu cho Quyền Làm Người Việt Nam, thì chúng ta phải bảo vệ, phải chăm sóc, phải nâng niu chìu chuộng, đó là điều nhất thiết, nhưng một điều thiết yếu không kém mà Đức Thế Tôn đã dạy là người con Phật đúng nghĩa phải có trí huệ phán xét. Về cái PTTPGQT có đấu tranh thiết thực như chúng ta mong muốn không? Hay chỉ là một tổ chức ăn Fund, lợi dụng lòng tin để móc tiền của chúng ta cho đầy túi. Do đó chúng ta cần phải suy ngẫm lại và tự hỏi:
– Từ ngày chính thức gia nhập GHPGVNTN vào năm 1994 cho đến nay đã hơn 24 năm qua rồi, hỏi rằng Võ Văn Ái đã làm được gì cho Phật Giáo? Hay chỉ mang đến đổ vỡ như thực trạng rách nát cho GHPGVNTN ngày nay?
– Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã được CS trả tự do chưa? Hay thực tâm Võ Văn Ái chỉ muốn ôm trọn vai trò Siêu Tăng Thống, để cho Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ của chúng ta mãi bị quản thúc lưu đầy, để rồi GHPGVNTN bị chôn vùi theo Giác linh của Ngài sau khi Ngài viên tịch!?
– Là Phật tử tin vào nhân quả, thì chúng ta cần phải suy ngẫm, phải tự hỏi, nếu cứ thấy mùi đấu tranh là nhẩy vào, rồi a dua với VVA kết tội những người bày tỏ công đạo, lẽ phải, thì vô tình tiếp tay phá nát dân tộc và đạo pháp mà không hay, để rồi nghiệp quả sẽ theo như bóng với hình và không thể tránh khỏi. Thực vậy, lịch sử Việt Nam đã chứng minh, Hồ Chí Minh với cái tên Nguyễn Ái Quốc trong chiêu bài đấu tranh chống Thực dân Pháp, Tội đồ Hồ Chí Minh đã làm siêu lòng người, để rồi chính tay Nguyễn Ái Quốc đã giết biết bao nhà chí sĩ yêu nước, gây thảm họa cho dân tộc Việt bằng chủ nghĩa Tam Vô, đất nước đến khốn cùng ngày nay!
Ai mới chính thực là Dư Luận Viên.
Võ Văn Ái cáo buộc chúng tôi là Dư Luận viên. Vậy thì cần phải hỏi ai mới chính thực là Dư Luận Viên.
– Bản thân Võ Văn Ái đã từng tham gia Việt Minh và bị cầm tù.
– Sau đó không hiểu vì lý do gì, bỗng nhiên VVA được vận động ra khỏi nhà tù và được phép cho qua Pháp đi hàng đầu trong các cuộc biểu tình Chống Mỹ Cứu Nước.
– Trong lúc thế giới bàng hoàng xúc động qua hình ảnh CS Bắc Việt đã chôn sống hàng ngàn người dân Huế vào ngày Tết Mậu Thân 68 https://daohieuvn.wordpress.com/2000/05/26/nha-ca/#more-1118 thì tháng 8 cũng năm đó, để đánh lạc hướng dư luận, Võ văn Ái đã “hồ hơi phấn khởi” vu cáo cho Không Quân Hoa Kỳ bỏ bom napalm tại Saigon!https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai
 
“ In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon.”
 Với bản chất một kẻ nhẫn tâm gian dối như thế, thì thiết tưởng chuyện gì VVA cũng có thể làm được. Chúng tôi nghĩ rằng nơi cõi Phật A Di Đà, có lẽ Giác linh Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang cũng không thể vui được, vì đã để cho VVA đảm nhận vai trò Phái Ngôn nhân kiêm Giám Đốc PTTPGQT.
– GHPGVNTN tại Hoa Kỳ được thành lập vào các ngày 25,26,27 tháng 9 năm 1992, rồi tiếp sau đó các Châu Lục cũng đã tổ chức Đại hội nâng tổng số Chư Tôn Đức trực thuộc GHPGVNTN – VPII /VHĐ trên 400 vị, nay đếm tính chỉ còn Sư Ông Thích Huyền Việt đơn côi, vậy chúng ta phải suy ngẫm và tự hỏi không lẽ quý Chư Tăng, Ni bỏ Giáo Hội ra đi đều là Dư Luận Viên hết cả sao? Và không lẽ chỉ có Sư Ông Thích Huyền Việt chống Cộng thôi à? Nếu như thế thì GHPGVNTN đã đầu phục CS hết rồi còn tranh đấu gì nữa!? Mà nghịch lý thay trong khi các Chư Tăng Ni bỏ Giáo Hội ra đi đều lên tiếng trước vấn nạn đất nước về dự luật Đặc Khu và An ninh Mạng, thì VVA ngang nhiên tuyên bố “lên tiếng thì không, hậu thuẫn thì có!”. Chỉ sự việc này thôi dư luận đã quá rõ, ai mới đích thực là Dư Luận Viên rồi.
Về TCBC “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn Tự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”
Cá nhân chúng tôi và còn hàng trăm emails khác nữa đã nhận được Video tiếng nói của Đức Tăng Thống từ bà Hương Trần, một cái loa phóng thanh đắc lực của PTTPGQT. Điều lạ kỳ bà Hương Trần vẫn tự hào, tự nhận là người thông tinh lý số, có thể ngồi ở nhà đoán biết được chân dung, hình tướng và vận mạng của thiên hạ, mà Bà lại đi chuyển Video, để cho Võ Văn Ái phải lên tiếng!: “Chúng tôi không rõ tổ chức hay cá nhân nào chuyển tiếp Video phỏng vấn Đức Tăng Thống lên Mạng Internet tuần lễ vừa qua. Tuy nhiên sự hiểu lầm vốn gây ra từ nhóm chuyển tiếp Video này, khi họ cắt xén 2 trang đầu cuốn Vidéo gốc, giải thích xuất xứ của 2 tổ chức thực hiện (Diễn Đàn Tự do Oslo và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế). Thay vào đó nhóm này ghép tấm hình Tân Đại sứ và Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ hôm 14-6-2018 rút từ Thông cáo Báo chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. Việc cắt bỏ này có thể hiểu như sự đánh cắp sở hữu trí tuệ (Copyright) có chủ ý, là điều phạm pháp tại các quốc gia văn minh Âu Mỹ.”
– Đọc qua lời lẽ VVA nhất là câu dẫn trích trên, chung tôi xin được có lời nhận định, góp ý. Khởi đầu người đọc nhận được trong hộp thư email một cái link luân lưu trên các diễn đàn mạng http://canhthep.com/modules.php?op=modload&name=Forum&file=view&bn=kq_tintuc&key=1534464238khi nhấn vào link thì hiện ra Video hình ảnh và nghe được tiếng nói Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ trong trang Cánh Thép, trang nhà của của cựu Không Quân QLVNCH. Người đọc thực sự không rõ Video trong trang nhà Không Quân QLVNCH có phải là nguồn chính hay chỉ là tiếp nối chuyển tải. Tuy nhiên, qua tinh thần Video kêu gọi chuyển tải đến tất cả mọi người mọi giới, thì thiết nghĩ toàn thể người đọc cũng như cá nhân chúng tôi đều cùng một nhận thức.
– Lời phát biểu của Đức Tăng Thống không bị cắt xén. Lời chuyển ngữ rất ăn khớp và chuyển dịch rất chính xác với lời phát biểu của Ngài.
– Video cũng tỏ bày nguồn gốc xuất xứ: Nhân danh Diễn Đàn Olso Freedom Forum thực hiện – On behalf of the lso Free dom Forum. Điều này đã đã xác quyết nhóm chủ trương và thực hiện là Diễn Đàn Olso Freedom Forum rồi.
– Một khi Video đã được phổ biến trên PTTPGQT và đã được bà Hương Trần cùng các loa tuyên truyền khác chuyển tải đến public , thì thiết tưởng quần chúng người ta có thể xử dụng mà không cần xin phép tác giả.
– Một cuốn phim thật dài, đôi khi người ta cắt xén chỉ lấy một phân đoạn nào đó cho thích hợp với chủ đề muốn thực hiện. Như trường hợp chủ đề Đức Tăng Thống cho biết tương lai Việt Nam sẽ ra sao, người ta chỉ cần dùng đoạn Video Ngài trả lời về tương lai Việt Nam và một số dữ kiện chung quanh khác là đủ, không cần phải lấy trọn nguyên bản Video
– Người ta có lấy hình ảnh Đại sứ Hoa Kỳ thăm Đức Tăng Thống mới đây, thiết tưởng cũng là một ý tốt muốn thông báo cho toàn thể người đọc hiểu rằng, cho đến nay Ngài Tăng Thống vẫn còn bị lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện.
– Chuyện video xuât xứ từ đâu và do ai mà có, thiết tưởng không phải là chuyện quan trọng phải đặt ra. Điều đáng nói làm sao phổ biến về công hạnh, lòng ái quốc, vì dân của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đến dư luận quần chúng. Nếu VVA thực tâm yêu thương Ngài Thích Quảng Độ thì đã không càm ràm cậu nệ, không đòi hỏi là chủ nhân video chỉ một mình VVA mới được độc quyền thông tin.
– Sự càm ràm càm cậu nệ cậu nệ của Võ Văn Ái không thể che mắt thiên hạ về ý đồ thủ tiêu tranh đấu, thể hiện qua lời tuyên bố:https://pttpgqt.org/2018/06/22/dpgvn-22-6-2018/
1 “Không lên tiếng” về Luật An Ninh Mạng và Dự Luật Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú quốc cho Tầu Cộng thuê 99 năm.
2 “Những người biểu tình của những người Thiên Chúa giáo phản đối phá hoại sinh thái biển, chứ không công khai chống bạo quyền Cộng sản”
Kết:
Chủ trương “không lên tiếng” trước quốc biến nhà sắp tan của VVA hoàn toàn đối nghịch với tinh thần vị quốc, vị pháp, vì dân và lời nhắn nhủ của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ “Chúng ta phải đứng lên làm một cái gì đó”. Đó cũng chính là một trong vô số nguyên nhân đã làm cho Phật tử nản lòng đưa đến thực trạng “GHPGVNTN người đi thì nhiều, người đến thì không”.
Dù Chư Tôn Đức và Phật tử phải buồn thương bỏ Giáo Hội ra đi, nhưng quý Ngài và Chư liệt vị vẫn thường xuyên đến Thanh Minh Thiền Viện đảnh lễ, vấn an Đức Tăng Thống. Thực vậy Đức Tăng Thống và GHPGVNTN luôn hiện hữu trong lòng mọi người, thì thiết nghĩ không gì hơn VVA cần lập một diễn đàn cá nhân, để có thể đối thoại thẳng ngay với chúng tôi, đừng tiếp tục lợi dụng PTTPGQT đắp chăn chính nghĩa cho mình nữa. Có thực hiện được như vậy chúng sinh mới bớt khổ, GHPGVNTN mới có cơ may phục hồi.
Mong lắm thay!
Thục Vũ 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website