00526 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ
(KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO ĐẦU TRỌC)
THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT VỀ DÃY ĐIỆN THƯ "TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ
Bài 1: Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trả lời chung về âm mưu phá hoại cuộc đấu tranh cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo của hai Dư Luận viên Thục Vũ — Ý Dân
"PARIS, ngày 9 tháng Giêng năm 2019 (PTTPGQT & VCHR) — Thời gian qua, nhiều độc giả của Cơ sở Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biên thư hỏi về hành tung của hai Dư luận viên Thục Vũ và Ý Dân. Đa số thắc mắc sao Thục Vũ củng Ý Dân đeo miết như đĩa để vu cáo, đánh phá Giáo hội Phật gíao Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) bằng ngữ điệu trí trá, miệt thị và mạo tin, sau tấm môn bài “Phật tử Chống Cộng” ?
Một hiện tượng đáng quan tâm ở thời đại mà nền “Văn hoá Chửi” mai phục tới tận cổng Chùa. Ngày xưa, miếng trầu đầu câu chuyện. Ngày nay, bất kể tăng hay tục, chửi và thóa mạ làm đầu câu chuyện, dù đứng bên trong hay bên ngoài cổng Chùa. Ai không tin, xin mở các mạng Internet hằng ngày ra xem. Không chỉ người thế tục, mà còn cả một số “Hoà thượng, Thượng toạ” cũng tham gia chí thiết, có “Hoà thượng” còn doạ đem Judo ra đánh Cư sĩ !
Chúng tôi không ở cùng đường, cùng tỉnh, cùng nước, cùng công sở, làm ăn, không bà con xa, láng giềng gần ; cũng không đồng hội đồng thuyền… Chẳng biết làm sao Thục Vũ cùng Ý Dân ở tận bên xứ Mỹ và Canada, bỗng suốt 20 tháng qua, như hai mụ già mất gà, ngày ngày xách áo, vỗ quần đứng bên hàng dậu dói sang Pháp chê chửi Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. Thứ manh động này chỉ thấy ở hai trường hợp của hạng người phi văn hoá và vô giáo dục. Một là điên. Hai là sống bằng nghề “viết thuê chửi mướn” – danh từ thời đại gọi là Dư Luận Viên.
Đúng như nhận xét chung của bạn đọc, kể từ tháng 5 năm 2017 cho đến cuối tháng 12 năm 2018, qua 20 tháng ròng, hai Dư luận viên Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ và Ý Dân Nguyễn Đức Thuần đã viết và đăng tải 87 (tám mươi bảy) bài viết vu khống, bôi nhọ cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo của Cơ sở Quê Mẹ và Cơ quan Phát ngôn và Thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), là Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trụ sở đặt tại Paris, nhất là hung hăng những lời nanh nọc vu cáo người điều hành cơ quan truyền thông của Giáo hội.
Cùng thời gian 20 tháng nói trên, chúng tôi giữ im lặng, không phản ứng, không hồi đáp, đính chính, mà chỉ cắm cúi lo chuyện vận động quốc tế của chúng tôi…."
( Đục bỏ 1 phần khá dài tên phản chiến Võ Văn Ái láo khét khoe khoang thành tich… vận động quốc tế - CKV)
Hai Dư luận viên này là Phật tử hay không ? Dù lâu đài cát của chúng phết nước sơn Phật giáo. Chúng chẳng có chưc vụ gì trong GHPGVNTN. Chúng cũng chưa hề gia nhập làm thành viên GHPGVNTN bao giờ. Thế nhưng hễ mở miệng hay chấp bút chúng luôn tán dương hai cụm từ Đức-Tăng-Thống và GHPGVNTN, nhưng hành động và mục tiêu thì nhắm đánh phá bất cứ ai trung kiên phụ tá Ngài. Nhớ lại như có gì quen quen từng xẩy ra — thứ chính sách của Bộ Nội vụ Hà Nội hồi đầu thập niên 90, chỉ thị cho công an và bộ đội hoạt động trong vùng giáo (tôn giáo) “Chặt tay chặt chân Huyền Quang – Quảng Độ”.
Suốt 9 năm qua, hai Dư Luận viên này lặng câm, không hồi đáp câu hỏi của bao nhiêu khách bàng quan và Phật tử đặt ra trên mạng Internet : “Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ, Ý Dân Nguyễn Đức Thuần sinh hoạt ở chùa nào trước 1975 ? Quy y với Thầy nào ? Pháp danh Thầy tên gì ? Ở đâu ?”.
Không trả lời, nhưng vẫn như khỉ đập ngực xưng “Phật tử“ từ 9 năm trước, khi chúng nhen cái nhóm mang danh xưng “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” và mấy năm qua, thiết lập Trang Web “Tiếng Lòng Ta” nhiễu phá dư luận cộng đồng Phật giáo hải ngoại.
Qua hai danh xưng trên đây và hoạt động của chúng, ta có thể lần ra công tác ma mãnh đặc tình tôn giáo nhắm vào GHPGVNTN, phá hoại công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo của người Việt dân tộc ở nước ngoài.
Sao lại “Tiếng Lòng Ta” ? Giáo lý cơ bản của đạo Phật là Vô Ngã – Không Ta. Bởi “ta” là đầu mối của tham, sân, si. Giáo lý Vô Ngã đập nát cái “ta” vô minh, cái “đại ngã” bất lương. Nếu là Phật tử thật, ắt chúng phải đặt tên Trang Web của chúng “Tiếng Lòng Teo” chứ ? Phải Teo đi đại ngã phá hoại, bất lương, may ra mới bước lên đường học Phật.
Sao lại “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” (LLCSCHPG) ? Chấn hưng Phật giáo đòi hỏi học thuật và sự uyên bác giáo lý, đòi hỏi cấu trúc tinh thần, đòi hỏi sự trải nghiệm tu học. Không đòi hỏi cơ bắp. Nói lực lượng là nói tới lính tráng, đảng đoàn, chính trị. Chấn hưng chưa bao giờ cầu gọi lực lượng. Chấn hưng vận dụng bộ não và nội lực thâm hậu Phật Pháp để thích ứng công cuộc khế cơ, khế lý. Điển hình đã thấy trong lịch sử cận đại Việt Nam qua Phong trào Chấn hưng Phật giáo khởi phát vào những năm 20 thế kỷ trước tại ba miền Nam Trung Bắc dưới sự cổ vũ và hướng dẫn của chư đại Tăng và Cư sĩ nổi danh.
Ngày nay LLCSCHPG mon men vào chùa nằm vùng để mộ đảng viên, cùng lúc tiến hành công tác biến tướng tôn giáo Giác ngộ của Phật thành “bè đảng chính trị tí hon”. Việc không thành vì bị Phật tử chiếu yêu, chúng phá. Đơn giản chỉ có vậy.
Chúng tôi cần xác định ngay, Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế (PTTPGQT) không hề quen biết chúng, chưa từng có liên hệ cá nhân hay đoàn thể với chúng, cũng chẳng bao giờ nhờ vả chúng bất cứ điều gì. Thế nhưng 9 năm qua, từ ngày chúng thành lập LLCSCHPG, chúng đã tự ý cho đăng trên Trang Web “Tiếng Nói Cư sĩ” của chúng tất cả những Thông cáo báo chí, tin tức, hoạt động của hai cơ sở chúng tôi, thỉnh thoảng còn viết bài tán tụng Cơ sở Quê Mẹ, GHPGVNTN và PTTPGQT dọn đường cho công tác đặc tình để trèo cao, lặn sâu.
Đương nhiên chúng tôi hoan nghênh và tri ân tất cả mọi đoàn thể, báo chí, cơ quan truyền thông trong Cộng đồng Người Việt Hải ngoại đã giúp đỡ đăng tải, loan truyền các sinh hoạt tôn giáo, nhân quyền, đấu tranh đòi hỏi tự do tôn giáo của GHPGVNTN trên trường quốc tế. Nhưng việc đăng tải nguyên văn Thông cáo báo chí của chúng tôi, lồng trong một Trang Web Phật giáo mang hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, không cần xin phép, rồi từ từ cắt nguồn tin xuất xứ là Cơ sở Quê Mẹ hay Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, khiến chúng tôi ngờ vực và cảnh giác.
Nay chúng tôi mới hiểu cách hành xử có mưu đồ kể trên của LLCSCHPG. Do chúng vô danh tiểu tốt, chẳng ai biết đến chúng, nên chúng làm hết mọi sự để đánh lừa dư luận rằng chúng là người của chúng tôi, người của Phật giáo và là của GHPGVNTN. Có thể chúng đã thành công với giới ngưu mã của chúng, hoặc với người thiếu hiểu biết, hay một số tổ chức, cá nhân trong cộng đồng lầm tưởng chúng là “cơ quan” tải tin cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ! Đạt sự đánh lừa xong, chúng mới lộ mặt nham hiểm thi hành cuộc đánh phá GHPGVNTN.
Việc thấy rõ chúng không là Phật tử, mà chỉ thực hiện công tác ly gián, phân hoá, tiêu diệt GHPGVNTN theo chỉ thị chủ giao. Hãy đọc bức Thư Ngỏ minh định lập trường “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” của chúng đăng trên Trang Web mang tên “Tiếng nói Cư sĩ” do “Ban Tu thư Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” chủ trương và thực hiện” qua Bản Tin Phật giáo Số 1 ngày 15/7/2010” ở mục Thư Ngỏ minh định lập trường và hoạt động của LLCSCHPG :

Lập trường phi Phật giáo của “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” (LLCSCHPG) của chúng được minh định như sau, xin trích :
“Qua thời gian ngắn hoạt động, tiếng nói của LLCSCHPG đã vang xa và được “nhiều người cảm mến khen ngợi. Tuy nhiên, cũng có những vụ đánh phá cho rằng tổ “chức LLCSCHPG hoạt động dưới sự chỉ đạo của một vài tu sĩ nhằm phục vụ một “mưu cầu nào đó, vì vậy, để rộng đường dư luận, chúng tôi một lần nữa xin khẳng “định rằng :
“LLCSCHPG là một tổ chức ĐỘC LẬP, chúng tôi không làm việc cho bất cứ “cá nhân nào, và HOÀN TOÀN KHÔNG LIÊN HỆ GÌ ĐẾN CÁC TỔ CHỨC “PHẬT GIÁO ĐẤU TRANH THỜI ĐIỂM 1963 – 1966, TRƯỚC NĂM 1975 “TRONG NƯỚC, cũng không liên hệ gì đến tổ “chức chấn hưng nào đó của thầy “Minh Tuyên và các ông Trần Quang Thuận, Bùi Ngọc Đường”. LLCSCHPG “TUY KHÔNG THỐNG THUỘC VÀ NẰM TRONG CƠ CẤU “HÀNH CHÁNH “CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT (GHPGVNTN)”, “nhưng với tâm nguyện vì Dân Tộc và Đạo Pháp, về mặt tinh thần, chúng tôi luôn “ủng hộ, trung kiên với đường hướng và khâm tuân những giáo chỉ, thông tư của “Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN là “một Giáo hội đã đi vào lòng Dân Tộc và được kế thừa truyền thống Phật Giáo “suốt 2000 “năm qua “. (Phần nhấn mạnh chữ đậm và viết hoa là của bản Thư Ngỏ, chúng tôi chỉ gạch dưới để nhấn mạnh thêm phần quan trọng cơ bản cần lưu tâm để nắm vững hành tung của nhóm LLCSCHPG).
Thư Ngỏ nói trên được Tuệ Kiếm Trần Thị Bạch Vân, Tổng Thư ký LLCSCHPG ký tên.
Lực lượng thành lập năm 2009, với 3 người sáng lập : Tuệ Vũ, (tức Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ), Tuệ Kiếm (tức Trần Thị Bạch Vân), Hồng Hải Vô Bất Phi (tức Huỳnh Bá Nhẫn), và 3 thành viên : Ý Dân (tức Nguyên Mãn Nguyễn Đức Thuần), Tuệ Giang (tức Lê Diễm Chi Huệ và Mai Thị Thanh (vợ Thục Vũ).
Đến ngày 26 tháng 11 năm 2014 thì tranh chấp nội bộ công khai nổ ra trên mạng Internet, đá qua tát lại âm ỉ nhiều tháng dài giữa Lực lượng 6 người. Huỳnh Bá Nhẫn, nhân danh Phó Ngoại vụ LLCSCHPG và là một trong 3 sáng lập viên, ra Thông báo chính thức rời khỏi LLCSCHPG và yêu cầu Tuệ Kiếm không được sử dụng danh xưng LLCSCHPG. Từ đó LLCSCHPG câm im và mờ đi trong bóng tối. Cái gọi là “Chấn hưng Phật giáo” chưa hề khởi công đã tan rã sau trận chiến đấu khẩu nội bộ. Gần đây, trên một bài viết, Dư luận viên Ý Dân xác nhận LLCSCHPH đã giải tán ?" (HẾT PHẦN 1 BÀI 1 CỦA VÕ VĂN ÁI - CKV)
VINH CON.....
QUỶ CHÙA hý lộng giỏi vô ngần !
Vừa rớt nạ mang đã hiện thân
Õng ẹo lừa ni theo Cộng-sản.
Vuốt-ve dụ sãi bái Vô-thần.
Ă n chay ngủ gái đêm đêm lén.
Nhậu rượu tụng kinh bữa bữa mần.
Ái mộ bao người nay sáng mắt,
In như nằm mộng vẵng chuông ngân.
TDT, NOV-07-12
Ngô-Phủ
"PARIS, ngày 9 tháng Giêng năm 2019 (PTTPGQT & VCHR) — Thời gian qua, nhiều độc giả của Cơ sở Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biên thư hỏi về hành tung của hai Dư luận viên Thục Vũ và Ý Dân. Đa số thắc mắc sao Thục Vũ củng Ý Dân đeo miết như đĩa để vu cáo, đánh phá Giáo hội Phật gíao Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) bằng ngữ điệu trí trá, miệt thị và mạo tin, sau tấm môn bài “Phật tử Chống Cộng” ?
Một hiện tượng đáng quan tâm ở thời đại mà nền “Văn hoá Chửi” mai phục tới tận cổng Chùa. Ngày xưa, miếng trầu đầu câu chuyện. Ngày nay, bất kể tăng hay tục, chửi và thóa mạ làm đầu câu chuyện, dù đứng bên trong hay bên ngoài cổng Chùa. Ai không tin, xin mở các mạng Internet hằng ngày ra xem. Không chỉ người thế tục, mà còn cả một số “Hoà thượng, Thượng toạ” cũng tham gia chí thiết, có “Hoà thượng” còn doạ đem Judo ra đánh Cư sĩ !
Chúng tôi không ở cùng đường, cùng tỉnh, cùng nước, cùng công sở, làm ăn, không bà con xa, láng giềng gần ; cũng không đồng hội đồng thuyền… Chẳng biết làm sao Thục Vũ cùng Ý Dân ở tận bên xứ Mỹ và Canada, bỗng suốt 20 tháng qua, như hai mụ già mất gà, ngày ngày xách áo, vỗ quần đứng bên hàng dậu dói sang Pháp chê chửi Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. Thứ manh động này chỉ thấy ở hai trường hợp của hạng người phi văn hoá và vô giáo dục. Một là điên. Hai là sống bằng nghề “viết thuê chửi mướn” – danh từ thời đại gọi là Dư Luận Viên.
Đúng như nhận xét chung của bạn đọc, kể từ tháng 5 năm 2017 cho đến cuối tháng 12 năm 2018, qua 20 tháng ròng, hai Dư luận viên Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ và Ý Dân Nguyễn Đức Thuần đã viết và đăng tải 87 (tám mươi bảy) bài viết vu khống, bôi nhọ cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo của Cơ sở Quê Mẹ và Cơ quan Phát ngôn và Thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), là Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trụ sở đặt tại Paris, nhất là hung hăng những lời nanh nọc vu cáo người điều hành cơ quan truyền thông của Giáo hội.
Cùng thời gian 20 tháng nói trên, chúng tôi giữ im lặng, không phản ứng, không hồi đáp, đính chính, mà chỉ cắm cúi lo chuyện vận động quốc tế của chúng tôi…."
( Đục bỏ 1 phần khá dài tên phản chiến Võ Văn Ái láo khét khoe khoang thành tich… vận động quốc tế - CKV)
Hai Dư luận viên này là Phật tử hay không ? Dù lâu đài cát của chúng phết nước sơn Phật giáo. Chúng chẳng có chưc vụ gì trong GHPGVNTN. Chúng cũng chưa hề gia nhập làm thành viên GHPGVNTN bao giờ. Thế nhưng hễ mở miệng hay chấp bút chúng luôn tán dương hai cụm từ Đức-Tăng-Thống và GHPGVNTN, nhưng hành động và mục tiêu thì nhắm đánh phá bất cứ ai trung kiên phụ tá Ngài. Nhớ lại như có gì quen quen từng xẩy ra — thứ chính sách của Bộ Nội vụ Hà Nội hồi đầu thập niên 90, chỉ thị cho công an và bộ đội hoạt động trong vùng giáo (tôn giáo) “Chặt tay chặt chân Huyền Quang – Quảng Độ”.
Suốt 9 năm qua, hai Dư Luận viên này lặng câm, không hồi đáp câu hỏi của bao nhiêu khách bàng quan và Phật tử đặt ra trên mạng Internet : “Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ, Ý Dân Nguyễn Đức Thuần sinh hoạt ở chùa nào trước 1975 ? Quy y với Thầy nào ? Pháp danh Thầy tên gì ? Ở đâu ?”.
Không trả lời, nhưng vẫn như khỉ đập ngực xưng “Phật tử“ từ 9 năm trước, khi chúng nhen cái nhóm mang danh xưng “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” và mấy năm qua, thiết lập Trang Web “Tiếng Lòng Ta” nhiễu phá dư luận cộng đồng Phật giáo hải ngoại.
Qua hai danh xưng trên đây và hoạt động của chúng, ta có thể lần ra công tác ma mãnh đặc tình tôn giáo nhắm vào GHPGVNTN, phá hoại công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo của người Việt dân tộc ở nước ngoài.
Sao lại “Tiếng Lòng Ta” ? Giáo lý cơ bản của đạo Phật là Vô Ngã – Không Ta. Bởi “ta” là đầu mối của tham, sân, si. Giáo lý Vô Ngã đập nát cái “ta” vô minh, cái “đại ngã” bất lương. Nếu là Phật tử thật, ắt chúng phải đặt tên Trang Web của chúng “Tiếng Lòng Teo” chứ ? Phải Teo đi đại ngã phá hoại, bất lương, may ra mới bước lên đường học Phật.
Sao lại “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” (LLCSCHPG) ? Chấn hưng Phật giáo đòi hỏi học thuật và sự uyên bác giáo lý, đòi hỏi cấu trúc tinh thần, đòi hỏi sự trải nghiệm tu học. Không đòi hỏi cơ bắp. Nói lực lượng là nói tới lính tráng, đảng đoàn, chính trị. Chấn hưng chưa bao giờ cầu gọi lực lượng. Chấn hưng vận dụng bộ não và nội lực thâm hậu Phật Pháp để thích ứng công cuộc khế cơ, khế lý. Điển hình đã thấy trong lịch sử cận đại Việt Nam qua Phong trào Chấn hưng Phật giáo khởi phát vào những năm 20 thế kỷ trước tại ba miền Nam Trung Bắc dưới sự cổ vũ và hướng dẫn của chư đại Tăng và Cư sĩ nổi danh.
Ngày nay LLCSCHPG mon men vào chùa nằm vùng để mộ đảng viên, cùng lúc tiến hành công tác biến tướng tôn giáo Giác ngộ của Phật thành “bè đảng chính trị tí hon”. Việc không thành vì bị Phật tử chiếu yêu, chúng phá. Đơn giản chỉ có vậy.
Chúng tôi cần xác định ngay, Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế (PTTPGQT) không hề quen biết chúng, chưa từng có liên hệ cá nhân hay đoàn thể với chúng, cũng chẳng bao giờ nhờ vả chúng bất cứ điều gì. Thế nhưng 9 năm qua, từ ngày chúng thành lập LLCSCHPG, chúng đã tự ý cho đăng trên Trang Web “Tiếng Nói Cư sĩ” của chúng tất cả những Thông cáo báo chí, tin tức, hoạt động của hai cơ sở chúng tôi, thỉnh thoảng còn viết bài tán tụng Cơ sở Quê Mẹ, GHPGVNTN và PTTPGQT dọn đường cho công tác đặc tình để trèo cao, lặn sâu.
Đương nhiên chúng tôi hoan nghênh và tri ân tất cả mọi đoàn thể, báo chí, cơ quan truyền thông trong Cộng đồng Người Việt Hải ngoại đã giúp đỡ đăng tải, loan truyền các sinh hoạt tôn giáo, nhân quyền, đấu tranh đòi hỏi tự do tôn giáo của GHPGVNTN trên trường quốc tế. Nhưng việc đăng tải nguyên văn Thông cáo báo chí của chúng tôi, lồng trong một Trang Web Phật giáo mang hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, không cần xin phép, rồi từ từ cắt nguồn tin xuất xứ là Cơ sở Quê Mẹ hay Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, khiến chúng tôi ngờ vực và cảnh giác.
Nay chúng tôi mới hiểu cách hành xử có mưu đồ kể trên của LLCSCHPG. Do chúng vô danh tiểu tốt, chẳng ai biết đến chúng, nên chúng làm hết mọi sự để đánh lừa dư luận rằng chúng là người của chúng tôi, người của Phật giáo và là của GHPGVNTN. Có thể chúng đã thành công với giới ngưu mã của chúng, hoặc với người thiếu hiểu biết, hay một số tổ chức, cá nhân trong cộng đồng lầm tưởng chúng là “cơ quan” tải tin cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ! Đạt sự đánh lừa xong, chúng mới lộ mặt nham hiểm thi hành cuộc đánh phá GHPGVNTN.
Việc thấy rõ chúng không là Phật tử, mà chỉ thực hiện công tác ly gián, phân hoá, tiêu diệt GHPGVNTN theo chỉ thị chủ giao. Hãy đọc bức Thư Ngỏ minh định lập trường “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” của chúng đăng trên Trang Web mang tên “Tiếng nói Cư sĩ” do “Ban Tu thư Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” chủ trương và thực hiện” qua Bản Tin Phật giáo Số 1 ngày 15/7/2010” ở mục Thư Ngỏ minh định lập trường và hoạt động của LLCSCHPG :

Lập trường phi Phật giáo của “Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo” (LLCSCHPG) của chúng được minh định như sau, xin trích :
“Qua thời gian ngắn hoạt động, tiếng nói của LLCSCHPG đã vang xa và được “nhiều người cảm mến khen ngợi. Tuy nhiên, cũng có những vụ đánh phá cho rằng tổ “chức LLCSCHPG hoạt động dưới sự chỉ đạo của một vài tu sĩ nhằm phục vụ một “mưu cầu nào đó, vì vậy, để rộng đường dư luận, chúng tôi một lần nữa xin khẳng “định rằng :
“LLCSCHPG là một tổ chức ĐỘC LẬP, chúng tôi không làm việc cho bất cứ “cá nhân nào, và HOÀN TOÀN KHÔNG LIÊN HỆ GÌ ĐẾN CÁC TỔ CHỨC “PHẬT GIÁO ĐẤU TRANH THỜI ĐIỂM 1963 – 1966, TRƯỚC NĂM 1975 “TRONG NƯỚC, cũng không liên hệ gì đến tổ “chức chấn hưng nào đó của thầy “Minh Tuyên và các ông Trần Quang Thuận, Bùi Ngọc Đường”. LLCSCHPG “TUY KHÔNG THỐNG THUỘC VÀ NẰM TRONG CƠ CẤU “HÀNH CHÁNH “CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT (GHPGVNTN)”, “nhưng với tâm nguyện vì Dân Tộc và Đạo Pháp, về mặt tinh thần, chúng tôi luôn “ủng hộ, trung kiên với đường hướng và khâm tuân những giáo chỉ, thông tư của “Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN là “một Giáo hội đã đi vào lòng Dân Tộc và được kế thừa truyền thống Phật Giáo “suốt 2000 “năm qua “. (Phần nhấn mạnh chữ đậm và viết hoa là của bản Thư Ngỏ, chúng tôi chỉ gạch dưới để nhấn mạnh thêm phần quan trọng cơ bản cần lưu tâm để nắm vững hành tung của nhóm LLCSCHPG).
Thư Ngỏ nói trên được Tuệ Kiếm Trần Thị Bạch Vân, Tổng Thư ký LLCSCHPG ký tên.
Lực lượng thành lập năm 2009, với 3 người sáng lập : Tuệ Vũ, (tức Thục Vũ Hoàng Hữu Thuỵ), Tuệ Kiếm (tức Trần Thị Bạch Vân), Hồng Hải Vô Bất Phi (tức Huỳnh Bá Nhẫn), và 3 thành viên : Ý Dân (tức Nguyên Mãn Nguyễn Đức Thuần), Tuệ Giang (tức Lê Diễm Chi Huệ và Mai Thị Thanh (vợ Thục Vũ).
Đến ngày 26 tháng 11 năm 2014 thì tranh chấp nội bộ công khai nổ ra trên mạng Internet, đá qua tát lại âm ỉ nhiều tháng dài giữa Lực lượng 6 người. Huỳnh Bá Nhẫn, nhân danh Phó Ngoại vụ LLCSCHPG và là một trong 3 sáng lập viên, ra Thông báo chính thức rời khỏi LLCSCHPG và yêu cầu Tuệ Kiếm không được sử dụng danh xưng LLCSCHPG. Từ đó LLCSCHPG câm im và mờ đi trong bóng tối. Cái gọi là “Chấn hưng Phật giáo” chưa hề khởi công đã tan rã sau trận chiến đấu khẩu nội bộ. Gần đây, trên một bài viết, Dư luận viên Ý Dân xác nhận LLCSCHPH đã giải tán ?" (HẾT PHẦN 1 BÀI 1 CỦA VÕ VĂN ÁI - CKV)
VINH CON.....
QUỶ CHÙA hý lộng giỏi vô ngần !
Vừa rớt nạ mang đã hiện thân
Õng ẹo lừa ni theo Cộng-sản.
Vuốt-ve dụ sãi bái Vô-thần.
Ă n chay ngủ gái đêm đêm lén.
Nhậu rượu tụng kinh bữa bữa mần.
Ái mộ bao người nay sáng mắt,
In như nằm mộng vẵng chuông ngân.
TDT, NOV-07-12
Ngô-Phủ
Ý Dân: Trả lời ông Võ Văn Ái về bài viết âm mưu phá hoại cuộc đấu tranh cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo của hai Dư Luận viên Thục Vũ — Ý Dân

Tác giả Ý Dân viếng thăm và đảnh lễ Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện năm 2016
Thưa ông Võ Văn Ái:Viết thư cho ai tôi thường hay bắt đầu bằng 2 chữ kính thưa, nhất là ông lớn hơn tôi dăm ba tuổi, nhưng để trả lời bức thư ông vừa gởi ra cho mọi người, với tưa đề: Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trả lời chung về âm mưu phá hoại cuộc đấu tranh cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo của hai Dư Luận viên Thục Vũ — Ý Dân, tôi thấy không cần thiết phải thêm vào chữ kính, bởi vì con người ta chỉ tôn kính với những bậc đáng tôn kính, những bậc đạo cao đức trọng hoặc những người Phật từ bình thường nhưng có tài có đức đem tài trí ra giúp đời, giúp nước, hay giúp đạo. Ông thì chẳng có tài cán gì cả, có chăng chỉ vài ba tài mọn, chưa làm được cơm cháo gì ích lợi cho Giáo Hội (GH), tòan là hữu danh vô thực, ăn hại đái nát, còn đức thì càng quá tệ lậu. Lúc đầu cá nhân tôi cũng như nhiều người tỏ lòng kính trọng ông qua cái “title” rất kêu: Giám Đốc PTTPGQT và Phát Ngôn Nhân VP2 VHD, nhưng lâu dần biết được con ngưòi thật việc thật của ông, mọi người, trong đó có tôi, đều thở dài ngao ngán. Xin miễn cung kính khi trả lời bài viết của ông. Trước đây ông từng lên án nhiều người không tôn trọng PTTPGQT bởi vì PTTPGQT là một bộ phận của VP2 GHPGVNTN. Nhưng thật ra người ta chỉ lên tiếng về con người Võ Văn Ái qua việc làm của ông đã đưa đến kết quả GH tan nát như ngày hôm nay mà thôi. Còn ông thì cho rằng, ông là PTTPGQT (đúng) và PTTPGQT là GH (sai), nên theo tam đọan luận, có tính cách khiêng cưỡng: ông là GH, ai đụng đến ông tức đụng đến GH. Nhưng thưa ông, người ta lên tiếng là vì người ta thương Đức Tăng Thống suốt đời hy hiến cho đạo pháp và dân tộc, thương GH đang bị CS chà đạp bức tử, thương cho một đất nước tan hoang đang bên bờ vực thẳm vì lũ ngông cuồng đang bán đứng cho Hán tặc Bắc Phương, và rất hận vì chính ông là đầu mối của mọi vấn đề gây nên cho GH suốt thời gian ông vào nắm giữ phần thông tin của VP2 VHĐ GHPGVNTN.
Để đi vào vấn đề, tôi xin trình bày từng điểm qua bài viết của ông như sau:
Ông nói viết rằng: “Nhiều độc giả của Cơ sở Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biên thư hỏi về hành tung của hai Dư luận viên Thục Vũ và Ý Dân. Đa số thắc mắc sao Thục Vũ củng Ý Dân đeo miết như đĩa để vu cáo, đánh phá Giáo hội Phật gíao Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) bằng ngữ điệu trí trá, miệt thị và mạo tin, sau tấm môn bài “Phật tử Chống Cộng” ?
………
Chúng tôi không ở cùng đường, cùng tỉnh, cùng nước, cùng công sở, làm ăn, không bà con xa, láng giềng gần ; cũng không đồng hội đồng thuyền… Chẳng biết làm sao Thục Vũ cùng Ý Dân ở tận bên xứ Mỹ và Canada, bỗng suốt 20 tháng qua, như hai mụ già mất gà, ngày ngày xách áo, vỗ quần đứng bên hàng dậu dói sang Pháp chê chửi Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. Thứ manh động này chỉ thấy ở hai trường hợp của hạng người phi văn hoá và vô giáo dục. Một là điên. Hai là sống bằng nghề “viết thuê chửi mướn” – danh từ thời đại gọi là Dư Luận Viên. (…). Ngưng tríchNếu ông là người hàng xóm ở sát bên cạnh, chúng tôi không hơi đâu và không rảnh rỗi để ý đến cá nhân ông. Ông như thế nào thì mặc kệ, huống hồ ông ở tận bên Pháp và chúng tôi ở Bắc Mỹ, nhưng vì là người nắm giữ vai trò truyền thông của GH, trong lúc Đức Tăng Thống trước đây đang bị quản chế trong vòng lao lý nên chúng tôi cũng như nhiều Phật tử khác nhận thấy phải có bổn phận lên tiếng về những việc làm sai trái do ông gây nên tác hại đến GH, và đó là việc chung của GH của tất cả Phật tử, chứ không phải việc cá nhân Võ Văn Ái. Cũng như người ta lên tiếng về Hồ Chí Minh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc là vì chuyện của đất nước chứ không phải cá nhân của những nhân vật đó. Cá nhân Võ Văn Ái không là cái gì cả để chúng tôi phải mất thì giờ “đeo riết như bà già mất gà….”, ông đừng tự quan trọng hóa cá nhân mình quá vậy.
Thật vậy, kể từ ngày ông lên giữ vai trò Tổng Vụ Truyền Thông thay ông Bùi Ngọc Đường thì ông đã tự ý đẻ ra cái gọi là PTTPGQT cho có vẻ quan trọng, to lớn vĩ đại và tự phong chức vụ Giám Đốc cũng như Phát Ngôn Nhân VP2 VHD GHPGVNTN, một chức vụ thay luôn Đức Tăng Thống khi Ngài vắng mặt, mà Ngài thì vắng mặt thường xuyên vì Ngài bị quản chế trong tù.Nên suốt gần 30 năm qua, lợi dụng lòng tin của Nhị Vị Đức Tăng Thống (Đệ IV & Đệ V), ông đã làm mưa làm gió, gây nên biết bao biến cố đổ vở trong GH. Chưa bao giờ trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam, Chư Tăng thuộc hàng Giáo Phẩm bị thanh trừng, bị lăng nhục, bị mạ lị, bị vu khống bị chụp mũ và bị đấu tố trước các phương tiện truyền thông của GH (do Võ Văn Ái điều hành) như trong thời gian có mặt ông trong VP2 VHD. Chưa bao giờ tình huynh đệ thắm thiết trong giới Cư sĩ và Phật tử như thuở nào bị nứt rạn, xem nhau như nước với lửa, anh em không thèm nhìn mặt nhau, hay tệ hơn xem nhau như kẻ thù như trong suốt thời gian ông nắm giữ vai trò Tổng Vụ Truyền Thông của GH. Và chưa bao giờ Phật Giáo lại bị chia ra nhiều phe phái, đánh phá nhau như thời đại Hồ Chí Minh và thời đại Võ Văn Ái.
Là một thành viên cao cấp trong GH, đáng lý ra ngoài nhiệm vụ bảo vệ đạo pháp, ông phải tìm cách phát triển tổ chức Phật Giáo để chống lại sách lược tiêu diệt tôn giáo của CS. Muốn phát triển tổ chức Phật Giáo thì phải kêu gọi sự kết hợp, đoàn kết của mọi giới gồm tu sĩ và cư sĩ Phât tử. Ông đã không làm như vậy, ngược lại ông tìm cách ton hót với Đức Tăng Thống để tạo nên những biến cố thanh trừng qua các Giáo Chỉ, làm bất mãn rất nhiều Chư Tôn Đức thuộc Hàng Giáo Phẩm từ VP 1 đến VP2. Và với sách lược đó ông đã thành công từ từ loại ra khỏi tổ chức Phật Giáo những vị nắm giữ chức vụ quan trọng trong Hội Đồng Lưỡng Viện từ Thầy Tuệ Sỹ, Thiện Hạnh, Viên Định, Không Tánh,… Chánh Lạc, Viên Lý, Giác Đức, Giác Đẳng, v.v…không những vậy GHPGVNTN Úc Châu và Âu Châu cũng rời bỏ VP2 VHD. Khi chư Tăng Ni rời bỏ GH, thì các chùa chiền, gia đình Phật tử không có cánh mà cao chạy xa bay ra khỏi GH luôn.
Hàng ghế chủ tọa: từ trái qua phải: Bà Ỷ Lan, ông Võ Văn Ái, HT Thích Huyền Việt, TT Thích Giác Đẳng
Hàng cử tọa: ông Thục Vũ trong chiếc Áo Lam đang phát biểu trong Đại Học Hè 2014 tại chùa Pháp Luân
Cùng một sách luợc ton hót đó với Đức Tăng Thống gần đây nhất về HT Thích Huyền Việt, nào là Hòa Thượng thuộc Tiểu Thừa, không biết thuyết pháp, HT Thích Tâm Liên không lục hòa mà chỉ lục đục, Huynh Trưởng Lê Công Cầu lem nhem về tiền bạc, đã làm cho Đức Tăng Thống đang lúc sức khỏe không được bình thường, Ngài đã phải khổ tâm nhọc trí bị ông dẫn Ngài vào mê hồn trận không biết đâu mà mò. Nhưng với trí tuệ của một bậc cao tăng, cuối cùng thì Ngài cũng đã phăng ra đầu mối từ nơi ông, nên đã giải tán PTTPGQT và cho ông về vườn. Ông về vườn thì Phật tử hết gom góp tiền bạc ủng hộ PTTPGQT, cơ quan NED hết cấp dưỡng cho ông. Từ xưa nay, ông không một ngày đi làm mà chỉ sống vào tiền túi của Phật tử, chắc chắn không có tiền hưu trí, nên ông cuống cuồng cho rằng PTTPGQT chết thì GH chết. Nhưng ông quên rằng trước khi có Võ Văn Ái đã có GH, và chắc chắn sau khi Võ Văn Ái bị khai trừ, GHPGVNTN sẽ từ từ lớn mạnh lên như GH chưa từng có mặt của Võ Văn Ái bao giờ. Không có Võ Văn Ái trong GH, quí Chư Tôn Đức sẽ lần lượt trở về với GH theo lời kêu gọi của Đức Tăng Thống. Chỉ tiếc một điều là cũng vì ông ton hót nên Đức Tăng Thống đã thu hồi Di Huấn mà Ngài để lại cho HT Thích Tâm Liên trong việc kế thừa sứ mệnh lãnh đạo con thuyền GH và hoằng dương chánh pháp. Nếu vì một mệnh hệ nào Đức Tăng Thống ra đi về cỏi Phật thì phải nói ông đã thành công triệt hạ sinh lộ và cắt đứt mạng mạch của GHPGVNTN trong tương lai.
Đúc kết 30 năm qua, phải nói cho đến bây giờ Võ văn Ái chưa tạo một thành quả nào đáng nói trên chính trường quốc tế trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn, ngược lại trong năm tội ngũ nghịch sau đây:- Giết cha (sát phụ, sa. pitṛghāta);
- Giết mẹ (sát mẫu, sa. mātṛghāta);
- Giết một vị A-la-hán (sát A-la-hán; sa. arhadvadha);
- Làm thân Đức Phật chảy máu (có thể là phá hoại tượng Phật, ảnh Phật) (xuất Phật thân huyết, sa. tathāgatasyāntike duṣṭacittarudhirotpadana)
- Chia rẽ Tăng-già (Phá hoà hợp tăng, sa. saṅghabheda).

Nói về âm mưu cô lập quí Chư Tăng Ni trong nước vốn đã bị nhà cầm quyền CSVN cấm sinh họat và cấm Phật tử lai vãng vào Chùa tu học hay cúng dường quí Ngài như trường hợp điển hình Hòa Thựợng Thích Nhật Ban và Chùa Ba La Mật ở Đồng Nai, xin cần nhắc lại là ông đã mượn bàn tay của Huynh Trưởng Lê Công Cầu và HT Thích Thanh Quang khi HT còn đang giữ chức vụ Viện Trưởng VHD và cả HT Thích Huyền Việt, triệt đường cúng dường Chư Tôn Đức Tăng Ni trong nước của Phật tử và các Hội Từ Thiện ở Hải Ngoại. Ông đã lợi dụng phương tiện truyền thông và chức vụ sẵn có chụp mũ cho những Phật tử nói trên là Phật tử giả danh, vu khống cho họ đã đăng danh tánh quí Ngài ở trên Internet. Những sự vu khống, đặt điều không có bằng chứng đó đã tố cáo con người thật của ông đang manh tâm tiêu diệt GH ở trong nước. Chưa kể ông đã cấm Phật tử không được tưởng nhớ đến công hạnh của Cố Hòa Thượng Thích Như Đạt, Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh…
Nếu là người thật lòng phục vụ cho GH thì ông đã làm ngược lại bằng cách khuyến khích mọi người đến gần với GH, đẩy mạnh việc phát triển các khuôn hội, các tổ chức gia đình Phật tử, các hội từ thiện, các cơ sở giáo dục Phật Giáo ớ khắp mọi nơi tại các địa phương thuộc các quốc gia ở các châu lục để GH ngày càng phát triển mạnh hơn khắp mọi nơi. Cớ làm sao ông đẩy họ đi xa GH và gây hiềm khích chia rẽ rất là vô lý? Ông làm như GHPGVNTN là một tổ chức hội kín không ai có quyền thân cận với quí Ngài ở trong nước, và GH chỉ có một số người nào đó mà ông tin dùng mới được sinh họat đạo pháp, còn tất cả ai cũng là Việt Cọng ?
Vì đã nhận ra con người thật của ông quá nguy hiểm cho GH dưới cái bình phong Giám Đốc PTTPGQT và Phát Ngôn Nhân VP2 VHD, chúng tôi là những Phật tử bình thường như những Phật tử bình thường khác đành phải lên tiếng không vì cá nhân của Võ Văn Ái mà vì tiền đồ của đạo pháp và dân tộc. Chúng tôi cảm thấy rất ân hận vì không thấy rõ con người thật của Võ Văn Ái sớm hơn, đã ủng hộ ông hết mình cho đến lúc chúng tôi phát hiện ông là con người tráo trở, có nhiều thủ đọan gian manh, lúc ông cần hợp tác thì thầy thầy con con, lúc cần triệt hạ thì ông miệt thi chư Tăng với lời lẽ trịch thượng hỗn láo, chụp mũ, vu khống vô căn cứ. Đối với Phật tử lúc cơm canh còn ngon ngọt thì anh anh em em, lúc thấy làm lợi cho GH và vạch rõ âm mưu của ông, ông liền mượn vài bài báo của CSVN làm bộ như đánh ông để chứng minh ông là người chống cộng và để đồng hóa những người bất đồng ý kiến với ông là dư luận viên của CS.
Nói về việc ông đội nón cối dư luận viên cho chúng tôi, xin thưa chúng tôi là những thuyền nhân vượt biển tỵ nạn CS sớm nhất ở miền Trung khi chúng vừa mới chiếm miền Nam sau năm 1975. Gia đình và bản thân chúng tôi chưa một ngày liên hệ đến đảng CSVN., thân phụ của chúng tôi là người đã phục vụ trong Bộ Giáo Dục VNCH, cũng là Huynh Trưởng Phật Tử ở Huế, đã bị tù trong các trại cải tạo hơn 7 năm và đã đi định cư ở Mỹ theo diện HO. Cá nhân tôi là một Phật tử quy y trước biến cố lịch sử 1963, chủ trương không đội trời chung với CS. Gia đình chúng tôi cũng có thân nhân bị CS thảm sát trong trận Mâu Thân Huế. Còn bản thân ông (Võ Văn Ái) như thế nào nhỉ ? Ông đã từng tự nhận trong các bài viết là thành viên của tổ chức Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội (Việt Minh), tiền thân của Đảng CSVN, đã từng bị bắt và bị ở tù về tội hoat động dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào thập niên 50-60 đã qua Pháp họat động cho phong trào phản chiến và đã viết bài tố cáo Mỹ thả bom Napalm xuống thành phố Sài Gòn vào năm 1968, làm cho quân đội đồng minh chán nản rút quân ra khỏi chiến trường Miền Nam, cúp viện trợ cho VNCH, kết quả Miền Nam bị thất thủ, rơi vào tay CSBV.

Hình ảnh ông Võ Văn Ái đi đầu trong các cuộc biểu tình Chống Mỹ Cứu Nước – hành động này đã góp phần cho CSBV cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1075
Quá khứ có thể bỏ qua một bên, nhưng chỉ cần nhìn qua quá trình họat động hiện nay mà ông đem đến cho GHPGVNTN với kết quả làm tổ chức này bị tan rã, đủ biết ông thuộc ở chiến tuyến nào rồi.Trong lúc cả nước đang sôi sục xuống đường chống Formosa làm ô nhiễm môi trường ở bốn tỉnh miền Trung, ông đánh lạc hướng dư luận cho rằng cuộc xuống đường đó là của Công Giáo. Có vài Phật tử lên tiếng vì thấy Phật giáo không đồng hành trong lúc cả nước sôi sục xuống đường chống Luật An Ninh mạng và Luật Đặc khu Kinh Tế, ông rủa sả họ là Phật tử ngu dốt.
Từ đó chúng tôi mới hiểu khi cần tiêu diệt Chư Tôn Đức trong hàng giáo phẩm thì ông khích động bằng chiêu bài chống cộng và làm cho họ tin các chư Tôn Đức đó là CS nằm vùng và tin ông là người chống cộng đấu tranh cho Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam và Tự Do Tôn Giáo cho GH.
Nhưng, khi làn sóng người dân trong và ngoài nước xuống đường khắp nơi đe dọa sự tồn vong của chế độ CSVN, thì ông tìm cách dập tắt ngọn lửa đấu tranh của Tăng Ni Phật Tử cho rằng Phật Giáo không làm chính trị, mà chỉ tu để giải thóat mà thôi. Ông biết rõ rằng xuống đường vì ô nhiễm môi trường hay vì quyền làm người đựoc minh định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, không phải làm chính trị. Làm chính trị là thành lập tổ chức đảng phái ra tranh cử vào các chức vụ nào đó trong hệ thống công quyền mới gọi là làm chính trị. Đấu tranh để cải thiện một hệ thống chính phủ tốt, môi trường sống trong sạch hơn, một đất nước được tư do tốt đẹp hơn cho người dân là một việc làm phù hơp với tinh thần Phật Giáo và lời dạy của Đúc Thế Tôn, hà cớ làm sao ông làm nhụt chí của quần chúng Phật tử ? Ông làm vậy với mục đích gì ? Những lời phát biểu với tư cách là Phát Ngôn Nhân của VHD sao nghe nghịch lý với việc làm “Bảo vệ quyền làm người” của ông quá vậy ? Ông xứng đáng được Mặt Trận Tổ Quốc ban tặng bằng khen cao nhất: Thành công tiêu diệt tổ chức GHPGVNTN và thành công việc vô hiệu hóa sức đề kháng của dân tộc chống lại chế độ độc tài, theo đúng chủ trương của nhà cầm quyền CSVN.
Có nhiều người cho rằng ông chống cộng trên các diễn đàn quốc tế râm rang như vậy, làm sao ông đi ngược lại nguyện vọng và chủ trương của GHPGVNTN được ? Nhưng có một số người khác đã giải thích cho chúng tôi về qúa khứ đỏ lòm của ông cộng thêm điều mà CS chủ trương mua chuộc như đã từng mua đứt cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ trước đây, qua khẩu hiệu: Muốn đạt được mục tiêu thì mua bằng tiền, mua bằng tiền không được thì phải mua bằng thật nhiều tiền. Cũng vì tiền nên CSVN sẵn sàng bán đứng tổ quốc VN. Chúng tôi không biết ông đã vì tiền hay không, nhưng ông đã bán đứng GHPGVNTN, vì kết quả phơi bày quá rõ ràng trước mắt.
Để chấm dứt, chúng tôi cũng thách thức ông Võ Văn Ái, trưng dẫn tất cả những bài do chúng tôi đã viết, mà Hòang Lê Thiện Khoa đã giúp đúc kết lại (cám ơn HLTK), có đọan nào như ông đã vu khống: “Thứ manh động này chỉ thấy ở hai trường hợp của hạng người phi văn hoá và vô giáo dục. Một là điên. Hai là sống bằng nghề “viết thuê chửi mướn” – danh từ thời đại gọi là Dư Luận Viên”.
Tôi cũng xin quí độc giả vào trang web http://tienglongta.com để đọc lại những bài của Ý Dân viết mà Hòang Lê Thiên Khoa post lên để hiểu rõ hư thực như thế nào ? Chúng tôi viết chỗ nào là phi văn hóa và vô giáo dục như ông đã cáo buộc?
Ý Dân
Canada, Đầu năm 2019
0 comments:
Post a Comment