CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, August 5, 2015

BS. CHU MỸ DUNG: GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG

LGT: Xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết dưới đây của BS. Chu Mỹ Dung về vụ Kháng Án Thành Công trong vụ kiện của Trần Đình Minh đối với Th/Tá Liên Thành, mà theo như UBTTTADCSVN cho biết, tên Trần Đình Minh này là một  tên đặc công việt cộng của Thừa Thiên Huế trước 1975.  
 
Mặc dù không có sự liên hệ nào với UBTTTADCSVN, như Thiếu Tá Liên Thành xác nhận nhiều lần trên các cơ quan truyền thông đại chúng.  Chính Khí Việt  nhãn thấy bài viết có những giá trị nhất định trong việc tố  cáo những tội ác, những mưu ma chước quỷ của một lũ đội lốt tôn giáo, mượn đạo hại đời, và đồng thời hại luôn những người còn ưu tư với tôn chỉ Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm. 
Trân trọng.
 
CKV
 
 
GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG
 
Ông Liên Thành. (Hình: Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Ðảng CSVN)
Chu Mỹ Dung DDS
TX,Ngày 4/8/2015
 
Đó là kết quả mới nhất về uy tín của tổ chức PGVNTN qua một vụ kiện mà đã được tác nhân hồ hởi phấn khởi loan báo cách đây hai tháng trong một thông cáo báo chí với những áng vănchửi rủa tuyệt tác về kẻ bại trận Liên Thành, một viên chức trong ngành tình báo của chính phủ VNCH đã cả gan viết sách và đi nhiều nơi thuyết trình chỉ trích mạnh phong trào Phật Giáo Tranh Đấu là một trong những nhân tố làm sụp đổ Miền Nam.  Áng văn chửi rủa tuyệt tác của GHPGVNTN có những điểm chính như sau: thiếu gia giáo, mất dạy, trốn chui trốn nhũi không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật, chắc số lượng giết lương dân vô tội tại Huế phải cao ngất trời để thỏa mãn thú tính.
 
Xin trích dẫn nguyên tác từ queme.net website chính thức của GHPGVNTN trong thông cáo báo chí về vụ thắng kiện Liên Thành như sau:
 
Một vị thiếu tá Cảnh sát trong chính thể Việt Nam Cộng hoà, theo nguyên tắc, không thể hành xử mất dạy như công an cộng sản, vì phải là người có ăn học, biết luật pháp và lẽ phải. Không thể vu cáo vô bằng. Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát toà Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, chốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật.

 Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xẩy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thoả thú tính trong người ông ?!
 (Phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế)
Ông Thích Giác Đẳng Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN hải ngoạicũng đã xác nhận trên đài truyền hình 57.7 ngày 26/5/2015 như sau  “Đúng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nhúng tay vào vụ án này vì có liên quan đến Giáo Hội”
 
Vậy câu hỏi ai trồng khoai đất này không cần đặt ra nữa vì kẻ trồng khoai đã tự hào xác nhận chuyện trồng trọt của mình rồi. Vấn đề được đặt ra ở đây là với kết quả mới nhất mà tòa án California tại Orange County tuyên bố hủy bỏ kết quả vụ kiện, coi như số tiền 200 ngàn đô la thơm như jack fruit trở thành giấy tiền vàng mã, mà chỉ có những lời phỉ báng người thua kiện là còn tồn tại. Nhưng người thua kiện nay đã trở thành kẻ thắng kiện kháng án, vậy PGVNTN tính làm sao với những áng văn chửi rủa tuyệt tác nói trên? return to sender ?

Những giòng chữ ám chỉ  trưởng ty CSQG VNCH giết và bỏ tù lương dân vô tội cao ngất trời để thỏa mãn thú tính  gợi nhớ một thời gian dài gần 5 năm 1962-1967 PGVNTN hoàn toàn khống chế chính trường Miền Nam biểu tình tự thiêu lên đường xuống đường buộc tội chính quyền VNCH về những tội trạng giết người tương tự như thế. Hãy đọc lại báo cáo của Liên Hiệp Quốc về những gì mà PGVNTN đã cáo buộc chính quyền VNCH như sau:  giết hại tăng ni phật tử dìm xuống sông Sài Gòn, ném tăng ni Phật tử từ trên nóc chùa Xá Lợi xuống..giết luôn cả …Đệ Nhất Tăng Thống Thích Tịnh Khiết, chính quyền VNCH đã giết hại hàng trăm ngàn Phật Tử. Cho đến hôm nay, đa số các chức sắc to của PGVNTN vẫn giữ những luận điệu như thế, bằng lời nói và trên cả giấy trắng mực đen, nhất là nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mà chính họ đem ông Thích Quảng Đức ra thiêu sống. Ngày này, vừa Việt Cộng và vừa họ, từ trong nước lẫn hải ngoại, tổ chức những buổi diễn thuyết rầm rộ và cả hai đã tung ra hằng loạt những bài viết về tội ác ngút trời của chính phủ VNCH đến nổi đã làm cho ông Thích Quảng Đức và hàng trăm Phật Tử tức quá phải tự thiêu như thế!
 
Đó là chuyện ôn cố tri tân, trở lại chuyện vụ kiện khiếm diện của PGVNTN mới đây.
 
PGVNTN đã ăn mừng chiến thắng Liên Thành một cách vô cùng long trọng và những bài chửi rủa hết sức tao nhã như trên. Nhưng cách đây hơn một tuần thì chiến thắng này đã bị đảo lộn một cách thảm hại. Chúng ta thấy gì trong việc Yes rồi lại No này?
 
Rõ ràng kết quả của vụ xử kháng án khiếm diện ngày 29 tháng 7 năm 2015 cho thấy  ông Chánh Án đã không tìm thấy bằng chứng bị đơn Liên Thành đã nhật được trát tòa  cũng như không tìm thấy bằng cớ rằng ông Liên Thành đã trốn chui trốn nhũi luật pháp như phía PGVNTN sĩ nhục. Vì vậy chắc chắn phải có nhiều nghi vấn trong vấn đề tại sao bị cáo lại không nhận được trát tòa. Sự đối chất công khai và những tài liệu giữa luật sư hai bên ngày 29 tháng 7 năm 2015 đã phơi bày một số dữ kiện trái khoáy, phi lý. Chúng ta hãy điểm qua một số dữ kiện dưới đây:
1/Địa chỉ của bị đơn là P.O Box 6147, Fullerton, CA 92834, được viết thành P.O Box 6147, Fullerton, CA 928348. ( Hỏi nhỏ Cái zipcode 928348 nó ở nước nào quý vị, nước Mỹ hay nước CHXHCNVN?)
 
2/Cho người đến tìm bị cáo tại một nơi đã đóng cửa hơn một năm trước đó trong lúc bị cáo không phải là nhân viên của nơi này, rồi báo cáo với tòa là không tìm thấy bị cáo.
 
3/Đăng thông báo của tòa trên một tờ báo Mỹ Westminter Hebral, không đăng trên các tờ báo Việt Ngữ thông dụng tại California.
 
4/Không nhờ cơ quan DMV (bằng lái) truy tìm bị cáo.
 
5/Không liên lạc và không gởi trát tòa qua email cá nhân và website của bị cáo, trong khi lá thư hăm dọa đầu tiên của luật sư nguyên đơn lại gởi đúng email của bị cáo, và trong khi số phone cá nhân, email, website của bị cáo đều được public trong 3 cuốn sách của ông ta và trong tất cả các bài viết gởi lên internet, và bài nào ông ta cũng không quên gởi cho đại diện của PGVNTN,
 
5/ Tên của bị cáo là : first name: Thanh, last name: Lien, được viết trong trát tòa là first name: Lien-Thanh, last name: Nguyen Phuc.
 
6/ Đợi 7 tháng sau khi xử án mới công bố vụ kiện trên website của PGVNTN, thay vì phải công bố ngay trên website này để bị cáo có thể biết mà kháng án trong vòng 6 tháng theo luật định.
 
Với những dữ kiện không đúng sự thật và một số nghe thật bất hợp lý như thế thì liệu là bị cáo, bạn có thể biết được mình bị kiện hay không? Và như thế bạn có bị thua kiện vì khiếm diện không? Chắc chắn là bạn phải bị thất kiện và phải nai lưng làm kiếm 200 ngàn đô la cho chúng hưởng là cái chắc!
 
Và liệu một tổ chức tôn giáo có nên dùng những mánh lới như thế để đi kiện người phàm hay không?
 
Và liệu những lời chửi bới bất hủ “giết người, thú tính, mất dạy v.v”  kia có tăng uy tín cho PGVNTN?
 
Ngày xưa tiền thân của tổ chức này dẫn đầu bởi Thích Trí Quang cũng đã dùng những ngôn từ như thế để phỉ báng hai nền cộng  hòa của Miền Nam, cũng đã rấp ranh kiện chính phủ VNCH Tổng Thống Ngô Đình Diệm với Liên Hiệp Quốc về tội “đàn áp Phật Giáo”, nhưng Tổng Thống đã ra tay trước mời ngay Liên Hiệp Quốc đến điều tra. Nếu không thì đến hôm nay đám PG Tranh Đấu vẫn còn to miệng rằng chính phủ VNCH đàn áp Phật Giáo, dìm tăng ni Phật Tử xuống sông Sài Gòn, ném tăng ni Phật Tử từ trên nóc chùa Xá Lợi xuống, chỉ có mỗi việc “giết chết Tăng Thống Thích Tịnh Khiết” là chúng không dám nói vì ông vẫn còn sống sờ sờ ra đó!
 
Tóm lại, công phu dấu vụ kiện còn hơn mèo dấu .. trong hơn hai năm nay đã tan tành thành mây khói! Vụ kiện thay vì nâng cao sức mạnh và uy tín của PGVNTN như được mong đợi thì ngược lại, nó đã làm cho cái xe PGVNTN vốn đang xuống dốc nay lại còn bị đứt thêm thắng!
 
Rõ là vụ kiện khiếm diện do GHPGVNT giựt dây (Thích Giác Đẳng xác nhận) với hơn hai năm âm thầm thai nghén, đã đẻ ra một con số không to tướng, nếu không muốn nói là một con số âm, không gì khác hơn đã trở thành dã tràng xe cát, gậy ông đập lưng ông!
Mèo lại hoàn mèo.
 
Bây giờ đã đến lúc các chủ nhân của cái gậy phải minh bạch đương đầu với bị cáo trước thềm công lý, nếu muốn. UBTTTACS sẽ vui vẻ đi đến tận cùng với quý vị, xem thử gậy của quý vị nó đập vào lưng ai cho biết.
 
Chúc quý sản phụ chuyên thai nghén án khiếm diện PGVNTN gặp nhiều may mắn!
 
Chu Mỹ Dung, DDS

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website