CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, July 4, 2015

Thông Cáo Đặc Biệt: Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

Thông Cáo Đặc Biệt: Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
PO Box 6147, Fullerton, CA 92,834
Điện thoại: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

==============
Bản văn số 70415/ubtttadcsvn

Orange County, California, ngày 4 tháng 7 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,
Ngày 23-5-2015, ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra thông cáo báo chí rêu rao về kết quả của "Vụ án bịt miệng Liên Thành", kèm theo những luận điệu vu khống và xuyên tạc đối với cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành và nền Luật pháp của Chính phủ VNCH. Ngày 6-6-2015, ông Liên Thành đã gởi thư yêu cầu hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ đối chất công khai, nhưng hai ông này đã giữ im lặng từ đó đến nay.

Ngày 2-7-2015, ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lại ra thông cáo đánh lừa đồng bào về nhân vật Thích Quảng Độ và cái gọi là GHPGVNTN với bài “40 năm cuộc đàn áp quy mô Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) sau 30 tháng Tư” mà Ỷ Lan (Phó Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, cơ quan ngôn luận chính thức của GHPGVNTN) đã phát thanh trên đài RFA ngày 27-4-2015. 

Vì sự thật về Thích Quảng Độ và GHPGVNTN cần được phơi bày, chúng tôi xin gởi đến đồng bào và quý chiến hữu "Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ" để rộng đường dư luận.

Trân trọng,Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN
__________________________________________

Từ: UBTTTAĐCSVN <ubtttadcsvn.vg@gmail.com>
Ngày: 2015/07/04 19:18 GMT-07: 00
Subject: Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ
To: pttpgqt@gmail.com, vovanai@free.fr, thichquangdo@gmail.com, thichgiacdang@gmail.com, thichvienly@gmail.com, thichvienhuy@gmail.com, phamdang0308@yahoo.com
Cc: "Báo Người Việt" news@nguoi-viet.com, "Đài SBTN" sbtn@sbtn.tv, "Giám Đốc SBTN Trúc Hồ" trucho@sbtn.tv, toasoan@nguoi-viet.com, nguoivietdongbac@nguoi-viet.com, nguoivietutah@nguoi-viet.com, newsnvlv@gmail.com, hangnguyen@vietbao.com, "Việt Báo" web@vietbao.com, Quyentran@vietbao.com

Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN
Gởi:
- Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN
- Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo, Kiêm Phát Ngôn Nhân Giáo Hội PGVNTN, Kiêm Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (Cơ Quan Phát Ngôn của Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTN) tại Paris Pháp Quốc)

Orange County, California, USA. Ngày 4 tháng 7 năm 2015
_________________________________

Hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái,
Kể từ ngày 6-6-2015 lúc 11:23 PM giờ Cali, cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành đã trả lời bản thông cáo báo chí ngày 23-5-2015, do 2 ông phổ biến về "Vụ án bịt miệng Liên Thành" kèm theo những luận điệu vu khống và xuyên tạc đối cá nhân ông Liên Thành và nền Luật pháp của Chính phủ VNCH. Chúng tôi cũng đã gởi điện thư (Email) đến 2 ông yêu cầu 2 ông xuất hiện trong một buổi đối chất công khai giữa 2 ông và ông Liên Thành trước sự chứng kiến của đồng bào và giới báo chí, thông tin, truyền thanh và truyền hình quốc ngoại để mọi người biết đâu là sự thật, đâu là chánh, đâu là tà. [Riêng ông Quảng Độ, vì ở VN nên Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN sẽ thiết lập đường dây riêng để ông có thể tham dự chỉ bằng tiếng nói phát thanh trực tiếp lên mạng toàn cầu].

Trong thời đại Internet này, chúng tôi đã dành 48 giờ để 2 ông có thì giờ trả lời đề nghị của chúng tôi. Nay 48 giờ đã trôi qua, và nhiều ngày cũng đã trôi qua mà chúng tôi vẫn không nhận được điện thư (Email) phúc đáp của 2 ông.

Bây giờ thì đã rõ ai là kẻ trốn chui trốn nhủi sợ đối diện với sự thật, sợ đối diện với nhân chứng sống Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế? Câu trả lời một cách minh bạch, rõ ràng, rằng kẻ trốn chui trốn nhủi đó là:

1/ Tên điệp viên cộng sản Thích Quảng Độ là Tăng Thống của cái gọi là Giáo Hội PGVNTN

2/ Tên Việt gian lưu manh phản chiến Võ Văn Ái là Phát Ngôn Nhân chính thức của cái gọi là Giáo hội PGVNTN, tại Paris

Hai ông đã run sợ không dám mặt đối mặt với ông Liên Thành, một nhân chứng của SỰ THẬT. Ông Liên Thành là nhân chứng của những tội lỗi của bọn cộng tăng, ác tăng, và ma tăng trong cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong đó có 2 ông.

Bọn các ông và cái tổ chức Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã gây đau thương, tang tóc cho đồng bào miền nam. Cái gọi là Giáo Hội PGVNTN (mà báo chí ngoại quốc trước 30/4/1975 gọi là Unified Buddhist Church of Vietnam hay Militant An Quang Buddhist Group) đã cùng với cộng sản Việt Nam giựt sập Đệ I VNCH và phá nát Đệ II VNCH. Tổ quốc điêu linh, dân tộc suy tàn, đồng bào cùng cực lầm than cũng chính là bọn cộng tăng, ma tăng của PGVNTN trong đó có Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái gây ra.

Thử nhìn lại quá khứ trước 30/4/1975, trong khi người lính VNCH đang xả thân ngoài chiến trường, từ Vĩ tuyến 17 đến tận Cà Mau để ngăn chặn cuộc xâm lăng của quân thù cộng sản Bắc Việt, trong khi toàn thể Dân Quân miền Nam đang còng lưng trong cuộc chiến tự vệ đầy chính nghĩa, thì trên khắp các đô thị tại miền Nam, cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của các ông do các tên Việt Cộng nằm vùng như:

Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Huyền Quang, Thiện Minh (*), Quảng Độ, Minh Châu, và 2 tên Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh, Võ Văn Ái, cùng với bọn cơ sở Việt gian, cộng sản nằm vùng, bọn Phật tử quá kích phá nát hậu phương miền Nam Việt Nam. Các ông đã nhúng tay vào tội ác bằng những cuộc lên đường xuống đường, bạo động, tuyệt thực, tự thiêu, chiếm giữ xa lộ, chiếm giữ công ốc chính phủ, chiếm cứ đài phát thanh chính phủ, đốt phá tòa Đại Sứ và chiếm phá tài sản của ngoại giao đoàn (đốt Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ và thư viện Hoa Kỳ tại Huế vào 1966), phá rối các cuộc bầu cử quốc hội lưỡng viện và Tổng Thống của Đệ II VNCH, chiếm cứ ba tỉnh miền Trung vào tháng 6/1966, mưu toan đem dâng ba tỉnh này cho Cộng Sản Bắc Việt. Các ông đã nhúng tay vào tội ác sát hại trên 6,000 đồng bào vô tội Huế Mậu Thân 1968 qua Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình mà chính Thích Đôn Hậu là Phó Chủ Tịch của lực lượng này.
(*). Thích Thiện Minh, một trong những nhân vật quan trọng của PGVNTN. Sau Mậu Thân 1968, Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Tư lệnh CSQG, đã ra lệnh mở một cuộc hành quân lục soát Đại Học Vạn Hạnh tại Sài Gòn. Lực lượng hành quân đã bắt giữ Thích Thiện Minh can tội hoạt động cho Việt Cộng, đồng thời tịch thu trong phòng ngủ của Thích Thiện Minh một điện đài dùng để liên lạc với Cục R Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.

Sau 30/4/75 Thích Thiện Minh bị lực lượng an ninh cộng sản bắt. Nhưng đây chỉ là bắt lầm. Trong chỗ tạm giam, Thích Thiện Minh theo thói quen chửi bới bọn công an Việt Cộng như đã từng chửi bới nhân viên An ninh VNCH, vì thế mà bị bọn công an Việt Cộng lỡ tay đánh chết.
Tóm lại những cuộc bạo loạn tại các đô thị của miền nam Việt Nam kéo dài từ 1962 – 4/1975 đều do bọn PGVNTN các ông theo lệnh Hồ Chí Minh và Cộng Sản Bắc Việt thi hành đưa đến ngày Quốc Hận 30-4-1975 của toàn dân tộc Việt Nam.

Hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái,

Hai ông đã sợ sự thật mà không dám mặt đối mặt với ông Liên Thành. Vậy bây giờ qua bức điện thư này tôi đặt một số câu hỏi liên quan đến hai ông. Hai ông có dám thành thật trả lời trước công luận, và đồng bào quốc nội và hải ngoại hay không? Hay hai ông lại đem cái trò lưu manh, chối quanh lừa gạt dư luận, lừa gạt đồng bào?

Xin hỏi Quảng Độ

1/- Ông là Đặng Phúc Tuệ, sinh ngày 27/11/1928 tại xã Thanh Châu, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình, Bắc Việt?

2/- 1942 xuất gia, ông nhận Hòa Thượng Đức Hải trụ trì Chùa Linh Quang thuộc xã Thanh Sam, huyện Ứng Hòa, Tỉnh Hà Đông, làm sư phụ. Pháp danh của ông là Thích Quảng Độ. Sau đó ông được Hòa Thượng Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai, một đảng viên cộng sản cao cấp và là một nhân vật thân cận của Hồ Chí Minh, nhận ông vào đào tạo tại Chùa Quán Sứ, tại số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và cũng tại nơi đây ông đã được Tố Liên kết nạp vào đảng cộng sản Việt Nam phải không?

Trong phần tiểu sử của ông do Thích Giác Đẳng đọc tại chùa Pháp Luân tại Houston, vào ngày 17-8-2008 trước đông đảo Phật tử, và Võ Văn Ái xác nhận trên Queme.net như sau:


"Năm 1934, ngài theo học trường làng, đến năm 1942 xuất gia theo Hoà thượng Thích Đức Hải, Trụ trì chùa Linh Quang, xã Thanh Sam, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Đông, được cho pháp danh Quảng Độ, tu học tại Phật học viện Quán Sứ ở Hà Nội.

Năm 1944 Ngài thụ giới Sa di, năm 1947, thụ giới Cụ túc. Năm 1951, Tổng Hội Phật Giáo Bắc Việt do cố Hoà Thượng Thích Tố Liên lãnh đạo cử Ngài đi Tích Lan theo học tại Phật học viện Kelaniya Pirivena."


Nếu liên hệ giữa Tố Liên và ông chỉ đơn giản như vậy thì chẳng có gì cần nói. Nhưng Tố Liên, Thích Quảng Độ, và Thích Trí Quang đã hiện nguyên hình bọn chúng âm mưu dùng tôn giáo cho mục tiêu chính trị, xâm nhập quậy nát miền Nam Việt Nam. Vì vậy, hãy làm rõ sự thật về sự liên hệ này. Tố Liên là ai?


Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai là một đảng viên cộng sản cao cấp phụ trách Tôn Giáo vận và là một nhân vật thân cận của Hồ Chí Minh. Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai là ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa I Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Hà Nội năm 1945. Danh sách ứng cử viên Quốc Hội Cộng Sản tại Hà Nội đăng trên báo Quốc Hội, Số 1, ra ngày 17/12/1945 cho thấy Nguyễn Thanh Lai tức nhà sư Tố Liên đứng vị trí số 15 và Hồ Chí Minh đứng vị trí số 18 (1). 
Danh sách ứng cử viên Quốc Hội Cộng Sản tại Hà Nội đăng trên báo Quốc Hội, Số 1, ra ngày 17/12/1945 cho thấy Nguyễn Thanh Lai tức nhà sư Tố Liên đứng vị trí số 15 và Hồ Chí Minh đứng vị trí số 18

Vừa đào tạo Thích Quảng Độ, Tố Liên vừa nhận chỉ thị của Hồ Chí Minh để cùng với Thích Trí Quang thi hành. Năm 1946, Tố Liên gặp Thích Trí Quang tại Chùa Quán Sứ xác nhận chỉ thị của Hồ Chí Minh cho thực hiện đề án chiến lược "thống nhất Phật giáo" (Thích Trí Quang, Tiểu Truyện Tự Ghi(2). Đề án chiến lược "thống nhất Phật giáo" này nhằm dọn đường cho Hồ Chí Minh tập trung thành phần cơ sở Việt gian, cộng sản nằm vùng, Phật tử quá kích để phá nát hậu phương miền Nam Việt Nam. Như vậy đã rõ, từ cơ sở Chùa Quán Sứ, Hồ Chí Minh qua tay Tố Liên đã tung 2 tên điệp viên Cộng Sản Tôn Giáo vận Thích Quảng Độ và Thích Trí Quang vào phá nát miền Nam Việt Nam, phải không tên điệp viên Bắc Việt Thích Quảng Độ?
“Mùa xuân năm ấy, lần đầu tiên, tôi thảo đề án thống nhất Phật Giáo VN, kèm theo một hiến chương cũng được dự thảo, gửi đến Chủ Tịch Hồ Chí Minh qua đường bưu điện. Nhưng mùa hè năm ấy, ngài Trí Độ được Phật giáo Bắc mời ra lập Phật Học Viện. Tôi cũng được mời đi với ngài. Khi ra Quán Sứ, việc đầu tiên là thầy Tố Liên cho tôi biết Chủ Tịch Hồ Chí Minh có mời thầy và trao đề án nói trên. Nhưng lúc bấy giờ đang tiến hành thành lập Phật Học Viện nên chưa ai có thì giờ và cơ hội làm gì về đề án đó.” - (Thích Trí Quang, Tiểu Truyện Tự Ghi)

Hãy theo dõi điệp viên Cộng Sản Trí Quang thực hiện "đề án thống nhất Phật giáo" mà Hồ Chí Minh đã giao phó như thế nào? Từ 30/12/1963 đến 4/1/1964, Trí Quang đã tổ chức đại hội Phật Giáo tại chùa Xá Lợi, Sài Gòn, để thống nhất Phật giáo với danh xưng: GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.

Ngày 4/1/1964 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ra đời hoạt động dưới Hiến Chương của Trí Quang. Trí Quang giữ chức Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống của GHPGVNTN. Theo Bạch Thư của Thích Tâm Châu, "Hiến Chương Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất chủ trương xóa bỏ các Giáo-Phái, Hội-Đoàn, mà chỉ cần giám hộ các chùa, thu nạp Tăng-ni Phật-tử vào trong khuôn khổ Giáo-Hội của mình và đặt dưới sự điều hành của Viện Hóa Đạo gồm 12 nhân vật mà thôi." Như vậy cái gọi là GHPGVNTN ra đời với âm mưu "thống nhất Phật giáo" đã bị lật tẩy ngay phút đầu tiên. Bạch Thư của Thích Tâm Châu viết tiếp: "Các vị Thủ Lãnh của các Giáo Phái, Hội Đoàn khác không chịu xóa bỏ, trực diện chỉ trích hai chữ "Thống-Nhất" và cho là "Nhất Thống". Các vị rút ra khỏi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất."  (Thích Tâm Châu, trang 24-25) (3)

Vì cha đẻ của tổ chức Giáo Hội PGVNTN không ai khác chính là Thích Trí Quang và Hồ Chí Minh, tổ chức Giáo Hội PGVNTN là một đề án "thống nhất Phật giáo" đã được trình lên Hồ Chí Minh như bút tích của chính Thích Trí Quang trong Tiểu Truyện Tự Ghi, vậy tổ chức GHPGVNTN có thể chối rằng họ không phải là con đẻ của Cộng Sản?

[Cũng cần nói rõ thêm Chùa Quán Sứ Hà Nội là một cơ quan quan trọng của Mặt Trận Tổ Quốc (trước 1955 hoạt động dưới các tên gọi khác), một tổ chức ngoại vi của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chùa Quán Sứ Hà Nội là một bộ phận phụ trách Tôn Giáo vận. Đây cũng là một trung tâm bí mật của Cục Tình Báo Cộng Sản Việt Nam. Bọn chúng huấn luyện các điệp viên phụ trách Tôn Giáo vận, bí mật tung vào hoạt động tại miền nam Việt Nam. Chùa Quán Sứ là nơi mà Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính Hồ Chí Minh đã dùng làm nơi tiếp các phái đoàn thượng khách ngoại quốc, đặc biệt là các phái đoàn ngoại quốc thăm viếng Phật Giáo Việt Nam.] 

Tên Hồ Chí Minh đã tiếp phái đoàn thượng khách Lào tại chùa Quán Sứ năm 1963

3/- Năm 1951, theo kế hoạch, Cục Quân Báo cộng sản Bắc Việt [tiền thân của Tổng Cục 2 Tình Báo hiện nay] bắt đầu bố trí ông xâm nhập vào miền Nam hoạt động. Để tránh bị cơ quan Tình báo Đệ I VNCH phát hiện, Cục Quân Báo và Hòa Thượng Tố Liên ngụy thức chiến dịch xâm nhập miền Nam của ông bằng cách cử ông đi Tích Lan theo học tại học viện Kelaniya Pirivena. Hai năm sau vào năm 1953, ông lại được họ đưa sang Ấn Độ, học tại Vishva Bharati University tại Santiniketan. [Đây là một trong những kỹ thuật tình báo mà mọi cơ quan tình báo của mọi quốc gia đều áp dụng để bảo mật cho công tác, bảo vệ cho điệp viên của mình khi tung họ vào hoạt động trong lòng địch. Trong cuộc chiến vừa qua, cơ quan tình báo CIA và cơ quan tình báo của Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa khi gởi những chiến sĩ Biệt Kích Anh Hùng ra miền Bắc hoạt động, các toán Biệt Kích nhảy Bắc đều được không vận đến một địa điểm ngoài lãnh thổ miền Nam Việt Nam, thí dụ như một căn cứ bí mật tại Thái Lan hay vùng biên giới Lào, rồi từ đó họ được thả dù xuống một nơi nào đó, vùng hoạt động của họ trên đất Bắc].

Tính theo thời gian từ 1951 đến 1958 là 7 năm, thời gian ông rời Chùa Quán Sứ Hà Nội sang Tích Lan rồi Ấn Độ, quá đủ để che giấu hành tung của Điệp Viên Thích Quảng Độ với cơ quan Tình Báo của Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa và Tình Báo Hoa Kỳ. Vì thế 1958 ông từ Ấn Độ đến Cao Miên. Tại đây qua cơ quan tình báo của Tòa Đại Sứ Cộng Sản Bắc Việt, bọn chúng đã bố trí cho ông vượt biên tại cửa khẩu biên giới Tây Ninh xâm nhập Sài Gòn, Thủ Đô miền Nam, và chính tên điệp viên cộng sản Thích Trí Quang đã tiếp nhận ông và ông trú ngụ tại Chùa Ấn Quang?

4/- Năm 1963, trong kế hoạch lật đổ nền Đệ I Việt Nam Cộng Hòa, ông được tên cộng sản Thích Trí Quang cử ông giữ chức vụ Phụ Tá Ngoại Giao của Ủy Ban Liên Phái do Thích Trí Quang thành lập. Chính ông là kẻ cầm đầu các cuộc bạo loạn tại khắp các đô thị lớn ở miền Nam Việt Nam đặc biệt là tại Thủ Đô Sài Gòn với mưu đồ nhằm lật đổ Đệ I VNCH phải như vậy không Quảng Độ, tên điệp viên cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo?


5/- Ngày 1/11/1963 là ngày mà nền Đệ I Việt Nam Cộng Hòa bị sụp đổ, và Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát bởi ngoại bang và hai tên sát nhân Thích Trí Quang-Dương Văn Minh và cái tổ chức Phật Giáo Ấn Quang tiền thân của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện tại. Ngay sau ngày 1/11/1963, ông chính là Phụ tá đặc biệt cho tên cộng tăng Thích Trí Quang. Lại chính ông là kẻ cầm đầu các cuộc bạo loạn tại khắp các đô thị lớn ở miền Nam Việt Nam đặc biệt là tại Thủ Đô Sài Gòn với mưu đồ nhằm lật đổ Đệ II VNCH tạo điều kiện thuận tiện cho Cộng Sản Bắc Việt thôn tính miền nam Việt Nam. Phải vậy không điệp viên cộng sản Bắc Việt Thích Quảng Độ?

Thích Quảng Độ đang cầm máy phóng thanh cầm đầu một cuộc biểu tình chống chính phủ Đệ I VNCH tại Sài Gòn ngày 17/7/1963

Vào ngày 9 tháng 4 năm 1967 trên tờ New York Times, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và Cao Ngọc Phượng vợ của Thích Nhất Hạnh đăng bức thư xuyên tạc cuộc chiến tự vệ của Dân Quân miền Nam và sỉ nhục Quân Lực VNCH. Nhóm Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và Cao Ngọc Phượng vợ của Thích Nhất Hạnh đã đánh lừa thế giới khi viết rằng:

“Nhân dân miền Nam muốn cuộc chiến [của VNCH] chấm dứt, nhưng họ mất hy vọng. Họ không phải là Việt Cộng, nhưng nếu cuộc chiến [của VNCH] không sớm chấm dứt, họ sẽ tham gia vào Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vì không còn cách nào khác." –(4)

"Các dân miền Nam Việt Nam rất muốn chiến tranh kết thúc, nhưng họ đang mất đi niềm hy vọng. Họ không phải là Cộng sản, nhưng nếu chiến tranh không sớm kết thúc, họ sẽ tham gia Mặt trận Giải phóng Quốc gia vì họ thấy không có cách nào khác." - (4)


"Chính phủ Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính phủ của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Chính phủ này do Mỹ áp đặt lên chúng tôi và được điều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu chúng tôi được tự do bầu cử thì cái chính phủ này không tồn tại được một ngày. Chúng tôi muốn có một chính phủ của riêng chúng tôi, không do bên nào điều khiển, để chúng tôi có thể tự giải quyết vấn đề Việt Nam trong tình huynh đệ: Bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt, cũng như điều đình với Mỹ về sự rút quân của Mỹ.” –(5)


"Chính phủ hiện tại của miền Nam Việt Nam không phải là chính phủ của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Nó được áp dụng đối với chúng tôi bởi Hoa Kỳ, và được điều khiển bởi những người đàn ông quân đội đã từng chiến đấu cho Pháp chống lại Việt Nam trước năm 1954. Nếu chúng tôi được tự do bầu cử tự do, chính phủ có thể sẽ không kéo dài một ngày Chúng tôi muốn có một chính phủ của riêng của chúng tôi, không được kiểm soát bởi một trong hai bên, để chúng ta có thể giải quyết các vấn đề của Việt Nam do chính chúng ta trên cơ bản của tình huynh đệ quốc gia:. Để đàm phán hòa bình với Mặt trận Giải phóng Quốc và Bắc Việt Nam, và thương lượng việc rút quân đội Mỹ với Hoa Kỳ. " - (5)


"Vì lương tâm của nhà tu mà chúng tôi không thể chấp nhận một cuộc chiến [của VNCH] đang diễn ra trên nước chúng tôi, chúng tôi không thể chấp nhận sự hiện diện của quân lính ngoại bang và quân lính bị ngoại bang điều khiển, tất cả nhằm để tàn sát dân chúng tôi. Cuộc chiến [của VNCH] càng kéo dài thì cộng sản càng mạnh, người Mỹ càng trở thành tên thực dân, và dân chúng tôi càng bị hủy diệt. Chúng tôi cầu nguyện cho lương tâm của nhà tu sẽ dẫn dắt lòng nhân chấm dứt đi cuộc chiến [của VNCH] vì cuộc chiến này đã đạt đến tận cùng của sự tàn bạo" - (Thích Quảng Độ & Thích Trí Quang, Sài Gòn, 18/2/1967).” –(6)


"Đó là vì lương tâm tôn giáo trong chúng ta mà chúng ta không thể chấp nhận cuộc chiến tranh đó đang xảy ra ở nước ta, mà chúng ta không thể chấp nhận sự hiện diện của quân đội nước ngoài và của quân đội có hành động bị ảnh hưởng bởi các chính phủ nước ngoài, cho vụ thảm sát này của nhân dân ta và của mỗi khác. Càng chiến tranh đi vào, chủ nghĩa cộng sản trở nên mạnh mẽ hơn, người Mỹ hơn sẽ trở thành thuộc địa, và dân chúng tôi đang detroyed. Chúng tôi cầu nguyện rằng lương tâm tôn giáo sẽ hướng dẫn nhân loại để ngăn chặn một cuộc chiến đã đạt tối đa của nó trong hành động tàn bạo " - (Thích Quảng Độ và Thích Trí Quang, Sài Gòn, 18/2/1967). - (6)Bức thư xuyên tạc cuộc chiến tự vệ của VNCH và đánh lừa thế giới của Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ viết ngày 18/2/1967 tái đăng trên tờ New York Times ngày 9/4/1967

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1974 trên tờ Washington Post, Quảng Độ và Trí Quang, trong vị trí hai trong 11 tên lãnh đạo chóp bu của Phật giáo Ấn Quang, đã hăm dọa buộc Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức. Quảng Độ, trong vai trò phát ngôn nhân chính thức của Phật Giáo Ấn Quang, tuyên bố rằng nếu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không chịu từ chức thì Phật Giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp lật đổ Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Có đúng như vậy không điệp viên cộng sản Hà Nội Thích Quảng Độ? 

""Nếu ông ta không từ chức, thì ông ta sẽ bị lật đổ." Quảng Độ đã tuyên bố như thế rằng nếu Tổng Thống Thiệu chống lại, thì Phật giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp hành động trong một ngày gần đây hoặc trong vòng năm tới. 
Quảng Độ tuyên bố: "Tùy vào hình hình."" –(7)

"" Nếu ông không sẵn sàng để đi, sau đó ông sẽ được kéo xuống ". Quang Đỗ nói rằng trong trường hợp của tánh ngoan cố của Thiệu, có thể có hành động trực tiếp An Phật Quang" sớm "hoặc năm sau một thời gian," Nó phụ thuộc vào tình hình ", ông nói." - (7)


Tên điệp viên Cộng Sản Bắc Việt Quảng Độ, phát ngôn nhân chính thức của Phật Giáo Ấn Quang, tuyên bố với tờ Washington Post ngày 20/10/1974 rằng nếu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không chịu từ chức thì Phật Giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp lật đổ Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

Bọn cộng tăng và ma tăng Phật giáo Ấn Quang do Quảng Độ và Trí Quang (ngồi hàng đầu bên trái) cầm đầu đã chiếm công lộ tại Sài Gòn vào ngày 31/3/1975 đòi Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức

6/ Những tháng, những ngày, trong cơn hấp hối của miền Nam Việt Nam chính ông cùng với Thích Trí Quang và Thích Nhất Hạnh đứng ra hô hào kêu gọi, thậm chí gởi lời hăm dọa trên báo chí quốc tế yêu cầu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức ngay lập tức để cho Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ và Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất điều đình với Cộng Sản miền Bắc. Phải vậy không tên điệp viên cộng sản Hà Nội Thích Quảng Độ?

7/ Ngày 30/4/1975 chính ông cùng với gần 500 cộng tăng và ma tăng của cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra tận ven đô Sài Gòn hoan hô, đón tiếp bộ đội của tên Hồ tặc vào Sài Gòn, và cũng chính ông cùng bọn cộng tăng và ma tăng của tổ chức PGVNTN tổ chức sinh nhật cho tên Hồ tặc tại chùa Ấn Quang. Đúng vậy không Thích Quảng Độ tên Việt Cộng nằm vùng trong Phật Giáo?

8/ Sau ngày 30/4/1975, theo sự sắp đặt của Tổng Cục II Tình báo của cộng sản Việt Nam do Nguyễn Chí Vịnh điều khiển, ông trở thành Đệ Ngũ Tăng Thống của cái Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cả ông và cái giáo hội của ông lần nầy diễn vở tuồng mới do Tổng Cục II Tình báo sắp đặt và được tên Việt gian cộng sản Võ Văn Ái, Giám Đốc Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN tại hải ngoại đặt tại Paris, loan truyền: “Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống của Phật Giáo VNTN Thích Quảng Độ đang trực diện đối đầu với cộng sản để giải trừ Quốc nạn, và Pháp nạn”. Cũng theo Võ Văn Ái đưa tin thì "Ngài Tăng Thống" đang bị quản thúc nghiêm ngặt tại Thanh Minh Thiền Viện. Ngoại bất nhập, nội bất xuất. Ngày 2 bữa cơm. Trăm ngàn khổ cực. v.v…

Trong khi đó thì tại Thanh Minh Thiền Viện nguy nga đồ sộ trị giá hàng triệu Mỹ kim, giữa Sài Gòn nắng nóng, thì Thích Quảng Độ đêm ngày thoải mái trong không khí mát lạnh của máy điều hòa không khí. "Ngày hai bữa cơm", trăm ngàn khổ cực, nhưng sao nhìn dung nhan của ngài Tăng Thống mập ú như chú Ba bán heo quay của tiệm heo quay trên đường Bolsa khu Little Sài Gòn, Nam California.


Quảng Độ trả lời phỏng vấn của Oslo Freedom Forum ngay tại Thanh Minh Thiền Viện ở Sài Gòn vào năm 2010 - (Youtube Video capture)

Ngài Quảng Độ này tối ngày trả lời tía lia qua điện thoại các cuộc phỏng vấn của đài BBC, RFA, VOA, Quê Mẹ với Võ Văn Ái thuộc phòng Thông Tin Giáo hội PGVNTN tại Paris rằng ngài đang đấu tranh trực diện với Cộng Sản Việt Nam để giải trừ “Quốc nạn” và “Pháp nạn” bằng “biểu tình tại gia”, tức là “trùm mền hô xung phong”.

Xem ra thì Cộng Sản Việt Nam quá lạc hậu không biết cách và cũng không có phương tiện ngăn chặn các cuộc phỏng vấn các đài truyền thanh ngoại quốc qua phương tiện điện thoại, hoặc là vì Cộng Sản Việt Nam biết tôn trọng “Hiến Pháp của Tổng Cục II Tình báo cộng sản Việt Nam về quyền tự do ăn nói, phát biểu của "nhà đấu tranh" Thích Quảng Độ”?

9/ Theo tên lưu manh Võ Văn Ái thì “Tăng Thống đang bị cộng sản quản thúc nghiêm ngặt tại Thanh Minh Thiền Viện, ngoại bất nhập, nội bất xuất".

Nếu nói ngoại bất nhập: Thì tại sao lại có những bản tin, những hình ảnh được phòng thông tin PGVNTN của Võ Văn Ái gởi đi nào là phái ngoại quốc này viếng thăm "Ngài", nào là phái đoàn của Phật tử Thừa Thiên Huế do tên Cộng Sản Lê Công Cầu từ Huế vào viếng an “Ngài”. Có một nữ Phật Tử ngụ tại Westminster, CA, Hoa Kỳ về thăm “ngài” sau đó về lại Cali bà ta rất vui mừng nói trên diễn đàn Paltalk: “Tôi vào Thanh Minh Thiền Viện chẳng có tên công an nào ngăn chặn tôi. Tôi nói với người trong chùa tôi từ Mỹ về muốn thăm Ngài Quảng Độ, thì chỉ vài phút sau ngài đã ra gặp tôi. Chuyện trò thăm “Ngài” xong tôi tặng ngài $1000 Mỹ Kim. "Ngài" vui vẻ nhận tiền và bỏ vào túi.”

Nếu nói nội bất xuất: Thì một số hình ảnh dưới đây cho thấy ông tự do đi lại, rời Thanh Minh Thiền Viện bất cứ khi nào để đi hoạt động nếu ông muốn. Hai tên lường gạt Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ vui lòng giải thích cho?

Tướng Công An Cộng Sản Mai Chí Thọ và Quảng Độ

Quảng Độ ngồi ghế chủ tọa bàn nhậu bia lon 333 bên cạnh số cán bộ Cộng sản như Nguyễn Tương Lai (Thành viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; Thành viên nhóm tư vấn các Thủ Tướng Cộng sản Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải từ 1990-2006), Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình, và Vũ Tá Nhí, tại Hà Nội tháng 3/1990


Quảng Độ đã cùng Tuệ Sỹ đi từ Sài Gòn ra Khánh Hòa ngày 9/10/2003

Quảng Độ ngồi (bên phải) tại bàn ăn trong Chùa Linh Sơn, Vạn Giã, Tỉnh Khánh Hòa ngày 9/10/2003


Quảng Độ đã cùng một số tăng lữ đi “thăm dân cho biết sự tình” tại Sài Gòn ngày 17/5/2007


Quảng Độ (giữa) “bị bọn công an Cộng sản ngày đêm canh gát chặt chẽ và giam cầm trong một căn phòng nhỏ ở Thanh Minh Thiền Viện tại Quận Phú Nhuận” đã dẫn đầu phái đoàn tăng lữ đi vào chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/1/2011

Quảng Độ đã chủ tọa cuộc họp thường niên và nghe báo cáo tại chùa Giác Hoa, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn, ngày 1/12/2012

Trong cuộc họp thường niên của tại Chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh ngày 1/12/2012, ngoài một số chư tăng và Phật tử tại chùa Giác Hoa còn có Thích Không Tánh (phải) và Việt gian Cộng sản Lê Công Cầu (đứng) từ Huế vào


10/ Chính ông, tên Võ Văn Ái, và bọn cộng tăng, ma tăng, tham tăng, dâm tăng ở hải ngoại đã xử dụng chiêu bài: “Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang trực diện đối đầu với cộng sản để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn” hầu vơ vét tiền của, mô hôi nước mắt lao động của đồng bào phật tử tại hải ngoại qua hàng trăm cuộc quyên góp tiền bạc. Tôi xin đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ và hình ảnh: Ai đứng ra tổ chức, ngày giờ, tổng số tiền thu được bao nhiêu, ai thụ hưởng và theo cuộc phỏng vấn của Đoàn Trọng Phóng viên Đài Truyên Hình Little Sai Gòn 57.7 thì Thích Chánh Lạc đã nói rõ cách thức chia tiền (50/50) với Võ Văn Ái 50% và GHPGVNTN 50%.

50 Lần Quyên Tiền Đồng Bào Phật Tử tại Hải Ngoại của Quảng Độ, Võ Văn Ái và Bọn Lưu Manh Cộng Tăng, Ma Tăng, Dâm Tăng của tổ chức PGVNTN

Xem hình ảnh và chi tiết về 50 địa điểm, ngày giờ, và số tiền trong BẢN PHÚC TRÌNH ĐẶC BIỆT CỦA UBTTTADCSVN KÍNH GỞI ĐẾN ĐỒNG BÀO PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI đã phổ biến ngày 19/9/2013


Một Số Kết Quả Quyên Tiền

I/- Thích Quảng Độ ra các "Thông Bạch" gây quỹ tại hải ngoại. Tổng cộng: 2.5 tỉ VNĐ và 644 ngàn US Dollars

II/- Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp của Thích Viên Lý. Nguyên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: 1 triệu 900 ngàn US Dollars

III/- Chùa Pháp Luân của Thích Giác Đẳng. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: 304 ngàn US Dollars


IV/- Chùa Liên Hoa và Chùa Bửu Môn, Houston, TX. Thích Huyền Việt Viện Chủ. Thích Trí Quảng Trụ Trì. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng Cộng: 845 ngàn US Dollars

V/- Chùa Bảo Phước của Thích Viên Dung. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: 400 ngàn US Dollars

VI/- Chùa Bảo Quang của Thích Quảng Thanh, nhóm Thích Tâm Châu. Tổng cộng: 81 ngàn US Dollars

VII/- Chùa Bát Nhã, của Thích Nguyên Trí, thuộc nhóm Về Nguồn. Tổng cộng: 410 ngàn US Dollars

Ông Quảng Độ, qua mấy chục lần gây quỹ, và những lần kế tiếp sau này, tổng số tiền thâu được lên đến vài chục triệu US Dollars. Ông và Võ Văn Ái chia chác với bọn cộng tăng, ma tăng, tham tăng, thổ phỉ tăng tại Hoa Kỳ mỗi bên được mấy chục triệu US Dollars? Và các ông đã đóng thuế cho chính phủ Liên Bang, và Tiểu Bang Hoa Kỳ chưa? Xin ông trả lời. 
Một Số Hình Ảnh Quyên Tiền

Võ Văn Ái và Ỷ Lan quyên tiền ngày 13-10-2007

Thích Trí Lãng quyên tiền ngày 14-10-2007

 


Quang cảnh người tham dự ngày 14-10-2007

Thích Huyền Việt quyên tiền ngày 4-10-2009 và quang cảnh người tham dự

 
Thích Viên Huy quyên tiền ngày 24-1-2010

Thích Viên Lý quyên tiền ngày 24-1-2010 và khách tham dự

Thích Nguyên Trí quyên tiền ngày 23-1-2010 (trái). 
Thích Quảng Thanh và Thích Chơn Thành quyền tiền ngày 26-12-2010 (phải).

Võ Văn Ái và Thích Giác Đẳng quyên tiền ngày 17-9-2011

(Đồng bào để ý các bức hình có cờ quốc gia. Theo thủ tục treo cờ: Vị trí Ưu tiên từ Trái sang Phải: Cờ Quốc gia rồi đến cờ Tôn giáo. Bọn họ cố tình hạ nhục Quốc Kỳ Việt Nam khi để Cờ VNCH đứng hàng thứ 3 sau cờ Phật Giáo.)

 


Thích Giác Đẳng quyên tiền ngày 17-9-2011 

Từ trái sang phải: Thích Trí Lãng, Thích Phước Nhơn, Thích Chơn Trí, Thích Giác Đẳng, và Ỷ Lan quyên tiền ngày 17-9-2011

Thích Viên Lý quyên tiền ngày 12-1-2013

11/ Sự hoang tưởng và vô liêm sỉ của hai ông được phơi bày qua hai bức thư mà ông và Võ Văn Ái đã gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 27/2/2012 và 5/3/2012. Nội dung chính như sau:

Thích Quảng Độ lưu ý Tổng Thống Barack Obama hãy nhìn vào “tiềm lực của Phật Giáo có khả năng đảm trách cho việc khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình tại Á Châu và khu vực Thái Bình Dương”. -(8)

"Tôi hy vọng rằng kinh nghiệm này trong quá khứ sẽ giúp bạn, Ngài Tổng thống, để có một tầm nhìn rõ ràng hơn về" tiềm năng của Phật giáo, góp phần vào sự xuất hiện của một kỷ nguyên mới của dân chủ, an ninh và hòa bình trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương "(Thích Quảng Độ , 2012/02/27, Phòng Thông Tin Phật giáo Quốc Tế của Việt gian Cộng sản Võ Văn Ái phổ biến ngày 2012/02/03) - (8)


Ông, tên Võ Văn Ái, và bọn thổ phỉ PGVNTN lấy cái gì mà dám khoét lác với Chính Phủ Hoa Kỳ và 
Lưỡng Viện Quốc Hội rằng:

“Trong thời đại khủng bố khắp toàn cầu này, Phật Giáo có khả năng đóng một vai trò năng động trong việc duy trì sự ổn định cho khu vực Á Châu - Thái Bình Dương và xa hơn nữa”. -(9)

"Trong thời đại của khủng bố toàn cầu, Phật giáo có thể đóng một vai trò tích cực trong việc duy trì sự ổn định trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và xa hơn nữa" (Võ Văn Ái, 2012/05/03) - (9)


Hai bức thư của Quảng Độ và Võ Văn Ái đã gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 27/2/2012 và 5/3/2012

12/ Những năm gần đây, trong nhiều cái gọi là “Giáo Chỉ” của ông được tên Võ Văn Ái phổ biến trên trang web Quê Mẹ và qua các thông báo của Cơ Quan Ngôn Luận của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Paris:

1/ Phật Giáo VNTN của ông đã làm hai cuộc cách mạng vô tiền khoáng hậu là lật đổ hai chính thể của ngoại bang (Đệ I và Đệ II VNCH).

2/ Binh lính VNCH đã nhận hàng tỷ Dollars của Mỹ mà chẳng làm được gì. Ý của ông, chúng tôi những người lính VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ.

Hai lời tuyên bố trên của ông đã được tên phản chiến Việt gian Võ Văn Ái lập đi lập lại nhiều lần tại chùa Điều Ngự của tên Thích Viên Lý tại Nam Cali, USA, trong các buổi lễ có đông đảo Phật Tử.

Thích Quảng Độ,
Ông đã vu khống trắng trợn hai chế độ Đệ I và Đệ II VNCH, đồng thời lại lăng nhục người lính VNCH chúng tôi là lính đánh thuê cho Mỹ. Trước 1975 bọn Cộng Sản Hà Nội và bọn Mặt trận Giải Phóng Miền Nam vẫn thường dùng những danh từ này trong vấn đề tuyên truyền của chúng. Ông là một tên Việt Cộng chính cống được đưa từ miền Bắc xâm nhập miền Nam để phá hoại miền Nam, vì vậy tôi không lạ gì với những lời lẽ côn đồ Cộng Sản đó của ông.

Nên nhớ Tổng Thống Ngô Đình Diệm của nền Đệ I VNCH và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu của nền Đệ II VNCH là do dân bầu. Hai nền Đệ I và Đệ II VNCH là hai nền Cộng Hòa Pháp trị. Miền nam Việt Nam có Hiến Pháp và Luật Pháp nghiêm minh. Miền nam Việt Nam có Quốc hội Dân Biểu, Thượng Nghị viện với Thượng Nghị Sĩ, Tối Cao Pháp Viện, và Viện Giám Sát. Tất cả do dân bầu lên chứ không như ông vu khống là do ngoại bang tạo dựng.

Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hình thành từ thời Hoàng Đế Bảo Đại được gọi là Quân đội Quốc Gia, rồi đến Đệ I và Đệ II VNCH gọi là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng tôi, những người trai sinh ra trong thời loạn ly, quốc phá gia vong, trước cảnh xâm lăng của quân thù cộng sản Bắc Việt, ý thức dược trách nhiệm và bổn phận của mình, mà theo gót cha anh hiên ngang đi vào cuộc chiến với danh xưng là Người lính Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi chiến đấu cho lý tưởng Quốc gia, bảo vệ bờ cõi, bảo vệ đồng bào, ngăn chặn cuộc xâm lăng của Bắc quân Cộng Sản tràn xuống miền nam. Chúng tôi chiến đấu trong một cuộc chiến hào hùng đầy chính nghĩa. Ông dám gọi chúng tôi là những tên lính đánh thuê của Mỹ, nhận hàng tỷ Dollars của Mỹ. Đúng là lời nói của tên côn đồ Cộng Sản, mất dạy. Ông nghe rõ chưa Quảng Độ?

Xin hỏi Võ Văn Ái

Võ Văn Ái, tài liệu quốc tế về các hoạt động phản chiến mà ông và tên Thích Nhất Hạnh đã làm lợi cho Cộng Sản Bắc Việt đã chứng minh quá đầy đủ. Tư cách và thủ đoạn hèn hạ của ông thì mọi người ai cũng biết, đầy rẫy trên mạng Internet. Bằng chứng mới nhất là bản thông cáo báo chí ngày 23-5-2015 của ông và Thích Quảng Độ đã đánh lừa đồng bào qua cách đưa tin về kết quả "Vụ án bịt miệng Liên Thành". Tôi nghĩ không cần đặt thêm câu hỏi cho ông làm chi.

Tôi chỉ có 1 câu hỏi cho ông: Sau mấy chục lần phỉnh gạt đồng bào Phật Tử tại Hoa Kỳ quyên góp cho “Ngài Quảng Độ” của ông, để “trực diện đối đầu với Cộng Sản, để giải trừ Quốc nạn, Pháp nạn”, Võ Văn Ái! Ông có được bao nhiêu triệu USD mà bọn thổ phỉ cộng tăng của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ chia cho ông mang về Pháp? Nhiều tin tức trong cộng đồng Việt Nam nói rằng, ông là tay chuyển tiền và rửa tiền từ Mỹ về Việt Nam, và ngược lại, có phải vậy không?

Tôi đính kèm lại dưới đây bức thư phúc đáp của cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành đã gởi bằng Email cho ông và Quảng Độ vào ngày 6-6-2015. "Vụ án bịt miệng Liên Thành" mà ông và Quảng Độ dàn dựng, chớ nên vội đắc thắng vì tưởng đã gian lận được với luật pháp Hoa Kỳ rằng "không tìm ra được bị cáo". Vụ án chưa kết thúc đâu. Hãy đợi đi!

Hai ông và GHPGVNTN đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khi giỡn mặt với Luật pháp Hoa Kỳ và bẻ cong SỰ THẬT về "Vụ án bịt miệng Liên Thành" trong thông cáo báo chí ngày 23-5-2015. Đồng bào khắp toàn cầu đã nhìn thấy rõ bộ mặt lưu manh của Võ Văn Ái, Quảng Độ, và cái gọi là GHPGVNTN.


Thư cũng đã dài, và trong thư tôi đã hỏi Quảng Độ và ông một số câu hỏi. Nếu hai ông còn một chút nào đó lòng tự trọng thì trả lời.

Trân trọng,


Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN
_______________

Tài liệu trích dẫn


1. "Danh Sách Những Người Ứng Cử Vào Quốc Dân Đại Hội Kỳ Tổng Tuyển Cử Ngày 12-12-1945." Báo Quốc Hội 17.10.1945. 
2. Thích Trí Quang. Tiểu Truyện Tự Ghi. Việt Nam.
3. Thích Tâm Châu. Bạch Thư về Vấn Đề Chia Rẽ của Ấn Quang với Việt Nam Quốc Tự. Chùa Phật Quang: Canada, 31.12.1993. 
4. 5. 6. Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, Cao Ngọc Phượng. "Our People Are Being Destroyed... Three Messages From South Vietnam." New York Times 9.4.1967. http://triptych.brynmawr.edu/cdm/singleitem/collection/SC_Ephemera/id/1570/rec/1
7.  Quảng Độ. "Áp lực đối với Thiều: làm cho hòa bình hoặc bỏ thuốc lá." Washington Post  1974/10/20. 
8. Thích Quảng Độ. Thư gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama. 27.2.2012.
9. Võ Văn Ái. Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Cơ Quan Thông Tin và Phát Ngôn của GHPGVNTN. Thư gởi Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. 5.3.2012.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website