CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, July 24, 2015

Duyên Lãng Hà Tiến Nhất: DƯ ÂM ZỤ TƯỚNG CƯỚP MÍT ĐẶC (*)

CKV: Quý bạn đọc website Chính Khí Việt thân mến, Ký Giả "Bìm Bịp, Báo Trời" là một bút hiệu khác của Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất của thời kỳ trước 1975 tại Saigon. Tái xuất hiện bút hiệu này, hy vọng Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất sẽ cho chúng ta những bài PHIẾM thú vị sau này. Trân trọng giới thiệu bài phiếm mới này của ký giả Bìm Bịp, kính mời quý bạn đọc thưởng lãm.
Thân mến.
CKV
 
                          -----------------------------------------------
          
 
 
         DƯ ÂM ZỤ TƯỚNG CƯỚP MÍT ĐẶC (*)
                              NÁO HUÊ KỲ
 
 
 
Bình loạn tin tức của ký giả (thiệt) Bìm Bịp, Báo Trời.
Thành phố Hố Zề June 31-3015
 
1. Trùm Sò mắc lỡm -  Ký giả (thiệt) Vịt Đẹt của hãng thông tấn Vịt-Phét, và là nhân vật quan trọng trong Bedroom Cabinet của nhà Tông Tông Ô Ba Má đánh giá nhà cựu Tông Tông Bill Chín Tấn chỉ là một anh trùm sò, không hơn không kém, nhưng lại bị mắc lỡm.
 
     Tin tức trễ từ hãng thông tấn Vịt-Phét cho hay, Bill Chín Tấn đã lợi dụng chuyến đi Mẽo vừa qua của tên tướng cướp Mít Đặc Nguyễn Phú Trọng để làm một công đôi ba chuyện, và hưởng rất nhiều lợi lộc cho bản thân và cho vợ con nhà cựu Tông Tông. Khi nghe tin Trọng Mẽo du, Chín Tấn bèn giọt đi Mít liền. Mục đích chính của nhà cựu Tông Tông là để vận đông cho vợ anh ta ra ứng cử Tông Tông năm 2016. Một ký giả (thiệt) của tờ tuần báo Tuổi Xồn Xồn đặt câu hỏi, tại sao vợ anh ứng cử Tông Tông Mẽo mà anh lại sang bên Mít Đặc để vận động. Bill Chín Tấn láu lỉnh trả lời: "Anh bạn là người Mít Đặc mà lại không thuộc ca dao tục ngữ của Mít, quê xệ quá? Giầu đổi bạn, sang đổi vợ ý mà. Người Mít Đặc các bạn làm ăn mau giầu quá. Họ giầu nên cần phải đổi bạn. Làm bạn với ông Tông Tông Mẽo không đáng hãnh diện sao? Họ muốn thế đấy mà. Tôi sang đây vừa có thêm bạn bè mới, vừa có tiền cho bà xã ra tranh cử. Vả lại, còn có cái lợi này nữa. El Gore, anh bạn tôi, trước đây thua Bush vì swing votes, mà là swing votes của đám dân Mẽo gốc Mít của bạn nữa đấy. Nhóm swing votes này bây giờ kẻ chết, người già khọm cả rồi, còn bầu bán gì được nữa. Thực tế là, lá phiếu của họ hiện nay đã tự nhiên chuyển sang cho đám lao nô và du sinh con cháu "các cụ" nhà ta ở bên này. Vì thế tôi mới lăn lội sang đến tận đây để mà vận động. Tôi học được cái kinh nghiệm đau thương này từ El Gore nên muốn tránh cho bà xã tôi. Tôi sang Mít Đặc vừa để kiếm tiền, vừa dành phiếu là thật đấy, nhất cử lưỡng tiện mà. Việc tuy là có hơi nghịch lý, nhưng đời c'est la vie mà anh bạn."
 
     Nhà cựu Tông Tông Bill Chín Tấn sang Mít Đặc vừa với tư cách là một anh Mẽo bụi đời đi du lịch, vừa với tư cách là một nhà cựu Tông Tông của đại cường quốc Huê Kỳ. Với tư cách là du khách bụi đời, Chín Tấn lân la đến các khách điếm để làm quen với bọn đờn ca hát xướng. Anh ta vốn là một tay thổi kèn saxophone number one bên Mẽo nên dễ dàng được nhận tham gia vào các ban nhạc. Như thế anh ta vừa được ăn, vừa được hút, còn vừa được chơi thả giàn không tốn một xu teng. Các mợ con hát Mít Đặc rất ham của lạ nên tình cho không biếu không dễ dàng. Sự thật là như thế, nên cái quĩ Chín Tấn Foundation của vợ chồng nhà cựu Tông Tông càng ngày càng phình ra, đầy ắp dollars, đã lên đến hàng tỷ. Ấy thế mà Chín Tấn lại tiếc rẻ không dám bỏ tiền túi ra mua nổi một cái vé máy bay khi trở về với vợ con. Trùm Sò là thế. Nhà cựu Tông Tông bèn nghĩ ra một một quỉ kế được coi là thần sầu quỉ khốc: "cách đi máy bay chùa." Vì là một nhà cựu Tông Tông Huê Kỳ, Chín Tấn kết thân với tên đầu đảng cướp Nguyễn Phú Trọng dễ dàng. Khi đã thân rồi, Chín Tấn bèn dụ khị tên Trọng cho mình tháp tùng đi Mẽo với hắn cho thêm phần trịnh trọng, đáng mặt một ông Tổng Bí Đái. Bùi tai quá đi. Dĩ nhiên là tên tướng cướp OK liền, không cần suy nghĩ. Thế là bỗng chốc các giàn loa tuyên truyền lề phải cũng như cả bên lề trái (thân Mẽo) đồng nhịp thổi lên những ca khúc tuyệt vời, thật là hấp dẫn để mạ vàng tên tuổi tên chúa trùm đảng cướp. Nào là Ô Ba Má sai Chín Tấn sang tận Hànội để đón tên đầu đảng cướp sang thăm Mẽo. Nào là sẽ có 21 phát súng thần công bắn chào. Nào là sẽ trải thảm đỏ trên tất cả lối đi bất cứ chỗ nào Trọng bước qua, kể cả đi ỉa, đi đái. Vân vân và vân vân, tất cả cứ y như là thiệt. Tập Cận Bình thấy vậy, sinh nghi, ghen tức lồng lộn lên, cho rằng phen này mình thua trí tên Mẽo Ô Ba Má. Bình liền phái tên mật vụ siêu đẳng Không Không Biết của lò tình báo Hoa Nam điều tra và theo dõi. Tên mật vụ này tìm hiểu kỹ càng rồi tâu lên với Bình rằng không có gì đáng lo ngại, bởi vì "bọn Mẽo ngu lắm, nó thua trí Chúa Thượng xa." Tên trùm đảng cướp Tầu khựa yên tâm, không ngờ rằng đây chỉ là cái vở tuồng "kẻ cắp gặp bà già" hay cái bẫy nhà Tông Tông Mẽo, theo kế hoạch của vị tiền nhiệm của mình giăng ra để kiếm chỗ đi máy bay không tốn tiền.
 
     Tên mật vụ Không Không Biết tuy không thấy, không biết gì thật, nhưng cũng dặn dò Nguyễn Phú Trọng một câu vô tội vạ để phòng hờ trước khi đi: "Đồng chí phải hết sức cẩn trọng, bọn Mẽo nó điếm lắm đấy." Nhờ có lời căn dặn này nên tên tướng cướp cũng phải cẩn thận để đề phòng. Trọng bèn tương kế tựu kế. Nó rất vui vẻ OK mời Bill Chín Tấn đi máy bay tháp tùng về Mẽo, nhưng lại cố tình hẹn sai giờ máy bay cất cánh. Chín Tấn không ngờ cái hẹn đó lại là hẹn lèo. Khi Chín Tấn lếch thếch xách valise ra đến phi trường thì máy bay chở tên tướng cướp đã cất cánh từ khuya rồi. Chín Tấn biết bị lừa liền gọi về Hoa Thịnh Đốn kể lể sự tình và nhờ đàn em Tông Tông tìm cách chơi lại tên cướp chúa cho bõ ghét. Ô Ba Má tuy là dân Mẽo nước lợ lợ nhưng bản tính rất có hiếu với đàn anh. Nhà Tông Tông Ô Ba Má bèn kêu anh ngoại Kerry vào nói nhỏ: phải thế này, thế này. Kerry hiểu ý chủ và thi hành liền. Tên tướng cướp bước chân xuống phi trường Mẽo chẳng có thảm đỏ, cũng chẳng có bắn súng chào, cằn nhằn với đại diện Bộ Ngoại Giao ra đón. Kerry cầm phone nói chuyện trực tiếp với tên cướp, cười đểu cáng nhưng thưa bẩm đàng hoàng rất đúng tác phong ngoại giao: "Thưa ngài Tổng Bí Đỏ (chữ đái nói trật). Ngài biết chúng tôi là bạn chí thân với các ngài từ ngày còn chiến tranh lận. Chúng tôi đã "kill" Diệm và dâng cả miền Nam cho quí ngài thì đâu có dám làm chuyện lỗ mãng, nói một đàng làm một nẻo. Thảm đỏ thì có trải thật, nhưng ở đây người Mẽo gốc Mít đông như kiến, người ta ái mộ ngài chúa đảng lắm lắm. Thấy ngài sang, họ đem cờ quạt ra đón rước ngài. Họ nhất định đòi dán cả sao vàng trên các tấm thảm mà ngài sẽ bước qua để tỏ lòng kính mến. Kerry này sợ bất kính nên bất đắc dĩ phải lột thảm cho họ hết đòi. Phải có như thế mới giải quyết được vấn đề. Xin ngài thông cảm cho. Còn về chuyện bắn súng chào thì vấn đề nó là thế này," Kerry cũng giải thích một cách lẻo mép, nhưng cũng rất ngoại giao. "bắn súng thì có bắn thật chứ không dám nói láo, nhưng mà bắn ở mãi bên Trung Đông lận. Số là súng ống, tầu bay, tầu bò nước Mẽo phải đưa sang Trung Đông đánh khủng bố hết cả rồi. Ở nhà thì không còn. Tuy thế Bộ Quốc Phòng của chúng tôi cũng đã chỉ thị cho bên Trung Đông bắn súng mừng ngài khi ngài vừa đặt chân xuống đất nước của chúng tôi. Không tin xin ngài cứ hỏi bạn bè của ngài trong IS xem có đúng như thế không. Không những 21 phát, mà còn nhiều hơn thế nữa là đàng khác." Tên tướng cướp biết mình bị trả đũa nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Hắn tự nhủ thầm rằng: "Thằng 3X nó tổ đãi mình trước khi về hưu như thế này là may rồi. Bới bèo ra bọ nữa làm chi cho thêm mệt. Cứ ở Mẽo mấy ngày ăn hotdog, uống coca, và ngắm cẳng dài là đủ rồi. Đời người sống chết mấy nả …"
 
     Chuyện này về tên tướng cướp đến đây là hết, còn chuyện khác nữa xin xem ở dưới. Còn về nhà cựu Tông Tông Bill Chín Tấn không biết rồi ra sao? Anh ta làm thế nào để trở về Mẽo với vợ con, và đã về tới chưa, không thấy truyền thông, báo chí nói đến.
 
 
                    --------------------------------------------------------
 
 
2. Chuyện ông nói gà bà nói vịt -  Theo nghi thức của Nhà Trắng (tiếng Mít Đặc), các cuộc tiếp khách, dù khách sang tới đâu, ông Tổng Thống cũng phải theo nghị trình đã ấn định trước, nghĩa là đúng giờ đúng giấc hẳn hoi. Hoàn toàn không có chuyện cà kê dê ngỗng muốn nói gì thì nói, bao lâu cũng được.
 
     Trong cuộc tiếp kiến tên đầu đảng cướp Nguyễn Phú Trọng, tới lúc đó đã là quá mất mấy chục giây rồi, viên trưởng ban nghi lễ của Nhà Trắng ra dấu hiệu cho ngài Tông Tông "time is over." Nhà Tông Tông bấy giờ mới cuống quít, lại nhớ ra con cọp cái Hà Đông của mình ở nhà đã dặn đi đặn lại "nhớ về sớm đưa sắp nhỏ đi shopping đấy nghe không, không được trễ đấy." Nhà Tông Tông vén tay áo lên để coi đồng hồ, vội vàng đứng dậy, trịnh trọng thông báo với tên tướng cướp:
-  Sorry, Sir! the time is over. I have to go. Sorry about this disconvenience. Very, very sorry.
 
     Tên tướng cướp quá đỗi ngạc nhiên và sung sướng vì tưởng rằng nhà Tông Tông Huê Kỳ muốn khoe cái đồng hồ xịn của mình. Hắn cũng vội vàng đứng lên theo, và vạch cái đồng hồ của mình ra trước mặt nhà Tông Tông Mẽo. Hắn hí hửng khen xã giao cái đồng hồ của Ô Ba Má, và đồng thời hắn cũng có ý khoe cái của hắn. Đây là câu chuyện "coq à l'âne" giữa lưỡng quốc nguyên thủ. Cuộc đối thoại lý thú này cũng do ký giả (thiệt) Vịt Đẹt của hãng thông tấn Vịt-Phét tường thuật lại. Sau đây là nguyên văn.
 
     Tên tướng cướp hí hửng xun xoe:
-  Đồng hồ của ngài Tông Tông chắc là đồng hồ xịn. Hẳn mắc tiền lắm? Ngài mua ở đâu vậy?
Anh thông dịch chưa kịp mở miệng thì nhà Tông Tông đã liến láu trả lời:
-  Oh, yeah, good, very good. Thank you.
-  Nó có mấy cửa sổ, thưa ngài?
     Nhà Tông Tông Ô Ba Má hơi xịu mặt, trả lời bằng một cái nhún vai, có ý nói "Thôi đi cha nội, trễ quá rồi đó." Tên tướng cướp vẫn cứ hồn nhiên, tưởng những người Mỹ làm lớn, ai cũng nói được tiếng Mít, bằng chứng là ông đại sứ Ted Osius nói giọng Mít Đặc rất chuẩn. Hắn tiếng Mẽo dốt đặc cám mai, nhưng nghe được lõm bõm mấy chữ good, good, và thấy Ô Ba Má cứ gật gù lia lịa, tưởng rằng hai bên đều tâm đầu ý hiệp nên hứng chí khoe khoang:
-  Cái này của tôi cũ rồi, có từ thời ông Bé Rờ Nép (Brezhnev) kia đấy, có hơi cũ kỹ một chút, nhưng cũng có hai cửa sổ, và cũng không có người lái luôn.
     Ô Ba Má nghe một hồi ngẩn tò te ra, lại thấy tên tướng cướp giơ cái đồng hồ của hắn ra trước mặt mình, tưởng rằng hắn muốn nói đến vấn đề giờ giấc hai bên chênh lệch khác nhau, ông ta quay sang người thông dịch. Anh chàng thông dịch tuy là dân Mít nhưng sanh đẻ tại Mẽo nên không rành tiếng Mít lắm. Anh không hiểu sao mà câu chuyện đang nói về giờ giấc, đồng hồ mà lại có cửa sổ mà còn không người lái nữa. Bí quá mà lại gấp rút nữa, sau vài cái tíc tắc suy nghĩ, anh ta đành phải đi đến quyết định là cắt nghĩa câu nói của tên tướng cướp cho ông chủ của mình:
-  He talks about his watch, but really not watch. It is something like a plane that can fly with no pilot and has many windows. I really don't know.
     Nhà Tông Tông chợt hiểu ra, ông ta hé nụ cười với anh thông dịch, nói nhỏ: "Oh, I see, the drone." Rồi quay về phía tên cướp, Ô Ba Má mắt sáng lên nụ cười rất tươi vì thấy tên khách hàng điếm thúi này đã thật sự để ý đến các sản phẩm của người Mẽo: 
-  Wonderful! You are right. Every kind of drone has no pilot, of course. The difference is that US drones have no window, but excellent, you know.
 
     Cuối cùng rồi tên cướp cũng hiểu ra vấn đề. Sau vài ba câu xã giao cuối cùng, cuộc đối thoại của hai chánh khứa chóp bu Mẽo-Mít Đặc chấm dứt. Nhà Tông Tông bắt tay khách với lời hẹn thông thường của người Mẽo "See you again! Bye bye." Tuy là câu chuyện ông nói gà bà nói vịt, nhưng theo thông cáo báo chí của cả hai chính phủ thì hai bên Mẽo Mít Đặc, với việc sang thăm Huê Kỳ của tên chúa đảng cướp, đã càng ngày càng hiểu nhau hơn. Hai bên quyết tâm quên đi mọi quá khứ, sống tình nghĩa với nhau hơn, và nối kết tình bằng hữu (chủ tớ) đời đời bền vững với nhau.
 
     Ngoại giao muôn mặt. Dân Mít tỵ nạn biết đó là cái mặt trái của ngoại giao.
 
                                   
Ký giả (thiệt) Bìm Bịp
 
(*) Thứ nhất, VGCS thường nói chúng cướp được chính quyền. Chúng đi cướp chính quyền, vậy chúng là quân ăn cướp, là đảng cướp, và tên đảng trưởng của bọn cướp này nên gọi là tướng cướp. Thưa không sai chứ?
      Thứ hai, xin phân biệt một vài từ ngữ dùng trong bài viết này. Mít là chữ viết tắt của cổ ngữ Annamit tức VN. Chữ Mít viết đơn độc dùng để chỉ VN, VNCH, miền Nam VN, người miền Nam, và nói chung người VN bình thường. Còn chữ Mít Đặc là cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, đảng CSVN, hoặc đảng viên.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website