CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, July 16, 2015

Chính Khí Việt: (Bài 5) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!


VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!

ĐẠI SỨ HOA KỲ TED OSIUS TẠI VN về cuộc gặp gỡ "Cộng Đồng" Người Việt Tại California! Phần 2

CHÚ Ý 6:   Hôm nay Chính Khí Việt xin phép được trích dẫn tiếp những lời vàng ý ngọc của Ngài đại sứ Ted Osius, nhằm chia sẻ với quý bạn đọc và cũng là để có ý kiến thêm với ngài đại sứ trong tinh thần trao đổi để ngài đại sứ có thể có những nhận thức khác với những gì mà ngài đại sứ đã lãnh hội được, thông qua giới chức hoặc trí nô của tập đoàn VGCS.

Trích nguyên văn trong tài liệu đã được đăng trên BBC – Tiếng Việt, bài viết của Đỗ Dzũng, có tên: “Đại sứ Mỹ: ‘Việt Nam đang có những thay đổi’” (sic)

Trích nguyên văn: “Cách đây 20 năm, người dân Việt Nam không sử dụng nhiều Internet. Bây giờ, có tới 40 triệu người Việt Nam sử dụng Internet và Facebook. Cách đây 20 năm, Việt Nam không có tổ chức dân sự, bây giờ có hàng chục tổ chức như vậy,” ông Ted Osius nói tiếp.

Ông giải thích: “Với tất cả những 'qua lại' như vậy, tôi tin là Việt Nam sẽ cởi mở hơn, bởi vì người ta sẽ thấy những giá trị của nước Mỹ, sẽ truyền bá những giá trị này.”

“Đây là cơ hội cho cả Việt Nam lẫn Hoa Kỳ để phát triển quan hệ song phương hơn nữa. Nếu Hoa Kỳ không năng động trong quan hệ với Việt Nam, Hoa Kỳ không thể có tiếng nói với Việt Nam, trong nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề nhân quyền, một nền tảng mà nước Mỹ này được lập nên,” ông Osius giải thích tiếp. “Nếu không nắm lấy cơ hội này là không hoàn thành nhiệm vụ.”

Ông đưa thêm một ví dụ về “sức mạnh” của Mỹ, sau khi có một người đề cập chuyện một số nhà tranh đấu nhân quyền bị làm phiền và ngăn cản không cho gặp các nhà ngoại giao Tây Phương ở Hà Nội.

“Đối với các nước khác thì tôi không biết, nhưng khi giới chức Hoa Kỳ cần gặp bất cứ ai, họ (chính quyền Việt Nam) đều không ngăn cản. Họ rất cần người Mỹ, họ rất biết nghe người Mỹ,” ông giải thích.

Rồi ông đưa ví dụ Dân Biểu Alan Lowenthal (Dân Chủ-California), một thành viên Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, được gặp Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa trong chuyến thăm Việt Nam hồi Tháng Năm.

Tuy vậy, ông cũng cảnh báo rằng: “Cái gì cũng có may rủi của nó, nhưng trong trường hợp này – gia tăng quan hệ Việt-Mỹ – đáng để cho Mỹ hợp tác hơn nữa với Việt Nam.”  (hết trích)

Trong phần trích dẫn trên, quý vị nên lưu ý đến việc ngài đại sứ Ted Osius nói rằng, trong việc phát triển quan hệ song phương, thì nếu Hoa Kỳ không năng động trong quan hệ với Việt Nam, Hoa Kỳ không thể có tiếng nói với Việt Nam, trong nhiều vấn đề, ĐẶC BIỆT LÀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN một nền tảng mà nước MỸ NÀY ĐƯỢC LẬP NÊN.

VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN TRONG LỊCH SỬ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thưa quý bạn đọcngài đại sứ Ted Osius,

Vấn đề nhân quyền đã ra đời ngay từ khi sơ khai của Lịch Sử Việt Nam, trong mối quan hệ của Vua với Dân.

Ngay từ thời Vua Hùng Vương, vấn đề nhân quyền được giải quyết tận gốc bằng sự lựa chọn người cầm đầu bộ máy nhà nước Việt Nam thời đó, phải là một minh quân.  Nghĩa là Vua phải có lòng thương yêu và tôn trọng Người Dân.  Phải gần gũi dân để có thể đồng cam cộng khổ trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Việc đó thể hiện ở  việc Lang Liêu, trong sự tích “Bánh Chưng, Bánh Dày”. Được Vua Cha chấp nhận cho ngồi ghế Chí Tôn là vì có những đức tính Nhân Ái, Tiết Kiệm, Gần Dân và Tôn Trọng Dân. 

Cái triết lý về Nhân Quyền của Tiền Nhân Việt Nam, nó còn thể hiện trong Sự Tích Âu Cơ với chuyện “Trăm Trứng  nở ra Trăm Con”; 50 người con theo Âu Cơ lên núi, 50 người con còn lại theo Lạc Long Quân xuống biển.  Nội hàm của Nhân Quyền được gói ghém trong sự tích này chính là sự bình đẳng của mọi dân tộc, mọi màu da, mọi nơi cư trú, dù là khác vùng núi non, đồng bằng, sa mạc, hay ở biển, đảo… Tất cả đều phải thấm nhuần rằng Họ Đều Là Anh Em.  Chứ không phải như có những nước khác vấn đề nhân quyền đặt ra sau khi biến lối suy nghĩ phân biệt chủng tộc, màu da, địa bàn cư trú để đến nỗi cùng LÀ NGƯỜI mà bị KỲ THỊ, BÓC LỘT TÀN BẠO đến mức người Nô Lệ Da Đen hay các da màu khác còn thua cả súc vật.  Chính vì sự vùng lên của người Nô Lệ cho nên những tên chủ nô mới phải đặt ra vấn đề “nhân quyền”.  Nhưng thật ra sự phát triển của khái niệm “NHÂN QUYỀN” đó chỉ nhằm đối phó của tầng lớp cai trị, tự cho mình là DÂN THƯỢNG ĐẲNG để đối phó với SỰ VÙNG LÊN CỦA NHỮNG SẮC DÂN KHÁC BỊ COI LÀ HẠ ĐẲNG, chỉ đáng như TRÂU BÒ. Và họ cũng bị đối sử và đánh giá như trâu bò vậy.  Thí dụ như xiềng cổ, xiềng chân tay, bắt lao động bất kể giờ giấc, thời tiết…và họ cũng bị ĐEM BÁN cho những chủ nô khác y như TRÂU BÒ vậy. 
Image result for hình ảnh những người nô lệ da denImage result for hình ảnh những người nô lệ da den
 
 
Cùng với thời gian sự giác ngộ của những người Nô Lệ, thì việc sử dụng ngón võ “NHÂN QUYỀN” ngày càng tinh vi, nói một cách khác là bên trọng việc sử dụng khái niệm “nhân quyền” của tầng lớp cai trị, chỉ nhằm mục đích XOA DỊU CƠN PHẪN NỘ của những người nô lệ để họ bị mơ hồ mà giảm thiểu sự phá phách ảnh hưởng xấu tới tài sản của chủ nô.  Sự phát triển của khái niệm “nhân quyền” đã khiến cùng với dòng lịch sử, những sắc dân tự coi mình là THƯỢNG ĐẲNG đã đi XÂM LƯỢC CÁC NƯỚC KHÁC mà họ cho là “LẠC HẬU”, cho nên họ phải  KHAI SÁNG và ĐEM VĂN MINH TỚI.  Nhưng cái đích cuối cùng của sự KHAI SÁNG VĂN MINH đã được đền bù bằng TÀI NGUYÊN, SỨC LAO ĐỘNG, THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ… cho những sắc dân tự coi mình là THƯỢNG ĐẲNG!!!

Vì thế, Chính Khí Việt thấy chưa cần thiết phải phân tích hơn nữa về quan niệm “Nhân Quyền” của các sắc dân khác, mà chỉ muốn bàn đến KHÁI NIỆM NHÂN QUYỀN Ở ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM đã ra đời, phát triển cùng với LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC VIỆT NAM HƠN 5000 NĂM.

Thời phong kiến của Việt Nam, hoàn toàn khác với chế độ PHONG KIẾN CỦA NHIỀU NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI.  Chính Khí Việt chỉ xin tóm tắt một số nét đặc trưng để chia sẻ với quý bạn đọc và đặc biệt đối với NGÀI ĐẠI SỨ TED OSIUS để ngài thấy rằng khi tới Việt Nam làm đại sứ của Hoa Kỳ, thì ngài nên nhận thức được những GIÁ TRỊ của VIỆT NAM và đối chiếu với GIÁ TRỊ CỦA NƯỚC MỸ,  thì chắc chắn mối quan hệ VIỆT NAM – HOA KỲ sẽ có nền tảng vững chắc là những người VIỆT NAM YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH, trong mọi tầng lớp xã hội, mà vì những vấn đề cũng từ cái gốc HIỂU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN KHÁC NHAU mà cách TÌM ĐỐI TƯỢNG QUAN HỆ CŨNG KHÁC NHAU.  Bởi vì tình hình Việt Nam hiện nay là do MỘT TẬP ĐOÀN VIỆT GIAN nắm được trọn vẹn BỘ MÁY NHÀ NƯỚC cũng như chúng đã thông qua bộ máy nhà nước đó mà CHIẾM HỮU TRỌN VẸN tất cả những gì của TỔ TIÊN VIỆT NAM trong nhiều ngàn năm đã có được bằng xương máu, trí tuệ của mình trong quá trình DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC.  Vì thế chúng mới có thể làm cái cái việc NÔ LỆ ĐỎ HOÁ TOÀN DÂN VIỆT NAM và những tài nguyên của Việt Nam, cũng như các tầng lớp nô lệ Việt Nam bị đem ra MUA BÁN ĐỔI CHÁC với các THẾ LỰC DUY LỢI đặc biệt là TÀU BÀNH TRƯỚNG cũng như thói quen của sắc dân tự cho mình là THƯỢNG ĐẲNG! Nhưng rất tiếc rằng SỰ LỰA CHỌN SAI ĐỐI TƯỢNG chẳng khác gì NGƯỜI ĂN TRÁI XANH mà KHÔNG CHỜ QUẢ CHÍN!!!

Bởi vì ngay Thời Nhà Lê của Việt Nam, Đức Nguyễn Trãi đã nói rằng Dân là nước, nghĩa là đẩy thuyền lên, mà cũng có thể lật úp thuyền chìm ngỉm, CẢ KẺ BÁN, NGƯỜI MUA CÙNG TÀI SẢN KIẾM ĐƯỢC BẰNG CON ĐƯỜNG BẤT LƯƠNG SẼ ĐỀU TRỞ THÀNH, NGƯỜI LÀ NÔ LỆ,   CHÂU NGỌC LÀ ĐỒ TRANG SỨC CUA LONG VƯƠNG HÀ BÁ hay đối với Phương Tây là nô lệ của Neptune!!!

Những dòng viết dưới đây, Chính Khí Việt nghĩ rằng LŨ TRÍ NÔ VGCS dù bí mật hay công khai, cũng sẽ CHẲNG BAO GIỜ KỂ CHO NGÀI ĐẠI SỨ BIẾT ĐÂU.  Bởi vì đấy là KÍNH CHIẾU YÊU CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ĐỂ SOI RÕ BỘ MẶT CỦA TẬP ĐOÀN VGCS, từ khi được Nga Xô đẻ ra và chúng đã hoạt động nhằm BIẾN ĐẤT NƯỚC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM THÀNH TÀI SẢN CỦA THỰC DÂN ĐỎ NGA XÔ VÀ SAU NÀY THÊM TÀU BÀNH TRƯỚNG và tiếp theo lại thêm CÁC THẾ LỰC DUY LỢI QUỐC TẾ!

Thời Phong Kiến ở Viêt Nam nói chung đều có Minh QuânHôn Quân;Quan LiêmQuan Tham.

Cuối mỗi triều đại đều có Hôn Quân và Quan Tham, là nguyên nhân sự sụp đổ của Triều Đại để một Triều Đại khác thay thế.

Vua nhận mình là Con Trời (Thiên Tử) chứ không nhận mình là Trời.  Nhận mình là Con Trời, nhưng Vua cũng gọi dân là THẦN DÂN.  Và nhà vua có bổn phận lo cho dân Ấm No, Hạnh Phúc thông qua các thiết chế (tức Luật) và các quan lại. Nhà vua cũng phải BỊ  trói buộc bởi các thiết chế do mình đặt ra, chứ không phải tuỳ hứng (loại trừ lũ Hôn Quân).  Và, mục đích cuối cùng của vua là làm thế nào cho Dân Giàu, Nước Mạnh, Bảo Vệ và Mở Rộng B Cõi. Luật thời phong kiến để cai trị dân, nhưng cũng có LUẬT buộc các quan lại phải làm sao không lợi dụng vị trí là QUAN mà coi thường, hiếp đáp dân. Thí dụ quy định rất cụ thể rằng khi nơi nào người dân khiếu tố, thì QUAN phải có trách nhiệm trong một thời gian quy định rõ ràng như 5 ngày hay 10 ngày chẳng hạn. Nếu quá thời hạn  mà QUAN không giải quyết, cũng sẽ bị trừng phạt rất nặng nề từ hạ chức, huyền chức, chuyển đi các nơi hẻo lánh, có khi còn bị tù và phát vảng ra biên giới là PHU hoặc TẠP DỊCH.

Có đâu như ngày nay, với cách xử lý của tập đoàn VGCS, cho nên chỉ có bọn chúng mới “THẤY NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA NƯỚC MỸ”!!!  (NHƯNG CHẲNG BIẾT THẤY RỒI CÓ ÁP DỤNG HAY KHÔNG).

Dân, tất nhiên là tôn trọng Vua, Quan qua việc chấp hành Luật Lệ, nhưng vẫn giữ cho mình, cộng đồng của mình (tức Làng Xã) một số quyền mà Vua, Quan cũng phải Tôn Trọng, đó là LỆ LÀNG và HƯƠNG ƯỚC, và TÍN NGƯỠNG Làng Xã tức Thờ Thành Hoàng. Vì phần lớn Thành Hoàng là do dân tiến cử và Vua chỉ làm nhiệm vụ chuẩn y qua sắc phong.

Vua,  nhận là con trời nhưng cũng phải “tự phê bình” với Trời về trách nhiệm chăm lo cho Thần Dân. Tỷ dụ như khi có hạn hán, lũ lụt, bệnh dịch... Vua làm LỄ TẠ TỘI VỚI TRỜI, tự cắt giảm thức ăn, đồ mặc, không nghe ca hát và kể cả “ngủ với vợ”! Có đâu như thằng đại việt gian Hồ Chí Minh, những năm đầu 1940, gầy ốm nằm ở hang Pắc Bó (Cao Bằng), cả nước chiến tranh đói khổ, nỗi nhục nô lệ... thế mà hắn vẫn cưỡng hiếp cô bé đưa cơm cho hắn còn trong tuổi vị thành niên,  để đẻ ra cái thằng việt gian con Nông Đức Mạnh, mà sau này nó cũng tiếp nối con đường của thằng bố nó để đi làm Việt Gian cho Nga Xô – Tàu Cộng trong vai trò Tổng Bí Thư của Việt Gian Cộng Sản.

Hoặc đại tội đồ sát nhân Võ Nguyên Giáp, trong trận Điện Biên Phủ, quân lính việt gian thì chết như kiến, nhưng tối nào nó cũng phải ôm một cô dân công TRẺ, GỐC NGƯỜI THÁI  để làm chuyện “con heo”,  để cho đầu óc được "minh mẫn" nghe đúng những chỉ thị của Chệt Tiêu Vĩnh Thanh, của Quân Tàu Mao phái sang làm cố vấn!

Dưới đây, Chính Khí Việt xin trích dẫn một vài tài liệu của Việt Nam, để cho quý vị Dân Biểu của Hoa Kỳ cũng như các nhà chính khách phương tây, đặc biệt là Ngài Đại Sứ Ted Osius được biết một CÁCH RÕ RÀNG HƠN NHỮNG ĐIỀU ĐÃ CÓ GHI TRONG LỊCH SỬ CỦA VIỆT NAM.

1/ Các Bộ Luật Của Triều Đình (còn gọi là Luật Tục), rất coi trọng các HƯƠNG ƯỚC, KHOÁN ƯỚC, coi đó là bộ phận cấu thành Bộ Luật Tục. 

Thí dụ 1:  Hương Ước Làng Hạ Bằng (Hà Tây) có lệ ĂN THỀ vào ngày mùng 1 tháng Giêng hằng năm, rằng: “Không Ăn Gian Nói Dối, Không Lấy Cắp Của Nhau”.

Điều 1 (Khoán Ước Làng Quỳnh Đôi (Nghệ An) ghi: “Cả làng, trên dưới, lớn nhỏ, sau khi ăn thề, làm khoán ước rằng: Ai trong làng bị người thù oán, mượn việc công để trả thù việc riêng, cả làng phải hết lòng xét xử. Ai lấy ý riêng nói khác, làm trái lời thề, ai cậy có quyền thế, làm trái ý chung, cậy thế lực quan trên bắt người làng, PHẢI BỊ TRÓI Ở ĐÌNH để làng xét xử.

Điều 63 (Khoán Ước Quỳnh Đôi) ghi: “Người ta phải lấy luân lý làm trọng – nghĩa là làm cha tính nết phải cho lành, làm con phải thờ cha mẹ cho hiếu, làm anh thì phải ở với em cho hiền hoà, làm em phải ở với em cho cung kính, chồng nói thì vợ nghe, làm người không cư xử như thế thì chẳng khác súc vật. Ai có lỗi, tuỳ theo nặng nhẹ sẽ bị làng phạt.”

Điều 88 (Khoán Ước Quỳnh Đôi) ghi: “Ai khoẻ mà hiếp người yếu... đánh xé nhau hại đến phong hoá thì phải phạt”.

Ba Điều đầu tiên của Khoán Ước Quỳnh Đôi đều chống lại sự bất công, cậy quyền thế ức hiếp người khác, cũng như lên án những kẻ giàu có lợi dụng lúc đói kém để bắt chẹt kẻ khó. Và còn ba điều ước khác  nêu rõ: “Mọi việc làng phải làm công khai đông đủ trên dưới ở Đình; Ai có ý kiến khác nêu ra phải được bàn bạc thoả đáng; khi bàn xong, có quyết định rồi thì không ai được oán trách, phỉ bang”

ĐẤY LÀ BẰNG CHỨNG VỀ DÂN CHỦ VÀ CÔNG BẰNG, ĐÃ CÓ Ở NÔNG THÔN VIỆT NAM từ khi chưa có Thực Dân Xanh là Pháp và Thực Dân Đỏ là Nga Xô và Tàu Cộng, cũng như sau này thêm các thế lực gọi là VĂN MINH của PHƯƠNG TÂY.

Học sinh cấp một không bị nhồi sọ, tẩy não theo chính sách “TRỒNG NGƯỜI” của tập đoàn việt gian Hồ Chí Minh, đều đã từng nghe câu “PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG”!!!

Thí dụ 2: Sau 20 năm bị giặc Minh đô hộ và chiến tranh, trên đống hoang tàn của Đất Nước như thế, Lê Thái Tổ đã dồn hết tâm sức cho Đất Nước.  Ngài đã ban bố nhiều chỉ dụ quan trọng, trong đó xin trích dẫn hai Đạo Dụ nổi tiếng ngay từ năm  1429. Đó là:

=== Ngày 26 Tháng 2, 1429: Vua ra lệnh cho các quan Đại Thần và các quan Hành Khiển rằng: “Nếu thấy các điều lệnh của Trẫm có điều gì phương hại đến việc quân, việc nước, hoặc giả là việc gì sai dịch không phải là lẽ, hoặc giả cho thu thuế quá nặng nề, hay như việc tà dâm bạo ngược... THÌ CỨ CHO TÂU XIN ĐỂ  TRẪM SỬA LẠI...

=== Ngày 18 Tháng 10, 1429: Vua ra lệnh cho các Đại Thần, Tổng Quản và Hành Khiển trở xuống rằng, cổ nhân có câu: “ Quân Bất Trạch Tướng, Dĩ Ký Quốc Dữ Địch Giã (nếu Vua không chọn được Tướng tài phò tá thì khác nào dâng nước cho giặc), Trẫm không lúc nào không nghĩ đến điều đó, bởi đêm ngày lo nghĩ  nên mới đem việc quân, việc nước quan trọng mà trao phó cho các khanh, thế mà các khanh cứ điềm nhiên như không, trên thì phụ lòng tin dùng của Triều Đình, dưới thì chẳng chút đoái thương đến quân dân, sao mà biếng nhác việc quan đến thế?  Nay ra chiếu này để răn bảo, nếu không biết tự mình sửa lỗi, lại còn tái phạm thì phép nước còn chờ đó, khi ấy đừng nói Trẫm phụ bề tôi cũ có nhiều công lao.”

Chính Khí Việt xin được trích tiếp: “Chuộng nhà cửa cung đài cao đẹp tất gây nên thói kiêu sa, theo ý mà trái lòng dân tất sẽ chuốc lấy sự oán ghét của mọi người.  Vậy từ nay dù gặp  ngày Khánh Tiết,  các quan không được dâng biểu, xưng tụng công đức viển vông, mà cấm ngặt bày vẽ tiệc tùng, yến ẩm xa hoa...”

Còn hiện nay, tập đoàn Việt Gian Cộng Sản nó đã lấy biết bao nhiêu tiền thuế dân để xây Đền, Xây Miếu, Lăng Tẩm cho các tên VGCS… dựng cả tượng cho nhân vật ảo, như tượng và tranh của Lê Văn Tám!  Và thử nghĩ xem trên thế giới này có đâu lại tồn tại cái lăng như của thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh, đã nuốt biết bao nhiêu MÁU, NƯỚC MẮT của người dân bị trị Việt Nam!? Nó còn làm cả lăng và miếu thờ cho thằng bố nó là một thằng Tri Huyện thời Pháp thực dân, bị cách quan vì cớ uống rượu say đánh nông dân cho chết để làm thú vui giã rượu!

Nên nhớ rằng Triều Đại Vua Lê như vậy đấy. Nhà Vua chưa bao giờ đi quá biên giới Việt Nam lúc đó; xưng là Vua mà đâu dám “theo ý mà trái lòng dân”; cấm dâng biểu nịnh hót “tô hồng”!  HOÀN TOÀN KHÁC HẲN VỚI TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH VÀ TAY SAI TRONG TẬP ĐOÀN VIỆT GIAN CỘNG SẢN!!!

(còn tiếp)

Chính Khí Việt
Ngày 16 Tháng 7, 2015

Chính Khí Việt (Bài 1) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
Chính Khí Việt: (Bài 2) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
Chính Khí Việt (Bài 3) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!

Chính Khí Việt: (Bài 4) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!

Chính Khí Việt: (Bài 5) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!Chính Khí Việt: (Bài 1) ĐẠI SỨ HOA KỲ TED OSIUS TẠI VN CÓ BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN RẤT HAY!!!
Chính Khí Việt: (Bài 2) ĐẠI SỨ HOA KỲ TED OSIUS TẠI VN CÓ BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN RẤT HAY!!!
Chính Khí Việt: (Bài 3) ĐẠI SỨ HOA KỲ TED OSIUS TẠI VN CÓ BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN RẤT HAY!!!

Chính Khí Việt: (Bài 4) ĐẠI SỨ HOA KỲ TED OSIUS TẠI VN CÓ BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN RẤT HAY!!!

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website