CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, June 23, 2015

Facebook: Lê Nguyễn Ái Nhi: Ai Yêu Nước - Ai Việt Gian Bán Nước???!!!

Lê Nguyễn Ái Nhi: Ai Yêu Nước - Ai Việt Gian Bán Nước???!!!

 Lê Nguyễn Ái Nhi's photo.

Chú Mai Dũng nói : "Ông Hồ ông Duẩn vân vân, tự nhận là người yêu nước. Ông Ngô Đình Diệm cho đến ông Nguyễn Văn Thiệu cũng nhận là những người yêu nước thương dân.
Những người yêu nước này (cứ cho là thế) đã "đụng" nhau để rồi đem lại cho dân tộc Việt nam máu đỏ da vàng mũi tẹt 3 triệu nấm mồ và chục triệu vành khăn tang. Đấy là chưa kể chục triệu người khác vĩnh viễn mang trên thân thể và tâm hồn những vết thương không gì chữa lành nổi."

Con không bình trên tường nhà chú, sợ bình tầm bậy lại làm phiền lòng chú. nên ưa nói chi cứ về tường mình tha hồ nói, chú ha? grin emoticon

Theo Nhi thì ông Hồ mới là kẻ tự nhận mình là người yêu nước, qua việc ông ta tự phong cho mình danh hiệu "cha già dân tộc", qua việc ông ta lấy bút danh giả để viết bài ca ngợi lòng yêu nước của mình, và kể từ lúc nắm chính quyền tới giờ đảng cộng sản do ông Hồ thành lập chưa hề đem lại lợi ích yên vui cho dân, còn gây tang tóc cho dân Việt qua bao việc làm khuất tất như Nhân Văn Giai Phẩm, Cải cách ruộng đất... cả Lê Duẫn phát động gây chiến tranh Nam Bắc... và chính chủ nghĩa cộng sản mà ông Hồ đem về đã đưa đất nước tan hoang, suy tàn tới hôm nay. Tổng Thống Ngô Đình Diệm không tự nhận mình là người yêu nước, mà chính sách sử đã ghi nhận và công dân của quốc gia VNCH đã ghi nhận tấm lòng yêu nước thương dân của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Về việc gây ra mấy chục triệu vành khăn tang, đó không phải là một tay HCM và Lê Duẫn gây nên hay sao? Một bên đi xâm chiếm thì phía kia buộc phải đứng lên tự vệ, đánh trả để bảo vệ đất nước họ là lẻ đương nhiên thôi mà.

Không thể đánh đồng chung như vậy được, riêng việc so sánh HồTổng Thống Ngô Đình Diệm từ trình độ, học vấn, nhân cách tới lòng yêu nước, tất cả đã là một sự khập khiễng rồi.

Theo tìm hiểu sách sử tổng hợp các bài viết và bài của tác giả Nguyễn Hùng Kiệt thì Nhi được biết về Tổng Thống Ngô Đình Diệm với những việc làm cho dân cho nước như vầy :

- Năm 1933, ông Ngô Đình Diệm đã vô Sài Gòn cùng với ông Nguyễn, Phan Long và ông Lê Văn Kim, tổ chức phong trào của trí thức Nam và Trung Kỳ, vận động chính giới Pháp tại Paris để đòi truất phế quan tòa Quyền Đông Dương Pierre Pasquier. Việc không thành, Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị Pasquier trục xuất khỏi Huế và chỉ cư trú tại Quảng Bình.
- Những năm 1934 - 1944, ông Ngô Đình Diệm tham gia thành lập và lãnh đạo đảng Đại Việt Phục Hưng chống Pháp với thành phần đảng viên nồng cốt là quan lại, linh mục, cảnh sát và lính khố xanh bản xứ tại Trung kỳ. Tháng 7 năm 1944, mật thám Pháp đã phá vỡ tổ chức này, ông Ngô Đình Diệm trốn vô Sài Gòn
- Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Bộ Tư lệnh Nhật ở Đông Dương tổ chức đảo chánh lật đổ nhà cầm quyền Pháp. Đại sứ Nhật Yokohama yêu cầu vua Bảo Đại tuyên cáo Việt Nam độc lập trong khối Đông Nam Á. Vua Bảo Đại lúc đó đã mời ông Ngô Đình Diệm làm Thủ Tướng, nhưng vì không muốn làm vật hy sinh, nên ông Ngô Đình Diệm đã từ chối.
- Ngày 15 tháng 8 năm 1945, Nhật Hoàng tuyên bố đầu hàng, Việt minh đã tổ chức cướp chính quyền trong một cuộc biểu tình ngày 18 tháng 8 năm 1945 tại Hà Nội. Để củng cố địa vị, Hồ Chí Minh đã mời ông Ngô Đình Diệm hợp tác với chính phủ nhưng Ngô Đình Diệm đã một mực kiên quyết từ chối.
- Năm 1948, ông Ngô Đình Diệm đã từ chối lời mời của Cựu Hoàng thành lập chính phủ trong Liên Hợp Pháp. Từ đó, ông Ngô Đình Diệm xuất ngoại, đi vận động ngoại giao tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Đức Giáo Hoàng Pio XII tiesp kiến tại La Mã.
- Năm 1950, ông Ngô Đình Diệm theo người anh trai Ngô Đình Thục đi Vatican, sau đó qua Nhật và rồi qua Mỹ sống hai năm. Thời gian đó ông Ngô Đình Diệm lưu trú tại các trường dòng Ossining ở New York, Lakewood ở New Jersey, đây cũng là thời kỳ ông Ngô Đình Diệm gặp hồng y Spellman.
- Năm 1954, Pháp rút về nước và đồng ý trao trả độc lập thực sự cho dân tộc Việt Nam. Trước tình thế khẩn cấp, Cựu Hoàng Bảo Đại đã kêu gọi lòng yêu nước và trách nhiệm trước sự tồn vong của dân tộc, đã yêu cầu ông Ngô Đình Diệm nhận lãnh sứ mạng. Vì đây là cơ hội cuối cùng mà ông Ngô Đình Diệm có thể đứng ra thành lập chính phủ để cứu nước, nên ông đã nhận lời.
- Ngày 19 tháng 6 năm 1954, trước khi Hiệp Định Geneve chia cắt hai miền Nam Bắc đất nước theo sông Bến Hải ngày 20 tháng 7 năm 1954. Đúng ngày 24 tháng 6 năm 1954, Thủ Tướng Ngô Đình Diệm đã về nước và chính thức thành lập chính phủ.
- Trong thời kỳ đầu làm Thủ Tướng quốc gia Việt Nam, thực tế ông không có quyền lực đối với các lực lượng quân đội, cảnh sát với những người đứng đầu là Trung tướng Nguyễn Văn Hinh (gốc sĩ quan Trung tá Không quân Pháp, vợ Pháp) và Thiếu tướng Lê Văn Viễn (Bình Xuyên).
Hai lực lượng này liên minh với nhau nhằm chống lại ông, ông cũng không kiểm soát được bộ máy quan chức dân sự vì các viên chức Pháp đang còn nhiều, nắm giữ các vị trí then chốt. Nền tài chính vẫn do ngân hàng Đông Dương mà phía sau là chính phủ Pháp quản lý. Thực tế trong gia đoạn đầu cầm quyền thủ tướng ông không có quyền hành.
- Tổng thống Hoa Kỳ Eisenhower gửi công hàm chính thức cho Thủ Tướng Ngô Đình Diệm cho biết từ đây chính phủ Việt Nam nhận viện trợ trực tiếp của chính phủ Hoa Kỳ chứ không qua nhà đương cục Pháp như trước.

Thủ Tướng Ngô Đình Diệm cho rằng cơ hội duy nhất cho quốc gia Việt Nam đứng vững được là phải giành được độc lập thực sự, và ông nhất định thực hiện mục tiêu đó một cách dũng cảm và kiên trì hiếm có. Chỉ sau vài tháng nắm quyền thủ tướng, tháng 12 năm 1954 ông bãi bỏ quyền phát hành giấy bạc của ngân hàng Đông Dương, từ nay giấy bạc lưu hành trên lãnh thổ miền Nam sẽ do ngân hàng Việt Nam mới thành lập phát hành và cục hối đoái giao cho chính phủ Việt Nam quản lý, tiếp đó ông yêu cầu chính phủ Pháp giao lại cho Việt Nam trong thời hạn năm tháng việc kiểm soát quân đội quốc gia lâu nay vẫn thuộc bộ chỉ huy Pháp.
- Trong giai đoạn biến cố lịch sử này nhiều người đã biết, Nhi không đưa thêm tư liệu nữa. Tới ngày 26 tháng 10 năm 1955, chính thể mới Việt Nam Cộng Hòa được thành lập và Thủ Tướng Ngô Đình Diệm chính thức làm Tổng Thống VNCH.
- Trong cuộc viếng thăm chính thức Việt Nam ngày 9 tháng 5 năm 1961, Phó Tổng Thống Mỹ Johnson đã đề nghị việc gửi Quân Đội Mỹ sang tham chiến tại Việt Nam. Tổng Thống Ngô Đình Diệm bày tỏ quan điểm chính phủ Việt Nam rất biết ơn sự viện trợ quân sự và cố vấn Mỹ. Nhưng với việc gửi Quân Đội Mỹ đến Việt Nam ông đã cương quyết từ chối và nói:
“Nếu Qúy Vị mang Quân Đội Mỹ vào Việt Nam, tôi phải giải thích thế nào đây với dân tộc tôi ? :" Với người dân Việt, hình ảnh hãi hùng của Quân Đội Viễn Chinh Pháp còn hằn sâu trong tâm trí họ. Sự hiện diện của Quân Đội Mỹ sẽ làm cho dân chúng dễ dàng tin theo những lời tuyên truyền của cộng sản. Sự can thiệp của bất cứ quân đội ngoại quốc nào vào Việt Nam cũng đem lại sự bất lợi cho Việt Nam, vì làm cho cuộc chiến đấu của chúng ta mất chính nghiã”
Và như chúng ta đã biết thái độ cương quyết từ chối này đã là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chính biến ngày 1 tháng 11 năm 1963 của một nhóm tướng lãnh phản loạn và cái chết thê thảm của chính Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố vấn Ngô Đình Nhu.

Sự vĩnh viễn ra đi của Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã gây xúc động sâu xa và niềm thương cảm lớn lao nơi các lãnh tụ Á Châu thời đó. Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch đã than thở:
“Người Mỹ có trách nhiệm nặng nề vụ ám sát xấu xa này. Trung Hoa Dân Quốc mất đi một đồng chí tâm đầu ý hợp. Tôi khâm phục ông Diệm. Ông xứng đáng là một lãnh tụ lớn của Á Châu. Việt Nam có lẽ phải mất 100 năm nữa mới tìm được một nhà lãnh tụ cao qúy như vậy”.
Dù là đồng minh như Hoa Kỳ hoặc đối thủ như CS, cũng phải công nhận rằng Tổng Thống Diệm là một nhà lãnh tụ nhiệt tình vì nước, thương dân, trong sạch, khí phách và không làm cho người dân Việt phải hổ thẹn, vì ông đã cố bảo vệ đến cùng thể diện và uy quyền quốc gia.


 • 448 people like this.
 • Tri Bui Cach day vai thang, Huynh Thuc Vy che tong thong Ngo Dinh Diem la khong bang Ho Chi Minh. Toi cai nhau mot tran khoc liet voi co ta va noi rang neu co ta nghi nhu vay thi dung chong cong nua. Co ta ghet toi va unftiend toi luon. Ai khong tin thi cu ...See More

 • Hung Quoc Nguyen Chao ban Tri Bui, ban cho toi biet them co Huynh Thuc Vy danh gia the nao giua HCM va NDD?

 • Son Le Nhi ơi, đọc đến đâu chú ngổi gai ốc đến đó.Nhi giỏi qúa.Chó chú share nhe.Cảm ơn Nhi.

 • Long Dang Quả thật Chú rất phục sự am tường của Ái Nhi, ước gì tuổi trẻ trong nước ai cũng được như Ái Nhi thì VN ta có phước vô cùng

 • Peter Lai Ái Nhi giỏi thiệt, anh xin share bài của Nhi lên trang của anh được không?

 • Hung Tran Nếu HTV mà nói vậy thì cuộc đấu tranh của HTV xem như vô dung rồi . Tôi sẻ tìm hiểu và nếu Đúng vậy ,Tôi sẻ unfriend ngay pacman emoticon

 • Khang Duy Nguyen Một bài sử luận của em Ái Nhi thật hay và rất đáng khen ngợi. Phải tốn công sức ra tìm hiểu và học hỏi ở nhiều tài liệu sử học đúng nghĩa để có thể viết như vậy. Thật đáng khen đến một người trẻ tuổi như em Ái Nhi Lê Nguyễn.

 • Ngay Thang Rất mong các bạn trẻ đừng thờ ơ với với vận mạng tổ quốc và dân tộc, hãy tỉm hiểu lịch sử,hãy nhận thức đều gì trúng đều gì sai ,háy đọc kỹ bài viết của Ai Nhi ,tôi rất nể phục cô gái nảy ,đã tìm kiếm. Sưu tầm về sự thật của lịch sử,,Việt nam đã bị tàu đô hộ 1000 năm rồi, hãy tỉnh thức. Đừng u mê nữa ,toàn dân hãy vùng lên tiêu diệt lũ bán nước ,tôi đang chờ ngày đó mau đến

 • Trần Tiền Giang Thằng hồ và thằng duẩn là những tên tội đồ của dân tộc, khi hai thằng mọi rợ này mang chủ nghĩa độc tài cộng sản tàn ác áp dụng lên quê hương Việt Nam, giết hàng triệu người dân vô tội, vậy chúng là tội phạm dân tộc

 • Thuong Nguyen Hay lắm Nhi ơi

 • Trung Thành Lê Con gái mà có tầm nhìn rất ư là chiến lược , phục sát đất cháu gái , không mong gì hơn , chỉ mong Giới trẻ VN có thêm nhiều người giống như cháu là quá hanh phúc cho Dân Tộc Việt .

 • Hung Dang Giá như tuổi trẻ VN mình có được 10% suy nghĩ được như Ái Lê Nguyễn Ái Nhi thì VN mình chắc chắn sẽ thịnh vượng, cộng sản sẽ không còn đất sống.

 • Phuong Nguyen Huu Không nghỉ đậy là bài viết của một cô gái còn quá trẻ ???Cám ơn tác giả nhiều.!

 • Phon Doan Tư liệu về Tổng thư Ngô Đình Diệm hầu như không thấy, trong khi viết và ca ngợi các lãnh tụ cộng sản Việt Nam thì đọc cả đời người không hết. Để giảm thiểu sự thiếu khách quan này , ai có thông tin thuyết phục nói về thân thế sự nghiệp các lãnh tụ bên thua cuộc của cuộc chiến vừa qua nên cung cấp cho người đọc qua thông tin mạng là cách duy nhất góp phần đem lai sự khách quan lịch sử.

 • Nguyen Hung Anh Lịch sử đã trả lại công bằng cho người. Tôi cũng thấy trong những người lãnh đạo thế kỷ này chỉ có ông là tài giỏi và yêu nước nhất. Chính vì vậy C rất sợ ông đã gài bẩy Mỹ tưởng nhầm ông bắt tay với C nên ám sát ông. Nếu ông còn sống sẽ không có chuyện như hôm nay.

 • Tommericraymondandyalvin Tran Tổng thống Ngô Đình Diệm là nhà ái quốc chân chính luôn sống mãi trong lòng người dân Việt Namyêu tự do

 • Bay Lu Van Về cá nhân tôi luôn luôn kính mến lòng yêu nước thương dân, tâm hồn cao thượng và trong sạch của tổng thống Ngô Đình Diệm.

 • Mận Quảng Nam Bài viết có bối cảnh lịch sử. Nếu quý vị cảm thấy chính xác thì sharre về nhà mình để nhiều người cùng đọc. Bởi vì tư liệu về TTNDD rất khó tìm. Đây cũng là cách khai quang đầu óc mấy con Lừa trong nhà mình quý vị ạ.

 • Luật Tri Nguyễn Trên thế gian nầy kg có ai là công bình, dù 1 người cũng kg.. Tổng thống Ngô Đình Diệm được nhiều người yêu mến nhưng cũng kg it kẻ thù ghét, và chắc chắn trong số những kẻ ghét Tổng thống có giới tăng ni Phật tử nối giáo cho loài ac qủy việt cộng..
  Riêng tôi, 1 hậu sinh thế hệ 8x, nghĩ rằng nếu tổng thống Diệm còn, vc sẽ tiêu vong..

 • Tin Kien Trước mặt cụ Diệm là thế lực CS cuồng tín như zombie với sức mạnh khổng lồ của Nga-Tàu chống lưng , sau lưng cụ Diệm là thế lực Hoa Kỳ lạnh lùng tàn nhẫn muốn biến Việt Nam thành con tin để trao đổi với Tàu và đám hèn tướng nông cạn phản trắc . Bên cạnh cụ chỉ có người em đa mưu túc trí và vài người trung tín lẻ loi nhưng đành thất thủ trước gọng kềm của thời đại .

 • Luật Tri Nguyễn Nếu ai đó nói tổng thống Diệm độc tài tôi xin nói thêm, đó là 1 nhà độc tài trong sạch, yêu nước chân chính, nếu tôi là lãnh đạo quốc gia trong giai đoạn hiện nay, tôi cũng sẽ độc tài như vậy, it nhất trong các chính sá...See More

 • Sông Tiên Cảm ơn em, Lê Nguyễn Ái Nhi ! Nhờ em, tôi biết thêm một số TT về Tổng Thống Ngô Đình Diêm, mặc dù khi cụ mất, tôi cũng đã lên 7 tuổi rồi !

 • Minh Trí Nguyễn Ác vậy bạn LUẬt TRÍ NGUYỂN???

 • Tuyet Nga Rất cảm ơn Lê Nguyễn Ái Nhi về những thông tin

 • Bao Huynh "Không thể đánh đồng chung như vậy được, riêng việc so sánh Hồ và Tổng Thống Ngô Đình Diệm từ trình độ, học vấn, nhân cách tới lòng yêu nước, tất cả đã là một sự khập khiễng rồi." - Lê Nguyễn Ái Nhi (Ái Nhi tuổi nhỏ nhưng kiến thức không hề nhỏ, ai muố...See More

 • Luật Tri Nguyễn Hochiminh là kẻ đã gieo trồng cây cộng sản trên đất nước nầy, giờ đã sinh trái độc và ông ta chính là tội đồ lớn nhất của nước Việt hiện nay.

 • Lam P Nguyen 🏽🏽🏽

 • Lam P Nguyen Anh share bài này nhe bé? smile emoticon

 • Kieu Phong Tran thật tuyệt vời cho một nữ nhi sống dưới môi trường xhcncs lại am hiểu ls VNCH rất tường tận . . . AN xứng đáng là một anh thư nước Việt chân chính heart emoticon

 • Tu Do Cám ơn Nhi!
  Like · Reply · 1 · 23 hrs

 • Thuong Pham Nói có sách ,mách có chứng .Dùng kiến thức cộng lý trí để phán đoán lịch sử thật tuyệt vời thế thì đảng ta làm sao bưng bí thế hệ sau 75 được nửa.
  Like · Reply · 2 · 22 hrs

 • Kim Yến Nhi thật tuyệt vời bài có giá trị lắm
  Like · Reply · 2 · 22 hrs

 • Nhu Tinh Nguyen Bai chia se nao cua moi quy vi cung deu hay ca. Bai Việt trên cua Nhi co nhạc den NVGP, cai cach ruong dat noi bat nhat la ba Nam . Tat ca Toi day cung da tung tim hieu va dc nghe rat nhieu. Nhung Toi kg co Khoa Viet Lachlan nhu Ai Nhi that dang khen va Kham phuc ...

 • Bac Thanh Nguyen Đọc xong không biết lão Mai Dũng có xấu hổ vì sự kém cỏi của mình,hay lão cố tình đánh lận con đen nhỉ.

 • Lily Deans Ong Diem ko he danh bong ten tuoi minh, ko he ca tung minh bang nhung thu doan nang bi , lich su phai tra lai cong bang cho ong!

 • Nguyễn Quang Khánh Anh xin share nhé

 • ThanhNghi Le Lê Nguyễn Ái Nhi, phần lớn viết đúng. Chỉ có chi tiết "từ chối làm vật hi sinh" năm 1945 thì không chính xác. Đúng ra, ông Diệm là lựa chọn đầu tiên của vua BĐ, nhưng ông ở xa không về kịp, mà tình thế Nhật sắp bại trận, nên người Nhật thúc hối VN phải có chính quyền gấp rút, vì vậy vua BĐ phải mời cụ TT Kim (H ký TTK).

 • Te Pham Tài liệu nghiên cứu tỉ mỉ và chính xác! Tôi cảm phục cháu rồi đấy.smile emoticon

 • Phạm Khoa Trình Những bài hát về nông thôn Việt Nam của các nhạc sỹ Phạm Duy , Hoàng Thi Thơ ... Thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà đều thể hiện những làng quê phồn thịnh an lành giàu có. VNCH dưới sự lãnh đạo của tổng thống Ngô Đình Diệm là ướt mơ của tổng thống Hàn Quốc Park Yong Hi, TT Lý Quang Diệu...

 • Phạm Khoa Trình Sau hơn nửa thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản Việt Nam có 9000 ngàn người Việt Nam qua Hàn Quốc làm cu li, 9000 người Hàn Quốc qua Việt Nam làm ông chủ.

 • Huy Đỗ Thành Vậy ông Hồ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ đuổi bọn thực dân Pháp, dành laị độc lập cho dân tộc, còn ông Diệm làm tay sai cho đế quốc Mỹ phá vỡ hiệp định Geneve làm đất nướ phải chịu thêm 20 năm chiến tranh tàn khóc . Nhưng rồi đế quốc Mỹ cũng nối ...See More

 • Luật Tri Nguyễn Con thấy chú Huy đo thanh nên đi chỗ khác chơy! Vậy đó! Vậy thôi! Vậy ngen.. Hjhj
  Like · Reply · 1 hr

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website