CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, May 23, 2015

Liên Thành: Thông Cáo Đặc Biệt Về Bản Tin Vu Cáo của GHPGVNTN
ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
PO Box 6147, Fullerton, CA 92.834
Điện thoại: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

V/v: Bản tin vu cáo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ngày 23-5-2015 về việc ông Liên Thành và ông Dương Đại Hải, nguyên Giám đốc đài truyền hình Quốc Gia Việt Nam 57.10, bồi thường hai trăm ngàn Mỹ kim vì cáo buộc Trần Đình Minh, còn được gọi là Huynh trưởng Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, là cộng sản
------------------------------
Bản văn số: 23515/ubtttadcsvnOrange County, CA, ngày 23 tháng 5 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,

Tôi vừa nhận được bản tin từ Internet do Võ Văn Ái, Phát ngôn nhân của cái gọi là Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế và Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tung ra trong ngày 23-5-2015. Bản tin về việc Trần Đình Minh, còn được Võ Văn Ái giới thiệu là Huynh Trưởng Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, “thắng kiện” tôi, Liên Thành, cách đây hơn 7 tháng. Bản tin này kèm theo bản văn của Tòa án California ký ngày 9-10-2014 ra lệnh hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải bồi thường hai trăm ngàn Mỹ kim cho Trần Đình Minh vì Trần Đình Minh “bị ông Liên Thành vu cáo trên mạng Internet hay Đài Truyền hình là Cộng sản 4 lần trong hai năm 2011 và 2012”.

Sau đây là một số xác nhận ban đầu của tôi: 

1/ Đây là một bản tin hoàn toàn vu cáo. Lý do là: Tôi, Liên Thành, chưa bao giờ nhận được một án lệnh nào đòi tôi ra tòa trong vụ kiện (nếu có) của Trần Đình Minh. Đồng thời tôi cũng chưa bao giờ nhận được một án lệnh nào rằng tôi đã thua kiện và phải bồi thường cho Trần Đình Minh. Nếu tôi nhận được án lệnh của tòa về phiên tòa ngày 6-10-2014, thì chắc chắn tôi đã phải hiện diện trước tòa để trình bày sự việc về Trần Đình Minh.

Tôi, Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, Thừa Thiên-Huế, vẫn luôn khẳng định rằng tôi sẵn sàng ra pháp đình chứng minh về việc tên Trần Đình Minh đã từng bị tôi ra lệnh bắt giam vì tội “hoạt động Cộng Sản”. Ngay thời điểm của thông cáo này, lời tuyên bố trên vẫn giữ nguyên giá trị.

2/ Cũng theo Võ Văn Ái, phiên xử ngày 6-10-2014 đã không có sự hiện diện của bên bị đơn, tức tôi và ông Dương Đại Hải. Vì lẽ này, bên nguyên đơn là Trần Đình Minh đã được tòa cho phép mặc nhiên hưởng “thắng kiện”.

Kể từ ngày 6-10-2014 đến nay thì Trần Đình Minh có được hơn 7 tháng “đại thắng mùa xuân” mà đợi đến hôm nay Trần Đình Minh và Võ Văn Ái mới dám tung tin này ra! Nếu phiên tòa này có thật thì theo kết quả phiên tòa tôi đã thua cuộc và bồi thường, vậy thì xin hỏi Trần Đình Minh đã nhận được một đồng nào bồi thường của tôi hay chưa? Và án lệnh nào của tòa đòi tôi phải bồi thường?

Tưởng cũng cần nhắc lại, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là một tổ chức được tên cộng sản Thích Trí Quang chủ động thành lập năm 1964, hoạt động dưới hiến chương do Thích Trí Quang soạn thảo nằm trong một đề án chiến lược tôn giáo do Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ. Từ trước khi thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho đến ngày 30-4-1975, cặp lãnh đạo Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ đã từng nắm vai trò chủ chốt, kích động dân chúng lên đường xuống đường chống Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa. Thích Quảng Độ từng tuyên bố vào năm 1974 "nếu Thiệu không xuống thì Ấn Quang sẽ ra tay hành động kéo Thiệu xuống". Cho đến ngày hôm nay, Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái vẫn còn ra rả nhục mạ Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa phổ biến trên mạng Internet hay tại các "ngôi chùa" Pháp Luân của Thích Giác Đẳng, Điều Ngự của Thích Viên Lý, vv... Tôi đã nhiều lần chứng minh bằng nhiều tài liệu có giá trị.

Trở lại, bản tin ngày 23-5-2015 của Võ Văn Ái có nhiều điểm vu cáo cần được làm sáng tỏ (chưa bàn đến phần văn chương trịch thượng, vô giáo dục của ông phát ngôn nhân Võ Văn Ái).

Tôi đang tìm hiểu sự thật về phiên xử này. Tôi, Liên Thành, sẽ yêu cầu luật sư của tôi liên lạc với tòa án để xác nhận. Chúng tôi sẽ có phản ứng bằng luật pháp một cách cần thiết và sẽ chính thức lên tiếng để rộng đường dư luận.

Trân trọng,
Liên Thành

UBTTTADCSVN

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website