CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, April 2, 2015

Sưu Tầm: NGUYỄN ĐÌNH THẮNG BỊ TỐ SANG ĐỌAT THƯƠNG HIỆU HAIR BUSINESS

CHUYỆN Tiến Sĩ NGUYỄN ĐÌNH THẮNG BỊ
 TỐ SANG ĐỌAT THƯƠNG HIỆU HAIR
BUSINESS"CÓ THỂ" NHƯ VẦY.
 
Trần Cao Lãnh (USA)

Gần đây Bà Con Tỵ Nạn chúng ta chắc đã không khỏi sửng sốt khi đọc thấy bài viết của Bà Tôn Nữ Hòang Hoa, Florida; tố cáo Ngài Tiến Sĩ Cứu Nguy Người Vượt Biển Nguyễn Đình Thắng đã sang đọat thương hiệu về ngành tóc của Bà Phạm Thu Hạnh ở Virginia. Vì thương hiệu về ngành tóc, không biết rõ là tiệm dạy cắt tóc, uốc tóc hay có kèm theo nhổ lông, làm nails không ? Nên tôi xin mạn phép dùng chữ "Hair Business" để gọi tổng quát hóa về ngành tóc.

Tôi dùng chữ sửng sốt là vì tôi tin chắc rằng đã có rất nhiều người khi đọc thấy tin nầy trên Internet đều đã rất sửng sốt. Bởi vì người viết bài đưa tin chính là Bà TNHH là một ngòi viết rất bén nhạy, có thể tạm gọi là một cây bút rất là thông thái, biết nhiều chuyện rất chi tiết cho thấy kiến thức phổ thông rất rộng rãi của Bà TNHH. Bà TNHH lại đề cập thẳng thừng đến một nhân vật lừng danh trong Cộng Đồng Tỵ Nạn Hải Ngọai là Tiến Sĩ NGUYỄN ĐÌNH THẮNG , BPSOS ( Cứu Nguy Người Vựợt Biển). Mặc dù hiện nay không còn Người Vượt Biển nữa nhưng âm vang vẫn còn, nhứt là chuyện Vượt Biển đã làm nên tên tuổi người hùng Nguyễn Đình Thắng nên có lẽ NĐThắng vẫn giữ tổ chức BPSOS để lưu giữ kỷ niệm sự nghiệp nổi danh một thời chăng ?

Câu chuyện SANG ĐỌAT gây chấn động 2 tuần qua chính là vì NGƯỜI TỐ CÁO là một người có nhiều uy tín trong Cộng Đồng Hải Ngọai và NGƯỜI BỊ TỐ lại là một người ân nhân của hàng ngàn người Vượt Biển. Cho nên câu chuyện đã càng gây chấn động hơn những chuyện lường gạt, sang đọat bình thường của dân gian.

Thú thật, khi câu chuyện được tung lên mạng Internet thì tự nhiên khiến cho nhiều người HÒAI NGHI, vì ít ai có thể vội tin câu chuyện SANG ĐỌAT lại xảy ra với một người như Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Tuy ít ai vội vã tin; nhưng vì người viết là Bà TNHH, viết với một âm điệu rất chắc ăn nên từ chỗ hòai nghi làm cho bàng quan thiên hạ đành phải dè dặt chờ thêm tin tức.

Vào tuần qua, chúng ta được đọc những lời GIẢI THÍCH của TS Nguyễn Đình Thắng và hôm sau thì khắp đó đây lại được đọc bài PHÂN TÁCH của Bà TNHH có kèm theo 2 Email ( Tiếng Việt không dấu ) của Cụ Phan Vỹ và Bà Phạm Thu Hạnh.

Cho đến nay, ngòai những diễn đạt của Bà TNHH, NĐThắng, Phan Vỹ, Phạm Thu Hạnh và còn có thêm 1 bài viết loanh quanh khác của Nguyễn Đạt Thịnh . Thế rồi câu chuyện SANG ĐỌAT lại rơi vào IM HƠI, LẶNG TIẾNG !!!

Vì vậy mà  cá nhân tôi (TCLãnh) và nhiều người tôi quen biết rất ư là ẤM ỨC muốn biết rõ câu chuyện thực, hư sẽ ngả ngũ ra sao ???!  Với sự im lặng của người trong cuộc và với sự dè dặt của các tay bình luận thời cơ như hiện tại khiến cho tôi chủ quan cho rằng : Câu chuyện sẽ CHÌM XUỒNG bởi 1 lý do gì đó mà người ngòai sẽ không bao giờ biết được sự thật. Cho nên cá nhân tôi xin mạo muội nêu lên vài CÓ THỂ (?) để hy vọng câu chuyện SANG ĐỌAT sẽ được người trong chăn nhanh tay diệt RẬN giùm !

- Có thể 1 ?
Nguyên nhân câu chuyện bắt đầu bằng : Bà Phạm Thu Hạnh đã mở thương hiệu Hair Business ở Virginia , theo lời kể của bà thì đã hơn 10 năm qua. Có thể gần đây thương vụ Hair Business của Bà Thu Hạnh gặp RẮC RỐI về thu họach ? Hay rắc rối về GIẤY TỜ, HÔ SƠ với cơ quan cấp phép hay với sở Thuế Vụ mà Bà Thu Hạnh đang lo thu xếp không xong ? Cho nên Bà Thu Hạnh mới nhờ ông Trần Tử Thanh, một nhân vật Cộng Đồng, liên lạc với Nguyễn Đình Thắng để nhờ giúp đỡ, giải quyết những khó khăn mà bà Thu Hạnh đang gặp phải.
- Có thể 2 ?
Khi TS Nguyễn Đình Thắng nhúng tay vào Hair Business của Bà Thu Hạnh thì có thể NĐThắng đã vẽ ra một kế họach sẽ rất là sáng lạn, huy hòang cho tương lai Hair Business của Bà Hạnh ? Có thể NĐThắng không nói rõ ràng từng chi tiết về việc biến Hair Business của Bà Thu Hạnh sang qua thành một tổ chức BẤT VỤ LỢI (Non Profit). Nên nhớ rằng TS NĐThắng có thể nói là VUA KHÔNG NGAI trong dịch vụ XIN PHÂN (Fund) của Chính Phủ để điều hành các tổ chức vô vị lợi.Có thể Bà Thu Hạnh chỉ nghe thấy những LỢI LỘC to lớn nếu giao cho NĐThắng biến cơ sở làm ăn của bà thành ra một tổ chức vô vụ lợi. Sẽ được chính phủ cấp phân tha hồ hưởng lợi, cá nhân các người điều hành sẽ có lương và tha hồ mà giúp đỡ những người Việt không có việc làm, theo như mong muốn của bà Thu Hạnh.  Có lẽ vì không làm sao đo lường được hậu quả sau khi cơ sở Hair Business biến thành tổ chức vô vị lợi nên bà Thu Hạnh đã giao hết mọi giấy tờ cho NĐThắng lo liệu.
-Có thể 3 ?
Khi TS NĐThắng bắt tay vào việc thì có thể NĐThắng đã viết thành một KẾ HỌACH XIN PHÂN nhằm tạo ra một tổ chức VÔ VỊ LỢI nhằm mục đích giúp đỡ NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN thất nghiệp. Tạo công ăn, việc làm cho các phụ nữ MẸ ĐỘC THÂN hay những người đàn bà cô thế bị chồng hành hạ, bỏ rơi etc... Có thể tổ chức VÔ VỊ LỢI HAIR BUSINESS đã được chính phủ cấp phân và về phương diện TỔ CHỨC ĐIỀU HÀNH theo TS Thắng tiết lộ thì bắt buộc phải có một BAN QUẢN TRỊ gồm nhiều người, không thể chỉ để một mình bà Thu Hạnh làm giám xúi như trước. Và theo như TS Thắng giải bày thì "CĂN NHÀ" Hair Business đã được TS Thắng ký giao kèo THUÊ MƯỚN với chủ nhân căn nhà đó để làm cơ sở cho tổ chức vô vị lợi Hair Busines. Không còn thuộc chủ quyền thuê mướn trực tiếp của bà Thu Hạnh như trước kia.
-Có thể 4 ?
Có thể sau khi cơ sở VÔ VỊ LỢI Hair Business họat động thì bà Thu Hạnh mới thực tế nhận ra (Realize) mình không còn quyền hành gì với Hair Business nữa. Từ đó bà Thu Hạnh bắt đầu CƠM KHÔNG LÀNH, CANH KHÔNG NGỌT với Ban Quản Trị và với cá nhân TS Nguyễn Đình Thắng. Do đó mà BAN QUẢN TRỊ đã từng người tự động rút tên và cơ sở vô vị lợi Hair Business của BPSOS đã phải NGƯNG HỌAT ĐỘNG mà không kèn, không trống gì cả.
-Có Thể 5 ?
Tuy cơ sở vô vị lợi Hair Business đã không họat động nữa. Nhưng vì căn nhà đó thuộc về giao kèo thuê mước của TS Nguyễn Đình Thắng nên bà Thu Hạnh không thể nào mở lại BUSINESS ngay tại căn nhà cũ được nữa, vì bà Thu Hạnh không có giao kèo thuê mướn như trước kia. Theo lời giải thích của NĐThắng thì bà Thu Hạnh đã đề nghị NĐThắng hợp tác để mở Business trở lại bằng cách bà Thu Hạnh đề nghị thuê lại căn nhà hiện bỏ trống. Nhưng NĐThắng đã từ chối  và yêu cầu bà Thu Hạnh phải DỌN HẾT ĐỒ ĐẠC ra khỏi căn nhà, nay thuộc quyền xử dụng của BPSOS. (*NĐThắng nói  BPSOS sẽ dùng căn nhà trống đó vào việc khác, không cho thuê vì không muốn dây dưa với bà Thu Hạnh).
- Có Thể 6 ?
Có thể sau khi thương lượng THUÊ LẠI căn nhà bất thành nên bà Thu Hạnh đã dứt khóat đối nghịch với NĐThắng bằng cách cầu cứu với bà TNHH nhờ viết bài tố cáo trên Internet. Nêu đích danh TS NĐThắng đã SANG ĐỌAT tài sản của bà PHẠM THU HẠNH.
Có thể bà Thu Hạnh cảm thấy như bà đã mô tả là hiện tại bà TRẮNG TAY, nghĩa là trong tay không có gì nữa cả  nên mới nhờ bà TNHH xài chữ SANG ĐỌAT. Lúc đầu tôi (người viết) nghĩ là theo lời kể của NĐThắng thì BPSOS đã giải tán Ban Qủan Trị, đã trả lại Hair Busines của bà Thu Hạnh như trước. Thì bây giờ bà Thu Hạnh cứ mở lại thương vụ chứ mắc mớ gì mà thưa kiện TS NĐThắng ? - Nhưng rồi đọc thêm mấy lời qua lại mới biết sở dĩ bà Thu Hạnh phải đòi thưa kiện là vì cái CĂN NHÀ bây giờ thuộc về NĐThắng làm chủ, bà Thu Hạnh không thể tự động mở lại Busines nên bà Thu Hạnh cảm thấy trắng tay là bởi vậy.
- Có Thể 7 ?
Trong câu chuyện Hair Business nầy, có thể KHÔNG PHẢI là một vụ SANG ĐỌAT hay LƯỜNG GẠT bình thường. Có thể chỉ vì THỦ TỤC XIN CẤP PHÂN cho một cơ sở vô vị lợi. TS Nguyễn Đình Thắng phải đi theo các THỦ TỤC QUY ĐỊNH nên đã mắc kẹt vào cái thế bị nguyền rủa là SANG ĐỌAT. Nếu chiết tự theo thế kỷ 21 nầy thì bà TNHH xài chữ SANG ĐỌAT chỉ mới đúng có 1/2 thôi. Đúng là ở chử "SANG" là vì thực tế thì NĐThắng đã SANG tên thương hiệu của bà Thu Hạnh từ tên cá nhân bà Thu Hạnh thành ra cơ sở VÔ VỊ LỢI của BPSOS.
Bà TNHH sai ở chữ "ĐỌAT" là bởi vì xét cho cùng thì TS NĐThắng không hề cướp ĐỌAT tài sản gì của bà Thu Hạnh cả. Dụng cụ làm tóc thì NĐThắng đã yêu cầu bà Thu Hạnh dọn đi hết rồi. Còn CĂN NHÀ thì NĐThắng đâu có ăn cướp của bà Thu Hạnh mà NĐThắng chỉ THUÊ của người chủ nhà có giao kèo đàng hòang. Như vậy nếu thưa ra Tòa thì NĐThắng , BPSOS đâu có mắc tội SANG ĐỌAT bao giờ !
Tóm lại câu chuyện HAIR BUSINESS của bà Thu Hạnh có thể đôi bên người trong cuộc, hay 2 phía : TỐ và BINH TS NĐThắng trong mấy ngày lắng đọng qua đã nhận ra đây không phải là một vụ có thể kết luận là SANG ĐỌAT một cách TRẮNG , ĐEN dễ dàng được. Bởi lẽ cả 2 PHÍA đều không muốn nói ra hết NHỮNG SỰ THẬT TRUNG THỰC và VÔ TƯ.
Thí dụ như NĐThắng phản pháo cho rằng Thu Hạnh là con NUÔI của cụ Phan Vỹ thì Thu Hạnh trả lời CON NUÔI hay CON RUỘT không dính dáng gì đến câu chuyện." Cũng như NĐThắng đề quyết Thu Hạnh vay mượn 20 ngàn của một bà ở Virginia mà không ký giấy nợ thì Cụ Phan Vỹ cho là láo khóet và xác nhận Lúc vay tiền có mặt cụ Phan Vỹ."-Xác nhận như vậy trớt quớt, không nói rõ có ký GIẤY NỢ hay KHÔNG ?!
Cho nên theo tôi thiển nghĩ, vụ HAIR BUSINESS của bà Thu Hạnh nếu tiến xa hơn nữa sẽ làm cho TS NĐThắng mang thêm nhiều tai tiếng . Sau vụ NĐThắng phỏng tay trên 130 Tấn thuốc nổ TNT đã làm uy tín NĐThắng xuống thấp dưới RÚN rồi. Giờ thì kẹt vào vụ HAIR nầy tên tuổi NĐThắng có thể xuống tới ĐÁY ĐỊA NGỤC của Tạ Tỵ.
Và biết đâu NĐThắng đang rất lo ngại nếu khui ra rùm beng, lọt tới tay CƠ QUAN CẤP PHÂN thì NĐThắng dính chấu không chừng ? Vì có thể chắc chắn NĐThắng đã đem cơ sở HAIR của bà Thu Hạnh ở Virginia để làm nền cho việc XIN PHÂN và đã được CẤP PHÂN xong xuôi. Nhưng bây giờ cho thấy Cơ Sở Vô Vị Lợi đó chỉ là một tổ chức CUỘI ! Nếu NĐThắng chưa khai báo với cơ quan cấp phân thì coi như đang LƯỜNG GẠT CHÍNH PHỦ đấy nhá Cụ Thắng !!!
Riêng ông Trần Tử Thanh không lên tiếng là có thể vì không muốn bị kẹt ở giữa bà Thu Hạnh và NĐThắng chăng ? Còn bà TNHH chắc cũng hơi ê càng vì chuyện mau miệng, hô hào gây quỹ thay cho một người mà mình chưa biết gì chắc chắn cả, chỉ mới gặp khi dừng chân ở ĐÈO NGANG mà vội kết tóc, se duyên ngay ... dễ hố lắm đấy Bà TNHH./-

Trần Cao Lãnh, USA

Tháng 9/2014

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website