CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, April 12, 2015

Michael Nguyễn: VẤN ÐỀ CHÍNH DANH


VẤN ÐỀ CHÍNH DANH

Michael Nguyễn           Chính danh là dùng đúng chữ, nêu chính xác bản chất của hiện tượng hay sự vật.

          Ví dụ khi ta thấy một con vật bò sát, sau khi quan sát kỹ, ta sẽ gọi nó là con 'lươn' hay con 'rắn hổ mang'.  Phải dùng đúng chữ, nếu không rất nguy hiểm.  Con rắn độc mà đặt tên cho nó là con 'lươn', những người khác tưởng là vô hại, thò tay bắt, bị nó cắn chết!

          Khi học toán, chúng ta phải 'chính danh', tức là dùng chữ phải thật chính xác.  Nếu dùng chữ sai là bị zero ngay lập tức.  Ví dụ, người thầy có thể cho zero một cậu học sinh và đưa ra nhận xét rằng:

          - Anh này giải được bài toán nhưng chắc chắn là copy bạn bè, bởi vì phần kết luận đáng lẽ phải viết là "phương trình vô nghiệm" thì anh viết là phương trình ... vô địch.  Ðiều này chứng tỏ anh chẳng hiểu gì hết!  

          Chúng ta thấy 'vô nghiệm' và 'vô địch' tuy có cùng chữ 'vô' nhưng ý nghĩa khác nhau rất xa!  Cũng tựa như hiện nay có rất nhiều tổ chức đấu tranh "chống cộng", anh nào cũng vỗ ngực tự xưng là "chống cộng" nhưng chống thiệt hay chống cuội lại là chuyện khác!

          Trong đời sống hàng ngày, vấn đề chính danh hết sức quan trọng.  Ví dụ một thằng ăn cướp đã từng giết người, cướp của thì chúng ta phải gọi nó là 'thằng ăn cướp', không thể gọi nó là 'thằng móc túi' hay 'thằng ăn trộm'.  Nếu xét về mặt luật hình sự, các tội danh như ăn cướp, giết người, ăn trộm, móc túi, khung hình phạt khác nhau rất xa.  Còn tội danh 'phản bội tổ quốc' (việt gian) thì chắc chắn là bị tử hình.

          Một thằng ăn cướp giết người mà chúng ta gán cho nó cái "chính danh" là 'ăn trộm xe đạp' là hết sức sai lầm.  Tội ăn trộm xe đạp bất quá chỉ bị phạt tiền hoặc bị buộc đi lao động công ích một vài tuần lễ.  Như vậy là thằng tội phạm hết sức nguy hiểm nó vẫn nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật, có thể tiếp tục gây án, tai hại cho xã hội biết chừng nào!


          VẤN ÐỀ CHÍNH DANH TRONG LÃNH VỰC ÐẤU TRANH CHỐNG VIỆT GIAN CỘNG SẢN:


          Trong lãnh vực đấu tranh chống cộng sản, chính danh rất quan trọng. Như đã nêu trên, một cậu học sinh làm bài toán, do không 'chính danh', nên cậu được lãnh một con zero to tướng.  Tuy nhiên hậu quả tai hại này chỉ có một mình cậu phải gánh chịu.  Trong khi đó, trong lãnh vực đấu tranh, nếu không 'chính danh', chúng ta có thể làm hại hàng triệu người!


          Xin dẫn chứng một vài ví dụ cụ thể:

         

          Trong chúng ta, và trong giới trẻ tại hải ngoại, chắc chắn có nhiều người đã từng phân vân về cách dùng của những chữ sau đây, thậm chí đã có nhiều cuộc tranh luận nảy lửa về ý nghĩa và cách dùng của những chữ này:

          - cộng sản

          - việt cộng

          - cộng phỉ

          - việt gian

          - việt gian cộng sản

          - chính quyền Việt Nam

          - chính quyền Hà Nội

          - chính quyền cách mạng

          - Bắc Bộ Phủ

          - phía "bên kia"

          - "mấy ổng"

          - mấy ông việt cộng

          - mấy ông cách mạng

          - Bắc quân

          - Nam quân

          Sau đây chúng ta thử phân tích ý nghĩa của từng nhóm chữ:


          A.      Cộng sản: tiếng Anh và tiếng Pháp đều viết giống nhau là 'communist'.  Dịch sang tiếng Việt là 'cộng sản'.  Chữ này được bọn giặc (việt gian cộng sản) rất thích dùng và bọn chúng rất tự hào về chữ này. 

          Ví dụ bọn chúng có những danh xưng như:

          - Con người Cộng Sản

          - Ðảng Cộng Sản Việt Nam

          - Ðoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

          - Tạp chí Cộng Sản

          - Thiên đường Cộng Sản

          Tuy nhiên, những thành phần chó săn, đi làm tay sai cho việt cộng ở hải ngoại thì bọn này rất úy kỵ, không dám dùng hai chữ 'cộng sản', sợ bị "phạm thượng", hoặc sợ bị đồng bào dị ứng, tẩy chay, lên án.  Do đó, bọn chúng thường dùng những nhóm chữ khác để thay thế, nghe có vẻ  "hiền hơn" và "văn minh" hơn:

          - chính quyền Việt Nam

          - chính quyền Hà Nội

          - phía "bên kia"

          - Bắc Bộ Phủ

          Ðiều oái ăm là, thằng việt cộng chính cống rất tự hào nó là 'người cộng sản', đi đâu nó cũng vỗ ngực tự xưng nó là 'cộng sản'.  Ngoài ra nó còn phát hành 'tạp chí Cộng Sản' để tuyên truyền cho cái đảng cộng sản của bọn chúng.  Vậy mà, bọn chó săn ở hải ngoại lại sợ "phạm húy", không dám gọi bọn chúng là 'cộng sản'!  Nếu có viết báo thì bọn chó săn chỉ dám viết tắt là 'CS' (cộng sản)!


          B.      Cộng phỉ: Chữ này do Tổng Thống Ngô Ðình Diệm thường dùng, có nghĩa là 'giặc cướp cộng sản'. Tổng thống Diệm đã nhìn thấy rất rõ bản chất ăn cướp của bọn cộng sản nên ông mới gọi bọn chúng là 'cộng phỉ'. Mới đây người dân oan tại miền Nam đã dám công khai chửi thẳng trước mặt hàng trăm tên công an đầu gấu như sau:"...đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức ăn cướp!"

          (Xin xem bài & video you tube "Ðấu tranh thiệt, đấu tranh cuội", trang Web Chính Khí Việt ở link này:
          C.      Việt cộng: Chữ này được dùng tại miền Nam trước năm 1975, có nghĩa là 'cộng sản Việt Nam', dùng nhiều thành ra danh từ chung, chữ 'Việt' không cần viết hoa.


          D.      Việt gian: Theo Việt Nam Tự Ðiển, quyển hạ, của hai tác giả Lê Văn Ðức & Lê Ngọc Trụ, xuất bản trước năm 1975 tại miền Nam thì:  'việt gian là người Việt phản đất nước'


          E.      Việt gian cộng sản:  vừa là cộng sản vừa là việt gian.  'Cộng sản' là gì thì 90 triệu dân Việt đã được nếm mùi trên 70 năm qua, khỏi cần phải nhắc lại dài dòng.  Sau hơn 60 năm toàn dân được "giải phóng", tính đến thời điểm năm 2015, nước Việt Nam vẫn là nước nghèo mạt rệp nhất trên thế giới, được Liên Hiệp Quốc sắp hạng 124 trong số 125 nước trên thế giới!!!

          (Quý vị có thể tìm trên internet, đánh giòng chữ "The Good Country Index" sẽ thấy. Liên Hiệp Quốc đánh giá các quốc gia về nhiều mặt và xếp hạng.  Nước được điểm cao nhất, đời sống tốt nhất là Ái Nhĩ Lan, tiếp theo là 9 nước ở Châu Âu.  Anh Quốc được xếp hạng thứ 7, Pháp thứ 11, Canada thứ 12, Mỹ đứng hạng thứ 21, Trung Cộng hạng thứ 107, nước Lào thứ 104, Cam bốt thứ 112.  Ðiều nhục nhã cho Việt Nam dưới ách đô hộ của bọn việt gian cộng sản là đứng áp chót trong bảng xếp hạng, chỉ hơn duy nhất nước Libia ở Châu Phi vì đang có chiến tranh!  Việt Nam còn thua cả Lào và Cam Bốt.  Sao không thấy bọn chó săn thuộc báo Người Việt, đài truyền hình SBTN hay tên việt gian Nguyễn Phương Hùng nói đến điều này?  Nếu nói một cách hài hước thì Việt Nam được Liên Hiệp Quốc xếp hạng thứ nhì, tính từ dưới lên trên!!! )


          F.      Các nhóm chữ còn lại:

          - chính quyền Việt Nam

          - chính quyền Hà Nội

          - chính quyền cách mạng

          - Bắc Bộ Phủ

          - phía "bên kia"

          - "mấy ổng"

          - mấy ông việt cộng

          - mấy ông cách mạng

          - Bắc quân

         


          Tất cả những nhóm chữ này tôi xếp chung một loại, ám chỉ bọn việt gian cộng sản nhưng đã được bọn chó săn ngụy trang từ ngữ, gán cho chúng nhiều tên gọi khác nhau, nghe rất "hiền".  Ðây là con chó sói đội lốt con cừu, con rắn độc giả làm con lươn!  Và đây cũng chính là sự lưu manh của bọn chó săn truyền thông tại hải ngoại muốn lừa bịp đồng bào, đồng thời cũng thể hiện sự hèn nhát của bọn chúng, không dám nói lên sự thật!TRONG ÐẤU TRANH DÙNG CHỮ NÀO LÀ ÐÚNG NHẤT?


          Theo thiển ý, chữ dùng ÐÚNG NHẤT'việt gian cộng sản', dịch sang tiếng Anh là ' Vietnamese communist traitor'.  Vì sao?  Bởi vì:

           Theo định nghĩa của tự điển Webster, chữ 'traitor' có nghĩa là "... a person who is not loyal to his/her own country.  A person who betrays friends or a country by helping or supporting an enemy ..." (... kẻ không trung thành với quốc gia của mình.  Kẻ phản bội bạn bè và quốc gia của mình bằng cách đi giúp đỡ hoặc yểm trợ kẻ thù)

          Bản chất của tập đoàn việt gian cộng sản là gì?

          Nói tóm gọn trong bốn chữ là: buôn dân, bán nước.


          * Khai triển ý:

          Bán nước gồm:

          - Bán lãnh thổ quốc gia cho Trung Cộng và cho nhiều quốc gia khác trên thế giới, bất kể đó là tư bản hay cộng sản hay thuộc thể chế chính trị gì; bán đất cho nhiều tập đoàn tư bản trên thế giới.  Nhóm chữ 'lãnh thổ quốc gia', chúng ta có thể hiểu bao gồm đất đai, biển cả và không phận thuộc chủ quyền nước của Việt Nam.

          Cho đến thời điểm năm 2015, nước Việt Nam chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa, chỉ còn cái vỏ bề ngoài trên bản đồ thế giới chớ thật ra cái ruột bên trong đã bị cắt ra nhiều mảnh, đem bán cho nhiều tập đoàn tư bản lẫn cộng sản trên thế giới, mỗi một tập đoàn hùng cứ một phương, làm vua một cõi. Bọn việt gian cộng sản đã ký hợp đồng 100 năm, bán đất, bán rừng cho nhiều nước trên thế giới với giá rẻ mạt!  Tập đoàn tư bản của Gia Nã Ðại cũng tham dự vào những cuộc mua bán bẩn thỉu này.  Tư bản Mỹ thì nhiều hơn gấp bội!  Chúng ta ai cũng biết vụ án Ðoàn Văn Vươn bị cướp đất.  Tập đoàn tư bản Bỉ và Pháp đã mua những mảnh đất ven biển, đó là lý do vì sao gia đình anh Vươn bị bọn cướp đến đánh đuổi và cướp đất!!!  Tình trạng này làm cho chúng ta liên tưởng đến triều đại Mãn Thanh (1644-1911), thời kỳ ô nhục nhất trong lịch sử bốn ngàn năm của Trung Quốc.  Dưới sự cai trị của bà Từ Hy Thái Hậu, Trung Quốc đã bị nhiều đế quốc như Nga, Anh, Pháp, Ðức, Ý, Nhật, Bồ Ðào Nha, đến xâu xé, mạnh thằng nào thằng đó cướp đất, cưỡng ép triều đình nhà Thanh phải ký những hiệp ước như "nhượng địa", "tô giới", thời hạn 100 năm!  Ma Cao và Hồng Kông mới được Bồ Ðào Nha và Anh Quốc trao trả lại cho Trung Quốc chính là hậu quả của việc ký "hiệp ước"! 


          Bán dân gồm:

          A/         90 triệu dân Việt trong nước đang bị sống trong tình trạng một cổ năm mười tròng.  Cái tròng lớn nhất là làm nô lệ cho tập đoàn ăn cướp  việt gian cộng sản.  Những tròng tiếp theo là Trung Cộng và nhiều tập đoàn tư bản khác trên thế giới.  Dân Việt phải làm nô lệ dưới nhiều hình thức, phổ biến nhất là làm công nhân trong các hãng xưởng, tiếp theo là làm lao nô trong nhiều lãnh vực khác.  Một vài ví dụ cụ thể:

          - Một con mụ đốc công người Nam Hàn đã bắt những công nhân nam quỳ xuống đất rồi nó cởi giày đập lên đầu họ, chửi bới họ là "vô kỷ luật"!  Khi các công nhân phản đối thì bọn công an việt gian cộng sản đã đến đàn áp, đánh nhiều người bị thương tích phải đi bệnh viện!  Thật là mỉa mai như thằng Hồ Chó Minh đã nói: "Không có gì quý hơn độc lập tự do"!!!  Ðộc lập ở chỗ nào, tự do ở chỗ nào?

          Những tin tức loại này rất nhiều, quý vị có thể tìm thấy trên internet, đăng trên những tờ báo điện tử ở trong nước.  Trong khi đó, những báo điện tử ở hải ngoại thì im re, không hề dám đăng.  Thật là quá hèn nhát và vô cùng nhục nhã cho những bọn truyền thông chó săn, ăn cứt cộng sản tại hải ngoại!!!

          - Những nữ công nhân trong hãng sản xuất đồ điện tử do tư bản Ðài Loan làm chủ, đã bị bọn đốc công bắt vào phòng kín, lột truồng để khám xét, tìm kiếm những đồ vật bị "ăn cắp" dấu trong người!


          B/         Nhiều ngàn "cô dâu" Việt đã bị bọn việt gian cộng sản đem bán sang Trung Cộng với giá 15 ngàn đô la một người.  Số phận những cô dâu này ra sao, có được lấy một tấm chồng tử tế hay không?  Xin thưa, một sự thật vô cùng hãi hùng, có thể nói đây là tội ác hết sức man rợ, kinh tởm nhất trong lịch sử của nhân loại mà chỉ có bọn việt gian cộng sản và Trung Cộng mới dám làm: những "cô dâu" này đã bị đưa vào lò sát sinh, và bị giết hại như những con trâu, con bò!!!  Theo những nguồn dư luận trong nước cho biết, nhiều ngàn "cô dâu" ở Việt Nam, sau khi đi "lấy chồng" ở Trung Quốc, đã bị mất tích.  Gia đình của họ cố sức liên lạc nhưng vô hiệu!  Tìm kiếm làm gì nữa, hỡi những con người khốn khổ, các cô gái đã được bác và đảng hóa kiếp, được lên thiên đàng rồi!

          Do đó, muốn chấm dứt tình trạng này thì 90 triệu dân nô lệ trong nước phải nhất loạt vùng dậy, tiêu diệt cái đảng việt gian cộng sản buôn dân, bán nước.  Toàn bộ những tên tội phạm gộc đều phải được đem ra tòa xét xử và đem treo cổ!

          Trở lại vấn đề "cô dâu Việt", bọn sát nhân đã tận dụng hết tất cả, từ xác chết của những con thú biết nói tiếng người này (human being-animal): cứt trong ruột già thì đem bón rau; tóc thì bọn chúng đem bán cho những tiệm uốn tóc, để làm tóc giả, hoặc đem bán cho các hãng chế tạo nước tương (xì dầu); máu thì đem bán cho những bệnh viện ; xương thì đem bán cho các hãng chuyên nấu "cao hổ cốt, "cao khỉ", "cao trăn", rồi lại xuất cảng sang Việt Nam, bán cho các "đại gia"!!!  Riêng các nội tạng như tim, gan, phèo, phổi, thận thì bọn sát nhân đem bán với giá cao từ vài chục ngàn đô đến hàng trăm ngàn đô!  Thịt của nạn nhân thì bọn chúng lóc ra đem bán cho những tiệm ăn, để chế biến "thức ăn cao cấp", núp dưới những mỹ từ như thịt nai, thịt dê, thịt thỏ ..v..v..  Da của nạn nhân thì bọn chúng lột ra đem bán cho những thẩm mỹ viện để cấy da hoặc đem bán cho những "tiệm ăn cao cấp", làm các món như "gỏi cuốn"!!!  Mắt và răng của nạn nhân cũng được đem bán cho các bệnh viện!

          Tóm lại, đúng như câu "nhất bản vạn lợi", vốn bỏ ra chỉ có 15 ngàn, sau khi bán hết tất cả mọi thứ từ xác chết của nạn nhân, bọn sát nhân có thể thu lợi được khoảng 350 ngàn đô la!!!

          Tên đại việt gian Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: "Con người là cái vốn quý nhất".  Áp dụng câu nói trên vào trường hợp này thật là quá chính xác!  Không có một con vật nào có thể bán được với giá cao như vậy, kể cả cọp, beo, sư tử, cá heo, cá mập hay cá voi!!!

          Quý vị có thể đọc những tin tức về nạn buôn người này rất nhiều trên internet, kể cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.  Ðặc biệt có bài viết của phóng viên Thùy Trang nói về những lò sát sinh chuyên giết người Việt này tại tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc tại Trung Cộng.


          C/      Xuất cảng nô lệ ra nước ngoài:

          Tính đến thời điểm năm 2015, bọn việt gian cộng sản đã xuất cảng khoảng ba triệu nô lệ đi khắp thế giới, dưới dạng "công nhân xuất khẩu".  Tiếp theo là những dạng nô lệ khác núp dưới mỹ từ "cô dâu", được đem bán cho những nước ở Á Châu như Ðài Loan, Nam Hàn, Mã Lai, Tân Gia Ba ..v..v..  Còn một dạng khác, đó là những người đi du lịch, những du sinh việt cộng và những ca sĩ văn công việt cộng.  Ðây là những thành phần thuộc gia đình giàu có.  Bọn này chỉ lợi dụng việc "du lịch, du học" để đi ra nước ngoài làm những việc bất hợp pháp như kiếm tiền mặt, buôn lậu, ăn cắp, rửa tiền, chuyển ngân lậu, làm điếm, trồng cần sa, buôn bán tiền giả, làm hôn thú giả ..v..v.. Ðặc biệt, những tên du sinh việt cộng đã lơi dụng việc "du học" ở Nhật Bản để chuyên ăn cắp hàng hóa trong các siêu thị, đến nỗi các siêu thị phải treo bảng cảnh giác, ghi công khai bằng tiếng Việt "coi chừng ăn cắp", kèm theo hình lá cờ đỏ sao vàng!  Một vụ án điển hình là tên phi công của hàng không việt cộng (tên này là cháu của tên việt gian Ðặng Xuân Khu tức Trường Chinh), đã bị tòa án Nhật Bản truy tố ra tòa vì tội chuyên chở hàng ăn cắp!!!

          Tôi đã có dịp tiếp xúc với một vài tên du sinh việt cộng, dân Hà Nội và Hải Phòng, sang Canada để "du học".  Những tên này thuộc gia đình con ông cháu cha, dốt đặc cán mai, trình độ tiếng Anh chỉ tương đương với  học sinh lớp ba bậc tiểu học.  Bọn chúng đã ghi danh, đóng tiền cho các trường cao đẳng hoặc đại học để được cấp thẻ sinh viên.  Ðây chỉ là việc làm cho có hình thức.  Công việc thực sự của bọn chúng là giúp bọn việt gian cộng sản ở trong nước rửa tiền, chuyện ngân lậu và trồng cần sa tại Canada! 

          Ðó là lý do vì sao tôi không tin tên việt cộng Ðặng Chí Hùng vừa được sang tỵ nạn tại Toronto dưới dạng "tỵ nạn chính trị"!  Tên Hùng đã tốt nghiệp đại học tại Hà Nội nhưng chúng ta thừa biết trình độ của những tên du sinh việt cộng như thế nào rồi.  Thế nhưng hắn đã viết được những bài viết rất hay, rất công phu, đăng trên trang mạng "Dân Làm Báo"!  Chắc chắn những bài viết đó không phải là do hắn viết mà do bọn công an văn hóa của việt cộng viết giùm rồi ký tên hắn.  Ngoài ra, căn cứ vào cách hành văn và lối trình bày, ta có thể ngờ rằng nhiều phần của những "tác phẩm đồ sộ" của tên Hùng là do bọn chó săn ở hải ngoại viết.  Những tên chó săn này là những tên trí thức đã trưởng thành trước năm 1975 tại miền Nam, đã từng cầm bút trước năm 1975.  Và cũng chính bọn này đã góp phần viết quyển sách "Bên Thắng Cuộc" do tên việt cộng răng hô Huy Ðức là "tác giả"!  Những người có kinh nghiệm đọc sách có thể dễ dàng phân biệt văn phong của việt cộng qua cách dùng chữ và cách diễn đạt ý tứ của bọn chúng.  Người dân miền Nam trước 1975, cách hành văn  và dùng chữ của họ rất khác bọn giặc.  Nếu có dịp, tôi sẽ trình bày vấn đề này qua bài viết khác.


          D/       Bán tài nguyên quốc gia:

          Như chúng ta đã biết, một trong những tài nguyên rất lớn của Việt Nam chính là rừng.  Thế nhưng kể từ sau năm 1975, các tỉnh miền Nam đã liên tiếp bị lụt lội, làm hàng triệu người dân bị khốn khổ.  Lý do là bọn việt gian cộng sản đã chặt cây, tàn phá rừng vô tội vạ để bán cho bọn tư bản nước ngoài!  Ngoài ra, những tài nguyên khác như các mỏ dầu, mỏ than, mỏ thiếc, mỏ sắt cũng chịu chung số phận.  Tôm cá, hải sản cũng bị vét sạch, người dân trong nước chỉ được ăn những con tép, còn tôm loại lớn thì đem xuất cảng!  Nói tóm lại, bọn giặc đã bán hết tất cả những gì có thể bán được.  Ngay cả con người (cô dâu) mà bọn chúng còn dám đem bán cho các lò sát sinh của Trung cộng để làm thịt thì còn cái gì mà bọn chúng không dám bán!!!  Mồ mả của tổ tiên, của ông bà, cha mẹ, nếu bán được, bọn chúng cũng sẵn sàng đào mồ, cuốc mả lên mà bán.  Nói tóm lại, không có điều ác gì mà bọn việt gian cộng sản không dám làm, thật đúng với câu chủ nào tớ nấy.  Tên đại việt gian Hồ Chí Minh đại gian ác như thế nào thì bọn hậu duệ sau này cũng y như vậy!!!          ÐẤU TRANH VỀ MẶT PHÁP LÝ:


          Giả sử một người y tá đang trực đêm tại một bệnh viện, bỗng có  xe xích lô mang vào một bệnh nhân.  Người nhà cho biết nạn nhân bị "con lươn" cắn.  Người y tá ít kinh nghiệm nhìn vết thương không có ra máu nhiều nên chỉ băng bó sơ sài rồi cho về.  Không ngờ khi vừa về đến nhà thì nạn nhân bị sùi bọt mép chết không kịp ngáp!  Rắn độc cắn ít khi bị ra máu!  Nhưng cũng trường hợp nêu trên, nếu người nhà và người y tá có kinh nghiệm, nhìn vết thương, xác định đúng là bị rắn độc cắn thì họ đã có những biện pháp chữa trị kịp thời, nạn nhân chắc chắn sẽ được cứu sống.  Do đó, vấn đề chính danh hết sức quan trọng.  Bước đầu tiên làm đúng thì các bước tiếp theo cũng đúng; nhược bằng bước đầu tiên sai thì y như những quân cờ domino, các bước tiếp theo đều sai hết.  Ðấu tranh chống bọn việt gian cộng sản, cũng giống như người thợ săn phải đối đầu với con quái vật.  Người thợ săn phải bắn vào đầu hoặc vào tim con quái vật, kết liễu mạng sống của nó ngay phát đạn đầu tiên.  Nếu chỉ bắn trúng chân, trúng tay hoặc bắn chỉ thiên thì con quái vật sẽ phản công, có thể giết chết người thợ săn và nhiều người khác.

          Trong lãnh vực đấu tranh chống bọn việt gian cộng sản cũng vậy.  Chúng ta phải dùng đúng chữ, gọi đúng tên, nêu đúng tội của bọn giặc (chính danh).  Khi làm thỉnh nguyện thư, hoặc bản cáo trạng truy tố bọn giặc ra tòa án quốc tế, chúng ta phải gọi chúng là 'việt gian cộng sản' (VietNamese communist traitor).  Tòa án hoặc Quốc Hội Hoa Kỳ khi đọc chữ 'traitor' là họ hiểu ngay bản chất của vấn đề và cần phải quyết vấn đề này ra sao, cũng tựa như người y tá khi nghe nói "bị rắn độc cắn" thì cô ta biết cần phải làm gì để cứu sống nạn nhân.

          Trong lãnh vực truyền thông (trang Web, diễn đàn PalTalk, báo điện tử, báo giấy, radio, truyền hình, truyền đơn, e-mail),  chúng ta phải luôn luôn 'chính danh' tức là phải thường xuyên nhắc đi nhắc lại hàng ngàn lần nhóm chữ 'việt gian cộng sản' hoặc 'việt gian'.  Có như vậy người dân trong và ngoài nước từ từ họ mới nhận thức được vấn đề, nhìn thấy rõ bản chất và những tội ác ngút trời của bọn giặc và họ sẽ nổi dậy lật đổ chế độ cộng sản, tiêu diệt hết toàn bộ bọn buôn dân, bán nước!

          Xin nhớ rằng, muc đích đấu tranh của chúng ta là giúp cho 90 triệu dân trong nước TIÊU DIỆT chế độ cộng sản, chớ không phải để đòi dân chủ, dân quyền hay nhân quyền.  Ðấu tranh chống cộng mà chỉ đòi dân chủ, dân quyền hay nhân quyền chính là KHÔNG ÐÒI CÁI GÌ HẾT!  Ðây chính là trò lưu manh, điếm đàng mà bọn tư bản Mỹ chó đẻ, trong suốt 30 năm qua, đã phối hợp với bọn việt gian cộng sản và Trung Cộng đánh lừa chúng ta, tìm cách kéo dài sự cai trị của đảng việt gian cộng sản để bọn chúng hưởng lợi!!!

          Xin hỏi quý vị rằng: giả sử ngôi nhà của quý vị đang ở bỗng nhiên bị bọn cướp đến tịch thu và đuổi toàn bộ gia đình quý vị ra ngoài đường.  Tất nhiên quý vị sẽ đấu tranh để đòi lại TOÀN BỘ CĂN NHÀ đã bị cướp.  Không có người nào ngu hoặc điên khùng tới mức đấu tranh để chỉ mong đòi lại cái ... số nhà, hoặc đòi lại cái chuồng gà, cái chổi cùn, cái nồi nấu cơm, còn toàn bộ căn nhà thì xin hiến tặng cho bọn cướp!  Thế nhưng trong quá khứ đã có rất nhiều những tên việt gian, chó săn tìm cách đánh lạc hướng cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.  Ðiển hình như tên việt gian "linh mục" Nguyễn Hữu Lễ, phát động phong trào "Ðòi lại tên Sài Gòn", làm thỉnh nguyện thư để gởi đến tòa án quốc tế!!!  Tên này đã đi khắp thế giới, xin được vài chục ngàn chữ ký, quyên tiền được bạc triệu đô la rồi biến mất!  Cái gọi là "thỉnh nguyện thư" của hắn chắc chắn sẽ làm trò cười cho cả thế giới và chắc chắn không có quốc gia nào ngu dại gì mà bỏ công sức, tiền của ra để đi giúp cho những kẻ ngu đần, mất trí đến như vậy!

          Do đó, khi đấu tranh, chúng ta phải 'chính danh' mới có thể thuyết phục được quần chúng, cũng như các tổ chức tư nhân và nhiều nước trên thế giới.  Có chính danh mới có chính nghĩa.  Thế giới thấy chúng ta nổ lực đúng, đi đúng hướng, có triển vọng thành công thì họ mới giang tay ra giúp.

 


          NÊN DÙNG CHỮ 'VIỆT GIAN' hay 'VIỆT CỘNG'?


          Ðây là đề tài đã từng gây ra nhiều cuộc tranh luận gay gắt.  Theo thiển ý, nhóm chữ 'việt gian cộng sản' là chính xác nhất như đã trình bày ở phần trên.  Tiếp theo là chữ 'việt gian'.  Chữ 'việt cộng' cũng có thể chấp nhận được nhưng không nêu được chính xác bản chất của bọn giặc.  Chữ 'việt cộng' đã được quen dùng tại miền Nam trước năm 1975, gọi tắt từ bốn chữ 'cộng sản Việt Nam', và nhất là dùng để chỉ bọn giặc thuộc cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.  Còn những tên giặc như tên Ðiếu Cày thì giới truyền thông miền Nam thường gọi là 'cộng sản Bắc Việt'.  Trong vấn đề đàm thoại hàng ngày, chúng ta có thể dùng chữ 'việt cộng'.  Nhưng khi đấu tranh về mặt pháp lý, trên giấy trắng mực đen thì chúng ta phải dùng nhóm chữ 'việt gian cộng sản'.

          Tóm lại, chúng ta có thể dùng cả ba nhóm chữ nêu trên nhưng tuyệt đối không bao giờ gọi bọn giặc là 'chính quyền Việt Nam', 'chính quyền Hà Nội' hay 'Bắc Bộ Phủ' ..v..v..  Chỉ có bọn chó đẻ hèn nhát, chó săn mới không dám nêu đích danh cái bản chất 'việt gian' của bọn giặc.  Nếu gọi bọn giặc là 'chính quyền Việt Nam' tức là chúng ta thừa nhận sự cai trị của bọn chúng, thừa nhận cái tính hợp pháp của bọn giặc.  Thằng Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng của cái đảng cướp việt cộng chớ không phải là thủ tướng của 90 triệu dân Việt trong và ngoài nước.  Chớ nên ngu xuẩn gọi nó là "ông thủ tướng".  Nếu có lịch sự lắm thì cũng chỉ gọi nó là 'thủ tướng việt cộng Nguyễn Tấn Dũng'.

          Ðáng tiếc là hiện nay có khá nhiều tên chó săn nhan nhản trên các Web tại hải ngoại.  Nhiều tên đã khúm núm gọi tên Nguyễn Thanh Sơn là "ông Thứ Trưởng" (viết hoa hai chữ 'thứ trưởng')  Riêng tôi thì chỉ khinh bỉ gọi tên này là heo nọc Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng việt cộng!  Tên này làm nhiệm vụ "ngoại giao", nghe nói hắn là con của con mẹ Nguyễn Thị Bình, phó chủ tịch nước của việt cộng.  Hắn đi đến đâu đều vác theo một bao bố đô la của nghi quyết 36.  Và sau khi hắn rời khỏi một nơi nào đó thì y như rằng cộng đồng người Việt tại đó bị xáo xào, mất đoàn kết, đấu đá nhau loạn xạ!!!


          CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT:


          Ðấu tranh mà không có chiến lược là vứt đi.  Cũng ví như người thợ mộc cứ sáng dũa cưa trưa mài đục, không biết mình sẽ làm cái gì trong ngày, trong tuần và trong tháng.  Nói nôm na là không có kế hoạch.

           Chúng ta hãy tưởng tượng có một chiếc ghe đi vượt biên, xuất phát tại Ðà Nẵng và mọi người muốn đi đến các trại tỵ nạn ở Mã Lai hoặc Nam Dương.  Mọi người trên ghe hỏi ông "thuyền trưởng":

          -Ông thuyền trưởng ơi, mình phải đi hướng nào mới đến Mã Lai?

          Thuyền trưởng trả lời;

          - Phải trực chỉ hướng Nam!

          Người thuyền trưởng có la bàn và ông ta đã xác định đúng hướng đi.  Nếu ông đi về bất cứ hướng nào khác sẽ không thể đến nơi chốn mọi người trên ghe đang mong đợi.

          Trong vấn đề đấu  tranh, sự 'chính danh' cũng ví như cái la bàn của người thuyền trưởng.  Nó cũng chính là chiến lược.  Trước hết là phải đi đúng hướng cái đã.  Còn các hình thức đấu tranh cũng ví như chiến thuật, có thể thay đổi theo từng hoàn cảnh và giai đoạn.  Cũng ví như trường hợp của chiếc ghe đi vượt biên nêu trên, tùy theo con sóng, cơn gió mà người thuyền trưởng có thể chạy 220 hoặc 270 độ, nhưng căn bản là vẫn phải đi về hướng Nam. 

          Ðấu tranh chống cộng sản mà không có 'chính danh' là đấu tranh cuội.  Anh chống cộng sản mà không dám gọi nó là 'cộng sản' thì rõ ràng anh là thằng chó săn, là tay sai rồi! 

          Trước đây, tôi có đọc một bài viết của ông N P đăng trên một ờ báo giấy ở Toronto.  Trước năm 1975, ông này là soạn giả cải lương nổi tiếng tại miền Nam.  Sau đó ông vượt biên qua Canada, định cư tại Montreal.  Ông thường viết những bài tựa như hồi ký, ghi lại những sinh hoạt trong giới cải lương trước năm 1975.  Có lần ông viết:

          - ... hồi năm 1968, "phía bên kia" pháo kích hỏa tiễn 122 ly vào ngã sáu Phù Ðổng Thiên Vương (thủ đô Sài Gòn) làm cho nghệ sĩ Tô Kim Hồng bị thương, do bị mảnh đạn ghim vào phổi.  Từ đó giọng ca của cô bị xuống ...

          Nếu ông NP này mà tham gia đảng Việt Tân "đấu tranh chống cộng" thì chắc chắn đồng bào sẽ lên án ông là chống cộng cuội.  Bởi vì ông dùng nhóm chữ "phía bên kia" mà không dám gọi thẳng tên bọn giặc là 'việt cộng'!  Ðược biết ông NP thường về Việt Nam, chắc ông sợ bị bọn công an "hỏi thăm sức khỏe" nên mới uốn cong ngòi bút, viết láo như vậy!

          Tên việt gian Phan Nhật Nam cũng vậy.  Hắn đã lên đài truyền hình SBTN, trong chương trình The Kim Nhung show, cách đây khoảng 4 năm, nói chuyện về mùa hè đỏ lửa năm 1972 :

          - "phía bên kia" đã pháo kích vào đại lộ kinh hoàng ở Quảng Trị ...

          - "Người ta" đã pháo kích vào An lộc mười ngàn quả đạn ...

          Tên Nam đã hèn nhát không dám gọi bọn giặc là 'việt cộng' mà phải dùng các nhóm chữ "phía bên kia", "người ta" thì chúng ta cũng đủ biết hắn là thành phần gì! 

          Tóm tắt,  chỉ cần nghe qua cách dùng chữ của một người, chúng ta có thể đánh giá người đó thuộc loại chống cộng thiệt hay chống cộng dỏm!          PHẦN KẾT LUẬN:


          Người thuyền trưởng phải có la bàn để lái tàu đi đúng hướng.  Tương tự như vậy, người đấu tranh chống cộng phải có 'chính danh' (chiến lươc)  Lời nói đúng thì hành động mới đúng.  Con rắn độc mà gọi nó là 'con lươn' thì mình tự giết mình và giết hại luôn nhiều người khác.  Chính danh chính là chiến lược.  Theo thứ tự, chiến lược đúng thì mọi chiến thuật cũng sẽ đúng.

          Trong đấu tranh, những tổ chức, những cá nhân nào mà không dám gọi bọn giặc là 'việt gian' hay 'việt gian cộng sản' thì chúng ta có thể phân loại:

          - Hoặc đó là những kẻ ngu đần, ba phải, sao cũng được, lươn hay rắn độc cũng như nhau.  Ngu mà thích đấu tranh thì chỉ phá hoại đại cuộc.

          - Hoặc đó là những tên hèn, vừa đấu tranh vừa run sợ.

          - Hoặc chính bản thân những kẻ đó là việt gian cho nên bọn chúng rất sợ, không dám dùng những chữ như  ' việt gian' hay 'việt gian cộng sản', sợ bị lộ chân tướng của mình!  Ví như loài quỷ Phạm Nhan sợ bùa của Ðức Thánh Trần, loài ma dơi hút máu sợ ánh sáng mặt trời!

          Chúng ta phải kiên trì bắt đầu từ LỜI NÓI ÐÚNG trước đã, sau đó MỚI ÐẾN HÀNH ÐỘNG ÐÚNG và sau cùng sẽ là CHIẾN THẮNG!


          Michael Nguyễn

          Ngày 12 tháng 4 năm 2015

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website