CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, April 19, 2015

Liên Thành: Thư Gởi Th. Tướng Lê Minh Đảo

---------- Tin nhắn đã được chuyển tiếp ----------
Từ: UBTTTAĐCSVN < ubtttadcsvn.vg@gmail.com >
Ngày: 2015/04/19 02:43 GMT-07: 00
Subject: NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA LIÊN THÀNH GỬI THIẾU TƯỚNG LÊ MINH ĐẢO, NGUYÊN TƯ LỆNH SƯ ĐOÀN 18 BỘ BINH QUÂN LỰC VNCH
To: ​Thieu Tuong Le Minh Dao <hoainamgd@yahoo.com>
Cc: " sd1818@yahoo.com "< sd1818@yahoo.com >, sd18bb < sd18bb@yahoo.com >, " nxvinh@sbcglobal.net "< nxvinh@sbcglobal.net >Nam California, ngày 18 tháng 4 năm 2015

Thư của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa Liên Thành
Kính gởi:
- Thiếu Tướng Lê Minh Đảo
. Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh Quân Lực VNCH
. Nguyên Chủ Tịch Tập Thể Quân Lực VNCH tại Hải Ngoại

Đồng Kính gởi:

- Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình
. Nguyên Tư lệnh CSQG Việt Nam Cộng Hòa, Kiêm Đặc Ủy Trưởng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo. Kiêm Tổng Thư Ký Hội Đồng An Ninh Tình Báo Quốc Gia
- Quý Vị Tướng Lãnh Quân lực VNCH
- Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh Chủ tịch Tập Thể Chiến sĩ VNCH

“Để Kính Tường”


Thưa Thiếu Tướng,


Trong những ngày gần đây và hiện tại, anh em chúng tôi là những người lính Quân Lực VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đang mạnh mẽ lên tiếng phản đối ông Nguyễn Đình Thắng dùng ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6 trong ý đồ riêng tư của ông ta mà ông ta gọi là “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta”.

Nay trong thông cáo ngày 15/4/2015 của ông Nguyễn Đình Thắng, vừa mới phổ biến khắp nơi trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản Việt Nam, chúng tôi được biết:

- Về cá nhân:
Nguyễn Đình Thắng sẽ vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo cựu Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

- Về tập thể:
Nguyễn Đình Thắng sẽ vinh danh Sư Đoàn 18 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Thưa Thiếu Tướng,

Ông là một danh tướng, một vị anh hùng, và Sư đoàn 18 Bộ Binh dưới quyền chỉ huy của Thiếu Tướng là một Sư đoàn thiện chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cá nhân của Thiếu Tướng và Sư Đoàn 18 Bộ Binh đã được Tổ Quốc Ghi Công, và Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu với tư cách là Tổng Tư Lệnh Quân Đội, đại diện cho 17 triệu dân miền Nam, đứng ra tuyên dương và vinh danh ông và Sư Đoàn 18 Bộ Binh bằng lời khen ngợi và với Bảo Quốc Huân Chương.

Thưa Thiếu Tướng,

Nguyễn Đình Thắng là một kẻ không có một giờ, không có một ngày cầm súng bảo vệ quê hương như Thiếu Tướng, như những người lính của Sư Đoàn 18, như chúng tôi, những người lính Quân Lực VNCH, thì với tư cách gì Nguyễn Đình Thắng đứng ra tuyên dương và vinh danh Thiếu Tướng và Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH.

Đây là một hành động hỗn láo, xấc xược, xúc phạm đến anh linh của anh hùng tử sĩ Quân Lực VNCH đã Vị Quốc Vong Thân nói riêng, và đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nói chung.

Tôi cũng xin trình thêm để Thiếu Tướng rõ:


Cá nhân tôi, Liên Thành, đã gởi thư phản đối ông Nguyễn Đình Thắng về hành động lạm dụng và mượn danh Ngày Quân Lực VNCH 19/6, để mưu cầu tư lợi. Ngay lập tức tôi đã bị Nguyễn Đình Thắng thuê Luật sư gởi thư hăm dọa, đòi tôi phải xin lỗi bằng không sẽ đưa tôi ra tòa vì đã “Gây tổn thương danh dự và thiệt hại về tài chánh” cho ông Nguyễn Đình Thắng.

Tôi đã trả lời cho ông Edward Trivette là Luật sư của ông Nguyễn Đình Thắng rằng:


Tôi không có lỗi gì để xin lỗi. Tôi sẵn sàng ra tòa để bảo vệ Ngày Quân Lực VNCH 19/6, bảo vệ danh dự của tập thể người lính Quân Lực VNCH hiện đang bị ông Nguyễn Đình Thắng lăng nhục.

Nguyễn Đình Thắng hăm dọa chúng tôi, những người lính Quân Lực VNCH, khi chúng tôi phản đối hành động thiếu lương thiện của hắn, thì cũng là chính hắn lại vinh danh Thiếu Tướng và Sư Đoàn 18 Bộ Binh. Hai hành động trái ngược, Thiếu Tướng nghĩ sao?

Với kỷ luật của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa và lòng tôn kính của một người lính VNCH đối với một tướng lãnh, tôi Liên Thành đại diện cho một số chiến hữu của tôi, Người lính VNCH và CSQG /VNCH, kính mong Thiếu Tướng xét lại nếu Thiếu Tướng đã nhận lời để cho ông Nguyễn Đình Thắng vinh danh.

Trân trọng,

Liên Thành
- Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH
- Cựu Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/Tỉnh Thừa Thiên-Huế
- Cựu Tổng Thư Ký Ủy Ban Phụng Hoàng Tỉnh Thừa Thiên-Huế 
- Hiện điều hành Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam 
Điện Thoại: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

Đính kèm một số phúc đáp của đồng bào và chiến hữu: 

1- Tập Thể Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH phúc đáp:
Từ ngày 15/4/2015 đến 18/4/2015, đã có trên 250 cuộc điện thoại của các cá nhân gọi đến tôi bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành động lợi dụng Ngày Quân Lực VNCH 19/6 của ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc BPSOS. Đại đa số anh em gọi điện cho tôi là sĩ quan, binh sĩ, cùng một số thương phế binh VNCH hiện sống tại các tiểu bang California, Washington, Oregon, Colorado, Texas, Louisiana, Florida, Massachusetts, Illinois, North Dakota, North Carolina, Washington DC, Virginia, Maryland, Kentucky, Hawaii,... và các quốc gia Canada, Pháp, Đức, Úc...

Trên 250 cuộc điện thoại này là một bằng chứng xác nhận sự biểu đồng tình của tập thể người lính Quân Lực VNCH phản đối hành động sai trái của ông Nguyễn Đình Thắng. Tôi sẵn sàng trưng bày bằng chứng này tại pháp đình.

2- BÁC SĨ NGUYỄN HY VỌNG, CỰU SĨ QUAN QUÂN Y QUÂN LỰC VNCH, GỬI ÔNG EDWARD TRIVETTE, LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN CHO ÔNG NGUYỄN ĐÌNH THẮNG, EDWARD.TRIVETTE@KPMLAW.COM:

California, ngày 15 tháng 4 năm 2015 

Thưa Luật sư Trivette,

Tôi viết bức thư này để chuyển đến ông cảm giác phẫn nộ của tôi đối với thân chủ của ông, ông Nguyễn Đình Thắng.

Ông ta được biết đến​ do​ sự tích cực​ đại diện cho những người lao động Việt Nam bị xâm phạm, điều này tôi ngưỡng mộ.

Giờ đây ông ta đang xâm phạm vào Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6 thiêng liêng vì tư lợi tài chánh của ông ta bằng cách dùng ngày này để quảng cáo thương mại, điều này tôi thẳng thắn chống lại​.​

Tôi lên tiếng phản đối việc làm trái với luân thường đạo lý, ác tâm, và bẩn thỉu đó.

Tôi hy vọng rằng nguyên tắc xử thế của ông sẽ cho phép ông nhận ra ý đồ bệnh hoạn trong hành động của thân chủ ông.

Là một sĩ quan quân y đã từng phục vụ 9 năm trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, tôi, cũng vậy, sẽ kêu gọi tất cả mọi người phản đối ông ta bằng một chiến dịch​ ​phản đối tập thể.

Trân trọng,

Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng
Cựu Sĩ Quan Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa​

*** *** ||| 

California, ngày 15 tháng tư năm 2015

Thưa ông Trivette, Luật sư,

Tôi viết thư này để truyền đạt cảm giác của tôi về sự phẫn nộ về khách hàng của bạn, ông Nguyễn Đình Thắng.

Ông được biết đến với vận động của ông thay mặt cho những người nhập cư bị lạm dụng lao động Việt Nam, mà tôi ngưỡng mộ.

Hiện ông đang lợi dụng sự linh thánh ngày 19 tháng 6 ngày Quân Lực Việt Nam cho lợi ích tài chính của mình bằng cách sử dụng nó để quảng cáo thương mại, mà tôi thẳng thắn phản đối.

Tôi nâng cao giọng nói của tôi trong phe đối lập rằng doanh nghiệp phi đạo đức, độc hại và bẩn thỉu.

Tôi hy vọng đạo đức của bạn sẽ cho phép bạn nhận ra những ý định xấu của hành động của mình.

Là một nhân viên y tế đã phục vụ 9 năm trong lực lượng Cộng hòa miền Nam Việt Nam được trang bị, tôi cũng sẽ kêu gọi tất cả để phản đối ông trong một chiến dịch hành động lớp.

Trân trọng,

Vong hy Nguyen M.D.
Cựu sĩ quan quân y Quân Lực VNCH

3- Trang Web Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Hoa Thịnh Đốn và vùng Phụ Cận phúc đáp ngày 15/4/2015: 

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) do chính phủ VNCH tạo nên với tiền thuế của đồng bào miền nam nước Việt Nam đóng góp, là một tổ chức công quyền (Public service (*)) đã được đại đa số phiếu thuộc Quốc hội VNCH chuẩn phê. Vì thế, mọi dịp kỷ niệm về QLVNCH chẳng hạn như ngày Quân Lực 19-6, Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, v.v. tựu chung những ngày lễ hay những dịp tổ chức đình đám như "Vinh danh QLVNCH..." có liên quan đến QLVNCH... cần nên và phải được tổ chức miễn phí cho toàn dân-toàn quân tham dự.

Đằng này ông Nguyễn Đình Thắng dùng danh nghĩa ngày QL-19-6 và chém một vé từ $75.00 đến $10,000.00 Mỹ kim một ghế ngồi (một người) thì rất không đúng, vì sẽ có nhiều ACE cựu chiến binh và đại chúng sẽ không đủ điều kiện đi xem. Là cựu quân nhân thuộc QLVNCH, chúng tôi không đồng ý việc làm này của ông Nguyễn Đình Thắng. Chúng tôi không cần ông "vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa" kiểu này (*). Ông Thắng muốn gây quỹ cho cái tổ chức BPSOS của ông thì tùy ý chẳng ai cấm cản, nhưng tuyệt đối không được phép dùng danh nghĩa QLVNCH và đổi ý nghĩa ngày QL-19-6 để trục lợi. 

* Xin xem định nghĩa các chữ "Public service" ở link này: http://en.wikipedia.org/wiki/Public_service 

[Cựu sĩ quan Quân lực Việt-Nam Cộng-Hòa trả lời ông Nguyễn-đình-Thắng: "Tôi sẳn sàng ra tòa để bảo vệ ngày Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa 19/06" 

4- Trang Web Quân Sử Việt Nam phúc đáp ngày 15/4/2015: 
Xin chuyển tiếp và thỉnh cầu quý đại diện hội đoàn, tổ chức, đảng phái chính trị, tập thể chiến sĩ Việt-Nam Cộng-Hòa lên tiếng phản đối trước sự kiện ông Nguyễn-đình-Thắng giám đốc BPSOS mượn cớ tổ chức Ngày Quân Lực 19-06 để làm kinh tài cho tổ chức riêng. 

Quân-Sử Việt-Nam không bao giờ chấp nhận hình thức kinh doanh tử-sĩ VNCH như thế này! 

Quân-Sử Việt-Nam (15-04-2015) 

[Cựu sĩ quan Quân lực Việt-Nam Cộng-Hòa trả lời ông Nguyễn-đình-Thắng: "Tôi sẳn sàng ra tòa để bảo vệ ngày Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa 19/06"

5- Cựu Thiếu Tá Quân Lực VNCH Thành Nguyễn, Khóa 14 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, hiện cư ngụ tại Texas, Hoa Kỳ, phúc đáp ngày 15/4/2015: 

Không có chuyện, trước 1975, ông Thắng còn quá nhỏ, không hiểu gì QL/VNCH, về chiến tranh chống lại giặc cộng sản, trong tánh cách tự vệ đất nước, bảo vệ an cư cho đồng bào Miền Nam Nước Việt. Nếu nói vậy, Con Dân nước Việt không còn biết gì đến Tiền nhân, Tổ Quốc Việt Nam nữa sao? Là người đã có học vị Tiến sĩ, không hiểu biết lịch sử chỉ mới mấy chục năm diễn ra tại nước VN mà không biết gì Trắng, Đen. Mượn ngày Quân lực VNCH để làm thương mại, quảng cáo áo quần là làm nhục Quốc thể, làm nhục QLVNCH là một Quân đội đã đổ xương máu, hy sinh chiến đâu để chống cộng sản, bảo vệ non sông trong 20 năm chiến đấu chống giặc cộng sản xăm lăng. Ngày 19-6 là ngày Quốc lễ VNCH chứ đâu phải ngày của một Hội đoàn. 

6- Cựu Sĩ Quan Quân Lực VNCH Sơn Ngô phúc đáp ngày 16/4/2015: 

Kính thưa ông Liên Thành, 
Trong việc này, tôi thấy ông Nguyễn đình Thắng mượn đầu heo nấu cháo, chưa nói đến việc làm sỉ nhục cho cả một tập thể QLVNCH. Thế mà ông ấy muốn đưa ông ra tòa nếu ông không xin lỗi. Như vậy là ông Thắng làm một việc quá sai lầm, quá đáng rồi. 

Tại sao cái ​​hội cựu quân nhân QLVNCH đâu? Tại sao lại im thin thít vậy? Họ cũng thừa biết việc làm của ông Thắng là lạm dụng, không những qua mặt hội, mà với danh nghĩa lếu láo, không thể chấp nhận được.

Xin ông vui lòng chuyển lại thư của tôi đến Ban Chấp Hành của ​​​​hội Ái Hữu Cựu Quân Nhân QLVNCH, nếu có, để cho họ biết.

Xin thành thật cảm ơn Ông và sẵn sàng đứng sau lưng ủng hộ Ông trong việc này.

Son Ngo 
Cựu Sĩ Quan QLVNCH 

7- Cựu Sĩ Quan Quân Lực VNCH với bút danh Paul Van phúc đáp ngày 16/4/2015: 
Bản tin trên báo "Mạch Sống" cho biết: Nguyễn Đình Thắng sẽ "vinh danh" cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo tại Kennedy Center ngày 19 tháng 6, 2015.

Thiết tưởng một vị tướng lãnh có danh vị thật sự, Chuẩn Tướng Lê Minh Đảo, khóa 10 Trần Bình Trọng VBQG, được Tổng Thống VNCH Trần Văn Hương thăng cấp Thiếu Tướng đặc cách tại mặt trận vào tháng 4, 1975; bị Cộng Sản giam tù 17 năm; một nhân vật sáng giá được anh em quân nhân tín nhiệm đề cử lảnh đạo tập thể cựu chiến sĩ QLVNCH năm 2003; được Đại Tướng Cao Văn Viên, nguyên Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH đặt nhiều kỳ vọng trong hai buổi mạn đàm thân tình năm 2003 giữa 4 người tham dự: Đại Tướng Viên, Thượng Nghị Sĩ Lê Tấn Bữu, nguyên Phụ Tá Tổng Giám Đốc CSCA, xuất thân khóa 2 Võ Bị Đập Đá Huế, Thiếu Tướng Đảo và người viết PV.

Trên diễn đàn ảo, đọc giả cũng tìm thấy bản tin Đào Minh Quân, Thủ Tướng Chánh Phủ VNCH Lâm Thời tự phong, ký nghị định thăng cấp một loạt năm "Trung Tướng" lên "Đại Tướng" và hoán vị 4 "Đại Tướng". 

Vì vậy, những giá trị hư thực, biến đổi, tăng giảm, suy vong hay tồn tại đều chịu sự thử thách của thời gian. 

Mặc nhiên tại Hoa Kỳ, cùng một lúc có hai vị Tổng Tư Lệnh tối cao là "Thống Tướng, Nguyên Soái" Đào Minh Quân và Nguyễn Đình Thắng?!

Qua nhữnng nhận xét thô thiển nêu trên, chúng tôi tin rằng: Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, vị anh hùng tại chiến trường Xuân Lôc 75, sẽ có sự chọn lựa thích hợp.

Paul Van 

8- QUÂN SỬ VIỆT NAM GỬI THƯ ĐẾN ÔNG EDWARD TRIVETTE, LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN CHO ÔNG NGUYỄN ĐÌNH THẮNG,EDWARD.TRIVETTE@KPMLAW.COM

(Liên Âu, ngày 17-04-2015, tưởng-niệm 40 năm quốc hận 30-04-1975_30-04-2015, Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, sáng lập, điều hành trang Quân-sử Việt-Nam: http://www.quansuvn.info

-Trích thư- 
Thụy-Sĩ, ngày 17-04-2015 

Thưa ông Edward Trivette, luật sự đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng giám đốc tổ chức BPSOS.

Từ nhiều năm nay, tổ chức BPSOS của ông Nguyễn-đình-Thắng được người Việt-Nam biết qua các nỗ lực đấu tranh cứu, giúp người Việt-Nam bị nhà cầm quyền Hà-Nội bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục cũng như nô lệ làm việc. Đây là nghĩa cử cao cả đáng hoan nghinh.

Thế nhưng, nghĩa cử cao cả đáng hoan nghinh này đã bị lu mờ hoàn toàn sau khi ông Nguyễn-đình-Thắng chủ trương tổ chức kỷ-niệm ngày Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa 19-06 bằng một loạt những sinh hoạt như dạ hội, trình diễn thời trang, người mẫu, ăn uống vui chơi.

Ngày Quân Lực 19-06 được người Việt-Nam chúng tôi tổ chức từ gần 50 năm qua. Ý nghĩa thiêng liêng là ngày này tưởng-niệm những chiến sĩ Việt-Nam Cộng-Hòa tuẫn-quốc. Ý nghĩa thiêng-liêng này càng gia tăng hơn kể từ sau ngày quốc hận 30-04-1975. Một ngày giỗ, ngày tưởng-niệm thiêng liêng như vậy, thì không thể nào tổ chức những sinh hoạt như vừa nêu. Những sinh hoạt mà ông Nguyễn-đình-Thắng chủ trương hoàn toàn đi ngược lại truyền thống văn hóa, biết ơn, nhớ nghĩa của người Việt chúng tôi. Và đó là một sự xúc phạm phải bị sự phản đối! 
-Ngưng trích- 

[Quân Sử Việt-Nam gởi thư đến ông Edward Trivette, Luật sư đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6172_15-2/

9- Cựu Kỵ Binh Thiết Giáp Quân Lực VNCH Liên Nguyễn phúc đáp ngày 19/4/2015: 

Sydney ngày 19/4/2015 

-Trích thư-

3/- QLVNCH do Tổng Thống làm Tổng Tư Lệnh Tối Cao. NĐT không có tư cách quốc dân ủy nhiệm hay tổ chức quốc tế. Và là: “một cựu sinh viên Đại Học Tổng Hợp thành Hồ sau năm 1975”; ở VN sau 1975 hầu hết SV đại học đều là con nhà cách mạng hoặc có công với cách mạng. Vậy NĐT thuộc diện nào mà ký giấy ban khen thưởng cho cấp tướng của QLVNCH?

4/- Sau 1975 ở VN ai cũng biết chỉ có gia đình và những người có công với cách mạng cũng như những tên hoạt động cho cộng sản được “đảng bố trí phân công”: Đều được“Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta” đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới.

Những người Tỵ Nạn cộng sản THỰC SỰ; sau khi csBV xâm chiếm VNCH hầu hết đã bị bắt dẫn đi thủ tiêu, đánh đập tra tấn, tù đày, cướp tài sản và đuổi đi vùng kinh tế mới. Khiến cho rất nhiều người phải liều mạng chạy trốn trong đêm tối mong thoát được sự khủng bố trả thù của đảng csVN.

Nhiều người ra đi đã bị cs bắn đuổi theo gây sự tử và thương vong hàng loạt, số bị bắt lại, giam giữ đánh đập cả trẻ em và phụ nữ, trấn lột tư trang của nạn nhân!!!

a/- Chạy trốn vượt thoát đi như vậy mà gọi: “Hành” (khởi hành đi) tự do à?
b/- Lộ “trình”: Tự do kiếm lộ trình nào tránh được trạm công an cs, tầu vượt sóng đuổi theo và cướp biển hải tặc Thái Lan??

Chỉ có cs và Việt gian được “phân công bố trí đồng chí” trà trộn đi theo người Tỵ Nạn cs, được xem như một cuộc: “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta”.

Kính Quý Niên Trưởng; là QLVNCH chúng ta không quên Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Xin hãy cùng cựu Th/Tá Liên Thành sát cánh bảo vệ Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Đồng Minh đã tiếp đón chúng ta, không lẽ chúng ta lại không đón nhận và giữ tình huynh đệ.

Trân trọng kính chào Quý Niên Trưởng và Quý Thân Hữu.
Liên Nguyễn (Cựu Kỵ Binh Thiết Giáp QLVNCH)
Sydney ngày 19/4/2015

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website