CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, April 21, 2015

Chính Khí Việt: Về nhân vật Lão Móc Aka Nguyễn Thiếu Nhẫn (và Kiêm Ái aka lê văn Ấn, Nicol Hào Hoa)

Về nhân vật Lão Móc Aka Nguyễn Thiếu Nhẫn (và Kiêm Ái aka lê văn Ấn, Nicol Hào Hoa)
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Một vài tháng gần đây, trên tinparis.net của tên tàu tiều Hứa Vạng Thọ, chắc vì osin răng hô thợ nói lái Trương Minh Hòa độc diễn với một vài nick khác, như nick Phan Đông Anh chẳng hạn, bày đặt bình luận chính trị thời sự, với mớ tài liệu lạp soong, văn phong miệt vườn Cà Mâu, quê của “chị Doãn” Trương Thị Mỹ Hoa (chị Doãn là một nhân vật trong chuyện ngắn của nhà văn Vũ Trọng Phụng, còn Trương Thị Mỹ Hoa thì lại có bộ mặt giống như đúc với Trương Minh Hòa, xuất thân từ thanh niên xung phong VGCS, mắc tội ăn hối lộ, nhờ tặng “phao câu” cho tên hoạn lợn Đỗ Mười nên được cho làm phó chủ tịch nhà nước Việt Gian CS của cái gọi là CHXHCNVN, bên cạnh Nguyễn Minh Triết), cho nên tên Tàu khựa Hứa Vạng Thọ bắt ghế bành mời lão Móc aka Nguyễn Thiếu Nhẫn đến chễm trệ ngồi trong toà soạn tinparis.net, giống như nhà Lão Hạc (tên một chuyện ngắn của nhà Văn Nam Cao). Cũng nhờ những bài của Lão Móc biết nhào luyện thông tin và văn phong sáng sủa, nên ngôi nhà Lão Hạc của tinparis.net dường như cũng sáng lên được chút ít.

Cắp sáp đi theo Lão Móc có nhân vật Kiêm Ái, dù có lấy nick nicol hào hoa thì cũng chỉ thành ba hoa mà không “ai kiếm”! Tuy nhiên cũng trên cơ tên osin trương Minh Hòa một cái đầu.

Chính Khí Việt ta phải nói thật rằng, đã từng đọc những bài của Lão Moc từ lúc chỉ quanh quẩn các đề tài chửi thuê, đánh mướn ở Bắc Cali. Nhưng những tháng gần đây thì đề tài đã mở ra khá rộng trong các bài viết.

Tuy Nhiên:

“Rằng hay thì thật là hay,

Nghe xong ngậm đắng nuốt cay thế nào”

Cái ngậm đắng nuốt cay đó là:

a) Lão Móc ca ngợi Dương Thu Hương xem ra như kiểu thày bói sờ voi cho nên vẫn chẳng biết hình thù thật của con voi ra sao.

 

duong thu huong 2

Ta thử gợi ý để Lão Móc suy nghĩ: Con Dương Thu Hương với lối viết văn chanh chua bạo dạn của gái thanh niên xung phong hồ chí minh, có những câu chửi VGCS rất độc đáo. Chắc là Lão Moc bị loé mắt ù tai vì cái bặm trợn đó, nên đã ca ngợi Dương Thu Hương mà không biết rằng đã tự trát bùn vào mặt mình, nếu thực lòng là cầm bút để chống tập đoàn VGCS. Còn nữa việc nịnh Dương Thu Hương đã bộc lộ sự hiểu biết về bút nô VGCS còn rất là mơ hồ. Đồng thời cách trích dẫn như vậy cũng chứng tỏ rằng đôi mắt cũng bình thường, không có cái bén nhậy của người dùng bút làm vũ khí đấu tranh, cũng như chưa làm tròn trách nhiệm cung cấp thông tin trung thực cho bạn đọc.

Ở đây Chính Khí Việt tạm góp ý với ông Lão Móc, về hai sự kiện sau đây của Dương Thu Hương:

Thứ Nhất, Dương Thu Huơng đã tuyên bố rằng việc mình chống đối tập đoàn VGCS là LÀM GIẶC. Nên nhớ câu chữ đó là chính Dương Thu Hương tự nguyện viết ra. Nó lại còn được giải thích rõ ràng hơn bằng câu: CẤM CÁC CON CỦA THỊ ĐI THEO CON ĐƯỜNG CỦA NÓ, NẾU TRÁI LỜI SẼ BỊ DƯƠNG THU HƯƠNG RÚT PHÉP THÔNG CÔNG.

Điều đó chứng tỏ rằng Dương Thu Hương thừa nhận tập đoàn VGCS nói chung (ngoại trừ một số cá nhân nào đó) là có chính nghĩa và chính thống. Vì thế cho nên việc chống đối chúng (tức đảng CS Việt Gian) mới bị coi là LÀM GIẶC. Xin hỏi thật, Lão Moc có nhận ra điều đó không, hay có ý định làm thầy cãi cho Dương Thu Hương?

Thứ hai: Việc Dương Thu Hương dành hơn hai năm trời để viết cuốn sách có tên “Đỉnh Cao Chói Lọi”, để bào chữa và lau chùi sạch sẽ máu của nhân dân bị trị Việt Nam đã bị giết một cách oan uổng và tàn bạo với số lượng hằng Chục Triệu Người, cùng với máu của biết bao nhiêu cô gái còn trinh đã bi thằng chó đẻ hồ chí minh việt gian hãm hiếp. Nội dung cuốn sách chủ yếu là biến tên sát nhân hồ chí minh giết dân, bán nước thành nạn nhân, thành một người yêu nước nhưng bất lực trước những thế lực ma quỷ khác, tức Lê Duẩn, Lê Đức Thọ và các đệ tử của nó. Bên cạnh cái mục tiêu chính yếu đó, thì bút nô đỏ Dương Thu Hương đã vẽ lại bộ mặt xã hội Bắc Việt Nam trong thời gian 1969 trở về trước, vẫn còn tự do tín ngưỡng, vẫn còn tự do sở hữu không chỉ nhà cửa đất đai, kể cả cả tư liệu sản xuất, vẫn còn tự do cư trú, nghĩa là không có tình trạng quản lý “hộ khẩu” chặt chẽ, vẫn còn ăn uống thịt rượu thừa mứa… Tất cả những điều Dương Thu Hương mô tả là 100% hư cấu là sự chạy tội cho tập đoàn VGCS bóc lột và cai trị người dân còn hơn là thời thực dân Pháp. Điều này rất có lợi cho tập đoàn VGCS để mơ hồ hóa các thế hệ Việt Nam, cũng như chỉ đường sai lối cho các ngòi bút ngoại quốc. Vì Dương Thu Hương đã được bộ máy VGCS đội cho cái hào quang là “chống đảng” (tức VGCS). Dương Thu Hương lại được sự đỡ đầu của phu nhân tổng thống Pháp Mitterand. Còn được đánh bóng qua lũ truyền thong bất lương ở hải ngoại, điển hình là tờ Người Việt, Đàn Chim Việt…, cũng như hội viên danh dự văn bút Quốc Tế. Và nay thì là Ông Lão Mốc aka Nguyễn Thiếu Nhẫn, từng là một Đại uý Chiến Tranh Chính Trị của QLVNCH (cái này mới thật là đau cho những người Việt Tỵ Nạn VGCS!!!)!

 

b) Lão Móc ca ngợi thằng Alibaba Nguyễn Chí Thiện.

 


 

photo

Kể từ khi Lão Móc có mặt ở tinparis.net của tên chệt tiều Hứa Vạng thọ, phần lớn các bài viết đều đưa Nguyễn Chí Thiện ra coi như đó là thần tượng một thứ “kim cương bất hoại” đã chỉ đường, chỉ lối cho Lão Móc (chứ không phải do các lớp huấn luyên trong Chiến Tranh Chính tri VNCH).

 

Chính Khí Việt chỉ đưa ra một thí dụ bài viết của Lão Móc gần đây nhất, có tên: “Khi Những Con Chó Sủa Tiếng Người”. Ta trich nguyên văn câu chữ của lão Móc bằng mực đỏ như sau:

 

“Lúc còn sinh tiền, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã đứng tên trong “bản lên tiếng về lập trường thân công của tuần báo Việt Weekly” và đã đứng tên trong “liên uỷ ban chống việt cộng va tay sai”.

 

Trong bài “phân tích hiện tượng Việt Weekly (VW), nhà thơ Nguyễn Chí Thiện có nhận xét như sau:

 

“Những kẻ nói dối luôn luôn tự mâu thuẫn” (Les men teurs se coupent eoujours ). Sự thật họ « tuần báo VW » chỉ lợi dụng tự do ngôn luận để tuyên truyền cho Cộng Sản, gây xáo trộn trong cộng đồng. Cộng sản hiểu rất rõ ràng người Việt hải ngoại là mặt trân đối ngoại, là sự hỗ trợ không thể thiếu cho phong trào dân chủ trong nước, chiêu dụ được ai càng tốt, nếu không, cần phải vô hiệu hóa. » (hết trích)

 

Lão Móc khi trích lời của tên alibaba, chủ động điếm Bà Mâu Hải Phòng, coi đó là « khuôn vàng thước ngọc ». Với cấp bậc Đại uý Chiến Tranh Chính Trị của QLVNCH, từ trước 1975, vậy mà lấy một câu rất tầm phào mà như Lão Móc đã viết « chó sủa tiếng người », thì hiểu không nổi, và thật nhục nhã cho những vị nào đã đào tạo ra Lão Móc và cho những vị nào hẩm hiu số phận có một cấp trên như Lão Móc.

 

Khi hạ bút viết lại lời của alibaba (chẳng biết có thực hay không), ở tận cái tháng 7 năm 2013 này, Chính Khí Việt không thể hiểu nổi bao nhiêu năm Lão Móc tôn sùng alibaba Nguyễn Chí Thiện, không thể nào không thắc mắc về việc Nguyễn Chí Thiện đã « mâu thuẫn » đến mức độ nào trong bài viết cũng như trong trả lời phỏng vấn. Thí dụ :

 

-Về tuổi tác : Khi thì 1935, khi thì 1937, khi thì 1939. Thế là thế nào Lão Móc ?

 

-Về học lực : Khi thì đỗ cử nhân, khi thì tận 1956 mới đỗ tú tài phần 1, khi thì học trường Minh Tân, khi thì dự thính viên trương Albert Sarraut. Vậy thì cái nào mới là đúng và ở bậc trung học có trò dự thính viên chăng, hả Lão Móc?

 

-Lý do bị tù : Khi thì hoạt động Nhân văn Giai Phẩm và bị bắt cùng đợt với Văn Cao (Nhà dân chủ cuội Phạm Hồng Sơn có trích alibaba đỗ cử nhân, trong bài viết tưởng niệm alibaba ngỏm cù tỏi, đăng trên web Dân làm báo) ; Khi thì bị tù vì làm thơ « phản động » ; Khi thì tù vì lý do dạy sử thay một người bạn ở bậc trường phổ thông Trung Học, đã giảng cho học trò là Phát Xít Nhật thua trận và vân vân…, rồi lại cải chính là ở lớp học bổ túc văn hóa ở Hải Phòng, lớp chỉ có năm, ba người và học ở ngoài đường (cái lớp học đứng đường đó chỉ có lớp học của chủ động điếm dạy gái điếm cách đứng đường đón khách !!!). Vậy sự thật ở chỗ nào thưa ông Lão Móc ?

 

Ngày đi tù và ngày ra tù cũng không khớp với nhau, mỗi cuộc phỏng vấn lại nói một cách khác !

 

Khi thì nói rằng đứng bên ngoài đường ném qua bờ rào toà Lãnh sự Anh tập thơ Vô Đề vào trong vườn. Khi thì nói là vào hẳn trong tòa lãnh Sự giao tập thơ tận tay cho nhân viên Lãnh Sự Quán.

 

Khi ra hải ngoại, hắn tuyên bố sau 10 năm Bộ Ngoại Giao Anh sẽ bạch hóa câu chuyện ném thơ vào lãnh Sự Quán Anh ở Hà Nội và sẽ trả lại bản chính cho alibaba Nguyễn Chí Thiện. Thế nhưng 10 năm trôi qua, rồi 11, 12 năm , vẫn tiếp tục mất mặt con mẹ Hàng Lươn. Và lại đẻ ra trò nói láo mới, chẳng biết ông Lão Móc có tham gia làm thầy cãi cho thằng ăn cắp thơ alibaba không. Chắc Lão Móc cũng không thể tin rằng alibaba chết vì bệnh chướng bụng (bụng phình to). Lý do : Vì có quá nhiều người thổi đít Nguyễn Chí Thiện nên hắn mới bị Chương Bụng lên mà chết. Trong số đó có quá nhiều người đua nhau thổi, cả ta, cả Mỹ, cả Tây Lai, như khoa học gia Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Ngựa Nứng Đỗ Thị Thuấn, ăn chó cả lông Chu Tất Tiến, còn tên tình báo tép riêu của VGCS là Phan Nhật nam, Giáo Sư blueberry sea Nguyễn Ngọc Bích, chú nhóc thần kinh Trần Viết đại Hưng, Nicol « ba hoa – Ai Kiếm », Jean Libby, tập đoàn báo Người Việt, Việt Báo, Đỗ Thái Nhiên, Trần Phong Vũ, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên và vân vân... cuối cùng lâu dài, chung thuỷ nhất hình như là Lão Móc thì phải ???!!!

 

Có bao giờ Lão Móc thắc mắc rằng :

 

Thứ nhất : Alibaba Nguyễn Chí Thiện tấn công Việt Weekly không khoan nhượng, trong khi đó lại cực kỳ thân thiết với tập đoàn báo Người Việt hay không, và sao không lên tiếng dù chỉ một cái tằng hắng khi thằng đầu bọ hung Vũ Ánh và đồng bọn đưa hình chậu rửa chân có cờ vàng ba sọc.

 

Lão Móc có biết chuyện alibaba Nguyện Chi Thiện đã thân thiết như thế nào với những tên đặc công đỏ Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, với đồng bọn của chúng trong website Đàn Chim Việt và cũng vào núi họp tiểu diên hồng với Ngô Nhân Dụng, một bình luận « ra » của báo người Việt, Đỗ Phủ của SBTN, cùng hỉ hả vào núi đấy.

 

Lão Móc có biết rằng sự thân thiết của alibaba Nguyễn Chí Thiện với Thị Nở Ngựa Nứng Đỗ Thị Thuấn không ? Và buổi « hai anh chị » nói chuyện về tiếng Pháp với nhau sau buổi đấu tố bà Hoàng Dược Thảo ở Ramada, cái audio nói tiếng Pháp đó hãy còn, Lão Móc đã nghe chưa và thử đánh gía xem trình độ Pháp Văn của Nguyễn Chí Thiện bằng mấy phần của thằng bồi tây ??? và Lão Móc có biết câu nói « cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ biết anh là loại người như thế nào » thì cái việc alibaba Nguyễn Chí Thiện thân mật và đàn đúm nhậu nhẹt như thế nào chắc Lão Móc không thể chối là không biết ?!

 

Xin hỏi thực, Lão Móc đã có dịp đọc toàn bộ tập thơ Vô Đề của Tác Giả VÔ DANH chưa ? Nếu có thì với trình độ của Lão Móc có thấy được rằng tập thơ Vô Đề vừa là một thứ Nhật ký, vừa là một Tuyên Ngôn lập trường Chính trị của tác giả Vô Danh.

 

Lão Móc có thấy sự khác biệt hoàn toàn về thân thế gia đình, quê quán giữa tác giả tập Vô Đề.

 

Lão Móc có thấy lập trường chính tri của tác giả tập thơ Vô Đề có một chút gì (dù nhỏ bằng hạt mè) là ăn khớp với lập trường chính trị của tên alibaba Nguyễn Chí Thiện, cũng như giao du những thành phần mà lLo Móc gọi là « chó sủa tiếng người »

 

Chắc chắn Lão Móc phải biết thằng alibaba THIỆN giao tình cực kỳ thân thiết với tụi Việt Tân (mà Lão Móc vẫn chửi đấy!) , đặc biệt với tập đoàn báo Người Việt mà Lão Móc đã hạ bút viết như sau về chúng, trong bài có tên : «Khi những con chó sủa tiếng người», rằng :

 

Trích nguyên văn bằng mực đỏ : «trong nhiều năm trời, với những việc làm đánh phá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mạt sát chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH, mỉa mai những anh em HO, miệt thị những người lính già của VNCH, ca tụng chế độ lao tù của Việt Cộng, tên nhà báo việt gian Vũ Ánh - Cũng giống như tên Nguyễn Phương Hùng- đã hiện nguyên hình là một con chó biết sủa tiếng người - không hơn, không kém ! « (hết trích)

 

Ấy ! Ấy ! , sao Lão Móc lại quá nặng lời với tên «nhà báo việt gian Vũ Ánh » , lại còn bảo nó là «một con chó không hơn, không kém. Lão Móc bạo phổi thật dám chửi chí hữu VIỆT GIAN Vũ Ánh nặng lời như vậy, ăn cháo lú hay sao mà quên vi t gian Vũ Ánh chính là chí hữu thân thiết của thần tượng của Lão Móc : là thằng ăn cắp tập thơ Vô Đề của tác giả Vô Danh, đó là Nguyễn Chí Thiện đó Lão Móc ơi !!!

 

Không biết Chính Khí Việt có lo xa qúa không, cứ nghĩ rằng khi ở tù VGCS, Lảo Mốc có là đội trưởng đội nhà bếp có lỡ tay vì thiếu củi mà đã đốt mất cái lý tưởng là Kim Chỉ Nam của Quân Nhân Quân Lực VNCH : Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm. Cho nên trong một bài báo của Lão Móc trên tinparis.net, Lão Móc đã bạo tay cầm nhầm một bài thơ trong tập Vô Đề và khẳng định một cách không lương thiện rằng bài thơ đó có tác giả là Nguyễn Chí Thiện, chủ động điếm quán Bà Mâu, bạn tri kỷ của thị nở ngựa nứng Đỗ Thị Thuấn và cũng là chí hữu thân thiết của «một con chó biết sủa tiếng người !!! »

Chẳng biết chó có sủa tiếng người được hay không thì không biết, chỉ biết có người "thà làm con chó sống hơn làm sư tử chết" là Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn, chỉ vì được nghỉ một ngày lao động đã hưng phấn làm thơ ca ngợi  thằng đại tội đồ hồ chí minh còn hay hơn cả thi nô hạng nhất Tố Hữu như sau:

Con chưa khóc Bác một lần

Để nghe biển lớn vỗ nâng tâm hồn

Con chưa hát bản Kết Đoàn

Bác đưa tay bắt nhịp tràn yêu thương

Kiếp xưa đã lỡ cung đường

Nên con sóng nhỏ đau thương lạc loài

Trên cao Bác vẫn vẫy tay

Gọi con sóng nhỏ về đây nhập nguồn

Xa rồi thung lũng đau thương

Hạt mưa sa đã về nguồn yêu thương

Muôn vàn cảm tạ công ơn

Tấm lòng biển lớn bao dung ngất trời

 

Cầu mong rằng Chính Khí Việt qúa lo xa mà thôi, chứ làm sao một sĩ quan chiến tranh chính trị của QLVNCH lại có thể bị nhồi sọ thành bút nô tay sai ???

 

(còn tiếp)

Chính Khí Việt

Ngày 20 Tháng 7, 2013

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website