CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, March 14, 2015

Tôn Nữ Hoàng Hoa: HAI MẶT KHÁC NHAU CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN- PHẦN 2

HAI MẶT KHÁC NHAU CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN- PHẦN 2
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 
Như chúng tôi đã nhiều lần trình bày trong những bài viết trước là : Những bài viết của chúng tôi không phải để đánh phá ai nhưng để nói thẳng lên sự suy nghĩ của chúng tôi về những liên quan đến sự sinh hoạt chính trị của Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn CS tại hải Ngoại(TTNVTNCSHN)
 
Tôi viết lên cảm xúc này đi từ những thị giác hồi tưởng trước những trò ma giáo của VC và của một số ngừơi muốn thay đổi bàn cờ đòi mang con chốt làm con tướng , mà cóc cần sự hiện diện có tôn ti trật tự trong bàn cờ.
 
Tôi vẫn biết bọn văn nô đang nhân danh người Việt "tự phát " ở hải ngoại có "công tác" tung hỏa mù bảo vệ kế hoạch và mục tiêu của VC để tạo nên sự việc kẽ chống người ủng, hầu làm phân hóa tình đoàn kết của ngừơi Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại mà tinh thần kết hợp đã chưa một lần được đính ước với đời.
 
Để khỏi mất thì giờ của quí vị chúng tôi tiếp tục phần 2 của bài viết HAI MẶT KHÁC NHAU CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN
 
1. Hiện Tượng Cù Huy Hà Vũ
Ngày 4/4/2011, ông Cù Huy Hà Vũ, thuộc một gia đình được nhà nước VC coi là có công với đất nước Ông đã bị tuyên án 7 năm tù cùng 3 năm quản chế về tội 'tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam'
 
Ông Cù Huy Hà Vũ, đã công bố một bản tự bào chữa, đả phá những cáo buộc cho rằng ông tuyên truyền chống nhà nước. Ông khẳng định những bài viết và trả lời phỏng vấn của ông, không hề có nội dung chống nhà nước Cộng Sản như đã bị cáo buộc., mà ông chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận, quyền được thông tin, quyền được giữ quan điểm mà không bị ai can thiệp, là những điều được Hiến Pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị bảo vệ.
 
Cũng cần biết thêm  ông Vũ xuất thân từ một gia đình quyền thế. Thân phụ của ông là Cù Huy Cận, một cố vấn cho Hồ Chí Minh, chú của ông là Xuân Diệu, một nhà thơ nổi tiếng.
 
Ngà 4/6/2013 Bà Nguyễn Thị Dương Hà lên tiếng về vụ tuyệt thực của chồng là ông Cù Huy Hà Vũ
Sau đó được biết bà Nguyễn Thị Dương Hà có mặt tại Hoa Thịnh Đốn và theo ông Nguyễn Đình Thắng , thì vào tháng 7/2013, nhân thể có VC Trương Tấn Sang,  đến Hoa Thịnh Đốn và  trước đó hai tuần bà Nguyễn thị Dương Hà, vợ của ông CHHV, đã có mặt ở Hoa Thịnh Đốn, cho nên ông Thắng cho là sự có mặt của bà vợ CHHV cùng với sự có mặt của VC Trương Tấn Sang đã dễ dàng cho ông trong việc vận động trả tự do cho ông CHHV.
 
Tôi không hiểu quí vị nghĩ sao khi quí vị vẫn tranh đấu đòi hỏi VC phải có dân chủ phải có tự do. Nhưng nhìn vào dữ kiện bà Nguyễn Thị Dương Hà đang sống dưới sự cai trị của chế độ cs , chồng bà lại là người đang bị tù tội về việc tuyên truyền chống nhà nước VC với bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế.
 
Đúng ra với chế độ độc tài của VC với chủ trương kiễm tra lý lịch 3 đời cùng với sự kiễm soát "tam tam tổ"  thì bà Nguyễn  Thị Dương Hà cũng phải bị quản thúc.   Ấy thế mà bà NTDH vợ của ông CHHV lại "tự do" đi qua Mỹ “cầu cứu” cho chồng được trả tự do.?  Điều này đã chứng minh điều gì? Đó là một sự tuyên truyền  của VC khi chúng rêu rao ở VN đã có thay đổi về dân chủ, nhân quyền(??)
 
Kế tiếp là bản án của ông Cù Hu Hà Vũ bị tù 7 năm kể từ ngày 4/4/2011, nhưng đến ngày 4/6/2014 ông CHHV đã được trả tự do trong lúc chưa mãn hạn tù vì "với chính sách khoan hồng của VC đã trả tự do cho ông CHHV để ông đi Hoa Kỳ chửa bịnh cao máu"
 
Hai ngày sau đó 8/4, Tổ chức EDLC và Tổ chức Cứu Người Vượt Biển BPSOS đã ra thông cáo chung về việc ông Cù Huy Hà Vũ được trả tự do và tới Hoa Kỳ cùng với vợ, Nguyễn thị Dương Hà.
 
Trong một cuộc phỏng vấn của đài VOA với Trà Mi cũng như Đài Á Châu Tự Do với Việt-Long ông CHHV đã nói nhiều về Liên Minh Quân Sự giữa hai nước VN và Hoa Kỳ  cũng như kêu gọi Hoa Kỳ Liên Minh Quân Sự với VN để chống Trung Cộng.
 
Chẳng hạn như trả lời phỏng vấn của đài Á Châu Tự Do khi Việt Long hỏi
 
Việt-Long: Liệu bây giờ Mỹ có sẵn lòng đối đầu quân sự với Trung Quốc để bảo vệ cho nước Việt Nam ngày nay không?
 
Ông Cù Huy Hà Vũ: Tôi nghĩ nếu Mỹ và Việt Nam có liên minh quân sự thì đương nhiên Mỹ dám đối đầu quân sự với Trung Quốc, nhưng Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ, Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ.
 
Chẳng hạn như trả lời phỏng ấn của đài Á Châu Tự Do khi Việt Long hỏi
 
Việt-Long: Liệu bây giờ Mỹ có sẵn lòng đối đầu quân sự với Trung Quốc để bảo vệ cho nước Việt Nam ngày nay không?
Ông Cù Huy Hà Vũ trả lời: Tôi nghĩ nếu Mỹ và Việt Nam có liên minh quân sự thì đương nhiên Mỹ dám đối đầu quân sự với Trung Quốc, nhưng Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ
Với Trà Mi đài VOA hỏi ông CHHV :
 
Trà Mi: Thời gian gần đây, Mỹ chỉ có những tuyên bố ngoại giao chứ không có hành động cụ thể. Tại sao ?
 
CHHV: Việc Mỹ sẵn sàng can thiệp bảo vệ Việt Nam tùy thuộc vào điều kiện phải có sự ký kết một Liên minh quân sự giữa Việt Nam và Mỹ.
 
Trong bối cảnh chính trị hiện nay của VC  vấn đề GIẢI TỎA CẤM VẬN VŨ KHÍ VỚI VN LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG Như vậy kêu gọi Liên Minh Quân Sự giữa hai nước không ngoài mục đích kêu gọi Mỹ giãi tỏa cấm vận vũ khí cho VN.
 
Ngà 6/4/2014 ông Cù Huy Hà Vũ được VC thả ra đến Mỹ  kêu gọi Mỹ  Liên Minh Quân Sự
Tháng 9/2014 sau việc đến Mỹ của ông Cù Huy Hà Vũ 5 tháng Phó Thủ ướng VC Phạm Đình Minh đến Mỹ  kêu gọi Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí
 
Trong một bài viết của ký giả By Ankit Pandara trong ngày 9/10/2014 trên trang internet Thediplomat đã có ghi lời của Phó Thủ Tướng VC như  sau:" Speaking in New York last week, Vietnamese Deputy Prime Minister Pham Binh Minh said that as long as the embargo was in place, the relationship between the two countries would remain “abnormal.” (tạm dịch là VC phạm Đình Minh phát biểu tại New York vào tuần trước,cho biết, một khi lệnh cấm vận vẫn còn tại chỗ thì mối quan hệ giữa hai nước sẽ vẫn "bất thường."
 
Theo đó thì việc Liên Minh Quân Sự với Hoa Kỳ không những chính ông Cù Huy Hà Vũ quan tâm kêu gọi mà ngay cả Phó Thủ Tướng VC cũng đã phải thân hành đến Mỹ để kêu gọi giải tỏa lệnh cấm vận vũ khí Liên Minh Quân Sự.
 
Không phải tự nhiên mà ông Cù Huy Hà Vũ lại có cùng sự suy nghĩ với Phó Thủ Tướng VC Phạm Đình Minh mà có lẽ là nhu cầu cần thiết tại VN hiện nay là cần Liên Minh Quân sự với Hoa kỳ là việc tối quan trọng.
 
Cũng cần nhắc lại là sau khi bị tuyên án 7 năm tù ở ông Cù Huy Hà Vũ,đã công bố một bản tự bào chữa, đả phá những cáo buộc cho rằng ông tuyên truyền chống nhà nước. Ông khẳng định những bài viết và trả lời phỏng vấn của ông, không hề có nội dung chống nhà nước Cộng Sản như đã bị cáo buộc.
 
Chúng tôi cũng còn được nghe ông Cù Huy Hà Vũ hiện nay đã làm việc tại Trung tâm Quốc gia của Hoa ký  trong tư cách là một nhà nghiên cứu và một học giả với lương năm là $100,000.00. Hiện nay ông Cù Huy Hà Vũ đã mua một căn nhà tai Washington D.C. Trả tiền mặt hay tiền tài trợ của chính phủ thì chúng tôi không biết nhưng biết rằng với thời gian cư ngụ tại Hoa ký  chưa đầy một năm không biết ông CHHV đã hợp lệ cho tình trạng thường trú dân chưa?
 
Đến đây chúng tôi cũng cần nhắc lại với quí vị còn nhớ hay quên về nhân vật Nguyễn Phong Trưởng Ban Đại Diện của Đảng Thăng Tiến đã được Công bố tự thành lập tại Việt Nam ngày 8-9-2006.
Đại Diện Đảng Thăng Tiến Nguyễn Phong đã bị VC bắt giam và ép buộc tuyên bố giải tán đảng sau 4 tháng tuyên bố thành lập
 
Ông Nguyễn  Phong đã bị đánh đập trong tù CS cho đến nay đã được mãn tù và đã được gia đình bảo lãnh qua Mỹ. Chúng tôi được biết ông Nguyễn Phong sẽ đến định cư tại Florida nhưng tù khi ông được đi qua Mỹ đến nay cùng hoàn cảnh bất đồng chính kiến với nhà nước VC, cũng bị tù đày nhưng lại không được tổ chưc Boat People, đảng Việt tân chiếu cố cũng như không được vào Quốc Hội Hoa Kỳ và nhất là không được đồng hương chào đón tại hải ngoại như hai ông CHHV và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Đây có phải là HAI MẶT KHÁC NHAU CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN KHÔNG THƯA QUÍ VỊ?????
 
Như chúng tôi đã nhiều lần thưa với quí vị. Bài viết của chúng tôi không có chủ tâm đánh phá ai mà chỉ lượm lặt những dữ kiện xảy ra để phân biệt đúng và sai
 
Một khi sự phân biệt có sự hợp lý thì chúng ta cần phải chấp nhận. Một khi biết chấp nhận tức là chúng ta đã vượt ra khỏi hơn hay thua, thắng hay bại, còn hay mất để từ đó nhận thức được biết chấp nhận là sự tự do của Ý Chí .
 
Bài viết đã quá dài, còn một kỳ  nữa .
Bài tới chúng tôi sẽ nói đến Hiện Tượng của những nhân vật đang theo chân VC bán đứng TTNVTNCSHN trước bối cảnh chính trị của Mỹ đang đến gần VN trong khi Nga và Trung Cộng LIÊN MINH CHỐNG MỸ
Tôn Nữ Hoàng Hoa
13/3/2015

__._,_.___

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website