CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, March 30, 2015

Sưu Tầm: Thông Cáo Báo Chí CủA Sở Cảnh Sát Santa Ana Về Vụ Án Chùa Từ Nghiêm
CHÚ Ý QUAN TRỌNG CỦA CHÍNH KHÍ VIỆT: Ở PHÚT THỨ 6:10- 6:15  KG ĐOÀN TRỌNG ĐÃ LẤP LIẾM NHẰM CHE ĐẬY MỘT SỰ THẬT.  ĐÓ LÀ  -THEO NHƯ ĐOÀN TRỌNG NÓI- VIỆC  SƯ NHUẬN THƯ TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG LẦN NÀY  LÀ ĐI ẤN ĐỘ.  NHƯNG SỰ THẬT  CHUYẾN ĐI NÀY, CŨNG NHƯ NHỮNG LẦN "HÀNH HƯƠNG" TRƯỚC, ĐỀU LÀ ĐI VỀ VIỆT NAM.   TẠI SAO ĐOÀN TRỌNG KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT NÀY??? NÊN NHỚ TÊN ĐOÀN TRỌNG LÚ NÀY LÀ KẺ ĐÃ DẪN MỘT ĐÁM HỒNG BINH TAM BẢO NÔ BOLSA ĐẾN PHÁ ĐÁM NGÀY SINH NHẬT CỦA TT. NGÔ ĐÌNH DIỆM.

Thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Santa Ana về vụ án chùa Từ NghiêmKhi chúng tôi đưa TIN đến Diễn đàn là phải có bằng chứng chắc chắn: Ai dám bênh vực thì hãy đọc bài điều tra này. Những tên bênh vực Sư Quốc Cộng trước đây đã ùa theo chúng đánh phá người dám nói lên SỰ THẬT chửi bới; mạ lị vì đánh trúng vào ổ của chúng. Riêng Thích Giác Nhàn qua các nước: Mỹ; Canada; Úc và Âu Châu lừa hơn MỘT TRIỆU Dollars; khi trở về nước nổ quá khoe giàu quá bị GH PG Quốc Doanh lột áo; vì GN không chịu chia.

Nay tên này lừa dân Phật Tử tại Santa Ana  vì chê BỤ GIÀ không thiêng; nên Nhuận Thư đã dụ đưa ra Bắc để thăm Lăng Boác; thế mà Phật Tử ở đây lâu năm nên mê ám đã bị nó lừa tới 97,000 dollars, và cả passorts ...rồi dựng chuyện bị cháy CHÙA ? Nhưng chụp hình Chùa đâu có cháy gì đâu ?. biết đâu những passports đó được bị mật đưa qua CSVN dùng để tẩu tán người đi qua các ngả Mễ; Bắc Âu; hay Anh để trồng héroin làm giàu cho Đảng có tiền mua võ khí sát dân.
Inline image 1Người nói thật thì không nghe. Đi nghê những tên do CSVN đem qua hàng ngàn Ông trẻ đã một thời  VŨ NHÂN/SBTN/Fresno đưa tin từ Phoenix./Arizona. Vụ tại Chù aTam Bảo/Fresno/Cali và...bây giờ là CHÙA TỪ NGHIÊM và còn nữa. Đồng bào Phật Tử và Cộng đồng hãy CẢNH GIÁC ngay từ bây giờ. Tôi sẽ phối hợp với Police Officers sẽ cho ra nhiều ổ nằm vùng tại Mỹ và sẽ có evidence đưa lên cho Cộng Đồng biết tin.
Trân trọng kính chào 
By TTM/Ceo WSBCC.Org.

 
T7, 03/28/2015 - 16:45
Dưới đây là toàn Thông Cáo Báo Chí của Ty Cảnh Sát Santa Ana, nhờ cung cấp thông tin về vụ án chùa Từ Nghiêm ở Santa Ana, California bị cháy cũng như các nhà sư bị lừa đảo.

Thông cáo báo chí – Sở Cảnh Sát Santa Ana, California
Các thám tử của sở cảnh sát Santa Ana điều tra sự man trá. Vị sư Phật giáo bị tình nghi đã chết như là tự tử.
Vào ngày 1 tháng 3 năm 2015, vào khoảng 11 giờ 15, cảnh sát đã được gọi đến Chùa Từ Nghiêm tại 5418 W. 4th Street để gặp khoảng 30 người đang tụ tập tại chùa đòi vị sư trụ trì là Đại Đức Thích Nhuận Thư (tên thật là Dao Tư Nguyễn), 44 tuổi, trả tiền lại cho họ. Những người này cáo buộc rằng Đại Đức Thích Nhuận Thư đã lường gạt họ hàng ngàn đô-la sau khi nhận tiền để tổ chức đi hành hương đến Việt Nam mà không bao giờ xảy ra.
Các Điều Tra Viên đã xác định được 34 nạn nhân của vụ lường gạt. Mỗi nạn nhân đã đưa cho Đại Đức Thích Nhuận Thư  từ $1,100 đến $7,700 để trả cho chi phí mua vé máy bay và chi phí chuyến đi hành hương đến Việt Nam dự tính sẽ khởi hành vào ngày 2 tháng Ba năm 2015. Các thám tử ước tính tổng số tiền thiệt hại vào khoảng $97,000. Chương trình hành hương của nhóm này là đến viếng các ngôi chùa Phật giáo.
Vào ngày 28 tháng 2 năm 2015, một đám cháy nghi ngờ đã xảy ra trong phòng ngủ của Đại Đức Thích Nhuận Thư tại Chùa Từ Nghiêm. Sở Cứu Hỏa quận Cam đã đến chửa lửa, nhưng lửa đã bị dập tắt bởi một người ở trong chùa trước khi họ đến. Khi xem xét vụ hỏa hoạn các Điều Tra Viên của Sở Cứu Hỏa quận Cam đã đặt nghi vấn về nguyên do của vụ hỏa hoạn nhưng chưa kết thúc cuộc điều tra của họ. Đại Đức Thích Nhuận Thư quả quyết rằng những vé máy bay và các thông hành cũng như hộ chiếu của các thành viên trong chuyến đi đã bị phá hủy trong lửa.
Cuộc điều tra sau đó cho thấy rằng chưa có vé máy bay nào đã được mua. Đại Đức Thích Nhuận Thư quả quyết rằng ông đã trả tiền một nghi phạm không xác định được lý lịch ở Việt Nam để lo tổ chức chuyến hành hương của đoàn (gồm chỗ ở, phương tiện di chuyển, các bữa ăn) khi họ đến các nơi trong chuyến hành hương. Nghi vấn cho rằng có một nghi can khác ở Hoa Kỳ là người phụ trách việc mua vé máy bay. Nghi can này là người đã giao các vé máy bay của đoàn cho Đại Đức Thích Nhuận Thư vào ngày 28 tháng 2, chỉ vài giờ trước khi đám cháy xảy ra. Khi các Điều Tra Viên liên lạc với hãng hàng không, thì được biết rằng không có vé máy bay nào đã được bán ra với tên của các nạn nhân. Đại Đức Thích Nhuận Thư  quả quyết rằng những vé máy bay này là giả và số tiền mà ông đã trả để mua vé máy bay cho đoàn đã bị đánh cắp bởi một người mà cho đến nay vẩn chưa biết là ai và vẫn chưa tìm ra. 

Hôm qua, ngày 26 tháng 3 năm 2015, vào khoảng 9 giờ 15 sáng, cảnh sát đã được gọi đến chùa và phát hiện ra rằng Đại Đức Thích Nhuận Thư đã chết nghi vì tự tử bởi treo cổ.

Cuộc điều tra về vụ án gian trá này vẫn đang tiến hành. Đại Đức Thích Nhuận Thư  là một "người tình nghi" trong các hành vi trộm cắp tiền, nhưng các Điều Tra Viên nghi ngờ rằng có thể có thêm thủ phạm khác can dự vào vụ án này. Các Điều Tra Viên hy vọng rằng khi khám xét trương mục ngân hàng, email, điện thoại, các hồ sơ và phỏng vấn thêm với các nhân chứng và nạn nhân tiềm năng có thể sẽ tìm ra được thêm thủ phạm.
Những ai có thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về vụ án này xin vui lòng liên lạc với Điều Tra Viên Shannon Rackley tại (714) 245-8431.


0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website