CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, March 3, 2015

Tản Viên: TÊN HỨA VẠNG THỌ VẪN TIẾP TỤC LÀM BÁO…BẨN

TÊN HỨA VẠNG THỌ VẪN TIẾP TỤC LÀM BÁO…BẨN


TÊN HỨA VẠNG THỌ VẪN TIẾP TỤC LÀM BÁO…BẨNLời tựa: Blog "nhabaovietthuong-uk.blogspot.com" xin giới thiệu bài viết "TÊN HỨA VẠNG THỌ VẪN TIẾP TỤC LÀM BÁO…BẨN" của tác giả Tản Viên.
Thay mặt nhóm điều hành.
Trân trọng
Moderator
***

Các tên Hứa Vạng Thọ, Hà Văn Sơn, Hồ Công Tâm và Trương Minh Hòa
Tản Viên

Trước đây, Hứa Vạng Thọ, chủ tiệm báo „Tin Paris.net“, cùng một số ngòi bút bất lương là những tên tay sai như Trương Minh Hòa, biệt kích rởm Kim Âu Hà Văn Sơn cùng Tôn Nữ Hoàng Hoa - trở cờ hàng hai, đã hùa nhau dựng chuyện để vu cáo rằng „Nhà báo Việt Thường kêu gọi hải ngoại ứng cử vào quốc hội của Việt-gian cộng-sản khoá 13“. 

Bằng rất nhiều bài viết với những giọng điệu khác nhau, nhưng, vì chúng đã không thể trích dẫn đưa ra được một bằng chứng nào, và hơn nữa, một trong những động cơ chính để chúng viết những bài đó, chỉ là: thừa dịp để thi thố những thủ đoạn bôi bẩn, nên nội dung những bài viết đó, nói cho gọn: Đã trở nên quá bẩn, trước khi đến được tay người đọc.

Lời phát biểu trả lời bạn đọc đó của ông Việt Thường đã được thu âm đầy đủ, đã được chuyển sang dạng chữ viết (Text) và ngay sau đó đã được phổ biến loan tải trên các diễn đàn khác nhau trên liên mạng internet. Bởi vậy đã có rất nhiều các bạn đọc phản ứng ngay, khi thấy sự xuyên tạc đột ngột của bè lũ Hứa Vạng Thọ. Cho nên họ đã có những bài viết thẳng thắn khách quan để khẳng định lại là nhà báo Việt Thường chưa bao giờ làm cái việc như chúng viết. 
Bài nói đó của nhà báo Việt Thường là trả lời một bạn đọc trong nước, hỏi rằng: “họ không muốn dùng bạo lực chống Việt gian cộng sản mà chỉ muốn chống một cách hoà bình và đúng pháp luật, thì có thể làm được việc đó không?“ Nhân dịp tập đoàn Việt gian cộng sản tổ chức „bầu cử quốc hội“ ngụy quyền VGCS khoá 13, căn cứ trên câu hỏi và ý muốn của đọc giả và người hỏi từ trong nước đó, nhà báo Việt Thường đã có lời khuyên là nên làm như thế nào. Vậy mà bè lũ Hứa Vạng Thọ đã bịa chuyện là „nhà báo Việt Thường kêu gọi hải ngoại về ứng cử vào quốc hội của VGCS khoá 13“. 

Chúng tôi không muốn nhắc lại nhiều thêm về chuyện đó, bởi vì dưới đây chúng tôi sẽ trình bầy để quý bạn đọc và thính giả nghe hoặc đọc lại bài trả lời của nhà báo Việt Thường trả lời với bạn đọc trong nước, cũng như ý kiến của bạn đọc và những bài phản biện đã từng vạch mặt những thủ đoạn làm báo…bẩn của bè lũ Hứa Vạng thọ. Từ đó chúng đã im miệng một thời gian, không thể nào trả lời cũng như cung cấp các bằng chứng cho sự vu cáo, bôi bẩn một cách có chủ ý của chúng đối với nhà báo Việt Thường.

Nhưng gần đây, khi thấy nhà báo Việt Thường, sau một thời gian dưỡng bệnh, đã quay trở lại để tham gia cùng toàn dân chống bọn VGCS trên mặt trận truyền thông, thì tên chệt Hứa Vạng Thọ đã tung lên „Tin Paris.net“ một tấm hình của ai đó và bịa rằng đó là hình của ông Việt Thường. Sau khi có những người góp ý rằng đấy là câu chuyện bịa thì chúng cho lấy xuống nhưng không có một lời xin lỗi. Nhưng bên cạnh tấm ảnh rổm đó chúng vẫn tiếp tục cho đọc lại những bài xuyên tạc của Trương Minh Hoà. Như vậy, chẳng những chúng không hề có ý muốn, ngỏ lời xin lỗi, mà vẫn tiếp tục xuyên tạc, thì điều đó đã chứng tỏ và cũng để cho chúng ta thấy, bè lũ Hứa Vạng Thọ cố tình xuyên tạc sự thật và coi thường  bạn đọc, cũng như chuyên đưa tin rổm đã là „chuyện cơm bữa“ của „Tin Paris.net“ và Hứa Vạng Thọ.

Cho nên, tên chệt Hứa Vạng Thọ đã hết còn biết gì là trơ trẽn khi tự mâu thuẫn với những  khẳng định kiểu vừa nhổ vừa liếm sau đây rằng: Báo điện tử „Tin Paris.net“ của hắn bao giờ cũng có trách nhiệm đối với những bài vở đăng trên „Tin Paris.net“, đảm bảo các chứng cớ đã được kiểm chứng và có chứng cớ rõ ràng (?) 

Mới đây, trên „Tin Paris.net“ một tên tay sai khác của chệt Hứa Vạng Thọ ký với bút danh „Phan Đông Anh“, (nhưng thực sự hắn là ai, chúng tôi đã rất biết rõ ràng). Viết một bài có tên „Xác tập san chiến sỹ cộng hoà, hồn Hoàng Dược Thảo“. Nội dung chính bài viết của Phan Đông Anh là công kích bà Hoàng Dược Thảo chủ báo „Sài gòn Nhỏ“, nhưng chúng cố tình gắn nhà báo Việt Thường vào trong chuyện này, và lại một lần nữa, vẫn giữ nguyên lối xuyên tạc sự thật, như Phan Đông Anh đã viết: 

Sau đây trích dẫn nguyên văn, kể cả các đánh dấu chữ mầu đỏ:
Cách đây không lâu, chắc chắn là bà Hoàng Dược Thảo không thể quên, khi nhà báo Việt Thường của tờ Hồn Việt, có youtube hô hào ứng cử vào quốc hội bù nhìn tại Việt Nam để tiến đến cái gọi là đấu tranh dân chủ đa nguyên. Đây là chủ trương của băng đảng Việt Tân, thành phần đón gió, cũng là mục đích mong đợi của đảng cộng sản, không nhắm vào đảng, nhưng lại bị lái chệch hướng vào quốc hội bù nhìn, là công cụ mị dân của đảng, là giúp đảng tồn tại, tiếp tục cai trị, đi theo Trung Cộng làm đầy tớ. Những bài viết của Việt Thường trước đây đã hoàn toàn sụp đổ, khi nhà báo gốc cộng sản nầy cũng chỉ là tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh, chứ không khá gì. Nhiều nhà báo, nhà văn, thi sĩ đã nhận ra bộ mặt thật của Việt Thường, nên phản ứng bằng các bài viết. Nhưng bà Hoàng Dược Thảo là người hiếm hoi bênh vực cho sách lược ứng cử vào quốc hội bù nhìn tại Việt Nam. Đây cũng là một bằng chứng khác để cảnh giác trước tờ báo Saigon Nhỏ về lập trường“. [sic] (Hết trích dẫn).

Vậy thì tên chệt Hứa Vạng Thọ cũng như tên tay sai Phan Đông Anh hãy liệt kê xem những nhà báo nào, những nhà văn nào, những thi sỹ nào đã nhận ra bộ mặt thật của nhà báo Việt Thường nên phản ứng bằng các bài viết, nhớ chuyển lại những bài đó để làm chứng cứ đi ! Tại sao đến giờ phút này chúng vẫn bôi nhọ nhà báo Viêt Thường khi đã có biết bao nhiêu người đã đưa dẫn chúng rõ ràng mà chúng vẫn xuyên tạc sự thực. Chúng tôi mạn phép đưa ra chứng cớ: 
Thứ nhất:  Quan điểm của tên chệt Hứa Vạng Thọ và bè lũ tay sai là:
Quân lực Việt Nam Cộng Hòa (cũng giống như hai nền đệ nhất và đệ nhị VNCH) đã thua trận, quân lực VNCH cũng vậy, đã thua trận, cho nên nó không còn có ý nghĩa gì trong việc chống VGCS hiện nay.
Trong khi đó nhà báo Việt Thường vẫn giữ quan điểm: Quân lực VNCH từ khởi thủy cho đến nay vẫn là hạt nhân, là nòng cốt cho cuộc đấu tranh phục quốc.

Thứ hai: Tên Hứa Vạng Thọ và bè lũ tay sai thì nói rằng: Hiện nay vai trò „chống cộng“ đã thuộc về sự lèo lái của các đảng phái. Ý chỉ, chắc là của cái đảng „Đại Việt“...gian của tên tầu tiều Hứa Vạng Thọ tập trung một lũ bất lương, đang mượn cái tên „Đại Việt“ chăng, hắn hy vọng đoàn ngũ hoá được một số tay sai, để không phải là làm công cho Việt gian cộng sản mà là làm công cho Tầu cộng bành trướng. Quý vị cứ nhìn kỹ vào các bài vở của chúng thì biết.

Thứ ba: Nếu nhìn bề ngoài chúng ta sẽ thấy tên chệt Hứa Vạng Thọ và tay sai, viết và đưa rất nhiều bài phê phán „lật tẩy“ tổ chức „Việt Tân“ và tiền thân của nó một cách liên tục và không khoan nhượng. Điều đó đã khiến không ít người lầm tưởng rằng „Tin Paris.net“ là một cơ quan truyền thông chống Việt-gian cộng-sản và tay sai, như „Việt Tân“ chẳng hạn. Không đúng như thế ! Vì những điều „Tin Paris.net“ đưa lên còn đi sau rất nhiều việc „lật mặt“ tổ chức „Việt Tân“ của tên Hoàng Duy Hùng cả gần cả chục năm, và cũng đừng quên rằng: Cây bút nô Trương Minh Hoà của tầu tiều Hứa Vạng Thọ vốn là cán bộ „Việt Tân“, phụ trách về „tuyên truyền“ tại PERTH ở Úc (về điều này, thì chính Trương Minh Hoà đã tự thú như vậy, vì biết ở Úc ai cũng biết như vậy nên không dám chối).

Cũng chính tên Trương Minh Hòa, chỉ là một thiếu uý chiến tranh chính trị của quân lực VNCH, cũng tự thú là khi trình diện đi „cải tạo“ đã tìm cách để được ở chung trại với các sỹ quan cao cấp của quân lực VNCH. Để làm gì? Phải chăng, được Việt gian cộng sản cài vào để lấy tin tức sử dụng trong lâu dài, cũng như  kiểm tra thái độ của các sỹ quan đó trong khi đang bị tù. Điều này đã gần như là chính xác 100%.

Thứ tư: Nhà báo Việt Thường là một ngòi bút chống Việt gian cộng sản và tay sai không khoan nhượng, kể cả những kẻ bị nhà báo Việt Thường lật mặt, thuộc loại có trình độ viết lách, có điều kiện để tập hợp tài liệu như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Trần Khuê , Đỗ Nam Hải, Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Minh Cần, Dương Thu Hương, Nguyễn Khắc Toàn v.v. cũng không dám và không thể phản biện được những gì nhà báo Việt Thường đưa ra. Đến mức một tên như Vũ Thư Hiên viết được cuốn sách 6-7 trăm trang, được coi là „văn sỹ“, là „cha đẻ“ của điện báo „Đàn chim Việt“ v.v. vậy mà vẫn phải chơi những đường võ…bẩn…và…hạ tiện, giống kiểu tầu chệt Hứa Vạng Thọ, đó là: bịa ra câu chuyện lá thư của người con hoang của nhà báo Việt Thường (!), chuyển cho Đỗ Thị Thuấn tức Bút Vàng tung hỏa mù, chứ không giám công khai ra mặt.

Khi một người „làm chính trị“ ở „tầm cỡ“ như Vũ Thư Hiên phải đóng vai „chó cắn gấu quần“ hệt như bè lũ Hứa Vạng Thọ thì có thể hiểu được rằng bọn chúng tâm tư thông với nhau, giống như  những người cùng chung một gánh tuồng, kẻ đóng vai phản diện, kẻ đóng vai chính diện để diễn cho quần chúng xem mà thôi. Sau khi khép màn, sau hậu trường chúng lại ôm nhau hỉ hả, cùng là „chiến hữu“.

Cho nên chưa bao giờ nhà báo Việt Thuờng thấy cần thiết phải vạch mặt bè lũ Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Hoà, Hà Văn Sơn, Tôn Nữ Hoàng Hoa, bởi vì chưa đến lúc. Vậy mà chúng bịa chuyện bôi nhọ nhà báo Việt Thường, chính là vì chúng có dụng ý rằng: Những người chưa có điều kiện đọc sách, hoặc các buổi phỏng vấn cũng như các bài báo của nhà báo Việt Thường đã vạch mặt bọn đặc công đỏ, dân chủ cuội ở trong và ngoài nước, có thể sẽ bị ảnh hưởng, khiến họ vì vô tình, sẽ không tìm hiểu thêm những điều mà nhà báo Việt Thuờng đã viết ra.

Cho nên khá nhiều bạn đọc của nhà báo Việt Thường đã phải lên tiếng trong vụ tên chệt Hứa Vạng Thọ làm báo… bẩn như vậy. Chúng tôi xin đăng lại những bài viết bên dưới để quý bạn đọc cần lưu ý đến một điện báo như „Tin Paris.net“ chính là hang ổ của tụi Tầu cộng, vì nó do một thằng tầu Tiều sinh ra lớn lên tại Campuchia, khi lớn lên, về  miền Nam VNCH, nhưng chỉ sinh hoạt trong bang tầu Tiều ở chợ Lớn, chưa từng bao giờ tham gia vào quân, cán, chính của Việt Nam Cộng Hòa dù chỉ một giờ đồng hồ, bỗng nhiên lập trang báo điện tử „Tin Paris.net“ để mần „chính trị“, cũng như để thay mặt cho cái gọi là đảng „Đại Việt“… gian của chúng. Nếu ai bấm vào „Tin Paris.net“ thì sẽ thấy ngay cờ vàng ba sọc đỏ đã được tên chệt Hưá Vạng Thọ đặt ở chỗ nào so với cờ của Pháp và cờ của Liên Âu, quý vị sẽ thấy rõ hơn đâu là thật đâu là giả. 

Bè lũ Hứa Vạng Thọ, Kim Âu-Hà Văn Sơn, Trương Minh Hòa, Hồ Công Tâm và Phan Đông Anh, nhất là ba tên nói trên Hòa, Sơn, Tâm, chúng viết rằng: „Những điều Việt Thường viết ra thì ai ai cũng biết lâu rồi“. Vậy xin được hỏi chúng mấy câu, để chứng minh với bạn đọc rằng: Lũ này vốn sinh ra để làm bút nô nói láo, nghĩa là cách viết cách suy nghĩ và nơi phục vụ của chúng hệt như lũ bút nô của Việt gian cộng sản. Chúng tôi xin hỏi:

Nếu nói rằng: „những điều Việt Thường viết ra ai cũng biết từ lâu“, vậy thì:
Thứ nhất: Khi Vũ Thư Hiên và bè lũ VGCS tung tin „Hồ Chí Minh bị Lê Duẩn, Lê Đức Thọ khống chế từ 1958“, thì hỏi rằng: Ai là kẻ đầu tiên đã chứng minh rằng: Tin hỏa mù đó chỉ là chuyện bịa đặt hoàn toàn, hòng để chạy tội cho tập đoàn Việt gian cộng sản, đứng đầu là tên đại Việt gian Hồ Chí Minh, qua những tội ác chồng chất, đó là:
Đã rước Tầu về Việt Nam, đã tiêu diệt các đảng phái trong chính phủ kháng chiến chống Pháp.
Đã chiếm đoạt Quân Đội Quốc Gia để biến nó thành ngụy quân của Việt gian cộng sản.
Đã cải biến cái chính phủ kháng chiến đó thành một thứ „Hồn Trương Ba da hàng thịt“.
Đã nắm chặt công cụ chuyên chính và công an.
Đã ra lệnh phải xâm lược VNCH bằng bạo lực.
Đã lên tiếng chửi Mỹ là xấu là tên đế quốc..v.v. 

Thứ Hai: Ai là người đã chứng minh rằng „chủ nghĩa Lê Nin“ chính là chủ nghĩa thực dân đỏ, cũng như „chủ nghĩa Mao“ chính là chủ nghĩa thực dân đỏ Đại-Hán bành trướng.
Thứ ba: Ai đã nói và chứng minh rằng: „Xét lại“ và „giáo điều“ chỉ là những thủ đoạn „chính trị“, chứ chẳng có một đứa nào trong tụi „xét lại“ hoặc “ giáo điều“, là thực sự mang lại dân chủ tự do cũng như hòa bình cho bản thân đất nước của chúng nói riêng, cũng như trên thế giới nói chung.
Ai đã nói và chứng minh rằng: Cái gọi là „đảng cộng sản Đông Dương“ chỉ là một lũ Việt gian do Nga-xô tổ chức ra, đào tạo và chỉ đạo hoạt động, để nhằm dành giật thuộc địa với thực dân Pháp trên bán đảo Đông Dương, thông qua lá thư của tên Việt gian Hồ Chí Minh gửi cho „quốc tế 3“ (tức bộ thuộc địa của Nga-xô). Và biện pháp thực hiện của chúng để mở đường cho chủ nghĩa thực dân đỏ cũng như các thế lực khác dễ dàng xâm chiếm và tiêu diệt Việt Nam một cách trọn vẹn, cả tinh thần lẫn vật chất, cả con người lẫn  tín ngưỡng. Và tư tưởng đó là: „Trí, phú, địa, hào: đào tận gốc, trốc tận rễ“. Và cho đến tận ngày hôm nay chúng vẫn tiếp tục thực thi cái khẩu hiệu đó, nhưng, sự bóc lột và triệt hạ toàn diện, triệt để này chỉ càng ngày càng được che đậy bằng những mỹ tự mầu mè, tinh vi và lưu manh hơn mà thôi.

Ai đã chứng minh: Những động thái của tập đoàn VGCS đã nhào nặn ra đám „dân chủ“… cuội, sau khi đám đặc công đỏ như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Đoàn Viết Hoạt và anh em nhà Nguyễn Đan Quế .v.v. đã được cài cắm lót ổ tại hải ngoại.  
Ai đã chứng minh rằng: cái gọi là „Phong trào áo trắng“ do Nguyễn Văn Lý diễn xuất chỉ là một trò „treo đầu dê bán thịt chó“ .v.v.

Còn rất nhiều, nhưng chỉ tạm nêu ra mấy vấn đề trên để đặt câu hỏi cho lũ Hứa Vạng Thọ Trương Minh Hòa, Hà Văn Sơn, khi chúng nói rằng: “những điều đó „mọi người đã biết từ lâu“. Bởi ở đây, cái chữ „mọi người“ thật là mơ hồ. Bởi vậy, cho nên mới hỏi rằng: Hà Văn Sơn, Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Hòa có biết những chuyện đó không? Và nếu biết thì chúng đã viết ra ở đâu, thời gian nào (chí ít cũng phải là trước thời điểm nhà báo Việt Thường viết hoặc nói ra những điều nêu trên, qua các bài viết và trả lời trên các Audio v.v.). Và, nếu không phải tự chúng viết, thì ai đã viết, thì cũng phải nên chứng minh rõ ràng. Nếu không chứng minh được những điều này thì chỉ có nghĩa là: Chúng đã đọc, nghiên cứu về những bài viết bài nói của nhà báo Việt Thường, cảm thấy hoàn toàn nguy hiểm đối với vai trò của đám công cụ tay sai của Việt gian cộng sản đưa ra hải ngoại, với nhiệm vụ gì…? Hay là nhiệm vụ do Tầu cộng … giao cho tầu chệt Hứa Vạng Thọ. Cho nên chúng đã, như Hà Văn Sơn nói: Đã mua tất cả các sách do nhà báo Việt Thường viết ra cũng như đã nghe tất cả các Audio do nhà báo Việt Thường nói ra, và lũ Hứa Vạng Thọ cũng vậy, chúng đã từng tự động lấy những bài của nhà báo Việt Thường đưa lên, và làm như thể nhà báo Việt Thường là một cộng tác viên của chúng vậy.

Giờ đây chúng ta phải nên nhận thức được rằng tại sao chúng lại sỉ vả hai nền Đệ nhất và Đệ nhị cộng hòa, coi quân lực VNCH không còn một tý chút giá trị nào trong công cuộc phục quốc hiện nay, bởi vì chúng đã chọn và sử dụng con đường „đảng phái“ mà vẫn làm cái trò:

Một đằng thì „Tin Paris“ thì „chửi“ „Việt Tân“, nhưng đảng „Đại Việt“ của bè lũ Hứa Vạng Thọ thì lại họp với „Việt Tân“ ở Huston Texas cùng với một số những đảng ma trơi ma cuội khác, kể cả „đảng“ của Nguyễn Hữu Chánh, lẫn cả tổ chức của Hoàng Duy Hùng và cái gọi là „Cao trào nhân bản“ của Nguyễn Đan Quế v.v. để liên kết với nhau hoạt động. Điều đó cho thấy rằng chúng „chửi“  là chửi ra ngoài cho thiên hạ nghe, còn hành động thì chúng lại liên kết với nhau như một. Điều này Hứa Vạng Thọ lấy gì để chối cãi đây.

Nếu không chứng minh được những điều này thì tự chúng đã phơi bầy rằng: Kẻ thì là công cụ tay sai nối dài của Việt gian cộng sản, kẻ là công cụ trực tiếp của Tầu cộng. Mà công cụ tay sai của VGCS tại hải ngoại, thì cũng chỉ có nghĩa là: Một công cụ dưới trướng của đám ma đầu của bọn Việt gian cộng sản, đó chính là Tầu cộng mà thôi.

Quý bạn đọc là những người Việt tỵ nạn chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản cư ngụ tại nước ngoài, cũng như đồng bào bị trị ở trong nước (đặc biệt là những người dân oan bị bóc lột tàn nhẫn) cần phải nhận diện cho rõ, bọn chúng là những đám lưu manh… có bài bản. Cũng như bản chất Việt gian tay sai của chúng, cùng bản chất áp đặt kiểu Đại Hán bành trướng lên các tổ chức tại hải ngoại là bất di bất dịch.

Có lẽ nào một tên như chệt Hứa Vạng Thọ, „thần dân“ của một „cường cuốc“ Tầu-cộng Hán- gian, thế lực đang lên, danh nổi như cồn, lại tự hạ mình đổ công sức tiền của thời gian, để đi chống Việt-gian cộng-sản giùm cho nhân dân Việt Nam? Hơn nữa, Việt gian cộng sản lại đang là tay sai đắc lực của Tầu cộng. Hay là, chỉ lợi dụng cái cớ đó để lợi dụng lòng tin của những người dân Việt nhẹ dạ đem nướng hết cho quyền lợi của trước hết là bè đảng và sau hết là quyền lợi của Tầu cộng ? Cái này xin quý đọc giả người Việt Nam yêu nước hãy tự mình cảnh giác và kiểm nghiệm bằng kinh nghiệm có thừa trong cả ngàn năm cay đắng của dân tộc Việt Nam đối với sự xâm lăng bành trướng không chừa một  thủ đoạn thâm hiểm nào của các thế lực Tầu-Hán từ phương Bắc.  
Và cũng vì những lý do nêu trên, xin phiền quý đọc giả, chúng tôi đã phải nêu lại ý này…

Tản Viên
***
+ Sau đây là phần trích dẫn link bài viết của „Phan Đông Anh“:
-                                    Xác tập san chiến sỹ cộng hòa, hồn Hoàng Dược Thảo“.

+ Và các bài phản biện và ý kiến đóng góp của đọc giả: (Tựa đề các bài viết dưới đây đã từng được đăng tải trên các trang Website, sẽ lần lượt được bổ khuyết bằng các links):

3.     „Vì sao chúng đánh phá nhóm Việt Thường“ – Tác giả Trọng Tín“ (tất cả 5 bài)6.     Hứa Vạng Thọ và Hà Văn Sơn đã lòi mặt chuột“ (3 bài của nhà báo Việt Thường):

 LTS: Hồn Việt UK online trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc thư của một độc giả, email tới nhờ chúng tôi chuyển đến hai ông Trương minh Hòa và NB. Việt Thường. Chúng tôi đã xin phép tác giả, và xin trích đăng nguyên văn trên Hồn Việt UK online để rộng đường dư luận.
 
 
Thư Độc giả Hồn Việt UK online gửi ông Trương Minh Hòa
và ông Việt Thường
 
 
 
From: A P <phan-an@... >
To: Hồn Việt <hon_viet@yahoo.com>
Sent: Sun, 20 March, 2011 7:16:35
Subject: Tin tuong vào Hon Viet
 
.......
Thêm nữa, nếu ông cho đăng, xin ông cho đăng thêm yêu cầu của tôi cho ông Trương Minh Hòa:

Trích bài :
ÔNG TÁM KHỎE " VIỆT THƯỜNG"!.

"
Một điều ghi nhận về con người của Việt Thường là: suốt thời gian dài, ông thường vạch mặt chỉ tên các" cựu đồng chí" và thường nêu tên" Việt gian Cộng Sản" đã chết hay còn sống. Một điều khỏi cần phải nói chứng minh, nhưng điển hình là: trên xa lộ ( Free way), người ta phân biệt dễ dàng các loại xe, sản xuất tại Mỹ, Nhật, Âu Châu…hay mới đây có thêm hiệu xe Great Wall  của Trung Cộng. Trên diễn đàn cũng thế, nhìn lối hành văn, phát biểu, cũng nhận ra nguồn gốc đào tạo từ miền nam trước 1975 hay miền bắc..do đó, lối nói chuyện của Việt Thường hãy còn âm hưởng như thứ tham luận, đạt tiêu chuẩn:" nói dài, nói dai, nói dỡ" trong nước của cán ngố, còn Việt Thường là :" nói dài, nói dai và nói khéo" để lập lờ, đánh lạc hướng…nhưng nghe xong bài nói chuyện, chỉ cần tóm tắt vài dòng là đủ, như bài nói chuyện vào ngày 21 tháng 2 năm 2011, nhà báo Việt Thường đã có cuộc phỏng vấn, với sách lược: dùng con đường đi vào quốc hội Việt Cộng để thúc đẩy dân chủ, từ từ tiến đến, y như" sách lược cà chớn giành dân chủ" của băng đảng Việt Tân:"

Ông Trương Minh Hòa hãy chứng minh những kết luận trong dòng chữ màu đỏ ở trên. Căn cứ vào những câu nói nào, hoặc những ý nào mà ông Việt Thường đã nói để ông Hòa suy ra một điều như thế. Tôi thấy ông Trương Minh Hòa đã chẳng hề có căn cứ nào và tôi không nghĩ là ông ấy sẽ tìm thấy nó. Hỏi thế thôi, chứ tôi biết ông TMH chẳng chứng minh được đâu.
  
From: A P phan-an@...
To: Hồn Việt hon_viet@yahoo.com
Sent: Thu, 17 March, 2011 13:41:28
Subject: Thu cho ong Truong Minh Hoa va ong Viet Thuong

Kính chào ông Đức Chung và ông Việt Thường.

Nhờ ông Chung chuyển thư này_ chỉ có phần trong dấu << >> thôi đến ông Trương Minh Hòa.

<<
Kính thưa ông Trương Minh Hòa, trong thư này xin phép được xưng tôi với ông.

Tôi đã đọc bài "Việt Thường cũng là cộng sản nòi" của Trương Minh Hòa trên Tinparis và tôi cũng có suy nghĩ của mình, xin ông cho tôi được nói với ông. Trước hết, bài viết đó đúng là của ông à ? Nếu vậy thì tôi quả là buồn thật đó. Tôi viết cho ông vì trong lòng tôi, tôi coi ông là một người chống cộng thiệt tình và tôi cũng coi ông Việt Thường như vậy nên tôi thấy rất buồn khi đọc bài đó của ông.

Tôi không tin ông Việt Thường là cộng sản nòi như ông nói, thậm chí chỉ là cộng sản thôi, tôi cũng không tin. Sở dĩ tôi không tin vì tôi đã hiểu những gì ông Việt Thường nói và tự tôi thấy nó chẳng những không có hại mà còn tốt cho nhân dân Việt Nam. Theo bài viết của ông thì ông Việt Thường đã kêu gọi người tị nạn về nước tham gia ứng cử quốc hội giống như kiểu của Việt Tân làm trong khi theo những gì tôi hiểu thì không đúng như vậy. Tôi nghe bài nói của ông Việt Thường và tôi nghe rõ ràng là ông ấy kêu gọi những người có lòng trong nước hãy tham gia ứng cử lần này và giải thích rõ ràng là tại sao nên như thế trong khi trước kia lại không. Ông ấy đã không hề kêu gọi bất kỳ một sự hợp tác nào của người tị nạn với VGCS mà chỉ kêu gọi những người có lòng trong nước tận dụng sơ hở lần này của VGCS để ứng cử với mục đích là dùng những quyền của một ứng cử viên để tham gia đấu tranh cho tự do của nhân dân. Và đấu tranh không phải theo kiểu của bọn Việt Tân là hòa hợp hòa giải với VGCS để thúc đẩy dân chủ (cuội) cho đất nước mà là lợi dụng những quyền VGCS cho phép để hợp pháp hóa việc kêu gọi quần chúng, "sách động" quần chúng cùng đứng lên với mình, cùng tố cáo tội ác của VGCS và nói lên nguyện vọng của mình.

Tôi nghe ông Việt Thường được mấy năm nay, hình như là khoảng năm 2009. Đến bây giờ, tôi chưa nghe lần nào ông ấy ủng hộ việc đồng bào tị nạn hải ngoại về nước tham gia vào quốc hội để hợp tác hay làm đối trọng với VGCS và thúc đẩy sự dân chủ cho đất nước cả. Lần này cũng vậy, tôi cũng chẳng thề hiểu ý của ông Việt Thường theo nghĩa đó vì tôi không hề nghe ông ấy nói điều gì ám chỉ việc hàng phục CS như thế.

Sở dĩ người tị nạn như ông không tin vào cái quốc hội VGCS là vì những kẻ tham gia trong đó đều là nghị gật hoặc là đảng viên đảng Việt gian cả. (Tôi nghĩ vậy vì tôi nghe người ta nêu ra căn cứ này mỗi khi chê cái quốc hội VGCS, không biết có đúng không). Cái quốc hội đó, thực sự đã chẳng làm được điều gì tốt đẹp cho dân tộc Việt
Nam mà ngược lại còn là công cụ cho bọn Việt gian hợp pháp hóa các chính sách cai trị thâm độc và bán nước buôn dân của chúng. Những nghị gật trong quốc hội Việt gian trở thành kẻ phản bội dân tộc không phải bởi vì họ là một đại biểu trong quốc hội đó mà là bởi vì cái chất "trí thức ngựa" của họ trong thời VGCS cai trị này. Một trí thức ngựa khi trúng cử vào quốc hội VGCS sẽ trở thành một tên Việt gian hoặc tay sai cho Việt gian (thì cũng coi như Vệt gian luôn vậy) nhưng một trí thức yêu nước thực sự bằng cách nào đó để không bị CSVG vùi dập mà trúng cử được vào quốc hội VGCS thì sẽ tận dụng cơ hội đó với sự khôn ngoan của mình để đánh VGCS, dù ít dù nhiều, vẫn sẽ gây tiếng vang để mọi người quan tâm đến sự việc (sự việc chứ không phải là cá nhân). Khi người dân mà quan tâm và mạnh dạn bày tỏ nhiều hơn nữa kết hợp với lũ cuội bị vạch mặt triệt để thì một cuộc cách mạng lật đổ VGCS sẽ không xa xôi. Tôi tin thế. Ông Hòa bảo ông Việt Thường đành chịu bị cháy rụi để cứu đảng khỏi một cuộc CM Hoa Lài như ở Tunisa bởi nhân dân VN vì ông ấy đã kêu gọi ôn hòa. Thực sự thì ông Việt Thường đã không kêu gọi ôn hòa mà ý của ông ấy là nếu những ai thích đấu tranh ôn hòa thì đây chính là cơ hội có thể làm được việc đây, hãy tận dụng nó. Nhưng tôi tự hỏi, khi một người nhiệt huyết và khôn ngoan có trong tay những quyền của một ứng viên như được cử tri lắng nghe, được nói đến nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước thì ai cấm kẻ đó thừa cơ nổi dậy chứ ông ? Ngoài ra, nếu ông Việt Thường đúng là giúp VGCS chặn một cuộc CM nổi dậy của nhân dân trong việc này thì ông ấy đã có phần thất bại rồi, không phải bởi những người như ông Trương Minh Hòa hay bà Tôn Nữ Hoàng Hoa mà là bởi chính những lời kêu gọi của ông ấy, khi đến tai những người dân đen như tôi đây, tôi thiệt tình là chẳng thấy có tí ý hòa hợp hòa giải nào cả mà chỉ thấy cơ hội đang đến và nên tận dụng nó để chơi lại bọn VGCS này một cú, dù gì thì cũng là một chiến thắng nếu làm cho nó chuốc thêm sự phẫn nộ của nhân dân.

Có vài điểm giúp tôi không hiểu lầm ý của ông Việt Thường trong sự kêu gọi lần này, đó là:

- Ông ấy kêu gọi đến những người hoạt động ngầm ở trong nước. (chứ không phải là người tị nạn CS)
- Ông ấy nhắc nhở đừng nên tham gia dưới tên đảng phái nào mà chỉ đơn thuần là người dân thôi. (Để tránh bị đàn áp chính trị)
- Ông ấy gợi ý một vài việc nên làm: đòi lôi lại vụ Thái Hà, vụ Cồn Dầu, vụ Hà Giang, vụ Bắc Giang, vụ Vinashin, bàn đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia, .... đã từng thu hút sự chú ý của đông đảo quần chúng khi nó nổ ra nhưng tới nay đã bị ém nhẹm.
Nếu làm việc này mà lấy lòng được quần chúng thì tôi cho rằng sẽ có bạo động chứ không ôn hòa nổi đâu.)
- Biết VGCS sẽ làm khó những người ứng cử tự do nên xem đấy là cơ hội thu thập bằng chứng tráo trở của chúng (nói rằng cho nhưng thực chất làm khó để không cho) công bố lên cho quốc tế biết. (VGCS rất láu, nói chuyện với chúng mà không có bằng chứng hùng hồn là chúng chối, nhiều khi có mà còn chưa chắc chúng nhận nữa. Làm cái này để vạch mặt nó với nhân dân quốc tế.)

- Chấp nhận kết quả không có được ghế nào cho người ngoài đảng miễn là có cơ hội tiếp xúc cử tri, ít ra đó cũng là cơ hội nhắc đến tội ác bán nước hại dân của VGCS cho quần chúng nghe thêm lần nữa. Ngay chỗ này, tôi đã thấy ông VT đúng là chẳng hề màng đến quyền lợi gì cả, ông ấy chỉ quan tâm đến làm được cái gì cho dân oan khi có trong tay chút ít quyền mà VGCS cho phép một ứng viên quốc hội được hưởng.

Tôi là người không có kinh nghiệm chính trị, không có kinh nghiệm về VGCS, hiểu biết về VGCS toàn nhờ đọc bài của mấy ông mấy bà thôi, vậy mà nghe bài của ông Việt Thường xong tôi cũng chẳng thể hiểu nó có nghĩa là hòa hợp hòa giải nữa, chứ đừng nói chi là so sánh với đường lối của Việt Tân.

Với những gì mà nhà báo Việt Thường đã làm, đã nói, rất khó để tôi tin là ông ấy kêu gọi hòa hợp hòa giải với VGCS. Nếu tôi là ông, thưa ông Trương Minh Hòa, tôi sẽ viết thư riêng cho ông Việt Thường để hỏi cho ra lẽ, tại sao ông ấy làm như vậy, để tránh hiểu lầm. Một thời gian dài (tôi chỉ tính từ lúc tôi nghe ông ấy thôi) ông Việt Thường đã giúp người chống cộng và đồng bào trong nước hiểu rõ hơn về bản chất VIỆT GIAN của CSVN, giúp những nhận xét sâu sắc để mọi người suy nghĩ thêm, giúp vạch mặt bọn cuội và bọn ngụy VGCS thì không lý gì mà lần này chúng ta lại tin rằng ông ấy kêu gọi hòa hợp hòa giải cả. Ai chứ ông Việt Thường thì tôi phải nghe chính miệng ông ấy nói như vậy mới tin hoặc không thì phải nghe bài nói của ông ấy đến 3, 4 lần cho khỏi nhầm.

Ông thuộc vào tập thể những cây bút mà tôi vô cùng tin tưởng về lập trường chống cộng, thưa ông Hòa. Bây giờ đây, tôi vẫn tin ông. Nên tôi rất mong ông đừng vì chút nhầm lẫn mà nóng giận, làm sứt mẻ sự đoàn kết vô hình của những nhà báo chống cộng thứ thiệt với nhau. Kẻ thù sẽ lợi dụng vết nứt này để chia rẽ chúng ta. Nếu ông Việt Thường đúng là Việt gian thì tôi ủng hộ ông vạch mặt ông ấy ra, nhưng đây không phải. Ông đã hiểu lầm ông Việt Thường rồi, ông Hòa ơi. Nhưng giả sử ông Việt Thường là CS như ông nói thì tôi nghĩ với những gì ông VT đã làm, ông ấy cũng là một tên VGCS hạng nặng đấy thưa ông và loại đó chẳng để rớt mặt nạ một cách vô duyên chỉ bởi một lời kêu gọi quá ư lộ liễu về việc hòa hợp hòa giải_ một vấn đề bị phản đối hết sức kịch kiệt bởi cộng đồng tị nạn đâu.

Tôi đã nói những suy nghĩ của mình vói ông. Ông không biết tôi nhưng tôi biết danh của ông vì ông là một nhà báo chống cộng khá nổi tiếng ở hải ngoại. Ông có thể xem thường lời của tôi, tôi cũng chẳng buồn lòng. Tôi chỉ buồn nếu thấy những người cũng là chống cộng nhưng vì hiểu lầm mà chống nhầm người quốc gia, làm cho VGCS nó mừng.

Chúc ông khỏe mạnh và kính chào ông. >>
 
--------------------------------------------------------


Thưa ông Việt Thường, PA tự nghĩ, VGCS nuôi dân chủ cuội và phản tỉnh cuội nên chúng phải tạo môi trường cho đám cuội này tồn tại tức là phải mở ra cho nhân dân một số quyền dân chủ nhưng chỉ trên chót lưỡi thôi để lũ cuội biểu diễn chứ bên trong sẽ tìm cách tiêu diệt những người có lòng thực sự. Nhưng như ông đã nói thưa ông, chúng ta biết thế nên chúng ta hay tẩy chay các cuôc bầu cử của chúng vậy mà bây giờ ta lại tham gia nên bất ngờ cho chúng lắm. Khi chúng tự mãn để rồi sơ ý mà ta không tiến lên thì quả là đáng tiếc. PA rất ủng hộ ông lần này vì PA hiểu ý của ông và thấy ý kiến đó rất hay, tuy rằng nó có thể khiến những người ứng cử "có mưu đồ" đó gặp nguy hiểm nhưng thiết nghĩ, đã chịu đấu tranh thì muốn thành công phải không sợ chết, muốn có tự do thì phải không sợ bị đi tù. Xin ông hãy ráng giữ gìn sức khỏe và đừng lo lắng đến những thị phi, xuyên tạc, hiểu lầm về ý của ông ở hải ngoại bởi những cây bút quá cứng, cứng đến nỗi thành cứng nhắc.

PA tin một người có lập trường quốc gia dân tộc rõ ràng và vững vàng thì nếu họ ứng cử quốc hội họ sẽ bên vực quyền lợi của nhân dân, nếu là đảng viên CS thì họ sẽ hoạt động nội tuyến còn nhắm không có tài lực nào họ sẽ làm một dân đen chờ thời cơ vung gậy đập nát chế độ này. Còn cái đảng VGCS đó, chúng ta vẫn phải chống nó vì nó dám đặt nó lên cả đất nước và dân tộc Việt Nam. Sau này, nếu ai là người quốc gia hoạt động ngầm trong đó, chúng ta sẽ biết, còn lại vẫn phải chịu tội trước nhân dân Việt Nam tùy theo mức độ.

Ông Việt Thường hãy tin tưởng vào nhân dân Việt Nam nhé ông. Người dân trong nước sống dưới ách cai trị của VGCS,họ không thiếu kỹ năng luồn lách và tùy cơ ứng biến nhưng trừ số ít bị chất Việt gian nhiễm nặng còn lại thì không vì thế mà họ để cho bị vong quốc bởi ngoại bang để mưu cầu yên ấm cá nhân đâu. PA thấy điều đó qua sự lắng nghe và tiếp xúc với những người mình quen biết. Họ còn mơ hồ về VGCS nhưng họ không chấp nhận việc bán nước. Nếu họ hiểu ra, thì VGCS chết chắc. Cơ hội ứng cử lần này có thể được tận dụng để nhắc đến cái tội bán nước của chúng nó nhưng tiếc là chúng ta không có hiền tài rồi ông ơi. Hoặc là vì PA chưa thấy đó thôi. Chắc họ không khoa trương nên PA không biết.

Hôm nay nghe bài của ông xong mới biết vụ của bà Hoa và ông Hòa nên lập tức tìm đọc bài viết của ông Hòa. Đọc xong mới thấy muốn lên tiếng nên mới có thư này. PA luôn mong chờ những ý kiến quý báu của ông đó ông Việt Thường.

Cảm ơn ông Nguyễn Đức Chung đã phỏng vấn ông Việt Thường.

P. T. An.
 
------------------------
 
 
Thư ngỏ gửi ông Hồ Công Tâm,
 
 
Ông Hồ Công Tâm,
 
Mấy ngày gần đây, ông đã viết bài và làm thơ xuyên tạc một cách cố ý bài trả lời phỏng vấn của NB. Việt Thường với độc giả trong nước về vấn đề quốc hội vgcs. Trong bài trả lời, ông Việt Thường đã nói rất rõ đối với những người có lòng ở trong nước mà lại đấu tranh ôn hòa, thì nên lợi dụng những sơ hở của tập đoàn vgcs trong tổ chức bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân vào tháng năm, 2011 này. Tôi không cần phải nhắc lại bởi vì audio trả lời phỏng vấn đó đã được chuyển thành chữ viết, đã được đưa lên Hồn Việt UK online và Blog Việt Thường. Và cũng rất nhiều bạn đọc cả trong và ngoài nước đều khẳng định rằng NB. Việt Thường không hề kêu gọi hải ngoại về tham gia vào quốc hội vgcs để Hòa Giải Hòa Hợp với chúng; cũng như khuyên người dân ở trong nước nên từ bỏ đấu tranh. Những ý kiến của bạn đọc như thế, chúng tôi đã đưa lên các diễn đàn. Nhưng ông vẫn ngoan cố tiếp tục con đường ngậm máu phun người.
 
Sở dĩ, chúng tôi chưa có ý kiến với ông, không phải vì ngại gì ông cả mà vì không thèm chấp ông, một loại theo đóm ăn tàn.
 
Ngày hôm nay, trên DD Thảo Luận 9, qua message số 91996, ông đã làm thơ chửi đích danh các ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, Việt Thường, và tôi là Nam Nhân.
 
Vì thế, tôi viết thư ngỏ này để chỉ bảo cho ông mấy điều:
1-     Chắc ông cũng phải biết rằng từ rất lâu nay, nhiều người đã chửi ông về nhiều thứ tội lắm, nhưng có một tội, tôi cho là rất quan trọng và khả tín: Đó là tội ăn cắp thơ của người khác, mà người ta trưng dẫn chứng cớ rất là cụ thể. Nếu là người có liêm sỉ, xuất thân trong một gia đình gia giáo, nề nếp thì đã biết lui về ẩn cư, tuổi của ông cũng đã nhiều rồi, cũng đừng nên đưa mặt ra cho người ta sỉ vả đi, sỉ vả lại về tội ăn cắp. Khi một người cầm bút, còn tự nhận là “thi sĩ” mà can tội “đạo thơ”, thì ông đã tự truất quyền cầm bút của chính mình. Tiếc rằng dòng máu của ông có quá nhiều cái cặn vô liêm sỉ. Một tên Paedophyle bị lộ mặt, thì nó bị cấm không được đến gần các em nhỏ và cũng không được làm bất kể công việc gì có liên quan tới trẻ em.
2-     Ông tự cho mình là người có “lập trường chống cộng”, nhưng tại sao trong lúc tình hình cả trong và ngoài nước đều đang quan tâm tới ngọn gió cách mạng Hoa Lài, thì cũng trên Thảo Luận 9, số 91072, ông đã post một bài của Nguyễn Ngọc Ngạn. Chắc chắn ông thể chối được rằng ông không biết gì về lập trường chính trị cũng như những hoạt động cụ thể của nhóm Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Tô văn Lai của Thúy Nga Paris. Vậy ông đội Nguyễn Ngọc Ngạn lên là có ẩn ý gì? Lập trường chính trị của ông thật là như vậy sao?
3-     Trong khi trên tất cả các DD từ trẻ đến già, những người tham gia DD đều đưa lên nhiều bài tố cáo tội ác của tập đoàn vgcs gây ra người dân ở trong nước. Và cũng đúng lúc mọi người đang cảm thông với việc tên trung tá công an vgcs đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng. Thế mà con người “chống cộng” Hồ Công Tâm, một kẻ đã ở vào cái tuổi bảy bó lại có thể đưa lên DD chuyện dâm ô bẩn thỉu như bài thơ mới đây của ông, một  người đã ở tuổi làm ông hoặc làm cụ được rồi, để “run rẩy chiêm ngưỡng”, làm thơ tán tụng một gái chân dài của vgcs lõa thể hoàn toàn. Không chỉ có bài thơ ướt át, mà ông còn cho đăng nguyên tấm ảnh khỏa thân đó.
 
Đấy là lập trường “chống cộng” được biểu hiện ra như thế, hay đó là cái đuôi của con dê cụ nhìn cỏ non mà thèm đến mất cả lý trí làm người.
 
 
Nói thật với ông Hồ Công Tâm, Nam Nhân tôi biết rằng, những lời chỉ bảo hữu ích này cũng không được ông quan tâm đâu. Tổ Tiên ta đã nói:
-         Dạy con từ thuở còn thơ!
-         Tre già uốn thì gẫy.
 
 
25/3/2011
Nam Nhân
 
---------------------------------
 
Message #91996 of 92029
Rõ màu trong ngọc trắng ngà
Dày dày sẵn đúc một tòa thiên nhiên!
[Nguyễn Du]
 
 
               
Ngọc Quyên: 'Tôi sẽ không gục ngã'                     Trâu già thèm cỏ non! (Hồ Công Tâm)
 
 
 
SƠN NỮ
 
Lồ lộ thiên nhiên đúc một tòa
Hoa rừng phơi phới giữa rừng hoa
Đường cong tươi mát ... ôi kiều diễm
Dáng ngọc thanh xuân vẻ nõn nà
Đồi núi hoang sơ chờ gậy trúc
Suối nguồn hiu quạnh ngóng tiên nga
Giận mình lỗi hẹn người Sơn Nữ
Thành thị ra vô đợi chết già
 
Texas, March 24, 2011
 
HỒ CÔNG TÂM
 
-----------------------------------
 
CÁC KÉ VIỆT THƯỜNG
 
Miệng khen Quân Lực Cộng Hòa,
Nằm vùng hải ngoại ba hoa chích chòe
Việt Thường lếu láo ti toe
"Tay không bắt giặc" chực lòe kiếm ăn!
 
Họ Trần tên gọi Hùng Văn
Âm mưu nham hiểm chó săn, cò mồi
Hô hào quốc nội tới hồi
Tham gia Quốc Hội Vẹm... ngồi hiệp thương
 
Đấu tranh dân chủ nghị trường
Thay vì vận động xuống đường đấu tranh!
Ý đồ xóa bỏ lằn ranh
Đầu hàng tập thể, đỏ xanh nhập nhằng!
 
Nam Nhân, Duyên Lãng hung hăng
Xông ra bảo vệ, tôn thằng đặc công
Việt Thường cắc ké kỳ nhông
Mồm loa mép giải, tay không... làm thầy!
 
Texas, March 25, 2011
 
HỒ CÔNG TÂM
 
----------------------------------------------------------------
Message #91072 of 92029
Sun Mar 13, 2011 10:52 pm
 
Nguyễn Ngọc Ngạn_Lam Phương, một đời thăng trầm!
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website