CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, March 20, 2015

Sưu Tầm: (GS Nguyễn Phúc Liên) NGÀY 30 THÁNG TƯ QUỐC HẬN :XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG LỐI CỦA CDNVQGHK
NGÀY 30 THÁNG TƯ QUỐC HẬN :
XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG LỐI CỦA CDNVQGHK
Nguyễn Văn Tần – HTD
(Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ)

 
 
Thưa quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng Thành Viên,
          Thưa quý vị.
         
Trong những ngày qua một vài ý kiến được đưa ra với nội dung lẫn lộn giữa đau buồn và vui vẻ của ngày Quốc Hận 30 tháng Tư.
 
          Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ chân thành cảm tạ quý thành viên CĐ/NVQG/HK đã lên tiếng xác định rõ quyết tâm ghi nhớ:
 
          40 năm tuy rất dài so với một đời người, nhưng với lịch sử dân tộc vẫn chỉ là khoảnh khoắc do đó:
         
- NGÀY 30 THÁNG TƯ VẪN LÀ NGÀY TANG CHUNG CỦA ĐẤT NƯỚC, CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.
         
- NGÀY 30 THÁNG TƯ LÀ NGÀY ĐAU BUỒN,  NGÀY KHỞI ĐẦU CHO MỌI ĐAU XÓT TỦI HỜN CỦA TOÀN THỂ CON DÂN  VIỆT NAM, NGÀY NGỤY QUYỀN CỘNG SẢN HÀ NỘI CƯỠNG ĐOẠT QUYỀN LỰC ĐỂ THỰC HIỆN DÃ TÂM BÁN NƯỚC CHO TÀU CỘNG, KHỞI ĐẦU CHO MỘT NẠN BẮC THUỘC MỚI ĐANG KHOÁC LÊN QUÊ HƯƠNG VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM THÂN YÊU.
 
          Mọi trở ngại hiểu lầm đã được giải quyết, nhưng nhân đây, Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia một lần nửa xin ân cần nhắc nhở quý Cộng Đồng Thành Viên:
 
          1- Hệ thống Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ nói riêng hay Hải Ngoại nói chung được thành lập vì muc tiêu tranh đấu đem lại VẸN TOÀN ĐẤT NƯỚC, CƠM NO ÁO ẤM, CÔNG BẰNG XÃ HỘI, DÂN CHỦ TỰ DO cũng như NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM đi song hành với an sinh xã hội của Đồng Hương ở Hải Ngoại.
 
          2- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ chủ trương:
    
a- KHÔNG CHẤP NHẬN NGỤY QUYỀN CỘNG SẢN HÀ NỘI vì mọi người đều đã thấy rõ CÒN CỘNG SẢN THÌ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CÒN ĐAU KHỔ, NẠN HÁN HÓA CÀNG NGÀY CÀNG HIỄN HIỆN.
    
b- TÔN TRỌNG VÀ BẢO VỆ QUỐC KỲ VIỆT NAM CỌNG HÒA, CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.
    
c- LUÔN LUÔN GHI NHỚ NGÀY 30 THÁNG TƯ HÀNG NĂM LÀ NGÀY QUỐC HẬN, NGÀY ĐẠI TANG CỦA ĐẤT NƯỚC. NGÀY 30 THÁNG TƯ CHỈ SẼ ĐƯỢC GHI NHẬN NHƯ DẤU ẤN LỊCH SỬ, MỘT  KHI DÂN TỘC THỰC SỰ THOÁT KHỎI ÁCH CAI TRỊ CỦA BẠO QUYỀN CỘNG SẢN
 
          3- CĐ/NVQG/HK luôn luôn lắng nghe để cải tổ, mong ước thế hệ hậu tiến sẽ mạnh dạn dấn bước thay thế cha anh, nhưng tuổi trẻ phải nhận thức rõ ràng quyết tâm cũng như đường lối của CĐ/NVQG/HK và những người của thế hệ đi trước luôn sẵn sàng dìu dắt, hướng dẫn tuổi trẻ am tường và giữ vững đường lối của CĐ/NVQG/HK trên bước đường phục vụ CĐ/NVQG/HK nói riêng và quê hương Việt Nam thân yêu nói chung.
 
          Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ một lần nữa xin chuyển đến quý Thành Viên đường lối bất di bất dịch của CĐ/NVQG/HK để được thi hành đứng đắn và loan báo rộng rãi đến quý Đồng Hương trong vùng.
 
          Xin cám ơn quý vị.
 
        Nguyễn Văn Tần - HTD
          Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
          Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
          03/17/2015
 
 
==è ONG NGUYEN VAN TAN DA CHONG LAI AM MUU XOA QUOC HAN 30/4
TU NAM 2005
 
TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM VÙNG
WASHINGTON DC, MARYLAND & VIRGINIA
The Vietnamese Community of Washington DC, Maryland and Virginia
P. O. Box 2058, Falls Church , VA 22042 -- ÐT (703) 532-1661
_________________________________________________
Virginia ngày 01 tháng 04 Năm 2005
 
Thư Mời
 
Kính thưa :               
Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần,
Quý bậc trưởng thượng,
Quý Niên Trưởng
Quý vị Đại Diện các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí,
Toàn thể quý đồng hương,
 
Kính thưa quý vị,
 
Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005  nhắc nhở chúng ta mối hận lòng sâu đậm của 30 năm nước mất nhà tan, gia đình ly tán, toàn dân Việt Nam sống trong tủi nhục, quân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa bị nhốt vào nhà tù trá hình được mệnh danh là trại cải tạo.
     
Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản may mắn vượt thoát đến được vùng đất tự do đã không ngừng đóng góp công sức cho cuộc đấu tranh, nhưng 30  năm trôi qua, cơm no áo ấm, công bằng xã hội và dân chủ tự do vẫn chưa về  trên quê  hương Việt Nam thân yêu.
 
Tại vùng Hoa Thịnh Ðốn, thủ đô chính trị thế giới, chúng ta cần phải tổ chức các sinh hoạt 30 năm Quốc Hận 30 tháng Tư trọng thể để nhắc nhở mọi người trong cũng như ngoài nước những vi phạm trầm trọng nhân quyền, chối bỏ dân chủ, triệt hạ tôn giáo, đàn áp dân tộc thiểu số, dâng đất hiến biển, buôn phụ nử, bán trẻ em.… của bạo quyền cộng sản Hà Nội trong ba mươi năm qua.  
   
Vì vậy Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland đã quyết định mời gọi các Tổ Chức Cộng Ðồng Việt Nam Tị Nạn Cọng Sản lân cận, cùng hợp tác đứng ra tổ chức các sinh hoạt ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005 với chủ đề:
 
VIỆT NAM, 30 NĂM QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ
Hiện tại các Cộng Đồng:
Boston Massachusetts,
Connecticut,
New York,
Philadelphia Pennsylvania,
New Jersey,
Georgia,
Houston Texas,
Dallas Texas,
Austin Texas,
Fort Worth Texas
Washington State
Colorado
Tampa, Florida
Orlando, Florida
Tổ  Chức Cộng Đồng Hoa Kỳ
& Cộng Đồng Âu Châu
 
đã hợp tác với Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia để tổ chức sinh hoạt Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005 tại vùng Hoa Thịnh Đốn.
Toàn thể Ban Tổ Chức trân trọng kính mời quý vị dàn xếp thì giờ để tham dự  những buổi lễ sau đây : 
   
I-
Lễ Đặt Tên Đường trong khu Eden
 
Được cử hành trọng thể từ 10:00AM đến 12:00AM ngày Thứ Bảy 30 tháng Tư năm 2005.
 
Năm con đường trong thương xá Eden, Virginia sẽ được đặt tên cho:
 
Anh Hùng Nguyễn Khoa Nam
Anh Hùng Lê Văn Hưng
Anh Hùng Phạm Văn Phú
Anh Hùng Lê Nguyên Vỹ
Anh Hùng Trần Văn Hai
 
Đây là một vinh dự của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại, vì lần đầu tiên tại  Hải Ngoại, người Việt Nam Tị  Nạn Cộng Sản có cơ hội đặt tên đường để vinh danh các anh hùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tuẩn tiết trong ngày 30 tháng Tư năm 1975 để khỏi phải chấp nhận  bó tay đầu hàng quân cộng sản xâm lược.
   
I I-
Cuộc biểu tình tuần  hành  từ   1:00PM  đến 5:00PM
 
cũng trong ngày Thứ Bảy  30  tháng  Tư  năm  2005 trước  mặt  Tòa  Đại Sứ  Việt  Cộng (Sheridan Square). Cuộc biểu tình này sẽ được sự điều hợp của Ông Nguyễn Văn Tánh,  Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng New York.
 
I I I-
Lễ Truy Điệu và vinh danh quân cán chính
Việt Nam Cộng Hòa
 
đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho tổ quốc Việt Nam, được tổ chức từ 7:00PM đến 11:00PM tại kỳ đài Thương Xá Eden, Virginia. Lể Truy Điệu và Vinh Danh chiến sỹ QLVNCH này sẽ do Bác Sy Nha Khoa Nguyễn Kế Trình, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam tại tiểu bang Georgia điều hợp.
 
Phần trình diển văn nghệ đấu tranh được tiếp theo sau lễ truy điệu với sự góp mặt của các nghệ sỹ đã từng trình diễn tại các tiền đồn Quân Lực Việt Nam Cọng Hòa trước năm 1975, như các ca sỹ  Phương Hồng Quế, Thiên Trang, Trúc Mai…,với sự tiếp tay của các văn nghệ sỹ vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.   
 
Sáng ngày Chúa Nhật, một cuộc họp báo của Đai Diện Ban Tổ Chức đễ tường trình và đúc kết các thành quả của các sinh hoạt Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005 dưới chủ đề :
 
VIỆT NAM, 30 NĂM QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ
 
Sự hiện diện và tham gia của quý vị trong các sinh hoạt Quốc Hận 30 Tháng Tư  năm 2005 không những là điều kiện quan yếu để đem lại thành công cho các sinh hoạt ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005 mà còn là những minh xác hùng hồn về sự lưu tâm và yểm trợ của quý đồng hương đối với sinh hoạt của  các Tổ Chức Cộng Ðồng Việt Nam tại Hải Ngoai.
      
Trân trọng kính mời
Nguyễn Văn Tần
Chủ Tịch
Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam
Vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland
Trưởng Ban Tổ Chức
Điện thoại  : (703) 532 1661 / (703) 980 9425

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website