CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, March 11, 2015

Lê Nguyễn Ái Nhi: Thì Ra Là Thế

'Cách đây 2 năm, trong phòng Nhi có một chị đồng nghiệp nghỉ việc nên mọi người làm buổi tiệc nhỏ chia tay. Tiệc vô cả tiếng sếp mới tới, lúc đó sếp nói lý do mà sếp tới trễ là vì một người quen của sếp là công an, tổ chức tiệc ăn mừng vừa nhận bằng đại học để bổ sung hồ sơ cho chức vụ thượng tá. Nhi hỏi sao chú ấy lớn rồi mà giờ mới học đại học? Mà sao trình độ đại học trước đây không có mà cũng làm chức thượng tá? Mà sao chú ấy không thấy xấu hổ hay sao mà còn làm tiệc nữa?Sếp Nhi nói như vầy: 
- Học hành trình độ gì đâu. 8 tuổi đã vác súng vô rừng theo cách mạng hết. Hòa bình rồi thì tự phong nhau làm lãnh đạo vậy thôi. Mà anh ta cũng tự nhận là già rồi, học đâu có vô nữa mà học, đi làm luôn cái bằng vậy cho có đúng với hồ sơ cấp bậc công việc thôi. Xấu hổ gì, ăn được gì cứ ăn, tổ chức cũng là cái cớ để đám lính quà cáp phong bì thôi.'

Thì Ra Là Thế!!!

Lê Nguyễn Ái Nhi

Cách đây 2 năm, trong phòng Nhi có một chị đồng nghiệp nghỉ việc nên mọi người làm buổi tiệc nhỏ chia tay. Tiệc vô cả tiếng sếp mới tới, lúc đó sếp nói lý do mà sếp tới trễ là vì một người quen của sếp là công an, tổ chức tiệc ăn mừng vừa nhận bằng đại học để bổ sung hồ sơ cho chức vụ thượng tá. Nhi hỏi sao chú ấy lớn rồi mà giờ mới học đại học? Mà sao trình độ đại học trước đây không có mà cũng làm chức thượng tá? Mà sao chú ấy không thấy xấu hổ hay sao mà còn làm tiệc nữa?Sếp Nhi nói như vầy:
- Học hành trình độ gì đâu. 8 tuổi đã vác súng vô rừng theo cách mạng hết. Hòa bình rồi thì tự phong nhau làm lãnh đạo vậy thôi. Mà anh ta cũng tự nhận là già rồi, học đâu có vô nữa mà học, đi làm luôn cái bằng vậy cho có đúng với hồ sơ cấp bậc công việc thôi. Xấu hổ gì, ăn được gì cứ ăn, tổ chức cũng là cái cớ để đám lính quà cáp phong bì thôi.

============

Á chu cha mạ ơi, thì ra ông Nguyễn Thiện Nhân - nguyên Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục VN và đương kim Phó Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chỉ là một tiến sĩ giấy nè cả nhà. Gõ Wikipedia để coi lý lịch ổng thì đúng là ổng lấy bằng tiến sĩ năm 1979, tốt nghiệp tiến sĩ ngành Điều khiển học tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Nhưng mà oái ăm thay là trường Đại học Otto-von-Guericke University Magdeburg được thành lập năm 1993. Há há há chi lạ rứa hè? Thiệt là trơ trẽn dễ sợ colonthree emoticon colonthree emoticon colonthree emoticon
Like · ·

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website