CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, March 29, 2015

Kỷ Luật Sắt: THƯ NGỎ GỬI TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI

 
THƯ NGỎ GỬI TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI
 
Image result for hình gs nguyễn xuân vinh với madison nguyen
Tên đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh đã chối bai bải là không hề bắt tay Madision Nguyễn trước khi tấm hình này được đưa lên net.
 

Thưa Quý Vị,


1. Cái gọi là '' đại hội TTCS '' xảy ra ngày 21, 22.03.2015 tại một tiệm ăn Tàu, với số người tham dự không quá 50 người kể cả một số mà người xem đoán là phu nhân tháp tùng.
Đọc biên bản '' chức vụ '', người đọc cảm thấy quý vị có mặt đều ở vị trí lãnh đạo cơ cấu.
Đọc danh sách các tổ chức tham dự, hầu như đều cư ngụ tại California.
Các nhân vật lãnh đạo gồm ông đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh, cùng hai Vị Cảnh Sát vẫn tiếp tục '' hy sinh '' nhận lãnh chức vụ lớn.

2. Bảng tóm lược theo sự dò hỏi cá nhân.
-So với Đại Hội năm 2003, số tổ chức tham dự gồm từ nhiều nơi về.
-So với Đại Hội 2011 tại Houston, không có đại tá Nguyễn Xuân Vinh, nhưng có đại diện từ Âu châu, Canada và Úc châu về tham dự đầy đủ.
-Vào Đại Hội năm 2012, các cơ cấu được bầu chọn đều bất hợp lệ và bất hợp pháp với số lượng tổ chức tham dự co cụm lại, do bè nhóm và dối láo.
-Vào Đại Hội năm 2015, số lượng tham dự viên còn đôi ba chục vị, hầu hết ở TB California, không có cựu quân nhân nào ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.
Được biết, các tổ chức gọi là '' trung tâm '', chỉ có '' cái đầu '' là trung tâm trưởng hay gì gì đó, còn ngoài ra thân thể, tay chân đều không có, vì tìm ra hội viên đóng niên liễm đỏ con mắt .

3. Thắc mắc của tôi :
 
- Gọi là '' tập thể chiến sĩ '' nhưng nhân sự lèo tèo chỉ thu gọn lại ở một tiểu bang, trong khi Cựu Chiến Sĩ VNCH có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Như thế có phải là một sự lợi dụng chữ nghĩa không đứng đắn ?
 
- Trong 12 năm qua, cái ông đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh vẫn ngồi trên đầu Cựu Chiến Sĩ, mà kết quả có gì ? - Toàn con số không.
 
- Là một người từng làm giáo sư đại học, ông Nguyễn Xuân Vinh hơn ai hết hẳn biết rằng hành động này không tử tế chút nào.
 
- Người theo dõi, tự hỏi : vì nguyên do nào mà ông Nguyễn Xuân Vinh vẫn muối mặt ngồi đó ... để tiếp tục ra mắt sách thay vì đối đầu với NQ36 !
Phần suy nghĩ người viết dành cho người đọc.

4. Tôi chuyển tiếp Thư Ngõ của một trong những Sáng Lập Viên, Đ/tá Mai Viết Triết đến tất cả Cựu Quân Nhân quan tâm.

5. Đại tá Không Quân kiêm giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, liêm sỉ ông để đâu khi tiếp tục ở '' chức vụ '' CT/HĐDD trong cái '' TTCS-nhí '' này để chẳng làm gì hết ngoại trừ thỉnh thoảng tổ chức ... ăn tiệc !

Tôn-thất Sơn

 
__________________________________________________________
 
THƯ NGỎ

Kính gởi qúy Niên Trưởng và qúy Chiến Hữu,

Đúng như qúy Vị nói, tôi chờ kết qủa Đại Hội Khoáng Đại 2015 rồi mới có ý kiến, mới có nhận xét, mới có đề nghị….. Và hôm nay là 23-3-2015, Đại Hội đã bế mạc và qua cuộc họp báo chiều hôm qua, thành phần Ban Lãnh Đạo TTCS VNCH HN vẫn như cũ, chỉ có sự hoán chuyển giữa hai chức vụ Điều Hành và Giám Sát mà thôi, GS Nguyễn Xuân Vinh vẫn là CT HĐĐD. Tóm lại, để cho rõ ràng, nhiệm kỳ mới ( 2015-2018 ) của Ban Lãnh Đạo TTCS VNCH HN như sau :

  • Chủ tịch HĐĐD : GS Nguyễn Xuân Vinh
    ( Không thích được gọi là đại tá Không Quân )
  • Chủ tịch HĐĐH : CH Nguyễn Văn Ức
    ( Không Quân )
  • Chủ tịch HĐGS : CH Trần Quan An
    ( Cảnh Sát )

Trước kết quả rõ ràng nầy, tôi xin có những ý kiến, nhận xét và đề nghị như sau :
1. Đây là một ‘’Ban Kịch tiếu lâm’’ với những kép còn hám danh hám quyền, chưa tự biết mình, chưa nghe được dư luận, chưa biết đặt quyền lợi đất nước dân tộc lên trên…..
Hơn mười năm trôi qua rồi, GS Vinh vẫn là lãnh đạo tối cao nhưng đã có đưa ra được một hoạt động nào thiết thực cho TTCS không ? ngoại trừ sự thay đổi danh xưng nhưng lại giấu giếm anh em…. không thành thật với thành viên.
Còn CH Nguyễn Văn Ức là một sĩ quan Không Quân, cũng giữ chức Chủ tịch Giám Sát từ năm 2003 cho đến nay, nhưng có giám sát được việc gì cho đúng nghĩa của nó không ? hay chỉ luôn luôn tuân lệnh của tư vấn.
Còn nói gì đến CH Trần Quan An, một sĩ quan ‘’chiến sĩ ‘’ trung thành với tư vấn vì những ân nghĩa thời xưa, thời quận năm chợlớn...
Vì là Ban Kịch Tiếu Lâm nên đã là kép thì phải luân phiên đóng những vai tuồng do đạo diễn tư vấn vẽ ra ... Thành phần mới nầy, thật ra cũng chỉ là một màn ‘’Vũ như Cẩn’’. Chờ xem họ diễn ra sao ?

2. Như đã nói từ trước, kết qủa Đại Hội 2015 không phải là điểm quan trọng, dù cho nó có nhân sự mới đi nữa….. Kết qủa vẫn như cũ là một chứng minh ‘’anh chị em quân nhân mình đã ý thức được giá trị của TTCS hiện nay ... nên không tham gia’’.
Nhìn qua các hình ảnh phổ biến, đếm cho thật kỹ đi nữa cũng khoảng 50 người là tối đa. Thật là đau buồn nhưng cũng thật là thấm thía cho những người tổ chức. Một đại hội khoáng đại để bầu các cấp lãnh đạo cho TTCS HN mà chỉ có bao nhiêu người tham dự như thế sao ? Chẳng qua là vì anh chị em quân nhân mình đã nhận thấy rõ tình hình và các sự việc đã xảy ra…. nên không tham gia. Và với sự bầu bán của khoảng 50 người nầy, Ban lãnh đạo mới nầy có phải là đại diện cho tập thể quân nhân không ? Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm còn không ?

3. Tóm lại, tôi không có ý thay đổi TTCS HN vì kinh nghiệm cho biết : ‘’với những thành phần lãnh đạo nầy, không thể thay đổi được mà chỉ thay thế thôi ‘’.
Tôi muốn dứt khoát với họ, không còn dính líu gì với họ nữa. Đường tôi, tôi đi. Đường anh, anh đi. Thế thôi. Tôi xin chứng minh một việc nhỏ thôi để thấy rõ bản chất của họ…Trong thiệp mời tham gia đại hội, không có đề cập gì đến tình trạng của TTCS như thế nào, kế hoạch hoạt động ra sao,…mà chỉ đặt vấn đề buổi tiệc, xem như là quan trọng hơn hết. Đó là chưa nói đến địa điểm tổ chức đại hội, cũng là nhà hàng tiệm ăn nầy….. Người có lòng sẽ nghĩ sao ? Thôi, nói nhiều càng thêm đau.

Điểm quan trọng là anh chị em mình phải chuẩn bị hình thành một cơ cấu mới để làm nơi hội tụ tập thể quân nhân, thực hiện một lực lượng đối trọng có giá trị, có niềm tin, có khả năng trước dư luận đồng bào trong và ngoài nước…kể cả đối với CSVN và ngoại quốc. GS Vinh không thể ngăn cản sự hình thành tổ chức mới của chúng ta được vì chúng ta đang sống trên những quốc gia tự do dân chủ. Chúng ta cũng không bỏ cuộc vì lời thề năm xưa, khi ra trường…

4. Sau khi có vài ý kiến và nhận xét nêu trên, tôi xin đề nghị ngay lên Niên Trưởng và qúy Chiến Hữu là : chúng ta bắt tay ngay vào việc dự thảo chương trình kế hoạch thành lập cơ cấu mới như nói trên… Nếu cần, tôi có thể cung cấp ngay dự thảo các tài liệu nầy để Niên Trưởng và qúy Chiến Hữu xem qua, đóng góp ý kiến…..

Kể từ tháng tư tới cho đến cuối năm, sẽ có nhiều dịp kỷ niệm về cuộc chiến Việt Nam…. Kính xin qúy Vị chọn một thời gian nào có ý nghĩa nhứt, một địa điểm nào có hiệu lực nhứt để chúng ta tổ chức một đại hội tập hợp anh chị em quân nhân theo nhu cầu nói trên. Tôi sẵn sàng đóng góp tất cả những gì tôi đang có để đánh trận chót nầy.

Trân trọng chào,

Mai Viết Triết,
Pháp quốc, ngày 23 tháng 3 năm 2015.


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

Những tài liệu liên quan:
 

__._,_.___

Posted by: Nhat Lung <vanlongtran@sympatico.ca>

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website