CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, March 3, 2015

Chính Khí Việt: (Phần 1) SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ NHÓM “XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG”

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ NHÓM “XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG”
(Phần 1)
 Ông
 Lê Trọng Nghĩa
 
 Ông Lê Trọng Nghĩa sinh năm 1922 từng là Cục trưởng Cục Tình báo Quân đội Bắc Việt
(chú thích của BBC)
Image result for hình vũ thư hiên  Image result for hoàng minh chinh
Lũ "Xét lại chống đảng" tự diễn biến thành "đấu tranh cho dân chủ -tự do"...CUỘI
 
Nhân cái chết vì già của cựu đại tá nguỵ quân cộng sản việt nam, Lê Trọng Nghĩa, vào ngày 22 tháng 02, 2015 vừa qua, bộ phận tiếng Việt của đài BBC đã phỏng vấn, đã cho đăng bài viết, cũng như tổ chức thảo luận bàn tròn về cái chết của Lê Trọng Nghĩa.  Từ đó bàn sang chuyện cái gọi là “vụ án xét lại chống đảng” ở Việt Nam vào thập niên 1960, thế kỷ trước.

CHÚ Ý 1: Nguyễn Minh Cần, từ Nga, trả lời phỏng vấn với Nguyễn Hùng, ban tiếng việt của đài BBC, vào ngày 22 tháng 2, 2015, như sau:

Trích: “Quan điểm của anh (tức Lê Trọng Nghĩa – CKV) cũng như quan điểm của tất cả chúng tôi, những anh em bị quy là “xét lại chống đảng”, tức là không chấp nhận đi theo đường lối của Mao Trạnh Đông.

Đi theo đường lối của Mao Trạnh Đông, muốn hay không muốn, sẽ dẫn tới đấu tranh vũ trang để gây ra cuộc chiến giữa Bắc và Nam.

Thái độ của anh Nghĩa rất rõ ràng cho tới cùng. Đấy là điểm tôi rất kính mến.
Vụ xét lại lại chống đảng bắt đầu từ việc một số người lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam cụ thể là ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Trần Quốc Hoàn, Tố Hữu muốn lái đường lối chính trị của Trung ương Đảng lúc bấy giờ đi theo con đường của Mao Trạnh Đông… là con đường chuẩn bị cho chiến tranh Bắc Nam.
Mà như mọi người đều biết Mao Trạnh Đông thường nói ‘Thế giới loạn lạc Trung Quốc được nhờ’”. (hết trích)

CHÚ Ý 2: Chức vụ cao nhất của Nguyễn Minh Cần là “Uỷ viên thường vụ thành uỷ cộng sản Việt Nam ở Hà Nội; Trưởng ban tuyên giáo ở Hà Nội, kiêm chủ nhiệm báo Thủ Đô Hà Nội (sau đổi tên là Hà Nội Mới) cùng lúc giữ chức phó chủ tịch nguỵ quyền cộng sản của Hà Nội.  Sau vụ bê bối ở báo Hà Nội Mới,  Nguyễn Minh Cần bị chuyển sang làm trưởng ban nông nghiệp của thành uỷ cộng sản việt nam ở Hà Nội và vẫn được giữ các chức Uỷ viên thường vụ thành uỷ cộng sản Việt Nam ở Hà Nội, kiêm phó chủ tịch nguỵ quyền cộng sản ở Hà Nội.

Cần lưu ý rằng, nhiều kẻ đã BỊA ra các chức vụ ẢO để tăng uy tín cho Nguyễn Minh Cần, như là cựu bí thư thành uỷ Hà Nội; cựu đại sứ của nguỵ quyền cộng sản Việt Nam ở Nga!

Lý do nào Nguyễn Minh Cần cho qua Nga Xô và không chịu trở về, cũng như Nguyễn Minh Cần không hề là thành viên của nhóm “xét lại chống đảng” (xin bấm vào đây: 
http://www.chinhkhiviet.net/2015/02/viet-thuong-lu-con-buon-vit-troi.html
để tham khảo bài “Lũ Con Buôn Vịt Trời”).

CHÚ Ý 3: Qua trả lời phỏng vấn với Nguyễn Hùng, được trích dẫn bên trên, cho thấy Nguyễn Minh Cần đã thiếu thông tin trầm trọng, hoặc thiếu lương thiện khi cố tình bóp méo những sự việc trên giấy trắng mực đen!

Nguyễn Minh Cần hãy chịu khó mở Điều lệ Đảng cộng sản của Khoá 2 (1951) với tên mới là Đảng Lao Động Việt Nam, thì phải thấy rằng tại cái Đại hội đó, dưới sự chủ trì của Hồ Chí Minh, 100% đại biểu bỏ phiếu tán thành cái Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, đã được Mao Hoá một cách cụ thể như sau:

a)   Trích: “Đảng Lao Động Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác – Ăng ghen – Lênin – Xtalin và tư tưởng Mao Trạnh Đông kết hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam làm NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG VÀ KIM CHỈ NAM CHO MỌI HÀNH ĐỘNG CỦA ĐẢNG”. (hết trích) (Văn Kiện Đảng toàn tập - Tập 12 – Trang 444).

Về Đảng viên, thì Điều lệ ghi như sau:

b)  Trích: “Luôn luôn cố gắng nâng cao trình độ chính trị, trau dồi tư tưởng của mình bằng cách học tập chủ nghĩa Mác Ăng ghen LêNin –Xtalin và TƯ TƯỞNG MAO TRẠNH ĐÔNG (hết trích) (sách đã dẫn, trang 447).

c)    Cũng cần lưu ý rằng trong số 100% đại biểu dự đại hội Khóa 2 bỏ phiếu tán thành thì có cả HỒ CHÍ MINH (Chủ Tịch Đảng), Trường Chinh (Tổng Bí Thư), Các uỷ viên Bộ Chính trị gồm: HỒ CHÍ MINH, Trường Chinh, Lê Duẩn, Hoàng Quốc Việt, VÕ NGUYÊN GIÁP, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Thanh và dự khuyết bộ chính trị là Lê Văn Lương.

Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàn mới chỉ là Uỷ viên Trung ương; còn Tố Hữu mới là Trung ương dự khuyết mà thôi.

Ủng hộ TƯ TƯỞNG MAO còn có cả Ung Văn Khiêm, cũng được bầu là Uỷ Viên Trung ương chính thức nữa đấy!
 
CHÚ Ý 4: Nguyễn Minh Cần và đồng bọn  cố biện minh cho Hồ và Giáp là không muốn xâm lược Việt Nam Cộng Hoà, chỉ muốn giải quyết bằng phương pháp hoà bình, chứ không sử dụng vũ lực!?

Vậy thì, Nguyễn Minh Cần và đồng bọn hãy mở các văn kiện của chính Đảng cộng sản Việt Nam, in trên giấy trắng mực đen, xem chúng đã có những cuộc Hội nghị Trung ương, cũng như cuộc họp riêng rẽ của Bộ Chính Trị (do Hồ chủ trì và có cả mặt cả Võ Nguyên Giáp) để xem chúng đã có   những chính sách giải quyết vấn đề Miền Nam Việt Nam từ ngay 1954, như thế nào?

Image result for Hình cựu bí thư Hà Nội Nguyễn Minh Cầna)   Sau khi Hiệp Định Geneve 1954 về Việt Nam được ký kết thì, trước khi vào Hà Nội, trong những  ngày từ 5 đến 7 tháng 9, 1954, Bộ Chính Trị cộng sản Việt Nam, gồm HỒ CHÍ MINH (Chủ tịch đảng), Trường Chinh (Tổng bí thư) và các uỷ viên chính thức Bộ chính trị là Lê Duẩn, Hoàng Quốc Việt, VÕ NGUYÊN GIÁP,  Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Thanh và một dự khuyết Bộ chính trị là Lê Văn Lương.  Cần lưu ý với cách sắp xếp thứ tự tên tuổi, cho thấy lúc đó GIÁP còn vai vế hơn cả Phạm Văn Đồng và Nguyễn Chí Thanh.

Cuộc họp đó đã cho ra đời cái Nghị Quyết của Bộ Chính Trị về: “Tình hình và nhiệm vụ mới và chính sách mới của Đảng”.

Nghị quyết đó vạch ra nhiệm vụ ở Miền Nam Việt Nam như sau:

Trích: Nhiệm vụ của Đảng… là LÃNH ĐẠO NHÂN DÂN MIỀN NAM đấu tranh thực hiện Hiệp định đình chiến, củng cố hoà bình, thực hiện tự do dân chủ, cải thiện dân sinh, THỰC HIỆN THỐNG NHẤT và tranh thủ độc lập. Đồng thời đấu tranh chống những hành động khủng bố, đàn áp, phá cơ sở của ta.  Phương thức đấu tranh của ta lúc này là KHÉO CÔNG TÁC, KHÉO CHE DẤU LỰC LƯỢNG VÀ TRANH THỦ HOẠT ĐỘNG HỢP PHÁP VÀ NỬA HỢP PHÁP, KẾT HỢP CÔNG TÁC HỢP PHÁP VÀ KHÔNG HỢP PHÁP.” (hết trích)

     Nguyễn Minh Cần và đồng bọn không thể nói rằng không biết cái khái niệm “KHÔNG HỢP PHÁP”  của bọn Hồ và Giáp!  Vì đó chính là lối chơi chữ để che dấu phương pháp “SỬ DỤNG BẠO LỰC VÀ KHỦNG BỐ” của bộ phận hoạt động bí mật, tức “CÔNG TÁC KHÔNG HỢP PHÁP”!!!

=== Thử hỏi như thế thì đấu tranh bằng phương pháp hoà bình ở chỗ nào???

=== Thử hỏi bọn HỒ và GIÁP công khai “nhiệm vụ cái Đảng cộng sản của chúng ở trong Nam là cái gì vậy?

Đấy có phải là ký Hiệp Đinh Geneve 1954 về Việt Nam, chưa ráo mực,  thì hai tên HỒ và GIÁP đã vạch kế hoạch  tiếp tục xâm lược Miền Nam Việt Nam.  Đó là tất yếu, bởi vì khi Nga Xô trao cho chúng cái tên ĐẢNG CỘNG SẢN ĐÔNG DƯƠNG thì bắt buộc Nga Xô và các chư hầu, đàn em (trong đó có Tàu –Mao) tất nhiên phải ủng hộ tập đoàn cộng sản Việt Nam, cũng như tập đoàn HỒ CHÍ MINH cũng phải nhớ đến nhiệm vụ chúng được cho ra đời để tìm cách cướp bộ máy nhà nước Việt Nam, sử dụng nó  để đem xương máu Người Việt Nam tiếp tục thực hiện âm mưu chủ nghĩa thực dân đỏ Nga Xô – Tàu cộng bành trướng ra toàn bộ Miền Nam Việt Nam, Lào và Cam Bốt. 

=== Cho nên cái việc Lê Duẩn ra lệnh cất dấu vũ khí, để lại người của chúng ở Miền Nam Việt Nam, không phải là  ý kiến riêng của Lê Duẩn, mà HẮN CHỈ THI HÀNH cái nghị quyết của  Bộ Chính Trị (mà hắn là một thành viên dự họp), để cho ra đời cái Nghị Quyết: “Tình hình và nhiệm vụ mới và chính sách mới của Đảng”, ngay từ đầu tháng 9, 1954!!!

(còn tiếp)

Chính Khí Việt
Ngày 3 Tháng 3, 2015

(Xem tiếp bài 2: Chính Khí Việt (Phần 2) SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ NHÓM “XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG” )

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website