CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, October 8, 2013

00208 TỘI ÁC TẬP ĐÒAN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ /BQK vs Võ Văn Ái (5)00208 TỘI ÁC TẬP ĐÒAN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ
 

 


HÃY LẮNG ĐỘNG TÂM HỒN ĐỂ NGHE LẠI NHỮNG GÌ NGƯỜI CON PHẬT KẾ THỪA 1 LỊCH SỬ 2000 NĂM (NHƯ MIỆNG MỒM CHÚNG TỰ KHOE) CHỬI NHAU, VÁC ĐỜI TƯ DÂM LOÀN CỦA NHAU, NHỮNG HÀNH VI ĂN ĐẰNG SÓNG NÓI ĐẰNG GIÓ CỦA NHAU... VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ "BI TRÍ DŨNG" CỦA CHÚNG THỂ HIỆN RÕ NÉT NHẤT  ĐỀU TẬP TRUNG CẢ Ở ĐÂY....

 
PHÂN ƯU VỚI ĐẠO DIỄN VÕ VĂN ÁI

Bảo Quốc Kiếm

(bài 5)

 

Võ Văn Ái, Lê Công Cầu, Ngô Thị Quỳnh Lâm phải trả lời trước công luận về Giáo Chỉ 17/VTT/GC/TT ngày 20-11-2011, chứ không thể trốn là xong đâu.

Hẳn mọi người biết rằng khi “quyết định” được đưa ra là chúng đã tính đến chuyện đưa máy bay, xe tăng, hoả tiễn...AK47, K54, K59 đến Lưỡng Viện để áp lực quý ngài phải nhận lãnh “có thực” ! Giá như, do sợ chúng quá mà quý ngài phải nói: “tau ký, tau đóng dấu, ghi số, tau sao gửi...con chó BQK đừng nói bậy” chẳng hạn, thì công luận, lịch sử vẫn không thể tin tưởng.

 

Một “giáo sư chính trị gia lỗi lạc quốc tế”; “một tiến sỹ, luật gia”, “một bác sỹ thứ thiệt”; nhất là ông “luật gia Cầu” không thể không biết những nguyên tắc căn bản của vấn đề. “Bản nông dân bình dân học học vụ” xin phép thưa với “các ngài” vài đều về luật pháp phổ thông.

Trước hết phải xác định rõ sự tương đương giữa Giáo Hội và Chính quyền:

-Viện Tăng Thống tương tự Quốc Hội.

-Viện Hoá Đạo tương tự Chính phủ.

Và các văn kiện:

-Hiến chương tương tự Hiến pháp.

-Giáo chỉ tương tự Sắc luật hay Sắc lệnh

 

Từ đây chúng ta kiểm tra lại xem các người “đẻ ra” Hiến pháp nguyên sơ nói gì ? Tôi chỉ lược khảo thôi:

-Thomas Payne của Mỹ:

“Hiến pháp không phải là văn bản của chính quyền, mà là của dân chúng tạo ra một chính quyền”.

-Mounier Pháp:

“Nếu sự phân quyền không được tôn trọng, thì xem như không có Hiến pháp”.

-De Gaulle:

“Hiến pháp là một tinh thần, những định chế, một thực tiễn”.

 

Ở đây tôi chỉ chú trọng đến một điều và xin diễn dịch ‘tiếu lâm” một chút:

“Hiến pháp (hay Hiến chương GH) là cha đẻ Chính quyền (hay tổ chức GH).

Như thế, trong một ngày mà vừa bầu Tổng Thống vừa Ban hành Hiếp pháp là điều chưa từng xảy ra trong xã hội dân chủ. Cho dù cố ý làm như vậy, thì việc đầu tiên của Tổng Thống là phải chỉ căn cứ trên văn bản cũ để Ban Hành Hiếp Pháp, chứ không thể căn cứ trên Hiếp Pháp mới mà tạo chính quyền. Vậy các ông, các bà hiểu chưa ?

Cho nên, dù bị bắt buộc, các ngài phải nhận thì những nguyên tắc cơ bản về Hiến pháp vẫn không cho phép nó trở thành “hợp pháp” được. Mặc dù đây là bản tu chính, nhưng tu chính lại xoá bỏ Tôn chỉ và Quốc hiệu, nên nó không bình thường.

 

Bây giờ qua chuyện Sắc luật và Sắc lệnh (hay Giáo chỉ)

Lê Công Cầu sinh năm 1949, học luật thì chắc là luật miền Nam, nên ở đây tôi chỉ nói theo phổ thông của  các thể chế Dân chủ về định nghĩa hai chữ này; chứ CHXHCNVN hiện nay dùng quá nhiều từ “pháp luật” mà không định nghĩa rõ ràng.

 

-Sắc luật (dưới Đạo luật) là một bản văn do Tổng Thống ký, nhưng trước đó phải có “đạo luật ủy quyền” của Quốc hội. Sắc luật có thể trở thành Đạo luật do Quốc hội chuẩn y. Cũng có thể Quốc hội từ chối. Nếu có “hai ngả đường tình” thì phải do Viện Bảo Hiến quyết định. Sắc luật là một văn bản pháp quy để giải quyết những vấn đề quan thiết và đòi hỏi nhiều chuyên môn và đòi hỏi thực tế mà chỉ chính quyền mới có thể làm, nên Quốc hội ủy quyền.... Tạm nói sơ qua vậy thôi.

 

-Sắc lệnh là một bản văn do Tổng Thống ký để ứng phó với tình hình bất thường, khẩn trương; hoặc đôi khi là chuyện quan trọng của hành pháp như bổ nhiệm... các chức vụ cao cấp chẳng hạn. Trong  hai trường hợp đầu, Quốc Hội có thể xét, nếu Sắc lệnh vi hiến, thì có thể buộc hành pháp phải hủy bỏ. Nếu nghiêm trọng đến an ninh Quốc gia hay vi phạm quá trớn về dân sự, thì hành pháp có thể bị chế tài.....

 

Qua vài tìm hiểu của “nông dân bình dân học vụ” như trên thì việc ký Giáo Chỉ Ban Hành Hiến Chương phải là “khẩn trương” vì nó “bất thường”. Như thế, không thể nào chuyện giải quyết “bất thường và khẩn trương” lại có thể chờ sau khi lập chính quyền được.

Tôi nhắc lại lời trên của ba người “đẻ” Hiến pháp: “hiến pháp là cha đẻ chính quyền”, do đó, không thể căn cứ Hiến pháp để lập chính quyền khi Hiến pháp chưa được Ban hành.

Dù cho bất cứ ai xác nhận, thì chuyện một Sắc lệnh đã ký mà phải bỏ vào Hòm Vàng, ngoài còn bọc thêm vỏ Ngọc Lưu Ly đặt trên bàn thờ hơn 480 ngày để “cầu nguyện”; rồi sau đó chẳng phải ông chủ, chẳng phải vợ ông chủ, chẳng phải con trưởng, chẳng phải cháu nội đích tôn, mà là thằng chắt, thằng chiu đem ra công bố, thì quả thật đây là chuyện chỉ có đâu trên thiên đàng máu lệ độc thần mà thôi.

 

Đừng mạnh miệng cho tôi “vạch lá tìm sâu” nhé; vì tôi tự thấy phải bắt mấy con sâu đưa ra trước ánh mặt trời, nếu không thì chúng “ăn tàn giãy bí” của tôi.

 

Đừng chơi trò “im lặng như chánh pháp”, bởi vì chánh pháp thì “sắc tức thị không, không tức thị sắc”, và “vô sở hữu cố”...; còn ở đây là SẮC, TOÀN SẮC vì nó là Giáo Hội, một tổ chức thế gian. Đã là một tổ chức thì mọi luật lệ phải được tuân thủ, phải giải thích rõ ràng. Đối với chữ “chánh pháp” không phải Phật giải thích rồi sao ? Có Phật hay không Phật thì chánh pháp vẫn là chánh pháp chỉ có điều là không ai giải thích; đừng quơ bậy, không được mô.           Bí thì “im lặng như chánh pháp”, còn khi mạnh thì đấu tố hơn kiểu Độc Thần.

 

Nhắc cho các ông, các bà biết rằng, dù cho quý vị có dùng phi thuyền tối tân bay lên thiên đàng để buộc Thượng Đế nói rằng ông ký, thì cũng không có giá trị gì, chỉ tổn thương danh dự ông mà thôi.

Đúng nghĩa Hiến pháp là của dân, do dân và vì dân, cho nên Hiến pháp chưa có, thì chính quyền ấy thuộc loại “độc tài tiền sử”. Mà dù cho lấy Vương Quyền đặt lên đầu dân chúng, thì quyền ấy cũng phải được “thông báo” trước khi áp dụng chứ ? Hãy trả lời câu hỏi này:

-CHƯA CÓ LUẬT THÌ NÓI VI LUẬT LÀ VI LUẬT NÀO ???

-CHƯA BAN HÀNH LUẬT MÀ NÓI CHIẾU LUẬT LÀ CHIẾU LUẬT NÀO ???

 

 -Xin “bộ tam sên” hãy lương thiện trả lời trước công luận và lịch sử, chứ đừng ép các vị lãnh đạo Giáo Hội mà tội nghiệp.

-Xin đừng buộc tôi “chống Giáo Hội” vì Giáo Hội mà tôi tôn thờ không phải là ĐẠO BINH THIÊN CHÚA.

-Xin đừng buộc tôi chống lãnh đạo, vì lãnh đạo tôi kính trọng không phải là thứ “lạy Mao Trạch Đông”, “thờ chủ nghĩa Xã hội”.

 

BQK-31-3-13

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website