CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 15, 2015

VIỆT SĨ: SOS: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên

2013/9/7 Vie^.t Si~ <vietsi2002@yahoo.com>
 
[Attachment(s) from Vie^.t Si~ included below]
 
 
URGENT!  SOS!
 
September 7th, 2013
 
Honorable David B. Shear
United States Ambassador to the Socialist Republic of Vietnam (SRVN)
United States Embassy
Ha Noi, Viet Nam
 
Ref.: SOS! Catholic parishioners of My Yen parish, Diocese of Vinh, Province of Nghe An in Vietnam have been attacked in governmental armed forces’ MASSIVE, CRUEL and BLOODY RELIGIOUS PERSECUTIONS.
 
Dear Ambassador Shear,
 
We, the Vietnamese American citizens in California, have been gravely concerned about the massive bloody religious persecutions against our poor fellow parishioners at the parish of My Yen, Diocese of Vinh, Province of Nghe An, in which President of the SRVN HO CHI MINH was born. Would you please be kindly referred to the enclosed heartaching photos of barbaric, massive and cruelest acts which were executed by the fully armed (to their teeth) public security and army forces of the Socialist Republic of Vietnam (SRVN) against our defenseless parishioners.        
 
These seriously well-planned violations of the governmental security forces of the SRVN to the basic human and civil rights of its own citizens again have strongly proven to the whole world that this unelected, illegitimate government has never complied with the Universal  Declaration of Human Rights of 10th, December  1948 in which the SRVN was a formal signatory. In addition, these cruelest governmental discriminated persecutions on the bare-handed and defenseless parishioners have transformed the SRVN’s diplomatic relations with the United States and with other nations to their most distasteful political jokes.     
 
Your prompt attention and timely humanitarian intervention to assist and help out our pitiful and unfortunate fellow parishioners at the parish of My Yen, Diocese of Vinh, Nghe An province is profoundly grateful. May Jesus Christ, the Almighty God, always bless our Great America and its highly ethical and productive People, who have been fortunate to live and work in America, the land of opportunities, the truly super power and also the world leader.
 
While our desperate plea is among countless other  pleas that are urgently  seeking for help to our peaceful parishioners at the worst politically suppressed parish of My Yen,  we wholeheartedly rely on your solid, legitimate authority, the top representative of the U.S. government in Vietnam to intervene to immediately stop these brutal persecutions.  Sir, please accept our deep appreciation for your generous consideration and assistance.
 
Respectfully yours,
 
 
Việt Sĩ
Advocate of Human and Civil Rights for the People of Vietnam 
San Jose, California, USA
 
 
Cc:
- Honorable Rena Bitter, Consul General in Ho Chi Minh City (SRVN)
- Honorable Diane Feinstein, U.S.  Senator of California
- Honorable Barbara Boxer , U.S. Senator of California
- Honorable Zoe Lofgren, U.S. House Congresswoman
- Honorable Loretta Sanchez, U.S. House Congresswoman
- Honorable U.S. Senators and House Representatives
- Honorable Congressmen and Congresswomen (Australia)
- Honorable Congressmen and Congresswomen (European Parliaments)
- The Conference of Catholic Bishops of Vietnam (CCBVN/ HĐGMVN)
- The United States Conference of Catholic Bishops (USCCB)
- Human Rights Organizations
- NGOs
- Media
- Vietnamese communities around the world
- Concerned Ladies and Gentlemen
 
 
 
 

 
From: HungThe
Subject:                SOS: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên
SOS: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên
VRNs (04.09.2013) - Nghệ An – Những hình ảnh đau lòng này tố cáo tội ác của công an tỉnh Nghệ An. Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm phải trả lời trước công luận về tội ác này.


Những vết thương gây ra cho giáo dân Mỹ Yên từ công cụ của công an
8:00 sáng ngày 5/9: một giáo dân giáo xứ Mỹ Yên cho biết tình hình hiện nay: một số giáo dân đã về nhà. Một người bị tụ máu não phải mổ. Số người bị gãy chân, tay, mẻ đầu đứt tay rất nhiều. Hiện côn an đang rất đông còn người dân không ai dám ra đường nữa. Giáo xứ Mỹ Yên hiện giờ rất đau thương! Chúng ta cần kịp thời đến trấn an tinh thần cho bà con, “biến đau thương thành hành động”. 
Một “quả nổ nghiệp vụ” tại hiện trường mà công an Nghệ An dành cho giáo dân Mỹ Yên
 
23:03 Hai người giáo dân đang cấp cứu trong bệnh viện 115 là Giuse Nguyễn Văn Lương và Phêrô Lê Văn Lâm. Riêng anh Lương bị chấn thương đầu và gãy tay nhưng bệnh viện vẫn không băng bó tay cho phải chờ sáng mai. Vết thương đầu rất nặng.
công an các loại tập trung về UBND xã Nghi Phương để đàn áp giáo dân
cảnh sát giao thông tham gia đàn áp rất đông
 
công an ngày càng tập trung đông hơn, kể cả côn đồ được công an thuê 500.000 đồng/người
 
Chiếc xe ôtô bảng số 37H-9018 có lẽ là của chỉ huy vụ đàn áp giáo dân
Một số giáo dân bị đánh đập dã man được đưa đi cấp cứu
2 người vợ của 2 ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải
 
Anh Giuse Nguyễn Văn Lương
22:59 Người ở xứ Mỹ Yên cho hay, công an thuê côn đồ mỗi người 500 ngàn đồng để trực đêm nay và đi lại khắp xã. Anh Nhân và anh Diễu người xóm 8, xã Nghi Phương được thuê. Xóm này là xóm lương dân và hai anh này thuộc tầng lớp giang hồ trộm chó.
22:55 Sự ngông cuồng của công an cộng sản đến tột đỉnh. Sau khi đánh đuổi người dân chạy, chúng thấy trong nhà anh Văn có người, chúng xông vào đánh đâp mọi người, có người sợ quá cẩm ảnh Ông Thánh Antôn cầu nguyện, chúng bắt tháo dở bàn thờ xuống, nếu không chúng giết. Mọi người đã khóc than thảm thiết xin tha, nhưng chúng vẫn hành hạ. Hiện trường nhà anh Văn Giờ vẫn đang đâm máu.
22:40 Một giáo dân cho biết, lúc khoảng 20 giờ, công an trả những người bị bắt hồi chiều và tất cả mọi người đều bị đánh trọng thương. Cụ thể như Em Nguyễn Văn Trường, lớp 11, con Ông Nguyễn Văn Châu giáo họ Nam Thịnh Gx Mẫu Lâm; anh Hồ Đức Chương, họ Nam Thịnh, Gx Mẫu Lâm; ông Trần Văn Đương Nam ,họ Nam Thịnh Gx, Mẫu Lâm.; em Nguyễn Văn Được, 17 tuổi, bị công an đánh rách đầu… Những người dân bị đánh trọng thương được đưa đến nhà thương Xã Đoài và bệnh viện 115. Tại nhà thương Xã Đoài, cha Tuấn đến hỏi thăm và động viên tinh thần bà con giáo dân. Còn tại bệnh viện 115, công an đến ngăn cản các y bác sĩ cấp cứu cho những người dân bị trọng thương.
22:25 Dân chạy trốn đòn trấn áp của công an và bộ độ, nhưng bị chặn lại. Một số người dân Mỹ Yên cho rằng, trong công an rượt đuổi một số người Lương dân chặn lại để công an đánh. Thực tế không phải như vậy, đây là lực lượng công an thường phục được điều động từ cánh rừng phía sau Mỹ Yên. Họ cố tình làm vậy để gây chia rẽ lương giáo. Một số người thuộc giáo xứ Bình Thuân quan sát thấy có máy bay từ phía sau đồi
21:30 Phóng viên VRNs tại Nghệ An cho hay: Nhà cầm quyền đang điều công an từ Hà Nội vào. Tôi nhìn thấy có 3 xe biể nsố  80 chạy về hướng Nghi Phương. Và nghe được cuộc điện thoại của phó huyện Nghi Lộc là phải làm theo sự chỉ đạo của tỉnh. Quân số công an và dân phòng tậ ptrung ở huyện và các vùng lân cận lên đến trên 3000 người. Chúng đang tập trung ở sân sau công an huyện Nghi Lộc và các cơ quan xung quanh huyện. Có cả bộ đội trong đợt đàn áp này. Hiện quân đội đã nã đạn vào nhà thờ từ phía sau nhà thờ Mỹ Yên. Em Điệp 16 tuổi bị công an đánh đang trong tình trạng nguy kịch, đang trên đường chuyển ra bệnh viện Hà Nội.
Đây là Hoàng Văn Châu, bị thương khá nặng
 
Một số giáo dân bị quá nặng đang phải chuyển bằng xe ra Hà Nội ngay trong đêm
 
Nhiều giáo dân bị đánh
Giáo dân bị đánh trọng thương đang cấp cứu trong bệnh viện 115. Công an đến ngăn cản y bác sĩ cấp cứu – VRNs Vinh
Phóng viên VRNs từ Nghệ An cho biết, lúc 17 giờ: Anh Nhật, người dân tại xã Nghi Phương nói: “Có hơn 100 cảnh sát cơ động, chưa kể CSGT, công an, dân phòng… rất đông cảnh sát có mặt ở đây. Lực lượng công an có mặt ở đây để trấn áp tinh thần người dân, đánh đập người dân, đạp lên người dân và lực lượng công an dùng gậy đập vào đầu người dân bị chảy máu đầu. Có một học sinh lớp 12 bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch và đã đưa em đi bệnh viện”.
Đến giờ này, nhà cầm quyền vẫn chưa thả người như đã hứa.
17 giờ 30: Cha Quý, Quản xứ Xuân Mỹ đang đối chất với lực lượng công an. Người dân phản đối việc công an vào nhà dân đánh người một cách vô lý. Có khoảng 20 người dân ở xã Nghi Phương bị bắt. Hiện nay, truyền thông của nhà nước đang quay phim và công an cơ động đã rút vào ủy ban xã Nghi Phương để nghe lệnh. Còn người dân yêu cầu nhà cầm quyền thả những người đã bị bắt.
Công an đánh dân chảy máu
 
Công an dày đặc, trong tư thế an toàn chuẩn bị tấn công dân
 
Nhà cầm quyền viết cam kết thả người từ hôm qua, nhưng đến giờ vẫn không thả.
Nội dung cam kết thả ông Ngô Văn Khởi và ông Nguyễn Văn Hải của ông Nguyễn Trọng Tạo, Chủ tịch UBND xã được chứng nhận bởi bà con xã Nghi Phương, vào ngày 03.09.2013, như sau: Hôm nay, ngày 03/09/2013, đông đảo bà con và người thân của gia đình ông Khởi và ông Hải đến UBND xã yêu cầu công an tỉnh thả ông Khởi và anh Hải về với gia đình. Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân, sáng mai trực tiếp đề nghị với công an tỉnh thả người trước 16 giờ ngày mai (04.09.2013). Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải, thì UBND xã nhận trách nhiệm trước nhân dân.
PV. VRNs Vinh và Sài Gòn.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website