CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Tuấn Phan: Dương Hiếu Nghĩa giết người hôm trước, hôm sau vào chùa cạo đầu!!!

Dương Hiếu Nghĩa giết người hôm trước, hôm sau vào chùa cạo đầu!!!
Thiền Chủ Dương Hiếu Nghĩa trung thành với Sư VC, có hiếu với vợ bạn, bất nghĩa với bạn, ngỏanh mặt với đàn em và tuân lệnh, lấy điểm với VC!
Dương Hiếu Nghĩa khởi đầu chỉ là viên sĩ quan xe tăng M 113 vô danh tiểu tốt, nhưng nhờ bàn tay đẫm máu khi đồng lõa, hèn hạ giết anh em ông TT Diệm tay không và đã đầu hàng. Dương Hiếu Nghĩa trở nên nổi tiếng và muôn đời mang xú danh cùng với đám tướng tá gây vụ binh biến ngày 1-11-1963 lật đổ nền Đệ I VNCH theo lệnh ngọai bang.
Ngay sáng ngày 3-11-1963, có bốn sĩ quan tham gia “cách cái mạng hai anh em TT Diệm” ngày hôm trước, là Dương Hiếu Nghĩa, Nhan Minh Trang, Trần Văn Trọng Hùynh Văn Tồn (có mấy bà vợ đi theo) đều cùng một lượt đến Chùa Ấn Quang đưa đầu cho thích Trí Quang cạo, chứng minh lòng trung thành và báo cáo thành tích giết người của họ với tên Sư VC này!
Ra hải ngọai, vào tuổi xế chiều DHN cạo đầu lần thứ hai mặc áo cà sa, lấy pháp hiệu Không Như khiến ai cũng mừng cho ông ta đã theo đường tu đạo hầu mong làm nhẹ đi phần nào nghiệp chướng sâu đầy. Rồi bỗng nhiên DHN lại trồi lên đỉnh cao xú danh khi ông ta nghe lời đường mật của Tỉnh Ủy Vĩnh Long, vận động thâu góp đô la ở hải ngọai gởi về nước cho VC xây bảo tháp ở nơi mà Tỉnh Trưởng DHN một thời hét ra lửa với các cận vệ ngày đêm đều là mấy em chằn ăn trăn quấn!
DHN hăng hái nhận các DVD quay công trình xây dựng bảo tháp của VC, giao cho các đàn em phổ biến ở hải ngọai, làm mồi để dễ thâu đô la của đồng hương vì DHN đinh ninh VC sẽ cho gắn tên ông ta lên bảo tháp mà ông ta chưa hòan thành thì bị mất chức Tỉnh Trưởng.
Nhưng VC cho DHN leo cột đình thoa mỡ bò vì Tỉnh Ủy Vĩnh Long đã san bằng bảo tháp nầy và xây bảo tháp khác cách đó 200m, tạo thành Trung Tâm Du Lịch Vĩnh Long. Công lao hạn mã của DHN gom góp hàng chục ngàn đô la gởi về Tỉnh Ủy Vĩnh Long trở thành công cốc vì VC ngu sao gắn tên “Đại tá ngụy” DHN lên bảo tháp của chúng?
Có lẽ vì thế mà DHN đem lòng hờn giận đổ lên cựu Thiếu tá Lê Thành Trinh, Tỉnh Đòan Trưởng XDNT Vĩnh Long là đàn em thân tín ngày xưa, người đã tích cực phổ biến rộng rãi DVD xây bảo tháp, gây quỹ giúp DHN có nhiều đô la nộp Tỉnh Ủy Vĩnh Long. DHN đã phớt lờ đám tang của ông nầy hồi tuần qua ở San José , California .
Nhớ lại hồi đầu tháng 3-2009, Thầy Thiền Chủ Hội Thiền Tánh Không DHN đem chuông mõ và mấy sư trẻ lạ hoắc vô nghĩa trang Peek Family ở Little Saigon tụng kinh gõ mõ rùm beng, cầu siêu cho vong hồn Thiền sinh Lưu Văn Trí, pháp danh Không Nguyên, cựu Trung tá VNCH, đã bỏ đạo PGHH theo phái thiền của DHN. Vụ tụng kinh gõ mõ nầy của Thiền chủ DHN dành cho vong hồn ông Lưu Văn Trí đã làm ngỡ ngàng Giáo Hội PGHH miền Nam California của ông “giáo sư trim cây, cắt cỏ” Nguyễn Thanh Giàu vì họ bị DHN giựt mối… “giáo sự” khá sộp, không dễ gì có được!
Trái lại, với cái chết của cố Thiếu tá Lê Tấn Trinh, Thiền chủ, cựu Đại tá Tỉnh trưởng DHN không hề có một lời chia buồn, một đồng phúng điếu, đừng nói chi đến tận nơi nhà quàn tiễn đưa người quá cố vốn là một đàn em thân tín từ hơn 40 năm qua. Trong khi đó, dù không được mời tham dự Đại Hội Thiết Giáp vừa qua ở Nam California, DHN cũng ráng gởi 100 đô đến BTC để chứng tỏ sự hiện diện…vô tướng của mình trong ngày Đại Hội!
Trong khi đó, DHN từng cất công từ Riverside, Nam Cali chạy lên San José thăm…vợ nhỏ của một người bạn đang bị bệnh nằm nhà một mình, ông chồng thì đang ở bên Tây và không hề ủy quyền cho DHN chăm sóc vợ nhỏ của mình! Rồi khi ông chồng trở về, DHN lại một lần nữa xách càng tôm lên thăm bệnh vợ nhỏ của bạn! Tình ý gì đây mà hai lần DHN quan tâm đặc biệt sức khỏe vợ nhỏ của bạn mình đến như thế?
So sánh hai chuyện trên, bệnh của vợ nhỏ người bạn và cái chết của đàn em thân tín, DHN đã chọn vợ nhỏ của bạn mà thăm bệnh, phớt lờ cái chết của cố Thiếu tá Lê Thành Trinh, thì tư cách con người của DHN như thế nào?
DHN có tên mới là Đại Đức Thích Không Như, mặc áo cà sa, nhưng phải chăng áo cà sa chỉ là phương tiện che đậy cái tâm bất chính của con người DHN? Đại Đức Thích Không Như tục danh DHN xưng là Thiền chủ Hội Thiền Tánh Không, dù có tụng ngàn bộ kinh, gõ bể trăm cái mõ vẫn không gột rửa được tư cách bất xứng của mình.
Trong giới đồng hương Vĩnh Long, đồng đội Thiết Giáp và đồng chí Đảng Đại Việt, nhiều người đã không tiếc lời chỉ trích nặng nề Dưong Hiếu Nghĩa về cách đối xử vô luân, có hiếu với vợ bạn, mà bất nghĩa với bạn, của một người ngòai 80 tuổi như Dương Hiếu Nghĩa sắp xuống ngục A Tỳ trình diện Chủ tướng Dương Văn Minh, lại có hành động tuân lệnh, lấy điểm với VC và ngỏanh mặt với cái chết của đàn em thân tín là cố Thiếu tá Lê Thành Trinh.
Thế thái nhân tình thật chán thay
Nhạt nồng trong chiếc túi vơi đầy
Đã không điểu lợi, khôn thành dại
Dở có đồng tiền, lại hóa hay ....
(Bài thơ quên đọan cuối và tên tác giả)
Tuấn PhanT

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website