CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, February 23, 2015

Duyên Lãng Hà Tiến Nhất: XIN CÓ ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC

XIN CÓ ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
     Trong bài viết của bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền dưới đây, có một số sự kiện liên quan đến tôi (Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất), nên chúng tôi thấy cần phải có đôi lời trước công luận về vấn đề này như sau:
    Bà Hàn Giang đã viết quá lố những điều mà bà biết, từ cách xưng hô của tôi đến những sự kiện. Có chuyện không thật, có chuyện thật nhưng bị thay đổi quá nhiều thành ra không còn phải là thật nữa, có chuyện bà hoàn toàn không hiểu ý tôi thành ra diễn dịch sai nội dung tôi trình bầy. Phần tôi, tôi sẽ không viết những điều tôi đã biết để tránh chuyện lời qua tiếng lại. Chiến tranh đang xẩy ra trên thế giới ghê tởm và đau khổ quá rồi. Tôi ý thức rõ được những tác hại của sự ác ý, cố chấp và thù hận của con người. Tôi không phải thứ người đưa điều đặt chuyện nên chỉ nói vừa đủ những khi cần thiết và bắt buộc phải nói.
     Chuyện xung đột giữa bà Lệ Tuyền ông Việt Thường tự nhiên tôi bị lôi vào rồi những nick ma hoặc người thật chung quanh bà Lệ Tuyền bịa điều đặt chuyện nhục mạ, bêu xấu tôi. Lan từ Web Hồn Việt sang một vài trang web khác. Những chuyện này tôi im lặng, nhẫn nhục để thực hiện điều tôi đã trả lời cho một độc giả trên mạng "I am who I am" khi người đó hỏi tôi: Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, ông là ai? Bà Trần Lệ Tuyền lôi kéo tôi vào "cuộc chiến" của bà với ông VT, theo tôi hiểu là vì bà muốn ly gián và gây hiềm khích giữa ông VT và tôi. Hẳn bà đã đọc nhưng không hiểu rằng sự liên hệ giữa ông VT và tôi rất công khai và minh bạch, chẳng có gì phải giấu diếm cả. Tôi đã từng viết và nói công khai với nhiều người rằng tôi vẫn giữ một khoảng cách [xa gần tuỳ trường hợp] đối với ông VT. Mặc dù lập trường chính trị của ông VT và của tôi không có gì khác biệt lớn lao, nhưng đây là sự khôn ngoan và dè dặt tối thiểu phải có của một con người có cái đầu, và cái đầu đó biết suy nghĩ. Trừ ra với những bạn bè tôi giao tiếp và gặp mặt thường xuyên, còn với những người chỉ quen biết trên Net và trên phone, tôi đều xử sự như thế, không phải đối với ông VT thôi, mà với bất cứ ai, kể cả ông Nguyễn Đức Chung và bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền. Bà đe dọa phanh phui những điều tôi nói với ông Nguyễn Đức Chung về ông VT. Bà cho rằng bà làm như thế là tôi sợ? Bà lầm rồi. Bà quá thông minh nhưng lại chậm hiểu để thấy rằng cách tôi nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung là để cậy miệng ông ấy xem thực sự ông biết gì và nghĩ gì về ông VT. Nhưng ông Chung cũng không có gì khác hơn để nói, ngoài những điều ông đã tố cáo công khai. Chẳng hạn như:
-  Ông VT khoe có tài biến hóa có thành không và không thành có? Ông VT cũng từng nói với tôi đại khái như vậy. Tư tưởng này rất phù hợp với đường lối chống cộng của cố TT Nguyễn Văn Thiệu. TT Thiệu nói: VC đánh ta bằng mã tấu, ta phải bắn trả bằng súng trường. VC bắn súng trường, ta phải bắn tiểu liên, VC bắn tiểu liên, ta phải bắn bằng trung liên, VC bắn trung liên ta bắn trả bằng đại liên, VC tấn công ta bằng xe tăng, ta phải đem máy bay dội bom lên đầu chúng. Ý nghĩa dòng tư tưởng này là, để đối phó với VGCS, người Quốc Gia bao giờ cũng phải trên cơ chúng mới thắng được. VGCS ma giáo biến có thành không và biến không thành có rất tài tình. VT dùng cái tài mọn Trời ban này (nếu có thật như vậy) cũng làm như CS và có thể còn hơn CS để sống nổi với chúng thì có sao đâu. Dưới chế độ VGCS, con người hoặc phải khuất phục, bưng bô cho chúng để sống, hoặc phải bắt chước con tắc kè hầu yên thân. Đằng nào có thể chấp nhận được: làm tắc kè hay đi bưng bô? Nếu cho đó là một cái tội thì cái tội này của VT cũng thiếu chính đáng và chưa hội đủ điều kiện để kết án ông là CS. Biến có thành không và biến không thành có chỉ là một hành vi có tính cách phi đạo đức, mà không phải là mất lập trường.  Kết tội như thế là nông cạn! Trong cái thế đấu tranh Quốc/cộng hiện nay, lập trưòng mới là cái quan trọng.  Quan điểm nên có là, cho dù là ma cô, đĩ điếm, cướp giựt cũng không thể nào tước bỏ đi cái "quyền yêu nước" của người ta được. Trong lúc này, bất cứ ai còn kiên định được lập trường Quốc Gia chống cộng một cách sáng suốt là đáng quí rồi.
-   Kết tột VT nói "tôi không chống cộng mà chỉ chống Việt gian bán nước". Xin phân biệt cho rõ sự khác biệt giữa cộng sản (lý thuyết Marxist) với chế độ CS hay đảng CS. Cù Huy Hà Vũ, Trúc Hồ nói: "Tôi không chống đảng CS", tại sao lại hoan hô mà không chống đi? Đọc thấy ở trên Internet, cho đến bây giờ mà còn có ông tiến sĩ lên tiếng đòi hỏi bọn cầm quyền Hànội phải từ bỏ lý thuyết Marxist-Leninnist. Khổ lắm! Bọn chúng vứt bỏ lý thuyết Marxist từ lâu rồi mà ông tiến sĩ không biết. VGCS bây giờ biết mặc complet, xách samsonite chứ không còn đội mũ tai bèo, mang dép râu nữa. Bà Lệ Tuyền và ông Nguyễn Đức Chung bây giờ còn kết án ông VT câu nói "tôi không chống cộng mà chỉ chống Việt gian bán nước" là ấu trĩ  rồi đấy. Nhiều người chống cộng không up to date cho hợp với thời thế rất nên kể là lạc hậu, hoặc bán khai.
     Thật sự tôi rất muốn biết những bằng chứng xác thực của những người tố cáo ông VT là cộng sản nằm vùng, bởi vì tôi rất sợ phạm phải cái đại tôi "nối giáo cho giặc", nhưng rốt cuộc chẳng có gì ngoài những chuyện lảm nhảm cũng lại là nói không thành có. Có người đem bài của  ông Thằng Hèn Tô Hải ra để tố cao VT. Nhưng họ không thấy rằng, trong bài viết của mình, ông Thằng HènTô Hải cũng đã thừa nhận VT chủ trương lấy tập thể Quân Lực VNCH làm cái thế đối kháng lại với chế độ VGCS. Vậy thì VT cộng sản ở chỗ nào? Lập trường như thế thì đúng hay sai theo tinh thần chống cộng của người Việt tỵ nạn CS? Đúng là chuyện tiếu lâm! Với lòng chân thành thật sự, tôi đã gởi thư đề nghị ông Nguyễn Đức Chung nêu thẳng ra trên internet những điều ông tố cáo ông VT là CS, nhưng nào có thấy gì đâu. Ý của tôi rất rõ ràng:  ông Nguyễn Đức Chung đưa ra những tố cáo công khai trên internet cho cả thế giới ai cũng thấy được. Và ngược lại, ông VT cũng được quyền phản biện hoặc phản tố ông Nguyễn Đức Chung cũng công khai trên internet. Như thế là công bình. Độc giả trên Net sẽ là quan toà. Tôi tin quan toa rất công minh và sáng suốt. Thế nhưng hình như ông Nguyễn Đức Chung chỉ muốn tạo ra một thứ tòa án nhân dân để đấu tố ông VT?
     Không được như ý, tôi đã muốn quên đi và cho qua đi tất cả, nhưng một lần nữa, bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền lại khơi lên chuyện ông VT đề nghị với ông Nguyễn Đức Chung mời tôi làm cố vấn cho trang Hồn Việt. Đây là vấn đề có liên quan đến lập trường của tôi. Vì thế ở đây tôi muốn nói đôi lời cho minh bạch. Bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền trình bầy vấn đề này nguyên văn như sau.
(trích): "Và một lần khác, ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất đã nói với tôi:
“Hồi trước kia, khi anh Chung chưa loại Việt Thưởng ra khỏi Hồn Việt, thì Việt Thường có nói với tôi là đã nói với anh Nguyễn Đức Chung rằng: Nếu tôi có mệnh hệ gì, thì anh Chung hãy mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn, và anh Chung cũng đã đồng ý như thế, nhưng lâu nay, tôi chờ hoài, mà không thấy anh Chung nói gì với tôi cả”.
Khi tôi đem những chuyện này kể lại với ông Nguyễn Đức Chung, thì những chuyện khác chưa nói tới. Nhưng riêng về chuyện mời ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất làm cố vấn, thì ông Nguyễn Đức Chung đã trả lời:
“Đúng là ngày xưa, lúc tôi còn tin Việt Thường chống Cộng, lại nghe  Việt Thường nói là ông ta bị ung thư phổi vào thời kỳ cuối cùng, tôi tin luôn, nên mới đề nghị tặng một lá phổi, và tôi mới đồng ý với cả Việt Thường và ông Hà Tiến Nhất là nếu Việt Thường có mệnh hệ gì, thì sẽ mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi. Nhưng bây giờ, mọi sự đã hoàn toàn khác, vì nói “có mệnh hệ gì, thì có nghĩa là khi Việt Thường chết. Còn hiện giờ Việt Thường vẫn còn sống mạnh khỏe, không hề bị ung thư phổi thời kỳ cuối cùng. Nhất là tôi đã không còn tin tưởng Việt Thưởng và đã loại Việt Thường ra khỏi Hồn Việt rồi; trong khi đó, qua những bài viết ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất luôn tuyên bố Việt Thường là cùng chung chí hướng với ông Hà Tiến Nhất, lại còn dùng những “tài liệu là văn bản chính thức của đảng Cộng sản Việt Nam” do Việt Thường cung cấp, thì nếu tôi mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi, thì chẳng lẽ tôi mời ông Hà Tiến Nhất thế chỗ của Việt Thường. Như vậy, cũng vẫn là Việt Thường, đâu có khác gì đâu. Vì thế, tôi không mời ông Hà Tiến Nhất là vậy”.
Và gần đây, qua một lần điện đàm giữa ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và ông Nguyễn Đức Chung, thì hai người cũng đã nhắc lại chuyện “mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn”. Ngoài chuyện này, ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất cũng nói với ông Nguyễn Đức Chung là “tôi cũng nghi ngờ Việt Thường, không tin Việt Thường… xin cho tôi một thời gian nữa, để tôi theo dõi Việt Thường…” Cuộc điện đàm này, có lẽ ông Nguyễn Đức Chung còn lữu giữ…
Nên nhớ, những lời nói của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất vẫn còn đó, chứ không phải đã “gửi gió cho ngàn bay”. Tuy nhiên, tôi không hiểu những gì ông Hà Tiến Nhất đang làm, cũng như những lời ông của DLHTN đã nói là có đúng như những suy nghĩ thật trong tâm tư của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất hay không?" (hết trích)
     Tôi hoàn toàn phủ nhận lời bà Hàn Giang TLT nói: "Hồi trước kia …….. nhưng lâu nay, tôi chờ hoài, mà không thấy anh Chung nói gì với tôi cả". Tôi khẳng định từ ngày ông Nguyễn Đức Chung "kick out" ông VT ra khỏi Hồn Việt đến nay, tôi không hề nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung và bà Hàn Giang TLT lần nào. Tôi không thể tưởng tượng được bà Hàn Giang TLT lại cho rằng tôi (Hà Tiến Nhất) ham cái chức cố vấn của trang Hồn Việt đến nỗi phải thấp thỏm chờ ông Nguyễn Đức Chung ban cho cái ơn huệ này! Nói không phải để khoe khoang, thật sự đã có 2 người đề nghị làm free cho tôi một trang Web riêng, nhưng tôi từ chối chỉ bởi vì tôi không muốn bận tâm và tốn thì giờ về việc này. Vả lại tôi cũng không rành về computer. Vậy với chức cố vấn cho Hồn Việt thì tôi ăn cái giải gì? Còn Blog và Facebook thì còn nhiều hơn nữa. Bà Hàn Giang TLT cứ thử rà trên lưới xem có thấy cái blog Duyên Lãng Hà Tiến Nhất nào không. Thú thực là người ta làm cho tôi mà tôi cũng không hề biết.
     Một chuyện này nữa. Ở San Jose, trước đây tôi có tham gia vào một đoàn thể. Anh chị em bỏ phiếu tín nhiệm tôi làm chủ tịch. Tôi dứt khoát cự tuyệt và trả lời bạn bè bằng 2 câu thơ của thi sĩ Lưu Trọng Lư (?) sau đây:
          Tôi chỉ là khách bộ hành phiêu lãng
          Đường trần gian xuôi ngược để vui chơi.
Như vậy thì tôi cầu khẩn cái chức cố vấn Hồn Việt để ăn cái giải gì.  Nói để ông bà Nguyễn Đức Chung hiểu cho. Từ ngày tôi ra tù VC, tôi luôn cố gắng học cái triết lý "biết đủ" (tri túc) để sống,  hết còn ham muốn, hết còn bon chen. Danh vọng, quyền lực, tiền bạc … chẳng là gì đối với tôi cả. "Ngày vài bữa vỗ bụng rau bình bịch", lấy thế làm đủ và vui rồi. Trên đời này, Chúa ban cho tôi còn lại được 2 thú vui hàng ngày là đọc sách, viết lách, và chơi giỡn với mấy đứa cháu nhỏ cho qua ngày chờ xuống lỗ.
     Vấn đề chính tôi muốn nói ở đây là lời ông Nguyễn Đức Chung trả lời cho vợ ông, bà Hàn Giang TLT: " ….qua những bài viết ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất luôn tuyên bố Việt Thường là cùng chung chí hướng với ông Hà Tiến Nhất, lại còn dùng những “tài liệu là văn bản chính thức của đảng Cộng sản Việt Nam” do Việt Thường cung cấp, thì nếu tôi mời ông Hà Tiến Nhất làm cố vấn cho tôi, thì chẳng lẽ tôi mời ông Hà Tiến Nhất thế chỗ của Việt Thường. Như vậy, cũng vẫn là Việt Thường, đâu có khác gì đâu. Vì thế, tôi không mời ông Hà Tiến Nhất là vậy". Đoạn văn này có nghĩa là tôi, Hà Tiến Nhất, vì liên hệ với tên "VC Việt Thường" (?) nên ông Nguyễn Đức Chung không còn có ý định mời làm cố vấn nữa.
     Lập trường của tôi thế nào thì đây là nhận định của ông Nguyễn Đức Chung:
 On Sat, 6/28/08, Nguyễn Đức Chung < nguyen @ ... > đã viết:
Kính gửi: Ông Hà Tiến Nhất,
Thời gian, cây bút Duyên Lãng Hà Tiến Nhất đã nêu bật được:
        1.    Sự chung thủy về tư tưởng và hành động với các mục tiêu trên.
        2.    Lập trường minh bạch và dứt khoát chính, tà với bọn Việt gian cộng sản cùng  tay sai của chúng.
        3.    Đứng đắn, công bằng nhận định cùng làm sáng tỏ những điểm lợi và hại trong  lãnh vực truyền thông ngõ hầu góp lợi ích chung cho "Đại cuộc". 
Thưa ông, với những nhận định thô thiển trên, chúng tôi chỉ mong muốn được những người cùng chung chí hướng, có lòng và lập trường vững chắc trước sau như một để giới thiệu những đóng góp của mình. ....
     Cứ cho rằng Hà mỗ này đã thay đổi lập trường đi theo CS, việc này để hậu tính. Thế nhưng còn lập trường của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung Lệ Tuyền và của trang Hồn việt thì ra sao. Xin ông bà làm ơn giải thích những sự việc này dùm.
1-     Ông VT đề nghị ông Nguyễn Đức Chung mời tôi làm cố vấn cho Web Hồn Việt vì lập trường chống cộng của tôi. Lập trường của tôi thế nào thì ở trên, ông Chung đã xác nhận. Như vậy, một tên VC đề nghị mời một tên chống cộng làm cố vấn cho trang Hồn Việt chống cộng? Chuyện này có hợp lý không? Có tên CS nào dại dột làm cái chuyện ngu xuẩn này không?
2-     Tài liệu VT cung cấp cho Hà Tiến Nhất để viết bài vạch tội Việt gian bán nước của Hồ Chí Minh và đảng VGCS là các văn kiện chính thức của đảng. Ông Nguyễn Đức Chung tố cáo rằng VT là cán bộ cao cấp nên mới có những tài liệu đó. Xin hỏi có tên cán bộ cao cấp nào làm cái công việc liều lĩnh, phản đảng, và ngu xuẩn đó không. Chuyện nghịch lý này có nghe có lọt lỗ tai không? Cũng nên biết rằng các tài liệu này chẳng có gì gọi là bí mật cả. Một số tôi đã được đọc trong trại tù rồi.
-    Bà Hàn Giang TLT đã từng cả quyết với tôi rằng "ai đụng đến TT Ngô Đình Diệm là sẽ không yên được với bà". Rất hay nhưng thưa bà, tại sao bà lại khóc lóc thương tiếc cái chết gọi là "tự thiêu" của ông HT Thích Quảng Đức. Để cho chắc ăn, ông Nguyễn Đức Chung còn viết thư hỏi ông HT Thích Quảng Độ xem ông HT Thích Quảng Đức "tự thiêu" vì dân tộc hay vì đạo pháp? HT Quảng Độ trả lời ông Chung rằng Thích Quảng Đức "tự thiêu" vì đạo pháp. Điều này có nghĩa là TT Ngô Đình Diệm thực sự có đàn áp Phật Giáo. Hẳn ông bà Nguyễn đức Chung Trần Lệ Tuyền đã bằng lòng với sự trả lời này nên mới im lặng cho đến nay, không còn nói năng gì nữa. Không lẽ những người chống cộng và làm truyền thông giỏi như ông bà lại không hiểu rằng cái chết của ông HT Thích Quảng Đức là nguyên nhân trực tiếp đưa đến sư sụp đổ của nền Đệ I VNCH và cái chết của anh em TT Diệm và ông cố vấn Ngô Đình Nhu? Nếu ông bà tin rằng TT Ngô Đình Diệm có đàn áp Phật Giáo thì xin hỏi tại sao năm vừa qua ông bà còn làm lễ tưởng niện cố TT Ngô Đình Diệm long trọng thế ? Xin hỏi tiếp, ông bà đứng ở vị trí nào trong trường hợp này, và lập trường của ông bà ra sao? Bà Hàn Giang TLT còn giải thích trước mặt nhiều người trong dịp lễ giỗ TT Diệm rằng cái chết của TT Diệm chẳng qua là vấn đề tranh quyền đoạt vị thanh toán nhau như các thời phong kiến Đinh, Lê, Lý, Trần xưa kia. Trong lễ giỗ TT Ngô Đình Diệm mà bà phát biểu như thế thì bà tôn vinh cụ Diệm hay bà chửi cha cụ Diệm đây? Tôi không hiểu nổi.
     Vắn tắt như thế tưởng đã đủ. Hà mỗ này không dám làm nhọc lòng quí bạn đọc nhiều nữa. Chúng tôi có sai ở chỗ nào, xin bạn đọc vui lòng chỉ giáo.  "Kẻ chê ta mà chê đúng, đó là thầy ta", câu này, Hà mỗ luôn lấy làm tôn chỉ cho việc viết lách của mình. Lời sau cùng xin được bầy tỏ: bài này chúng tôi viết không phải để bênh vực hay chạy tội cho ông VT, hay để thanh minh thanh nga cho chính mình, mà là để xua tan đi chuyện khuất lấp lập trường chân chính của người QG chống CS. Lập trường này đã nhiều khi bị lợi dụng. Để dư luận được yên ổn, chúng tôi thành thực hoan nghêng và sẵn sàng đón nhận những tố cáo với đầy đủ bằng chứng cụ thể chứng minh ràng ông VT là CS. Để được công bình, chúng tôi mong dư luận cũng dành quyền cho ông VT được phản biện hoặc phản bác lại những sự cáo buộc đó. Xin hết lòng cám ơn bạn đọc.
Ngày 5 tháng 10 năm 2014
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website