CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Chính Khí Việt: XÂM LƯỢC KINH TẾ

XÂM LƯỢC KINH TẾ
pepsi-6457-1408644112.jpg
Trong bài viết ngày 21, tháng 8, 2014 của Chính Khí Việt đã được chia sẻ với quý bạn đôc về cái khái niệm “độc đáo” do tập đoàn Việt Gian Cộng Sản đẻ ra, được “TRÓI trong cụm chữ  “Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa” là một sự khẳng định rằng không thể có  TỰ DO KINH DOANH cho những người dân Việt Nam bị trị được đóng mộc trên trán là “Công Dân Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”
Cho nên Tự Do Kinh Doanh ở Việt Nam trong tay quản trị của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản là chỉ dành để cho doanh nhân nước ngoài mà thôi.  Nghĩa là các thế lực thực dân, bành trướng và duy lợi!!!
Thí dụ cụ thể:
Qua bài viết đăng trên Vnexpress chỉ đưa ra vài công ty điển hình đã cho thấy những doanh thương: Coca Cola; Metro; Adidas; Keangnam-Vina; Pepsico.   Tất cả những công ty này chưa từng đóng thuế thu nhập cho Việt Nam?
1/ Coca Cola vào Việt Nam từ tháng 2, 1994.
2/ Metro vào Việt Nam từ tháng 3, 2002.
3/ Adidas vào thị trường Việt Nam từ 1993, đến 2009 thì chính thức thành lập công ty Adidas Việt Nam, nhưng 100% vốn là của Adidas Adidas International B.V (Amsterdam, Hà Lan).
4/ Keangnam-Vina là một công ty của Đại Hàn với 100% vốn đã vào Việt Nam từ tháng 7, 2007. Công ty này là chủ đầu tư toà tháp cao nhất Việt Nam_Căn hộ cao cấp Keangnam Hanoi Landmark Tower tại huyện Từ Liêm (Hà Nội).
5/ Pepsico đã vào Việt Nam từ tháng 12, 1991 với danh nghĩa liên doanh với Công Ty Thương Mại và Du Lịch Saigon (SP.Co) và Marcondray-Singapore với tỷ lệ vốn góp 50% - 50%.
Đến tháng7, 2003, công ty Thương Mại Và Du Lịch Sài Gòn (SP. Co) bán toàn bộ cổ phần trong Liên doanh nước giải khát quốc tế (IPC) cho công ty  Pepsi. Theo đó, Pepsi IBC đã chuyển từ liên doanh sang doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài!
Metro-2566-1408672915.jpg
Tháng 10, 2012 Pepsi bán toàn bộ cổ phần của công ty Pepsi Việt Nam cho công ty Suntory Holdings Ltd., một công ty đồ uống và thực phẩm dinh dưỡng tại Nhật Bản, cả hai cùng hợp tác nguồn lực  để mở rộng thị trường đang tăng trưởng nhanh trong lúc này.
Độ dài thời gian kinh doanh của những doanh nghiệp nước ngoài nói trên đã có từ 10 năm đến 20 năm trời.  Như Metro chẳng hạn, suốt 10 năm “kêu lỗ” nên không đóng thuế!  Nhưng “LỖ” mà vẫn cứ đều đều  mở rộng hoạt động. Từ khởi đầu tháng 3, 2002 chỉ có một Trung Tâm tại Saigon với số vốn là  78 triệu USD.  Tháng 7, 2003, mở thêm trung tâm thứ 2 tại Hà Nội.  Tiếp theo, mỗi năm đều đặn mở mới thêm 2 trung tâm.  Đặc biệt giai đoạn 2010-2012, mỗi năm mở thêm 4  Siêu thị mới!
Sau 12 năm, Metro đã có 19 Trung tâm tại 14 tỉnh thành, 5 kho trung chuyển với 3600 nhân viên.  Doanh thu không ngừng tăng:  Năm 2002 đạt 38 triệu EU thì năm 2013 vọt lên 516 triệu EU!
Việt Nam là thị trường của Metro có doanh thu chỉ sau Tàu tại Châu Á.
Và, hiện nay Metro đã được bán cho tỷ phú Thái Lan (gốc Tàu) với giá gần 880 triệu USD!  Tỷ phú này cũng với tay thành một cổ đông lớn nhất của Vina Milk (doanh nghiệp sữa của Việt Nam), nắm giữ 11, 04% vốn điều lệ.  Và, cũng quản lý khách sạn 5 sao Melia Hà Nội, (tỷ lệ sở hữu còn bí mật)!
php-2235-1408644112.jpg
KẾT LUẬN
1/ Cũng cần nói đến nông dân Việt Nam bị tước đoạt ruộng vườn, núi rừng. Còn những công ty của Tàu thì được ưu đãi “thuê dài hạn” rừng đầu nguồn.  Nhưng phần lớn chúng phá rừng mà không trồng lại rừng.
 
Thử hỏi rằng cái việc chúng đang làm là “phá rừng phòng hộ”, thay đổi môi sinh, vi phạm an ninh quốc phòng… cái đó làm sao có thể tính thành tiền được?  Và, làm theo kiểu đó thì làm sao có lời để đóng thuế!  Vì mục tiêu chính của những công ty đó là phá hoại cuộc sống ổn định của nhân dân Việt Nam  cả trước mắt và cả lâu dài, bằng cách mượn sức gió bão, ngập lụt, động đất… để giết chết, huỷ hoại tài sản, huỷ hoại những công trình văn hoá ở những nơi đó!!!
Cho đến nay, những công ty nước ngoài hoạt động trong ngành dầu khí họ lỗ lã ra sao, họ đóng thuế như thế nào?  Hay lại như những công ty khai mỏ vàng ở Quảng Nam đã lặng lẽ… chuồn đi mất!
Nhiều nhà máy của Đại Hàn, của Tàu… cũng quịt tiền lương công nhân, bảo hiểm các thứ và cả… thuế, đánh con bài chuồn mà không ai biết!?
2/ Lực lượng công an, cảnh sát Việt Gian Cộng Sản đã đạt con số là 1, 5 triệu đứa, với hơn 1000 tên tướng.  Lại có sự hỗ trợ thêm của lũ gọi là dân quân, bảo vệ, trật tự địa phương, cho đến tụi thuế vụ và tụi quản lý thị trường … mà hỏi đến cái gì chúng đều không biết và không dám biết!!!
Nhưng đối với nhân dân thì chỉ thiếu cái mũ bảo hiểm, chỉ vì một xe bán cà rem và những bà lão dù ở tuổi 80 trở lên chỉ bán vài mớ rau, nải chuối để nuôi mấy đứa cháu thơ bị mất cả cha lẫn mẹ thì bị bắt ngay tại chỗ, tịch thu hết rau chuối, hằm hè như đám chó dữ.  Đúng là chó ngao Việt Gian Cộng Sản!
Image result for hình bà cụ già bánrau  Image result for hình bà cụ già bánrau   Image result for hình bà cụ già bánrau
 Người phụ nữ gào khóc đến lạc giọng vì bị công an cướp xe kem
“Những điều trông thấy mà đau đớn lòng” này diễn ra hằng ngày, ở mọi nơi mọi lúc không làm cho những tên “trí nô, thày bàn” của Việt Gian Cộng Sản mở to mắt ra để ngộ được rằng:
Tập đoàn VGCS chẳng làm gì có cái mà bọn họ tưởng tượng ra là:
a) Phe lợi ích nhóm và phe bảo thủ như nhận định của TS Phạm Chí Dũng, cựu cán bộ an ninh nội chính của VGCS, nay là Chủ tịch Hội nhà báo ĐỘC LẬP CUỘI!
b)  Phe cải cách và phe bảo thủ như Nguyễn An Dân hiện ở Saigon.
Chính Khí Việt xin dẫn chứng bằng hình ảnh xã hội Việt Nam hiện nay để cho thấy rằng nếu như có thật cái gọi là “phe cải cách” thì sự cải cách đó phục vụ cho nhân dân Việt Nam hay phục vụ cho các thế lực xâm lược cả về vũ trang, kinh tế, văn hoá  đối với nhân dân và Tổ Quốc Việt Nam!
Còn cái gọi là “phe bảo thủ thì giữ được những gì là “GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM” hay chỉ khư khư giữ cái ý thức hệ Việt Gian Cộng Sản???
Chẳng lẽ Nguyễn An Dân  phê phán Phạm Chí Dũng  mà không thấy bản thân cũng mù quáng để không nhận ra rằng sự phân chia của hai phe kiểu của Nguyễn An Dân hoặc Phạm Chí Dũng chỉ là cách tách bạch tay trái và tay phải trên cùng một cơ thể.
Nói cho rõ hơn thì VGCS đã công bố từ thời kỳ gọi là “mở cửa” về cái khái niệm:
Kinh Tê Thị Trường (tức cải cách hoặc cấp tiến) theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa (tức bảo thủ, vì vẫn đi theo con đường việt gian, buôn dân, bán nước).
Như vậy đã rõ chưa, nghĩa là nếu phe cấp tiến là bàn tay phải cầm đôi đũa để ăn, thì phe bảo thủ là bàn tay trái giữ chặt cái chén ăn cơm.  Nghĩa là hai bàn tay đó chưa bao giờ đối lập nhau mà chỉ mỗi tay giữ một nhiệm vụ để bảo đảm mọi hoạt động đạt được hiệu quả nhất.
Đối với tập đoàn Việt Gian Cộng Sản thì cái hiệu quả nhất  đó chính là TIẾP TỤC ĐƯỢC QUẢN TRỊ NHÂN DÂN VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM ĐỂ LÀM CÁI VIỆC PHỤC VỤ HỮU HIỆU CHO CÁC LOẠI THỰC DÂN, BÀNH TRƯỚNG, CHỦ NGHĨA DUY LỢI!  Vì thế mà chúng được o bế và tìm mọi cách duy trì cho sự tồn tại của chúng!
Cầu mong quý vị nếu còn chút liêm sỉ thì nên ngưng bàn tào lao đi!  Hãy để yên cho người dân Việt Nam bị trị hành động!  Xin làm ơn đừng làm kỳ đà  cản mũi nữa!!!
Chính Khí Việt
Ngày 23 Tháng 8, 2014

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website