CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Chính Khí Việt: TỰ DO KINH DOANH CUỘI!!

TỰ DO KINH DOANH CUỘI!!
Trong bài Sự im lặng đầy thách thức Bộ trưởng đầu tư”, có những đoạn đáng lưu ý mà Chính Khí Việt trích dẫn dưới đây để chia sẻ với quý bạn đọc về cái “còng số 8” định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa trong kiểu thực thi nền kinh tế thị trường của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản hiện nay. 
Tác giả bài báo viết:  
Trích 1: “Theo các chuyên gia, quyền tự do kinh doanh đã được đề cập đến từ lâu, trong các bản Hiến pháp và nhiều đạo luật. Mặc dù vậy, trên thực tế DN vẫn bị "trói" rất chặt bởi có quá nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện buộc phải đáp ứng.
Theo số liệu mới nhất được Bộ kế hoạch và Đầu tư công bố, hiện có 386 ngành, nghề kinh doanh đòi hỏi phải có điều kiện đi kèm, trong đó có 895 điều kiện kinh doanh "cấp 1" (giấy phép "cha"), 2.129 điều kiện "cấp 2" (giấy phép "con") và 1.745 điều kiện "cấp 3" (giấy phép "cháu").
Trích 2:  “"Chẳng hạn như muốn bán rượu phải có giấy phép của Bộ Y tế, Công thương. Tôi đã chứng kiến có DN thành lập 6 tháng nhưng không thể đi vào kinh doanh được vì vướng ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải chờ xin giấy phép con, cháu... Những giấy phép này trên thực tế đang cản trở quyền tự do kinh doanh của DN", ông Phong nói.
Không những vậy, nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện hiện nay lại mang tính áp đặt chủ quan, hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào.”
Trích 3: “Tuy nhiên, nhiều ý kiến không tin tưởng rằng các bộ, ngành sẽ làm được việc tự mình rà soát, thống kê danh mục trên, bởi điều kiện kinh doanh là công cụ quản lý của họ và đây vẫn là 1 "cuộc chiến" khó khăn.
Trên thực tế, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã cho biết, sau khi phát văn bản yêu cầu các bộ, ngành rà soát cắt giảm số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì câu trả lời nhận được chỉ là sự im lặng như một sự thách thức. Không những chưa cắt bỏ được mà số lượng này lại tăng lên trong thời gian qua. 
Chẳng hạn như ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, đòi hỏi rất nhiều các điều kiện trong đó có những điều kiện rất oái ăm, như yêu cầu mỗi xe chỉ được đăng ký chạy 2 tuyến, nếu chạy tuyến thứ 3 là vi phạm.
Quy định này dẫn đến tình trạng khi một xe hỏng, DN không thể lấy xe chạy ở tuyến khác vào thay thế. Hoặc muốn tăng chuyến trên một tuyến, thì các xe hiện đang chạy trên tuyến đó phải đạt trên 50% công suất trong 6 tháng liên tục. Trong khi lỗ hay lãi, công suất đạt bao nhiêu phần trăm là chuyện của DN.
Trích 4: “Luật sư Nguyễn Duy Lãm, Chủ nhiệm câu lạc bộ Pháp chế DN cho biết, việc các cơ quan quản lý Nhà nước giành thuận lợi cho hoạt động quản lý của mình như lập danh mục nhiều ngành nghề đòi hỏi kinh doanh có điều kiện để quản cho thật chặt DN, đang đi ngược lại nguyên tắc tự do thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm.” (hết trích)
LỜI TỰ THÚ
Nếu có thời gian xin quý bạn đọc có thể đọc cả bài báo nói trên, bấm link vào tài liệu tham khảo dưới đây (http://dantri.com.vn/su-kien/su-im-lang-day-thach-thuc-bo-truong-dau-tu-933547.htm)
Bốn đoạn trích dẫn chỉ nhằm cho thấy: “ý kiến của nhiều chuyên gia tại toạ đàm về quyền tự do kinh doanh của Câu lạc bộ Pháp Chế DN (Bộ Tư Pháp), tổ chức ngày 20 tháng 8, 2014.” (sic)
Điều đáng chú ý là cuộc toạ đàm đề cập đến vấn đề quyền tự do kinh doanh. Đó là nội dung của kinh tế thị trường, nhưng họ lại không dám hoặc quyên rằng trong tay Việt Gian Cộng Sản thì “TỰ DO KINH DOANH” phải theo con đường “ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA” Như thế có nghĩa là làm kinh tế trong khuôn khổ nền chính trị độc tài toàn chế; việt gian toàn diện của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản!!!
Thể chế chính trị Xã Hội Chủ Nghĩa là sự lãnh đạo duy nhất, tuyệt đối và toàn diện của cái gọi là Đảng cộng sản Việt Nam với bộ máy nhà nước là công cụ quản lý của chúng một cách toàn diện mọi sinh hoạt của xã hội Việt Nam.  Nghĩa là không bao giờ và không thể nào có TỰ DO trong bất cứ lãnh vực nào, như TỰ DO KINH DOANH chẳng hạn.  Chỉ có một thứ TỰ DOTỰ DO làm NÔ LỆ, từ trí tuệ, cơ bắp và tình dục vân vân  mà thôi!
Kinh tế thị trường là con đẻ của thể chế chính trị dân chủ đa nguyên, dựa trên nguyên tắc căn bản là QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN!
Khi vẫn giữ cái danh xưng là "Đảng Cộng Sản” thì còn gì rõ ràng hơn nữa để thấy là tập đoàn Việt Gian Cộng Sản  CÔNG KHAI  rằng mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam và đất nước Việt Nam đều thuộc quyền SỞ HỮU của chúng.
Điều đó đã được cụ thể hoá trong việc thực thi không phải một vài năm, mà đã bắt đầu từ ngày tập đoàn VGCS tái xuất trong danh xưng “Đảng Lao Động Việt Nam”, từ năm 1951 cho đến nay!  Nghĩa là 63 năm rồi đó! Vậy mà vẫn chưa chịu mở mắt, chưa chịu động não một chút!
Chính sự độc quyền là chủ nhân của nhân dân và đất nước Việt Nam cho nên tập đoàn Việt Gian Cộng Sản mới được các thế lực thực dân đỏ, bành trướng, duy lợi ƯU ÁI!
Vì tập đoàn Việt Gian Cộng Sản sẵn sàng giết dân bán nước, nên các thế lực nói trên tha hồ vơ vét với giá rẻ xương máu, tài nguyên của Việt Nam, đã được tập đoàn Việt Gian Cộng Sản dùng BẠO LỰC CÁCH MẠNG để chế biến thành hang hoá, nguyên liệu, USD!  Thế là các thế lực nói trên chỉ cần cầm USD cho vào túi mà bàn tay không phải dính máu người Việt Nam!!! Thật là đại lợi!!!
KẾT LUẬN
1/ Bản chất tiên quyết của những nền kinh tế thọ trường là phân quyền, uyển chuyển, thực tiễn và thay đổi được.  Yếu tố trọng tâm của những nền kinh tế thị trường nằm ở chỗ chúng không có trung tâm.
Những nền kinh tế thị trường có thể là thực tiễn nhưng nó cũng phải dựa trên nguyên tắc cơ bản là QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN.  Thí dụ như khách hàng tự do chọn lựa  trong số những sản phẩm hay những dịch vụ cạnh tranh nhau. Nhà sản xuất tự do thành lập và mở mang cơ sở kinh doanh và phải chịu những điều rủi ro hay thành công.  Công nhân viên tự do lựa chọn nghề nghiệp, tự do gia nhập công đoàn lao động ngành nghề của mình hay được tự do đổi qua các hãng xưởng khác…
Chính những sự khẳng định của tự do, của may rủi, của cơ hội đã kết hợp những nền kinh tế thị trường với nền chính trị dân chủ lại với nhau.
Tất nhiên trong nền kinh tế thị trường vẫn còn những bất quân bình và những sai trái nghiêm trọng.  Nhưng điều không chối cãi được là những cơ sở tư nhân hiện đại và tinh thần doanh nghiệp, đồng hành với nền dân chủ chính trị đã cung ứng những yếu tố tốt nhất để bảo vệ tự do và tạo ra những con đường rộng rãi nhất cho sự phát triển kinh tế và sự thịnh vượng cho mọi người.
2/ Y như cái gọi là Nghị Quyết 5 về Cởi trói cho văn nghệ sĩ của thời Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Văn Linh“Cởi trói” nhưng lại “phải phục vụ Đảng” (VGCS), thì có khác gì con chó giữ nhà bị xích cổ hay nằm trong cũi nay được thả chạy trong sân, nhưng vẫn phải làm cái việc giữ nhà cho chủ.  Không giữ nhà tốt thì chắc chắn bị bán cho tiệm “cầy tơ”!
Kinh tế thị trường trong tay Việt Gian Cộng Sản chỉ là một cách để cho một số tư nhân kinh doanh những thứ đầu thừa đuôi thẹo!  Đó cũng là một lối mở cửa cho họ hàng con cháu có đẳng cấp trong tập đoàn Việt Gian Cộng Sản làm giàu, từ vi phạm luật pháp, chạy cửa này cửa nọ dễ dàng. Hoặc chúng cũng là mấy cái sân sau của các tập đoàn “Doanh nghiệp nhà nước”!
Cái “định hướng xã hội chủ nghĩa” là sự công khai với doanh nghiệp tư nhân ở một thời gian không rõ rệt, như kiểu đại Việt Gian Cộng Sản Lê Duẩn đã tuyên bố ngày 01 tháng 5, 1975 rằng “duy trì 5 thành phần kinh tế ở Miền Nam” cho đến khi… tên đại sát thủ Đỗ Mười chuẩn bị xong đồ nghề thiến heo thì vào Nam Việt Nam  mở chiến dịch "THIẾN"  các nhà công thương của Việt Nam Cộng Hoà hãy còn “ngây thơ” tin rằng chế độ Việt Gian Cộng Sản vẫn để cho có tự do kinh doanh!?
Xin nhớ cho rằng đừng nên thảo luận làm gì.  Như thế chỉ để cho tập đoàn Việt Gian Cộng Sản câu giờ để điều chỉnh kế hoạch nhằm đối phó với các tầng lớp nhân dân Việt Nam bị trị.
Hãy hành động để tự dành TỰ DOcho bản thân bằng cách đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam bị trị NHẤT TỀ ĐỨNG DẬY!
Bấy giờ mới thực sự có TỰ DO KINH DOANH !
Chính Khí Việt
Ngày 21 Tháng 8, 2014

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website