CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Chính Khí Việt: TIỆM TIẾN VÀ CỰC ĐOAN

TIỆM TIẾN VÀ CỰC ĐOAN
Điếu Cày trong phòng thu AP - ảnh Danlambao
Chính Khí Việt lấy tên đầu bài bình luận hôm nay như trên là căn cứ vào những  khái niệm của Phóng Viên Hãng Thông Tấn AP đã phỏng vấn Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ngay tại văn phòng hãng Thông Tấn AP  ở  Los Angeles.
Bài bình luận cũng căn cứ vào bài viết đăng trên blog Dân Làm Báo của CTV vào ngày Thứ Năm 30 tháng 10, 2014.
Nội dung cuộc phỏng vấn bao gồm những vấn đề như: “Tình trạng tù đày của  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cũng như  những tù nhân lương tâm khác, phân biệt đối xử giữa tù hình sự và tù nhân chính trị; việc thăm viếng, ăn uống và chăm sóc đối với tù nhân, VIỆC THẢ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRONG THƯƠNG THẢO GIỮA VIỆT NAM VÀ HOA KỲ; THÁI ĐỘ CHÍNH TRỊ “CỰC ĐOAN” của một số người Việt hải ngoại…” (sic).
Liên quan đến sự trả tự do cho blogger Điếu Cày của VGCS, phóng viên  Thông Tấn Xã AP đã đặt câu hỏi là: “có nên 'chúc mừng' nhà cầm quyền Hà Nội sau khi đã cho thấy có những "tiến bộ" về nhân quyền trong việc trả tự do cho người tù lương tâm nổi tiếng này?” (sic)
Anh Điếu Cày đã trả lời rằng: "Đầu tiên hết, phải nhìn thấy việc giam cầm những tù nhân lương tâm là sai trái. Nếu nhà nước VN thả người bởi vì nhận thức rằng họ đang làm những việc sai trái đối với công ước nhân quyền quốc tế thì việc trả người là đáng ca ngợi. Tuy nhiên, nhà nước VN đã bắt người, thả người và xem đây là những món hàng để đổi chác với thế giới tự do, và việc này không thể chấp nhận được..." (sic).
Phóng Viên AP hỏi tiếp rằng: “hiện nay tại hải ngoại có nhiều người Việt Nam có những quan điểm cực đoan, họ không được sự hỗ trợ từ người dân trong nước và gây nhiều khó khăn cho những người đang tìm kiếm sự thay đổi tiệm tiến (sic)
Một câu hỏi rất đặc biệt của phóng viên AP đã hỏi Điếu Cày rằng như thế những người cực đoan này có nên im lặng bớt không? Những người đang sống an toàn tại hải ngoại mà cứ cố gắng khuyến khích các cuộc nổi dậy bên trong Việt Nam, trong lúc thừa biết rằng những người làm theo hướng dẫn của họ là sẽ nhận được án tù lâu. Đây có phải là một việc làm đạo đức? (sic)
Hẳn rằng phóng viên AP  không ngờ rằng mình là một phóng viên của một hãng tin lớn của một nước được coi là “Tự Do Ngôn Luận” thuộc loại nhất thế giới, thế mà lại sơ hở đến mức vì một câu hỏi cho Điếu Cày đã khiến cho lấp ló đâu đó “chú cuội tự do ngôn luận” đang toe toét  cười!!!  Bởi vì Điếu Cày quá khứ ra sao chắc chắn đã có khá đông người Việt Nam trong và ngoài nước biết đến mà chắc chắn một phóng viên AP đã được giao trách nhiệm phỏng vấn Điếu Cày  thì lại càng phải hiểu và biết nhiều  hơn ai hết.  Ấy thế mà lại bị  Điếu Cày dạy cho một bài học thế nào là Tự Do Ngôn Luận!
NHẬN XÉT CỦA CHÍNH KHÍ VIỆT
Trong bài bình luận hôm nay Chính Khí Việt chưa đề cập đến vấn đề của anh Điếu Cày vội mà điều chính yếu là muốn soi dọi cái sự thật  về tầm hiểu biết  trong khái niệm Tự Do Ngôn Luận cũng như Tôn Trọng Sự Thật  của phóng viên Thông Tấn Xã AP, người phỏng vấn Điếu Cày.
1/ Khi phóng viên AP đặt câu hỏi “có nên chúc mừng nhà cầm quyền Hà Nội sau khi đã cho thấy có những "tiến bộ" về nhân quyền trong việc trả tự do cho người tù lương tâm nổi tiếng này” (tức Điếu Cày)” 
Anh Điếu Cày đã trả lời rằng: "Đầu tiên hết, phải nhìn thấy việc giam cầm những tù nhân lương tâm là sai trái. Nếu nhà nước VN thả người bởi vì nhận thức rằng họ đang làm những việc sai trái đối với công ước nhân quyền quốc tế thì việc trả người là đáng ca ngợi. Tuy nhiên, nhà nước VN đã bắt người, thả người và xem đây là những món hàng để đổi chác với thế giới tự do, và việc này không thể chấp nhận được..." (sic).
Câu trả lời đã chứng tỏ tầm vóc của anh Điếu Cày hơn hẳn anh Phóng Viên AP này một cái đầu.  Tuy nhiên cũng phải thú thật rằng trong câu trả lời của anh Điếu Cày có điều “HƠI VÔ NGHĨA”.  Bởi vì khi tập đoàn VGCS “giam cầm những tù nhân lương tâm” là sai trái  thì khi chúng thả ra - nên nhớ rằng - dù chúng có bồi thường thì cũng chỉ là làm cái việc chúng cần phải làm. Và cái điều cũng cần phải hiểu rằng nếu như chúng thả ra không phải vì công ước nhân quyền quốc tế thì không đáng "ca ngợi" hay sao.  Còn việc: "thả người và xem đây là những món hàng để đổi chác với thế giới tự do" (sic). Như thế là "thế giới tự do" đã "đổi chác" những món hàng này thì đã đổi cái gì vậy??? Và cũng cần phải nhớ rằng nếu anh Điếu Cày được coi là tù chính trị chỉ vì anh ta lên án Tàu bành trướng chiếm Hoàng Sa - Trường Sa, thế thì trường hợp của anh Đoàn Văn Vươn và gia đình (là một thí dụ trong ngàn vạn thí dụ) thì có được coi là tù chính trị không? Và cũng như công ước nhân quyền quốc tế  chỉ coi những người gọi là "những món hàng để đổi chác với thế giới tự do" (sic) mới được hưởng sự bảo vệ về nhân quyền. Còn những người bị tập đoàn VGCS coi là nô lệ xuất khẩu; những gia đình bị cướp ruộng, cướp đất, cướp nhà..., những người vào những năm 2014 này còn phải làm trâu kéo bừa thì có được coi là người không và có được hưởng quyền đã ghi trong công ước nhân quyền quốc tế hay không?  Cứ nhìn thử một thí dụ tên đấu tranh cuội Cù Huy Hà Vũ kể cả khi bị tù thì hắn cũng được hưởng gấp hằng vạn, triệu lần những người phụ nữ phải làm trâu cày vì bị cướp bóc tài sản, công cụ sản xuất, ruộng đất... Cũng như các em nhỏ trên dưới 10 tuổi cũng phải đi bừa như thời thực dân Pháp nghĩa là trước cả khi có cái gọi là công ước nhân quyền quốc tế.
                
 
Ở tù như Cù Huy Hà Vũ mà vẫn mập như heo mà hiếm người Việt Nam được tẩm bổ như vậy. Ngay tại Việt Nam hiện nay, theo số liệu của VGCS thì đang có 7 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng, trong đó có 2,5 triệu thiếu dinh dưỡng mãn tính, và 30% dân số Việt Nam đã từng là nạn nhân của sự suy dinh dưỡng... Vậy nên lo cho hàng triệu, triệu người như vậy để có được điều kiện lao động kiếm sống hay là lo cho một con heo nòi việt gian cộng sản... từ đời cha nó cho đến nó đều đóng góp vào việc buôn dân bán nước và đóng vai trò CUỘI để cứu vãn tập đoàn VGCS mà thôi.
Điều chúng  -dù có muốn làm-  cũng không thể nào bù đắp được cái điều bắt giam sai trái không chỉ  với “tù nhân lương tâm” mà bất kể những công dân Việt Nam lương thiện  nào.  Vì vậy tại sao lại phải “đáng ca ngợi” như quan niệm của anh Điếu Cày!?  Còn nếu hiểu như phóng viên Thông Tấn Xã AP là phải “Chúc mừng nhà câm quyền Hà Nội” thì phải nói rằng anh phóng viên AP này chắc phải huy động toàn bộ phóng viên  hãng Thông Tấn  AP  để viết những lời “chúc mừng” cho tập đoàn VGCS sau khi chúng giết chết hết những người dân Việt Nam vô tội, nếu không muốn nói rằng những người đó đã có rất nhiều công lao trong việc giữ nước và dựng nước, bảo vệ truyền thống dân tộc… Cộng với những người bị VGCS giết chết bằng những phương tiện khác như đưa lên vùng “Kinh Tế Mới” để cho bệnh tật đói lạnh giết chết; dồn người Việt Nam đến con đường cùng đến nỗi phải chấp nhận ra đi khỏi nơi "chôn nhau, cắt rốn", thôn xóm, làng xã, Tổ Quốc của mình, đã không ít người lâm vào hoàn cảnh phải “ăn thịt lẫn nhau” trên các hoang đảo và 1/3 số người ra đi đã phải đành lòng nhập Quốc Tịch của Neptune  vì giông bão, hải tặc và tàu thuyền không an toàn!!!
 Còn phải kể đến gần 60 ngàn những binh sĩ Hoa Kỳ phải bỏ xác trên chiến trường mà Mỹ tự động nhảy vào huấn luyện VGCS trong chiến tranh mọi hình thái.  Hậu quả của gần 60 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ  đó còn phải kể tới vợ con gia đình của họ… như thế có phải là phải tới hàng chục  triệu mạng sống con người đã bị tập đoàn VGCS hãm hại tàn bạo chỉ vì  chúng có một sở thích duy nhất,  một mục tiêu duy nhất, đó là bán nước giết dân để có thể vinh dự được làm việt gian phục vụ cho hai ông chủ lớn của chúng là Nga Xô Viết và Tàu bành trướng và bây giờ là các thế lực duy lợi Tây Phương! Với số lượng phóng viên của hãng Thông Tấn AP, anh phóng viên AP phỏng vấn Điếu Cày thì nghĩ xem phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể làm cái việc “thủ công” để viết thư chúc mừng một bầy dã thú mặt người là tập đoàn VGCS?
Phải nói rằng tự thân câu hỏi đó đã cho thấy anh phóng viên AP này có đúng là tôn trọng nhân quyền và tôn trọng tự do ngôn luận không?
2/ Sang vấn đề mà anh phóng viên AP phỏng vấn anh Điếu Cày nói rằng: “hiện nay tại hải ngoại CÓ NHIỀU người Việt Nam có những quan điểm cực đoan, họ không được sự hỗ trợ từ người dân trong nước và gây nhiều khó khăn cho những người đang tìm kiếm sự thay đổi tiệm tiến tại Việt Nam.” (SIC)
Đây  mới là cái lỗ hổng sự thật trong não của anh phóng viên Thông Tấn Xã AP này một cách trầm trọng.  Làm cách nào mà anh ta có thể biết được “quan điểm cực đoan của NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM ở hải ngoại lại không được sự hỗ trợ của người dân trong nước??? Mong rằng anh hãy chứng minh bằng một sự thật cụ thể bằng một cuộc thăm dò nào  của một cơ quan chuyên môn thăm dò dư luận như Gallup Poll!  Nếu chỉ là sự suy diễn chủ quan thì  quả rằng –theo nhận xét riêng của Chính Khí Việt-  anh sẽ làm hoen ố đến lập trường bảo vệ tự do ngôn luận mà chính quyền Hoa Kỳ cũng như toàn thể nhân dân Hoa Kỳ trong đó có cả những người hành nghề nhà báo đang quyết tâm bảo vệ và thực thi!!!
Còn về “CỰC ĐOAN”, thì đây thuộc về lỗ hổng kiến thức  và về trình độ lý luận của anh phóng viên AP này rất đáng được mọi người quan tâm đến để đừng vì thấy anh ta có cái nhãn phóng viên của hãng thông tấn lớn AP mà tưởng rằng trình độ anh ta chắc là cứng cựa lắm.  Người Việt Nam chúng ta có câu “nhìn vậy mà không phải vậy” hoặc “xanh vỏ đỏ lòng” là thế!
Nhiều người Việt Nam (như anh phóng viên AP nhận xét) ở hải ngoại có những quan điểm “CỰC ĐOAN” thì như vậy chính anh phóng viên AP đã thừa nhận đó chỉ là QUAN ĐIỂM chứ chưa phải là HÀNH ĐỘNG.  Vậy xin hỏi anh, VGCS vất những Hiệp Ước mà có Quốc Tế đứng ra bảo chứng vào thùng rác mà chúng công khai thừa nhận không chỉ bằng giấy trắng mực đen mà còn cả hình ảnh, các bộ phim tài liệu, các văn bản của nhà nước, các văn kiện của đảng VGCS … rằng chúng là một chi bộ của Quốc Tế Cộng Sản, là cái đuôi của phe xã hội chủ nghĩa (lời của đại việt gian Tố Hữu); bộ quần áo đại cán của Mao đã được cả lính, công chức cán bộ đảng viên VGCS mặc,   được coi là ĐẢNG PHỤC,  chúng khẳng định chúng đi theo con đường của Marx, Le Nin,  Stalin, Mao Trạnh Đông, cũng như lúc nào trong các văn kiện của chúng cũng nói đến việc bảo vệ  Liên Bang Xô Viết cũng như phe xã hội chủ nghĩa và quyết tâm xây dựng chủ nghĩa xã hội (tức là chủ nghĩa độc tài tuyệt đối và vô cùng tàn bạo không khác gì chủ nghĩa Phát Xít).  Kể cả cái gọi là di chúc của tên đại tội đồ Hồ Chí Minh thì hắn đã căn dặn tầng lớp việt gian hậu duệ làm cái gì vậy???  Một vài điều như vậy để  anh phóng viên AP này hãy chịu khó mở to mắt ra để nhìn vào những hành động cụ thể mà có điều kiện phân biệt rõ hơn VGCS   cực đoan  BẰNG HÀNH ĐỘNG nguy hiểm hơn hay “NHIỀU NGƯỜI HẢI NGOẠI CÓ QUAN ĐIỂM CỰC ĐOAN”???  Và như thế VGCS có đáng phải loại trừ như trước kia nhân loại đã loại trừ Phát Xít Đức, Polpot  hay phải loại trừ “nhiều người Việt có quan điểm cực đoan”?    Hay có nên “im lặng bớt” như anh phóng viên AP cảnh cáo “nhiều người Việt hải ngoại có quan điểm cực đoan”???  Hay có phải anh phóng viên AP đã bội thực những thông tin do chính anh đẻ ra để kết tội rằng:  “đây có phải là việc làm đạo đức”? (sic)
Cực đoan mà vẫn còn phải lưu vong xứ người, bỏ lại mồ mả tổ tiên, không được quyền đóng góp cho quê hương cho Tổ Quốc, không được duy trì truyền thống đặc thù trên mọi lãnh vực của dân tộc Việt Nam thì phải nói rằng mới chỉ đánh võ bằng mồm hoặc suy tư trong đầu mà thôi mà chưa hành động thì đúng là một việc làm chưa có đạo đức.  Cho nên cần phải thúc đẩy sự cực đoan  từ  trong đầu óc biến thành hành động thì mới là việc làm ĐẠO ĐỨC của bất kể người Việt Nam nào vẫn còn coi mình là người Việt Nam!
KẾT LUẬN
Đây lại là một minh chứng nữa không phải cái gì hễ cứ là người ngoại quốc, là Hoa Kỳ, là Phương Tây, là Pháp, là Úc là tài giỏi, nắm được chân lý. Cũng như chưa hẳn là họ đã hiểu rõ về nhân quyền là gì và tự do ngôn luận là gì nếu không muốn nói rằng họ còn vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do  ngôn luận một cách hết sức tinh vi cũng như họ ủng hộ tập đoàn VGCS để giúp cho chúng “TIỆM TIẾN” nuốt chửng  toàn bộ Việt Nam và  giúp đỡ hữu hiệu cho việc Hán hoá TIỆM TIẾN Việt Nam cùng với các thế lực duy lợi khác.
Tuy nhiên phải nên lưu ý rằng người dân của các nước  trong thế giới tự do (trong đó vai trò của nhân dân Hoa Kỳ) là rất quan trọng.  Bởi chính những người dân đó mới là những người hiểu rõ nhất về nhân quyền cũng như tầm quan trọng của tự do ngôn luận để có thể phát huy tiếng nói của nhân dân là tiếng nói luôn luôn mong muốn một thế giới hoà bình, hữu nghị, công bằng cho toàn thể những người sinh sống trong hành tinh này!
Chính Khí Việt
Ngày 31 Tháng 10, 2014

1 comments:

  1. Du khách có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn thông qua số điện thoại của khách sạn. Tất cả các khách sạn Bình Dương đều được quảng bá miễn phí.
    http://ksvadl.com/khach-san-dang-nang
    http://ksvadl.com/khach-san-ha-tinh

    ReplyDelete

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website