CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Chính Khí Việt: Thơ Ngỏ Kính Gởi Cha Quản Nhiệm Nguyễn Tiến Đắc

Thơ Ngỏ Kính Gởi:
-Cha Tuyên Uý Nguyễn Tiến Đắc, Cha Quản Nhiệm Giáo Sứ St. Francis, Birmingham, Anh Quốc.
-Thày Phó Tế Lý Trọng Song.
-Hội Đồng Quản Nhiệm Giáo Sứ St. Fransis, Birmingham, Anh Quốc
101 Hunters Road Handsworth
Birmingham  B19 1EB  England
United Kingdom
Con Joseph Phạm, bút hiệu Chính Khí Việt chủ website Chính Khí Việt 2013 và Chính Khí Việt 2014 xin có đôi lời trần tình và kính trình với Cha, Thày Phó Tế và Quý Vị trong Ban Hội Đồng Giáo Xứ Thánh Fransis, Birmingham, Anh Quốc như sau:
Kể từ ngày Cha Tuyên Uý Nguyễn Tiến Đắc làm chủ tế trong buổi tưởng niệm 50 năm Ngày Giỗ Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cho đến nay chỉ còn gần hơn 30 ngày nữa là tới lễ Lễ Tưởng Niệm lần thứ 51.  Chúng con không hề thấy Cha nhắc tới những sai lầm nghiêm trọng trong buổi Tưởng Niệm Lần thứ 50, 2013.
Đó là việc Nguyễn Đức Chung (được biết là cháu của Cha) nhân danh Ban Tổ Chức đã mời một con gián điệp của Việt Gian Cộng Sản, vợ và có 5 mặt con với tên Trung Tá Tình Báo VGCS  Trần Đăng Sơn  tên là Trần Lệ Tuyền với bút hiệu  đầy đủ là Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, hiện đang cư ngụ tại Pháp. Về lý lịch của Trần Đăng Sơn (chồng của Lệ Tuyền)  kính xin Cha lưu ý rằng chính đích thân Đại Tá Lê Xuân Nhận, nguyên Giám-Đốc Đặc-Cảnh (An-Ninh & Phản-Gián) của Việt-Nam Cộng-Hòa tại Vùng II Chiến-Thuật và Quân-Khu I từ 1965 đến 1975 đã xác nhận trong cuốn sách "CẢNH-SÁT-HÓA - Quốc sách yểu tử của VNCH", ông là người đã thẩm vấn Trần Đăng Sơn chấp nhận cho hắn chiêu hồi, nhưng sau đó ít lâu nhờ cơ quan nội tuyến hoạt động trong lòng địch, ông được biết Trần Đăng Sơn chỉ xin trá hàng theo lệnh của VGCS Quân Khu V mà thôi.  Năm 1975, Trần Đăng Sơn hoà theo đoàn người di tản chạy từ Miền Trung vào Saigon  để  chỉ điểm cho an ninh VGCS bắt những người từng là Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà hoạt động tại Miền Trung mà hắn đã biết mặt, biết tên tuổi và chức vụ.  Khi trở về Đà Nẵng, hắn đã từ Thiếu tá được phong lên Trung Tá, giữ chức Phó Giám Đốc An Ninh nội chính ở Quảng Nam và Đà Nẵng.  Tại đây, với chức vụ như vậy hắn đã thu tiền, vàng và tổ chức nhiều đợt vượt biên. (1)   Cuối cùng có lẽ vì ăn chia không sòng phẳng trong hàng ngũ bè lũ việt gian với nhau nên hắn bỏ trốn và bị bắt lại.  Khi ra tù hắn đã được Trần Lệ Tuyền giắt về nhà mẹ đẻ (như chính Lệ Tuyền đã khai). (2) Và mặc dù tuổi tác chênh lệch và gia đình không chấp nhận nhưng Lệ Tuyền vẫn sống chung với hắn như vợ chồng và đã hạ sinh cho hắn một cô con gái sinh năm 1987. Sau đó không biết vì lý do gì (rất túng thiếu như Lệ Tuyền đã khai) Cặp Sơn- Tuyền lại có thể giắt nhau vượt biên!?
Sau khi đến Hong Kong một thời gian chờ thanh lọc, hai vợ chồng  Sơn - Tuyền và cô con gái được được cho đi định cư tại Pháp.  Và sau này  vợ chồng  Sơn – Tuyền  lại hạ sinh thêm 4 đứa con nữa, cả thảy là 5.
Cũng xin kính trình đến Cha để biết Trần Lệ Tuyền đã có những khả nghi bởi vì ả đã sống và có những mối liên lạc với các chùa như Pháp Lâm, Phổ Quang... ở Đà Nẵng mà trong đó lũ ma tăng Ấn Quang núp bóng nhà Chùa đã tra tấn những người mà chúng cho là có “nợ máu” với nhân dân, tức là những người Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà những năm 1963, 1966, 1968, 1972, 1975. (3)   Đặc biệt chúng cũng đã gây ra bao tang thương  chết choc cho giáo dân Công Giáo định cư tại Thanh Bồ Đức Lợi.  Ở đây con cũng xin lưu ý Cha và quý vị một điểm tế nhị khác nữa là Trần Lệ Tuyền một Phật Tử, nhưng  không hiểu lý do nào đã khiến cho cả hai vợ chồng xin gia nhập  vào hàng ngũ con cái Chúa, rửa tội và làm các phép Bí Tích với ai và ở đâu?
Nếu sự kiện cặp Sơn - Tuyền đã được rửa tội thật thì đúng ra là gia đình một bổn đạo mới, họ phải cố gắng làm gương sáng trong đời sống tâm linh của mình cũng như phải chấp nhận những luật buộc cho mỗi giáo dân khi TỰ NGUYỆN XIN ĐỨNG VÀO HÀNG NGŨ NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC GỌI LÀ KITO HỮU, là họ phải tuân theo mọi giới răn của Chúa và Giáo Hội.  Nhưng Lệ Tuyền thì không, bởi hành động vi phạm vào Luật Hôn Nhân mà Chính Chúa đã thiết lập trong Bí Tích Hôn Phối.  Lệ Tuyền đã đang tâm bỏ người chồng đã có 5 mặt con với mình, đang sống trong cảnh già nua bệnh tật để ngày đêm điện thoại rù rì với tất cả những người có địa vị tại Việt Nam Cộng Hoà khi xưa. Cũng như Lệ Tuyền đã quyến rũ Nguyễn Đức Chung, là cháu của Cha, chủ website Hồn Việt UK online, là một website vốn đang có uy tín trong diễn đàn của những người Tỵ Nạn VGCS.  Khi đã chiêu dụ được Nguyễn Đức Chung, sống như vợ chồng (không có Bí Tích Hôn Nhân) với Nguyễn  Đức Chung thì Nguyễn Đức Chung đã hoàn toàn thay đổi lập trường.  Con chỉ xin đưa ra vài dẫn chứng để Cha, Thày Phó Tế cũng như Hội Đồng Quản Nhiệm Giáo Xứ Birmingham để tường như sau:
-          Nguyễn Đức Chung đã chấp nhận cùng với Trần Lệ Tuyền cho đăng bài vinh danh tên ma tăng Quảng Đức nhân dịp tập đoàn VGCS ở Saigon khánh thành tượng đài để tưởng niệm hắn. Tưởng cũng nên nhắc lại là việt gian cộng sản đầu trọc Quảng Đức này là kẻ đã đem chính thân xác của hắn để làm phát súng lệnh  quy tụ một lũ ác tăng có thẻ đảng, cộng với đám nô tài phản tướng để  giật sập nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà  dẫn đến cái chết của Tổng Thống Ngô Đình Diệm  cùng hai vị bào đệ  cũng như toàn thể những sĩ quan thân cận của Ngài.
Nhưng thế vẫn còn chưa đủ Trần Lệ Tuyền còn dẫn giắt cho Nguyễn Đức Chung gởi cho ma tăng Quảng Độ một lá thư trân trọng xin ý kiến hắn để lấy bằng cớ rằng Quảng Đức tự thiêu là vì đạo pháp. (4)  Có nghĩa là Nguyễn Đức Chung và Trần lệ Tuyền  đã quảng bá một việc xuyên tạc lịch sử. Đó là chúng muốn để cập tới Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã đàn áp Phật Giáo.
-          Trong ngày Tưởng Niệm năm ngoái mà Cha là Chủ Tế, Nguyễn Đức Chung đã thổi Lệ Tuyền lên thành “nhà văn”.  Đó là một sự xuyên tạc nhằm có thể tập hợp được nhiều người tới tham dự.  Nếu nghe lại kỹ càng buổi tưởng niệm 50 năm Lễ Giỗ Tổng Thống Ngô Đình Diệm hôm đó thì không ai có thể chối cãi rằng mục đích mà Lệ Tuyền (diễn giả) không hề có ý vinh danh Ngô Tổng Thống cũng như thương nhớ gì Ngô Tổng Thống, mà chúng chỉ có âm mưu duy nhất là đổi trắng thay đen lịch sử, sử dụng Cha với vai trò chủ tế cũng như sự hiện diện của Thày Phó Tế Lý Trọng Song và rất nhiều cụ già, hoặc là cựu quân nhân Quân Lực VNCH, hoặc là giáo dân trong Cộng Đồng Dân Chúa Birmingham để cho  thông qua một chuyện rất nguy hiểm đối với lịch sử Việt Nam.
Nếu cha nhớ lại, hoặc nếu cha không còn nhớ rõ, kính xin Cha và Thày Phó Tế Lý Trọng Song  nghe lại youtube này của Trần Lệ Tuyền trong Lệ Tưởng Niệm đó.(5)  Diễn giả Lệ Tuyền nói dông dài rất nhiều chuyện chẳng đâu vào đâu mà không hiểu tại sao mọi người lại vỗ tay, không hề có một chút thắc mắc nào về nội dung buổi nói chuyện đó? Khi Lệ Tuyền nói đến chuyện Ngô Tổng Thống bị hãm hại nhưng Lệ Tuyền lại cố tránh né nói -khi được hỏi là ai,thế lực nào đằng sau - đã tham gia tổ chức hãm hại Ngô Tổng Thống,  mà Lệ Tuyền chỉ nói rằng nếu muốn biết thì hãy  đi mà hỏi Lịch Sử!!!???  Như vậy có nghĩa là vấn đề của Ngô Tổng Thống,  Lệ Tuyền coi như không phải do VGCS âm mưu chỉ đạo lũ ma tăng cộng sản Ấn Quang, đặc biệt là tên ma tăng việt gian Quảng Đức đã tự thiêu (hoặc bị thiêu) vì đó là hiệu lệnh để cho tất cả bọn chúng nổi dậy phối  hợp với lũ nô tài phản tướng  ăn tiền của CIA là Lucien Conein. 
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền lại còn giả vờ nói chuyện thời Nhà Đinh, Nhà Lý, Nhà Lê, Nhà Trần với những vụ giết nhau mà Lệ Tuyền nói là vì tranh nhau quyền lợi nên giết nhau , vì Danh, vì Ghét,  vì Ganh Tỵ..  Rồi Lệ Tuyền còn nhắc lại thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm, nếu ai hỏi tại sao tốt như vậy mà lại bị lật đổ thì xin "đi mà hỏi lịch sử, hỏi nhà Đinh, nhà Lý, Nhà Lê…"   Như thế là Trần Lệ Tuyền muốn nói rằng việc Ngô Tổng Thống bị hãm hại chỉ vì sự ghen ghét chứ không phải là sự hy sinh của Tổng Thống cho Nhân Dân và Tổ Quốc Việt Nam.  Để sự việc được rõ ràng hơn xin Cha, Thày Phó Tế và Hội Đồng Giáo Xứ nghe lại youtube (chú thích thứ 5) của Trần Lệ Tuyền!!!
Sau khi nghe xong, để tránh mọi sự hiểu lầm cho rằng Cha có trách nhiệm trong việc bao che cho Nguyễn Đức Chung cùng Trần Lệ Tuyền  để lố bịch hoá  ngày tưởng niệm đáng ra phải rất trân trọng và nghiêm trang đối với Ngày Tưởng Niệm 50 năm của Tổng Thống Ngô Đình Diệm.  Cũng như việc Nguyễn Đức Chung và Trần Lệ Tuyền khi ca ngợi ma tăng Quảng Đức là “Bồ Tát” và thương khóc đến cả vợ con của Quảng Đức và cho đưa lên toàn bộ hình ảnh lễ tưởng niệm tên trọc Quảng Đức tại Saigon , đăng trên tờ "Saigon Giải Phóng" mà không một lời bình luận.  Nhưng trong khi đó thì Nguyễn Đức Chung lại cho lột bỏ trang Vinh Danh Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt trên Hồn Việt UK online
Kính xin Cha và Thày Phó Tế hãy cho ý kiến rằng  việc làm đó của Nguyễn Đức Chung và Trần lệ Tuyền đúng hay sai?
Con xin chờ đợi sự trả lời của Cha và Thày Phó Tế cũng như Hội Đồng Giáo Xứ Birmingham Anh Quốc (đã gởi cerifified mail).  Trong vòng hai tuần lễ sau ngày hồi báo,  nếu con không nhận được hồi âm của Cha, Thày Phó Tế và Hội Đồng Giáo Xứ, thì  xin phép cho con được coi đó là sự đồng thuận của Cha, Thày Phó tế và Hội Đồng Giáo Xứ cộng đồng Người Việt tại nhà thờ Thánh Pha-xi-cô, Birmingham vậy.  Sự đồng thuận đó cũng có nghĩa là Cha, Thày Phó Tế và Hội Đồng Giáo Xứ đã tạo điểu kiện  cho  tình báo VGCS Trần Lệ Tuyền xâm nhập vào Cộng Đồng Công Giáo nói riêng và Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS nói chung tại Birmingham Anh Quốc.
Xin kính cám ơn Cha, Thày Phó Tế và Hội Đồng Giáo Xứ Birmingham trước và xin chúc Quý Vị  nhiều ơn lành của Chúa, Mẹ Maria và thánh Bổn Mạng của Giáo Xứ  là St. Francis.
Trân Trọng.
Chính Khí Việt
Ngày 16 Tháng 9, 2014
(Lễ Thánh Cornelius GHTĐ và Cyprian GMTĐ)
(3) 1963 Ngày Nền Đệ Nhất VNCH bị giật sập dẫn đến cái chết của TT Diệm; 1966: Biến Loạn Miền Trung; 1968: Tổng Công Kích của VGCS tết Mậu Thân; 1972: Mùa Hè Đỏ Lửa, 1975: Ngày  Miền Nam hoàn toàn rơi vào tay quân Xâm Lược Bắc Việt.
(5) http://www.chinhkhiviet2014.com/388241542 (Youtube của lệ Tuyền và cuộc hội thảo giữa CKV và Chị Phong Lan KN 2000)
(5) http://www.chinhkhiviet2013.com/242785407 (phân tích bài viết của Lệ Tuyền.)

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website