CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, February 20, 2015

Chính Khí Việt: KHI DƯ LUẬN VIÊN VGCS VÀO CUỘC TRONG VỤ SAMSUNG THÁI NGUYÊN!

KHI DƯ LUẬN VIÊN VGCS VÀO CUỘC TRONG VỤ SAMSUNG THÁI NGUYÊN!
Chính Khí Việt
ẩu đả Thái Nguyên, công nhân, nhà máy Samsung, lương, thưởng Tết
Khoảng đầu những năm 1960, đại việt gian Đinh Đức Thiện là em ruột tên sát thủ đại việt gian Lê Đức Thọ và là  anh ruột thằng Mai Chí Thọ, tên đại tướng công an VGCS đầu tiên của tập đoàn VGCS, đã có một câu chửi nổi tiếng.
Khi đó hắn đeo lon thiếu tướng ngụy quân VGCS, biệt phái giữ chức Bí Thư Đảng Ủy VGCS ở khu gang thép Thái Nguyên.  Hắn đã từng khoe khoang với báo chí VGCS là dưới sự lãnh đạo của hắn, những người công nhân ở khu gang-thép đã có năng suất lao động cao hơn hết bất kỳ nơi nào (Phía Bắc Việt Nam)!
Hắn đôn đốc các tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên và phụ nữ của VGCS để thực thi cái gọi là “HỘI THAO” (nghĩa là ngày hội thao diễn lao động để tìm ra năng suất cao nhất có thể được. Rồi hắn đem cái năng suất cao nhất đó đặt cho công nhân phải thực hiện). Với cách làm như thế, hắn động viên gọi các công nhân nhân đạt tiêu chuẩn  năng suất quy định thành chiến sĩ thi đua của tỉnh Thái Nguyên để  đi dự đại hội thi đua toàn quốc (tức Bắc Việt Nam) !  Hắn cũng đưa ra khẩu hiệu cho công nhân là phải làm “NHANH, NHIỀU, TỐT, RẺ”!!!
Cuối cùng hắn đắc ý đẻ ra cái trò mới gọi là “THƯỞNG NĂNG SUẤT VƯỢT TIÊU CHUẨN”.  Thông báo vừa đưa ngày hôm truớc, thì ngay ngày hôm sau người công nhân kém nhất cũng làm được gấp hai lần năng xuất quy định!!!
Bị công nhân cho một bài học như vậy, đại VGCS  Đinh Đức Thiện  triệu tập một cuộc họp với công nhân toàn công trường, phê phán cách làm cầm chừng  để khi thưởng năng suất  mới lòi ra cái năng suất thật.  Nghĩa là lao động vì TIỀN  chứ không phải vì XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!  Đại việt gian Đinh Đức Thiện đỏ mặt tía tai chửi: “Đ… MẸ GIAI CẤP CÔNG NHÂN CHÚNG MÀY, CHỈ TOÀN GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC, LÃN CÔNG NGẦM…”
Đinh Đức Thiện.jpg
Thằng Việt Gian Đinh Đức Thiện
Câu chửi đó của thằng thiếu tướng binh nô VGCS Đinh Đức Thiệnđến nay đã hơn 50 năm!  Nhất định nhiều người còn nhớ.
                Đầu năm 2014 này, cũng tại Thái Nguyên, công nhân công trường nhà máy Samsung đã đứng lên BẢO VỆ NHÂN PHẨM CỦA MÌNH một cách rất oanh liệt.
Tập đoàn VGCS nhanh chóng cho khởi tố vụ án này. Đó cũng là một cách hướng dẫn dư luận để lên án những người  công nhân mà  chúng cho đi TẦU BAY GIẤY  “GIAI CẤP TIÊN PHONG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”!!!
Báo chí của VGCS có nhiều bài viết về sự nổi dạy này.  Xin được trích dẫn hai bài có thể được  coi là tiêu biểu:
1/ Trên website Thanh Niên online, ngày 12 tháng 1, 2014, có bài của Phạm Quy, được giới thiệu là thợ thủ công blogger sống và làm việc tại Saigon, với đầu đề: “XÔ XÁT Ở SAMSUNG THÁI NGUYÊN và  SỰ VÔ KỶ LUẬT CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM”.
Tóm tắt bài của Phạm Quy thì thấy:
-          “Không thể nào kể hết những lỗi ‘lặt vặt’ mà người lao động Việt Nam bị quản lý các cấp dùng bạo lực để  điều chỉnh”
-          “Điều tôi muốn nói ở đây là người dân Việt Nam nói chung, người lao động nói riêng, ý thức về kỷ luật rất kém.” (SIC)
-          “Nếu chúng ta thực sự tôn trọng mình bằng cách tuân thủ 100 phần trăm kỷ luật lao động do doanh nghiệp đề ra, sẽ chẳng bao giờ có  chuyện đáng tiếc như ở Samsung Thái Nguyên  hoặc nhiều nơi khác” (SIC)
2/ Trên website Việt Nam net ngày 14 tháng 01, 2014  có đăng bài của Lê Nguyễn Duy Hậu, có tên “ẨU ĐẢ TẠI THÁI NGUYÊN và CHUYỆN “THÁO NGÒI NỔ”. Có thể tóm tắt bài đó như sau:
-          “Cơ quan điều tra bên cạnh truy tố người phạm tội, điều quan trọng là phải có trách nhiệm làm rõ đâu mới thực sự là nguyên nhân khiến họ trở nên hung bạo, sẵn sàng đánh đổi công ăn việc làm để cùng đứng về phía một vài người công nhân đi trễ.
Đây không phải là sự việc chưa có tiền lệ. Chính những cuộc ẩu đả, nổi loạn mang dáng dấp “ý thức kém” tương tự đã khiến cho các nước Phương Tây nhìn lại mình để  không còn quá khắt khe và tham lam trên với người lao động.  Để  rồi trong những Quốc Gia Tư Bản đó, tiếng nói của người công nhân ngày càng có trọng lượng hơn.
Dù gì thì cũng là điều đáng tiếc khi để  xẩy ra câu chuyện Thái Nguyên.  Thậm chí, nếu vụ việc này xuất phát từ “ý thức kém” của người công nhân đi nữa, ta cũng khó lòng để quy trách  nhiệm hoàn toàn cho họ.  Nhất là trong một đất nước mà nội dung giáo dục được nhà nước hoạch định và chỉ đạo từ bậc tiểu học đến ĐH.
Bên cạnh đó, có vẻ như chúng ta đang nuôi dưỡng một tư duy “trọng ngoại, khinh nội”.  Bất kỳ vụ việc nào do công nhân gây ra đều bị mặc nhiên quy kết là làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt nhà đầu tư quốc tế.
Không thể phủ nhận tác phong thiếu chuyên nghiệp của công nhân Việt Nam khiến nhiều nhà  đầu tư phiền lòng.  Nhưng đó là vấn đề mà bản than nhà đầu tư có thể khắc phục một cách chủ động thong qua đào tạo.
Nguyên nhân chính khiến các nhà  đầu tư bỏ đi là từ những chính sách không thỏa  đáng, cũng như sự trì trệ của cơ quan nhà nước.  Đó mới là những vấn đề ngoài khả năng kiểm soát của nhà đầu tư, khiến cho họ không còn mặn mà  với chúng ta nữa, khi những thị trường cởi mở và thân thiện hơn như Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc lại quá hấp dẫn.
Kết án những người công nhân là nguyên nhân khiến quốc gia trì trệ, tổn hại thể diện mới chính là hành vi bé  xé ra to, ấu trĩ, không dám nhìn thẳng vào yếu kém thực sự, mà chỉ chăm chăm đổ lỗi cho chính những người cũng đang phải chịu đựng.” (SIC)
KẾT LUẬN:
                Qua hai bài  có thể cho là tiêu biểu nói trên cùng với những lời bình luận của đọc giả, cho phép kết luận:
1/ Trình độ của hai người viết như trời với vực.
Phạm Quy hiển nhiên là một tên dư luận viên VGCS. Website Thanh Niên online cho đưa bài này lên cũng chẳng có gì lạ vì cần nhớ rằng đại việt gian cộng sản Nguyễn Công Khế, tuy rời ghế tổng biên tập của tờ Thanh Niên để lại vẫn là một tên việt gian truyền thông cao cấp hơn, trong nhiệm vụ chủ tịch tập đoàn truyền thông thanh niên!!!
2/ Còn Việt Nam net đưa bài của tác giả Lê Nguyễn Duy Hậu lên, một ngòi viết có trình độ lý luận vững chắc, qua nội dung bài viết này thì thấy hơn hẳn trình độ của lũ Dân Chủ Cuội, Đối Lập Cuội và  trí nô xã hội chủ nghĩa như kiểu thằng “Giáo Sư” Tương Lai là  một thí dụ.  Nhưng cũng cần lưu ý rằng Việt Nam net đưa bài của tác giả Lê Nguyễn Duy Hậu không phải là  để  chống đối lập trường của VGCS mà chỉ  là  sự khôn ngoan làm  cái việc  Tổ Tiên ta  đã nói “Thật Thà  Là Cha Quỷ Quái”, có nghĩa là thà  đưa ra một phần  cái sự thật mà không thể che dấu được, tối thiểu cũng gây được hiệu quả tạo ra chút uy tín cho việc  hướng dẫn dư luận sau này!
3/ Dù sao thì bài của tác giả Lê Nguyễn Duy Hậu cũng cho thêm một chúng cớ rằng tập đoàn VGCS đã nhìn thấy từ lâu “cái tích tụ tâm lý” của những người Việt Nam bị trị “góp nhặt từ những bất công họ phải cho qua trong cuộc sống để tồn tại, lâu dần khiến cho khi nó đạt đến đỉnh điểm, một va chạm nhỏ  cũng bùng phát thành một cuộc cách mạng” (trong bài của LNDH). Cho nên xưa  kia tập đoàn việt gian cộng sản từ 1960 đã nói đến việc “Ai Thắng AI?” Còn bây giờ thì chúng không nhựng không kêu la như xưa  kia, nhưng từ sau 1975 đã tổ chức ra  lũ đặc  công đỏ; lũ dân chủ cuội; lũ đối lập cuội; lũ dư luận viên mà nhân sự bao gồm cả “Trí Nô Xã Hội Chủ Nghĩa” và “Lão Thành Cách Mạng”; cho đến các đảng phái hội đoàn ma trơi và truyền thông bất lương ở Hải Ngoại … Tất cả lũ đó chỉ có nhiệm vụ nhân danh “CHỐNG CỘNG” để “chống đỡ”, cứu nguy cho tập đoàn việt gian cộng sản trước sự vùng lên của người dân Việt Nam bị trị dành quyền làm CHỦ NHÂN ÔNG của  Tổ Quốc Việt Nam với truyền thống Dân Tộc, Văn Hóa và Lịch Sử; Đất Đai Sông Biển, Hải Đảo và Tài Nguyên với mục tiêu Xây Dựng và Bảo Vệ Tổ Quốc, Kiến Lập Tình Hữu Nghị với các Quốc Gia trên thế  giới tôn trọng Chủ Quyền và Truyền Thống của Nhân Dân Việt Nam.
Chính Khí Việt
Ngày 14 Tháng 01, 2014
Tài Liệu Tham Khảo:

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website